Đề Xuất 6/2023 # 101 Cách Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Mà Không Mất Sữa # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # 101 Cách Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Mà Không Mất Sữa # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 101 Cách Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Mà Không Mất Sữa mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi sinh cân nặng của các bà mẹ sẽ tăng nhanh ” siêu khủng” thế làm thế nào để giảm cân để có một dáng người thon gọn như hồi tuổi 20?

Để bạn tiện theo dõi chúng tôi chia bài viết thành các phần như sau :

Phần 1: Ăn bữa chính đầy đủ và ăn nhẹ lành mạnh

Phần 2: Lựa chọn những điều tốt nhất cho sức khỏe

Phần 3: Vận động càng nhiều càng tốt

Phần 4: Chắm chút cho việc nghỉ ngơi

Phần 1: Ăn bữa chính đầy đủ và ăn nhẹ lành mạnh

Thử ăn mỗi 3 tiếng 1 lần

Nghe có vẻ hơi sai sai đúng không nào nhưng đây là một cách giảm cân đã được khoa học chứng minh, ăn đều đặn rất quan trọng trong việc bạn có giảm được cân hay không.

Ngoài ra, bạn vẫn đang trong thời kỳ cho con bú cho nên phải luôn ăn đủ chất và lượng calo cần thiết không được ít hơn 1500-1800 calo mỗi ngày và thực tế thì hầu hết phụ nữ đều cần phải ăn lượng calo cao hơn thế nữa.

Nhịn ăn để giảm cân không phải là ý hay, kể cả khi bạn không có em bé vì nó rất nguy hiểm cho hệ trao đổi chất và dễ khiến cơ thể tăng việc tích tụ mỡ và khó giảm cân hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bạn đốt cháy 300-500 calo mỗi ngày và được công nhận là hiệu quả cho việc giảm cân sau sinh cho hầu hết phụ nữ, ngay cả khi bạn không cần phải nhịn ăn để hạn chế calo. Do vậy, bạn không cần phải ăn uống kiêng khem khổ sở để giảm cân làm gì.

Việc ăn uống đều đặn sẽ giúp bạn giảm được cảm giác đói và giúp bạn kiểm soát được việc ăn uống dễ dàng hơn. Thường khi cơ thể bị đói bạn sẽ dễ tìm đến các loại thức ăn tiện ngay trước mắt và nó thường là thức ăn không lành mạnh cho cơ thể của bạn.

Khi bạn nhịn ăn, cơ thể sẽ bật ngay chế độ “bị đói” và nó sẽ giảm mọi hoạt động xuống để bảo toàn năng lượng bao gồm cả việc đốt cháy calo và mỡ. Và tất nhiên là bạn không muốn điều đó xảy ra đúng không nào.

  Luôn mang theo các món ăn nhẹ có lợi bên cạnh

  Việc chăm con khiến bạn rất bạn rộn, chính vì vầy khi con ngủ hãy tranh thủ chuẩn bị cho mình những loại thức ăn nhẹ lành mạnh như là các loại hạt, hoặc trái cây và giữ chũng luôn ở gần bên cạnh để sử dụng mỗi khi thấy đói.

  Nên dùng các món ăn nhẹ có thể để lâu như hạt sấy khô, trái cấy sấy khô và cất trong túi sách hoặc chỗ bạn dễ thấy và dễ lấy nhất trong quá trình chăm con của mình.

  Nếu bạn sử dụng trái cây tươi, hãy nhớ rửa chúng thật kĩ trong vòi nước đang chảy trước khi sử dụng.

   Đặt mục tiêu giảm cân an toàn.

   Việc giảm cân chỉ nên bắt đầu sau 2 tháng sinh con, trong 2 tháng đó, bạn có thể chỉ cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh như ở trên và đừng ăn vặt nhiều là được.

   Sau 2 tháng, đặt mục tiêu giảm cân từ từ. Mức giảm cân an toàn cho sức khỏe và đảm bảo được nguồn sữa cho con trẻ là 0.7kg mỗi tuần.

   Nuôi con bằng sữa mẹ tạo nên rất nhiều áp lực cho cơ thể, giảm cân quá nhanh dễ khiến bạn bị Stress và tăng thêm áp lực lên cơ thể nhiều hơn nữa.

   Giảm cân nhanh thường chỉ là giảm nước trong cơ thể và cả lượng cơ bắp ít ỏi. Mục tiêu chính là phải giảm được lượng mỡ và việc giảm nước rất dễ khiến bạn tăng cân trở lại trong 1 thời gian ngắn, không duy trì được lâu dài.

    Hãy giữ bình tĩnh

    Bạn nên nghĩ việc giảm cân sau sinh là kế hoạch lâu dài chứ không phải là mục tiêu nhất thời để khoe với người khác. Đừng mất bình tĩnh khi mà cân nặng không được như mong đợi.

    Bạn có thể giảm cân khá nhanh trong vài tuần sau sinh nhưng nên nhớ không phải toàn bộ cân nặng đều sẽ giảm nhanh đều như vậy.

    Đừng hi vọng quá nhiều vào việc sẽ giảm được cân nặng nhanh chóng. Nếu bạn không phải là 1 người am hiểu về ăn uống và tập luyện hoặc không có PT riêng hay chuyên gia dinh dưỡng riêng thì bạn sẽ cần phải có nhiều thời gian hơn để giảm cân. Đừng cứ thấy cô ca sĩ này, cô diễn viên nọ sao họ giảm cân được nhanh như thế, họ đều có 1 chuyên gia riêng cho mình nên bạn đừng so sánh chi cho mất công.

    Nhiều người giảm cân khá khó khăn trong thời kì cho con bú nhưng khi con cai sữa thì giảm khá nhanh, việc này có thể là do thiếu ngủ và ăn uống thất thường trong quá trình cho con bú gây nên. Ngoài ra, khi cho con bú thì cơ thể có tiết ra hoocmon Prolatin giúp cơ thể tăng cường sản xuất sữa và khi nó sản sinh rá nhiều có thể gây ức chế quá trình trao đổi chất.

    Khi đánh giá mục tiêu giảm cân thì hãy nhớ rằng ngực sẽ mang thêm 1.35kg mô ngực trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

    Phần 2: Lựa chọn những điều tốt nhất cho sức khỏe

    Chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Hãy chọn các loại thức ăn giàu sắt, protein, canxi thay cho các thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường.

    Thức ăn giàu protein rất quan trọng trong việc giảm cân vì nó giúp bạn no lâu hơn. Tránh tối đa các loại thức ăn đã qua xử lý và các loại đồ ăn ngọt, bánh mì trắng. Chọn thức ăn đúng là cách giảm cân hiệu quả và an toàn nhất thế giới.

    Các thức ăn giàu sắt: Rau lá xanh, hoa quả họ cam và các thực phẩm nguyên hạt.

    Thức ăn giàu Protein: Thịt, trứng,ca, sữa, các loại đâu

    Bổ sung thêm chất béo tốt như có trong dầu cá (omega 3).

