Đề Xuất 3/2023 # 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Apple Watch đã giới thiệu một cách tương tác mới về cơ bản với một chiếc smartwatch. Điều này có nghĩa là có rất nhiều thủ thuật mới để tìm hiểu, tất nhiên.

Mặc dù bạn có thể tự mình khám phá một số mẹo Apple Watch này, nhưng những mẹo khác có thể hoàn toàn mới đối với bạn. Vì vậy, hãy xem qua các tính năng tuyệt vời này của Apple Watch và bạn sẽ hy vọng phát hiện ra thứ gì đó bạn muốn dùng thử.

1. Đặt ảnh làm mặt đồng hồ

Để có cách tuyệt vời để cá nhân hóa khuôn mặt Apple Watch của bạn, tại sao không sử dụng ảnh từ thư viện của bạn? Chỉ mất một phút để bật một hình ảnh của thú cưng, trẻ em hoặc điểm nghỉ yêu thích của bạn trên Đồng hồ.

Đây là cách thực hiện:

Khởi chạy ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.

Mở hình ảnh cụ thể bạn muốn đặt.

Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Tạo mặt đồng hồ .

Chọn Mặt Đồng hồ Ảnh . Thay vào đó, nếu bạn cảm thấy lạ mắt, hãy thử Mặt đồng hồ Kính vạn hoa .

Nhấn vào Thêm .

Đồng hồ của bạn bây giờ sẽ làm rung chuyển hình ảnh tùy chỉnh trên mặt của nó.

Nếu bạn không thấy thay đổi được phản ánh, bạn cần cập nhật thủ công mặt Đồng hồ. Vuốt sang bên phải cho đến khi bạn tìm thấy khuôn mặt ảnh tùy chỉnh của mình.

2. Lưu nhạc cục bộ vào Apple Watch

Nghe nhạc trong khi bạn tập gym hoặc ra ngoài chạy bộ có thể rất phấn khích. Nhưng việc phải mang theo iPhone trong những hoạt động mạnh như vậy không thuận tiện.

May mắn thay, bạn có thể đồng bộ nhạc từ iPhone sang Apple Watch. Âm nhạc được lưu trữ cục bộ trên Đồng hồ của bạn, vì vậy bạn có thể để iPhone của mình lại phía sau.

Đây là cách đồng bộ hóa âm nhạc:

Khởi chạy ứng dụng Watch trên iPhone của bạn.

Chọn nhạc .

Nhấn Thêm nhạc và chọn danh sách phát bạn muốn đồng bộ hóa.

Lưu ý rằng đồng bộ hóa chỉ bắt đầu khi bạn đặt Đồng hồ trên bộ sạc của nó. Việc truyền không dây mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn trong khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.

Khi đã xong, bạn có thể phát nhạc cục bộ trên Apple Watch bằng cách mở ứng dụng Âm nhạc. Chỉ cần bật AirPods của bạn hoặc bất kỳ thay thế AirPods tốt khác .

3. Sử dụng Apple Watch để xác định vị trí iPhone bị thất lạc của bạn

Chỉ cần vuốt lên trên Apple Watch của bạn để mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng ping . IPhone của bạn sẽ tạo ra âm thanh lớn để giúp bạn xác định vị trí của nó. Bạn cũng có thể nhấn và giữ biểu tượng ping và đèn LED của iPhone sẽ nhấp nháy nhanh để giúp bạn xác định vị trí của nó trong bóng tối.

Lưu ý rằng bạn cần nhấn và giữ biểu tượng ping chứ không phải Force Touch. Thủ thuật này cũng hoạt động khi iPhone của bạn ở chế độ im lặng.

4. Đẩy nước từ Apple Watch sau khi bơi

Apple Watch Series 2 trở lên có mức chống nước 50 mét, có nghĩa là bạn có thể đeo nó khi bơi. Tuy nhiên, nước có thể vào bên trong loa hoặc cổng micrô, dẫn đến việc đo độ cao áp kế tạm thời hoặc kém chính xác hơn.

