Đề Xuất 5/2023 # 13 Cách Khử Mùi Tỏi Sau Khi Ăn Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # 13 Cách Khử Mùi Tỏi Sau Khi Ăn Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 13 Cách Khử Mùi Tỏi Sau Khi Ăn Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tỏi là gia vị quen thuộc được sử dụng nhiều trong các món ăn của người Việt, không chỉ tăng hương vị món ăn, tỏi còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nhược điểm của tỏi là để lại mùi khá “nặng” sau khi ăn khiến chúng ta cảm thấy tự ti khi giao tiếp. 

Vì sao sau khi ăn tỏi miệng có mùi hôi và làm thế nào để “đánh bay” mùi hôi khó chịu giúp miệng nhanh chóng thơm tho trở lại?

I/ Vì sao sau khi ăn tỏi, miệng thường có mùi hôi?

Ăn tỏi gây hôi miệng là điều gần như ai cũng biết, tuy nhiên lý do vì sao loại gia vị này lại để lại mùi khá “nặng” sau khi ăn thì không phải ai cũng biết.

Theo các nhà khoa học thì tỏi là loại thực vật sở hữu chất Sulfuric, đây là chất giúp tỏi có mùi và vị hăng rất riêng biệt. Đồng thời đây cũng là chất có mùi khá giống với các hợp chất do vi khuẩn kỵ khí gây hôi miệng sinh ra. Khi ăn vào, mùi sẽ nặng hơn do 2 cơ chế sau:

Khi ăn, các hợp chất lưu huỳnh sẽ vào trong miệng và ngay lập tức làm cho hơi thở có mùi tỏi, những hợp chất này bám trong miệng ở các kẽ răng, lưỡi…  cho đến khi chúng ta chải, xỉa, cạo hoặc súc chúng ra ngoài.

Hợp chất khiến hơi thở và cả cơ thể người ăn toát ra có mùi tỏi là do tác động của Allyl methyl sulfide (AMS) từ phổi, chất này hấp thụ vào máu, tiết qua tuyến mồ hôi ở các lỗ chân lông. 

Tình trạng nặng mùi do tỏi sẽ hết khi toàn bộ hợp chất Sulfuric bốc mùi hết, thường sẽ diễn ra trong vài giờ, thậm chí là cả ngày đối với các trường hợp ăn nhiều tỏi hoặc cơ thể chuyển hóa chậm.

II/ 13 cách khử mùi hôi khó chịu sau khi ăn tỏi đơn giản nhưng cực hiệu quả

Trên thực tế hợp chất Sulfuric một khi đã ngấm vào trong máu thì không có bất kỳ phương pháp nào có thể loại bỏ ngay. Một là bạn đợi cơ thể thoát hết Sulfuric, hai là bạn có thể áp dụng các mùi khác mạnh hơn để át, che giấu mùi tỏi khó chịu.

Một số cách che giấu mùi hôi của tỏi khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay sau khi ăn tỏi gồm:

1/ Uống nhiều nước

Đầu tiên để loại bỏ mùi hôi của tỏi bạn hãy uống thật nhiều nước, khi miệng khô thì vi khuẩn sẽ càng có cơ hội để phát triển khiến mùi hôi càng nặng. Bên cạnh đó đừng quên súc miệng để loại bỏ các mảng bám xung quanh miệng.

2/ Súc miệng với tinh dầu bạc hà

Nếu như việc súc miệng với nước thông thường không “ăn thua” thì bạn có thể nhỏ thêm một ít tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu cây trà sau đó tiến hành súc miệng để loại bỏ vi khuẩn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại nước súc miệng chuyên dụng.

3/ Súc miệng bằng nước muối

Nước muối pha loãng cũng là cách cực hiệu quả để loại bỏ mùi hôi khó chịu của tỏi sau khi ăn. Bạn có thể sử dụng nước ấm để tăng hiệu quả.

4/ Sử dụng kẹo cao su khử mùi tỏi

Kẹo cao su là thứ vũ khí hữu hiệu để loại bỏ các loại mùi hôi từ miệng trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là vì khi nhai chúng thì miệng sẽ sản xuất ra nước bọt chống lại chứng hôi miệng. Bên cạnh đó các loại kẹo cao su hiện nay còn tích hợp thêm các loại mùi từ tinh dầu bạc hà, quế giúp tăng hiệu quả loại bỏ mùi hôi miệng.

Để loại bỏ mùi hôi bạn chỉ cần dùng từ 1-2 viên kẹo cao su nhai trong vài phút. Lưu ý trước khi nhai thì bạn cần súc miệng để loại bỏ bớt tỏi còn bám sót ở bên trong miệng.

5/ Cà phê 

Trong các cách loại bỏ mùi hôi hành tỏi dính trên da tay thì cà phê cực hiệu quả, bên cạnh đó nếu muốn khử mùi hôi tỏi trong miệng, bạn có thể áp dụng cách uống một ít cà phê để át đi mùi tỏi khó chịu, đặc tính oxy hóa của cà phê sẽ giúp chống lại mùi hôi từ hành tỏi. 

6/ Uống nước chanh, bưởi, việt quất

Bạn có thể uống nước chanh, ép bưởi hoặc việt quất… Những loại trái cây này có tác dụng chống lại các enzyme alllinase tạo mùi hôi trong miệng hiệu quả.

