Đề Xuất 4/2023 # 10 Mẹo Sử Dụng Iphone 11 Pro Và Iphone 11 Pro Max Hữu Ích Cho Bạn # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # 10 Mẹo Sử Dụng Iphone 11 Pro Và Iphone 11 Pro Max Hữu Ích Cho Bạn # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Mẹo Sử Dụng Iphone 11 Pro Và Iphone 11 Pro Max Hữu Ích Cho Bạn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max là những chiếc iPhone đã có mặt trên thị trường được một thời gian và được nhiều người lựa chọn bởi camera siêu đẹp. Nếu

1. Tìm hiểu về các cử chỉ mới

iPhone 11 là dòng iPhone đầu tiên không có nút Màn hình chính. Đây là lý do khiến bạn nên dành chút thời gian để làm quen cho các thao tác trên iPhone dễ dàng hơn.

2. Truyền dữ liệu nhanh chóng

Nếu đang sử dụng iPhone có iOS 12.4 trở lên, bạn có thể sử dụng phương pháp truyền trực tiếp mới để thiết lập iPhone của mình. Khi bạn đến màn hình Truyền dữ liệu của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn Truyền từ iPhone để truyền dữ liệu không dây.

3. Bật chế độ tối trong phiên bản iOs 13

Bạn sẽ thích chế độ tối mới trong iOS 13. Chế độ này ngay lập tức lật ngược bảng màu, mang lại cho bạn nền sau chân thực và văn bản màu trắng. Nó không chỉ dễ nhìn mà còn giúp kéo dài thời lượng pin.

Để chuyển đổi chế độ tối, hãy mở Trung tâm điều khiển, sau đó chạm và giữ trên thanh Độ sáng. Ở góc dưới cùng bên trái, bạn sẽ thấy nút chuyển đổi Chế độ tối mới. Nhấn vào nó để chuyển sang Chế độ tối.

4. Tìm hiểu về Haptic Touch

Apple đã loại bỏ tính năng 3D Touch khỏi dòng iPhone 11 Pro mới. Nó hiện được thay thế bằng Haptic Touch. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần chạm và giữ vào một đối tượng để hiển thị menu theo ngữ cảnh. Trước đây, bạn phải nhấn mạnh hơn vào màn hình.

Điều này có nghĩa là có một cách mới để sắp xếp lại các ứng dụng. Và các bản xem trước hoạt động khác nhau trong Safari. Nhưng nhìn chung, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh. Chỉ cần cố gắng chạm và giữ vào menu, liên kết hoặc biểu tượng ứng dụng để biết thêm thông tin.

5. Chuyển sang máy ảnh siêu rộng

Bạn chỉ cần vào camera nhấn vào nút 0,5x để nhanh chóng chuyển sang cảm biến siêu rộng. Quá đơn giản để có bức ảnh góc rộng siêu đẹp.

Tương tự, nếu muốn chụp zoom cận hơn bạn chỉ cần nhấn vào nút 2x để chuyển ống kính. Điều này mang lại cho bạn mức zoom quang học 2x.

6. Quay video 4K từ bất kỳ cảm biến phía sau nào

7. Sử dụng Chế độ ban đêm

Apple cuối cùng đã có chế độ ban đêm trong máy ảnh iPhone và nó thực sự tốt hơn những gì Pixel 3 cung cấp!

Mặc dù Pixel 3 chụp ảnh ở chế độ ban đêm rất ấn tượng, nhưng nó lại ảnh hưởng đến chi tiết. IPhone 11, theo kiểu iPhone điển hình, chụp những bức ảnh ban đêm trông tự nhiên hơn với nhiều chi tiết, ngay cả khi đó là ban đêm.

Tính năng chế độ ban đêm hoạt động tự động và không có nút nào cho tính năng này trong giao diện người dùng. Tính năng này sẽ tự động bật khi ứng dụng Máy ảnh phát hiện ra rằng bạn đang ở trong tình huống thiếu sáng.

Mặc dù Chế độ ban đêm rất tuyệt nhưng nó không hoạt động với cảm biến siêu rộng.

8. Chỉnh sửa ảnh để làm cho ảnh đẹp hơn

Bạn đã có ảnh từ chế độ Smart HDR hoặc từ Halide. Chúng khá tốt, nhưng bạn có thể làm cho chúng tốt hơn nữa bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Snapseed và Darkroom là những mục yêu thích của chúng tôi. Cả hai đều trực quan để sử dụng. Darkroom có một bộ sưu tập bộ lọc tuyệt vời để bạn lựa chọn.