Rất may, các phiên bản đồng hồ mới hơn đi kèm với tính năng Khóa nước tự động khóa màn hình của bạn khi bạn bắt đầu tập luyện bơi lội. Khi bạn hoàn tất, mở khóa màn hình bằng cách quay Crown kỹ thuật số. Màn hình sẽ mở khóa và đồng hồ của bạn sẽ đẩy nước ra khỏi loa.

Bạn cũng có thể đẩy nước bằng tay. Để làm như vậy, hãy vuốt lên để truy cập Trung tâm điều khiển trên Apple Watch của bạn. Nhấn vào biểu tượng giọt nước để bắt đầu quá trình.

5. Chụp ảnh với Apple Watch của bạn

Apple Watch không đi kèm với máy ảnh chuyên dụng, nhưng nó có thể hoạt động như một điều khiển từ xa cho máy ảnh iPhone của bạn. Tính năng chụp từ xa này đặc biệt hữu ích nếu iPhone của bạn được gắn trên giá ba chân từ xa. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng nhóm lớn và đảm bảo mọi người đều vừa vặn trong khung hình.

Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch và Camera sẽ tự động mở trên iPhone của bạn. Nếu không, chỉ cần mở nó bằng tay.

Định vị iPhone và đóng khung để có được bức ảnh hoàn hảo. Từ đó, chạm vào nút chụp trên Đồng hồ để chụp ảnh từ xa. Để cho mình thời gian chuẩn bị cho cảnh quay, bạn có thể nhấn để đặt bộ hẹn giờ sẽ đếm ngược từ ba giây.

Bạn có thể xem ảnh trong ứng dụng Ảnh trên iPhone.

6. Đặt Apple Watch của bạn nhanh vài phút

Nếu bạn sử dụng thủ thuật trường học cũ là đặt thời gian của đồng hồ trước một vài phút để bạn không bị trễ, Apple Watch sẽ bảo vệ bạn.

Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn.

Nhấn Đồng hồ .

Tại đây, bạn có thể chọn đặt thời gian lên tới 59 phút trước bằng cách xoay Digital Crown.

Nhấn Đặt khi bạn hoàn tất.

Lưu ý rằng các sự kiện và lời nhắc vẫn sẽ thông báo cho bạn tại thời điểm thực tế, thay vì thời gian nhanh chóng này.

7. Nhận thời gian mà không cần nhìn

Mặc dù rõ ràng bạn có thể nhìn xuống Apple Watch để nắm bắt thời gian, nhưng có một vài tính năng tiện dụng để cho bạn biết thời gian mà không cần nhìn.

Nghe một âm thanh vào giờ

Bạn có thể đặt Đồng hồ của mình để có tiếng chim hót hoặc tiếng chuông ở đầu mỗi giờ:

Mở Cài đặt và chọn Đồng hồ .

Kích hoạt chuyển đổi cho chuông .

Nhấn vào Âm thanh và chọn Chim hoặc Chuông .

Cảm nhận thời gian trên giờ

Nếu bạn thích nhận được cái chạm đó trên cổ tay mà Apple Watch của bạn có thể cung cấp, bạn cũng có thể nhận được một lần chạm:

Mở Cài đặt và chọn Đồng hồ .

Nhấn Thời gian Taptic .

Kích hoạt chuyển đổi cho Taptic Time và sau đó chọn một kiểu từ Chữ số , Terse hoặc Mã Morse .

Nghe thời gian bất cứ lúc nào

Có thể bạn sử dụng mặt Đồng hồ như hoa hoặc bướm, trong đó việc xem thời gian chính xác không phải là một lựa chọn. Nếu bạn cần giảm thời gian xuống từng phút, bạn có thể yêu cầu Apple Watch thông báo:

Mở Cài đặt và chọn Đồng hồ .

Kích hoạt chuyển đổi cho thời gian nói .