7/ Trái cây khử mùi

Có rất nhiều loại trái cây có tác dụng khử mùi, át mùi hôi miệng nên nhiều người có thói quen ăn tráng miệng bằng trái cây là vì vậy. Có thể kể đến các loại trái cây như trái cây họ cam, quýt, táo, mận, đào, lê, mơ, nho, anh đào…

8/ Một số loại rau

Có khá nhiều loại rau có tinh dầu mạnh giúp khử mùi hôi miệng hiệu quả như rau mùi tây, húng quế, diếp cá, xà lách, rau bina… Bạn có thể kết hợp ăn chúng với các món có tỏi hoặc ăn sau đó để giảm bớt mùi hôi.

9/ Dưa chuột

Dưa chuột nhiều nước lại có các chất giúp loại bỏ mùi, do đó sau khi ăn tỏi, nếu có dưa chuột, bạn có thể ăn vài miếng, mùi hôi sẽ được giảm đi khá nhiều.

10/ Uống trà xanh

Nếu nhà có trà xanh, bạn có thể pha đặc, sau đó uống từ 1-2 ngụm để át đi mùi hôi miệng nhanh chóng. Bên cạnh đó, nếu có lá chè tươi, bạn có thể nhai từ 1-2 lá rồi súc miệng sạch, cách này sẽ hiệu quả hơn uống trà vì nó đòi hỏi miệng nhai để sản xuất ra nước bọt kết hợp với các chất có trong chè xanh giúp “cuốn trôi” mùi hôi.

11/ Ngậm đường

Ngậm 1 muỗng đường cát trắng trong miệng cho đến khi tan hết, sau đó uống một ly nước cho sạch miệng cũng là cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi miệng từ thức ăn.

12/ Ngậm một lát chanh

Nếu bạn không quá ghét vị chua của chanh thì có thể áp dụng cách cắt 1 lát chanh để ngậm hoặc súc miệng bằng nước hòa nước cốt chanh.

13/ Giấm táo

14/ Cần tây

Nếu bạn không ngại mùi cần tây thì có thể nhai sống 1 – 2 nhánh cần tây hoặc cầu kỳ hơn có thể ép lấy nước để uống, chúng sẽ giúp bạn át mùi hôi từ tỏi trong miệng khá hiệu quả.

15/ Sữa bò

Nghe có vẻ vô lý nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 200ml sữa bò sẽ làm giảm đi 50% sự có mặt của allyl methyl sulphide – hợp chất gây mùi hôi trong miệng sau khi ăn tỏi. Do đó sau khi ăn thức ăn có tỏi bạn có thể uống một ít sữa bò để “cứu nguy”.

16/ Sử dụng sản phẩm xịt thơm miệng

Đây là cách “chữa cháy” cấp tốc nếu bạn cần hơi thở thơm tho để tự tin ngay, hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm xịt thơm miệng để bạn lựa chọn.

17/ Baking soda

Nếu mùi quá nặng hoặc bạn cần lấy lại hơi thở thơm tho ngay để đi gặp khách hàng, người yêu thì có thể áp dụng cách đánh răng với một ít baking soda pha với một vài giọt bạc hà, dầu cây trà hoặc dầu chanh.

Tỏi khá nặng mùi, tùy thuộc vào số lượng tỏi cũng như cơ địa của mỗi người mà những cách áp dụng trên sẽ có hiệu quả khác nhau. Để giảm bớt mùi bạn nên hạn chế ăn tỏi nhiều, nhất là khi quan trọng như cần gặp khách hàng thì chủ động không ăn tỏi. Hy vọng những chia sẻ trên của Nam Long đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý đọc giả.

10 Cách Khử Mùi Tủ Lạnh Cực Kỳ Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

0

Như chúng ta thấy, tủ lạnh là một nơi lưu trữ lượng lớn thức ăn cho cả gia đình tiêu thụ trong một đến vài tuần, thậm chí có những thực phẩm có thể lưu trữ trong tủ lạnh đến cả năm. Tủ lạnh rất dễ trở thành nơi tập hợp các mùi vị thức ăn hòa lẫn vào nhau, dẫn đến mùi hôi và ẩm mốc.

Và một khi tủ lạnh đã có mùi thì rất dễ nhiễm mùi vào tất cả các thực phẩm được bảo quản bên trong. Điều này rất nguy hiểm cho chúng ta vì thức ăn không còn tươi ngon và an toàn nữa.

10 Phương pháp tự nhiên khử mùi tủ lạnh nhanh và hiệu quả nhất

1. Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng Chanh tươi

Hàm lượng axit cao trong nước chanh kết hợp với tinh dầu trong vỏ chanh cực kỳ hữu hiệu trong việc vừa diệt khuẩn vừa khử mùi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể cắt chanh thành từng lát, rồi cho mỗi lát vào từng góc trong tủ lạnh ở các khu vực khác nhau. Cách này bạn để chanh khoảng 3 ngày rồi lấy lát chanh ra. Lát chanh lúc nào đã khô quéo lại.

Hoặc bạn cắt 4 trái chanh thành làm tư không rời nhau, rồi để nguyên trái vào các ngăn trong tủ lạnh. Cách này bạn chỉ cần để qua đêm, sáng hôm sau lấy ra.

Qua ngày mai, tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa mà là mùi chanh thoang thoảng rất thơm mát và tinh khiết. 

2. Vỏ cam, quýt, bưởi

Ngoài ra vào mỗi dịp tết bạn có thể tận dụng 7-10 quả tắc (quất) chưng kiểng cắt làm đôi, cho vào ngăn mát và ngăn đông cũng rất hiệu quả. Khoảng vài tháng thay 1 lần.

3. Quả dứa (thơm/khóm)

4. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng Trà (Chè)

Bạn có thể dùng trà ướp hoa để tăng tính khử mùi và thêm hương hoa cho chiếc tủ lạnh hoặc chỉ đơn giản là búp trà khô cũng đã rất hiệu quả trong việc hút mùi hôi. Khoảng vài ngày sau bạn sẽ thấy rõ sự hiệu quả. Bạn có thể để chén trà/túi trà đến 1 tháng. Sau đó bạn lấy trà ra, phơi nắng và tiếp tục tái sử dụng.

