Đề Xuất 3/2023 # 101 Mẹo Sử Dụng Iphone 6S Plus – Trở Thành Chuyên Gia Không Khó # Top 9 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 101 Mẹo Sử Dụng Iphone 6S Plus – Trở Thành Chuyên Gia Không Khó # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 101 Mẹo Sử Dụng Iphone 6S Plus – Trở Thành Chuyên Gia Không Khó mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang sử dụng iPhone 6s Plus, thế nhưng bạn đã thực sự khai thác hết tính năng của chiếc máy chưa ? 101 mẹo sử dụng iPhone 6s Plus chưa phải là tất cả. Thế nhưng chúng chắc chắn sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của số đông mọi người.

1. Mẹo bật nút Home ảo trên iPhone

Bật nút Home ảo trong những thao tác đầu tiên của người dùng iPhone 6s Plus cần làm. Mẹo nhỏ này vừa giúp bạn sử dụng tiện lợi, nhanh chóng hơn. Ngoài ra có thể hạn chế tác động lên nút Home vật lý. Cách thực hiện rất đơn giản:

2. Mẹo chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình giúp bạn dễ dàng lưu trữ lại các thông tin trên màn hình một cách nhanh chóng. Thông thường, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 cách đơn giản nữa mà lại rất dễ thao tác. Đầu tiên bạn hãy nhấn vào nút Home ảo, chọn phần Thiết bị, rồi chọn Chụp ảnh màn hình. Bạn có thể chụp màn hình mà không cần tác động đến các nút bấm trên máy nữa.

3. Mẹo chụp ảnh nhanh không cần mở khóa

Ngay lập tức máy sẽ chuyển sang chế độ chụp ảnh mà không cần mở mật khẩu trên iPhone nữa.

4. Cài đặt số điện thoại khẩn cấp

Để phòng tránh trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn nên cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone. Bằng cách này, mọi người có thể giúp bạn liên lạc với người thân mà không cần phải biết mật khẩu điện thoại.

Trên iPhone 6s Plus hay các dòng iPhone khác luôn mặc định cài ứng dụng Sức khỏe trong máy. Mở ứng dụng này lên và nhấn vào phần ID Y Tế ở thanh menu dưới cùng. Bạn sẽ tạo 1 ID Y Tế cho chính bản thân mình. Bao gồm thông tin cá nhân và số điện thoại của người thân.

Sau khi tạo xong, bạn hãy kiểm tra lại bằng cách quay trở lại màn hình iPhone đang khóa. Nhấn vào phần Khẩn cấp bên dưới các số bấm. Tiếp tục nhấn vào ID Y Tế, lúc này các thông tin cần thiết của bạn cùng số điện thoại khẩn cấp sẽ hiện lên.

5. Mở đèn nháy sáng khi có cuộc gọi/tin nhắn

Đèn Flash trên iPhone khá đa năng. Chúng vừa hỗ trợ ánh sáng khi chụp ảnh, lại có thể làm đèn pin, đèn nháy sáng khi có cuộc gọi/tin nhắn.

Để bật tính năng nháy sáng khi có cuộc gọi đến, bạn vào Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessbility (Trợ năng) – LED Flash for Alerts (Đèn LED cảnh báo).

6. Ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình

Bạn muốn giữ kín các nội dung tin nhắn trên màn hình. Thế nhưng chúng vẫn xuất hiện trên thông báo màn hình khóa và bất cứ ai cũng đều có thể đọc được. Nhưng đừng lo vì bạn vẫn có thể ẩn chúng trên màn hình iPhone 6s Plus được.

7. Trả lời tin nhắn không cần mở khóa

Nhấn Xem, lúc này giao diện tin nhắn thu nhỏ sẽ hiện ra để bạn trả lời mà không cần phải mở khóa.

8. Mẹo quay phim màn hình

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s Plus, việc quay phim màn hình có thể thực hiện 1 cách dễ dàng mà không cần nhờ đến ứng dụng hỗ trợ. Rất tiện dụng nếu bạn muốn quay lại các clip đang xem trên màn hình.

Vào

Settings (Cài đặt) – Control Center (Trung tâm điều khiển) – Customize Controls (Tùy biến).

Hãy chọn 4 tính năng trên Control Center, trong đó nhớ chọn mục

Screen Recording (Quay màn hình).

9. Mẹo tiết kiệm pin

Cách 1: Giảm độ sáng màn hình, tắt hết các ứng dụng ngầm

Cách 2: Bật chế độ

Low Power (Nguồn điện thấp)

Cách 3: Bật chế độ Đơn sắc để chuyển màn hình về 2 màu đen trắng.

Cách 4: Tắt hết các kết nối Wifi, 3G, Bluetooth và để máy ở chế độ máy bay

Bạn thậm chí có thể áp dụng các cách trên với nhau để có thể tiết kiệm pin 1 cách tối đa hơn nữa.

10. Mẹo bảo mật ghi chú trên điện thoại

Đầu tiên vẫn vào Settings (Cài đặt) –  Notes (Ghi chú) – Password (Mật khẩu). Sau đó điền đầy đủ vào các trường thông tin để thiết lập mật khẩu cho ghi chú.

11. Mẹo hẹn giờ tắt nhạc và video

Truy cập ứng dụng Clock (Đồng hồ) – Timer (Hẹn giờ). Vào mục When timer end (Khi hẹn giờ kết thúc) – Stop Playing (Dừng phát) – Set (Thiết lập). Cuối cùng cài đặt thời gian trước khi tắt màn hình rồi nhấn nút Start.

Ví dụ như bạn chọn 30 phút thì đúng 30 phút sau iPhone 6s Plus sẽ tắt màn hình, nhạc hay video đang phát cũng sẽ được ngưng cho đến khi bạn mở máy lên.

12. Mẹo sử dụng 3D Touch

3D Touch là tính năng mới trên iPhone 6s Plus. Chúng cho phép người dùng truy cập vào tiện ích của ứng dụng 1 cách nhanh chóng.

Chỉ cần nhấn chạm vào biểu tượng của 1 ứng dụng bất kỳ, một menu nhỏ gồm các tính năng của ứng dụng này sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào tiện ích mình cần sử dụng. Và bỏ qua bước truy cập vào ứng dụng rồi mới chọn tính năng.

Ngoài ra, 3D Touch cũng giúp người dùng xem trước email hoặc bản đồ chỉ bằng 1 cú chạm.

13. Mẹo kiểm tra sóng điện thoại

Sóng điện thoại trên iPhone 6s Plus chập chờn khiến bạn không thể gọi điện cho người thân. Trong lúc này hãy lập tức kiểm tra độ mạnh yếu của sóng điện thoại bằng mẹo sau đây.

Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi hiện ra thanh trượt Tắt nguồn.

Thả nút nguồn ra, tiếp tục nhấn và giữ nút Home đến khi hiện ra màn hình chính.

Để ý góc bên trái màn hình chính sẽ hiện ra một con số cho thấy cường độ sóng điện thoại. Thông thường cường độ này sẽ dao động từ -40 (mạnh nhất) đến -130 (yếu nhất).

Sau khi kiểm tra xong, vào phần điện thoại bấm lệnh *3001#12345#*. Sau đó bấm phím gọi rồi bấm phím Home để thoát khỏi phần kiểm tra sóng.

14. Mẹo chụp hình liên tục

Người ta thường nói “thần thái” sẽ xuất hiện trong 1 khoảnh khắc nào đó. Thế nhưng làm thế nào để có thể bắt được khoảnh khắc vàng đó. Câu trả lời chính là hãy chụp ảnh liên tiếp để chọn ra 1 tấm xuất sắc nhất.

Khả năng chụp ảnh liên tục trên iPhone 6s Plus có thể giúp bạn có các bức ảnh liên tiếp nhau. Thay vì chụp bằng chế độ Live Photo chỉ kéo dài trong khoảng 3 giây, bạn có thể chụp 1 lúc 10 tấm gần giống nhau.

15. Mẹo quay lại đầu trang nhanh nhất

16. Mẹo tìm kiếm nhanh trên iPhone

Bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng hoặc người nào đó cần liên lạc. Tính năng “Tìm kiếm trong Spotlight” của iPhone 6s Plus sẽ rút gọn các thao tác tìm kiếm cho người dùng.

17. Mẹo sạc nhanh

iPhone 6s Plus vẫn được Apple cải tiến rút gọn được thời gian sạc đầy pin. Chính vì thế người dùng thường phải chờ khá lâu mỗi khi sạc pin. Nhưng cũng có 1 số mẹo nhỏ để thời gian sạc pin iPhone 6s Plus nhanh hơn.

Đó là chuyển máy sang chế độ máy bay, nhờ thế máy sẽ ngắt các kết nối không cần thiết. Bạn sẽ tiết kiệm được phần năng lượng máy dùng để duy trì các kết nối này. Nhờ vậy mà thời gian sạc pin những nhanh hơn khoảng 10-20% đó.

18. Mẹo chụp ảnh động

Ảnh động giúp bạn ghi lại nhiều khoảnh khắc nhí nhố một cách chân thực hơn. Với iPhone 6s Plus trên tay, bạn có thể chụp ảnh động ở bất cứ đâu nhờ sự trợ giúp của tính năng Live Photo.

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt mở tính năng này trên iPhone khi có nhu cầu.

19. Mẹo điều khiển iPhone bằng đầu

Nếu cảm thấy chán việc điều khiển iPhone bằng cách tay, tại sao bạn không thử ngay mẹo nhỏ hay ho này nhỉ. Điều khiển iPhone bằng cử động sẽ vừa giúp bạn rảnh tay, lại coi như bài tập thể dục vận động cho cổ.

Vào

Settings (Cài đặt) –  General (Cài đặt chung) –  Accessibility (Trợ năng)

. Chọn mục

Switch Control (Điều khiển công tắc)

rồi vào phần

Switches (Công tắc).

