Đề Xuất 3/2023 # 10 Mẹo Trong Powerpoint Giúp Slide Chuyên Nghiệp Hơn # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Mẹo Trong Powerpoint Giúp Slide Chuyên Nghiệp Hơn # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Mẹo Trong Powerpoint Giúp Slide Chuyên Nghiệp Hơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao phải thiết kế slide PowerPoint đẹp?

Một bản thuyết trình PowerPoint được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp truyền tải thông tin tới cho người xem. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại 10 mẹo thiết kế PowerPoint sẽ giúp bạn lái buổi thuyết trình của bạn theo đúng hướng bạn muốn.

10 Mẹo thiết kế PowerPoint giúp thu hút mọi ánh nhìn của khán giả

Hãy làm slide ngắn gọn, xúc tích

Chọn phông chữ phù hợp

Hãy thử chọn một phông chữ thường thay vì một phông chữ sáng tạo. Việc chọn nhầm phông chữ có thể khiến 1 số người xem không thể đọc được đoạn chữ trên màn hình. Bên cạnh đó, nếu máy tính mà bạn đang thuyết trình không có phông chữ bạn muốn sử dụng, PowerPoint sẽ thay thế nó bằng một phông chữ bất kỳ. Có thể lấy Verdana, Calibri và Helvetica làm ví dụ cho nhũng phông chữ có thể sử dụng an toàn trên tất cả các thiết bị.

Kích cỡ cũng là yếu tố quan trọng

Độ tương phản

Bên cạnh phông chữ và cỡ chữ, bạn cũng phải chú ý tới độ tương phản trong slide của mình. Nếu bạn sử dụng một bức ảnh làm nền cho slide, hãy đảm bảo rằng chữ của bạn sẽ không bị chìm, phải dễ đọc bằng cách thêm viền, nền màu hoặc đổ bóng cho chữ.

Liên hệ và chất lượng là chìa khoá

Biểu đồ hay chụp màn hình? Hãy sử dụng Mockup!

Hãy làm cho số liệu của bạn đẹp nhất có thể.

Khi slide của bạn có quá nhiều thông tin, việc mô hình hoá có thể diễn đạt dễ dàng hơn so với việc đưa ra các con số cụ thể. Những biểu đồ có thể đưa ra kết quả như bạn mong muốn. PowerPoint cung cấp rất nhiều dạng biểu đồ cho phép bạn so sánh những số liệu với nhau.

Đơn giản hoá các bảng biểu.

Giảm thiểu hiệu ứng chuyển cảnh

Sau khi tạo xong một bản thuyết trình, mọi người sẽ cho rằng khi chiếu lên thì các slide sẽ nhàm chán và không có chuyển động. Họ sẽ thêm rất nhiều những hiệu ứng chuyển cảnh khác nhau để làm cho slide của họ trở nên sống động hơn. Nhưng đây không phải cách đúng để làm điều đó. PowerPoint cung cấp rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh khác nhau, nhưng chúng thường được đánh giá thấp, gây mất tập trung và đôi khi quá trẻ con. Một hiệu ứng làm mờ đơn giản khi chuyển slide là đủ. Lần nữa, “hãy làm đơn giản” phải được áp dụng vào đây.

Hãy sử dụng màu sắc hợp lý

Tài liệu kèm theo bài viết

[GITIHO]Template ppt đẹp 2020.zip

Tải xuống

5 Mẹo Sử Dụng Powerpoint Chuyên Nghiệp

1. Sử dụng các mẫu PowerPoint sẵn có của Microsoft để tận dụng các thiết kế chuyên nghiệp (Microsoft PowerPoint templates)

Các mẫu thiết kế sẵn này ngoài việc có các trang trí đồ họa chuyên nghiệp, nó còn đã được định nghĩa các font chữ, căn lề, số trang, ngày tháng,….

Cách chọn các template này như sau: Từ menu của Microsoft PowerPoint 2003 Chọn Format Chọn Slide Design… Bên phía tay phải của Microsoft PowerPoint 2003 sẽ xuất hiện các mẫu thiết kế sẵn và bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào hợp với nội dung trình bày của bạn.

Phía dưới cùng của các template này có 2 ô vuông đặc biệt sau (xem hình).

– Additional Design Templates: Đây là chức năng cho phép bạn thêm các template vào thư viện template sẵn có của PowerPoint. Các template này bạn có thể có từ nguồn download trên mạng internet hoặc copy từ máy tính khác

– Design Templates on Microsoft Office Online: Chức năng này cho phép bạn tìm và lấy thêm các mẫu PowerPoint nữa trên website của Microsoft.

Sau khi chọn được một template nào đó để dùng rồi, bạn vẫn có thể chỉnh sửa nó cho hoàn toàn thích hợp với yêu cầu của mình. Cách làm như sau:

Từ menu của Microsoft PowerPoint 2003 Chọn View Chọn Master Chọn Slide Master. Lúc này PowerPoint sẽ hiện ra các thiết kế gốc của template. Từ đây bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ trong template này và khi kết thúc, bạn ấn nút Close Master View trên thanh Slide Master View.