5. Cà phê bột/ Bã cà phê: giúp khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả

6. Mẹo khử mùi tủ lạnh rất hay với Giấm ăn

Với hỗn hợp tưởng chừng đơn giản như này, bạn sẽ có cách khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả.

7. Khăn bông sạch

Bạn có thể để khăn trong tủ lạnh đến 3 tuần. Sau đó lấy khăn giặt sạch với nước ấm, phơi nắng và tái sử dụng tiếp.

Hoặc các bạn có thể kết hợp giữa khăn bông và chanh bằng cách quấn xung quanh chanh và cũng để trong tủ khoảng 1-2 tuần.

8. Than củi hoặc Than hoạt tính khử mùi tủ lạnh

Sau 1 tháng bạn hãy thay than một lần cho tủ lạnh.

Ưu điểm khi khử mùi bằng than là chất lượng và hương vị của thực phẩm được giữ nguyên. Cách này rất hiệu quả, mà lại cực kỳ rẻ tiền.

9. Cách khử mùi tủ lạnh với Bột sô đa  (Baking Soda)

10. Bánh mì

Hoặc nếu lười hơn bạn có thể cho bánh mì vào 1 chiếc hộp giấy, đậy kín và xăm một ít lỗ nhỏ và để vào tủ lạnh.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh hạn chế mùi hôi

Tủ lạnh bị mùi hôi có thể khử mùi rất hiệu quả dựa vào những cách đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và giá rẻ có sẵn trong bếp. Tuy nhiên nếu bạn chỉ tìm cách khử mùi tủ lạnh thì chi bằng bạn tìm hiểu cách để ngăn ngừa mùi hôi trong tủ lạnh. Vì khi tủ lạnh có mùi hôi tức là có vi khuẩn gây hại, nấm mốc, sẽ lây lan và nhiễm khuẩn thực phẩm của bạn. Tủ lạnh lúc này giống như một ổ vi khuẩn hơn là một thiết bị bảo quản thực phẩm.

Làm cách nào để hạn chế mùi hôi tủ lạnh?

Thường xuyên kiểm tra, loại bỏ thức ăn thừa quá hạn sử dụng.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ.

Thức ăn thừa trong tủ lạnh:

Thức ăn thừa trong ngày nên được bảo quản trong hộp bảo quản riêng có nắp đậy kín. Hộp kín giúp mùi thức ăn không lây qua các thực phẩm khác mà còn giúp giữ thức ăn không bị nhiễm khuẩn chéo, bảo quản được lâu hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Trái cây & rau quả:

Trái cây, thực phẩm nặng mùi cũng nên đựng trong hộp riêng có nắp đậy kín. Một khi mà những thực phẩm này thoát mùi ra bên ngoài sẽ ám mùi lên thực phẩm khác, lúc này bạn mới khử mùi khó chịu còn mất công hơn nhiều.

Đảm bảo rau trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản cần phải khô ráo. Nếu không rất dễ bị dập úng, chảy nước và thối rữa. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách bảo quản rau trong tủ lạnh để luôn có rau xanh tươi ngon cho gia đình.

Thịt, cá để tủ lạnh:

03 Kinh nghiệm theo mình là quan trọng nhất để tủ lạnh không bị mùi hôi (*):

Bọc thực phẩm trong hộp kín có nắp trước khi cho vào tủ lạnh. Với rau quả phía dưới thường hay ẩm nên hãy kê cao lòng hộp rồi hãy bỏ rau vào rồi hãy đậy nắp.

Tuyệt đối không để thức ăn thừa trong tủ lạnh mà không đậy nắp. Tốt nhất nên dùng những hộp bảo quản thủy tinh cho sạch sẽ.

Quan trọng nhất là vệ sinh định kỳ 2 tuần / lần. Vệ sinh, lau dọn và phát hiện ra các loại đồ ăn bị bỏ quên, đồng thời sắp xếp các thức ăn sắp hết hạn ra bên ngoài tủ lạnh để dùng trước.

CHĂM CHÚT HỎI – ĐÁP

Các thắc mắc xung quanh việc tại sao tủ lạnh có mùi hôi:

1. Hỏi: Tủ lạnh có mùi gas

Vì sao tủ lạnh có mùi gas?

– HIện tượng: Tủ lạnh có mùi gas,

– Nguyên nhân: Tủ lạnh bị xì gas, thủng đường ống gas.

Tủ lạnh bị mục dàn gas.

Mối hàn đường ống gas bị hở.

Va chạm mạnh làm nứt đường ống gas.

Thủng dàn lạnh do cạy nước đá.

– Cách xử lý: Với loại này không có cách nào khác ngoài việc liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật tủ lạnh để sữa chữa chỗ thủng và nạp lại gas mới. Tuyệt đối không dùng hột quẹt, que diêm lại gần sẽ rất dễ cháy.

2. Tủ lạnh có mùi thối

Vì sao tủ lạnh có mùi thối?

– Hiện tượng: Mùi thối phát ra xung quanh bên ngoài tủ lạnh.

– Nguyên nhân: Rất có thể có xác chuột chết và kẹt tại khu vực phía sau lưng tủ lạnh (phía có khay hứng nước dọng và có nhiều dây điện).

– Cách xử lý: trường hợp này mùi hôi tỏa ra sẽ rất khó chịu. Bạn hãy từng bước làm theo hướng dẫn sau đây của mình:

   Chuẩn bị dụng cụ: Khẩu trang, đèn pin, cây gắp nước đá và bao xốp đen. Bàn chải, nước và xà bông bột.

