Đề Xuất 3/2023 # +14 Cách Đuổi Chuột Ra Khỏi Phòng Đơn Giản Nhất # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # +14 Cách Đuổi Chuột Ra Khỏi Phòng Đơn Giản Nhất # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về +14 Cách Đuổi Chuột Ra Khỏi Phòng Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách đuổi chuột ra khỏi phòng cực kì đơn giản

Loài chuột là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình hiện nay, chúng phá hoại quần áo, đồ dùng điện tử, thực phẩm,… Nó còn là nguồn truyền nhiễm các loại bệnh dịch cho con người như: dịch hạch, nhiễm khuẩn Salmonella, vàng da xuất huyết,… Do đó việc phòng chống và đuổi chuột là vấn đề nan giải và hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tài sản của gia đình bạn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Khác với cách diệt chuột truyền thống như thuốc diệt chuột (bởi khi bạn chưa kịp tìm được xác chuột thì chúng đã bốc mùi hôi thối lên rồi), bẫy chuột thì khi dọn xác chúng là điều ám ảnh. Với sự hiện đại của ngày nay con người đã tìm ra loài chuột sợ mùi gì nhất và dùng những loại mùi hương tự nhiên để khiến chuột sợ hãi và bỏ đi.

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Cách đuổi chuột bằng ớt bột là đơn giản và hiệu quả nhất để xua đuổi chúng ra khỏi nhà, bởi nếu bạn đặt bẫy hoặc bắt chuột thì sẽ không hiệu quả và thời gian sau chúng cũng quay trở lại thôi.

Rất đơn giản chỉ cần bạn rắc ớt bột quanh góc nhà và ở những nơi chuột hay ở trong nhà để đuổi chuột. Bởi loài chuột rất sợ mùi ớt.

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Hoặc bạn có thể pha dung dịch gồm nước + 2 muỗng ớt bột + một chút dầu thực vật và chất tẩy rửa đem xịt và phun khắp nhà để diệt trừ chuột. Với cách đuổi chuột này bạn có thể yên tâm không lo chuột vào nhà nữa.

Đuổi chuột ra khỏi phòng bằng tinh dầu bạc hà

Ngoài ớt bột ra chuột còn rất sợ mùi của tinh dầu bạc hà. Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô để đuổi chuột rất hiệu quả.

Dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột

Nếu dùng tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào bông gòn rồi để ở những nơi chuột hay ở, cắn phá đồ đạc trong nhà như tủ đồ, góc nhà, trần nhà,… Không có tinh dầu bạc hà thì bạn có thể dùng 1 bó bạc hà tươi, khô để đuổi chuột.

Bạn nên trồng những khóm cây bạc hà quanh nhà để xua đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn và rất hiệu quả.

Dùng long não đuổi chuột đơn giản

Long não hay còn được gọi là băng phiến là chế phẩm được nhiều người dùng để vào tủ đồ đuổi gián, mối, rết phá hoại quần áo và hút ẩm. Nhưng rất ít ai biết được băng phiến còn dùng để xua đuổi chuột rất hiệu quả.

Cách đuổi chuột ra khỏi phòng bằng long não

Bạn chỉ cần mua long não về đặt các viên vào trong tủ quần áo hoặc ở những nơi chuột thường xuyên phá đồ, chuột rất sợ mùi

Đuổi chuột bằng bột giặt

Thêm một cách đơn giản để diệt chuột nữa là dùng bột giặt. Bạn dùng bột giặt với bột hoa tiêu để ở nơi chuột hay qua lại để đuổi chuột ra khỏi phòng. Hoặc trộn thêm cơm nguội và đặt ở nơi chuột hay ở. Đảm bảo chúng sẽ không còn bén mãng đến nhà bạn nữa. Rất đơn giản mà không gây độc hại.

Cách đuổi chuột ra khỏi phòng

Dùng tỏi để đuổi chuột ra khỏi nhà

Chỉ cần bạn rắc một ít bột tỏi ở lỗ hổng, hang chuột hay những nơi chuột qua lại cũng làm chúng khiếp vía rồi.