Bạn có thể chọn từ Control With Silent Mode hoặc Luôn nói .

Để nghe thời gian thông báo to, chỉ cần giữ hai ngón tay trên mặt Đồng hồ của bạn.

8. Sử dụng Chế độ đầu giường trên Apple Watch

Bạn có thể muốn sạc Apple Watch thay vì đeo nó khi bạn ngủ vào ban đêm. Và nếu bạn làm như vậy, thiết bị đeo của bạn có thể tăng gấp đôi như một chiếc đồng hồ báo thức ở Chế độ ban đêm. Để dùng nó:

Mở Cài đặt và chọn Chế độ ban đêm .

Kích hoạt bật tắt cho Chế độ ban đêm để bật.

Bây giờ khi bạn sạc Đồng hồ, nó sẽ không chỉ hiển thị trạng thái pin, mà cả ngày và giờ. Ngoài ra, một khi bạn đặt báo thức, bạn cũng sẽ thấy thời gian được đặt.

Nếu bạn đặt Đồng hồ ở bên cạnh, bạn có thể sử dụng Vương miện kỹ thuật số làm nút báo lại và nút bên cạnh để tắt báo thức khi bạn thức dậy.

9. Che để tắt tiếng đồng hồ của bạn

Đây có lẽ là thủ thuật đơn giản nhất trong danh sách, nhưng nhiều người không biết đến tính năng Cover to Mute.

Nếu bạn đang ngồi trong một cuộc họp hoặc lớp học và Đồng hồ của bạn bắt đầu cảnh báo bạn bằng tiếng ồn, bạn có thể chỉ cần che mặt bằng lòng bàn tay trong ba giây để tắt tiếng. Để đảm bảo điều này được kích hoạt:

Mở Cài đặt và chọn Âm thanh & Haptics .

Kích hoạt chuyển đổi cho Cover sang Mute để bật nó lên.

Lần tới khi bạn quên tắt Đồng hồ và nó sẽ gửi cho bạn một thông báo lớn vào thời điểm không phù hợp, chỉ cần che nó bằng lòng bàn tay của bạn và bạn sẽ nhận được một cú chạm để xác nhận bạn đã tắt tiếng.

10. Xóa tất cả các thông báo bằng một cú chạm

Đây là một mẹo Apple Watch đơn giản nhưng siêu tiện dụng khác: bạn có biết rằng bạn có thể nhanh chóng xóa tất cả các thông báo của mình cùng một lúc không?

Khi bạn thấy chấm đỏ nhỏ ở đầu Đồng hồ đeo tay, bạn biết rằng bạn có ít nhất một thông báo. Và sau khi bạn xem nó, dấu chấm màu đỏ biến mất, nhưng thông báo thì không.

Để xóa tất cả các cảnh báo của bạn trong một cú trượt, hãy mở thông báo của bạn, sử dụng Force Touch trên màn hình và nhấn Xóa tất cả .

Thêm thủ thuật để tăng cấp trò chơi Apple Watch của bạn

Hy vọng, bạn đã học được một số mẹo và thủ thuật mới của Apple Watch không rõ ràng. Chắc chắn có rất nhiều thứ để giải nén trong thiết bị nhỏ tiện dụng này.

Trong tất cả các tính năng thu hút nhãn cầu, thật dễ dàng bỏ lỡ những công dụng ít được biết đến cho Apple Watch của bạn . Hãy nhìn vào những cái đó để sử dụng nhiều hơn từ thiết bị đeo của bạn.

10 Mẹo Microsoft Excel 2022 Mọi Người Dùng Nên Biết

Microsoft Outlook, Microsoft Word và Microsoft Excel là ba phiên bản nặng ký trong bộ Microsoft Office. Gần đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số tính năng tốt nhất mà mọi người dùng Microsoft Word nên biết  và một số mẹo để tăng năng suất Outlook của bạn.