1. Đầu tiên bạn hãy tắt điện tủ lạnh trước khi thực hiện.

2. Xoay tủ lạnh ra ngoài để có thể tiếp cận từ phía sau.

3. Sau khi bịt mũi bằng khẩu trang, bạn dùng đèn pin chiếu sâu vào bên trong để từ từ tìm xác chuột chết.

4. Sau khi gắp ra và cho vùi túi nylon, bạn dùng xà phòng và bàn chải vệ sinh qua chỗ đó. Vậy là xong.

3. Ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi

Vì sao ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi?

– Nguyên nhân: nhiều khả năng thực phẩm tươi sống bị chảy nước, do tủ bị thiếu độ lạnh hoặc bạn đã vô tình để thực phẩm che mất bộ phận tỏa hơi lạnh.

– Cách xử lý:

Đầu tiên bạn kiểm tra xem có thực phẩm nào che mất họng gió tỏa hơi lạnh không, nếu có bạn cần di chuyển qua vị trí thoáng hơn.

Sau đó bạn lấy tất cả các loại thực phẩm ra khỏi ngăn đá. Kiểm tra có vị trí nào đọng nước để vệ sinh.

Kiểm tra bao bì thực phẩm, chỗ nào bị chảy nước thì cần khắc phục lại.

Lời khuyên: các thực phẩm để ngăn đá thường là đồ tươi sống, đồ khô rất dễ nhiễm khuẩn. Vì vậy nên cho vào các loại hộp bảo quản trước khi cho vào tủ lạnh.

4. Tủ lạnh có mùi khó chịu

Đây là câu hỏi khá chung chung, nên không trả lời cụ thể được.

Bạn hãy làm theo hướng dẫn tìm trong 05 nguyên nhân và chọn một trong 10 cách khử mùi tủ lạnh như mình đã đề cập trong bài viết ở trên.

5. Xử lý khi tủ lạnh có mùi lạ

Cách xử lý khi tủ lạnh có mùi lạ?

Với loại này bạn cũng cần kiểm tra lại toàn bộ từng loại thức ăn bên trong tủ lạnh, xem có thức ăn nào bị rò rỉ, chảy nước hoặc rơi vãi gây mùi trong tủ lạnh không.

Sau khi tìm ra bạn có thể chọn 1 trong 10 cách khử mùi tủ lạnh như mình đã đề cập ở nội dung bài viết.

Những câu hỏi chung chung tương tự:

cách làm tủ lạnh hết mùi

cách làm tủ lạnh hết mùi hôi

cách xử lý mùi hôi trong tủ lạnh

cách khử mùi tủ lạnh đơn giản

cách khử mùi tủ lạnh nhanh nhất

cách làm cho tủ lạnh hết mùi hôi

cách làm hết mùi tủ lạnh

cách làm hết mùi hôi tủ lạnh

cách làm tủ lạnh hết mùi

hút mùi tủ lạnh

khử mùi trong tủ lạnh

khử mùi tủ lạnh bằng cách nào

khử mùi tủ lạnh hiệu quả

làm thế nào để tủ lạnh hết mùi hôi

tủ lạnh bị hôi

tủ lạnh bị mùi hôi

tủ lạnh có mùi hôi

6. Cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh

Cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh như thế nào?

Về nguyên tắc, để khử mùi ngăn đá tủ lạnh thì bạn cũng áp dụng trong 10 cách trên thôi.

Tuy nhiên, ngăn đá là một ngăn khá đặc biệt, khi bị mùi rồi thì đóng mùi rất lâu, rất khó xử lý và nhiều khả năng sẽ thông mùi hôi xuống ngăn mát rất phức tạp.

Vì vậy có 03 điều bạn nên lưu ý để có cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh hiệu quả:

Nên lấy toàn bộ thức ăn ra và xả tủ trong 1 ngày.

Thực hiện vệ sinh thật kỹ tủ lạnh. Chú ý phần các rãnh, kẻ đóng chất dơ và mùi.

Thực hiện khử mùi theo 1 trong 10 cách trên. Sau đó cho chạy lại tủ lạnh.

7. Cách khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày không dùng

Cách khử mùi hôi tủ lạnh lâu ngày không dùng

8. Cách khử mùi mít trong tủ lạnh

Cách khử mùi mít trong tủ lạnh

Mít và các loại trái cây như sầu riêng, sa-pô-chê rất dễ bám mùi, đặc biệt khi bạn để chúng quá chín và lên men.

Để có cách khử mùi mít tủ lạnh hiệu quả nói riêng và khử mùi trái cây trong tủ lạnh nói chung bạn hãy áp dụng các bước như sau:

Vệ sinh lại tủ lạnh sạch sẽ.

Sắp xếp và bỏ thức ăn vào các hộp bảo quản ngăn nắp (để tránh nhiễm mùi chéo).

Áp dụng cách khử mùi tủ lạnh bằng giấm, sau đó dùng trà (hoặc cafe).

Xem các mẫu hộp thực phẩm có nắp đậy tốt nhất

9. Cách khử mùi thịt thối trong tủ lạnh

Cách khử mùi thịt thối trong tủ lạnh

Mùi thịt thối trong tủ lạnh là một trong những mùi rất khó chịu và khó xử lý.

