Đề Xuất 3/2023 # 10 Mẹo Microsoft Excel 2022 Mọi Người Dùng Nên Biết # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Mẹo Microsoft Excel 2022 Mọi Người Dùng Nên Biết # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Mẹo Microsoft Excel 2022 Mọi Người Dùng Nên Biết mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Microsoft Outlook, Microsoft Word và Microsoft Excel là ba phiên bản nặng ký trong bộ Microsoft Office. Gần đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số tính năng tốt nhất mà mọi người dùng Microsoft Word nên biết  và một số mẹo để tăng năng suất Outlook của bạn.

Microsoft Excel là ứng dụng bảng tính tiêu chuẩn của ngành. Microsoft Excel 2016 là một loạt các công cụ cho phép bạn thao tác, sắp xếp, phân tích và định dạng dữ liệu trong bảng tính. Mặc dù Excel đã là mạch máu của nhiều văn phòng công ty, công ty nghiên cứu và trang phục tài chính, Excel có thể không kém phần tiện dụng và mạnh mẽ cho người dùng hàng ngày.

Mẹo cần thiết cho Microsoft Excel 2016

1 – Đổi kích thước cột và hàng Chiều cao và chiều rộng ô mặc định của Excel hầu như không có một kích thước nào phù hợp với tất cả. Rất có thể, bạn sẽ cần phải điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao hàng để phù hợp với dữ liệu của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào cột hoặc hàng, chọn tab Trang chủ , sau đó nhấp vào nút Định dạng trong nhóm Ô . Chọn xem bạn có muốn điều chỉnh chiều cao hoặc chiều rộng không.

2 – Thêm hoặc Xoá Cột, Hàng hoặc Ô Nếu bạn cần thêm cột, hàng hoặc ô, bạn có thể dễ dàng chèn nó bằng cách sử dụng các lệnh Chèn và Xóa Ô. Nhấp vào nút Chèn trong nhóm Ô , sau đó chọn tùy chọn thích hợp.

3 – Ngăn đóng băng Nếu bạn muốn cuộn qua một bảng tính mà không làm mất tập trung vào một phần cụ thể của trang tính hoặc dữ liệu, chức năng Freeze Panes là cách hoàn hảo để thực hiện. Chọn hàng hoặc cột nơi dữ liệu bắt đầu trong trang tính.

4 – Thay đổi căn chỉnh văn bản trong ô Nếu bạn cần tạo một thanh ghi hoặc nhãn, bạn có thể sử dụng hộp thoại Định dạng Ô để điều chỉnh căn chỉnh giữa các ô. Chọn các ô mà bạn muốn áp dụng định dạng, nhấp chuột phải vào vùng chọn, sau đó nhấp vào Định dạng ô… .

5 – Sử dụng Bảo vệ ô để ngăn không cho chỉnh sửa khu vực bảng tính Nếu bạn chia sẻ sổ làm việc với những người dùng khác, điều quan trọng là phải ngăn các chỉnh sửa tình cờ. Có nhiều cách bạn có thể bảo vệ một trang tính, nhưng nếu bạn chỉ muốn bảo vệ một nhóm ô, thì đây là cách bạn thực hiện nó. Đầu tiên, bạn cần bật Protect Sheet . Nhấp vào menu Định dạng, sau đó nhấp vào Bảo vệ trang tính . Chọn loại sửa đổi bạn muốn ngăn người dùng khác thực hiện. Nhập mật khẩu của bạn, bấm OK sau đó bấm OK để xác nhận.

6 – Áp dụng định dạng đặc biệt cho số và đơn vị tiền tệ trong ô 7 – 5 chức năng Excel cần thiết – Tổng, Trung bình, Max, Min, Đếm Sức mạnh thực sự rộng lớn của Excel nằm trong các chức năng và công thức của nó. Các chức năng cơ bản cho phép bạn thực hiện các phép toán nhanh chóng, trong khi các hàm nâng cao cho phép bạn bẻ khóa một số số nghiêm trọng và thực hiện phân tích phức tạp. Cũng giống như mọi người nên biết các định dạng dây trong Word, bạn cũng nên biết các chức năng phổ biến nhất trong Excel.

Tổng – tính tổng số của một dải ô.

Trung bình – tính toán mức trung bình của một dải ô.

Max – tính toán giá trị tối đa trong một phạm vi ô.

Min – tính toán giá trị nhỏ nhất của một dải ô.

Đếm – tính toán số lượng giá trị trong một phạm vi ô, tránh trống hoặc ô không có dữ liệu số.

