Đề Xuất 6/2023 # 10 Điều Bạn Nên Làm Khi Cảm Thấy Cô Đơn # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # 10 Điều Bạn Nên Làm Khi Cảm Thấy Cô Đơn # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Điều Bạn Nên Làm Khi Cảm Thấy Cô Đơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã từng ở trong một căn phòng đầy ắp người khác, hay đang ở trong một đám đông trên đường, rồi chợt cảm thấy mình cô đơn chưa? Sự thật là vậy, con người có thể cảm thấy cô đơn ở bất cứ đâu, bất kỳ nơi nào. Vậy bạn nên làm gì khi cảm thấy cô đơn?

Tập bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

Bạn nên bắt đầu thử tiếp xúc với những người khác. Không cần phải là người quen của bạn, thử nói chuyện với cô thu ngân, hay một anh phục vụ bàn khi anh ấy đem menu tới bàn của bạn. Hay gửi tin nhắn cho những người bạn biết nhưng chưa nhắn tin bao giờ. Có thể bạn sẽ cảm thấy khá ngượng ban đầu, nhưng những điều nhỏ nhặt thế này sẽ khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn đi phần nào đấy!

Nói chuyện những người cùng sở thích với bạn

Bạn thích cái gì? Đọc sách? Thử tham gia một câu lạc bộ về sách xem. Xem phim? Rủ những người bạn của mình đi coi một bộ phim chiếu rạp mà bạn chưa từng coi bao giờ. Âm nhạc? Tham gia các hoạt động hội Fanclub gần nơi mình sống sẽ luôn là một cách hay.

Nhưng bạn có thể tìm thấy nó ở đâu? Ở Việt Nam, trường đại học luôn là nơi tốt nhất để bạn có cơ hội tham gia các hoạt động tập thể như vậy. Có nhiều trường cấp 3 cũng có hoạt động đó nữa. Ngoài trường học thì có rất nhiều các tổ chức để bạn có thể tham gia, làm mới chính bản thân mình. Bạn có thể tìm kiếm trên Facebook, Google,…

Thử tập môn thể thao nào đó

Lợi ích của việc tập thể dục là rất lớn, trong đó có cả việc khiến đầu óc bạn bị “đánh lừa” và khiến bạn tập trung vào việc khác thay vì cứ quanh quẩn mãi về việc mình đang cô đơn thế nào.

Điều tốt nữa đó là nó phổ biến, và nó có thể là một cách hay ho để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Thử rủ một người bạn của mình đi tập cùng và bạn sẽ thấy mệt nhọc nhanh chóng qua đi đấy!Nói chuyện online

Nói chuyện với mọi người trực tuyến là một cách tuyệt vời để chống lại sự cô đơn, vì nó cho phép bạn ở trong một không gian thoải mái, an toàn (như phòng riêng của bạn) và vẫn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với vô vàn hình thức lừa đảo qua mạng nếu như bạn đang có ý định tìm một người lạ để nói chuyện.

Lên lịch biểu cho việc “tiếp xúc xã hội”

Tiếp xúc xã hội ở đây không phải là những việc bạn làm thường ngày như đi học, đi làm và nói chuyện với bạn bè hay đồng nghiệp của bạn. Đó là việc bạn cố gắng đi chơi hay nói chuyện ngoài trường lớp và công ty với họ, ít nhất 1 lần 1 tuần. Đưa nó vào kế hoạch hàng tuần và dành thời gian nhất định cho nó sẽ khiến bạn năng động hơn nhiều đấy.

“Hẹn hò” với chính bản thân

Bạn cảm thấy không thoải mái khi hẹn ai đó ra ngoài? Hãy thử hẹn hò với chính bản thân, sẽ tuyệt lắm đấy! Cầm một cuốn sách, hay chính đống công việc của bạn cùng chiếc laptop, sau đó đi tới một quán cà phê hay nơi nào đó cho bạn hơn một giờ đồng hồ không gian yên tĩnh và riêng tư để bạn tập trung làm hết công việc của mình, hay đọc hết cuốn sách đó. Bạn có thể lo lắng rằng người khác sẽ đánh giá bạn khi ngồi một mình và làm đủ thứ chuyện. Nhưng chúng tôi tin là sẽ không có ai đánh giá bạn đâu. Nghiên cứu đã cho thấy rằng người khác sẽ không quá quan tâm đến một người lạ mặt đang làm gì, hoặc nếu họ có nhìn thấy thì họ sẽ quên ngay lập tức. Do đó đừng lo về việc bị đánh giá về việc đi ra ngoài một mình. Điều này thực sự ổn và tuyệt vời nếu như bạn đang cảm thấy cô đơn.