Nếu trường hợp tủ lạnh bạn bị mùi nặng, bạn hãy tham khảo cách khử mùi thịt thối trong tủ lạnh như sau:

1. Xả tủ 4-6 tiếng, lấy toàn bộ thức ăn ra ngoài.

2. Vệ sinh toàn bộ tủ lạnh thật kỹ (có thể làm 2 lần để diệt khuẩn tối đa).

3. Cho tủ chạy và áp dụng cách khử mùi bằng giấm hoặc chanh trong 1 ngày. Tiếp tục ngày thứ 2 với trà hoặc cafe.

Sau khi tủ lạnh đã hoàn toàn hết mùi hôi bạn hãy cho thức ăn vào để bảo quản bình thường.

Mẹo: Để khử mùi hôi hiệu quả nhất, bạn nên cho thực phẩm vào các hộp đựng thức ăn có nắp kín là tốt nhất.

Lời kết

Tủ lạnh luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Cuộc sống càng hiện đại, vai trò của chiếc tủ lạnh ngày càng quan trọng hơn. Do đó, cần chăm sóc cho tủ lạnh luôn là một thiết bị bảo quản thực phẩm an toàn và đáng tin cậy nhất. Tủ lạnh không có mùi hôi sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, chất lượng được giữ nguyên, và đấy mới đúng là vai trò của chiếc tủ lạnh.

Bạn có thể chia sẻ cách bạn khử mùi tủ lạnh ở nhà mình không? Chăm Chút mong muốn lắng nghe chia sẻ những kinh nghiệm từ bạn.

Nguồn: Chamchut.com

4.9

/

5

(

9

bình chọn

)

Mẹo Chữa Hôi Miệng Sau Khi Ăn Tỏi Cực Kỳ Hiệu Quả

Mẹo chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà giúp bạn nhanh chóng có một hơi thở thơm mát.

Ăn tỏi sống rất có lợi vì chất allicin có thể được xem là chất kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn trong khoang miệng. Nếu dùng thường xuyên còn có thể chống ung thư nhờ chất Allyl Sulphur.

Nguyên nhân khiến hơi thở bạn nặng mùi sau khi ăn tỏi là do hợp chất Sulfuric có trong tỏi. Đồng thời, khi bạn ăn tỏi, thành phần Allyl Methyl Sulphide (AMS) không bị phân hủy mà ngấm thẳng vào máu thông qua quá trình tiêu hóa. Sau khi ngấm vào máu, sau một khoảng thời gian nó sẽ thải ra ngoài thông qua tuyến mồ hôi và hơi thở qua đường phổi. Đây chính là lý do khiến hơi thở bạn có mùi nồng nặc sau khi ăn tỏi.

Để thoát khỏi tình trạng này bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để áp chế lại mùi hôi sau khi ăn tỏi.

7 Mẹo chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi

Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những bà nội trợ thường không thể bỏ qua tỏi khi muốn chế biến những món ăn ngon. Tuy nhiên tỏi lại để lại là nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng khó chịu cho người xung quanh.

Sau khi ăn tỏi cần phải loại bỏ mùi hôi khó chịu bằng cách áp dụng 1 trong 7 mẹo chữa hôi miệng sau:

Hợp chất polyphenol trong trà có thể giúp kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Chỉ cần nhai một vài lá trà, nên nhai chậm cho đến khi nước bọt hóa giải lá chè rồi nuốt từ từ. Bạn cũng có thể uống nước chè đặc hoặc dùng nước trà súc miệng, giúp khử mùi hiệu quả sau khi ăn tỏi.

Ngậm nước trà chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi

Tận dụng cần tây còn dư trong bếp để chữa hôi miệng bằng cách nhai sống 1 – 2 nhánh cần tây, mùi cần tây sẽ át mùi tỏi nhanh chóng. Bên cạnh đó, cần tây đóng vai trò như một bàn chải tự nhiên quét sạch hết các vi khuẩn và mảng bám trên răng.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng uống 200ml sữa bò làm giảm 50% sự có mặt của ally methyl sulphide là hợp chất gây ra mùi hôi có trong miệng sau khi ăn tỏi. Vì thế có thể uống sữa bò sau khi ăn để chữa mùi hôi miệng.

Cần tây chữa hôi miệng khi ăn tỏi nhanh chóng

Sau khi ăn tỏi hãy súc miệng bằng nước muối loãng. Pha một muỗng cà phê muối với một ly nước. Súc miệng bằng nước muối giúp khử rất nhanh mùi hôi khó chịu do tỏi gây ra. Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng cực hiệu quả.

Sử dụng một ít bột Baking Soda để đánh răng hoặc hòa tan với nước ấm để súc miệng sẽ đánh bay mùi hôi miệng của tỏi. Nó sẽ làm giảm nồng độ axit có trong miệng loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa các vi khuẩn phát triển.

Ngoài việc bị hôi miệng sau khi ăn tỏi thì cũng còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho hơi thở bạn có mùi. Tuy nhiên, có tới 90% nguyên nhân gây hôi miệng xuất phát từ các bệnh lý răng miệng là chủ yếu. Vì thế, việc vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày rất quan trọng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Cần để ý nhiều đến vấn đề vệ sinh răng miệng, nên chải răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn nhất là ban đêm trước khi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các vi khuẩn mảng bám còn sót lại mà chải răng thông thường không tới được. Đừng quên vệ sinh lưỡi vì nơi đó vi khuẩn dễ bám vào nhất.

– Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm làm thơm miệng như kẹo bạc hà, xịt thơm miệng, … nhưng các sản phẩm này chỉ có tác dụng che đậy mùi tạm thời chứ không trị dứt được mùi hôi.

– Cạo vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để loại bỏ môi trường gây hôi miệng và các bệnh lý khác như sâu răng, viêm nướu làm tình trạng hôi miệng tiến triển nặng hơn.

Cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam Khám và kiểm tra nguyên nhân gây hôi miệng tại Nha Khoa uy tín

Cách Khử Mùi Hôi Trong Phòng Ngủ Đơn Giản Hiệu Quả

Nấm mốc có thể sinh trưởng ở bất cứ nơi đâu, bất kì ngóc ngách nào miễn là có đủ điều kiện thuận lợi cho chúng sinh sôi nảy nở. Thông thường, chúng sẽ phát triển ở các phòng tắm,bếp và đặc biệt trong phòng ngủ của bạn.

Bình thường bạn sẽ ít để ý đến chúng, nhưng thử vào những ngày mưa, không khí ẩm bạn sẽ cảm nhận rõ được sự xuất hiện của chúng và gây mùi khó chịu cho phòng ngủ của bạn. Ngoài  gây ra sự khó chịu chúng còn tác động đến sức khỏe gia đình bạn, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Chúng có thể tấn công hệ hô hấp gây ra những bệnh như viêm phổi, hen suyễn viêm phổi nếu như hấp thụ số lượng quá nhiều.

Mùi khói thuốc rất khó chịu, dễ bám và khó có thể khử sạch mùi. Nếu trong nhà bạn có người thích hút thuốc, chắc bạn sẽ hiểu bài viết này đang đề cập đến vấn đề gì. Những người hút thuốc thường là những ông chồng, họ sẽ không để ý đến mùi thuốc có trong phòng đâu vì có thể họ đang dần quen với mùi đó rồi. Nhưng hãy nghĩ xem, nếu bạn có khách hay người quen và họ nhăn mũi khi bước vào phòng bạn nên nghĩ cách khử mùi ngay cho căn phòng rồi đó.  

Đây là nguyên nhân khá phổ biến gây mùi tại ở nhà bạn và đặt biệt là phòng ngủ. Mùi chuột chết rất cực kì kinh khủng, nếu bạn chưa từng ngửi thì bạn nên thấy hạnh phúc vì nó có thể gây nỗi sợ cho bạn cả đời .

Ngoài chuột còn có sâu, gián, chắc chắn là nhà nào cũng có gián rồi. Cơ thể chúng mang tất cả các mùi hương đặc biệt mà chúng đi qua. Nhưng bạn cũng biết rồi đó, chúng chỉ đi qua những nơi dơ bẩn như thùng rác, cống rãnh mà thôi.

Chuột trú trong phòng ngủ được dọn sạch  

Chuột trú trong phòng ngủ được dọn sạch

Mùi Nước tiểu trẻ em

Nếu nhà bạn có con nít thì nên giặt dũ chăn gối thường xuyên, trẻ con tè dầm là chuyện đương nhiên. Nhưng nếu bạn không tìm cách khử mùi ngay mà chần chừ thì phòng ngủ của bạn sẽ sớm tràn ngập mùi nước tiểu đó.  

Mùi hôi phòng mới, mùi sơn

Dọn dẹp phòng mới xây hoặc mùi sơn là điều rất cần sau khi mới hoàn thành công trình. Các loại sơn, vật liệu sẽ gây mùi khó chịu trong thời gian đầu tiên. Điều này gây ra cảm giác khó chịu, buồn nôn thậm chí là ngất xỉu , nếu phòng kín không gian nhỏ thì có thể gây ngộ độc nặng dẫn đến bệnh mất trí nhớ.  

Do mùi Ẩm mốc từ tủ, quần áo 

Như đã trình bày ở trên, gián và chuột khá thích làm ổ trong tủ quần áo gây ra mùi hôi trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, mùa mưa, tủ quần áo cũng là nơi nấm mốc sinh trưởng và phát triển. Khu vực bên trong tủ là một điều kiện tuyệt vời để nấm mốc phát triển gây ra mùi và lan tỏa mỗi lần bạn mở cánh cửa tủ. Vậy nên hãy để đồ, phơi quần khô ráo rồi hẳn cất vào tủ.

Ẩm mốc bám trên tủ quần áo

Ẩm mốc bám trên tủ quần áo

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ đơn giản

Loại bỏ mùi hôi bằng bã trà  

Nếu ai là những người cuồng về trà và cà phê thì sẽ biết được công dụng bã trà và bã cà phê có khả năng khử mùi hôi trong phòng ngủ cực kì hiệu  quả. Chúng có khả năng khử mùi và đánh bay các mùi hôi trong phòng. Chỉ cần cho bã cà phê hay bã trà vào một cái bát nhỏ và để trong phòng. Nếu nhà có điều kiện phòng ốc có diện tích rộng bạn nên đặt nhiều . Mùi hôi trong phòng ngủ sẽ bị hút sạch, thay vào đó là mùi trà và cà phê lan tỏa thoang thoảng trong phòng bạn

Đây là giải pháp rất đơn giản và hiệu quả, đặc biệt là đối với ai là fan hai loại thức uống này.

Bã trà và cà phê  

Bã trà và cà phê

Cách Khử mùi hôi bằng giấm ăn

Nói tới giấm thì ai cũng biết giấm rất nhiều công dụng , trong đó giấm còn có cách khử mùi hôi trong phòng ngủ. Cách sử dụng là để một ít giấm ăn tại nơi có mùi hôi, tác dụng của giấm rất tốt trong việc hấp thụ các mùi khó chịu và làm cho chúng biến mất hoàn toàn. Đặc biệt bạn cũng có thể pha  giấm với nước cho loãng rồi cho vào bình xịt, xịt vào những nơi bốc mùi gây khó chịu trong phòng.

