Đề Xuất 3/2023 # 100 Thủ Thuật Căn Bản Nhất Trong Microsoft Office Excel 2007 Sách Miễn Phí # Top 4 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 100 Thủ Thuật Căn Bản Nhất Trong Microsoft Office Excel 2007 Sách Miễn Phí # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 100 Thủ Thuật Căn Bản Nhất Trong Microsoft Office Excel 2007 Sách Miễn Phí mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

100 Thủ Thuật Căn Bản Nhất Trong Microsoft Office Excel 2007 sách miễn phí

100 Thủ Thuật Căn Bản Nhất Trong Microsoft Office Excel 2007 sách miễn phí phiên bản mới

Tác giả :

Lê Minh Toàn

Các Thủ Thuật Dành Cho Microsoft Office 2007

Với đa số người dùng máy tính hay xử lý sự cố bằng cách cài đặt lại Windows, dùng Norton Ghost, Acronis True Image… thì việc đầu tiên phải lưu ý trước khi thực hiện là copy toàn bộ dữ liệu lưu bởi MicrosoftOffice sang nơi khác vì thói quen lưu dữ liệu ở ổ C. Để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra bạn hãy thay đổi đường dẫn lưu file mặc định sang ổ đĩa khác. Trong Word bạn bấm vào nút tùy tỉnh, chọn Word Options rồi chọn Save. Tại Default file location bạn bấm vào Browse và tìm đến nơi bạn muốn lưu rồi bấm OK/OK để trở ra ngoài.

Khi ngay ở dòng đầu tiên của văn bản có một bảng biểu thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn để chèn một dòng chữ vào trên bảng vì bạn có bấm chuột chọn như thế nào thì cũng nằm trong “đất” bảngcủa . Vậy bạn phải làm sao? Rất đơn giản, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+Home rồi nhấn Enter ngay lập tức ở trên bảng sẽ có khoảng trống để bạn làm việc.

Khi soạn thảo, với những chữ đầu dòng bạn gõ – hay 1., 2. thì sẽ bị Word tự động canh lề lại. Điều này thực sự gây khó chịu cho bạn vì bạn không muốn như vậy, để Word trả lại nguyên trạng bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl+Z.

4. Đánh số thứ tự hàng loạt hàng.

Khi đánh số thứ tự cho nhiều hàng liên tiếp trong Excel bạn có thể làm rất nhanh nhưng còn trong Word thì sao? Bạn chọn những hàng cần đánh số thứ tự (phân biệt nhau sau mỗi lần bạn nhấn Enter), trong thẻ Home bạn bấm vào mũi tên bên cạnh biểu tượng Numbering rồi chọn kiểu định dạng mình muốn. Bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại thật bất ngờ.

Khi muốn tạo khung cho hình ảnh bạn có thể dùng Word để thực hiện, trong Microsoft Office 2007 bạn chọn hình ảnh cần đóng khung, sau đó bấm thẻ Page Layout, chọn Page Border ở nhóm Page Background. Tại phần thiết lập, bạn chọn thẻ Border rồi lựa chọn kiểu hiển thị, hình dạng, màu sắc… của khung rồi bấm OK.

1.Thay đổi đường dẫn mặc định. 2. Tìm dữ liệu trùng lặp trong bảng tính. 3. Ngăn ngừa nhập nhầm ngày tháng.

Với Excel bạn cũng thực hiện mở Excel Options tương tự với Word, nhưng ở đây không có nút Browse nên bạn tự nhập đường dẫn rồi bấm OK.

Khi làm việc với bảng tính quá nhiều dữ liệu bạn dễ bị nhầm lẫn gây trùng lặp dữ liệu. Trong Excel, bạn chọn vùng dữ liệu cần kiểm tra và bấm vào thẻ Data. Sau đó bấm vào nút Advanced sẽ có cửa sổ Advanced Fitter. Ở đây bạn đánh dấu chọn vào Unique Records Only là được, nhưng để theo dõi dữ liệu nào trùng lặp bạn hãy chọn Copy To Another Location rồi chọn nơi để đặt vùng dữ liệu mới tại Copy to rồi bấm OK.