     Dừng ăn uống thức ăn đã qua xử lý, nhiều đường và caffein

     Ăn uống đủ chất và đúng cách không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn cải thiện cả chất lượng sữa cho con trẻ. Các loại thức ăn chế biến sẵn, nhiều đường không tốt cho cả 2 mẹ con.

     Nên ăn nhạt, tránh ăn nhiều muối, đường và thức ăn đã qua xử lý sẽ tăng sức khỏe tổng thể.

     Giảm lượng chất béo xuống dưới 20-25% lượng calo tổng thể, thay lượng calo từ chất béo sang thức ăn giàu protein.

     Chú ý lượng đường trong các loại nước ép vì chúng chỉ làm calo tăng lên nhưng không có giá trị dinh dưỡng. Nhiều loại nước còn chứa cả caffein mà bạn không nên dùng nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả bé lẫn mẹ.

      Theo dõi quá trình giảm cân

      Có nhiều cách để bạn theo dõi việc giảm cân sau sinh của bạn, bạn có thể ghi chú lại vào 1 cuốn sổ, hoặc các ứng dụng theo dõi calo, các loại thiết bị đồng hồ theo dõi sức khỏe để để biết được quá trình giảm cân của mình diễn ra thế nào trong từng ngày, tuần, tháng hoặc năm.

      Bạn có thể sử dụng chương trình Excel trong bộ Office để ghi chép lại dữ liệu cân nặng của mình.

      Nên chọn thời điểm cụ thể trong ngày để cân trọng lượng, trọng lượng thường sẽ thấp nhất vào buổi sáng.

       Đừng để bị căng thẳng

       Căng thẳng trong quá trình nuôi con là điều khó tránh khỏi, nhiều mẹ bỉm sữa thậm chí còn bị trầm cảm do stress nặng nữa.

       Do vậy hãy làm mọi thứ để giảm stress vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân của bạn. Căng thẳng càng thường xuyên, bạn càng dễ tích tụ mỡ nội tạng đặc biệt là vùng bụng, nơi mà bạn đang muốn nó “xẹp” xuống nhanh nhất khi giảm cân.

       Để giảm căng thẳng, bạn nên viết ra những điều khiến bạn đang cảm thấy bực mình để nó không làm phiền bạn khi đi ngủ buổi tối, ghi chép lại nhật ký làm mẹ và nuôi con bằng sữa cũng như là nỗ lực giảm cân sau sinh của mình để lấy động lực.

       Trò chuyện, chia sẻ suy nghĩ, tìm sự trợ giúp từ chồng hoặc 1 người bạn tin cậy. Trao đổi với họ cũng sẽ giúp bạn tìm được các cách giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải.

       Cố gắng tập trung vào những khoảnh khắc hạnh phúc cùng con thay vì nghĩ về những khó khăn khi làm mẹ. Hãy thúc đẩy suy

       nghĩ giai đoạn nuôi con bằng sữa sẽ qua rất mau thôi.

       Phần 3: Vận động càng nhiều càng tốt.

       Tập Cardio thường xuyên

       Bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản như đi bộ để giảm cân và kiểm soát cân nặng bao gồm cả vùng bụng. Có nhiều cách để giúp bạn luôn vận động ngay cả khi chăm con bú.

       Đi bộ hoặc đẩy xe cho con loanh quanh trong nhà cũng là 1 cách hoạt động, vừa giúp bạn giảm câ, vừa giúp con bạn có nhiều cơ hội hít thở không khí trong lành.

       Nếu không thích đẩy xe bạn có thể mua đai dịu em bế để sử dụng khi di chuyển.

       Gom hội chị em trong xóm cùng tập luyện. Nếu xóm bạn có nhiều người sinh con, hãy tập hợp họ lại để cùng họ đi bộ, vừa vui, vừa giúp việc giao tiếp xã hội tốt hơn, chưa kể học được vài mẹo chăm con thú vị từ họ nữa.

       Mọi thứ đều cần phải có chừng mực, không vận động đến nỗi mệt lả người. nếu bạn muốn tập các bài cường độ cao hơn thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu.

        Chuẩn bị cho buổi tập luyện

        Để chuẩn bị cho buổi tập diễn ra suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị những điều sau đây.

        Mặc áo ngực thể thao khi vận động mạnh. Áo ngực vừa vặn sẽ giúp nâng đỡ bầu ngực tốt, giảm ma sát và không làm bạn khó chịu ở núm vú.

        Uống nhiều nước trong quá trình tập luyện, đảm bảo cho nguồn sữa không bị thiếu nước cũng như là cơ thể.

        Cho con bú trước khi tập luyện, giúp con bạn bớt quấy và bạn có thể tập trung hơn cho buổi tập luyện.

        Khi tập luyện xong hãy làm sạch bầu vú trước khi cho con bú, tránh mồ hôi, bụi bẩn ảnh hưởng không tốt đến con trẻ, 1 số bé cũng không thích vị mặn của mồ hôi đâu.

         Thử các bài tập tạ

         Cơ bắp càng nhiều, càng đốt cháy được nhiều calo, chính vì vậy hãy thử các bài tập với tạ nếu bạn có thể. Nó sẽ giúp cho mông chờ giảm cân sau sinh nhanh nhất của bạn được rút ngắn.

         Nên sử dụng tạ nhẹ khi mới bắt đầu tập luyện.

         Khi tập luyện nếu cảm thấy ngực bị kích ứng hoặc tắc tuyến sữa bạn nên ngừng tập luyện các bài tập này 1 thời gian.

          Tập săn chắc vùng bụng

          Đây có lẽ là phần mà các bà mẹ bỉm sữa mong chờ nhất. Việc giảm mỡ bụng không phụ thuộc vào việc tập bụng, nó phụ thuộc vào cả quá trình tập luyện toàn thân và cách chọn thức ăn của bạn.

          Tuy nhiên tập bụng không vô ích, nó có thể giúp bạn lấy lại cơ bụng thon gọn hơn và loại bỏ được hiện tượng xổ bụng sau sinh nhanh chóng hơn đó.

          Trong Yoga hoặc Pilates có nhiều bài tập bụng hiệu quả rất cao và còn giúp bạn điều chỉnh lại tư thế trong suốt thời gian chăm con phải thường xuyên nghiêng người sang 1 bên.

          Plank là bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả cho cơ bụng của bạn, hãy thực hiện Plank mỗi ngày để giúp cơ bụng săn chắc hơn.

          Phần 4: Chắm chút cho việc nghỉ ngơi

          Cố gắng ngủ đủ giấc

          Chúng ta hầu hết đều biết là nên ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng mỗi ngày, nhưng với mẹ bỉm sữa thì việc này là bất khả thi khi con củabạn có thể thức giấc bất kỳ lúc nào trong đêm vì cần bú. Nhưng bạn nên nhớ ngủ rất cần thiết cho việc giảm cân.

          Khi bạn mệt mỏi do thiếu ngủ, bạn rất dễ sử dụng thức ăn chứa đường hoặc cacbonhydrat và chúng hoàn toàn không tốt cho việc giảm cân đâu.