Đuổi chuột bằng tỏi

Nên dùng bột tỏi thay cho tỏi tươi bởi tỏi tươi nhanh khô. Tỏi có mùi rất hăng nên sẽ làm cho loài chuột khó chịu và không dám đến gần.

Đuổi chuột triệt để bằng dầu mazut

Bạn có thể mua dầu mazut ở các cửa hàng sửa xe máy hoặc sửa xe ô tô. Đây là loại dầu có mùi khó chịu làm cho loài chuột sợ hãi. Bạn hãy đổ dầu mazut xuống những nơi chuột hay qua lại, nơi ở của chúng, mùi hôi khó chịu của dầu mazut sẽ làm chuột sợ bỏ đi.

Đặc biệt nếu như chuột bị dính dầu này chúng sẽ liếm lông cho sạch, chúng sẽ nuốt phải dầu mazut bị ngộ độc mà chết. Vì vậy đuổi chuột bằng dầu mazut rất hiệu nghiệm đấy.

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng quế thơm

Quế thơm có mùi rất mạnh sẽ khiến chuột không dám lại gần. Đuổi chuột bằng quế thơm có thể dùng ở các ngóc ngách trong nhà, ở nơi cất chứa đồ đạc, nhà bếp mà chuột hay đến phá phách.

Quế thơm đuổi chuột

Chỉ cần bạn đặt vài thanh quế thơm sẽ khiến cho chuột không dám đặt chân đến. Cách này vừa đuổi chuột hiệu quả và khiến cho gián, rết không xuất hiện trong nhà.

Tiêu diệt chuột bằng khoai tây

Khoai tây có chứa natri sẽ khiến cho lũ chuột bị trướng bụng. Chỉ cần đặt một ít khoai tây nghiền và một bát nước cạnh hang chuột, chuột sẽ ăn khoai tây, uống nước vì khát nước.

Tiêu diệt chuột bằng khoai tây

Khoai tây trong dạ dày chuột sẽ nở ra khiến chúng bị phình bụng và chết. Cách này khá an toàn mà hiệu quả nữa. Bạn có thể dùng để bắt chuột trong nhà và bắt chuột ngoài đồng khá hay đấy.

Dùng keo dính chuột để diệt chuột

Bẫy chuột bằng keo dính chuột được nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Sau khi mua keo dính về đặt ở những vị trí mà chuột hay chạy qua như gầm tủ, chân tường,… Nhưng với cách này không diệt được những con chuột lớn bởi nó có thể tha miếng keo dán chuột đi.

Sử dụng keo dính chuột

Cách đuổi chuột bằng Amoniac

Amoniac có mùi khai sẽ khiến cho lũ chuột sợ hãi, chúng sẽ tưởng đây là mùi khai của lũ mèo – kẻ thù không đội trời chung của chuột. Để dùng được dung dịch này hiệu quả, bạn hãy đựng chúng vào một trong những chiếc cốc nhỏ để trước cửa hang hoặc ở những nơi chuột thường đến.

Đuổi chuột bằng Amoniac

Ngoài ra bạn có thể xịt Amoniac trực tiếp vào trong hang chuột hoặc nơi góc nhà để đuổi chúng đi bởi ở lâu chúng sẽ bị ngạt mà chết. Tránh tình trạng mùi Amoniac bay nhanh thì hãy dùng khăn thấm vào dung dịch rồi bọc kín một nửa, nửa còn lại quay vào phía hang chuột.

Ngoài ra bạn cần chú ý nữa là không nên để Amoniac ở những khu vực có lỗ thông gió, hay nơi cùng chiều gió, chúng sẽ khuếch tán mùi khai ra khắp ngôi nhà, làm cho cả gia đình bạn thấy khó chịu bởi mùi khai này.