III/- Thủ thuật 1.Thay đổi đường dẫn mặc định. với Microsoft Office PowerPoint.

Sau đó Excel sẽ lọc và cho ra kết quả đã loại bỏ những phần trùng lặp.

Chức năng lưu và gợi nhớ từ trong Excel giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng đôi lúc điều này cộng với sự “nhập tâm” về thời gian có thể làm bạn sai lầm. Dù trong đầu đang nghĩ đến 8/3/2009 nhưng khi nhập lại là 8/3/2008 hoặc phải tránh nằm trong khoảng thời gian nào đó. Những lỗi tưởng như đơn giản này có thể gây cho bạn rắc rối lớn khi dữ liệu có yêu cầu đặc biệt cao về thời gian. Để ngăn chặn điều này, trong Excel bạn chọn vùng dữ liệu cần thiết lập thời gian rồi bấm chọn thẻ Data, tại nhóm Data Tools hãy chọn Data Validation. Ở thẻ Settings bạn chọn Date trong phần Allow, lấy điều kiện theo là sớm nhất, muộn nhất, ngoại trừ khoảng, ngày nào đó… theo danh sách ở Data và thiết lập thời gian theo điều kiện đã chọn ở Date (hay Start day, End day tùy lựa chọn của bạn). Kiểu ngày tháng tùy vào thiết lập là dd/mm/yyyy hay mm/dd/yyyy.

3. Đưa thanh cuộn trang vào slideshow khi trình diễn.

Ở thẻ Input Message bạn nhập vào nội dung hướng dẫn rồi chuyển qua thẻ Error Alert.

Tại thẻ Error Alert bạn chọn kiểu, nội dung thông báo khi dữ liệu nhập không đúng với yêu cầu.

Ngoài ra ở phần Data bạn cũng có thể chọn các điều kiện khác nếu phù hợp với nhu cầu.

IV/- Thủ thuật 1. Đưa email vào lịch làm việc. với Microsoft Office Outlook.

Việc thay đổi đường dẫn với PowerPoint hoàn toàn tương tự như bạn đã làm với Excel.

Khi chuẩn bị một slide với thời gian dự kiến 1 giờ nhưng do sự thay đổi nào đó bạn cần phải rút ngắn thời gian lại để tập trung vào những nội dung trọng tâm. Hãy khai thác tính năng Custom Shows của PowerPoint, bạn mở slide lên và bấm vào thẻ Slide Show rồi chọn Custom Shows trong nhóm Start Slide Show. Trong cửa sổ hiện ra bạn chọn slide rồi bấm Add để đưa vào danh sách mới.

2. Hiển thị nhiều tháng trong To-Do Bar . 3. Bảo vệ dữ liệu riêng tư.

Xong, bạn bấm OK sẽ có thông báo khác, bạn bấm Show để trình diễn hay bấm Close để đóng lại. Khi cần trình diễn thì bạn bấm Custom Shows và chọn vào slideshow bạn vừa tạo.

Khi soạn thảo một trang trình diễn đã được thiết kế cho phù hợp với kích thước màn hình. Tuy nhiên khi mở bằng máy tính có màn hình nhỏ hơn thì sẽ không đủ để hiển thị đầy trang. Trường hợp này bạn có thể “chữa cháy” bằng cách chọn Set up Slide Show trong thẻ Slide Show và đánh dấu vào Browsed by an individual (windows) rồi bấm OK.

Khi trình diễn sẽ xuất hiện thanh trượt để bạn theo dõi được trọn vẹn nội dung trang slide.