          Ngủ quá ít còn khiến bạn ăn nhiều hơn mức nhu cầu từ đó tăng thêm lượng calo dư thừa.

          Bạn cũng trở nên lười vận động hơn và khiến bạn ù lì hơn.

          Cân nhắc việc hút sẵn sữa và nhờ chồng cho con bú trong 1-2 tiếng để bạn tranh thủ ngủ thêm 1 chút.

           Cố gắng chợp mắt trong ngày

           Khi chăm sóc con, những lúc con ngủ bạn có thể tranh thủ chợp mắt 1 lúc để nghỉ ngơi.

           Đừng tranh thủ hoàn toàn lúc con ngủ để làm việc nhà hay vận động, bạn cần đảm bảo là mình phải khỏe mạnh. Bạn có thể nhờ người thân làm giúp bạn hoặc nếu có con lớn hãy nhờ chúng thực hiện.

           Chỉ cần ngồi xuống nghỉ ngơi cũng giúp ích cho cơ thể, vì cơ thể bạn đã phải cật lực để tạo ra sữa nên hãy đối xử tốt với nó.

            Ưu tiên nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

            Để giúp cơ thể bạn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn, hãy áp dụng các cách sau

            Nói “KHÔNG” với mọi trách nhiệm khác tại trường hoặc nơi làm việc, bạn mới sinh con và bạn hoàn toàn có quyền được nghỉ ngơi.

            Tránh dùng Caffein, đặc biệt là gần cuối ngày, nó sẽ khiến bạn bị mất ngủ.

            Không dùng tivi, điện thoại gần giờ đi ngủ.

            Tạo môi trường yên tĩnh và mát mẻ cho căn phòng của bạn. Nó sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

            Cảnh báo

            *ƯU ĐÃI CỰC LỚN – GIẢM 80% CHI PHÍ GIẢM MỠ *

             ✅Kết quả rõ ràng, tiết kiệm thời gian

                     ✅Giảm mỡ cục bộ, mỡ nội tạng cứng đầu

                            ✅ Hiệu quả bền vững, ngăn ngừa mỡ quay lại

            Làm Sao Để Giảm Cân Sau Sinh Không Mất Sức Lại Không Mất Sữa?

            Sau khi sinh, nhiều bà mẹ “ức đến phát khóc” vì bị cộng hàng chục kí mỡ trong quá trình mang thai. Giờ muốn đẹp lại như thời con gái thì phải ăn uống kham khổ, lại sợ mất sữa cho con. Phải làm sao để giảm cân sau sinh tốt nhất đây?

            1. Đặt mục tiêu giảm cân an toàn

            Việc giảm cân cấp tốc, nhất là sau khi sinh, có thể khiến cho sữa của bạn bị ảnh hưởng. Việc giảm cân sau sinh tốt nhất chỉ bắt đầu sau 2 tháng sinh con, mức giảm có thể đảm bảo cho nguồn sữa là 0,7 kg mỗi tuần.

            Các mẹ sau sinh không nên giảm cân bằng các biện pháp ăn kiêng như DAS, Lowcarb, uống nước detox, bởi có thể gây thiếu hụt nhiều dưỡng chất quan trọng, Các biện pháp này chỉ tốt nhất cho người chưa sinh con.

            2. Ăn 3 tiếng một lần, luôn mang theo các loại thức ăn vặt ít calo

            Nguyên tắc của giảm cân là giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn kiêng hết sức có thể để đẩy tiến trình giảm cân.

            Trong quá trình cho con bú, để đảm bảo chất lượng sữa, bạn phải duy trì lượng calo vào cơ thể ít nhất 1500 – 1800 calo một ngày. Và nhiều chuyên gia đã nghiên cứu ra rằng, việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ hạn chế việc tích tụ mỡ hơn.

            Để giảm cân sau sinh, tỉ lệ khoảng cách tốt nhất cho các bữa ăn là khoảng 3 tiếng một lần, như vậy bạn vừa có thể đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con, vừa hạn chế để cơ thể bị đói, vừa thúc đẩy việc giảm mỡ.

            Khi cơ thể bị đói, hệ thần kinh sẽ truyền đi tín hiệu khiến bạn mong muốn ăn thật no để lấp đầy cảm giác đói. Đó chính là nguyên nhân khiến cơ thể luôn bị tăng cân mất kiểm soát. Vì thế, hãy luôn trữ cho mình những loại thức ăn vặt không gây tăng cân như các loại hạt, trái cây tươi, rau củ sấy, hoặc một vài viên kẹo… Chính những thứ này có thể là “cứu tinh” cho bà mẹ sau sinh.

            3. Lựa chọn thực phẩm phù hợp:

            Việc lựa chọn thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân sau sinh của các bà mẹ. Rất nhiều loại thực phẩm có khả năng tạo sữa, nhưng lại không gây tăng cân, mà các bà mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua.

            – Nên: + Ăn các loại thức ăn giàu sắt, protin canxi thay cho các loại thức ăn nhiều chất béo và đường. Thức ăn giàu sắt: quả họ cam, thực phẩm nguyên hạt, rau lá xanh, các loại thịt đỏ… Thức ăn giàu protein: các loại đậu, thịt, cá, trứng, sữa… Thức ăn giàu canxi: cá, sữa đậu nành, sữa tươi, tôm… + Nên ăn nhạt, tốt nhất nên tự chế biến thức ăn và hạn chế dùng muối, các loại nước chấm.

            Không nên: + Dùng các loại thức ăn chế biến, thức ăn nhanh, thức ăn đã qua xử lí vì các loại thức ăn này chứa rất nhiều chất béo và muối. + Chú ý các lọai nước ép, nước bán sẵn, vì các loại nước này chứa nhiều đường, hoặc nhiều caffeine, không tốt cho cả mẹ và bé.

            4. Ngủ đủ giấc:

            Sau khi sinh con, bạn sẽ luôn khó có được một giấc ngủ tròn vẹn, nhưng hãy cố gắng đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn hạn chế thèm ăn, đảm bảo chất lượng sữa và giữ cho cơ thể luôn tỉnh táo, khỏe mạnh.

            Một số tuýp có thể giúp bạn ngủ đủ giấc sau sinh là tranh thủ chợp mắt trong quãng thời gian nghỉ ngơi, chia ca buổi tối để chăm con, không dùng tivi, điện thoại gần giờ ngủ hoặc hút sẵn sữa và nhờ chồng cho con bú để tạo thêm thời gian nghỉ ngơi.

            5. Vận động đúng cách

            Vận động chắc chắn là hoạt động không thể thiếu trong quy trình giảm cân sau sinh. Đối với bà mẹ sau sinh, việc vận động cần phải cân nhắc và chú ý vào một số lưu ý.