Microsoft Excel là ứng dụng bảng tính tiêu chuẩn của ngành. Microsoft Excel 2016 là một loạt các công cụ cho phép bạn thao tác, sắp xếp, phân tích và định dạng dữ liệu trong bảng tính. Mặc dù Excel đã là mạch máu của nhiều văn phòng công ty, công ty nghiên cứu và trang phục tài chính, Excel có thể không kém phần tiện dụng và mạnh mẽ cho người dùng hàng ngày.

Mẹo cần thiết cho Microsoft Excel 2016

1 – Đổi kích thước cột và hàng Chiều cao và chiều rộng ô mặc định của Excel hầu như không có một kích thước nào phù hợp với tất cả. Rất có thể, bạn sẽ cần phải điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao hàng để phù hợp với dữ liệu của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào cột hoặc hàng, chọn tab Trang chủ , sau đó nhấp vào nút Định dạng trong nhóm Ô . Chọn xem bạn có muốn điều chỉnh chiều cao hoặc chiều rộng không.

2 – Thêm hoặc Xoá Cột, Hàng hoặc Ô Nếu bạn cần thêm cột, hàng hoặc ô, bạn có thể dễ dàng chèn nó bằng cách sử dụng các lệnh Chèn và Xóa Ô. Nhấp vào nút Chèn trong nhóm Ô , sau đó chọn tùy chọn thích hợp.

3 – Ngăn đóng băng Nếu bạn muốn cuộn qua một bảng tính mà không làm mất tập trung vào một phần cụ thể của trang tính hoặc dữ liệu, chức năng Freeze Panes là cách hoàn hảo để thực hiện. Chọn hàng hoặc cột nơi dữ liệu bắt đầu trong trang tính.

4 – Thay đổi căn chỉnh văn bản trong ô Nếu bạn cần tạo một thanh ghi hoặc nhãn, bạn có thể sử dụng hộp thoại Định dạng Ô để điều chỉnh căn chỉnh giữa các ô. Chọn các ô mà bạn muốn áp dụng định dạng, nhấp chuột phải vào vùng chọn, sau đó nhấp vào Định dạng ô… .

5 – Sử dụng Bảo vệ ô để ngăn không cho chỉnh sửa khu vực bảng tính Nếu bạn chia sẻ sổ làm việc với những người dùng khác, điều quan trọng là phải ngăn các chỉnh sửa tình cờ. Có nhiều cách bạn có thể bảo vệ một trang tính, nhưng nếu bạn chỉ muốn bảo vệ một nhóm ô, thì đây là cách bạn thực hiện nó. Đầu tiên, bạn cần bật Protect Sheet . Nhấp vào menu Định dạng, sau đó nhấp vào Bảo vệ trang tính . Chọn loại sửa đổi bạn muốn ngăn người dùng khác thực hiện. Nhập mật khẩu của bạn, bấm OK sau đó bấm OK để xác nhận.

6 – Áp dụng định dạng đặc biệt cho số và đơn vị tiền tệ trong ô 7 – 5 chức năng Excel cần thiết – Tổng, Trung bình, Max, Min, Đếm Sức mạnh thực sự rộng lớn của Excel nằm trong các chức năng và công thức của nó. Các chức năng cơ bản cho phép bạn thực hiện các phép toán nhanh chóng, trong khi các hàm nâng cao cho phép bạn bẻ khóa một số số nghiêm trọng và thực hiện phân tích phức tạp. Cũng giống như mọi người nên biết các định dạng dây trong Word, bạn cũng nên biết các chức năng phổ biến nhất trong Excel.

Tổng – tính tổng số của một dải ô.

Trung bình – tính toán mức trung bình của một dải ô.

Max – tính toán giá trị tối đa trong một phạm vi ô.

Min – tính toán giá trị nhỏ nhất của một dải ô.

Đếm – tính toán số lượng giá trị trong một phạm vi ô, tránh trống hoặc ô không có dữ liệu số.