9. Chụp ảnh ở định dạng RAW

IPhone 11 Pro chụp ảnh tuyệt vời nhờ chế độ Smart HDR mới. Nhưng nếu bạn muốn giải quyết vấn đề trong tay mình thì sao? Sử dụng một ứng dụng như Halide để chụp ảnh ở định dạng RAW với các điều khiển thủ công. Bạn có thể đặt độ phơi sáng, tiêu điểm, độ sáng và hơn thế nữa. Ứng dụng cũng có chế độ Độ sâu tuyệt vời.

10. Mua một bộ chuyển đổi ánh sáng cho tai nghe

Bạn có thể đã nhận thấy rằng chiếc iPhone mới sáng bóng của bạn không có bộ chuyển đổi tai nghe Lighting sang 3.5mm. Apple đã tích hợp một trong những chiếc iPhone mới kể từ iPhone 7 nhưng giờ đây, điều đó không còn đúng nữa. Nếu bạn đã có AirPods hoặc vẫn sử dụng EarPods của Apple, bạn có thể không cần bộ chuyển đổi.

Nhưng đối với hầu hết mọi người, thật tốt nếu có, để dự phòng. Bạn có thể cần nó trong ô tô của mình, một cái khi bạn đang cắm loa ở nhà một người bạn.

Hướng Dẫn Cách Reset Iphone 11, 11 Pro, 11 Pro Max (Khởi Động, Tắt Mở Iphone 11)

iPhone 11 đang hoạt động bỗng dưng bị đơ, treo táo, không thể làm được gì, lỗi này thường do phần mềm trên iPhone gây ra, bạn chỉ cần khởi động reset lại máy, là hoạt động tốt trở lại.

Đây là kiểu khởi động reset cứng, không làm mất dữ liệu trên iPhone, cách khởi động này sẽ giải quyết được vô số vấn đề do phần mềm trên iPhone gây ra, như iPhone bị đóng băng, treo táo, đơ, không phản ứng lại các hoạt động chạm của bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động reset lại iPhone 11 và cũng với cách làm này áp dụng được cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Cách khởi động (reset) tắt mở iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

Khởi động cứng là cách giải quyết nhiều vấn đề do lỗi phần mềm gây ra mà các bạn không cần biết về kỹ thuật hay công nghệ vẫn có thể thực hiện được, đây là cách làm cho tất cả mọi người sử dụng iPhone.

Để thực hiện reset cứng, Bạn chỉ cần kết hợp các nút cứng đang có trên iPhone, giống như iPhone X, XS, XS Max, XR, iPhone 11 không còn sở hữu nút home, nên cách reset có khác so với các dòng điện thoại trước iPhone X.

Nhấn nhanh nút volume tăng rồi thả ra.

Tiếp theo, nhấn nhanh nút volume giảm rồi thả ra

Cuối cùng giữ nút nguồn bên hông máy, cho đến khi logo táo xuất hiện.

Như đã trình bày ở trên, cách reset iPhone không làm mất bất cứ dữ liệu gì trên iPhone, chỉ đơn giản là khởi động lại iPhone.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, XS, XS Max, XR, 8/8 Plus, 7/7 Plus, 6/6s Plus, 5/5s. Mời bạn xem cách khởi động lại đây. Bài viết này mình cũng đã cập nhật cho iPhone 11.

Vài lời kết

Khởi động reset iPhone, hầu như ai sử dụng iPhone cũng thực hiện, nên mỗi dòng iPhone mình sẽ cố gắng trình bày lại để bạn dễ dàng hơn trong cách thực hiện.

Toàn Lê.

Share this:

Facebook

Tweet

WhatsApp

11 Mẹo Thủ Thuật Oppo F11, F11 Pro Hữu Ích Nhất Bạn Phải Biết

Mẹo thủ thuật Oppo F11 Pro cách chụp màn hình Oppo F11 Pro, cách bật Google Assistant, Nightscape, cách chia màn hình ứng dụng bằng ba ngón tay, cách thay đổi thanh điều hướng, cuộc gọi thông minh Oppo F11, Oppo F11 Pro.