Khử mùi hôi bằng giấm  

Khử mùi hôi bằng giấm

Cách Khử mùi hôi bằng các loại thảo mộc khô

Các loại thảo mộc thơm như cánh hoa khô, lá khô và các loại gia vị có tác dụng đem lại hương thơm bền lâu trong nhà hay phòng ngủ yêu quý của bạn. Chỉ cần phơi khô các loại thảo mộc bạn đã chọn, sau đó cho vào cái chén hay  chiếc hộp nhỏ và để trong phòng. Bạn có thể  cho vào chiếc túi vải và treo trong phòng. Đảm bảo chỉ trong chốc lát phòng của bạn sẽ hết sạch mùi hôi gây khó chịu , căn phòng của bạn sẽ có mùi thơm thảo của loại thảo mộc dễ chịu mà bạn chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo cách sau. Hãy đun một nồi thảo mộc rồi cho ít lá sả, lá bạc hà,… và để trong phòng ngủ . Thảo mộc sẽ tạo cho căn phòng một mùi thơm thoải mái, sảng khoái, kích thích não thư giãn và cho bạn một giấc ngủ sâu.

Các loại thảo mộc khô  

Các loại thảo mộc khô

Cách xử lý mùi hôi phòng bằng tinh dầu, sáp thơm

Sau khi bạn đã làm sạch sẽ và loại bỏ các nguồn gây mùi trong phòng ngủ, chưa chắc những mùi hôi đã biến mất hoàn toàn. Chúng còn bám lại trong các đồ dùng như tủ, quần áo, rèm cửa hay ở trong phòng. Vậy phải làm sao xử lý mùi hôi phòng ngủ, cách dễ nhất đó chính là sử dụng các chất  khử mùi không khí như nến thơm, sáp thơm, tinh dầu . Mùi hôi bên trong phòng ngủ sẽ bị lấn át và thay vào đó là những mùi hương thơm mát mà bạn ưu thích.

Mùi oải hương gây dễ chịu, thoải mái  rất được nhiều người sử dụng, bạn nên thử một lần . Nếu như bạn có thời gian, sáng tạo , có thể tự mình chế ra nến hay tinh dầu thơm từ các nguyên liệu thiên nhiên khác.

Sáp thơm và tinh dầu giúp lấn át mùi  

Sáp thơm và tinh dầu giúp lấn át mùi

Thường Xuyên vệ sinh phòng sạch sẽ

Một trong những cách truyền thống gúp Khử Mùi Hôi cho căn phòng của bạn là dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Chẳng hạn như :

– Quét dọn , mạng nhện các ngóc ngách căn phòng – Lau chùi vật dụng trong phòng như bàn ghế, tủ,…: nếu để bám bụi cũng sẽ khiên không gian căn phòng cảm thấy khó chịu , sâu bọ trú ẩn. – Thay chăn gối nệm thường xuyên : chắn gối là những thứ rất dễ dàng bị bám mồ hôi  bụi bẩn sau khi bạn thư giản

 

Dùng chanh và muối để khử mùi trong phòng

Mọi người đều biết chanh có khả năng khử mùi khá hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh ra, khoét ruột đi và thả muối biển vào. Mỗi khi phòng có mùi hôi gây khó chịu cho bạn, thì hãy đặt chúng vào phòng. Mùi hôi của phòng sẽ được muối biển hấp thụ hết. Đây là Cách Khử Mùi Hôi Phòng Ngủ rất hiệu quả.

Dùng quế để làm thơm phòng ngủ

 

Nhiều bạn chưa biết Quế là một nguyên liệu rất thơm, chúng  được sử dụng rất nhiều trong các món ăn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng Khử Mùi Hôi Trong Phòng

Bạn hãy cuốn những thanh quế nhỏ xung quanh  nến. Đến tối trước khi  ngủ bạn hãy đốt  cây nến quế khoảng 5 phút. Hương quế sẽ tỏa hương khắp phòng ngủ của bạn. Đồng thời, bạn cũng hãy để những thanh quế vào trong lọ và mở nắp ra. Hương thơm của Quế từ đó bay ra và mùi hôi cũng sẽ biến mất.  

Mùi hôi phòng mới, mùi sơn

Dùng lá trà xanh khô  sẽ giúp mùi sơn bị lấn át bởi mùi hương dễ chịu đặc trưng của nó. Đồng thời, nguyên liệu quen thuộc này cũng có khả năng hút mùi, giúp căn nhà của bạn thêm trong lành tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và mọi người trong gia đình.

Cách sử dụng là bạn chỉ cần để lá trà xanh khô vào các lọ đựng, rồi đặt ở xung quanh phòng. Nếu nhà có diện tích rộng hơn, bạn nên đặt các lọ trà nhiều hơn để tăng hiệu quả khử mùi sơn. Sau 3 – 4 ngày, bạn sẽ thấy mùi sơn giảm đi hẳn so với trước đó.

Cách Khử mùi phòng bằng xịt Smart Air  

Smart Air là dung dịch xịt khử mùi không khí  thích hợp cho việc Khử Mùi Hôi Phòng Ngủ, nhờ thành phần làm từ thảo dược thiên nhiên, an toàn sức khỏe và  diệt khuẩn khử mùi, đảm bảo khử sạch tác nhân gây mùi. Khác với các loại nước hoa thông thường, mùi hương nhanh bay hơi sau khi khử sạch mùi hôi, không để xảy ra tình trạng nhiều mùi trộn lẫn gây khó chịu.

Xịt Khử Mùi Smart Art  

Xịt Khử Mùi Smart Art

Dung baking soda để loại bỏ mùi hôi phòng

 

Không chỉ là nguyên liệu trong thực phẩm, baking soda còn có công dụng khử mùi rất hiệu quả. Nó có khả năng hút mùi hôi, ẩm trong không khí rất tốt, đây là lý do chính mà nó được ứng dụng nhiều trong các cách khử mùi và làm sạch. Chỉ cần cho baking soda vào một chiếc lọ nhỏ và để ở một góc phòng ngủ. Nếu bạn muốn có thêm mùi thơm hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu vào baking soda và để qua đêm. Hôm sau khi bạn dậy phòng sẽ không còn mùi hôi nữa.