8 – Tạo và thao tác biểu đồ Một tính năng dấu hiệu của Microsoft Excel, việc tạo biểu đồ cho phép bạn trình bày trực quan dữ liệu được tạo đúng của mình. Excel làm cho quá trình này rất dễ dàng; đánh dấu một loạt dữ liệu trong trang tính của bạn, chọn tab Chèn, sau đó nhấp vào nút Xem tất cả biểu đồ .

9 – Công thức hiển thị Nếu bạn muốn xác thực tính toán trong sổ làm việc của mình, hãy tiết lộ công thức của bạn là cách để thực hiện.

10 – Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn Bảng tính hoạt động tốt trên màn hình rộng màn hình rộng, nhưng đôi khi bạn có thể cần in ra sổ làm việc của mình. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể cuối cùng lãng phí rất nhiều giấy trên một cái gì đó chủ yếu là không đọc được. Excel sẽ xử lý việc này bằng cách sử dụng tùy chọn In hậu trường, cho phép bạn điều chỉnh kích thước và hướng trang. Bảng tính được in tốt nhất trên giấy có kích thước hợp pháp sử dụng hướng ngang.

7 Thủ Thuật Với Kindle Paperwhite Mọi Người Dùng Nên Biết

1. Xóa những cuốn sách không mong muốn

Kindle cung cấp sẵn cho người dùng một số cuốn sách miễn phí trong thư viện ban đầu. Tuy nhiên, các cuốn sách này đều bằng tiếng Anh và thực tế không phải ai cũng thích chúng. Làm thế nào để dọn dẹp những cuốn sách này đi để thay thế bằng lựa chọn của bản thân. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ trên dòng tên của sách, một tùy chọn “Remove from device” (Xóa khỏi thiết bị) sẽ xuất hiện. Với thao tác này, sách chỉ bị xóa khỏi máy và bạn vẫn có thể download chúng về lại trong tương lai.

2. Các mục đích giải trí khác ngoài đọc sách

Có thể bạn mua một chiếc Kindle Paperwhite chủ yếu để phục vụ cho việc đọc sách. Tuy nhiên, cũng rất thú vị nếu biết rằng, chiếc máy này còn cho phép bạn chơi một số trò chơi và sử dụng các ứng dụng hữu ích khác. Amazon cung cấp một thư viện gọi là Kindle Active Content chạy trên các thiết bị E Ink. Với thư viện này, bạn có thể sử dụng chiếc Kindle của mình để thực hành yoga, chơi Sudoku, và ghi chép ý tưởng trên một tập ghi chú notepad.

3. Quản lý sách theo Collection

Với một chiếc điện thoại thông minh, việc có quá nhiều ứng dụng được hiển thị sẽ làm cho màn hình trở nên lộn xộn. Với máy đọc sách cũng vậy, nếu có quá nhiều sách mà không được tổ chức cẩn thận thì chiếc Kindle sẽ trở nên lộn xộn và khiến bạn gặp khó khăn cũng như mất nhiều thời gian mỗi khi tìm kiếm một cuốn sách. Để giữ cho mọi thứ có tổ chức, bạn vào Menu, chọn Create New Collection, và gõ vào tên mình muốn đặt cho bộ sưu tập sách. Đánh dấu vào các ô bên cạnh mỗi cuốn sách mà bạn muốn xuất hiện trong bộ sưu tập này và sau đó chọn Done. Sau này, nếu muốn thêm sách vào một bộ sưu tập nào đó, chỉ cần đi tới màn hình chính, nhấn và giữ trên bìa sách, tùy chọn “Add to Collection” (Thêm vào bộ sưu tập) sẽ xuất hiện.

4. Chụp ảnh màn hình

Thao tác chụp ảnh màn hình đối với người dùng máy tính hay smartphone không phải là điều gì xa lạ. Tuy nhiên với một chiếc máy đọc sách thì không nhiều người nghĩ đến, mặc dù đôi khi chúng ta cũng rất muốn có thể lưu lại nhanh chóng những trang sách hay những câu trích dẫn mà ta yêu thích để dễ dàng tra cứu lại sau này mà không cần mở lại sách và tìm lại lần lượt. Kindle Paperwhite nằm trong số ít những máy đọc sách có chức năng này. Nhấn đồng thời vào góc trên bên phải và góc dưới bên trái hoặc nhấn đồng thời góc trên bên trái và góc dưới bên trái của khung hình. Khi bạn thấy một ánh đèn flash chớp lên, có nghĩa là hình ảnh đã được lưu. Để xem lại bức ảnh này, kết nối Kindle của bạn vào máy tính và tìm các hình ảnh trong thư mục gốc (các tập tin sẽ được lưu dưới định dang PNG).