Oppo F11 Pro hỗ trợ Google Assistant và tính năng này có thể được kích hoạt bằng cách nhấn lâu nút Home giống như các điện thoại thông minh khác.

Tuy nhiên khá khó khăn nếu bạn đang sử dụng các cử chỉ điều hướng Toàn màn hình. Trong Oppo F11 Pro, bạn có thể bật Google Assistant bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn trong 0,5 giây.

Khi bạn bật Smart sidebar , một đường thẳng đứng màu trắng sẽ hiển thị ở bên phải màn hình điện thoại.

Vuốt nhẹ sang trái và Smart sidebar sẽ hiển thị. Bạn có thể đặt các phím tắt trên thanh bên như Máy ảnh, Ảnh chụp màn hình, Trình ghi màn hình…

Smart sidebar sẽ hoạt động trên cả chế độ Ngang cũng như Dọc. Để quản lý hoặc chỉnh sửa thanh thông minh, hãy nhấn vào nút Thêm (+) và thêm các phím tắt bạn muốn.

Cuộc gọi thông minh sẽ tự động trả lời cuộc gọi đến khi bạn đưa điện thoại đến gần tai.

Ngoài ra, nếu loa ngoài được BẬT, nó sẽ tự động chuyển sang tai nghe khi bạn mang điện thoại gần tai.

Một tính năng khác của Cuộc gọi thông minh là Cuộc gọi tự động. Nếu tùy chọn này được bật, không cần nhấn biểu tượng cuộc gọi. Chỉ cần mở số liên lạc bạn muốn và giữ Điện thoại để nghe cuộc gọi.

Oppo F11 Pro có hai kiểu màn hình chủ – Standard và Drawer. Trong kiểu Standard, tất cả các biểu tượng Ứng dụng sẽ hiển thị trên Màn hình chính với thao tác vuốt sang trái/ phải.

Trong chế độ Standard and Drawer , tất cả các ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình ngăn kéo và bạn có thể giữ những ứng dụng quan trọng trên màn hình chính.

Oppo F11 Pro có hai loại chế độ Điều hướng – Phím ảo và Cử chỉ vuốt . Các phím ảo được đặt ở dưới cùng của màn hình chính và có bốn bố cục phím khác nhau.

Cử chỉ vuốt sẽ cho phép bạn điều hướng bằng các cử chỉ vuốt như Vuốt lên để đi tới màn hình chính, Vuốt và Giữ để xem các tác vụ gần đây…

Tiện ích sử dụng dữ liệu rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng gói Dữ liệu hạn chế.

Nó sẽ giúp bạn hạn chế việc sử dụng dữ liệu mà không cần chuyển sang bất kỳ màn hình hoặc cài đặt nào.

Tính năng Clone Apps sẽ cho phép bạn chạy hai ứng dụng giống nhau như Facebook, Zalo cùng lúc với hai tài khoản khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn có hai tài khoản Zalo, không có cách nào để sử dụng cả hai số trên cùng một điện thoại.

Nhưng, sử dụng tính năng App Clone này, bạn có thể dễ dàng sử dụng hai tài khoản WhatsApp cùng một lúc.

Cả hai ứng dụng sẽ chạy độc lập mà không ảnh hưởng lẫn nhau. Đến bây giờ, chỉ có một vài ứng dụng tương thích với App Clone

Tính năng Chia màn hình ứng dụng, bạn có thể sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc như Youtube & Zalo, Twitter & Chrome…

Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, Oppo đã giới thiệu một tính năng gọi là chia màn hình bằng ba ngón tay.

Sau khi được bật, bạn mở bất kỳ ứng dụng tương thích nào, vuốt lên bằng ba ngón tay và chọn một ứng dụng khác mà bạn muốn mở ở nửa dưới.

Chiều cao của ứng dụng có thể dễ dàng điều chỉnh bằng cách di chuyển đường phân cách.

Một trong những tính năng chính của Oppo F11 Pro là Chroma Boost. Nó làm cho màu sắc sống động hơn, và cũng cải thiện sự sinh động của hình ảnh.

Nightscape rất hữu ích trong điều kiện ánh sáng yếu. Chế độ này cho phép bạn chụp ảnh không bị mờ với độ sáng nhiều hơn, ít nhiễu hơn và nhiều chi tiết hơn, đặc biệt là vào ban đêm.