Đuổi chuột bằng giấm

Có một điều mà ít người biết: “Chuột cực kỳ ghét giấm”. Chính vì thế chỉ với một cục bông ngâm giấm ăn đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả. Khi cục bông trở nên khô và mất mùi giấm, bạn có thể bỏ chúng đi và thay chúng bằng những cục bông giấm mới.

Đuổi chuột bằng giấm

Cách phòng và diệt chuột với hành tây

Sử dụng hành tây trong việc phòng và tiêu diệt chuột sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Hãy băm nhỏ củ hành tây ra rồi rải trước cửa hang hay đường đi của chúng những chỗ mà chuột hay qua lại. Sau khoảng thời gian ăn vào những tạp chất chứa trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu ảnh hưởng đến quá trình hô hấp sau đó chuột sẽ chết dần.

diệt chuột với hành tây

Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu

Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu

Cách làm: Hạt tiêu giã nhỏ, rắc xung quanh hang chuột, các nơi chuột chạy qua, mùi hắc và cay của hạt tiêu sẽ khiến những con chuột cao chạy xa bay ra khỏi căn nhà bạn.

Nuôi mèo – kẻ thù số 1 của chuột

Mèo và chuột là hai con vật kị nhau, ở đâu có mèo thì không có chuột. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì hãy nuôi vài con mèo, tiếng mào kêu sẽ làm cho chuột sợ, không dám vào nhà để phá hoại đồ đạc, gây mất vệ sinh, gây mùi hôi thối trong nhà.

Nuôi mèo để bắt chuột

Xua đuổi chuột mãi không hết thì làm sao?

Các cách đuổi chuột ở trên mà chúng tôi chia sẽ rất hiệu quả, tuy nhiên chuột là một loại động vật thích nghi rất nhanh và rất lì lợm, chúng sẽ quen mùi và không sợ những cách phòng chống nữa, lúc này bạn cần phải thực hiện các biện pháp mạnh hơn nếu sử dụng những cách trên để đuổi chuột mà không thành công.

Sử dụng các loại bẫy chuột. Các loại bẫy có thể kể đến ở đây là, bẫy lồng, bẫy kẹp, bẫy dính, và 1 số loại bẫy thủ công bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn

Sử dụng âm thanh đuổi chuột. Một số loại âm thanh có âm tần cao sẽ làm cho chuột vỡ màng nhĩ mà chết, hoặc gây khó chịu cho thần kinh yếu ớt của chuột khiến chúng bỏ chạy mãi mãi.

Lưu ý khi đuổi chuột trong nhà

– Chừa đường lui cho chuột ra khỏi nhà bạn. Khi chuột ngửi được mùi hương làm chúng khó chịu nhưng không tìm thấy lối ra, sẽ cắn phá đồ đạc trong nhà nhiều hơn.

Lưu ý khi đuổi chuột

– Nên dọn dẹp đồ đạt trong nhà gọn gàng để dễ quan sát đường đi của chuột và tìm phương pháp giải quyết tốt nhất.

– Đậy kín thức ăn, vệ sinh nhà cửa, đậy kín thùng rác và hạn chế đồ ăn thừa.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Chuột Sợ Mùi Gì Nhất? Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Đơn Giản Dễ Làm

Ngày nay, các nhà khoa học đã phát hiện một số mùi hương khiến con người cảm thấy dễ chịu, nhưng với loài chuột thì ngược lại. Vậy chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản dễ làm là gì? Tinh dầu HAKU Farm chia sẻ một số mùi hương đuổi chuột hiểu quả, thông dụng qua bài viết sau.

Chuột sợ mùi gì nhất? Những mùi hương đuổi chuột hiệu quả, đơn giản và dễ làm

Chuột là nỗi ảm ảnh của nhiều gia đình, chúng phá hoại thực phẩm, đồ dùng điện tử, quần áo,… và đôi khi còn cắn người. Chúng còn là nguồn truyền nhiễm bệnh: dịch hạch, vàng da xuất huyết, nhiểm khuẩn Salmonella… Vì thế việc phòng và đuổi chuột là một vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tài sản của bạn và gia định.