Tiếp theo, chọn

Add New Switch (Thêm công tắc mới)

rồi nhấn

Camera

. Lần lượt chọn các chế độ

Left Head Movement (nghiêng đầu sang trái)

hay

Right Head Movement (nghiêng đầu sang phải)

.

20. Xem lại những nơi mình đã đi qua

Có bao giờ bạn thắc mắc không biết mình đã đi qua những thành phố nào trong thời gian qua chưa. Chúng có lẽ sẽ là hành trình đáng nhớ trong những tháng vừa qua. May mắn thay, iPhone đã giúp ghi nhớ những địa điểm từng đi qua này.

Bạn có thể xem lại các địa điểm này bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) – Pivacy (Quyền riêng tư) –  Locations Services (Dịch vụ định vị). Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục System Services (Hệ thống dịch vụ) – Frequent Locations (Vị trí quan trọng).

21. Mẹo ngắt kết nối Wifi kém tự động

Ngay khi bật Wifi lên, iPhone sẽ tự động tìm kiếm và các kết nối với các Wifi đã ghi nhớ mật khẩu. Thế nhưng có những lúc mạng Wifi khá chập chờ và kết nối kém. Khiến cho việc lên mạng của bạn gặp vấn đề, nhưng bạn lại không biết nguyên nhân là do Wifi kém. Vì chúng vẫn hiển thị vạch trên màn hình bình thường.

Để giải quyết tình trạng này, bạn sẽ cần đến mẹo tự động ngắt kết nối Wifi kém. Bằng cách vào Settings (Cài đặt) – Cellular (Di động) và mở tính năng Wi-Fi Assist. Lưu ý khi ngắt kết nối với Wifi kém, iPhone sẽ tự động kết nối mạng Dữ liệu di động (3G/4G).

22. Lựa chọn độ phân giải khi quay video

iPhone 6s Plus có khả năng quay video 4K chuyên nghiệp và sắc nét không thua kém bất kỳ loại máy nào. Thế nhưng các video chất lượng cao này ngốn bộ nhớ 1 cách “khủng khiếp”. Khiến bạn nhiều lúc cảm thấy bất tiện vì phải giải phóng bộ nhớ liên tục.

Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn độ phân giải khi quay video. Chỉ những dịp quan trọng mới cần quay video 4K thì mới cần bật chúng lên. Thao tác trên iPhone 6s Plus như sau:

Vào

Settings (Cài đặt) – Camera – Record Video (Quay video).

Tại đây sẽ có 4 sự lựa chọn cho người dùng:

720p HD at 30fps (video chất lượng thấp): 40MB/phút

1080p HD at 30fps (độ phân giải mặc định trên máy): 60MB/phút

1080p HD at 60fps (video chạy mượt hơn): 90MB/phút

4K at 30fps (video chất lượng cao): 170MB/phút

23. Mẹo xóa nhanh danh bạ

Làm cách nào để xóa nhanh toàn bộ danh bạ trên iPhone 6s Plus. Chắc hẳn bạn sẽ không ngờ mẹo xóa danh bạ trên iPhone lại đơn giản và dễ dàng đến thế đâu.

Vào phần Settings (Cài đặt), chọn mục ID Apple ngay ở đầu trang rồi vào iCloud. Trong đó có mục Danh bạ, bạn chỉ cần gạt thanh gạt để tắt danh bạ đi. Máy sẽ thông báo bạn muốn làm gì với danh bạ của mình. Lúc này chỉ cần chọn “Xóa khỏi iPhone của tôi”, toàn bộ danh bạ sẽ được xóa trên iPhone.

24. Mẹo xóa nhanh tin nhắn

Việc xóa 1 tin nhắn hay 1 vài tin nhắn trên iPhone khá là đơn giản. Người dùng chỉ đơn giản là chọn tin nhắn cần xóa và xóa chúng đi là được. Thế nhưng làm thế nào để xóa bớt tin nhắn đã lâu được lưu trữ trong máy.

Đầu tiên, Vào phần Settings (Cài đặt) – Messages (Tin nhắn) – Keep Messages (Lưu tin nhắn). Trong này sẽ có 3 sự lựa chọn lưu tin nhắn cho người dùng là 30 ngày, 1 năm và mãi mãi. Nếu bạn muốn xóa tất cả các tin nhắn cũ đi, chỉ cần chọn mục 30 ngày. iPhone sẽ tự động xóa các tin nhắn lâu hơn 30 ngày trong máy đi.

Cách xóa tin nhắn này có 1 ưu điểm khá hay, đó là giúp bạn giải phóng được 1 phần lớn bộ nhớ. Các tin nhắn không quan trọng sẽ được tự động xóa khi quá hạn 30 ngày.

25. Mẹo kiểm tra ứng dụng ngốn pin

Rất đơn giản, Settings (Cài đặt) – Battery (Pin), 1 danh sách các ứng dụng đang sử dụng pin của bạn sẽ hiện ra. Có 2 danh sách là trong vòng “24 giờ” và “4 ngày” gần đây nhất. Bạn có thể thấy rõ những ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất. Từ đó có thể đưa ra phương án sử dụng iPhone hợp lý nhất có thể.

26. Mẹo tắt chế độ “Đã đọc” trên iMessage

iMessage là tính năng nhắn tin độc đáo dành riêng cho những người sử dụng iPhone. Thế nhưng, có 1 số trường hợp bạn nhận được nhiều tin nhắn phiền toái nên không muốn trả lời. Nhưng làm thế là không lịch sự vì người bên kia đã thấy thông báo “Đã đọc” hiện lên màn hình.

Lúc này, bạn có thể tắt chế độ “Đã đọc” trên iMessage 1 cách đơn giản như sau:  

Chọn

Settings (Cài đặt) – Message (Tin nhắn)

, gạt thanh gạt

Send Read Receiots (Gửi thông báo đã đọc)

Bằng cách này, không ai có thể biết được bạn đã đọc tin nhắn của họ hay chưa.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt chế độ “Đã đọc” đối với riêng 1 người cụ thể nào đó. Truy cập vào tin nhắn hội thoại với người đó, bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó cũng gạt thanh gạt Send Read Receiots (Gửi thông báo đã đọc) để tắt chế độ này đi.

27. Mẹo khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Cách 1:

Bạn có thể khôi phục ảnh từ Album Đã xóa gần đây được lưu trong Bộ sưu tập ảnh. Khi bạn xóa một hay nhiều bức ảnh trên iPhone, chúng sẽ không mất đi ngay, mà được lưu lại album Đã xóa gần đây. Bạn chỉ việc vào album này và khôi phục lại các ảnh đã bị xóa.

28. Mẹo nghe nhạc offline trên iPhone

Việc nghe nhạc offline thông qua ứng dụng hỗ trợ khiến bạn cảm thấy phiền phức. Vậy thì làm thế nào để nghe nhạc mà không cần tải ứng dụng về máy được đây ?

Lúc này bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của 1 chiếc laptop đấy. Chỉ sau vài bước cài đặt là bạn có cả 1 list nhạc để nghe thoải mái rồi.

Với các loại Macbook Pro Macbook Air : trên máy đã được cài sẵn iTunes. Bạn chỉ cần kết nối giữa iPhone và Macbook rồi cop nhạc vào iPhone là được.

29. Mẹo nghe nhạc trên Youtube sau khi tắt màn hình

Youtube là trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Nhưng điểm bất tiện khi dùng iPhone 6s Plus là lúc chúng tắt màn hình thì video đang phát trên Youtube cũng tự động tắt. Như vậy thì thật sự là bất tiện.

Có 1 vài mẹo nhỏ để bạn có thể nghe nhạc thoải mái kể cả khi màn hình đã khóa. Bạn hãy làm theo các bước sau:

Cách 2

: Dùng Opera Mini và truy cập vào Youtube, và cũng xem video như bình thường kể cả khi khóa màn hình. Video sẽ tự động chạy ngầm mà không cần phải cài đặt hay tùy chọn gì như ở cách 1.

30. Làm phép tính với Spotlight trên iPhone

Spotlight không chỉ là công cụ tìm kiếm. Chúng còn có thể thực hiện những phép tính đơn giản như nhân, chia, cộng, trừ…

31. Zoom bản đồ trên iPhone với một ngón tay

32. Mẹo hiển thị bàn phím tính toán đầy đủ

Có thể bạn chưa biết nhưng ứng dụng Máy tính trên iPhone 6s Plus và các dòng khác cũng có thể thực hiện các phép tính phưc tạp. Ví dụ như sin, cos, log, bình phương, căn bậc hai,… Thế nhưng bình thường chúng bị ẩn đi nên chúng ta thường không biết đến tính năng nay.

33. Chuyển icon xuống nửa dưới màn hình

34. Gửi tin nhắn thoại/video tự hủy

Có những tin nhắn khá riêng tư và bạn muốn chắc chắn rằng khi gửi chúng cho 1 người bạn thì sẽ không ai đọc được chúng. Vậy thì chỉ có cách gửi tin nhắn/video tự hủy để đảm bảo độ bảo mật.

Bạn không cần phải gửi các tin nhắn này trên các ứng dụng chat nữa. Mà trên chính iPhone cũng đã được cài đặt sẵn tính năng này. Chỉ cần vào Settings (Cài đặt) – Message (Tin nhắn). Ở dưới có 2 mục là Audio Messages (Tin nhắn thoại) và Video Messages (Tin nhắn Video). Nhấn vào 2 mục này và chọn thời gian tự hủy cho tin nhắn, thời gian tối đa là trong vòng 2 phút.

35. Chia sẻ vị trí thông qua tin nhắn

Thay việc gửi thông tin địa chỉ cho bạn bè, từ giờ bạn có thể gửi vị trí mình đang đứng bằng bản đồ. Họ có thể truy cập vào và tìm đường chính xác đến vị trí của bạn.