Để bật chế độ này, mở ứng dụng Camera, Chạm vào biểu tượng Menu và chọn Nightscape.

– Giữ tay trên nút Giảm âm lượng cùng nút Nguồn.

– Nhấn cả hai nút cùng lúc.

– Khi bạn nghe âm thanh màn trập thì cùng lúc việc chụp màn hình thành công.

– Mở thư viện và ảnh chụp màn hình được lưu ở đó.

11 Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Cực Kì Hữu Dụng, Ít Người Biết

1. Gọi số máy lẻ trên iPhone

Nếu bạn muốn gọi đến số máy lẻ của tổng đài hoặc công ty mà không cần đợi chờ nghe giới thiệu, thủ tục các kiểu thì có thể áp dụng cách quay số sau:

Sau số điện thoại cần gọi, bạn nhấn giữ phím * cho đến khi thấy dấu phẩy “,” xuất hiện, sau đó nhập số máy lẻ và thực hiện cuộc gọi như thông thường.

2. Kiểm tra tín hiệu mạng trên iPhone

Tại trình gọi điện, bạn nhập vào dãy số *3001#12345#*.

Lúc này, mép trên cột sóng sẽ xuất hiện vài con số. Nếu kết quả cho ra gần -40 nhất thì chất lượng sóng của nhà mạng khá mạnh, ngược lại nếu gần -130 thì chất lượng sóng rất kém.

3. Teen code

Nếu bạn có sở thích về biểu tượng cảm xúc ký hiệu thì có thể kích hoạt bộ mã “teen code” ngay trên iPhone theo hướng dẫn sau:

Bước 2. Khi gõ phím, bạn đổi sang bàn phím mới thêm vào, nhấn [123] nhấn tiếp vào biểu tượng [#+=] và chọn biểu cảm cần sử dụng[^_^].

5. Định vị bưu phẩm trên iPhone

Nếu như bạn có sử dụng dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện FedEx tại Việt Nam thì có thể tận dụng tính năng vô cùng hấp dẫn sau:

Copy mã bưu vận vào ứng dụng ghi chú trên iPhone, sau đó nhấn vào dãy số đó để kích hoạt tính năng theo dõi đơn hàng tự động.

6. Thay đổi hướng khi chụp ảnh Panorama trên iPhone

Muốn thay đổi hướng xoay máy khi chụp ảnh Panorama thì có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên màu trắng trên màn hình.

7. Tạo kiểu rung cho iPhone

Để nhận diện ai gọi cho mình 1 cách nhanh nhất thì có thể áp dụng cách tạo kiểu rung cho từng số điện thoại, thực hiện như sau:

Bây giờ bạn có thể tạo kiểu rung bằng cách chạm vào màn hình, nhấp nhanh để tạo rung ngắn và nhấn giữ lâu để tạo rung dài.

8. Dùng tai nghe để chụp ảnh trên iPhone

Nếu quên mang theo gậy tự sướng, bạn có thể dùng chính chiếc tai nghe để kích hoạt tính năng chụp ảnh tự động. Bạn chỉ cần kết nối tai nghe với iPhone, sau đó sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để chụp.

9. Xóa nhanh con số trong ứng dụng máy tính trên iPhone

Nếu như bạn nhập một dãy số quá dài và bị sai một chữ số nào đó. Bình thường bạn sẽ phải bấm phím C để có thể xóa và việc này nhiều khi không thuận tiện cho việc nhập liệu.

Vuốt từ trái sang phải để xóa nhanh một chữ số, và mỗi lần vuốt sẽ mất một chữ số.

10. Nhập nhanh 1 số trên iPhone

Trong quá trình nhập liệu, bạn có thể áp dụng mẹo nhập nhanh 1 số sau để cải thiện tốc độ làm việc:

11. Tắt màn hình khi quay video trên iPhone

Lúc này màn hình sẽ tắt nhưng tính năng quay video vẫn đang hoạt động bình thường.

Như vậy, mình đã giới thiệu 11 tính năng vô cùng hữu ích trên iPhone. Hy vọng chúng sẽ giúp ích bạn trong quá trình trải nghiệm các sản phẩm đến từ “nhà táo”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Mẹo Sử Dụng Iphone 11 Pro Và Iphone 11 Pro Max Hữu Ích Cho Bạn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!