Khác với các cách đối phó với chuột truyền thống như thuốc diệt chuột (vì sẽ thật kinh khủng khi bạn không tìm thấy xác chúng kịp thời trước khi chúng bốc mùi hôi thối), bẫy chuột (với các cô gái thì việc dọn xác chuột quả là điều ám ảnh). Hiện nay người ta đã tìm ra loài chuột sợ mùi gì nhất và sử dụng liệu pháp mùi hương, tận dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chúng đi.

Long não được nhiều người biết với công dụng đuổi gián hiệu quả, nhưng ít ai biết rằng nó cũng có tác dụng với chuột. Cách sử dụng như sau:

Đặt 1 nắm lá long não khô vào tủ quần áo hay tủ sách chẳng phải lo gián hay chuột bọ.

Để vài viên long não (còn gọi là viên băng phiến) vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ quần áo, khoáng máy, nhà kho,…

Rãi bột long não ở nơi chúng xuất hiện và khi chuột nuốt phải bột long não sẽ bị khó thở mà chết.

Hòa bột long não với giấm pha loãng, xịt xung quanh nơi mà bạn nghi ngờ.

Nhỏ vài giọt tinh dầu long não (hay còn gọi là tinh dầu rã hương – Ho Wood) vào cục bông gòn và để ở những nơi chuột thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

Thật khó để trả lời chính xác “chuột sợ mùi gì nhất” nhưng khi chuột ngửi thấy mùi khai của Amoniac nhờ khứu giác nhạy bén, chúng sẽ tưởng có mèo (kẻ thù truyền kiếp của loài chuột) gần đó và phải e dè, bỏ đi vì lo sợ, có cảm giác nguy hiểm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát hiện Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt (trong đó có cả mèo).

Một số cách đuổi chuột bằng Amoniac:

Đặt cốc nhỏ amoniac trong các góc, hốc tối chuột thường lui tới như bếp, gầm xe,… Không để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai khuếch tán khắp phòng.

Xịt amoniac vào những hốc tối, góc tường,… nơi chúng thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

Ngâm một miếng vải hoặc bông gòn trong Amoniac rồi để vào một cái hộp nhỏ, đặt gần hang ổ của chúng.

Quế là cây thảo dược có mùi thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và ấm áp được yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… Mùi thơm cay, mạnh mẽ của quế còn giúp đuổi chuột hiệu quả.

Một số cách dùng quế đuổi chuột:

Dùng thanh quế khô để vào ngăn kéo, tủ quần áo, tủ chén bán bát,… để đuổi chuôt.

Rải bột quế xung quanh tủ, phòng bếp,… bất cứ nơi nào bạn phát hiện chuột.

Chỉ cần vài giọt tinh dầu quế nguyên chất cũng khiến chuột không thoải mái và tránh xa. Nhỏ vài giọt lên cục bông gòn để nơi chúng xuất hiện. và thay cục bông khi chúng hết mùi.

Mùi giấm chua cũng là một trong những thứ mà chuột cảm thấy ghét và muốn tránh xa.

Một vài cách phòng và đuổi chuột với giấm:

Thấm bông gòn với giấm trắng, để nó ở những nơi chuột thường xuất hiện như: tủ bếp, bồn rửa chén, tủ quần áo, kho,… để phòng và đuổi lũ chuột.

Chèn cục bông tẩm giấm vào lỗ nhỏ để ngăn chặn loài chuột đục khoét thêm. Lưu ý: Khi bông đã khô sẽ hết mùi giấm chua và cũng là lúc ta nên thay mới.

Xịt giấm pha loãng ở những khu vực chuột xuất hiện và có thể đi ngang qua để chúng không dám bén mảng tới.

Tỏi là gia vị có mùi rất nồng, không phải ai cũng thích mùi tỏi, nhưng chắc chắn tỏi khiến loài chuột khó chịu.

Để tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua.

Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.

Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.

Dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.

Ớt là gia vị dễ tìm với vị cay, mùi hăng có thể làm chảy nước mắt và đuổi chuột.