            Một số hình thức vận động rất phù hợp cho bà mẹ sau sinh là đi bộ hoặc đẩy xe con đi dạo, tập luyện đi bộ nhẹ nhàng cùng các chị em gần khu vực sinh sống, làm các công việc nhà nhẹ nhàng. Các bài bài tập được các chuyên gia đề xuất tốt cho bà mẹ sau sinh là đi bộ, tập cardio, tập tạ nhẹ, tập yoga, Pilates, hoặc Plank…

            Lưu ý khi vận động cho bà mẹ sau sinh: – Nên mặc áo ngực thể thao khi vận động mạnh. Việc này sẽ giúp nâng đỡ bầu ngực tốt, giảm ma sát. – Hãy uống nhiều nước trong quá trình tập luyện để đảm bảo cho sữa không bị thiếu nước. – Trước khi tập luyện, hãy co con bú để quá trình tập luyện được liên tục. – Sau khi tập luyện, hãy làm sạch bầu vú ngay, tránh để mồ hôi, bụi bản ảnh hưởng xấu đến con trẻ.

            Tại Aqua Clinic, rất nhiều bà mẹ đã lựa chọn giảm mỡ sau sinh bằng liệu pháp Aqua Lipo Cell, công nghệ giảm mỡ hiện đại bậc nhất và không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

            Khi sử dụng dịch vụ này, các mẹ sau sinh sẽ được đánh mỡ trực tiếp bằng thiết bị chuyên dụng. Các bác sĩ sẽ lựa chọn những vị trí đánh mỡ phù hợp và tiến hành đánh mỡ. các thiết bị sẽ tác động trực tiếp vào các mô mỡ và đưa mỡ ra trực tiếp sau mỗi lần thực hiện.

            Việc thực Aqua Lipo Sell sẽ giúp cho tiến trình giảm cân sau sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu kết hợp cùng với một lối sống lành mạnh, việc lấy lại vóc dáng thuở xuân thì là điều hoàn toàn có thể.

            AQUA CLINIC CAM KẾT HIỆU QUẢ GIẢM CÂN AQUA LIPO CELL – HOÀN TIỀN LẠI NẾU KHÔNG GIẢM Giảm cân AQUA LIPO CELL khuyến mãi mạnh chỉ còn … 1 lần cho khách hàng đầu tiên, đăng kí ngay !

            7 Cách Giảm Cân Sau Sinh Mà Vẫn Có Đủ Sữa Cho Con Bú

            1. Không ăn quá nhiều trong các bữa ăn để giảm cân sau sinh mà vẫn có sữa cho con bú

            Việc ăn uống đối với các bà mẹ sau sinh cần đúng chế độ, liều lượng hơp lý. Chứ không thiết phải ăn quá độ, ăn nhiều một lần khiến bạn tăng cân. Tốt nhất chia các bữa ăn trong ngày thành các bữa nhỏ để ăn. Để năng lượng Calo được tiêu hao từ từ. Cách làm này, về lâu dài giúp dạ dày bé lại, khiến bạn ăn ít vẫn đảm bảo no, bạn giảm cân nhưng vẫn đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho con bú nó.

            2. Bổ sung thực phẩm lợi sữa trong các bữa ăn để giảm cân sau sinh mà vẫn có sữa cho con bú

            Để đảm bảo lượng sữa dồi dào cho con, hiện nay trên thị trường có các loại thực phẩm lợi sữa giúp các mẹ uống vào cung cấp đủ sữa cho con nhưng vẫn không hề tăng cân. Ngoài ra, khi kết hợp các thực phẩm lợi sữa tự nhiên như: thịt sườn heo non, thịt bò, gà hầm…bạn nên thêm các loại rau củ quả như: đu đủ, khoai lang, để giúp lượng sữa tiết ra dồi dào nhưng vẫn ít tăng cân.

            3. Cho con bú đều đặn giúp vòng eo thon gọn hơn

            Việc cho con bú giúp cơ thể bạn tiêu hao khá nhiều năng lượng. Vì vậy để việc cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà vẫn đảm bảo cân nặng không tăng, khuyến cáo bạn nên cho con bú đều đặn, giúp bạn giữ được vóc dáng thon gọn.

            4. Không dùng phương pháp ăn kiêng trong giai đoạn cho con bú

            Sau sinh, bạn mất một lượng máu rất lớn, các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương, tâm sinh lý bất ổn. Nếu ăn kiêng thiếu chất dinh dưỡng sẽ làm bạn mất sức khỏe, không đủ sữa để nuôi con.

            Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn tối trước 19h và uống thêm nước sau 20 phút sẽ giúp cho lượng sữa tiết ra nhiều hơn.

            5. Tầm quan trọng của giấc ngủ trưa

            Trẻ sơ sinh thường có thói quen ngủ ngày và thức đêm quấy khóc nhiều hơn. Cho nên các mẹ thường thức cùng con. Lâu dài, cơ thể của bạn sẽ mệt mỏi vì thiếu ngủ. Việc này sẽ tác động đến dây thần kinh, gây ảnh hưởng lên quá trình sản sinh các hormone gây strees, gia tăng cơn thèm đồ ngọt và tinh bột. Để có thể hạn chế cơn buồn ngủ, bạn nên tranh thủ giờ con ngủ trưa để chớp mắt trong tầm 20 -30 phút mỗi ngày sẽ đảm bảo sức khỏe.

            Ngủ trưa giúp bạn giảm cân tốt hơn

            Phương pháp tập luyện thể dục cho phụ nữ sau sinh cần nhẹ nhàng và nên bắt đầu từ tuần thứ 4 -6 đối với các bạn sinh thường và 2 tháng sau đối với sinh mổ để cho các vết thương khi sinh lành hẳn.

            Chạy bộ, vận động toàn thân, massage, xông hơi và yoga là cách bài tập phù hợp giúp các bạn thư giãn và loại bỏ độ tố hiệu quả.

            Đối với phụ nữ sau sinh cần bổ sung lượng nước nhiều hơn người bình thường, mỗi ngày uống 2,5 – 3 lít nước bao gồm: sữa, nước lọc, nước khoáng. Kết hợp ăn nhiều trái cây, rau của quả… để tạo sữa tốt cho con. Nên uống nước nhiều vào ban ngày sẽ tốt cho cả mẹ và bé.

            Luyện tập thể dục đúng cách sau khi hết tháng ở cử giảm cân hiệu quả

            Được tổng hợp bởi giudang.info

            10 Bí Quyết Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Nhất Mà Vẫn Có Nhiều Sữa Cho Con Bú

            Giảm cân sau sinh là gì?

            Giảm cân sau sinh được rất nhiều chị em quan tâm. Hầu hết chị em đều cảm thấy chán nản với những kế hoạch giảm cân sau sinh vì việc này thật sự không phải đơn giản, tuy nhiên sau khi sinh, nếu biết đúng cách, chị em chúng ta có thể dễ dàng trở lại vóc dáng và cân nặng như trước khi mang thai mà không phải lo lắng gây ảnh hưởng em bé hoặc chính mình.