5. Tìm bản ebook cho những cuốn sách giấy đã mua trên Amazon

Nếu bạn đã từng mua sách giấy trên trang Amazon và muốn tìm một bản ebook để tải về máy đọc sách của mình, thì Kindle MatchBook sẽ giúp bạn thực hiện điều này với mức phí chỉ tới $2.99. Tuy nhiên, nhược điểm là không phải cuốn sách in nào cũng sẵn có bản e-book trên Amazon nên có thể chức năng này sẽ không có tác dụng.

6. Duyệt Web

Kindle Paperwhite cũng có một trình duyệt Web. Tuy ứng dụng này tương đối thô sơ, nhưng trong trường hợp bạn đang có kết nối Wifi mà các thiết bị di động khác như điện thoại hay máy tính bảng lại đang ở trong tình trạng cạn kiệt pin thì việc sử dụng tạm thời trình duyệt của Kindle cũng là một giải pháp.

7. Đánh dấu (Highlights) đoạn văn bản cần lưu ý

Nếu như với những cuốn sách giấy, bạn có thể dễ dàng đánh dấu đoạn văn bản mình cần lưu tâm bằng những chiếc bút highlights nhiều màu sắc, thì với Kindle Paperwhite, mọi chuyện cũng dễ dàng tương tự. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể quản lý những đoạn văn bản được đánh dấu này và xem lại chúng cùng một lúc. Tất cả đều đã nằm ở Kindle Highlights page. Quá thuận tiện phải không nào. Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng khác mà bạn có thể khám phá thêm như: Phóng to, thu nhỏ cỡ chữ chỉ bằng một cái búng tay, Chuyển Kindle sang chế độ máy bay để tiết kiệm pin, Tùy chỉnh từ điển theo ngôn ngữ của người dùng…

Bật Mí 10 Thủ Thuật Excel Mà Mọi Kế Toán Viên Cần Biết

Làm việc quá nhiều với con số và tài liệu, chứng từ đôi khi khiến các kế toán viên mất nhiều thời gian xử lí, thậm chí có thể gây ra sai sót. Với việc sử dụng các phần mềm, đặc biệt là phần mềm Excel đã giúp công tác kế toán diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, có một số thủ thuật trên Excel mà kế toán viên nên biết để tiết kiệm thời gian thao tác cũng như nâng cao hiệu quả công việc.

1. Chọn toàn bộ vùng dữ liệu

Có 2 cách để mọi người có thể lựa chọn:

– Cách 1: Nhấn phím tắt Ctrl + A

– Cách 2: Nhấn đơn vào góc trên bên trái bảng tính như hình ở dưới.

Mục đích: Mở cùng lúc nhiều bảng tính để giải quyết một thể và tiện đối chiếu.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Chọn tất cả các tệp tin muốn mở

– Bước 2: Nhấn phím Enter

3. Di chuyển qua lại giữa các bảng tính Excel khác nhau

Cách thực hiện: Sử dụng phím tắt Ctrl + Tab

4. Thêm nhiều dòng mới hoặc cột mới

Để thêm x dòng hoặc x cột, bạn làm theo bước sau:

– Bước 1: Kéo và chọn x dòng (hoặc x cột)

– Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn Insert từ menu thả xuống

5. Di chuyển và sao chép dữ liệu trong ô một cách nhanh chóng

– Bước 1: Chọn cột dữ liệu cần sao chép

– Bước 2: Đặt con trỏ chuột đường biên vùng ô được chọn cho tới khi nó chuyển sang biểu tượng mũi tên như hình bên dưới

Chú ý: Nếu bạn muốn sao chép dữ liệu thì nhấn Ctrl trước khi kéo dữ liệu để di chuyển.

6. Xóa ô dữ liệu trống

– Bước 1: Chọn cột muốn lọc

– Bước 3: Một trình đơn sổ ra, chọn Select All và chọn Blank. Tất cả các ô trống sẽ được hiển thị

– Bước 4: Nhấn Delete để xóa các ô trống

– Với trường hợp tìm kiếm mà mà bạn không nhớ chính xác một chữ trong chuỗi dữ liệu, sử dụng dấu ? để thay thế kí tự không nhớ.

Ví dụ: Bạn cần tìm ô có nội dung chúng tôi nhưng không nhớ rõ đó là chúng tôi hay chúng tôi thì bạn có thể viết như sau để tìm kiếm: loa?.vn

– Với trường hợp tìm kiếm mà bạn không nhớ một cụm từ, bạn có thể sử dụng dấu * để thay thế cụm từ không nhớ.