Cách dùng ớt phòng và đuổi chuột:

Rải ớt tươi thái nhỏ lên đường đi của chuột, nơi trú ngụ trong căn bếp, trong kho,…

Rắc bột ớt xung quanh nơi chúng đã xuất hiện qua.

Đặt một túi nhỏ ớt bột vào ngăn kéo, lỗ hổng, nơi chuột có thể lẻn vào.

Xịt hỗn hợp ớt bột + nước rửa chén + nước trong vườn để đuổi chuột phá hoại. Hỗn hợp này không những đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh cho cây cối, rau củ.

Bạc hà không chỉ có mùi hương thơm mát, giúp thanh lọc không khí, khử mùi, hỗ trợ hô hấp, làm gia vị… mà còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể dùng bạc hà đuổi chuột bằng những cách sau:

Rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ở những nơi chuột dễ xuất hiện.

Đặt túi bạc hà khô ở tủ quần áo, tủ chén bán, thiết bị điện tử như tủ lạnh…

Trồng bạc hà trong hoặc xung quanh nhà giúp phòng và đuổi chuột.

Sử dụng tinh dầu Bạc hà Peppermint nguyên chất đuổi chuột.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ bạc hà, mang năng lượng tinh khiết nhất, mạnh hơn đến 50 – 100 lần bạc hà sấy khô.

Chỉ cần vài giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất đã có thể đuổi chuột trong khi cần tới gấp nhiều lần lá bạc hà.

Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều so với dùng lá, trồng cây bạc hà,….

Trường hợp dùng đèn xông tinh dầu bạc hà đuổi chuột cần 4-5 giọt/lần, 1ml tinh dầu khoảng 20 giọt. Trung bình chai 10ml có thể sử dụng 50 lần, 30ml dùng 150 lần và 100ml dùng được 500 lần.

Chừa ít nhất 1 lối ra cho chuột có thể rời khỏi nhà bạn. Bởi khi chuột ngửi thấy mùi hương khiến chúng khó chịu nhưng không tìm thấy lối ra, chuột sẽ cắn phá vật dụng trong nhà để tìm chỗ trốn.

Đồ đạc nên dọn dẹp gọn gàng để dễ quan sát đường đi của chuột và chọn phương pháp giải quyết.

Đậy kín thức ăn, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, hạn chế đồ ăn thừa, bịt lổ hổng nhỏ và đậy kín thùng rác.

Những Cách Đuổi Chuột Chù Ra Khỏi Nhà Hiệu Quả

Chuột chù là gì?

Chuột chù (tiếng Anh: Shrews) là những loài động vật có vú, mũi dài, và hàm răng sắc nhọn. Trông chúng giống như chuột nhưng chúng không phải là loài gặm nhấm.

Chuột chù dài khoảng từ 6cm – 24cm, chúng ăn các loại côn trùng, bọ cánh cứng, ấu trùng bướm, rết, dế, gian đất nhện….Chuột chù là loại động vật có ích đối với người nông dân vì chúng loại bỏ côn trùng và những sâu bệnh gây hại cho vườn riêng của gia đình.

Những kẻ săn mồi nhỏ bé hung dữ này hiếm khi phá hoại nhà cửa nhưng sự tồn tại của chúng có thể gây ra một số rắc rối. Cắn phá quần áo, đồ đạc hoặc các vật dụng khác trong nhà, làm ô nhiễm thức ăn bằng phân và nước tiêu, phát ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến không khí trong nhà là những rắc rối mà bạn có thể gặp phải.

Những cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả

Loại bỏ nơi trú ẩn là một trong những cách hiệu quả để đuổi chuột chù ra khỏi nhà bạn. Khiến chúng không còn nơi ẩn nấp và phải di chuyển đến khu vực khác.

Cắt tỉa cây bụi, bãi cỏ trong vườn

Loại bỏ các đống củi, gạch hoặc các vật liệu khác

Loại bỏ các nguồn thực phẩm thừa

Tránh tạo ra môi trường ẩm ướt, vì chuột chù có tốc độ trao đổi chất cao nên cần môi trường có độ ẩm cao.