8 – Tạo và thao tác biểu đồ Một tính năng dấu hiệu của Microsoft Excel, việc tạo biểu đồ cho phép bạn trình bày trực quan dữ liệu được tạo đúng của mình. Excel làm cho quá trình này rất dễ dàng; đánh dấu một loạt dữ liệu trong trang tính của bạn, chọn tab Chèn, sau đó nhấp vào nút Xem tất cả biểu đồ .

9 – Công thức hiển thị Nếu bạn muốn xác thực tính toán trong sổ làm việc của mình, hãy tiết lộ công thức của bạn là cách để thực hiện.

10 – Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn Bảng tính hoạt động tốt trên màn hình rộng màn hình rộng, nhưng đôi khi bạn có thể cần in ra sổ làm việc của mình. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể cuối cùng lãng phí rất nhiều giấy trên một cái gì đó chủ yếu là không đọc được. Excel sẽ xử lý việc này bằng cách sử dụng tùy chọn In hậu trường, cho phép bạn điều chỉnh kích thước và hướng trang. Bảng tính được in tốt nhất trên giấy có kích thước hợp pháp sử dụng hướng ngang.

13 Thủ Thuật Sử Dụng Apple Watch Series 3 Hiệu Quả Và Dễ Dàng Hơn

Có rất nhiều thủ thuật sử dụng Apple Watch Series 3, nhưng không phải cái nào cũng hữu dụng với số đông. Chính vì vậy, đã tổng hợp 13 mẹo dùng Apple Watch được nhiều người tìm hiểu nhất trong thời gian qua.

1. Tắt trình chỉnh nhạc trên Apple Watch

Nghe nhạc trên Apple Watch Series 3 đúng là siêu tiện lợi. Bạn không cần phải kè kè iPhone hay iPod trong túi quần nữa. Nhưng đôi khi trình chỉnh nhạc hiển thị trên màn hình lại làm ảnh hưởng đến việc xem giờ hoặc xem thông báo của người dùng.

Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi 1 cách dễ dàng như sau:

2. Cách truy cập thông báo ở bất kì vị trí nào trên Apple Watch

Khác với iPhone, Apple Watch không thể xem thông báo và vào Control Center khi đang ở trong ứng dụng khác. Bạn chỉ có thể thực hiện 1 thao tác 1 lần mà thôi.

Nếu đang check mail, bạn phải thoát ra màn hình chính mới có thể xem được thông báo mới. Trời, khá là phiền phức đúng không?

3. Kích hoạt đèn Flash trên ứng dụng “Tìm iPhone”

Tính năng Tìm iPhone cực kỳ hữu ích với các bạn thường xuyên vứt điện thoại lung tung. Tuy nhiên, có đôi lúc tiếng Ting Ting phát ra vẫn chưa đủ để bạn tìm thấy máy ngay.

4. Dùng Apple Watch để mở khoá Macbook

Chắc hẳn có rất nhiều người dùng sắm trọn bộ Macbook, iPhone, Apple Watch cho mình. Bộ 3 này có khả năng kết nối với nhau vô cùng tuyệt vời.

Thế nhưng, chắc bạn vẫn chưa biết Apple Watch có thể dùng để mở khóa nhanh trên Macbook đâu nhỉ.

Bạn chỉ cần cài đặt 1 lần duy nhất, từ những lần sau máy sẽ tự động đưa ra câu hỏi “Bạn có muốn dùng Apple Watch để mở máy không?”. Sau đó bạn xác nhận để mở khóa là xong.

Yêu cầu để sử dụng được tính năng này trên Mac và Apple Watch

Apple Watch chạy watchOS 3 trở lên và có sử dụng mã khóa.

Máy Mac chạy macOS High Sierra trở lên. Máy không dùng chế độ Screen Sharing hoặc Internet Sharing.

Bước 1: Đăng nhập ID Apple và kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Mac và Apple Watch.

Bước 2: Mở Bluetooth và Wifi trên Macbook.