Ví dụ: Bạn không nhớ là chúng tôi hay chúng tôi thì bạn có thể tìm kiếm với câu lệnh như sau: loan.*

8. Chọn giá trị duy nhất trong một cột

– Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, đánh dấu vào ô ” Copy to another location “

– Bước 3: Chọn cột chứa dữ liệu muốn chọn

– Bước 1: Chọn khối dữ liệu muốn chuyển

10. Chuyển đổi chữ hoa và chữ thường

Upper: Viết hoa tất cả

Lower: Viết thường tất cả

Proper: Chỉ viết hoa chữ đầu tiên của chuỗi

Trong thực tế, còn rất nhiêu thủ thuật khác mà kế toán viên có thể áp dụng khi sử dụng phần mềm Excel. Tuy nhiên, bạn có thể luyện tập 10 thủ thuật trên trước tiên, chắc chắn nó sẽ giúp ích được bạn trong quá trình làm nghiệp vụ kế toán.

10 Thủ Thuật Galaxy Note8 Mà Người Dùng Nên Biết Phần 1

Samsung Galaxy Note 8 không phải là rẻ, vì vậy bạn cũng nên biết các thủ thuật sử dụng nó để có thể nhận về trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Samsung đã trở lại từ năm ngoái, sau thất bại của Note 7 bằng Galaxy Note8 rất ấn tượng. Đó là một điện thoại đóng gói với vô vàn tính năng hiện đại, nhiều nâng cấp so với các model trước đó. Nói không quá, Samsung đưa vào Galaxy Note 8 nhiều thứ nhất mà bạn đã từng thấy trên một sản phẩm Galaxy từ trước tới nay.

Chính vì thế việc biết những thủ thuật trên Galaxy Note 8 mà sẽ giúp các bạn tận dụng tối đa chiếc điện thoại này, nâng cao trải nghiệm người dùng lên mức cao nhất có thể.

Điều chỉnh màn hình

Có bốn chế độ khác nhau để lựa chọn, bao gồm Adaptive, AMOLED cinema, AMOLED photo, và basic. Có một hình ảnh giới thiệu ở trên cùng của màn hình để bạn có thể thấy sự thay đổi màu sắc trông như thế nào ở mỗi chế độ. Chế độ Adaptive sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chỉnh nhất với các thanh trượt điều chỉnh màu màu nhạt hơn hoặc ấm hơn, thanh trượt cho các kênh màu đỏ, xanh lá cây, và màu xanh (trong phần mở rộng).

Tinh chỉnh nút điều hướng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm độ nhạy áp trên nút Home cảm ứng lực ở màn hình. Nó hoạt động mọi lúc, mọi nơi và mức lực có 5 levels để cho người dùng lựa chọn.

Tùy chỉnh Air Command

Cửa sổ Air Command của Note8 là nơi giúp bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng và tính năng yêu thích trên S-Pen. Tất cả bạn cần làm là rút Pen S từ điện thoại ra và đưa lên biểu tượng nổi Air Command. Nhưng nếu bạn không muốn nó luôn xuất hiện trên màn hình? Điều đó đòi hỏi cần phải thiết lập lại cài đặt cho Note 8.

Chỉnh sửa Edge Panel

Làm ảnh GIFs động với Smart Select

Thậm chí nếu bạn thực hiện tinh chỉnh Air Command, bạn chắc chắn sẽ muốn giữ lại Smart Select trong tùy chọn nhanh. Nó là tính năng cho phép mà bạn có thể sử dụng S Pen lấy một ảnh chụp màn hình được cắt trong vài giây. Sau khi mở Smart Select, bạn có thể chọn các hình dạng vuông, tròn, Lasso và GIF.

Ảnh chụp GIF sẽ hỗ trợ bạn chia sẻ nhanh chóng các video clip với bạn bè, và nó hoạt động tương tự như phương pháp chụp tĩnh. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển tới nơi bạn muốn chụp GIF, và kiểm tra thiết lập chất lượng của bạn ở phía dưới. Sau khi đã sẵn sàng, hãy ấn ghi hình và dừng lại khi muốn. Sau đó bạn có thể vẽ trực tiếp trên đầu trang của GIF, và lưu hoặc chia sẻ các hình ảnh động nhanh chóng. Tóm lại: Đó là một trong những công cụ thuận tiện nhất nhanh nhất để làm ảnh GIF động.Xem tiế

p: 10 thủ thuật Galaxy Note8 mà người dùng nên biết [Phần 2]

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Mẹo Microsoft Excel 2022 Mọi Người Dùng Nên Biết trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!