Đề Xuất 3/2023 # 10 Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính, Laptop Win 10 2022 # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính, Laptop Win 10 2022 # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính, Laptop Win 10 2022 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn vừa mới mua cho mình một em máy tính/laptop mới ngon nghẻ nhưng đang rất băn khoăn không biết nên chọn phần mềm nào để cài đặt cho em nó và có thực sự cho bạn những trải nghiệm tốt nhất hay không.

1. Microsoft Office – Bộ phần mềm cần thiết, cần có cho mọi máy tính

Chắc chắn đây sẽ là một phần mềm cần thiết hay không thể thiếu trong chiếc laptop của bạn rồi. Việc bạn soạn thảo văn bản đã trở nên quá phổ biến rồi. Hoặc là sử dụng Powerpoint để thiết kế một bài thuyết trình hay, quản lý số liệu nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất với Excel và rất nhiều những tính năng văn phòng cần sử dụng.

Bộ phần mềm bao gồm:

Microsoft Excel

Microsoft Word

Microsoft Powerpoint

Microsoft Outlook

TẢI PHẦN MỀM NGAY

2. Avast – Phần mềm diệt Virus mạnh mẽ

Chắc chắn những dữ liệu sai sót, những nguy hiểm đang hàng ngày trú ngụ và chuẩn bị tấn công máy tính của bạn là điều không thể tránh khỏi rồi.

Với rất nhiều phiên bản đã được nâng cấp tốt nhất, phần mềm diệt virus Avast chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể sử dụng cả khi không có internet để xóa đi những dữ liệu không cần thiết, bảo vệ máy tính của bạn an toàn nhất khỏi những tác nhân gây hại.

TẢI PHẦN MỀM

3. Cốc Cốc – Trình duyệt web của người Việt với nhiều tính năng hay ho

Bạn muốn lướt web, lên mạng xã hội facebook để kết nối bạn bè, người thân xung quanh hay đơn giản là lên youtube giải trí thôi thì Cốc Cốc là lựa chọn vô cùng chính xác dành cho bạn rồi đó.

Với kết cấu thoải mái, linh hoạt, không quá lòe loẹt mà vẫn nhận được sự đón nhận rất tốt từ phía người dùng, Cốc Cốc sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

TẢI PHẦN MỀM

4. WinRAR – Phần mềm giải nén tệp không thể thiếu

Bạn mong muốn được sử dụng những bộ tài liệu trên internet nhưng việc download lại có chút khó khăn thì bây giờ đừng lo lắng quá, bạn hãy sử dụng phần mềm giải nén WinRAR ngay thôi.

Ngoài ra, tốc độ tải về các dữ liệu cũng rất nhanh chóng mà còn miễn phí cho người dùng, quả là tiện ích phải không nào.

Đây là phần mềm bắt buộc, cần thiết nếu bạn phải chuyển dữ liệu thường xuyên.

TẢI PHẦN MỀM

5. CCleaner – Phần mềm dọn rác máy tính cần thiết

Chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng máy tính thôi là bạn đã phải cài ngày phần mềm dọn rác CCleaner về máy ngay rồi. Nó sẽ có công dụng hỗ trợ bạn trong việc lọc những file dữ liệu không cần thiết, những tập tin đó ảnh hưởng rất nhiều tơi máy tính của bạn, làm hư hại nhanh chóng.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng CCleaner để xóa bỏ, gỡ bỏ những phần mềm không nên có, tránh lưu lại những sự trùng lặp trong laptop của bạn.

Có thể bạn sẽ thích: 8 cách Dọn rác Máy tính để Tăng tốc máy tính 2020

TẢI PHẦN MỀM

6. Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến  

Chắc chắn với bạn là một chiếc máy tính không đủ dung lượng để lưu trữ những tập tin bạn tải về trong suốt quá trình sử dụng, vì vậy bạn nên có ứng dụng Google drive trong máy tính của mình.