Dùng baking soda để đẩy bay mùi hôi trong phòng ngủ

Trà nóng giúp khử bớt mùi phòng ngủ

 

Nếu bạn là một người hay thưởng thức trà thì hãy pha riêng thêm một cốc trà nóng đặt ở trong phòng. Hương thơm của trà sẽ khiến bạn thoải mái và căn phòng cũng tràn ngập mùi trà dễ chịu.  

Khử mùi bằng táo nướng

Táo là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và mùi táo khi nướng lên còn  mang lại cho căn phòng một cảm giác ấm cúng bất ngờ. Bạn chỉ cần đâm một vài lỗ trên quả táo rồi nướng chúng hoặc nướng hẳn một mẻ bánh táo rồi đặt vào trong phòng ngủ cho nguội bớt trước khi ăn. Bằng những cách làm này, táo nướng có thể lưu hương trong phòng được vài ngày.

Táo nướng ngoài là ẩm thực ra vẫn rất có ích cho việc khác  

Táo nướng ngoài là ẩm thực ra vẫn rất có ích cho việc khác

Cách khử mùi trong phòng ngủ bằng sả

 

Phương pháp đơn giản như treo sả trong phòng ngủ lại rất có ích cho việc Khử Mùi Hôi Trong Phòng Ngủ của bạn.

Bạn chỉ cần mua một bó sả khoảng 7 tới 10 cây nhỏ. Mang rửa sạch,  cột chúng lại thành một bó, nhớ cắt bỏ phần lá mà chỉ giữ phần thân thôi. Treo bó sả lên trên cao trong phòng, để nó lan tỏa hương thơm và khử mùi cho bạn. Để thêm công dụng và độ hiệu quả thì bạn có thể đập dập nhẹ một chút phần thân sả.  

  Bạn nhỏ một ít tinh dầu sả vào một bình nước xịt, lắc đều lên và  xịt lên không khí khoảng 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Sau một thời gian là mọi mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất. Điều đặc biệt hơn là mùi hương của sả có chức năng đuổi muỗi rất là tốt vì vậy bạn có thể yên tâm là không có một con muỗi nào sẽ bén mảng lại hút máu bạn đâu.  

Cách Khử mùi phòng bằng máy lọc không khí

Công nghệ ngày càng phát triển và Máy làm sạch không khí là một trong những thiết bị Khử Mùi Hôi Phòng cực kì an toàn, hiệu quả, rất người tiêu dùng đánh giá ION âm, tăng hiệu quả trong việc khử mùi và cung cấp oxy và ion âm, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm sản phẩm.  

Tận dụng thiên nhiên giúp ta khử mùi phòng ngủ

Bạn nên thường xuyên mở cửa sổ vào sáng sớm để không kh bên trong và bên ngoài trao đổi với nhau giúp lọc không khí. Để những tia nắng sớm sưởi ấm căn phòng bạn giúp tiêu diệt vi khuẩn tồn tại trong phòng bạn loại bỏ ẩm mốc.

Đóng cửa phòng khi không sử dụng. Những lúc ra ngoài có việc bạn nên đóng cửa phòng mình để tránh khí hậu ẩm ướt theo gió lùa vào phòng bạn gây ẩm mốc trong phòng gây mùi hôi khó chịu.

Đóng cửa phòng khi không sử dụng. Những lúc ra ngoài có việc bạn nên đóng cửa phòng mình để tránh khí hậu ẩm ướt theo gió lùa vào phòng bạn gây ẩm mốc trong phòng gây mùi hôi khó chịu.

Mở cửa để thiên nhiên giúp lọc không gian phòng ngủ  

Mở cửa để thiên nhiên giúp lọc không gian phòng ngủ

Có thể Trồng cây hoa trong nhà

Hãy lựa cho mình những chậu cây yêu quý, hoa mà bạn thích đặt trong phòng . Có thể trưng trên bàn học, tủ ,kệ sách. Sự xuất hiện của những chậu cây xinh xắn đó sẽ giúp điều hòa không khí, giảm tối thiểu ô nhiễm trong không gian của bạn.

Màu xanh của cây vừa làm tăng sự bắt mắt vừa tăng tính thẩm mỹ trong phòng bạn, vừa giúp Khử Mùi Hôi Trong Phòng bạn.

Việc làm cho phòng ngủ thơm có tác dụng gì ?

Trong những nơi như phòng ngủ, phòng làm việc,…, mùi hôi, mùi khó chịu thường xuyên xuất hiện khiến không khí trong phòng trở nên ngột ngạt và gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc của của bạn.

Để có được phòng ngủ có mùi thơm tự nhiên mà không phải ai cũng biết

Để có được phòng ngủ có mùi thơm tự nhiên ngoài dọn dẹp phòng như đã nói ở trên. Bạn có thể dùng thêm các loại hương liệu để làm phòng ngủ thơm tự nhiên 

như: Các dung dịch tinh dầu , quế, thảo dược khô,….

Tags : Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ, Khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, Cách khử mùi hôi thối trong nhà, Cách khử mùi hôi trong phòng trọ, Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh, Cách khử mùi trong phòng kín, Khử mùi phòng ngủ tự nhiên, Khử mùi thức an trong phòng kín

Bạn đang đọc nội dung bài viết 13 Cách Khử Mùi Tỏi Sau Khi Ăn Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!