Viết về những gì bạn nghĩ

Viết nỗi cô đơn của bạn xuống luôn là một cách hay để bạn đối diện với chính bản thân mình và hiểu rõ chính xác tại sao bạn lại cảm thấy như thế. Là do bất chợt hay có nguyên nhân sâu xa gì? Tìm hiểu rõ ngọn ngành của cảm xúc cô đơn của chính bản thân sẽ khiến bạn nghĩ ra cách đối phó nhanh nhất đấy. Nhớ ghi lại cả cách khiến bạn hạnh phúc hơn sau mỗi lần “bất chợt” như vậy để lần sau có cách đối phó nhanh chóng.

Chơi với thú cưng

Động vật luôn là điều tuyệt vời để khiến bạn cảm thấy được quan tâm và có sự kết nối. Thậm chí theo một nghiên cứu đã cho thấy những thú cưng, đặc biệt là chó, có thể làm giảm căng thẳng, lo âu và nguy cơ trầm cảm.

Làm tình nguyện

Tình nguyện là một cách tốt để bạn tham gia vào các hoạt động xã hội cũng như bớt đi phần nào cảm giác cô đơn, Và có thể trong lúc làm tình nguyện, bạn sẽ gặp được những người hiểu bạn hơn ai hết đấy.

Tìm kiếm sự trợ giúp

Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn thấy cô đơn thì bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp. Có thể từ bạn bè, bố mẹ, anh chị em, người thân trong gia đình,… đừng để nỗi cô đơn xảy ra quá lâu. Nếu bạn cảm thấy nỗi buồn của bạn diễn ra quá lâu và không thể cản nổi, thì đó là lúc bạn nên tìm kiếm các can thiệp y tế. Đừng coi thường, vì đó chính là khởi đầu của căn bệnh quái ác mang tên trầm cảm đấy.

Có lẽ cô đơn không đáng sợ, nhưng đằng sau cô đơn, nếu không được kiểm soát và cải thiện, chúng sẽ trở thành trầm cảm. Chính vì thế, bạn cần học cách vươt qua sự cô đơn để tránh mắc vào vòng trầm cảm. Sử dụng sản phẩm từ thảo dược tự nhiên để phòng tránh trầm cảm, cải thiện lo âu, mệt mỏi là rất cần thiết để tránh mắc trầm cảm. Điển hình cho dòng sản phẩm bảo vệ sức khoẻ là Ashami có thành phần chính là Chiết xuất hoa Ban Âu (Hypericum perforatum). Sản phẩm được kết hợp cùng những thành phần:

Chiết xuất Bạch Quả: 50mg

Magie oxyd: 50mg

Vitamin B6: 0,5mg

Phụ liệu: Tinh bột, talc, magnesium stearate, vỏ nang gelatin

Có tác dụng tối đa trong việc hỗ trợ hoạt huyết, giúp cải thiện tình trạng căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt mỏi.

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được bộ y tế cấp phép, hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình sử dụng (khoảng 4 tháng). Thậm chí, ở những người căng thẳng thần kinh mức nhẹ thì chỉ dùng 2 tuần đã thấy cải thiện rõ rệt.