Chuẩn bị

Một chiếc thùng (xô) sơn đã sử dụng

Bơ đậu phộng hoặc các loại côn trùng nhỏ

Chai nước

Các làm bẫy

Bước 1: Đục lỗ xuyên qua nắm và đáy chai

Bước 2: Nhét đoạn dây sắt qua 1 cạnh chiếc xô, sau đó qua nắp chai, xuyên qua đáy chai tới cạnh bên kia của chiếc xô.

Bước 3: Đổ đầy khoảng 1/3 xô nước

Bước 4: Đặt bơ đậu phộng hoặc mồi nhử lên chai

Bước 5: Đặt bẫy ở nơi bạn nghi ngờ chuột chù xuất hiện

Chuột chù sẽ đánh hơi ra mồi và trèo lên xô để ăn thức ăn, chiếc chai sẽ quay và con chuột bị rơi xuống nước. Nước sẽ khiến nó khó trèo ra ngoài vì chân bị ướt.

Đây là một cái bẫy chuột chù DIY mà bạn có thể làm ở nhà. Có rất nhiều bẫy chuột được làm sẵn và bán tại các cửa hàng.

Chuột chù và các loại chuột nói chung đa số đều sợ mèo, mặc dù mèo không ăn thịt chuột chù vì nó có mùi hôi nhưng tiếng mèo kêu hoặc nước tiểu của mèo có thể làm chúng sợ và không dám bén mảng tới.

Bột ớt là loại gia vị mà chuột không hề ưa thích và chúng sẽ tìm cách để tránh xa. Rắc bột ớt tại nơi chuột chù thường đi lại, nơi có chứa nhiều thức ăn, nơi dự trữ nước hay hang ổ của chuột là cách đuổi chuột chù hiệu quả.

Bạn cũng có thể pha ớt với nước và xịt ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Dung dịch ớt sẽ khiến chúng “cao chạy xa bay”.

Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột chù là một phương pháp vô cùng hiệu quả vì đây là cách hoàn toàn tự nhiên, không độc hại, và an toàn cho hầu hết vật nuôi trong nhà và trẻ em.

Loại tinh dầu tốt nhất để đuổi chuột chù đó là tinh dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà hoàn toàn tự nhiên và có thể dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột chù:

Một chai tinh dầu bạc hà nguyên chất

Một chai xịt

Đổ dầu bạc hà vào chai xịt

Xịt trực tiếp vào các đồ vật, tường, vườn, cửa sổ, cửa ra vào, kẽ hở hoặc bất cứ nơi nào thấy sự hoạt động của chuột chù.

Một số tinh dầu khác cũng được sử dụng để đuổi chuột chù như

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu cam, chanh

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu bạch đàn…

Cách dùng cũng tương tự như cách sử dụng tinh dầu bạc hà.

Theo một số nghiên cứu tập tính sinh sống của loài chuột. Ngoài những mùi hương đặc trưng làm chuột phải chạy dài thì còn một vũ khí lợi hại để làm cho những chú chuột phải lánh xa đó chính là sóng siêu âm.

Chuột dị ứng cực mạnh và cực khó chịu với các sóng âm có tần số từ 20000 đến 21500 hez, và vì các âm này có độ cao trên 20000 hez (hz) ngưỡng âm thanh mà con người không thể nghe được hay còn gọi là siêu âm.

Khi đặt máy trong nhà, máy sẽ phát ra các các luồng sóng âm tác động vào hệ thần kinh của chuột. Ngoài ra, các loại côn trùng khác như muỗi, gián, kiến, nhện… cũng bị tác động và không còn xuất hiện trở lại trong ngôi nhà bạn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì loại máy này hết sức an toàn không ảnh hưởng đến con người và vật nuôi.