Bước 3: Sau khi làm đầy đủ các bước trên, vào phần Security & Private trên Mac. Tích đồng ý để Apple Watch mở khóa cho Macbook trên hệ thống.

5. Dùng iPhone để mở khoá Apple Watch

Mỗi 1 lần tháo Apple Watch ra là máy lại đòi mật khẩu khá là phiền phức. Nhưng nếu không đặt mật khẩu thì lại không “an toàn” cho lắm. Giá như Apple Watch có Touch ID để mở khóa nhanh như iPhone thì tốt nhỉ.

Không cần phải ước nữa, vì bạn có thể mở khóa iPhone và Apple Watch cùng lúc chỉ bằng 1 thao tác.

Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone.

Chọn mục Passcode.

Kéo xuống dưới tìm Unlock with iPhone và bật tính năng này lên.

6. Chụp ảnh màn hình Apple Watch như thế nào?

Chụp ảnh màn hình Apple Watch tiện cho những lúc bạn muốn lưu nhanh 1 thông tin nào đó. Hoặc chụp lại để chia sẻ kết quả luyện tập cho bạn bè, người thân.

Nhấn giữ nút bên + nút vặn Digial Crown để chụp ảnh màn hình Apple Watch. Hình ảnh sẽ được lưu vào kho Ảnh trên iPhone.

7. Tính năng cảnh báo nhịp tim bất thường trên Apple Watch

Nhiều người đã biết Apple Watch có thể đo nhịp tim người dùng nhờ cảm biến ở mặt sau. Thế nhưng, chúng còn có thể ra cảnh báo khi phát hiện nhịp tim bất thường của người dùng nữa đấy.

Nhịp tim của người dùng sẽ thường xuyên được máy đo, lưu lại. Chúng sẽ ra cảnh báo nếu phát hiện 1 trong 2 trường hợp sau:

Cao bất thường trong khi không có vận động nào được diễn ra (người dùng đeo Apple Watch nhưng bất động).

Thấp bất thường trong khi người dùng vẫn đang hoạt động.

Tính năng này thực sự vô cùng có ích với người sử dụng. Chúng sẽ cho bạn biết tình trạng báo động sớm nhất để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Để cài đặt tính năng này, bạn thao tác như sau:

Truy cập ứng dung Watch trên iPhone.

Cài đặt ngưỡng nhịp tim cao (High Heart Rate) và thấp (Low Heart Rate) của mình. Máy sẽ dựa vào 2 mốc này để xác định nhip tim bất thường.

8. Kết bạn và “thi đấu” giữa những người dùng Apple Watch

Bạn có thể giao lưu, thách đấu với những người dùng Apple Watch khác thông qua tính năng Thách đấu (Competition). Chúng tạo ra 1 cuộc chiến ảo giữa mọi người với nhau.

Sự tranh đua cũng giúp họ có nhiều động lực tập luyện thể thao hơn. Giống như 1 phòng tập GYM được tạo ra bởi Apple Watch vậy.

Để thi đấu với người dùng Apple Watch khác thì trước tiên các người dùng phải đang trong chế độ chia sẻ số liệu hoạt động thể chất cho nhau. Cách gửi lời mời để chia sẻ như sau:

Mở ứng dụng Activity trên Apple Watch.

Chọn mục Chia sẻ (Sharing). Sau đó nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải để chia sẻ với bạn bè.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi “trận đấu” của mình thông qua Activity. Số điểm của từng ngày, từng người thi đấu đều được thống kê rất cụ thể.

Nhưng thi đấu mà không có phần thưởng thì quả là thiếu động lực. Yên tâm là sau mỗi trận đấu nảy lửa, người thắng sẽ giành được 1 chiếc huy chiếc cực kỳ oách. Bên dưới huy chương sẽ ghi thành tích của bạn, thắng người nào, thắng bao nhiêu điểm.

9. Thay đổi mục tiêu vận động trong ngày theo ý mình

Các mức vận động trong Activity đều do máy tự đáng giá theo giới tính, độ tuổi,… để đưa ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi mức này để phù hợp hơn với bản thân.