Để Khiến Bạn Cảm Thấy Hạnh Phúc Hơn Thì Nên Làm Gì

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số cách có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn:

Hạnh phúc là điều chúng ta luôn tìm kiếm, thế nhưng đôi khi chúng ta lại không biết để có được hạnh phúc thì cần những điều gì và phải làm như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số cách có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn:

1. Luôn nhớ rằng hạnh phúc lâu dài không đến từ sự thành công.

Thực tế có nhiều người chạy theo những hạnh phúc trong tương lai, có nghĩa là họ cho rằng mình phải đạt được mục đích gì đó, mình phải thành công trong lĩnh vực này, lĩnh vực kia thì mình mới cảm thấy hạnh phúc. Thế nhưng, những người chạy theo hạnh phúc ở tương lai là những người ít cảm thấy hạnh phúc nhất bởi họ không thể tìm thấy hạnh phúc, niềm vui trong quá trình mình làm một điều gì đó. Còn để đạt được mục đích mới hạnh phúc thì con người ta thật khó để xác định được cái đích của hạnh phúc nằm ở đâu. Vì khi bạn đạt được cái đích này, bạn sẽ lại đặt ra cho mình những cái đích khác cao hơn nữa.

Không phải cứ thành công là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì còn có rất nhiều yếu tố khác nữa quy định hạnh phúc của một con người. Nếu bạn cứ mải miết chạy theo thành công vì cho rằng có thành công mới có hạnh phúc thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thật sự trọn vẹn cả

2. Làm chủ thời gian của bản thân

Thời gian của mỗi người chúng ta là hữu hạn, một ngày bạn chỉ có 24 giờ, nếu bạn làm những việc ý nghĩa cũng hết ngày, mà bạn làm những việc vô nghĩa cũng hết ngày. Biết thế nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng khoảng thời gian của mình để sống một cách ý nghĩa nhất. Có nhiều người, khi một ngày qua đi họ lại tự dằn vặt bản thân mình vì chưa làm được việc này, việc; đáng lẽ ra phải dành thời gian cho việc này nhiều hơn, dành thời gian cho việc kia ít hơn. Như thế, sẽ khó để họ có thể cảm thấy hài lòng và hạnh phúc được.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Những người hạnh phúc là những người làm chủ được khung thời gian của mình, biết điều gì cần phải làm nhất và đầu tư bao nhiêu thời gian cho nó. Tránh lãng phí thời gian, sao nhãng vào những việc không cần thiết.

3. Hãy hành động một cách hạnh phúc

Điều này có nghĩa là dù bạn làm việc gì hay giao tiếp với ai thì hãy làm việc với thái độ vui vẻ, thoải mái nhất có thể. Tránh tỏ thái độ cau có, khó chịu; luôn trách móc, cằn nhằn với mọi người xung quanh. Nếu bạn làm việc gì đó hay giao tiếp với ai đó không khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn hãy thử hỏi bản thân xem có nhất thiết phải duy trì điều đó không? Nếu đó là việc bạn nhất định phải làm, là người bạn phải tiếp xúc, bạn hãy cố gắng tìm ra niềm vui và ý nghĩa ở trong đó bạn có thể đối mặt với mọi vấn đề một cách nhẹ nhàng hơn, và bạn cũng có thể hoàn thành nó một cách hiệu quả hơn

4. Tìm kiếm công việc và hoạt động giải trí phù hợp

Bạn làm chủ thời gian tốt và sắp xếp công việc một cách phù hợp rồi; nhưng hãy cố gắng tìm kiếm, lựa chọn cho mình những công việc và hoạt động giải trí phù hợp. Người ta không thể nào duy trì cuộc sống khi không làm việc; nhưng người ta cũng không thể nào sống tốt khi chỉ tập trung vào công việc mà không chú ý đến bản thân mình.

Hãy tùy thuộc vào thời gian, điều kiện, hoàn cảnh, khả năng của bản thân mà lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng, năng lực; và một hoạt động giải trí phù hợp với đam mê và sức khỏe của bản thân. Chính những điều đó sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Cập nhật : bởi

Bà Bầu Mệt Mỏi Nên Làm Gì Để Cảm Thấy Dễ Chịu?

Bà bầu mệt mỏi là tình trạng hoàn toàn bình thường. Thông thường, bà bầu cảm thấy cơ thể như bị kiệt sức, thiếu sức sống. Kể cả khi không làm gì, bà bầu vẫn cảm thấy mệt mỏi. Đôi lúc tim đập nhanh khó chịu. Một số phụ nữ mang bầu khác có thể không gặp nhiều khó chịu do triệu chứng mệt mỏi tương đối nhẹ.