Vào phần tin nhắn hội thoại giữa bạn và người được gửi địa chỉ. Nhấn vào biểu tượng chữ i góc trên bên phải màn hình. Sau đó nhấn vào Send My Location (Chia sẻ vị trí của tôi) là được.

36. Tìm kiếm ảnh trong bộ sưu tập ảnh

Bộ sưu tập ảnh trên iPhone 6s Plus quá nhiều ảnh. Và bạn đang cần tìm một bức ảnh trong số đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình. Sau đó đánh tên vào mục tìm kiếm, các gợi ý sẽ hiện ra bên dưới.

37. Biến bàn phím thành bàn di chuột

Khi soạn thảo văn bản, bạn cần điều chỉnh con trò để sửa câu chữ trong đoạn văn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng bấm chính xác vào vị trí bạn muốn trỏ tới. Lúc này bạn hãy nhấn giữ ngón tay lên bàn phím và biến bàn phím thành 1 bàn di chuột ảo.

Muốn di chuyển con trỏ sang trái hay phải chỉ cần di chuyển ngón tay sang trái hoặc sang phải. Bạn có thể di con trỏ đến vị trí bất kỳ 1 cách chính xác.

38. Mẹo zoom màn hình lớn hơn

iPhone có rất nhiều mẹo sử dụng hay ho. Một trong số đó chính là khả năng thu phóng màn hình giống như khi bạn đang soi kính lúp vậy. Vào phần Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessbility (Trợ năng) và bật chức năng Zoom (Thu phóng).

Tính năng này sẽ giúp phóng to toàn màn hình bằng cách chạm 3 ngón tay 2 lần vào màn hình. Để di chuyển, bạn cũng kéo bằng 3 ngón tay xung quanh màn hình. Ngoài ra, có thể thay đổi độ thu phóng to hay nhỏ bằng cách kéo con trỏ ở dưới cùng màn hình.

39. Ẩn đi hình ảnh riêng tư

Trong album ảnh của bạn có những bức ảnh riêng tư, và bạn không muốn ai nhìn được hình ảnh đó. Vậy thì hãy ẩn chúng đi bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên góc trái bên dưới màn hình.

Chọn Ẩn để ẩn hình ảnh đó đi. Các bức ảnh sau đó được di chuyển vào album Bị ẩn, nhưng sẽ không xuất hiện trong thư viện ảnh nữa.

40. Mẹo sắp xếp tính năng trên nút Home ảo

Nút Home ảo trên iPhone 6s Plus có thể tùy chỉnh sắp xếp các tính năng. Thậm chí có thể thêm bớt các tính năng sao cho tiện dụng nhất.

Vào phần

Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessbility (Trợ năng) – Assistive Touch

Chọn mục

Customize Top Level Menu (Tùy chỉnh menu mức cao nhất)

để chỉnh lại các tính năng trên nút Home ảo. Với tối đa 6 tính năng tích hợp trên nút Home ảo, bạn có thể thêm bớt, thay đổi các tính năng này.

41. Mẹo chuyển tiếp tin nhắn trên iPhone

Tin nhắn hội thoại trên iPhone cũng có thể chuyển tiếp từ người này sang người kia giống trên Messenger.

Nhấn giữ vào tin nhắn mà bạn muốn chuyển tiếp. Có thể là hình ảnh, tin nhắn văn bản, bản đồ,…

Nhấn vào phần Thêm ở thanh tùy chọn, rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình.

Điền số điện thoại cần chuyển tiếp tin nhắn và gửi tin nhắn.

42. Mẹo di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc

iPhone 6s Plus đã có khá nhiều cải tiến so với các dòng iPhone trước đó. Từ giờ bạn có thể di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc để dễ dàng sắp xếp lại màn hình chính.

Đầu tiên nhóm các ứng dụng cần di chuyển vào 1 nhóm. Sau đó, bạn chỉ việc di chuyển nhóm ứng dụng này đến bất cứ đâu trên màn hình.

43. Mẹo giảm ánh sáng màn hình xuống mức cực thấp

Chắc có rất ít người biết iPhone có thể giảm độ sáng màn hình xuống mức cực yếu. Nhưng vẫn đủ để hiển thị màn hình.

Chỉ cần vào phần Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessibility (Trợ năng) – Zoom (Thu phóng) – Zoom Filter (Bộ lọc thu phóng) – Low Light (Ánh sáng yếu).

Khi cần giảm ánh sáng màn hình xuống mức Ánh sáng yếu, bạn chỉ cần bấm nút Home 3 lần liên tiếp. Lặp lại thao tác đó nếu muốn tắt chế độ này.

44. Mẹo xóa số trong ứng dụng máy tính

Ứng dụng máy tính trên iPhone có thể hỗ trợ bạn tính toán dù ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào. Nhưng nhiều khi bạn bấm sai 1 số khiến bạn phải xóa cả phép tính đi và bấm lại toàn bộ. Thế nhưng đó là khi bạn không biết mẹo xóa số trên ứng dụng máy tính.

Chỉ cần vuốt từ phải qua trái màn hình, số cuối cùng trong phép tính sẽ bị xóa. Vuốt lần lượt như vậy đến khi xóa được số mà bạn viết sai.

45. Mẹo cài đặt nhanh hình nền trên iPhone

Ngoài cách cài đặt hình nền thông thường từ phần Cài đặt, còn có 1 cách cài hình nền nữa rất nhanh. Đầu tiên, truy cập vào bộ sưu tập ảnh trên iPhone. Chọn bức ảnh mà bạn muốn cài làm hình nền cho máy.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình. Lúc này 1 loạt tính năng sẽ hiện ra như Sao chép, Ẩn, Chuyển tiếp,… Chọn Dùng làm hình nền là xong.

46. Thay đổi cường độ sáng của đèn pin

Đèn pin là công cụ soi sáng không thể thiếu trên iPhone 6s Plus. Thế nhưng bạn đã biết cường độ sáng trên đèn pin cũng có thể thay đổi được không.

Vào bảng điều khiển Control Center bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên. Sau đó bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin trên màn hình.

47. Ngăn chặn sự theo dõi của các trang web

Bạn có biết các trang web mình truy cập hàng ngày rất có thể đang theo dõi mình không. Việc bạn tìm hiểu những thông tin gì trên trình duyệt Safari được các nhà mạng theo dõi và thu thập hàng ngày.

48. Camera iPhone trở thành … máy quét mã QR

Sự hiện đại của công nghệ ngày nay cho phép những chiếc smartphone trở nên đa năng hơn. Đặc biệt là những chiếc iPhone càng ngày càng được tích hợp nhiều tính năng.

Camera trên iPhone 6s Plus không chỉ chụp ảnh đẹp mà còn có thể thành máy quét mã QR. Bạn chỉ cần cài đặt bằng cách vào Settings (Cài đặt) – Camera và mở tính năng Scan QR Codes (Quét mã QR).

Giờ đây, camera trên iPhone 6s Plus vẫn hoạt động 1 cách bình thường. Nhưng khi bạn hướng chúng và các mã QR, camera sẽ tự động quét và cho ra kết quả.

49. Mẹo hiển thị phần trăm pin trên màn hình

Những chiếc iPhone lúc mới mua về thường chỉ hiển thị pin bằng biểu tượng trên màn hình. Bạn sẽ rất khó để biết pin yếu hay còn để có thể sạc. Số phần trăm pin trên iPhone sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tình trạng máy.

Vào phần Settings (Cài đặt) -Battery (Pin) và gạt thanh gạt Battery Percentage (Phần trăm pin) lên là được.

50. Mẹo thay đổi mật mã từ 6 số sang 4 số

iPhone 6s Plus sử dụng mật mã 6 chữ số thay vì 4 chữ số như các dòng iPhone cũ. Điều này được giải thích là để làm tăng độ bảo mật cho người dùng. Nhưng lại có 1 số người muốn đặt mật khẩu 4 chữ số đơn giản. Và tiết kiệm được các thao tác bấm trên màn hình.

Truy cập

Settings (Cài đặt) – Touch ID & Passcode (Touch ID và mật mã).

Điền mật khẩu hiện tại vào, sau đó chọn

Change Passcode (Thay đổi mật mã).

Tiếp tục điền mật khẩu hiện tại để xác nhận. Nhấn

Passcode Option (Tùy chọn mật mã)

và chọn

4-Digit Numberic Code (Mật mã 4 số).

Cuối cùng chỉ cần nhấn mật khẩu với 4 chữ số và xác nhận.

51. Mẹo cài đặt ngày giờ trên iPhone

Có thể bạn không để ý nhưng việc cài đặt ngày giờ trên iPhone có thể ảnh hưởng tới việc dùng điện thoại. Ví dụ như việc đặt báo thức hay đặt lịch làm việc trên máy. Ngoài ra, đôi lúc bạn có thể thay đổi thời gian trên iPhone vì ra nước ngoài chẳng hạn.

Chỉ cần truy cập vào Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Date &Time (Ngày & Giờ). Tắt chế độ Đặt tự động đi và chỉnh lại thời gian theo ý muốn của bạn. Sau đó lại bật chế độ này để máy tự cập nhật thời gian.

52. Mẹo xem số điện thoại của mình trên iPhone

Rất nhiều người thừa nhận rằng họ không thể nhớ được số điện thoại của chính mình. Thế nên khi có ai hỏi xin số liên lạc, họ thường khá lúng túng. Trong lúc này, hãy sử dụng ngay mẹo xem số điện thoại của mình trên iPhone.

Bạn hoàn toàn có thể xem lại số điện thoại của mình bằng cách vào phần Cài đặt – Điện thoại. Phần Số của tôi sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn có thể xem lại số điện thoại của chính mình.