            Trong khoảng 6 tuần đầu sau sinh, cơ thể bạn sẽ tự tiêu hao chất béo, vừa là để”chữa lành cơ thể”, vừa là để phù hợp với yêu cầu năng lượng và thói quen mới của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đẩy mạnh quá trình giảm cân này bằng những hình thức ăn kiêng cực đoan mà nên phân chia các nhóm thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Điều quan trọng là bạn phải ăn uống lành mạnh và hợp lý để còn đảm bảo nguồn sữa cho con.

            1. Cắt giảm lượng Calo

            Cắt giảm lượng calo là một cách tự nhiên và an toàn để giảm cân sau khi sinh con. Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn đang đòi hỏi được bổ sung calo hơn bao giờ hết. Nếu không cho con bú thì mỗi ngày, bạn sẽ cần bổ sung từ 1.500 đến 2.200 calo, và nếu cho con bú thì cần bổ sung thêm 500 calo nữa. Nhưng một tín hiệu đáng vui mừng ở đây là, việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ đốt cháy 600-800 calo mỗi ngày, do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá đến chuyện giảm calo.

            Một số phụ nữ nhận ra rằng mình đã giảm cân sau khi sinh chỉ bằng cách cho con bú. Nếu bạn không cho con bú, sau 6 tuần sau khi sinh, hãy bắt đầu cố gắng cắt giảm 500 calo mỗi ngày.

            2. Lựa chọn thực phẩm giảm cân phù hợp

            Bạn sẽ không muốn mình gầy như một cái xác ve nếu cứ cố tìm cách cắt giảm calo của cơ thể. Bởi vậy, điều quan trọng là phải lựa chọn những đồ ăn thích hợp để bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa cung cấp đủ lượng calo, vừa không làm cơ thể bị phát phì.

            Các sản phẩm được chị em sau khi sinh con lựa chọn nhiều nhất là sữa ít béo và tránh các món chiên xào. Bạn có thể chọn trái cây và thịt nạc để làm thực phẩm bổ sung thay thế.

            Thay vì ăn nhiều trong một bữa, bạn hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

            3. Tập thể dục đúng phương pháp

            Tất nhiên, tập thể dục giúp bạn giảm cân, nhưng sau khi đã có một em bé, có thể bạn sẽ không có cả thời gian để đến phòng tập. Tuy nhiên, hoạt động là chìa khóa để giảm trọng lượng cơ thể, và điều này còn dễ thực hiện hơn cả bạn nghĩ. Chỉ cần đẩy xe nôi của con quanh khu nhà bạn ở là đã có tác dụng như khi bạn đi bộ. Thậm chí, ngay cả việc chăm con cũng đã là một hình thức”luyện tập” giúp giảm trọng lượng rồi.

            4. Ngủ trưa đều đặn giúp giảm cân

            Một trong những trở ngại lớn nhất để giảm cân sau khi sinh em bé là có thể lúc nào bạn cũng thấy mệt mỏi. Khi mệt mỏi, cơ thể bạn sẽ thèm đồ ngọt và tinh bột để nhanh chóng bổ sung năng lượng. Nhưng đồ ngọt và tinh bột thậm chí còn làm bạn tăng cân thêm.

            Vậy nên, biện pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng lúc này là ngủ trưa. Khi con ngủ, bạn cũng nên ngủ cùng. Giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn không còn trong tình trạng lúc nào cũng mệt mỏi, nó giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực cho cơ bắp.

            Đặc biệt, trong những tuần sau khi sinh, bạn càng cần ngủ. Không nên cố gắng dọn dẹp hay giặt giũ trong những lúc đáng được nghỉ ngơi như này, vì nếu không, không những bạn sẽ tăng cân mà còn không đủ sức để chăm con tốt nhất.

            5. Lấy lại vóc dáng sau khi sinh

            Vòng 3 là một yếu tố chủ chốt của sự cân bằng cơ thể và dáng người đẹp. Khi mang thai, và nhất là sau khi sinh, mông của bạn có thể bị xấu đi do tình trạng tăng cân hoặc khung chậu của bạn đã bị dãn rộng ra. Bạn sẽ có một vòng 3 săn chắc khi tìm được đúng phương pháp tập luyện.

            Để có bộ ngực đẹp

            Sau khi sinh, nhiều phụ nữ lo lắng về tình trạng xệ vú, vú bị biến dạng… Để cải thiện vòng 1, các sản phụ có thể thực hiện theo các cách sau:

            Các bà mẹ nên giảm béo để giảm lượng mỡ tích tụ ở vú, làm vú nặng trĩu.

            Cho bé bú đúng cách và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

            Tập thể dục vùng ngực cho cơ ngực được săn chắc. Bạn có thể thực hiện các bài tập ngực như:

            Bơi trườn trên mặt đất (giúp ngực nở nang): nằm sấp trên giường, cử động 2 tay giống như đang bơi trườn thực sự. Làm động tác này liên tục 100 lần, sau hai động tác này thì bạn nên hít vào thở ra đều.

            Đẩy mình về phía sau: (Giúp ngực bớt chảy sệ): Ngồi xuống đất, chân khép lại, lưng và đầu gối thẳng chắc. Đưa 2 tay qua đầu rồi đẩy mạnh về phía sau, lặp lại động tác này 5 lần.

            Mang áo nâng ngực với kích cỡ phù hợp.

            Khi tắm, dùng vòi hoa sen xịt nước lạnh vào vùng ngực.

            Massage vú với các loại kem dưỡng da để kích thích máu tụ lại cung cấp chất bổ cho vú. Bạn có thể thực hiện massage theo chiều kim đồng hồ…

            Bạn nên chú ý khi dùng các liệu pháp massage, uống thuốc nên có sự hướng dẫn từ bác sĩ để có kết quả tốt nhất và không ảnh hưởng đến thời kì nuôi con bằng sữa mẹ.

            Giảm mỡ bụng

            Sinh xong, bạn cũng đừng lo lắng quá khi thấy bụng phình to và nhão. Chỉ cần chú ý vài điều sau đây, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vòng 2 thon thả:

            Ăn uống đúng cách: Bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống điều độ để giảm béo. Tuy nhiên, nếu bạn còn trong thời gian cho con bú thì chỉ nên kiêng cữ vừa phải để duy trì chất tạo sữa nuôi con.

            Tích cực vận động: vì nơi nào ít hoạt động thì mỡ sẽ tích tụ ở nơi ấy. Bạn nên chủ động thực hiện các bài tập luyện thể dục cho cơ bụng với các động tác hít thở sâu, phình và thóp bụng.

            Bài tập cho phần bụng: Nằm ngửa, 2 tay giơ cao lên đầu. Khi hít sâu, cơ bụng thu vào khiến thành bụng xẹp xuống, nội tạng đẩy lên phái trên. Sau đó từ từ thở ra và thu 2 tay về.

            Tập luyện các bài tập đi bộ nhanh khi cơ thể đang dần hồi phục. Mỗi ngày, bạn nên đi bộ khoảng 30 phút ở môi trường trong sạch và yên tĩnh.