Khi làm việc đến vấn để “thụ lý” email, cách tốt nhất để đảm bảo tiến độ làm việc là đưa email vào lịch làm việc. Qua đó bạn dễ dàng theo dõi cũng như có biện pháp điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Nếu đang dùng Microsoft Outlook 2007 bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ để đưa email vào lịch làm việc như sau.

Bạn bấm chọn Inbox để Outlook hiện danh sách thư đến, muốn đưa thư nào vào danh sách làm việc ở Task, bạn kéo tiêu đề thư và thả vào nút Task.

Ngay lập tức cửa sổ soạn thảo hoạt động hiện ra, bạn chọn thời gian để thực hiện ở Start date và Due date. Trong nội dung công việc bạn có thể thêm hay xóa đi phần mà bạn thấy không cần thiết trong email rồi bấm Save& Close.

Bây giờ bạn vào nút Task sẽ thấy email đã được đưa vào lịch làm việc. Bạn tiến hành tương tự với các thư khác sẽ có được lịch giải quyết email.

Theo mặc định Outlook chỉ hiển thị tháng hiện hành ở To-Do Bar. Để tiện theo dõi lịch làm việc bạn có thể cho hiển thị nhiều tháng bằng cách vào View/ To-Do Bar/ Options, đánh số tháng muốn hiện vào Number of month rows rồi bấm OK.

Bạn trở ra Outlook và mở To-Do Bar ra sẽ thấy số tháng đã thay đổi.

Để tránh người khác truy cập vào dữ liệu của bạn trong Outlook, bạn có thể vào menu File/Data File Management để mở hộp thoại Account Settings.

Tại đây bạn chọn tài khoản cần bảo vệ (nếu dùng nhiều tài khoản) rồi bấm Settings sẽ có hôp thoại Personal Settings, bạn bấm vào Change Password. Tiếp theo bạn nhập mật khẩu bảo vệ vào New password và Verify password rồi bấm OK và thoát ra.

Mỗi khi mở Outlook sẽ có yêu cầu nhập mật khẩu bảo vệ vào mới truy cập vào tài khoản của bạn được.

Lê Thị Xuân Huyền @ 12:09 08/08/2011 Số lượt xem: 202

Microsoft Word 2007: Thủ Thuật Cơ Bản

Cập nhật vào 23/02

Dù hiện có rất nhiều trình soạn thảo văn bản mới nhưng Microsoft Word vẫn là phần mềm phổ biến nhất. Ngoài những kỹ thuật căn bản, bạn đọc tham khảo một số mẹo nhỏ sau để có thể thật sự làm chủ công cụ soạn thảo đa năng này.

Cấu hình các tùy chọn dán

Khi bạn copy một đoạn văn bản từ một nguồn khác vào một văn bản Word, phần mềm này sẽ tự động giữ lại định dạng gốc của văn bản đó hoặc cung cấp cho bạn các tùy chọn để định dạng nó cho phù hợp với văn bản hiện có trên MS Word.

Thay đổi định dạng từ Justify sang full-justification

Khi định dạng Justify được áp dụng cho toàn bộ một đoạn văn bản, MS Word sẽ tự động canh chữ sang hai bên trái và phải bằng cách tăng khoảng cách giữa các từ trên một dòng. Và nhược điểm thường thấy của cách làm này đó là để lại những khoảng trống lớn giữa các từ gây mất thẩm mỹ.

Trong soạn thảo văn bản, người dùng thường dùng phím space hoặc canh Tab để đẩy dòng đầu tiên của một đoạn văn bản lùi vào so với các dòng còn lại gọi là cách khoảng đầu dòng (còn có một dạng cách khoảng khác ít dùng hơn đó là cách khoảng tất cả các dòng trừ dòng đầu tiên).

Trong vùng tùy chọn indentation, ở menu Special bạn có thể chọn First line (cách khoảng đầu dòng) nếu muốn lùi dòng đầu tiên hoặc chọn Hanging nếu muốn lùi dòng tất cả trừ dòng đầu tiên.