Truy cập vào ứng dụng Activity trên Apple Watch.

Nhấn mạnh vào mặt đồng hồ bằng 1 ngón tay để vào được menu của Activity.

Chọn Change Move Goal (biểu tượng mũi tên bên trong hình tròn), và thay đổi các thông số theo ý muốn.

Nhấn Update để lưu thay đổi.

10. Soạn thảo văn bản/ trả lời tin nhắn bằng giọng nói trên Apple Watch

Màn hình của Apple Watch Series 3 tương đối nhỏ. Chính vì vậy việc sử dụng bàn phím để soạn thảo văn bản khá là khó khăn.

Hiểu được điều đó, Apple đã phát triển tính năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên chiếc đồng hồ này. Lưu ý nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh mà muốn văn bản chuyển sang Tiếng Việt thì phải cài đặt lại ngôn ngữ để Apple Watch hiểu được giọng nói.

Truy cập vào phần Message/Tin nhắn trên Apple Watch.

Nhấn giữ màn hình bằng 1 ngón để vào được menu .

Chọn Choose Language để chuyển đổi ngôn ngữ mong muốn.

Đây cũng là thủ thuật sử dụng Apple Watch được rất nhiều người sử dụng. Điều tuyệt nhất của tính năng này là chúng dịch chuẩn xác đến 99%. Rất tiện lợi trong những lúc vừa đi đường vừa phải trả lời tin nhắn…

11. Mở chế độ ban đêm trên Apple Watch Series 3

Chế độ ban đêm (Nightstand Mode) trên Apple Watch có khá nhiều hữu ích với người dùng. Nightstand Mode sẽ biến chiếc đồng hồ của bạn thành đèn ngủ tiện lợi. Nếu như bạn có bất chợt tỉnh giấc trong đêm vẫn có thể biết được bây giờ là mấy giờ mà không cần mở đồng hồ hay điện thoại lên.

12. Điều khiển camera chụp ảnh trên iPhone

Apple Watch không được trang bị camera để chụp ảnh, tuy nhiên bạn có thể dùng chúng để điều khiển camera trên iPhone.

Thực hiện các thao tác như sau:

Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch của bạn.

Đặt iPhone ở vị trí cố đinh, sau đó sử dụng Apple Watch của bạn như kính ngắm.

Chạm tay vào màn hình để điều chỉnh độ sáng của ảnh giống như trên iPhone.

Để chụp ảnh, chạm vào nút tròn giữa màn hình. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu trên vào kho Ảnh trên iPhone.

Lưu ý để thực hiện thủ thuật này 1 cách trơn tru, Apple Watch của bạn cần ở trong phạm vi Bluetooth thông thường của iPhone (bán kính trong vòng 10m).

Không chỉ chụp ảnh thông thường, Apple Watch còn có thể thực hiện cả các thao tác như hẹn giờ chụp, chụp chế độ HDR, bật tắt Flash trên Camera….

13. Cách tắt tiếng nhanh trên Apple Watch Series 3

Muốn tắt tiếng trên iPhone bạn chỉ cần gạt thanh gạt để máy chuyển về chế độ im lặng. Vậy muốn Apple Watch chuyển về chế độ im lặng thì sao?

Đơn giản cực luôn, bạn chỉ cần đưa tay lên che màn hình là máy sẽ tự động chuyển sang im lặng. Có rất ít người dùng biết đến thủ thuật sử dụng Apple Watch nhanh này.

Để bật tính năng này, truy cập vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Tìm mục Sounds & Haptics và chọn Cover to Mute.

Mua Aplple Watch Series 3 ở đâu uy tín?

Vốn là chuỗi Siêu thị Apple lớn nhất Việt Nam, tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm chính hãng cho iFan Việt. Các dòng iPhone, iPad, Apple Watch,… đa dạng chủng loại để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cửa hàng cũng có nhiều chương trình bảo hành + hỗ trợ cho vay trả góp để bạn an tâm mua hàng.