            Massage vùng bụng: Thực hiện các bài massage đơn giản với các loại mỹ phẩm uy tín làm săn chắc vùng bụng để lưu thông khí huyết, kích thích cơ bụng săn chắc và không cho mỡ dồn vào một chỗ.

            Điều quan trọng là các sản phụ phải kiên trì luyện tập đều đặn trong vòng khoảng 5 – 6 tháng cơ bụng sẽ săn chắc trở lại.

            Vòng 3 săn chắc

            Mông là một yếu tố chủ yếu cho sự cân bằng của dáng người đẹp. Sau khi mang thai, mông của bạn có thể xấu đi do tình trạng tăng cân hoặc khung chậu của bạn cũng sẽ có thể bị dãn rộng ra. Bạn sẽ có một vòng 3 săn chắc khi tìm được đúng phương pháp tập luyện.

            Mông “bánh bao”

            Tập thể dục ngay khi có thể để biến mỡ mông thành cơ bắp. Bạn nên thực hiện các bài tập sau:

            Đứng thẳng, 2 chân sát vào nhau vòng chung quanh bắp chân. Nâng 1 chân lên cao rồi hạ về vị trí ban đầu. Mỗi bên chân thực hiện 50 lần.

            Làm cùng một động tác như trên, nhưng nâng cao chân sang ngang.

            Chế độ ăn uống: Phụ nữ có mông quá lớn nên thực hiện một chế độ ăn uống giảm calo để làm mông nhỏ lại.

            Massage: Nên thực hiện hằng ngày với các loại kem chuyên trị. Thư giãn, bôi kem lên mông và xoa vòng tròn trong nhiều phút. Nhưng chú ý không được sử dụng tuỳ tiện.

            Mông xệ

            Tập thể dục

            Bài 1: Chân căng ra phía sau, chú ý không cong người, chân thẳng. Giữ nguyên vị trí 6 giây, sau đó hạ chân xuống. Thực hiện động tác mỗi bên 30 lần.

            Bài 2: Căng chân ra phía sau và vẽ 10 vòng tròn trên không theo hướng ngược lại. Thực hiện tương tự đối với chân bên kia.

            Chế độ ăn uống: Giảm calo trong chế độ ăn uống chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mông xệ.

            Massage: Khi tắm dưới vòi hoa sen, bạn đi găng tay làm bằng sợi cước tổng hợp, bóp nhẹ mông trong vòng 5 phút.

            Mông bẹt

            Tập thể dục: Chống 2 tay và quỳ 2 gối trên sàn, co bụng lại. Đưa một chân theo hình mũi tên và đẩy hướng lên cao, chú ý không uốn lưng. Nâng chân kia lên và hạ xuống 30 lần, sau đó chuyển sang chân kia.

            Chế độ ăn uống: Cần ưu tiên ăn các thức ăn nuôi dưỡng cơ bắp để cải thiện tình trạng mông bẹt như: thịt lợn, cá, trứng, sữa, đậu Hà Lan, đậu lăng, gạo, khoai tây, hoa quả…

            Massage: Việc massage không có lợi ích trong việc làm nở nang mông khi mông bẹt.

            6. Giảm cân sau khi sinh có ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con bú

            Cho con bú hay giảm cân?

            Muốn có đủ sữa, các bà mẹ cần phải ăn uống đủ chất, thậm chí là thừa chất. Trong thời kì cho con bú, chị em thường hay thèm ăn, và đó là hiện tượng bình thường.

            Trong 6 tháng đầu, khi trẻ hoàn toàn bú sữa mẹ, chúng ta không nên hạn chế ăn uống. Giảm khẩu phần ăn có thể làm cho lượng sữa mẹ ít đi. Thứ duy nhất chị em nên từ bỏ lúc này là đường tinh luyện và đồ ngọt. Đồ ngọt không chỉ khiến chị em tăng cân mà còn có thể gây ra cho trẻ nhiều vấn đề về tiêu hóa.

            Khi trẻ đã được 6 tháng và bắt đầu ăn dặm thì lượng sữa cũng dần giảm đi. Tức là, đã đến lúc chị em có thể xem lại đôi chút khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên, không có nghĩa là cần phải thực hiện chế độ ăn kiêng không mang lại những tác dụng rõ rệt. Chị em sẽ hạn chế ăn uống trong một vài tuần và giảm được vài cân.

            Nhưng sau khi đợt ăn kiêng kết thúc, họ như được “sổ lồng”, bắt đầu ăn đủ thức, và lại tăng cân rất nhanh. Vì vậy, quan trọng hơn là phải biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý và cân bằng dưỡng chất. Có mấy điểm cần lưu ý như sau:

            Lời khuyên dành cho những chị em muốn giảm cân.

            Không nên ăn uống gượng ép theo một giờ giấc nhất định. Bạn chỉ nên ăn khi nào thật sự cảm thấy đói. Mỗi khi thấy đói, bạn hãy gắng chịu đựng thêm 15 phút nữa và chỉ đến khi đó mới nên ăn.

            Đừng lấy cho mình quá nhiều đồ ăn. Mỗi người chỉ cần một lượng thức ăn bằng 1 – 2 nắm tay là có thể đủ no. Nếu ăn xong mà bạn vẫn cảm thấy đói thì hãy đợi thêm 10 – 15 phút nữa, bởi cảm giác no bụng sẽ không đến ngay lập tức.

            Nếu bạn đã quen ăn nhiều thì khó có thể ăn ít đi ngay lập tức. Vì vậy, bạn bên làm viêc này từ từ, mỗi lần lấy thức ăn ít đi một chút. Trong vòng hai tuần, bạn sẽ giảm được khẩu phần ăn ban đầu xuống 2 lần mà vẫn không cảm thấy khó chịu vì đói, bởi dạ dày của bạn đã “quen” với lượng thức ăn này.

            Người ta thường nói những người muốn giảm cân không nên ăn sau 18 giờ. Nếu tuân thủ chế độ ăn này, về đêm chị em có thể sẽ phải khổ sở vì đói. Để rồi, chỉ mong đến sáng hôm sau chạy vội xuống bếp và cố ăn cho thật no. Tốt nhất, bạn nên tránh rơi vào những thái cực như thế.

            Nếu bạn thấy đói vào buổi tối, bạn vẫn có thể ăn, nhưng hãy dùng những thực phẩm nghèo calo nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất. Tốt nhất là nên ăn rau sống hoặc ninh mềm. Khoai tây thuộc loại thực phẩm giàu calo và với số lượng ít.

            7. Thực phẩm cần thiết khi giảm cân sau sinh

            Rau: Rau phải là thực phẩm chính trong khẩu phần ăn của người muốn giảm cân. Bạn có thể chọn bầu, bắp cải, bí đỏ, cà rốt… Rau củ nghèo calo nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất. Tốt nhất là nên ăn rau sống hoặc ninh mềm. Khoai tây thuộc loại thực phẩm giàu calo vì vậy chị em không nên dùng, hoặc chỉ dùng rất ít.