Đánh số trang

Việc đánh số trang không còn xa lạ gì với phần lớn người dùng MS Word, thế nhưng có một vấn đề đó là một số văn bản không yêu cầu đánh số trang ở những trang đầu tiên vì lý do thẩm mỹ. Bạn cần phải chỉnh lại tính năng đánh số để phù hợp với yêu cầu này.

Thanh truy cập nhanh (Quick Access) như đã nói ở trên đó là môt menu chứa những lệnh thường dùng. Nếu bạn đã mất nhiều thời gian để tùy chỉnh thanh công cụ Quick Access, hãy sao lưu lại phòng khi cài lại hệ điều hành bạn không phải làm lại thanh công cụ này. Hoặc đơn giản là bạn có thể mang thanh công cụ đã tạo trên máy tính của bạn sang máy tính của cơ quan có cài đặt MS Word 2007.

Trong Window XP, bạn vào đường dẫn C: Documents and Settings [tên máy tính hoặc người dùng]Settings Local Application Data Microsoft Office, trong Window Vista và Window 7 bạn vào đường dẫn C: Users [tên máy tính hoặc người dùng] AppData Local Microsoft Office. Tại đây bạn sẽ tìm thấy một tập tin tên chúng tôi bạn có thể copy nó vào một nơi khác để sao lưu hoặc sử dụng cho các máy tính khác.

Thủ thuật word 2007 (phần 2) Thủ thuật word 2007 (phần 3)

Hủy bỏ định dạng

Tổ hợp phím nóng để bạn trả về định dạng font và cỡ chữ mặc định là Ctrl+ Space. Nếu định dạng ban đầu có áp dụng style, bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + Shitf + N để đưa đoạn văn bản về định dạng mặc định (thường là font Times News Roman và cỡ chữ 12).

Điều chỉnh khoảng cách các chữ cái trên tiêu đề

So sánh các văn bản

Có nhiều lý do dẫn đến nhu cầu so sánh giữa hai văn bản, MS Word cung cấp các tùy chọn để mở hai file văn bản cạnh nhau cho mục đích này (và nó là chức năng của chính MS Word chứ không phải Aero Snap của Window 7).

Di chuyển nhiều đối tượng bằng Spike

Khi soạn thảo, động tác cắt, dán là những thao tác thường dùng nhất. Thế nhưng bộ nhớ đệm thường chỉ nhớ được một đối tượng văn bản. Trong MS Word 2007 có một tính năng ít được biết đến, tính năng này giúp bộ nhớ đệm nhớ được nhiều đối tượng văn bản và bạn có thể lựa chọn một trong các đối tượng văn bản đó để dán vào văn bản hiện hành.

Đầu tiên bạn chọn một đối tượng văn bản cần di chuyển và nhấn Ctrl+F3 (bạn có thể lặp lại thao tác này cho các đối tượng cần di chuyển khác để thêm nó vào danh sách của Spike). Sau đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F3 để gọi lại danh sách này và dán nó vào vị trí mong muốn.

Cách làm này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thao tác cắt dán thông thường khi bạn muốn di chuyển nhiều đối tượng văn bản cùng một lúc.

Học Excel Online Cơ Bản Miễn Phí Và Một Số Thủ Thuật Excel Trong Kế Toán

Có nên tham gia học excel online cơ bản miễn phí hay không?

Khóa học excel online cơ bản dành cho kế toán, nhân viên văn phòng hay bất cứ ai muốn nâng cao kỹ năng của mình. Học excel miễn phí hoàn toàn, học excel kế toán cùng các thủ thuật excel trong kế toán, các kỹ năng cơ bản nhất. Bạn cần gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn điều ấy.