Bà bầu mệt mỏi là hiện tượng phổ biến do cơ thể sản sinh ra một lượng lớn hormone Progesterone. Ngoài ra, những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mệt mỏi của cơ thể mẹ bầu bạn có thể tìm hiểu sau đây:

Bà bầu mệt mỏi khó thở do thiếu sắt

Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bà bầu mệt mỏi, kiệt sức. Với những bà bầu bị thiếu sắt nghiêm trọng sẽ dẫn đến thiếu máu, nhất là số lượng tế bào hồng cầu. Điều này làm cho cơ thể bị thiếu lượng oxy cần thiết gây ra triệu chứng mệt mỏi, khó thở. Thông thường bà bầu sẽ cảm thấy tim đập nhanh, dễ mệt, chân tay run lẩy bẩy, mặt mày nhợt nhạt, không tỉnh táo.

Bà bầu mệt mỏi do buồn ngủ

Mất ngủ thường xuyên, nghỉ ngơi không đủ hay chất lượng giấc ngủ kém khiến bà bầu luôn trong tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ. Hiện tượng này có thể khiến bà bầu dễ mắc nhiều bệnh trong thai kỳ như mất cân bằng hormone, căng thẳng, tiểu đường,…

Đối với những phụ nữ bị tiểu đường, mang thai sẽ dễ bị mệt mỏi, cảm thấy xây xẩm, chóng mặt. Ngoài ra, bà bầu còn có cảm giác khát nước thường xuyên, đi tiểu nhiều và trọng lượng cơ thể bị giảm. Vì vậy, bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cần thăm khám định kỳ và kỹ càng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Sử dụng các loại thuốc khi mang thai

Sử dụng một số loại thuốc khi mang thai như thuốc chống dị ứng, thuốc trị ốm nghén, thuốc giảm đau,… sẽ gây ra một số tác dụng phụ, trong đó có triệu chứng bà bầu mệt mỏi.

Rối loạn sự trao đổi chất trong cơ thể

Một số nguyên nhân khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể có vấn đề như thiếu dinh dưỡng, ít vận động, căng thẳng, áp lực, thiếu ngủ, uống không đủ nước,… Từ đó khiến bà bầu xuất hiện tình trạng mệt mỏi, thiếu sức lực.

Bị hạ đường huyết

Bà bầu thường cảm thấy cơ thể mệt rã rời, tay chân bủn rủn khi cơ thể bị hạ đường huyết. Các biểu hiện phổ biến của tình trạng hạ đường huyết bà bầu dễ nhận biết như run rẩy, tim đập nhanh, bụng đói cồn cào, ra nhiều mồ hôi, chóng mặt, choáng váng,…

3. Cách trị mệt mỏi cho bà bầu

Để trị mệt mỏi cho bà bầu, bà bầu có thể điều chỉnh các thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng cho phù hợp với từng giai đoạn mang thai. Điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, khó chịu khi mang thai.

Trị mệt mỏi khi mang thai tuần đầu tiên

Nguyên tắc cơ bản mà bà bầu cần lưu ý là không bao giờ để bụng rỗng. Ngay sau khi ngủ dậy, bà bầu có thể ăn một ít bánh quy hay bánh mì.

Chia bữa ăn thành các bữa nhỏ. Mỗi ngày có thể ăn từ 6-7 bữa, mỗi bữa một ít lượng thức ăn.

Những thực phẩm như gừng, chanh, quất sẽ giúp giảm các mùi vị nhạy cảm, dễ gây ốm nghén.

Mát-xa, bấm huyệt có thể giúp bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn, tình trạng ốm nghén, mệt mỏi giảm đáng kể.

Uống nước đầy đủ, lưu ý uống sau khi ăn từ 20-30 phút.

Có thể đa dạng các loại nước uống như nước ép hoa quả, thảo dược như chanh, cam, gừng để giảm tình trạng buồn nôn, ốm nghén.

Chăm sóc bà bầu mệt mỏi, chán ăn 3 tháng giữa

Chọn tư thế nằm phù hợp: Bà bầu nên nằm nghiêng bên trái và thường xuyên thay đổi tư thế. Nằm ngửa dễ khiến bà bầu mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là bị ngất.