            Thịt cá: Phụ nữ mới sinh và cho con bú không nên bỏ qua các loại thực phẩm có chứa đạm động vật – đó là thịt và cá. Đây là nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ các chất đạm, sắt, phốt pho, vitamin nhóm B, cũng như các nguyên tố vi lượng và đa lượng khác. Thịt cá hầm, bỏ lò hoặc hấp là tốt nhất.

            Các thực phẩm làm từ sữa: Đây là loại thực phẩm bắt buộc phải có trong khẩu phần ăn của chị em. Vấn đề là trong thời gian mang thai và cho con bú, lượng canxi dự trữ trong cơ thể người phụ nữ bị cạn kiệt. Chúng cần phải được bổ sung, và nguồn cung cấp canxi tốt nhất là sữa và các sản phẩm sữa chua.

            Tuy nhiên, những chị em muốn giảm cân cần phải kiểm soát tỉ lệ chất béo có trong thực phẩm. Trong sữa và các sản phẩm sữa chua, tỉ lệ này không được cao quá 2.5%, pho mát tươi không quá 5 – 9%, kem chua xmetana không quá 15%. Chị em có thể dùng pho mát, nhưng không nhiều (chỉ một mẩu nhỏ mỗi ngày), bởi chúng chứa nhiều chất béo và muối. Có giá trị sinh học cao nhất là các loại pho mát mềm.

            Hoa quả: Có người cho rằng muốn giảm cân thì không nên ăn hoa quả, nhưng đó là quan niệm hoang đường. Ngoài vitamin, các nguyên tố vi lượng và đa lượng, hoa quả còn chứa chất xenlulo khiến người ăn no rất lâu. Chị em có thể ăn và cần phải ăn hoa quả. Những ai cho con bú chỉ cần kiêng nho và chuối, bởi những loại quả này có thể làm cho trẻ bị đầy bụng.

            Cháo: Cháo có thể và cần phải có mặt trong thực đơn của chị em. Cháo có rất nhiều chất dinh dưỡng và ăn cháo lại nhanh no. Nhưng không nên dùng cháo ăn liền vì chúng chứa nhiều đường và muối.

            Ngoài ra giảm cân sau sinh bằng gạo lứt cũng được các chị em ưa thích vì hiệu quả cao mà không gây mệt mỏi.

            8. Có nên hạn chế ăn khi giảm cân sau sinh?

            Các món khoái khẩu làm từ thịt: Hãy bỏ qua các loại giò, xúc xích, giăm bông, thịt hun khói… Những loại thực phẩm này tuy chứa ít thịt nhưng lại có nhiều xì dầu, chất tạo màu và chất bảo quản, chúng không có giá trị về mặt sinh học. Chị em chỉ nên dùng không quá một lần mỗi tháng, và tốt nhất là loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn của mình.

            Các loại bánh làm từ bột, bột mì: Đây là những thực phẩm mà chị em nên hạn chế. Tốt nhất loại hoàn toàn ra khỏi thực đơn các loại bánh làm từ bột. Mỳ cũng không nên dùng thường xuyên, và nên ăn kèm với rau, chứ không phải với thịt.

            Đồ ngọt: Loại thực phẩm này cũng không nên có trong khẩu phần ăn của chị em. Chúng không chỉ làm tăng cân mà còn làm chúng ta thấy thèm ăn.

            Vấn đề là khi ăn đồ ngọt, tỉ lệ insulin trong máu tăng. Insulin còn được gọi là “hoóc môn gây đói”, nó khiến chúng ta thấy thèm ăn. Nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng một món ngọt thì cứ yên tâm là cả ngày hôm ấy bạn sẽ thấy muốn ăn và ăn ngon miệng.

            Muối: Nên giảm muối trong khẩu phần ăn. Ở phụ nữ cho con bú, hàm lượng prolactin trong máu tăng, gây ra hiện tượng giữ nước trong cơ thể. Ăn nhiều đồ muối, bạn sẽ bị phù nề và tăng cân.Mong muốn giảm cân là một nhu cầu tự nhiên của các bà mẹ trẻ, bởi không phải ai cũng có thể tự hào rằng sau khi sinh mình vẫn còn giữ được vóc dáng thon thả ngày xưa. Tuy vậy, chị em cũng không cần phải tuân thủ chế độ kiêng khem nghiêm ngặt. Sau thời gian mang thai, cơ thể người phụ nữ đã mất đi rất nhiều nguyên tố đa lượng và vi lượng. Vì vậy, lấy lại sự cân bằng các loại khoáng chất là việc làm hết sức cần thiết.

            9. Các nguyên tắc giảm cân sau khi sinh

            Không nên vội vã bắt đầu ăn kiêng ngay sau khi vừa sinh em bé: Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang cho con bú. Với những ai nuôi con bằng sữa ngoài, bạn mới có thể bắt đầu tập thể dục ngay sau khi tôi đã được phục hồi. Những gì bạn cần làm là tập trung vào việc ăn uống lành mạnh và đến với một số kế hoạch tập thể dục tốt.

            Trước tiên nên cho phép cơ thể của bạn trở lại mức “bình thường”: Khi cơ thể đã phục hồi và bạn có thời gian rảnh, hãy bắt đầu kế hoạch giảm cân mà bạn đã đề ra trước đó.

            Mẹ Miteo

            Bạn có thể quay lại trọng lượng bình thường trong khoảng hơn nửa năm: Nếu bạn tăng không quá 11-16 kg, bạn có thể trở về trọng lượng bình thường sau 8 tháng. Nghe có vẻ chậm, nhưng 8 tháng sẽ qua nhanh trước khi bạn nhận ra điều đó.

            Tìm hiểu về thực phẩm: Bạn nên tự giáo dục bản thân về dinh dưỡng chứ không riêng việc giảm cân.

            Kết giao với một người bạn sẵn sàng thực hiện kế hoạch giảm cân với bạn: Một bà mẹ mới sinh khác sẽ trở thành một đối tác tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy một người như vậy, bạn có thể kêu gọi bất cứ ai có mục đích giống bạn.

            Bắt đầu bằng cách đặt ra các mục tiêu nhỏ: Bạn nên bắt đầu các bài tập khoảng 10 phút mỗi ngày và sau đó tăng dần.

            Cho con bú có thể giúp bạn giảm cân: Điều này xảy ra là do quá trình nuôi con bằng sữa mẹ được biết đến phổ biến với việc tiết ra một số hormone khác nhau trong cơ thể, giúp tử cung trở lại quay trở lại kích thước như trước khi mang thai.

            Ăn uống lành mạnh cho cả bạn và bé: Chế độ ăn uống nên bao gồm các loại trái cây và rau quả cũng như bổ sung đủ nước.

            Chất và lượng thức ăn bạn tiêu thụ sau khi sinh con sẽ tác động lớn đến sức khỏe và cân nặng của bạn: Nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho việc tập thể dục, chỉ cần bạn đừng lạm dụng nó.