53. Mẹo kiểm tra iMei trên iPhone

iMei là dãy mã riêng biệt của mỗi chiếc iPhone. Không có mã iMei nào giống nhau. Ngoài ra chúng còn chứa thông tin xuất xứ cũng như số Serial của máy. Kiểm tra iMei có trùng khớp hay không là một trong những bước quan trọng để check iPhone chính hãng.

Ngoài việc kiểm tra mã iMei trên vỏ hộp và thân máy, bạn cũng cần xác nhận iMei từ hệ thống. Bằng cách vào phần Điện thoại, nhấn mã *#06# và bấm nút gọi. Màn hình sẽ hiển thị iMei ngay sau đó.

54. Mẹo khôi phục danh bạ trên iPhone

iPhone thường sao lưu và đồng bộ các tệp tin của người dùng lên tài khoản iCloud. Nhờ thế mà họ có thể lấy lại danh bạ hay các ảnh đã bị xóa đi. Hoặc trong trường hợp đổi máy, bạn cũng có thể lấy lại danh bạ được.

Đầu tiên, bạn cần sự hỗ trợ của 1 chiếc máy tính, sau đó truy cập vào chúng tôi (đây là trang web chính thức của Apple). Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn rồi vào phần Cài đặt. Rất nhiều mục tùy chọn sẽ hiện ra. Bạn tìm phần và chọn phần Khôi phục danh bạ .

Sau khi xác nhận khôi phục, tài khoản iCloud của bạn sẽ tự động khôi phục lại danh bạ trên iPhone. Tài khoản iCloud trên iPhone cực kỳ tiện dụng đúng không mọi người.

55. Mẹo tạo ra cuộc gọi ẩn danh

Bạn muốn liên lạc với 1 người nào đó nhưng lại không muốn người đó biết được. Vậy thì hãy tạo ra 1 cuộc gọi ẩn danh để để người nhận không biết được bạn là ai.

Rất đơn giản, bạn vào phần gọi điện, nhấn số điện thoại người đó như bình thường. Thế nhưng nhấn thêm #31# lên đằng trước số điện thoại của người đó. Bằng cách này, số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi.

56. Mẹo lắc máy để Undo (Hoàn tác)

iPhone 6s Plus có rất nhiều thao tác “nhỏ mà có võ”. Đơn giản là việc lắc máy để Undo (Hoàn tác) này.

Ví dụ như bạn đang viết dở 1 đoạn văn nhưng lỡ tay xóa đi, bạn chỉ cần lắc nhẹ iPhone. 1 bảng thông báo xuất hiện và hỏi bạn có muốn hoàn tác thao tác đang nhập hay không. Bạn chỉ cần nhấn Undo (Hoàn tác) là mọi thứ lại đâu vào đấy ngay.

57. Mẹo vuốt để chọn nhiều ảnh cùng lúc

Có thể bạn chưa biết, nhưng giờ đây trên iPhone 6s Plus, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thao tác. Ví dụ như bạn muốn gửi 100 cái ảnh cho bạn của mình. Thay vì việc ngồi bấm chọn từng cái, giờ đây bạn chỉ cần nhấn vào phần Select (Chọn) ở góc trên bên phải màn hình.

58. Gọi nhanh tới số điện thoại liên lạc gần nhất

Bạn muốn gọi là cho người vừa liên lạc với mình, nhưng lại đang đi trên đường và không tiện dùng điện thoại. Chỉ cần nhấn 2 lần vào biểu tượng gọi điện, máy sẽ lập tức liên lạc với số điện thoại gần đây nhất.

59. Mẹo theo dõi tình trạng sức khỏe trên iPhone

iPhone 6s Plus có thể giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như hoạt động của chính bản thân mình. Việc này trước đây phải nhờ đến 1 ứng dụng thứ 3 nhưng từ giờ chúng đã được tích hợp trên iPhone 6s Plus.

Bạn có thể theo dõi quãng đường di chuyển hay số bước mình đã đi trong 1 ngày. Truy cập vào ứng dụng Sức khỏe trên máy, bạn có thể thấy được hoạt động của mình trong ngày hôm nay. Hoặc xem lại những ngày vừa qua.

60. Mẹo tìm lại các ghi chú đã bị mất

Có thể bạn chưa biết nhưng các ghi chú có thể lấy lại được sau khi xóa đi. Rất nhiều người có thói quen ghi chú công việc hoặc điều cần nhớ vào điện thoại. Thế nhưng khi cần tìm lại thì đã lỡ tay xóa ghi chú đó từ bao giờ rồi.

Nếu vẫn không thể tìm lại được các ghi chú, lúc này bạn sẽ phải khôi phục dữ liệu từ iTunes.

Kết nối iPhone với 1 chiếc laptop và mở iTunes đã được đồng bộ hóa ra.

Chọn

Recover from iTunes backup

, nhấn vào ô

Start

rồi chọn

Note

.

Chọn bản sao lưu từ danh sách các ghi chú trên iTunes. Nhấn

Scan

quét file vừa chọn

Sau đó tất cả các Ghi chú sẽ được hiển thị trên màn hình. Chọn ghi chú bạn cần và nhấp vào

Recover

để lưu chúng.

61. Kiểm tra thời gian bảo hành trên iPhone

Bạn mới mua một chiếc iPhone 6s Plus nhưng không biết kiểm tra hạn bảo hành của máy. Rất đơn giản, hãy truy cập vào trang web https://checkcoverage.apple.com/. Đây là tra cứu thông tin bảo hành của Apple, bạn chỉ cần nhập mã iMei vào và search. Các thông tin như loại máy, màu sắc, thời hạn bảo hành sẽ hiện lên màn hình.

Để kiểm tra thời hạn bảo hành, vào mục Repairs and Service Coverage. Nếu iPhone của bạn là hàng chính hãng thì sẽ hiện các thông tin: Active là còn hạn bảo hành, Expried là đã hết hạn bảo hành của Apple.

62. Lưu lại nội dung đang đọc trên Safari

Trên Facebook có 1 tính năng cực hay ho, cho phép người dùng lưu lại những bài đăng trên dòng thời gian. Họ có thể mở ra đọc lại các bài này bất kỳ lúc nào.

Thế nhưng tính năng này đã xuất hiện trên iPhone từ trước, chỉ là rất ít người biến đến nó mà thôi.

Vào trình duyệt Safari và tìm 1 trang web bất kỳ bạn muốn. Nhấp vào đọc bài viết trên trang web đó.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên trên thanh công cụ cuối màn hình. Chọn tính năng

Thêm vào Danh sách đọc.

Lúc này bài viết trên trang web đã được lưu lại trên Safari.

Muốn đọc lại bài viết đó, nhấn vào biểu tượng cuốn sách cạnh biểu tượng mũi tên. Tiếp tục chọn biểu tượng đôi kính và bài viết đã lưu sẽ hiện ngay trên màn hình.

63. Làm thế nào để đẩy nước ra khỏi iPhone 6s Plus

Mặc dù iPhone 6s Plus được giới thiệu là có thể chống nước. Ví dụ như khi đi mưa hay bị đổ nước vào. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp máy rơi vào nước và rất dễ bị chập bên trong. Bởi ron chống nước của máy chỉ là chống nước dạng nhẹ. Chỉ từ dòng iPhone 7,8 đổ đi mới có thể chống nước 1 cách an toàn tuyệt đối.

Cách 1: Tải ứng dụng

Shortcuts (Phím tắt)

về máy. Chọn mục

Begin Water Ejection,

phím tắt này sẽ giúp loa trên iPhone 6s Plus tạo ra các tần số để đẩy nước ra ngoài. Sau khi quá trình hoàn thành, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo cho người dùng.

Cách 2: Tải ứng dụng Sonic về máy và bật tần số để đẩy hết nước giống cách 1. Nhưng ứng dụng này khác cách 1 ở chỗ bạn có thể điều chỉnh tần số cao thấp tùy ý.

64. Mẹo cài nhạc chuông trên iPhone

Cách 1: Cài nhạc chuông qua iTunes

Bước 1: Tải iTunes về máy tính và kết nối chúng với iPhone. Nếu bạn sử dụng Macbook thì ứng dụng này đã được cài sẵn.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào bài hát chọn làm nhạc chuông, nhấn tiếp phần Lấy thông tin

Bước 4: Chọn mục Tùy chọn để cắt đoạn nhạc xuống còn 30 giây vì giới hạn của iPhone cho nhạc chuông không quá 40 giây. Nhấn OK để xác nhận.

Bước 5: Quay về giao diện chính chọn Tệp – Chuyển đổi – Tạo phiên bản AAC.

Bước 6: Nhấn chuột phải vào đoạn nhạc chuông mới cắt. Sau đó chọn Show in Windows Explorer (Hiển thị trong Windowns Explorer).

Bước 7: Chuyển đuôi của đoạn nhạc chuông từ .m4a sang .m4r

Bước 8: Quay về giao diện trên iTunes, ấn vào biểu tượng hình quả chuông để chọn Nhạc rồi chọn Âm báo. Hoặc chọn phần Sửa Menu để bật Âm báo. Kéo thả các bài nhạc chuông .m4r ở thư mục được lưu trữ vào Âm báo.

Bước 9: Vào Cài đặt – Âm báo – Đồng bộ hóa Âm báo – chọn nhạc chuông – nhấn Áp dụng.

Bước 10: Vào Cài đặt trong iPhone rồi chọn Âm thanh – Nhạc chuông. Nhấn vào tên bài hát của bạn để cài làm nhạc chuông.