18 Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Siêu Hiệu Quả

Chuột là loại động vật gây hại khó chịu nhất. Chúng không những tàn phá đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Chuột là nỗi ảm ảnh của nhiều gia đình, chúng phá hoại thực phẩm, đồ dùng điện tử, quần áo,… và đôi khi còn cắn người. Chúng còn là nguồn truyền nhiễm bệnh: Dịch hạch, vàng da xuất huyết, nhiểm khuẩn Salmonella… Vì thế việc phòng và đuổi chuột là một vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tài sản của bạn và gia định.

Khác với các cách đối phó với chuột truyền thống như thuốc diệt chuột (vì sẽ thật kinh khủng khi bạn không tìm thấy xác chúng kịp thời trước khi chúng bốc mùi hôi thối), bẫy chuột (với các cô gái thì việc dọn xác chuột quả là điều ám ảnh). Hiện nay người ta đã tìm ra loài chuột sợ mùi gì nhất và sử dụng liệu pháp mùi hương, tận dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chúng đi.

Tuy nhiên, chuột cũng rất khôn ngoan nên để đánh bẫy chúng hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà không dễ. Nhiều khi, chiếc bẫy chuột mà bạn sắm về không hề suy chuyển và tất nhiên chẳng có con chuột nào mắc bẫy vì chúng thừa hiểu mối nguy hiểm từ những chiếc bẫy.Không chỉ cắn phá đồ đạc, chuột còn mang theo hơn 20 loại mầm bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vì thế, diệt chuột luôn hiệu quả hơn là chỉ xua chúng đi.

Chuột có thể dễ dàng tìm ra một nơi để ẩn náu hoặc làm tổ trong nhà. Nếu chúng tìm được thức ăn và một nơi ẩn nấp an toàn trong nhà thì chúng sẽ không bao giờ rời khỏi nhà bạn nữa.

Nhưng đuổi chuột cũng không khó như bạn nghĩ nếu bạn hiểu được những đặc tính của chuột. Có một nguyên tắc khi tiến hành những biện pháp đuổi chuột ra khỏi môi trường sống là bạn không được chặn đứng mọi con đường bỏ trốn của chuột.

Nếu bạn làm cho lũ chuột sợ hãi muốn bỏ đi nhưng lại chắn đứng con đường thoát của chúng, chuột sẽ trở nên điên cuồng và càng cắn xé nhiều hơn để tìm đường thoát. Bởi vậy, tạo ra một đường thoát cho chuột là cách mà bạn có thể đuổi chuột tận gốc.

Cách diệt chuột bằng keo dính – dễ dùng dễ dính – hiệu quả chất lượng

Tạo nên hàng rào ngăn chúng vào nhà

Tìm ra con đường mà chuột chui được vào nhà: Chuột thường để lại dấu chân, vết bẩn hoặc phân và mùi hôi ở nơi chúng thường “chui ra chạy vào”. Bạn nên dựa vào những đặc điểm này để tìm ra lối đi của chúng.

Bít lỗ hổng: Cần kiểm tra xem lối vào nhà của chuột ở vị trí nào và bịt chúng lại, đảm bảo không còn lỗ hổng nào khác. Sử dụng nước tẩy để vệ sinh những nơi chuột hay lui tới nhằm làm sạch mùi hôi của chúng.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột xà phòng

Xà phòng bột không chỉ giúp làm sạch quần áo, chúng còn là chất giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn chỉ cần trộn xà phòng bột với tần tiêu (hay còn gọi là bột hoa tiêu), thêm một chút cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Chuột mà ngửi thấy mùi này sẽ sợ và bỏ đi ngay.

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng Tỏi – vừa tiện lợi lại vừa rẻ

Để tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua.

Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.

Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.

Dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.

Mẹo đuổi chuột hiệu quả bằng Ớt – đâu đâu cũng thấy ớt sao không thử ngay ?

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Long não

Đặt 1 nắm lá long não khô vào tủ quần áo hay tủ sách chẳng phải lo gián hay chuột bọ.