Tập thể dục, vận động nhẹ nhàng: Tùy vào từng tình trạng sức khỏe mà bà bầu chọn những bài tập phù hợp để có sức khỏe tốt hơn. Có thể tập từ 3-4 lần/tuần, đi bộ vào mỗi buổi sáng hay chiều tối để hít thở không khí, giúp các cơ dẻo dai, cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Làm sao để bà bầu hết mệt mỏi ở 3 tháng cuối?

Các tháng cuối thai kỳ, bụng bầu to cùng với những lo lắng, căng thẳng ngày dự sinh khiến bà bầu mệt mỏi. Cần lưu ý những vấn đề sau để giữ tinh thần thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi:

Cải thiện giấc ngủ: Hãy tạo môi trường ngủ thoáng mát, trong lành, giấc ngủ trưa ít đi, lựa chọn tư thế ngủ phù hợp, dễ chịu,… là những cách giúp bà bầu dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ngâm chân, mát-xa: Bà bầu có thể áp dụng các biện pháp mát-xa, ngâm chân với nước ấm và thảo dược vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để giúp máu lưu thông, kích thích hệ tuần hoàn và ngủ ngon hơn.

4. Bà bầu mệt mỏi nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp bà bầu mệt mỏi trở nên dễ chịu, khỏe khoắn hơn.

Thực phẩm chứa nhiều sắt

Bao gồm thịt màu đỏ, trứng, cá mòi, rau xanh, các loại đậu,… có thể giúp bà bầu giảm tình trạng mệt mỏi, khó chịu.

Các thực phẩm như yến mạch, gạo, bánh mì, ngũ cốc, rau quả… chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bà bầu cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Từ đó tinh thần được sảng khoái, tỉnh táo và cơ thể khỏe khoắn hơn.

Tránh các đồ uống chứa chất kích thích

Các loại đồ uống có chứa chất kích thích như trà, cà phê, rượu, bia,… sẽ cản trở sự hấp thu chất sắt của cơ thể. Thay vào đó, bà bầu hãy uống sữa, nước ép hoa quả để cung cấp vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Bà bầu hãy uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo lượng nước cho cơ thể, hạn chế tình trạng mệt mỏi thai kỳ.

Như vậy, trình trạng bà bầu mệt mỏi là triệu chứng thường gặp. Chị em cần biết cách “sống chung với lũ” và có giải pháp thích hợp trong từng giai đoạn của thai kỳ.

10 Điều Nên Làm Sau Chia Tay Giúp Bạn Vực Dậy Tinh Thần

Trong tình yêu, chia tay là điều không dễ dàng. Việc xa rời một người đã từng yêu thương và trân trọng khiến bản thân cảm thấy tổn thương và đau đớn.

Tập thể dục

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây thực chất là một điều bạn nên làm sau chia tay. Cảm giác thất tình khiến bạn luôn trong trạng thái đau đớn, tổn thương nên việc đến phòng tập là một điều hoàn toàn bổ ích. Tập thể dục sau chia tay giúp tâm trí ổn định hơn. Đồng thời, hành động này còn giúp não bạn tiết ra chất endorphin có tác dụng giảm căng thẳng và tăng cảm giác thỏa mãn.

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động như đi bộ, nhảy múa, bơi lội… thay vì đến phòng tập để giúp giảm bớt cảm giác tiêu cực.

Hủy kết bạn/ theo dõi trên mạng xã hội

Nhiều người có xu hướng không chấp nhận việc bản thân và đối phương đã chia tay nên vẫn còn “rình mò” hay quan tâm về người yêu cũ. Việc làm đó chẳng giúp được gì, ngược lại chỉ khiến họ càng thêm đau lòng và tuyệt vọng. Một trong những điều cần thiết ngay sau chia tay là hủy kết bạn/ theo dõi đối phương trên mạng xã hội. Điều này khiến bạn không bị tác động trước những luồng thông tin về người cũ cũng như giúp bạn không tò mò về cuộc sống mới của đối phương.

Hãy nghĩ về lý do chia tay thay vì những kỷ niệm hạnh phúc của hai người. Bằng cách này, bạn có thể làm cho cuộc sống của mình sớm ổn định hơn.