Cách 2: Cài nhạc chuông qua ứng dụng GarageBand

Bước 1: Tải ứng dụng GarageBand về máy

Bước 2: Vuốt để tìm phần Bộ thu âm thanh, và nhấn vào phần này

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch đứt ở góc trên bên trái màn hình

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng Loop ở góc trên bên phải màn hình

Bước 5: Chọn bài hát bạn muốn làm nhạc chuông từ Tệp âm thanh hoặc từ máy

Bước 6: Chỉnh lại độ dài bài hát chỉ còn khoảng 30 giây

Bước 7: Lưu lại bài hát sau khi căn chỉnh bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên trái màn hình

Bước 8: Ấn giữ vào đoạn nhạc vừa lưu vào Share vào phần Nhạc chuông

Cách 3: Cài nhạc chuông qua ứng dụng Document

Bước 1: Tải ứng dụng Document về máy

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng La bàn ở góc dưới bên phải màn hình. Truy cập vào trang web mà bạn muốn tải nhạc chuông về.

Bước 3: Chọn bài hát bạn muốn làm nhạc chuông từ Tệp âm thanh hoặc từ máy

Bước 4: Chỉnh lại độ dài bài hát chỉ còn khoảng 30 giây

Bước 5: Lưu lại bài hát sau khi căn chỉnh bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên trái màn hình

Bước 6: Ấn giữ vào đoạn nhạc vừa lưu vào Share vào phần Nhạc chuông

Bước 7: Vào phần Cài đặt trong iPhone, chọn bài hát vừa thêm làm nhạc chuông.

65. Tăng tốc cảm biến vân tay Touch ID

Cảm biến vân tay giúp bạn có thể mở khóa iPhone 6s Plus 1 cách dễ dàng. Thế nhưng thỉnh thoảng, máy lại không nhận vân tay của bạn và dấu hiệu chậm hơn.

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho việc này, có thể do nút Home của bạn bị ướt hoặc bị bẩn. Điều đó khiến cảm biến vân tay hoạt động không hiệu quả.

Thế nhưng còn có 1 nguyên do phổ biến hơn khiến Touch ID bị chậm. Đó là vì bạn ghi nhớ quá nhiều dấu vân tay. iPhone cho phép ghi nhớ tối đa 5 dấu vân tay, nhưng thông thường chỉ cần 1,2 dấu vân tay là đủ để mở khóa. Càng ít dấu vân tay sẽ giúp Touch ID hoạt động nhanh hơn.

66. Thêm biểu tượng Emoji “kiểu Nhật Bản”

Thay vì gửi những kiểu Emoji hình tượng khá nhàm chán trên tin nhắn. Từ giờ bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình theo phong cách Nhật Bản. Các ký tự thông thường được sắp xếp thành các biểu tượng cực kỳ đáng yêu mà khác lạ.

Để thử kiểu Emoji mới này, bạn cần truy cập Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) –  Keyboard (Bàn phím) – Add New Keyboard (Thêm bàn phím mới). Sau đó chọn ngôn ngữ Japanese – Kana.

67. Mẹo thay đổi “Độ trong suốt” của nút Home ảo

Chắc hẳn nhiều người không biết rằng nút Home ảo trên iPhone còn có thể làm trong hơn nữa. Mẹo nhỏ này sẽ khiến chúng gần như biến mất trên màn hình và bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Vào phần Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessibility (Trợ năng) – Assistive Touch. Lựa chọn phần Idle Opacity (Độ mờ khi không dùng) để điều chỉnh độ trong suốt của nút Home. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đậm nút Home ảo như 1 biểu tượng trên màn hình nữa đấy. Chỉ cần kéo chỉnh từ 15% (nhạt) cho đến 100% (đậm) là được.

68. Mẹo tắt nguồn iPhone 6s Plus không cần bấm nút

Thông thường khi muốn tắt nguồn iPhone chúng ta cần phải sử dụng đến nút nguồn và nút Home. Thế nhưng đôi khi 1 trong 2 nút này bị hỏng thì làm sao bạn tắt nguồn được.

Rất đơn giản, bạn có thể tắt nguồn máy iPhone 6s Plus bằng thao tác trên màn hình điện thoại. Vào phần Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung). Kéo xuống dưới cùng sẽ có phần dòng Shut Down (Tắt máy) màu xanh. Nhấn vào đó để tắt nguồn iPhone.

69. Mẹo nhắn tin không cần dùng bàn phím

Có bao giờ bạn cảm thấy quá … mỏi tay vì suốt ngày nhắn tin trên iPhone. Thay vì soạn thảo văn bản để nhắn tin, giờ đây bạn có thể đọc để thay cho việc dùng bàn phím.

70. Mẹo dừng cập nhật iOS khi bắt đầu tải

Rất nhiều người sử dụng iPhone 6s Plus không muốn cập nhật lên hệ điều hành iOS mới. Họ cho rằng nó khá nặng và có nhiều lỗi phát sinh. Nhưng có khi nào bạn ấn nhầm vào lệnh cập nhật hệ điều hành trên máy không.

Vào

Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – iPhone Storage (Dung lượng iPhone).

Tìm phiên bản iOS mới mà bạn lỡ tải về và nhấn vào đó.

71. Mẹo khắc phục lỗi mất sóng di động

Đã bao giờ bạn xảy ra trường hợp máy bỗng nhiên bị mất sóng di động dù bạn không bật chế độ máy bay chưa. Thay vì tắt nguồn máy đi và khởi động lại, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay. Sau 1 lúc tắt chế độ này đi, máy của bạn sẽ trở lại bình thường. Giờ thì bạn có thể liên lạc với người thân bạn bè rồi.

72. Mẹo bật chế độ Night Shift Mode

Rất nhiều người đã đang và sử dụng iPhone vào ban đêm hoặc trong không gian tối, thiếu sáng. Lúc này nếu để ánh sáng màn hình quá chói sẽ ảnh hưởng đến mắt của người dùng. Bạn cần phải sử dụng chế độ ánh sáng riêng dành cho ban đêm.

Các nhà sản xuất đến từ Apple đã cực kỳ tâm lý khi tích hợp thêm tính năng này trên máy. Người dùng không cần phải điều chỉnh ánh sáng thủ công nữa. Giờ đây họ chỉ cần bật/tắt tính năng này khi cần mà thôi.

Vào phần

Settings (Cài đặt) – Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng)

. Sau đó chọn chế đố

Night Shift.

Trong chế độ Night Shift, bạn có thể đặt thời gian tự động mở, ví dụ như từ lúc mặt trời lặn đến lúc mặt trời mọc. Hoặc chọn khung giờ cố định mà bạn muốn.

Ở dưới còn có thanh tùy chỉnh

Nhiệt độ màu

cho phép người dùng tùy chỉnh độ vàng của màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tắt chế độ này ở trên bảng điều khiển Control Center. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Mặt trăng lồng bên trong mặt trời. Hoặc trên các hệ điều hành từ iOS 11 trở lên thì nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng để mở nhanh chế độ Night Shift.

73. Mẹo dùng ảnh của mình thay thế cho biểu tượng ứng dụng

Bạn cảm thấy quá nhàm chán với các biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Vậy thì hãy thử thay đổi giao diện 1 chút để việc sử dụng trở nên thú vị hơn. Cụ thể như thay các biểu tượng ứng dụng này bằng chính … hình ảnh của bạn chẳng hạn.

Vào trình duyệt Safari và truy cập trang

micon.io

Nhấn vào dấu cộng trên giao diện của web để thêm bức ảnh bạn muốn thay cho biểu tượng. (Có thể tùy chỉnh độ to nhỏ của ảnh nha).

Chọn phần

Mở ứng dụng

và chọn ứng dụng mình muốn thay ảnh. Ví dụ như Facebook.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở thanh menu cuối cùng màn hình và chọn

Thêm vào màn hình chính

.

74. Mẹo dùng tai nghe để điều khiển iPhone

Tai nghe kết nối với iPhone không chỉ có tác dụng nghe nhạc. Chúng còn có thể giúp người dùng thực hiện các thao tác khác trên điện thoại nữa.

Cụ thể như:

Nhấn giữ nút giữa ba lần liên tiếp để tua lại bài hát

Nhấn nút giữa để chuyển sang cuộc gọi mới. Cuộc gọi trước sẽ chuyển sang chế độ chờ

Nhấn giữ nút giữa khoảng 2 giây để từ chối cuộc gọi thứ hai

Nhấn nút giữa để nhận cuộc gọi

Nhấn nút giữa hai lần để chuyển sang bài hát tiếp theo

Nhấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng của tai nghe để chụp ảnh

Ở màn hình chính, bấm và giữ nút giữa để mở Siri

75. Mẹo sắp xếp lại các ứng dụng trên màn hình chính nhanh nhất

Màn hình chính của bạn trở nên rối rắm vì các ứng dụng xếp linh tinh. Chúng làm bạn phải mất thời gian tìm kiếm trên màn hình. Vậy thì làm thế nào để sắp xếp các ứng dụng 1 cách nhanh nhất.

76. Mẹo tắt đèn pin nhanh trên iPhone

77. Mẹo sử dụng Google Map không cần mạng

Google Map là ứng dụng mà rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Chúng được tích hợp sẵn trên iPhone để người dùng có thể sử dụng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hoạt động khi có kết nối Internet.

Thế nhưng chỉ cần bạn lưu lại khu vực bản đồ đó thì có thể sử dụng Google Map mà không cần mạng. Có 2 cách để lưu bản đồ như sau:

Cách 1:

Bấm vào mục

Save map to use offline

để lưu phần bản đồ bạn cần.

Cách 2:

Gõ vào thanh tìm kiếm chữ OK Maps để lưu bản đồ

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên cho phần bản đồ đó để tránh nhầm lẫn với những bản đồ được lưu trước đó.

78. Mẹo khôi phục lại tab Safari đơn giản, nhanh chóng

Bạn lỡ tay tắt mất tab Safari đang xem dở và không thể nhớ địa chỉ truy cập. Đừng lo chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng dấu cộng ở cuối trang. Tab vừa đóng sẽ được mở lại ngay lập tức.