10 Thủ Thuật Người Dùng Thiết Bị Android Nên Biết

Sử dụng thành thạo 10 thủ thuật đơn giản này sẽ góp phần tối ưu hóa hiệu quả của các thiết bị Android. 1. Thiết lập Google Now

Google Now là một phần mềm hỗ trợ cá nhân. Bạn có thể mở kho ứng dụng Google app, chọn Get Google Now và sau đó tích vào những mục yêu thích của bạn từ các đội thể thao, các thông báo cá nhân đến hệ thống thông tin đường giao thông trên Google Maps.

2. Sử dụng các giao diện và thay thế khóa màn hình

Bạn có thể tải các ứng dụng này trong kho Google Play để cho phép thay đổi cách tương tác với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Tại kho ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm những giao diện và ứng dụng thay thế khóa màn hình yêu thích.

3. Bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Để thực hiện thao tác này, bạn có thể tới mục cài đặt và bật chế độ Power Savings để tiết kiệm năng lượng cho điện thoại. Một số điện thoại như Galaxy S6 chẳng hạn còn có chế độ Ultra Power Saving Mode cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi, gửi văn bản, truy cập internet và sử dụng một số ứng dụng mà vẫn tiết kiệm pin khá tốt.

4. Trang bị thêm pin phụ

Hầu hết các điện thoại Android đều có nắp lưng tháo rời dễ dàng. Điều đó cho phép bạn thay pin phụ không mấy khó khăn. Việc trang bị thêm pin phụ như vậy sẽ cực kỳ hữu ích trong những trường hợp pin chính bị cạn mà lại không có nơi sạc điện thoại ở gần.

5. Đăng nhập vào Goolge Chrome

Nếu bạn đăng nhập trình duyệt Chrome trên điện thoại Android bằng tài khoản Google sẽ cho phép bạn thực hiện các tiện ích yêu thích của mình một cách tự động.

6. Sắp xếp các ứng dụng vào các thư mục

Bạn cần tạo ra các thư mục để phân loại các ứng dụng để giảm bớt sự lộn xộn cũng như giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Để tạo một thư mục trên thiết bị Android, bạn chỉ cần nhấp và giữ vào một ứng dụng sau đó kéo nó lên tùy chọn “Create Folder” ở phía bên trái màn hình.

7. Sử dụng bàn phím thứ ba

Có rất nhiều ứng dụng bàn phím trong kho Google Play. Ví dụ như ứng dụng Swype cho phép nhập văn bản nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn với ấn phím thông thường. Do sử dụng Swype chỉ cần nhấp vào phím kí tự và kéo rê sang phím khác là máy sẽ tự hiểu và nhập kí tự đó vào.

8. Quản lý băng thông trong Chrome

Bạn có thể bật tùy chọn “Reduce Data Usage” trong Chrome nó sẽ cho phép bạn loại bỏ các khoảng trống không cần thiết và đưa các hình ảnh có trong điện thoại về loại định dạng nhỏ hơn để làm giảm dung lượng dữ liệu.

9. Sử dụng Google Authenticator giúp dữ liệu được an toàn

Google Authenticator cung cấp bảo mật hai lần cho tài khoản Google của bạn. Vì thế khi bạn đăng nhập vào ứng dụng này, bạn cần một mã ứng dụng và cả mật khẩu. Điều này đảm bảo rằng những người lạ không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

10. Thay đổi các ứng dụng mặc định

Nếu bạn muốn thay đổi trình duyệt web mặc dịnh trên điện thoại khi bạn kích vào một đường link nhất định, bạn có thể thay đổi nó bằng cách truy cập vào mục Settings, sau đó ấn vào Clear Defaults. Thao tác này cũng dùng để xóa đi các mặc định khác.

Theo Danviet/Xahoi

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Mẹo Và Thủ Thuật Apple Watch Mọi Người Nên Biết trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!