Kết quả chỉnh sửa này sẽ được áp dụng cho tất cả các slide hiện có các cho các Slide tạo mới.

2. Sử dụng các hiệu ứng hoạt hình (Animation)

Bên tay phải màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn có thể thêm các hiệu ứng hoạt hình cho đối tượng này. Ấn nút Add Effect Chọn các hiệu ứng (Nhấp nháy, bay từ trái sang phải, rơi từ trên xuống dưới,…). 

3. Lưu các font chữ sử dụng trong Slide của bạn đi theo file PowerPoint

Cách làm: Khi soạn thảo Slide xong, trên menu File của PowerPoint Chọn Save as. Tại hộp thoại Save as, chọn Tools (bên tay phải, phía trên cùng), Chọn Save Option…

Hộp thoại mới mở ra và phía dưới cùng có lựa chọn Embed Truetype fonts. Sau khi lựa chọn ô này, bạn tiếp tục chọn một trong hai lựa chọn phía dưới:

– Embeb characters in use only (best for reducing file size): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn, nhưng người dùng không soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font đặc biệt này được. Ngược lại nó giúp kích cỡ file PowerPoint nhỏ gọn.

– Embeb all characters (best for editing by others): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn và cho phép người dùng có thể soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font chữ này. Ngược lại nó làm kích cỡ file PowerPoint lớn lên khá nhiều.

4. Chèn các đoạn video, ảnh,… vào Slide

Nếu bạn muốn trình diễn một đoạn video trong bài thuyết trình của mình thì nên làm theo cách sau: Từ menu Insert của PowerPoint Chọn Movies and Sounds Chọn Movie from file Từ đây bạn có thể chọn file video nào bạn muốn chèn vào Slide.

Cách chèn ảnh, âm thanh vào Slide tương tự như trên.

5. Sử dụng các phím tắt một cách hữu dụng

– Chuyển đổi chữ hoa chữ thường nhanh: Bôi đen những ký tự cần chuyển đổi và nhấn đồng thời Shift+F3 

– Tắt màn hình trình diễn tạm thời: Ấn phím B Màn hình đen: Ấn lại phím B Màn hình trở về bình thường. Tương tự ấn phím W Màn hình trắng: Ấn lại phím W Màn hình trở về bình thường. 

– Ấn phím F5 để bắt đầu trình diễn Slide. Muốn trình diễn Slide hiện tại, ấn đồng thời Shift+F5. 

– Để quay về Slide đầu tiên: Ấn 1 + Enter 

– Để nhảy tới Slide nào đó: Ấn số slide cần nhảy tới + Enter

Những Hình Nền Powerpoint Xin Chào, Mở Đầu Slide Độc Đáo

Hình nền powerpoint xin chào là background chờ và khởi động cần thiết cho mọi bài thuyết trình. Nếu bạn có thể lựa chọn cho mình được một hình ảnh tốt, ấn tượng thì sẽ thu hút được người xem. Đây cũng chính là một vấn đề quan trọng quyết định đến kết quả thành công hay thất bại của bài trình chiếu.

Những hình nền Powerpoint xin chào độc đáo và ấn tượng nhất

Vì sao phải có một slide ấn tượng

Có nhiều bạn vẫn chưa thể hiểu hết được tác dụng khi mình có thể tạo ra một slide ấn tượng. Hoặc họ quá tập trung cho mảng nội dung mà quên đi bộ mặt của buổi thuyết trình. Khi chúng ta tạo ra một slide độc đáo sẽ giúp cho bạn hay công ty bạn thể hiện được tư duy, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm,… Thậm chí là bộ mặt đại diện tổ chức.

Những độc giả khi nghe bạn thuyết trình họ sẽ ghi nhớ được những con số ấn tượng, hình ảnh ấn tượng hay cả những câu chuyện trong đó. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn có thể chứng minh sự tôn trọng của bản thân dành cho khán giả.

Slide quá nhiều chữ: đây là nhược điểm mà dường như rất nhiều bạn mắc phải. Có thể bạn không có đủ thời gian để làm trau chuốt câu từ, nhưng ít ra bạn cũng nên viết lại những ý chính trong đó một cách ngắn gọn. Hạn chế việc copy nguyên câu văn ở bên word qua, như thế sẽ làm rối mắt và làm cho người xem không chú tâm.

Slide quá nhiều màu sắc: một bài thuyết trình bạn chỉ nên sử dụng vừa đủ và phù hợp. Không nên dùng quá nhiều màu đan xen với nhau sẽ gây phản diện cho người nhìn. Hãy chọn cách trình bày đơn giản mà nội dung lại dễ đi vào lòng người.

Slide không thống nhất các cỡ chữ, font chữ: điều này sẽ không tạo được cho bạn là một thuyết trình chuyên nghiệp. Chúng đang tố cáo rằng bạn là người thiếu chình chu, không cẩn thận và không đầu tư.

Slide lủng củng: bạn cần nắm rõ được nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người nghe là gì? Từ đó lựa chọn những ý chính và trình bày một cách khoa học.