79. Mẹo quay video ẩn trên iPhone 6s Plus

Làm sao để có thể quay video bằng iPhone mà không để cho người khác biết. Có 1 mẹo nhỏ để bạn có thể quay lại video “ẩn” trên iPhone 6s Plus sử dụng iOS 11, iOS 12 như sau:

Mở giao diện và bắt đầu quay video như bình thường.

Lưu ý, đối với hệ điều hành iOS cũ hơn, có thể quay phim khi màn hình đang tắt như sau:

Một ngón tay giữ camera ở chế độ lưng chừng , ngón tay còn lại chuyển chế độ chụp ảnh sang quay video.

80. Mẹo xem lại mật khẩu của mình trên Safari

Bạn sử dụng trình duyệt Safari để đăng nhập vào các tài khoản trên Internet. Thế nhưng bạn không thể nhớ được mật khẩu vì có quá nhiều loại tài khoản. Rất may là chiếc iPhone 6s Plus có thể thay bạn ghi nhớ chúng.

Chỉ cần vào Settings (Cài đặt) – Password & Accounts (Tài khoản và mật khẩu). iPhone 6s Plus sẽ yêu cầu Touch ID để bạn có thể truy cập vào phần này.

81. Gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iPhone

Nếu bạn muốn thực hiện 1 điều gì đó mới mẻ so với những văn bản soạn thảo nhàm chán. Giờ đây, bạn có thể gửi thư viết tay thông qua nhắn tin trên iPhone. Tính năng gửi chữ viết tay Handwritten Messages trên iPhone sẽ giúp bạn điều này.

Chỉ cần bạn quay ngang màn hình để bàn phím hiển thị đủ chức năng. Bấm vào logo Handwritten Messages (cạnh biểu tượng bàn phím). Màn hình sẽ hiển thị giao diện là trang giấy trắng.

Bạn dùng các ngón tay để viết chữ hoặc vẽ theo ý thích. Sau đó bấm gửi tin nhắn như bình thường là được.

82. Thay thế văn bản giúp soạn tin nhắn nhanh hơn

Công việc của bạn yêu cầu nhắn tin nhiều, soạn thảo văn bản trên điện thoại nhiều. Vậy thì có 1 cách để giúp bạn soạn các văn bản này nhanh hơn. Đó là tính năng Thay thế văn bản trên iPhone.

Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian soạn thảo bằng cách thay thế các cụm từ dài bằng từ viết tắt. Ví dụ như thay vì phải gõ iPhone 6s Plus, bạn chỉ cần gõ từ ngắn gọn hơn như 6+ (Bạn có thể đổi thành bất cứ từ gì mình thích). Tiết kiệm được rất nhiều thời gian đúng không nào.

83. Mẹo tải video từ Youtube về iPhone nhanh chóng

Trên Youtube có rất nhiều video hay và bạn muốn tải về máy để có thể xem lại bất cứ lúc nào. Kể các những lúc iPhone không kết nối Internet. Đơn giản!

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng

iMusic

về iPhone (dành cho hệ điều hành iOS 8 trở lên nha).

Mở ứng dụng lên vào ấn vào mục

Search

ở góc dước bên trái màn hình.

84. Mẹo thay đổi kích cỡ chữ trên iPhone

iPhone 6s Plus có ưu điểm là màn hình lớn, chính vì vậy nhiều người thường chọn chiếc điện thoại này để nhìn mọi thứ rõ nét hơn. Thế nhưng màn hình iPhone 6s Plus lớn hơn, còn kích cỡ phông chữ thì vẫn y nguyên như vậy. Làm thế nào để bạn có thể phóng to (hoặc thu nhỏ) chữ trên màn hình lại đây ?

85. Mẹo tắt thông báo làm phiền từ các ứng dụng

Thông thường, mỗi người sử dụng iPhone thường có khá nhiều ứng dụng trên máy. Ứng dụng camera, ứng dụng chỉnh sửa, ứng dụng nghe nhạc,… Các ứng dụng này để gửi thông báo về máy bạn mỗi ngày gây nên sự phiền phức khó chịu.

86. Làm sáng màn hình iPhone chỉ bằng cú chạm tay

iPhone 6s Plus và các dòng iPhone khác có khả năng Touch ID rất tiện lợi. Nhưng kể cả là khi mở khóa bằng vân tay, bạn vẫn phải nhấn vào nút nguồn hoặc nút Home để làm sáng màn hình. Sau đó mới có thể mở khóa bằng Touch ID được.

Điều này vô hình vẫn tác động đến các nút bấm vật lý trên iPhone. Có 1 cách để màn hình iPhone tự động sáng ngay khi cầm lên, và bạn chỉ cần mở khóa bằng vân tay là được.

Chỉ cần vào Settings (Cài đặt) – Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng). Kích hoạt tính năng Raise to Wake (Đưa lên để bật) bằng cách gạt thanh gạt.

87. Mẹo hay để lưu được 10 dấu vân tay trên iPhone 6s Plus

iPhone 6s Plus chỉ ghi nhớ tối đa 5 dấu vân tay trên điện thoại. Thế nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể lưu được tối đa 10 dấu vân tay trong bộ nhớ. Vậy phải làm như thế nào để lưu được những 10 dấu vân tay đây.

Vào phần Settings (Cài đặt) – Touch ID & Passcode (Touch ID & mật khẩu) – Add a Fingerprint (Thêm Dấu vân tay). Trong lúc nhập vân tay, thay vì nhập 1 dấu vân tay cho 1 lần. Bạn có thể nhập nhiều dấu vân tay cùng lúc cho đến khi quét đủ 100% vân tay.

88. Mẹo kết nối Wifi nhanh chóng qua Camera

Từ giờ bạn có thể kết nối Wifi trên iPhone 6s Plus 1 cách nhanh chóng mà không cần nhập mật khẩu. Chỉ cần 1 thao tác với camera trên máy là bạn có thể truy cập vào mạng Wifi rồi.

Bằng tính năng quét mã QR được tích hợp trên camera, bạn chỉ cần mở ứng dụng chụp ảnh lên. Hướng camera vào mã QR trên modern Wifi. Sau đó trên màn hình sẽ hiện ra thông báo Wifi mã QR và tên của mạng Wifi bạn vừa kết nối thành công. Vậy là xong rồi.

89. Mẹo chia sẻ mật khẩu Wifi trên iPhone

Từ giờ bạn có thể để bạn bè, hàng xóm kết nối Wifi nhà mình mà không cần phải đọc mật khẩu. Tránh việc họ tiết lộ cho nhiều người nữa được dùng “ké” Wifi.

Kết nối iPhone của bạn với mạng Wifi.

Khi chiếc iPhone yêu cầu kết nối Wifi nhà bạn thì máy của bạn sẽ hiện lên thông báo hỏi bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wifi cho thiết bị kia không.

Việc của bạn chỉ cần nhấn

Share Password

và xác nhận

Done

là xong. Bạn của bạn sẽ được quyền truy cập Wifi mà không cần phải biết mật khẩu là gì.

90. Mẹo sử dụng La bàn như 1 thước đo

Đầu tiên, mở ứng dụng La bàn, lúc này giao diện của ứng dụng vẫn là đo phương hướng. Bạn vuốt màn hình sang trái để chuyển sang giao diện màu xanh lá cây và trắng. Đặt iPhone lên 1 mặt phẳng bất kỳ.

91. Mẹo đặt ảnh cho người dùng trong danh bạ nhanh nhất

Thêm ảnh cho người dùng trong danh bạ là cách để bạn có thể biết được ai đang gọi đến cho mình. Vì có thể trong danh bạ của bạn có đến 2 người trùng tên nhau chẳng hạn.

Bạn chỉ cần lưu ảnh người đó vào bộ sưu tập ảnh trên iPhone. Sau đó nhấn biểu tượng mũi tên bên trái góc dưới màn hình. Chọn tính năng Đặt cho liên hệ và chọn số liên lạc mình cần đặt ảnh là được.

92. Mẹo ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Ghi âm cuộc gọi là một trong những tính năng ai cũng sẽ có lúc cần đến. Có 2 cách khá đơn giản để bạn có thể ghi âm lại cuộc gọi .

Cách 2: Bạn có thể tải các ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi về máy.

Ứng dụng Call Recorder – IntCall

: là ứng dụng ghi âm cuộc gọi đồng thời quản lý các file ghi âm ngay trên iPhone. Bạn có thể nghe lại, sao chép hoặc xuất dữ liệu 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, ứng dụng này yêu cầu người dùng trả phí để mua credit.

Ứng dụng TapeACall:

tương tự như ứng dụng trên như TapeACall có thể sử dụng bản miễn phí trong vòng 60 giây đầu. Người dùng có thể ghi âm các cuộc gọi và xuất dữ liệu 1 cách dễ dàng với TapeACall.

93. Mẹo dịch văn bản ngay trên Safari tiện lợi

Bạn truy cập vào 1 trang web nước ngoài trên Safari và không biết làm cách nào để chúng chuyển về Tiếng Việt. Sẽ rất mất thời gian nếu như copy từng đoạn 1 sang các trang dịch thuật.

Sau đó mở trình duyệt Safari lên, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở giữa màn hình. Vuốt qua các tiện ích khác và nhấm vào nút

Thêm

(biểu tượng 3 chấm) ở cuối cùng.

Gạt thanh gạt để kích hoạt

Microsoft Translator

trên Safari. Kiểm tra lại xem tính năng này đã được thêm trên Safari hay chưa.

Cuối cùng, mở 1 trang web nước ngoài lên, nhấn vào biểu tượng mũi tên để chọn tính năng

Microsoft Translator.

Trang web sẽ tự động dịch sang tiếng Việt 1 cách nhanh chóng.