Có thể nhanh chóng nắm bắt và thực hành xây dựng database cho mọi công việc văn phòng. Có thể tạo ra các mẫu báo cáo khác nhau chỉ trong vòng 5 phút. Những hàm cơ bản trong excel hiểu rõ hơn, thực hành một cách thành thạo. Bạn dễ dàng khi tìm kiếm những công cụ hay chức năng excel đơn giản mà tiện dụng nhất. Với các bài giảng và khóa học của chúng tôi, bạn sẽ nâng cao được kỹ năng sử dụng ứng dụng Excel tốt nhất. Từ đó cải thiện trình độ và công việc hiện tại của bản thân.

Tại sao nên tham gia khóa học excel online cơ bản

Excel là một ứng dụng không thể thiếu cho dân văn phòng, người làm kế toán, kê khai giấy tờ. Nhưng với những người đi làm khác nhau yêu cầu ứng dụng excel sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung nó sẽ hỗ trợ cho các bạn tránh khỏi tình trạng bối rối, ngập đầu với hàng đống sổ sách giấy tờ và số liệu. Công việc văn phòng không chỉ đòi hỏi về các kỹ năng Office tốt như soạn thảo văn bản, làm và trình chiếu PowerPoint mà còn yêu cầu kỹ năng Excel cao. Các yêu cầu này cũng sẽ tăng thêm lợi thế cho bạn khi đi xin việc và làm việc.

Học excel miễn phí và tài liệu học excel kế toán rất hay, đầy đủ. Vô cùng chi tiết dành cho tất cả các bạn tham khảo và nghiên cứu. Các giáo trình, tài liệu học excel kế toán của chúng tôi sẽ bao gồm các nội dung cơ bản và các bài tập mẫu để các bạn thực hành. Ứng dụng vào những thao tác thực tế để ghi nhớ tốt hơn các tài liệu kiến thức mình được học.

Có thể học excel online miễn phí ở bất kì đâu

Tuy nhiên mỗi ngành nghề đối tượng lại có cách học khác như người đi làm sẽ học đặc biệt khác so với những sinh viên đi học. Đó là lý do tại sao lại có khóa học excel online cơ bản này. Không quá nhiều kiến thức và kỹ năng nâng cao, mà cung cấp cho bạn cách ứng dụng những hàm cơ bản nhất và các thủ thuật excel trong kế toán.

Ngoài ra khi học excel online sẽ rất thuận tiện cho nhiều người. Các bạn học viên không cần tới lớp, không ngại việc đi lại thời tiết mưa nắng thất thường, không lo về đường xá, xe cộ và thời gian. Có thể sắp xếp học bất cứ lúc nào mà mình thuận tiện nhất, học bất cứ ở đâu.

Nội dung của khóa học excel miễn phí tại nhà có gì

Tổng hợp những câu lệnh và các hàm cơ bản trong Excel như: IF, SUM, SUMIFS, SUMIF, VLOOKUP, COUNTIF,..

Hướng dẫn các thủ thuật excel trong kế toán và văn phòng cực hay. Các thủ thuật excel như chọn mở sổ sách, ghi sổ, các hạch toán nghiệp vụ kinh tế phát sinh tính lương, trích lương nộp bảo hiểm, ,….

Thực hành bằng các bài tập thực tế để luyện tập giải quyết vấn đề cũng như ôn tập kiến thức.

Cách tư duy và trình bày các dữ liệu sao cho khoa học hơn.

Có cái nhìn trực quan chính xác để phân tích các dữ liệu, yêu cầu và chọn lọc ra thuật toán.

Thiết lập được database phù hợp cho mỗi công việc hành chính nhân sự và kế toán.

Khóa học excel miễn phí này dành cho bất cứ ai muốn học Excel, từ người chưa biết gì mới bắt đầu đến người đã đi làm có kinh nghiệm. Không phân biệt độ tuổi cũng như lĩnh vực công tác, ngành nghề. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập và kiên trì thì sẽ thành công.

Muốn học excel kế toán cần chuẩn bị những gì?