Mẹo Tìm Kiếm Nhanh Hơn Trong Windows 10

Với số lượng thư mục lớn trong máy tính, việc sử dụng chức năng tìm kiếm sẽ khả thi hơn rất nhiều so với việc bạn mở từng thư mục và tìm kiếm file. Đặc biệt với những ai không thể nhớ được mình để ở đâu trong máy tính, thì công cụ tìm kiếm sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gới thiệu đến bạn những thủ thuật khi làm việc với công cụ tìm kiếm trên Windows 10, giúp người dùng có thể tận dụng hết chức năng của công cụ này.

1. Sử dụng chữ cái đầu tiên để tìm kiếm:

Tính năng này khá hữu ích khi chúng ta muốn tìm bất cứ thư mục, file từ văn bản, video hay kể cả chương trình đang chạy trên máy tính. Với những cái tên quá dài và bạn không thể nhở hết, thì chỉ cần nhớ chữ cái đầu tiên của chương trình hay file nào đó, rồi gõ vào thanh tìm kiếm của máy tính. Các kết quả chứa chữ cái sẽ xuất hiện lần lượt trong kết quả tìm kiếm.

Nếu tên gồm 2 từ trở lên, bạn cần gõ các ký tự bắt đầu có dấu cách. Nếu gõ liền thì máy tính sẽ tự động coi nó là một từ tìm kiếm.

2. Gắn thanh search lên Taskbar:

Với trường hợp máy tính không hiển thị sẵn thanh tìm kiếm trên taskbar, chúng ta có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1:

Bước 2:

Tiếp đến, bạn chọn phần Search hoặc Cortana, nếu không tìm thấy.

Bước 3:

Cuối cùng nhấn Show Search Box.

Nếu như bạn không tìm được mục Show Search Box, cần điều chỉnh thanh taskbar với kích thước to hơn. Chúng ta kích chuột phải tại taskbar, chọn Properties và sau đó bỏ tích ở ô Use small taskbar buttons. Nhấn OK để lưu lại.

3. Dùng bộ lọc để giới hạn tìm kiếm:

Chẳng hạn, tôi muốn tìm video có tên Cách gửi nút Like to dần trong tin nhắn Facebook sẽ gõ vào mục tìm kiếm là video:cach gui nut like to dan trong Facebook để tìm kiếm. Kết quả sẽ cho ra như hình dưới.

4. Tùy biến vị trí Windows tìm kiếm:

Người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm soát được thư mục tìm kiếm trên Windows, bằng việc bỏ thư mục đó ra khỏi danh sách search. Việc này sẽ giúp công việc tìm kiếm được nhanh hơn, tập trung vào đúng thư mục cần tìm kiếm mà không tốn thời gian với những chỗ không cần thiết. Chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Tại ô tìm kiếm, nhập chữ Indexing Options và nhấn vào kết quả được tìm thấy.

Bước 2:

Tại giao diện cửa sổ mới, bạn sẽ thấy danh sách các vị trí tìm kiếm được Windows đánh chỉ mục. Chúng ta nhấn vào mục Modify.

Bước 3:

5. Tìm kiếm trong File Explorer:

Khi chúng ta tìm kiếm trong File Explorer, tốc độ tìm kiếm sẽ nhanh hơn rất nhiều so với cách tìm kiếm thông thường. Ngay khi gõ từ khóa tìm kiếm tại tab search trong File Explorer, kết quả sẽ xuất hiện với tốc độ khá nhanh cho người sử dụng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tùy chọn tìm theo ngày tháng, kích cỡ, file, loại file khi nhấn vào kích chuột phải để xuất hiện bảng thiết lập, chọn Sort by và chúng ta có thể chọn lựa sắp sếp kết quả theo ngày tạo, kích cỡ, loại file,….

Những từ khóa mà chúng ta đã sử dụng để tìm kiếm cũng được lưu lại, tạo thành danh sách. Và nếu bạn muốn sử dụng lại chỉ cần nhấn vào từ khóa đó mà thôi.

6. Tìm kiếm bằng cách cụm từ: AND, OR, NOT,….

Khi chúng ta tiến hành tìm kiếm trong File Folder, có thể dùng thêm các cụm từ hoặc dấu để kết quả tìm kiếm được chính xác hơn. Chẳng hạn như ” AND” mang nghĩa ” và“, ” OR” mang nghĩa ” hoặc“, ” NOT” có nghĩa ” không“, dấu ngoặc kép biểu thị tìm đúng từ bạn gõ.

my AND song: tìm các file chứa 2 từ khóa này ở thư mục bất kỳ trong máy.

my OR song: tìm file có chứa từ khóa my hoặc song. Bất kỳ file nào chứa từ khóa này đều hiển thị.

my NOT song: tìm file có từ khóa my nhưng không chứa song.

System.FileName:~=”my”: tìm file có chứa my. System.FileName có nghĩa là tìm trong tên file, không tìm trong nội dung. Dấu ~= nghĩa là có chứa, còn dấu ngoặc kép có nghĩa là tìm đúng cụm từ này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Mẹo Trong Powerpoint Giúp Slide Chuyên Nghiệp Hơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!