Ở đây, bạn được miễn phí 15GB đầu tiên để được lưu trữ, sau đó nếu muốn dùng thêm, bắt buộc bạn phải trả phí khi sử dụng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi những dữ liệu quan trọng đã được xử lý gọn nhẹ, để lại một góc máy, chỉ cần mấy cú nhấp chuột là bạn đã có thể xem lại được rồi.

TẢI PHẦN MỀM

7. Unikey – Phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất

Unikey có thể coi là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay. Tính năng đầy đủ, giao diện đơn giản, dễ nắm bắt là những điểm mà Unikey khiến người dùng mê mẩn.

Hiện tại, Unikey hỗ trợ phần mềm từ Windows 7 trở lên. Các phiên bản cũ hơn chỉ hỗ trợ Windows Vista[8] trở xuống hiện đã được lưu trữ tại trang dự án Sourcefouge[5] của Unikey:

UniKey 3.63 là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Windows NT 4.0 và các Windows cũ hơn.

UniKey 4.0 RC2 là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Windows 2000, Windows XP, Windows Vista.

Từ UniKey 4.2 RC1 trở đi chỉ hỗ trợ từ Windows 7 trở lên.

TẢI PHẦN MỀM

8. Internet Download Manager – Phần mềm tăng tốc độ download

IDM hay Internet Download Manager sẽ là trợ thủ đắc lực khi bạn phải tải file có dữ liệu lớn. Phần mềm này sẽ giúp bạn tăng tốc độ download đáng kể.

Bạn có thể tải file từ url, tải hàng loạt từ danh sách, tải hình ảnh hàng loạt, đặt lịch tải file,…

TẢI PHẦN MỀM

9. Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF miễn phí

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất của Foxit Reader cung cấp nhiều tính năng mới và đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của người sử dụng. Ví dụ như:

Tạo file PDF

Chỉnh sửa file PDF

Cài đặt mật khẩu bảo về file PDF

Tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu tài liệu trực tuyến, an toàn.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Giao diên thân thiện, dễ sử dụng

Nhiều tính năng khác,…

Nói chung, kể từ khi xuất hiện trên thị trường, Foxit Reader đã ngay lập tức có được những thiện cảm của người dùng vì những tính năng cơ bản được làm tỉ mỉ đến mức hoàn hảo của mình. Nhiều tính năng nhưng không hề nặng nề. Nếu đem so sánh với các phần mềm đọc PDF khác hiện nay thì e rằng không có đối thủ.

TẢI PHẦN MỀM

4.4

/

5

(

24

bình chọn

)

Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 7, 8, 10 Không Cần Phần Mềm

Thực ra thì việc thực hiện phất Wifi từ Laptop cũng không cần đòi hỏi chuyên môn hay độ am hiểu cao bởi nó cũng khá là dễ làm. Đối với những ai chưa từng thực hiện lần nào thì đó là khó nhưng đối với ai đã từng làm 1 lần thì chắc chắn đó là việc hoàn toàn đơn giản .

Vậy Phát Wifi từ Laptop là gì ?

Đây bản chất phát Wifi từ Laptop là hình thức chuyển tiếp mạng Wifi đang sử dụng trên máy tính và phát cho các thiết bị máy tính laptop khác để sử dụng được internet mà không cần đến dây mạng .

Những lợi ích từ cách phát Wifi trên Laptop mang lại :

Không phải kết nối bằng dây mạng loằng ngoằng tới laptop khác

Chia sẻ mạng internet nhanh chóng

Dễ dàng chia sẻ được cho nhiều laptop khác nhau cùng 1 lúc

Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng

Bước 1 : Trên màn hình bạn sẽ thấy có biểu tượng mạng dây hoặc Wifi ở góc bên phải dưới cùng và bạn kích chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center .