Để vài viên long não (còn gọi là viên băng phiến) vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ quần áo, khoáng máy, nhà kho,…

Rãi bột long não ở nơi chúng xuất hiện và khi chuột nuốt phải bột long não sẽ bị khó thở mà chết.

Hòa bột long não với giấm pha loãng, xịt xung quanh nơi mà bạn nghi ngờ.

Nhỏ vài giọt tinh dầu long não (hay còn gọi là tinh dầu rã hương – Ho Wood) vào cục bông gòn và để ở những nơi chuột thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

Một số cách đuổi chuột bằng Amoniac:

Đặt cốc nhỏ amoniac trong các góc, hốc tối chuột thường lui tới như bếp, gầm xe,… Không để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai khuếch tán khắp phòng.

Xịt amoniac vào những hốc tối, góc tường,… nơi chúng thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

Ngâm một miếng vải hoặc bông gòn trong Amoniac rồi để vào một cái hộp nhỏ, đặt gần hang ổ của chúng.

Cách đuổi chuột bằng Quế

Quế là cây thảo dược có mùi thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và ấm áp được yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… Mùi thơm cay, mạnh mẽ của quế còn giúp đuổi chuột hiệu quả.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Giấm

Một vài cách phòng và đuổi chuột với giấm:

Thấm bông gòn với giấm trắng, để nó ở những nơi chuột thường xuất hiện như: tủ bếp, bồn rửa chén, tủ quần áo, kho,… để phòng và đuổi lũ chuột.

Chèn cục bông tẩm giấm vào lỗ nhỏ để ngăn chặn loài chuột đục khoét thêm. Lưu ý: Khi bông đã khô sẽ hết mùi giấm chua và cũng là lúc ta nên thay mới.

Xịt giấm pha loãng ở những khu vực chuột xuất hiện và có thể đi ngang qua để chúng không dám bén mảng tới.

Mẹo diệt chuột đơn giản từ củ khoai tây

Đó là dùng một lớp mỏng khoai tây nghiền cùng bát nước nhỏ đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào và uống nước sẽ khiến natri trong khoai tây nghiền nở ra và tiêu diệt chuột.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách dùng nước soda

Đổ vào bát nhỏ rồi đặt tại nơi chuột thường sinh sống. Nguyên tố cacbon trong soda sẽ diệt chuột sau khi chúng uống. Nhưng nước soda này cũng rất hấp dẫn với loài kiến nên bạn cũng cần chú ý.

Sử dụng các loại tinh dầu thơm

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

Bạc hà cũng là một lựa chọn tốt để đuổi chuột, mùi hương của bạc hà với con người là dễ chịu, thư thái thì với lũ chuột lại là mùi khó ngửi.

Bạn đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một ít lá bạc hà khô, miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay chọn để vào nhà bạn. Chẳng lâu sau, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà – Mèo

Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi nữa đấy.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng hạt tiêu đen

Rắc ở xung quanh hang chuột và những chỗ chuột hay xuất hiện. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết.

Lưu ý khi dùng mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà mà bạn phải biết !

Cũng chả có gì to cả đâu, đó chính là bạn nên chừa một lối ra đi cho các anh chuột bị đuổi ấy mà. Thật kinh khủng nếu bạn đuổi mà lại không chừa lối đi cho chúng, hãy tưởng tượng đi: chúng sẽ chạy loạn quanh nhà bạn làm rối tung hết mọi thứ để tìm đường trốn, chúng sẽ chui vào tủ đồ và ẩn nấp luôn trong đó. Thật kinh khủng phải không nào !

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp Dịch vụ vệ sinh nhà trọn gói

Thông tin liên hệ

Trụ sở: Số 18 đường Tân Chánh Hiệp 13, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh HOTLINE 036. 4939. 107 Website: chúng tôi Fanpage: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp GIA ĐÌNH

18 mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà siêu hiệu quả

Bạn đang đọc nội dung bài viết +14 Cách Đuổi Chuột Ra Khỏi Phòng Đơn Giản Nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!