94. Mẹo để tăng âm lượng lớn hơn bình thường

Vào phần

Settings (Cài đặt) – Music (Nhạc).

Tìm và nhấn vào phần

EQ

, sau đó chọn

Late Night (Đêm khuya).

Chế độ EQ (Equalizer) có thể điều chỉnh âm sắc trên iPhone với nhiều chế độ. Trong đó, chế độ Late Night (Đêm khuya) sẽ giúp tăng âm lượng lớn hơn so với bình thường.

95. Mẹo hiển thị số ký tự trên tin nhắn

Với chế độ gửi tin nhắn văn bản bình thường trên iPhone, bạn vẫn sẽ mất phí như bình thường. Tin nhắn càng dài thì số phí càng cao. Bạn có thể kiểm soát chúng bằng cách xem số ký tự mình nhắn là bao nhiêu ngay trên ứng dụng tin nhắn.

Vào phần Settings (Cài đặt) – Messages (Tin nhắn). Sau đó kích hoạt Character Count (Số lượng ký tự). Bộ đếm ký tự trong tin nhắn sẽ được kích hoạt, bạn có thể thấy chúng ở góc bên phải ô soạn thảo văn bản.

96. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone

Các ứng dụng thường xuyên được cập nhật các phiên bản mới với giao diện và tính năng mới. Nhưng có 1 số người không muốn cập nhật vì hầu hết phiên bản mới sẽ nặng hơn phiên bản cũ. Và họ muốn giữ nguyên giao diện đã sử dụng quen thuộc trước đây.

Cách tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone như sau:

Facebook vẫn chưa cho phép người dùng tải video về máy. Vì vậy muốn tải những video hay ho từ Facebook về máy, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng.

Tải ứng dụng

Shortcut (Phím tắt)

về iPhone.

Mở video muốn tải trên Facebook lên, sau đó nhấn vào

Chia sẻ

, chọn mục

Sao chép liên kết

.

Mở ứng dụng Shortcut lên, vào mục

Facebook Download

. Nhấn vào xác nhận

Run Shortcut (Chạy phím tắt)

.

98. iPhone nhắc nhở bạn đi ngủ hàng ngày

Truy cập ứng dụng

Clock (Đồng hồ)

, chọn

Bed Time (Giờ đi ngủ)

. Ấn Start để bắt đầu tính năng này.

Cài đặt giờ thức dậy cho buổi sáng, bạn có thể chọn duy trì tính năng này mỗi ngày hoặc 1 vài ngày.

Tiếp theo, chọn thời gian cần ngủ vào mỗi đêm và chọn thời điểm thông báo lời nhắc đi ngủ.

Thiết lập âm báo vào buổi sáng.

99. Mẹo bật chế độ Dark More cho iPhone

Bạn muốn giao diện trên màn hình iPhone chuyển về “màu đen huyền bí” giống tính năng trên Messenger. Tính năng này vừa tạo sự độc đáo cho người dùng. Lại có thể giúp giảm bớt độ sáng khi dùng điện thoại vào ban đêm.

Vào

Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessibility (Trợ năng) – Display Accommodations (Thích nghi màn hình) – Invert Colors (Đảo ngược màu)

.

Chọn

Smart Invert (Đảo ngược màu thông minh).

Lúc này tất cả nền sáng trắng trên điện thoại sẽ chuyển sang nền tối đen.

100. Làm thế nào để tạo cuộc gọi giả trên iPhone

Bạn muốn tạo 1 cuộc gọi giả trên iPhone để lấy cớ “chuồn” khỏi cuộc gặp không mong muốn. Hãy tải Fake Call về iPhone. Đây là ứng dụng miễn phí trên iOS giúp bạn tạo ra những cuộc gọi giả, đúng như tên gọi của chúng.

Các bước thiết lập như sau:

Chỉnh thời gian bắt đầu cuộc gọi (30 phút sau, 1 tiếng sau…).

Đặt tên cho người gọi, bạn có thể thêm ảnh đại diện để giống thật hơn.

Cài đặt nhạc chuông và hình nền cuộc gọi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản ghi âm bằng giọng nói của mình để tạo cuộc trò chuyện như thật.

101. Mẹo gọi nhóm trên Facetime

Đầu tiên mở ứng dụng

FaceTime

trên iPhone.

Nhấn vào biểu tượng

+

ở góc trên bên phải màn hình.

Nhập

tên

hoặc

số điện thoại

người bạn muốn gọi. Bạn có thể nhập thêm tối đa 30 người cần liên lạc.

Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Iphone 6S Plus

Khi nắm trong tay những kiến thức cơ bản về cách sử dụng sẽ giúp người dùng có thể làm chủ chiếc điện thoại cũng như khai thác được những tính năng của nó. iPhone 6s Plus cũng như vậy. Đặc biệt càng lên phiên bản, iPhone càng có thêm nhiều nút chức năng, cũng như cải tiến mới để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo và thủ thuật dùng iPhone 6s Plus cơ bản nhất để có thể hiểu cũng như sử dụng hiệu quả từng tính năng trong điện thoại.

Nút nguồn

So với các thế hệ đàn anh iPhone trước thì nút nguồn của dòng iPhone 6s Plus mới này lại nằm bên phải của viền máy chứ không nằm trên cùng. Nút nguồn có chức năng bật, tắt hay khóa màn hình khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt tiết kiệm pin hay tránh những tác động điều khiển vô ý. Do khi đã khóa màn hình điện thoại, người dùng không thể truy cập ứng dụng để thao tác, ngoại trừ nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

Để khóa màn hình: ấn nút nguồn bên cạnh.

Để mở khóa màn hình: ấn nút nguồn hoặc nút Home, sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.

Để tắt máy: nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt theo chỉ dẫn.

Để bật máy: Nhấn giữ nút nguồn đến khi logo Apple xuất hiện.

Trường hợp khi không mở được màn hình điện thoại, quý khách nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra.

Mở cụm điều khiển Control Center

Control Center là nơi có thể truy cập nhiều tiện ích sử dụng gồm camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), phần mềm nghe nhạc, bật tắt WiFi, Bluetooth, độ sáng màn hình,…

Để mở Control Center: vuốt màn hình lên.

Để đóng Control Center: vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía trên, hay nhấn nút Home.

Sử dụng iPhone 6s Plus bằng một tay

Điện thoại iPhone 6s Plus có kích thước màn hình lớn, vì thế sẽ khó khăn khi sử dụng nó bằng một tay. Tuy nhiên trên điện thoại này đã được tích hợp tính năng sử dụng điện thoại bằng một tay trên hệ thống.

Để kích hoạt tính năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào nút Home của điện thoại(chạm chứ không nhấn). Chế độ này được gọi là reachability. Điều này sẽ đưa những icon và những tính năng khác xuống nửa dưới của điện thoại và bạn có thể dễ dàng sử dụng iPhone 6s Plus bằng một tay.

Chế độ Landscape

Để sử dụng chế độ này đơn giản bạn chỉ cần xoay ngang điện thoại của mình và trải nghiệm. Khi bạn mở lên một ứng dụng như Mail, notes hay lịch thì chúng sẽ được thay đổi cảnh quan – landscape và bạn có thể xem được thông tin ngay tại màn hình đó, giống như trên iPad. Hơn nữa, khi bạn sử dụng đến bàn phím, bạn sẽ nhận được bàn phím được thiết kế theo kiểu mới, có những phím tắt và tùy chọn dấu chấm câu.

Điều chỉnh độ nhạy của 3D touch

3D touch là thay đổi lớn nhất trên iPhone 6s Plus khi sử dụng. 3D touch Cho phép người dùng nhấn một lực nào đó vào màn hình để truy nhập các thông tin nhanh, các lựa chọn hoặc nhiều thông tin hơn sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng lực như nào và bao lâu.

Xem lướt trong khi đa nhiệm

Bây giờ bạn có thể dùng 3D Touch để vận hành theo cách bạn muốn và sử dụng một cách chuyên nghiệp. Xem lướt là một trong những tính năng hay nhất của 3D Touch, nó cho phép xem qua nội dung của ứng dụng nào đó mà không cần truy cập vào.

Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus

Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày cho ra đời thế hệ điện thoại thông minh với hệ điều hành IOS 9 cùng công nghệ 3D Touch đầu tiên là Iphone 6S và Iphone 6S Plus. Cộng thêm nhiều tính năng vượt trội, hai sản phẩm này đã đem lại tiếng vang lớn cho nhà Apple, cũng như được nhiều người ưa chuộng cho đến tận nay.

Tuy vậy, có không ít khách hàng vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng tối ưu nhất các chức năng của dòng điện thoại này, đặc biệt là những người mới dùng. Mong rằng bài hướng dẫn cách sử dung iphone 6s và iphone 6s Plus (cũng như dòng iphone 6) này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng hơn.

1. Các nút vật lý cơ bản và chức năng của từng loại: 

1.1.Nút nguồn

Đã có sự thay đổi về vị trí, thay vì nằm trên cùng như các thế hệ Iphone trước đây thì nó lại được đặt ở bên phải của viền máy. Khi bạn cần hoặc ngưng sử dụng, chỉ cần nhấn nút Bật/Tắt để khóa hoặc mở màn hình, giúp tiết kiệm pin và cũng như ngăn chặn mọi thứ xảy ra nếu vô tình chạm mà trong khi vẫn có thể nhận các cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime, tin nhắn văn bản, báo thức và thông báo. IPhone sẽ tự động khóa nếu bạn không chạm vào màn hình trong thời gian được cài đặt.

Bật iPhone lên:

nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Mở khóa iphone:

nhấn nút Bật/Tắt giấc để hiện trang chủ, sau đó kéo thanh trượt.

Tắt iPhone đi:

nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt.