Bước 2 : Khi vào trong bảng này thì chúng ta kích chọn tiếp ở cột bên trái đó là Change Adapter Settings

Bước 3 : Tiếp tục vào bảng Network Connections thì bạn kích chuột phải vào phần biểu tượng mạng chúng ta đang sử dụng mạng internet và chuột phải chon Properties

Bước 5 : Khi vào trong bảng điều khiển Sharing thì bạn kích chọn vào phần Allow other network Users to connect through this computer s internet Connection . Tiếp tục trong phần Home Networking connection và cũng tích chọn phần Allow other network users to control or Disable the Shared Internet Connections

Cách phát Wifi từ Laptop Windows 7,Windows 8, Windows 10 :

Cách phát Wifi từ Laptop trên Windows 7

Bước 1 : Trên màn hình laptop chúng ta tìm đến biểu tượng mạng Wifi của Laptop ở góc bên phải dưới cùng có biểu tượng sóng Wifi rồi kích chuột phải vào chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2 : Trong phần Open Network and Sharing Center chúng ta tiếp tục kích chọn Set up a new conection or network .

Cách phát Wifi từ Laptop trên Windows 8

Bước 1 : Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập rồi Enter

Bước 2 : Khi của sổ CMD hiển thị lên chúng ta chỉ cần nhậ plệnh lệnh netsh wlan start netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=ten_wifi key= mat_khau

Cách phát Wifi từ Laptop trên Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím để khởi động Windows Settings. Sau đó chọn Network & Internet.

Cách sử dụng phần mềm phát Wifi

Hiện phần mềm thì chúng ta đang có 3 phần mềm hỗ trợ để phát Wifi từ máy tính laptop đó là :

Phần mềm Connectify

Phần mềm MyPublicWiFi

Phần mềm MHotspot

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm MHotspot :

Bước 2 : Sau khi tải về xong chúng ta tiến hành cài đặt trên máy tính của bạn bằng cách kích đúp chuột vào file chúng vừa tải về để tiếp tục quá trình cài đặt phần mềm .

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm Connectify :

Bước 1 : Chúng ta truy cập vào trang chủ của phần mềm Connectify để tải về : Tại đây

Bước 2 : Chúng ta thực hiện cài đặt phần mềm trực tiếp lên máy tính

Bước 3 : Sau khi cài đặt xong phần mềm thì chúng ta kích vào biểu tượng ứng dụng Connectify trên màn hình rồi kích đúp để khởi chạy phần mềm . Khi phần mềm được mở lên bạn cần cấu hình như hình sau là được .

Cách cài đặt và sử dụng MyPublicWiFi

Đây là một trong những công cụ được sử dụng khá phổ biến . Đặc biệt là công cụ này khá nhỏ gọn giúp cho chúng ta tải và cài đặt cực kỳ nhanh chóng .

Bước 1 : Đầu tiên bạn phải truy cập vào trang chủ để tải công cụ về : Tại đây

Bước 2 : Sau khi tải về xong công cụ phát wifi miễn phí trên laptop thì bạn tiếp tục kích đúp vào File vừa tải về và tiến hành cài đặt .

Bước 3 : Sau khi tiến hành cài đặt xong thì chúng ta tiếp tục thực hiện khởi động công cụ phát Wifi từ Laptop này lên bằng cách kích đúp vào biểu tượng ở ngoài màn hình máy tính .

Cách kết nối mạng Wifi vừa phát từ máy tính khác

Sau khi thực hiện cách phát Wifi từ Laptop thì chúng ta tiếp tục đó là thực hiện kết nối Wifi từ máy tính khác chúng ta thực hiện hoàn toàn đơn giản tương tự như chúng ta kết nối Wifi từ cục phát Wifi vậy . Chúng ta chỉ cần kích vào biểu tượng Wifi trên góc dưới cùng bên tay phải để nó hiển thị lên các sóng Wifi xung quanh đang phát .

Kết luận :

Với các cách phát Wifi từ Laptop trên hệ điều hành Windows 7 , Windows 8, Windows 10 ở trên hi vọng mọi người sẽ thực hiện được một cách nhanh chóng . Nếu có vấn đề gì không thực hiện được vui lòng Comment ở dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất .

Cách Quay Màn Hình Máy Tính Laptop Win 7, Win 10 Đơn Giản

Bước 1: Tại menu Start, tại ô Tìm kiếm chương trình và tài liệu (“Search programs and files” các bạn gõ từ khóa “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + R”. Cửa sổ Run hiện ra và bạn ấn từ khóa “psr” tại ô tìm kiếm và chọn OK để mở.

Bước 4: Sau khi đã quay xong các thao tác cần ghi lại, bạn nhấn Dừng quay (“Stop Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ sẽ dừng lại và xuất hiện hộp thoại Save As. Các bạn có thể lựa chọn thư mục chứa file vừa quay và đặt tên file sau đó chọn Save để lưu lại.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10

Quay màn hình Win 10 không cần phần mềm

Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình. Để sử dụng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc bất kỳ mà bạn muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ có một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want to open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.

Bước 3: Sau khi thực hiện quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn có thể lựa chọn kết thúc bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

3 phần mềm quay màn hình laptop Win 10 thông dụng

Microsoft Community Clips

Mặc dù Win 10 có sẵn tính năng quay màn hình tuy nhiên nó lại ưu tiên nhữn game thủ nhiều hơn là những người dùng phổ thông, chính vì thế mà Microsoft đã cho ra phần mềm quay màn hình khác để khắc phục vấn đề trên, đó là Microsoft Community Clips. Tiếp theo đây là những bước hướng dẫn cho bạn.

Bước 1: Bạn lên trình duyệt truy cập đường link tải và sau đó tải phần mềm về máy.

Lưu ý nếu như khi khởi động phần mềm mà bạn thấy máy yêu cầu tải chúng tôi Framework gì đấy thì hãy bấm yes và bạn hãy tải framework đấy ở trên trình duyệt và cài đặt nó.

Microsoft Expression Encoder 4

Đây là một ứng dụng khác của Microsoft hỗ trợ quay màn hình cho Window với cách sử dụng đơn giản hơn, không cần phải tải framework rối rắm như ứng dụng Microsoft Community Clips mà chất lượng cũng không thua kém gì.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng qua đường link , sau khi đã cài đặt hoàn tất thì trong phần Window của máy, sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn cho người dùng đó là tính năng quay màn hình (Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture) và ứng dụng chỉnh sửa video quay màn hình vừa rồi (Microsoft Expression Encoder 4).

VLC Media Player

Nhắc đến phần mềm quay màn hình cho Window thì không thể không nhắc đến phần mềm VLC Media Player với rất nhiều tính năng hay ho trong đó không thể thiếu tính năng quay màn hình.

Để quay màn hình bằng ứng dụng VLC thì bạn cần phải tải ứng dụng . Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên chọn vào phần Media, chọn Open Capture Device, tiếp theo là tùy chỉnh mục Capture Mode là Desktop và ở mục Desired frame rate for the capture điều chỉnh là 15.00f/s. Cuối cùng ở phần mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Play, bạn chọn Convert hoặc bấm tổ hợp phím Alt+O.

Cách Phát Wifi Từ Máy Tính &Amp; Laptop Win 10/8.1/7

Nếu sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn có thể phát Wifi từ chính chiếc Laptop mà không cần mua thêm bất kỳ phần cứng nào thêm, giúp cho mọi thiết bị khác có thể sử dụng wifi dễ dàng. Với tính năng chia sẻ kết nối Internet, nó sẽ giúp những thiết bị như: Điện thoại, ổ cứng, máy tính bảng… khi kết nối với Laptop (máy tính bàn) cũng sử dụng được Wifi như bình thường.

Đó là nhờ vào bộ định tuyến Wifi ảo ẩn trong Windows, cho phép chiếc Laptop của bạn sẽ có thể trở thành điểm phát Wifi khi mà nó kết nối với một mạng Wifi khác.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách phát Wifi bằng Laptop đơn giản. có thể áp dụng cho các hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.