Khi muốn học excel kế toán các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn máy tính có kết nối mạng. Và cài đặt sẵn phần mềm Microsoft Excel phiên bản 2010 trở lên là được. Để đảm bảo hiệu quả thì trong quá trình học bạn nên sử dụng tai nghe. Đặc biệt là đối với những video hướng dẫn thực hành. Như vậy sẽ đảm bảo bạn nghe được lời giảng viên hướng dẫn rõ, cụ thể. Hơn nữa lại không gây phiền người khác hay bị tiếng ồn xung quanh làm ảnh hưởng đến chất lượng học.

Khóa học sẽ có các thủ thuật excel trong kế toán, excel văn phòng hứa hẹn mang lại những kiến thức và kinh nghiệm giá trị. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn chưa có kinh nghiệm về excel và làm kế toán trên excel. Khóa học được mở ra từ sự tâm huyết của các kế toán trưởng giỏi, dìu dắt cho bạn tăng kinh nghiệm thực tế. Hoàn thiện những kỹ năng cần thiết để tự tin đi xin việc hay làm kế toán dễ dàng.

Không thu phí học tập

Vì học excel miễn phí nên các bạn điều kiện kinh tế eo hẹp hay sinh viên, người mới đi làm cũng có cơ hội học. Chúng tôi không yêu cầu thu bất cứ khoản phí nào, tài liệu, bài học trên web hocketoan.online đêu là miễn phí. Yêu cầu duy nhất là bạn khi muốn học thì phải có sự nghiêm túc và chăm chỉ. Vì nó là yếu tố để quyết định bạn có thể học tốt hay không. Dù chúng tôi có hỗ trợ nhiệt tình như thế nào, có kế toán trưởng và giảng viên tốt đến đâu và bài học bổ ích. Nhưng nếu bạn không tập trung học thì sẽ mất thời gian mà hiệu quả học lại không tốt.

Cách học excel online cơ bản miễn phí và thủ thuật excel trong kế toán hiệu quả

Với các bài học excel online cơ bản

Học excel kế toán và thủ thuật excel dạng lý thuyết. Các bạn chỉ việc học và ghi nhớ lý thuyết thôi. Muốn nhớ lâu thì bạn cần mở đồng thời excel lên xem các chức năng và giao diện hiển thị. So sánh với hướng dẫn trên bài lý thuyết cũng như nhớ các phím nút hay chức năng nằm ở đâu, vị trí nào. Các bạn có thể thực hành thử một số hàm và thao tác đơn giản.

Với các bài giảng thực hành

Đối với bài thực hành, nhất là hướng dẫn các thủ thuật excel trong kế toán thì được chúng tôi hướng dẫn chi tiết cụ thể. Trong các bài thực hành này các bạn đồng thời xem và thao tác lại. Tùy theo điều kiện mà có thể chọn những cách sau:

Nếu bạn chỉ có một máy tính để học và làm việc thì nên chia đôi màn hình. Như vậy cùng lúc bạn mở bài hướng dẫn của chúng tôi và ứng dụng Excel của máy. Bạn mở hai cái điều chỉnh sao cho chúng nằm kế nhau, mỗi bên giao diện là nửa màn hình.

Mỗi người sẽ có cách học khác nhau sao cho hiệu quả. Trong quá trình học có bất cứ thắc mắc gì thì các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho các bạn nhanh lập tức.

Đăng kí học excel kế toán với các thủ thuật excel trong kế toán bổ ích nhất

Với tâm huyết muốn truyền thụ kiến thức mà mình có, những kinh nghiệm mà mình trải qua. Tôi tin sẽ đủ sức để giúp các bạn bước đi và phát triển trên con đường của mình đã chọn một cách dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản ngay hôm nay, những điều cơ bản nhưng mang tính thực tiễn cao nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 100 Thủ Thuật Căn Bản Nhất Trong Microsoft Office Excel 2007 Sách Miễn Phí trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!