1.2.Nút Home

Sẽ đưa bạn đến màn hình chính và cung cấp các phím tắt tiện lợi khác. Trên màn hình chính, chạm vào bất kỳ ứng dụng nào để mở.

Xem các tác vụ:

Nhấn đúp vào nút Home khi đã mở khóa điện thoại.

Sử dụng trợ lý ảo Siri và bật Voice Control:

nhấn giữ nút Home.

Mở khóa màn hình bằng cảm biến vân tay với dòng Iphone có hỗ trợ Touch ID.

1.3.Nút bật tắt chuông

Ở vị trí trên cùng bên trái thân máy, gạt sang phải để bật chuông, gạt sang trái để tắt chuông. Ở chế độ chuông, iPhone phát tất cả âm thanh, chế độ im lặng, nó sẽ không báo chuông hoặc các cảnh báo và hiệu ứng âm thanh khác (nhưng vẫn có thể rung).

1.4.Nút tăng/giảm âm lượng

1.5.Khe sim

Vị trí dùng để tra SIM vào điện thoại, để có thể nghe gọi cũng như hỗ trợ thiết lập iPhone.

Khi sử dụng Iphone 6S và 6S Plus thì không thể thiếu đi các phụ kiện chính đính kèm, bao gồm:

Tai nghe Apple

Sử dụng Apple EarPods với remote và mic để nghe nhạc và video và gọi điện thoại

Dây cáp Apple

Sử dụng cáp chuyển đổi Lightning sang USB (Iphone 5 trở lên) hoặc cáp 30-pin sang USB (Iphone 4S) để kết nối iPhone với máy tính để đồng bộ hóa và sạc.

Bộ đổi nguồn USB

Sử dụng với cáp Lightning sang USB hoặc cáp 30-pin sang USB để sạc pin iPhone.

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các phụ kiện hỗ trợ tùy thích để đáp ứng tốt nhất các điều kiện công việc của mỗi người. 

2. Hướng dẫn sử dụng Iphone 6S và 6S Plus

Trước hết chúng ta sẽ đi từ các thao tác cơ bản, chẳng hạn như:

Sắp xếp màn hình chính:

 nhấn giữ một trong số biểu tượng ứng dụng muốn di chuyển trên màn hình chính đến khi nó chuyển động qua lại, sau đó di chuyển đến nơi muốn đặt và nhấn nút Home để hoàn thành.

Q

uản lý đa tác vụ:

Để mở trình 

quản lý đa tác vụ

,

chỉ

 Nhấn

 đúp

 vào nút Home

, sau đó k

éo

sang

trái hoặc phải chọn ứng dụng khác

, hoặc v

uốt lên trên để tắt ứng dụn

g không cần thiết để giúp máy hoạt động nhanh hơn.

M

ở Control Center:

là lối tắt giúp truy cập nhanh vào các chức năng như máy ảnh, kết nối Wi-Fi, bật/tắt Bluetooth, điều chỉnh độ sáng màn hình,… nếu muốn mở Control Center thì vuốt màn hình từ đáy lên, muốn tắt chỉ cần vuốt xuống trở lại, hay nhấn vào nút Home hoặc màn hình bên trên.

X

em bảng thông báo:

 ngược lại với mở Control Center, bạn vuốt màn hình từ phía trên xuống, nếu muốn tắt hãy nhấn nút Home hoặc vuốt trở lên lại.

Tìm kiếm trên Iphone nhờ Spotlight:

nếu có quá nhiều ứng dụng, thông tin, âm thanh lưu trữ,… để bạn phải nhớ ra vị trí của chúng, thay vì ngồi lọ mọ vào từng thứ một thì bạn chỉ cần trở về màn hình chính điện thoại sau đó kéo xuống, thanh tìm kiếm sẽ hiện ra, việc của bạn là nhập thứ mình muốn tìm vào.  

Ngoài những thao tác cơ bản, cũng khá tương đồng so với các đời Iphone trước, nay 6S và 6S Plus còn được “lên đời” phiên bản nâng cấp với nhiều chức năng thú vị hơn nữa nhờ công nghệ 3D Touch.

C

hỉnh chất lượng Video:

 chức năng quay 4K lần đầu tiên có mặt trong Iphone 6S và 6S Plus, đây vừa là ưu thế cũng vừa là điều bất cập cho dòng Iphone này, bởi vì các đoạn video 4K thường chứa dung lượng rất lớn, vì thế nếu muốn các video này chiếm bộ nhớ nhiều thì nên điều chỉnh về độ chất lượng thấp hơn.  

T

rackpad trên bàn phím ảo

:

người dùng có thể biến toàn bộ bàn phím ảo thành một bàn di chuột trackpad

 để chuyển con trỏ đến nơi mong muốn khi soạn thảo

 nhờ công nghệ 3D Touch, bằng cách ấn giữ vào vùng hiển thị bàn phím.

3. Cách reboot Iphone 6S và 6S Plus

Nhấn và giữ cả nút Nguồn và nút Home.

Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả cả hai nút.

4. Kết luận

Công nghệ phần mềm càng lúc càng hiện tại dẫn đến các thao tác sử dụng cũng trở nên tối ưu vvà đơn giản hơn. Bài viết này MAC247 đã hướng dẫn bạn cách sử dụng iphone 6s plus.  

Nguồn tham khảo : https://www.imore.com/iphone-beginners-guide 

Thông Minh Với 5 Mẹo Hay Sử Dụng Iphone 6Plus

5 mẹo hay sử dụng iPhone 6 Plus bạn đã biết? Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại iPhone 6Plus? Nhưng bạn chưa thực sự biết hết cách dùng nó như thế nào?

Điện thoại iPhone 6 Plus có kích thước màn hình lớn, vì thế sẽ khó khăn khi sử dụng nó bằng một tay. Tuy nhiên trên điện thoại này đã được tích hợp tính năng sử dụng điện thoại bằng một tay trên hệ thống. Để kích hoạt tính năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào nút Home của điện thoại(chạm chứ không nhấn). Chế độ này được gọi là reachability. Điều này sẽ đưa những icons, những tính năng khác xuống nửa dưới của điện thoại. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Smartphone iPhone 6 Plus bằng một tay.

2. Biến video thường thành video quay chậm Bạn có thể biến những đoạn video quay bình thường thành video quay chậm với tốc độ 240 khung hình mỗi giây. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được đoạn video tốc độ cực chậm. Giống như những thước phim quay chậm bạn thường thấy trong những bộ phim truyền hình. Với công cụ này bạn sẽ dễ dàng để ghi lại được những thước phim, những hình ảnh sự vật, sự việc một cách chi tiết, rất thú vị. Video bên trên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Apple iPhone 6 Plus với chế độ máy quay chuyển động chậm với tốc độ 240 FPS. Bạn cần phải mở ứng dụng camera lên sau đó trượt màn hình cho đến khi bạn nhận thấy hình ảnh chuyển động chậm. Thiết lập ở giá trị 240 FPT phía trên bên phải màn hình. Bây giờ bạn cứ sử dụng camera như bình thường sau đó bạn sẽ có những tùy chọn để xem lại video quay chậm.

3. Chế độ Landscape trên iPhone 6 Plus Khi bạn sử dụng điện thoại ở chế độ này thì những ứng dụng và cả bàn phím văn bản trên điện thoại cũng được bố trí lại trên các màn hình chủ của điện thoại. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác điện thoại giống như một chiếc iPad, nó hoàn toàn có sẵn trên điện thoại iPhone 6 Plus của bạn. Để sử dụng chế độ này đơn giản bạn chỉ cần xoay ngang điện thoại của mình và trải nghiệm. Khi bạn mở lên một ứng dụng như Mail, notes hay lịch thì chúng sẽ được thay đổi cảnh quan – landscape. Bạn có thể xem được thông tin ngay tại màn hình đó, giống như trên iPad. Hơn nữa, khi bạn sử dụng đến bàn phím, bạn sẽ nhận được bàn phím được thiết kế theo kiểu mới, có những phím tắt và tùy chọn dấu chấm câu.

4. Đăng ký Password trên Touch ID Touch ID cho phép bạn mở khóa 6 Plus và mua hàng trong iTunes. Nhưng nó có thể làm nhiều hơn nữa. Nếu bạn cài đặt một ứng dụng như LastPass hoặc 1Password bạn có thể sử dụng các phần mở rộng Safari mới để đăng nhập vào các trang web bạn đang truy cập với LastPass hoặc 1Password. Điều này cho phép bạn tạo một mật khẩu an toàn và đơn giản việc sử dụng các mật khẩu trên iPhone của bạn. Điều này sẽ tốt hơn nếu như bạn có nhiều mật khẩu và khó nhớ.

5. Kéo dài tuổi thọ pin iPhone 6 Plus Đối với hầu hết người dùng điện thoại iPhone 6 Plus thì thời gian sử dụng pin kéo dài khoảng hơn một ngày. Nhưng nếu như có biến động và ứng dụng hoạt động sai thì điện thoại của bạn sẽ bị hao pin nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng ứng dụng trong nhiều giờ sẽ làm cho nhiệt độ nóng lên và dẫn đến điện thoại bị hao pin nhanh hơn. Ứng dụng bên thứ 3 bạn cài đặt cho máy khiến điện thoại bị xung đột phần mềm. Có thể khiến cho điện thoại của bạn hao pin nhanh ngay cả khi để nó ở chế độ chờ.

Những mẹo hay bạn khi bạn sử dụng iphone 6Plus mang đến cho bạn sự hữu ích khi sử dụng nhất. Ngoài ra những mẹo hay sử dụng iPhone 6Plus sẽ giúp bạn sử dụng máy pin bền hơn, sử dụng nhanh, tiện ích hơn trong quá trình sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 101 Mẹo Sử Dụng Iphone 6S Plus – Trở Thành Chuyên Gia Không Khó trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!