Cách phát Wifi từ Máy tính, Laptop bằng phần mềm

Nếu tính năng chia sẻ Wifi không hoạt động trên chiếc máy tính & laptop, thì bạn nên thử sử dụng phần mềm Connectify Hotspot để chia sẻ Wifi cho các thiết bị di động khác – Đây là một phần mềm giúp máy tính của bạn trở thành một thiết bị phát Wifi với nhiều tính năng và có giao diện ưa nhìn.

Connectify Hotspot là một phần mềm tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng trong một nơi không có Wifi mà chỉ có mạng dây thông thường, thì phần mềm này sẽ là cứu cánh cho các thiết bị di động khác. Hoặc bạn đang trên một chuyến bay, và không muốn tốn thêm chi phí sử dụng Wifi cho các thiết bị khác. Nếu sử dụng bản Pro của Connectify Hotspot thì chúng ta có thể làm cho chiếc PC trở thành repeater Wifi, hoặc router Wifi và chia sẻ kết nối với điện thoại của bạn.

Đây thực sự là một công cụ phát wifi từ laptop mà bạn không thể bỏ qua, với hai phiên bản miễn phí và tốn phí. Tuy nhiên nếu bạn là một người dùng thông thường thì bản miễn phí cũng là quá đủ rồi.

Cách phát Wifi từ Laptop Windows 10

Nếu bạn đã cập nhật đầy đủ các bản update cho Windows 10, vậy thì bạn đã có thể sử dụng chính chiếc máy tính của mình để phát Wifi cho những thiết bị khác. Không quan trọng bạn đang sử dụng kết nối mạng có dây hay không dây, thì việc phát wifi từ laptop Win 10 hết sức là đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn Windows + I trên bàn phím của bạn. Tại màn hình của Windows Settings, chọn Network & Internet.

Bước 3: Sau đó tại cửa sổ bên phải, bạn hãy mở tính năng Share my Internet connection with other devices bằng cách kéo thanh trượt sang trạng thái ON. Tiếp theo, bạn sẽ thấy được tên mạng Wifi mặc định kèm theo mật khẩu đăng nhập. Hãy sử dụng chúng để đăng nhập Wifi trên những thiết bị khác.

Hướng dẫn phát Wifi bằng Laptop Win 7

Tính năng hỗ trợ chia sẻ kết nối Internet đến các thiết bị di động sử dụng kết nối Wifi đã được tích hợp vào hệ thống mạng của Windows 7 có tên gọi là ad-hoc network. Nguyên tắc hoạt động của tính năng cực kỳ đơn giản đó là truyền tín hiệu Internet giữa các thiết bị được kết nối với nhau. Trong trường hợp này, bạn sẽ tạo ad-hoc network giữa máy tính đang kết nối mạng với những thiết bị đang có nhu cầu sử dụng mạng. Thứ bạn cần chỉ là một chiếc máy tính/laptop đang có kết nối Wifi.

Bước 1: Tại máy chủ thực hiện quá trình chia sẻ Wifi bạn hãy mở Start Menu, và nhập wireless vào khung tìm kiếm và chọn ứng dụng Manage wireless networks.

Bước 6: ad-hoc network đã được cài đặt xong và có thể sử dụng được ngay.

Chia sẻ kết nối mạng trên Laptop Win 8.1

Thật tiếc là Windows 8 đã loại bỏ hoàn toàn giao diện cài đặt ad-hoc network, do đó không dễ dàng để có thể cài đặt như trên Windows 7 hoặc Windows 10. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn đó mà bạn có thể có thể cài đặt thông qua các đoạn lệnh CMD.

Bước 1: Đầu tiên là máy tính Windows 8 của bạn phải truy cập Wifi trước đã. Tiếp theo sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập chúng tôi và nhấn Enter.

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ mở cổng kết nối Wifi cho những thiết bị khác truy cập vào bằng lệnh:

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính, Laptop Win 10 2022 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!