Chăm sóc bản thân thật tốt

Sau chia tay, nhiều người trở nên chán nản và không hứng thú với mọi điều xung quanh. Một số người sẽ có xu hướng “ăn chơi sa đọa”, bỏ bê bản thân, công việc… Họ thậm chí còn không ra khỏi giường và đắm mình trong “cơn mưa” nước mắt.

Bạn biết không, dù có làm nhiều hành động hạ thấp bản thân hơn nữa, người ấy cũng chẳng trở về bên bạn. Vậy nên, thay vì tự hành hạ chính mình, hãy học cách chăm sóc bản thân để trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh hơn. Hãy ăn đủ bữa, ngủ đúng giờ và thường xuyên tham gia các hoạt động tích cực để có cuộc sống tốt hơn.

Gặp bạn bè nhiều hơn

Khóc

Bạn có thể khóc nếu như quá đau khổ. Đừng cố tỏ ra mọi thứ đều ổn và gắng gượng một mình, nó chỉ làm bạn rơi vào trạng thái tồi tệ hơn. Khóc giúp cơ thể loại bỏ cortisol dư thừa (hormone stress), khiến bản thân nhẹ nhõm hơn. Đây cũng được xem là một hành động bình thường sau chia tay. Vì cả hai đã từng yêu và quan tâm rất nhiều, thế nên thật kì lạ nếu bạn hoàn toàn bình tĩnh sau khi chia tay.

Hãy khóc đến khi không còn nước mắt để khóc, xem đó như một hành động để “mặc niệm” mối tình đã qua, sau đó hãy đứng dậy và tiếp tục cuộc hành trình còn đang dang dở.

Nghe những bản nhạc buồn

Đôi khi, chúng ta cần những “cú hích” để cảm xúc có thể đạt đến mức đỉnh điểm. Những bài hát buồn da diết với giai điệu miên man sẽ khiến bạn có cảm giác như kim nhọn châm vào tim mình. Dù vậy, sau một thời gian nghe đi nghe lại những khúc ca sầu não, bạn sẽ trở nên chai lì với cảm giác đau đớn và buồn tủi. Vô hình chung, bạn trở nên mạnh mẽ hơn và cảm giác khổ đau vì thất tình sẽ chẳng thể giày vò bạn.

Trút giận theo cách an toàn

Cảm giác bị phản bội và tức giận là điều hoàn toàn bình thường sau chia tay. Bạn có thể trút cơn giận của mình để bản thân cảm thấy thoải mái hơn. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn có thể trút giận mọi lúc mọi nơi. Nên nhớ, hành động của bạn có thể khiến người khác chịu tổn thương. Đó là lý do vì sao bạn nên giải quyết cơn phẫn uất của mình một cách thông minh.

Bạn có thể viết một lá thư với tất cả phẫn nộ của mình gửi đến người cũ hoặc đeo tai nghe và thực hiện chuyến chạy bộ cho đến khi cơn tức giận của bạn chấm dứt. Bạn cũng có thể tham gia các bài tập vận động mạnh để giải thoát cảm xúc tiêu cực bên trong cơ thể. Chỉ cần nhớ, đừng giữ mối hận thù hay giận dữ quá lâu, điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn.

Làm những điều yêu thích

Đắm mình trong sở thích của bản thân là một cách tuyệt vời giúp loại bỏ cảm xúc tiêu cực. Trong thực tế, nếu là người sáng tạo, bạn có thể “đẩy” nổi buồn của mình vào các tác phẩm nghệ thuật. Đó là một hành động tuyệt vời. Bạn cũng có thể thư giãn với không gian thoải mái trong phòng tắm cùng một ly rượu vang và món bánh ngọt yêu thích. Điều này phần nào giúp bạn xóa tan những mệt mỏi và phiền não.

Phân tích những điều đúng, sai

Hành động này giúp bạn bình tĩnh hơn, đồng thời khiến bạn có thể dễ dàng phân tích tính đúng sai trong việc làm của bạn. Qua những điều đã phân tích, bạn có thể dễ dàng rút kinh nghiệm hay sửa chữa những lỗi lầm của mình trong mối quan hệ sau.

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: Thetalko.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Điều Bạn Nên Làm Khi Cảm Thấy Cô Đơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!