            Bất kể làm gì, bạn cũng nên luôn luôn chăm sóc cơ thể mình: Cơ thể bạn đã trải qua rất nhiều căng thẳng. Thêm nữa, sự xuất hiện của thành viên mới có nghĩa bạn sẽ cần có tất cả các nguồn năng lượng mà bạn có thể nhận được.

            10. Kinh nghiệm giảm cân sau khi sinh của các mẹ

            Mình có cách ăn kiêng như thế này, vẫn xuống cân như thường mà k0 bị mệt vì đói. Hồi ,mới sinh mình 56kg, sau khi ăn kiêng khoảng 1 tháng xuống còn 50kg và sau 2 tháng nữa còn 47kg. Cách này là do 1 đứa bạn có bố chồng là bác sỹ bày cho đấy.

            Nguyên tắc chung là không được ăn cơm. Nếu thèm quá thì chỉ được ăn 1nửa bát cơm, hoặc 1 lát bánh mì thôi. Nếu đã ăn bánh mì thì thôi cơm Thay vào đó là: KHOAI SỌ LUỘC. Khoai sọ có thể ăn no mà không hề có calo. Thế nên lúc nào đói thì làm tạm vài củ khoai luộc vậy .

            Thịt: 1 ngày chỉ được ăn 1/2 lạng thịt nạc hoặc cá, hoặc 1 quả trứng.

            Rau: ăn thoải mái nhưng tránh ăn rau xào. Chỉ nên ăn luộc, trần thôi.

            Hoa quả: không hạn chế

            (Có một số thứ như đậu hũ, ngô, khoai tây, .v.v. thì đừng ăn vì rất nhiều calo)

            Hồi đó cứ đến bữa là mình chén mấy củ khoai luộc trước sau đó mới nhẩn nha xơi hết 1 đĩa rau luộc to tướng. Ô sin nhà mình hồi đó nó suốt ngày trêu mình & hỏi : chị ơi hôm nay có luộc khoai không?

            Ngoài ra mình còn đi bộ khá nhiều và làm việc nhà như Ô sin – chắc đây cũng là 1 cách tập thể dục?

            Mọi người đều hỏi vì sao mình xuống cân nhanh thế và khi nghe mình nói về cách ăn khoai thì đều lè lưỡi

            Kinh nghiệm giảm cân sau sinh hiệu quả của mẹ bé Mon:

            Sáng ăn uống bình thường, có nghĩa là ăn phở, bún, xôi… tùy thích, ăn no vừa phải. Có nghĩa là ăn sáng một bát phở hoặc một bát bún hoặc 2000đ xôi ruốc.

            Mình phải ghi cụ thể như thế chứ không thì có mẹ mình truyền kinh nghiệm xong sáng lại ăn một bát phở + một bánh mì trứng cho đã thì chết.

            Trưa: 01 bát cơm + 01 bát rau

            Tối: 01 bát cơm + 01 bát rau + 01 cốc sinh tố (thanh long, đu đủ…)

            Chú ý: bát ăn cơm mua bát loại nhỏ chỉ bằng khoảng một nửa bát ăn cơm Trung Quốc, để tạo cảm giác một bữa ăn được một bát ăn cơm.

            Các bữa ăn cơm nên ăn cùng với cá, tôm… nói chung nên hạn chế ăn các loại thịt. Đoạn này mình chú thích là để tốt cho sức khoẻ.

            Cả ngày nên uống nhiều nước, vừa tạo cảm giác no vừa tốt cho sức khoẻ. Nói chung nên có chai Lavie 500ml để định lượng, sáng uống một chai, chiều uống một chai, tối về uống theo nhu cầu. Đoạn này mình nói thế thôi chứ thường sáng và chiều ở cơ quan mình hay uống 02 cốc nước/buổi, mỗi cốc khoảng 200ml.

            À quên, mỗi sáng mình còn lắc vòng khoảng 10 phút.

            Buổi trưa nếu các mẹ có điều kiện thì nên uống thêm một cốc sinh tố hoa quả, mình ở cơ quan nên không có điều kiện mà.Bữa tối nên ăn trước khi đi ngủ khoảng 2.5-3 tiếng.

            Mẹ Diệu Linh

            Bữa trưa không có điều kiện thì ăn xong khoảng nửa tiếng hãy ngủ trưa.

            1. Về ba bữa

            Nếu đúng sách thì mỗi bữa ăn nên cách nhau tối thiểu 6 tiếng và chú ý khi nào đói mới ăn, không nên ăn vì thích.Đặc biệt không nên nhịn ăn để đói quá mức mà nên ăn đủ bữa nếu cảm thấy đói thì ăn thêm rau và hoa quả cho đến khi cảm thấy ổn, không nên ăn no quá, chỉ nên ăn vừa đủ.

            Vài kinh nghiệm nhỏ mà mình thấy hiệu quả ra phết đấy, mình là một minh chứng đây.

            Sau khi sinh con lần đầu em nặng tới 68kg dù lúc có bầu chỉ là 65 kg (chế độ ăn sau sinh khiếp thật) cân nặng của em cứ ngất ngưởng mãi ở 67,65,65… cho đến khi bắt đầu có đứa thứ 2 là 61kg, sau khi sinh con thứ hai được 5 tháng mà cân nặng lại là 69kg chồng nhìn mình mà cứ quay mặt đi chỗ khác buồn kinh khủng. Em quyết tâm phải giảm cân nhưng vẫn cho con bú vì thấy bảo cho con bú giảm cân nhanh hơn, em quyết định điều chỉnh lại chế độ ăn uống và tập thể dục sau khi áp dụng chế độ tự mày mò em đã giảm từ 69kg xuống còn 55kg trong vòng 8 tháng một kết quả ngoài sức mong đợi đúng không ạ. Dài dòng thế đủ rồi em xin trình bày cách của em như sau dễ thực hiện lắm lại không phải nhịn ăn, vẫn được ăn đồ ngon bổ béo mới thích chứ ạ.

            Bữa sáng: cố gắng ăn đầy đủ 2 bát cơm, thức ăn, ăn thoải mái cho no thì thôi.

            Bữa trưa: ăn 1 hoặc hai bát cơm, thức ăn và rau ăn bình thường

            3. Kết hợp cho con bú:

            Bữa tối: riêng bữa này không được ăn cơm hoặc các thứ tinh bột, chỉ được ăn rau và canh cho no thôi, thức ăn nếu ngon quá có thể làm 1-2 miếng cho đỡ thèm.

            2. Tập thể dục: nếu có thu xếp được thời gian thì nên tập vào buổi sáng sớm, nếu không thì nên tập các bài về bụng, mình giảm được nhiều cân như vậy nhưng bụng vẫn to khiếp vì tội lười không dùng gel và tập thể dục

            Cho con bú càng nhiều càng tốt nếu không có thời gian cho bú thì đầu tư cái máy vắt sữa, vắt ra cho em ăn. Mình nghĩ đây là kết hợp khá quan trọng để có thể vừa ăn ngon mà vẫn giảm được cân.

            Bạn đang đọc nội dung bài viết 101 Cách Giảm Cân Sau Sinh Nhanh Mà Không Mất Sữa trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!