Đề Xuất 5/2023 # 15 Cách Giữ Lửa Hôn Nhân Cho Các Cặp Đôi Đã Cưới Nhau Nhiều Năm # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # 15 Cách Giữ Lửa Hôn Nhân Cho Các Cặp Đôi Đã Cưới Nhau Nhiều Năm # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 15 Cách Giữ Lửa Hôn Nhân Cho Các Cặp Đôi Đã Cưới Nhau Nhiều Năm mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

15 Cách Giữ Lửa Hôn Nhân Cho Các Cặp Đôi Đã Cưới Nhau Nhiều Năm

đánh giá post

Tôn trọng lẫn nhau

Nếu cả 2 biết tôn trọng lẫn nhau, thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ rất hạnh phúc. 1 việc làm đơn giản thể hiện sự tôn trọng với đối phương chính là luôn luôn hỏi ý kiến lẫn nhau. Cùng nhau bàn bạc và đưa ra quyết định cuối cùng. 

Thẳng thắn, không nên tự suy đoán 

Bí quyết giữ lửa hôn nhân thứ 2 chính là thẳng thắn với nhau trong mọi trường hợp. Đừng có ý định lừa dối nếu 2 bạn đã là vợ chồng. Đặc biệt nhất là trong vấn đề tiền bạc. Nếu bạn có các khoản vay hay chi phí phát sinh phải trả, bạn cũng nên nói với đối phương. Để không ai cảm thấy bị lừa dối. Và đừng quên chia sẻ những điều bạn không hài lòng với vợ/chồng mình. Đừng giữ trong người, bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn mà thôi.

Không nói xấu bạn đời với người khác

Chăm sóc ngoại hình

Đôi khi vì cuộc sống quá bận rộn mà bạn không còn để ý nhiều đến ngoại hình nữa. Điều này ít nhiều sẽ làm đối phương nhàm chán về bạn. Đừng quên luôn làm tươi mới bản thân mình, cũng là cách giữ lửa hôn nhân. Biết đâu đối phương sẽ ngạc nhiên về vẻ ngoài khác lạ của bạn đó.

Duy trì sự gần gũi cả trong và ngoài phòng ngủ

Bạn suy nghĩ như thế nào về việc vợ chồng luôn thể hiện sự gần gũi với nhau ở mọi lúc và mọi địa điểm. Chuyện chăn gối rất quan trọng, mà sự mãnh liệt đó không chỉ được xuất hiện trên giường ngủ. Vợ chồng bạn có thể chăm sóc nhau nhiều hơn, quan tâm, trò chuyện, ôm ấp với nhau mỗi khi rảnh rỗi. Duy trì sự gần gũi với nhau chính là cách để hâm nóng tình cảm rất hiệu quả.

Cùng nhau thử những điều mới mẻ trong hôn nhân

Đối với các cặp vợ chồng cưới lâu năm, cảm giác nhàm chán là không tránh khỏi. Hãy tìm về các buổi hẹn hò như lúc mới yêu nhau, cùng trò chuyện, nói lời lãng mạng cùng nhau. Cùng nhau xem phim, ăn uống, tập gym, khiêu vũ cũng là các việc làm giữ lửa hôn nhân mà bạn nên thử.

Cảm ơn vì những điều nhỏ nhặt

Đôi lúc 1 lời cảm ơn cũng khiến tình cảm trở nên ấm áp hơn. Đừng quên lưu tâm đến các việc tốt mà đối phương đã làm và nói lời cảm ơn họ. Để người ấy biết rằng, mỗi việc làm của họ đều có ý nghĩa đối với bạn.

Dành sự quan tâm và chia sẻ với nửa kia

Người phụ nữ luôn mong muốn chồng mình quan tâm và chia sẻ với mình. Nhưng bạn có biết rằng, người đàn ông cũng mong muốn điều tương tự từ vợ mình. Một câu hỏi thăm sau ngày làm việc mệt mỏi, một cái ôm hôn tạm biệt lúc đi làm. Dù đơn giản, nhỏ nhặt nhưng sẽ giúp tình yêu của bạn luôn nồng nặn, gắn kết.

Đừng xem hi sinh của họ là điều hiển nhiên

Các ông chồng có bao giờ nghĩ, vợ mình sinh con cho mình hiển nhiên chưa. Cô ấy đã sinh nở đau đớn, nhan sắc không còn như thời con gái. Chính vì thế, đừng để cô ấy 1 mình, biết chia sẻ các trách nhiệm nuôi con cùng vợ, chính là cách giữ lửa hôn nhân.

Đặt mình vào vị trí của đối phương

Trong mọi trường hợp, thay vì trách móc thì bạn nên đặt mình vào vị trí của bạn đời. Họ sẽ như thế nào, cảm thấy gì. Để bạn hiểu được nửa kia hơn, để đưa ra các quyết định, hành động mà cả 2 đều cảm thấy thỏa mái.

Hiểu rằng ai cũng có cảm xúc riêng

Vợ mệt mỏi về cơm nước, con cái. Chồng mệt mỏi vì tài chính, công việc. Các cuộc cãi vã xuất hiện vì các mâu thuẫn trên. Thay vì tranh cãi, hãy nhún nhường, sẻ chia và yêu thương nhau nhiều hơn.

Tạo cảm giác an toàn cho đối phương

Người đàn ông luôn cần 1 hậu phương vững chãi để có thể tiến xa trong sự nghiệp. Và nếu người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, cần người đàn ông luôn bên cạnh chở che. Hãy luôn tạo cảm giác an toàn dành cho đối phương, hãy là động lực của nhau trong cuộc sống.

Đừng quên những ngày lễ đặc biệt

Đến mỗi dịp lễ đặc biệt, đừng quên trao nhau những lời yêu thương và các món quà ý nghĩa. Đây không chỉ là cách giữ lửa hôn nhân mà còn khiến tình cảm của vợ chồng bạn trở nên hạnh phúc hơn.

Cùng nhau đi du lịch ít nhất 1 năm một lần

Luôn dành lời khen cho đối phương

Có 1 điều mà chúng ta ít nhận thấy rằng, cưới nhau về thường chỉ trích nhau hơn là trao những lời khen. Thói quen này sẽ bào mòn tình cảm, khiến đối phương cảm thấy nặng nề. Chính vì vậy, đừng ngại ngùng gửi lời khen ngợi đến chồng/ vợ của mình. Chỉ 1 câu nói sẽ khiến đối phương có thêm nhiều năng lượng tích cực để làm việc.

Yêu thương nội ngoại 2 bên

Bạn biết chăm chút cho gia đình, hơn hết còn quan tâm 2 bên nội ngoại. Chắc chắn đối phương sẽ rất hài lòng và tin tưởng bạn. Điều này khiến mối quan hệ của các bên trở nên tốt đẹp hơn.

Quan tâm con cái

Bạn không nên có suy nghĩ để vợ mình chăm sóc con cái, vì đó là trách nhiệm của phụ nữ. Cả 2 vợ chồng nên cùng nhau vun vén gia đình, chăm sóc dạy dỗ các con. Cùng đồng lòng trong mọi vấn đề sẽ giúp tình cảm luôn luôn viên mãn.

Cách Giữ “Lửa” Tình Yêu Cho Các Cặp Đôi Yêu Xa

Tạo bất ngờ

Khi yêu xa, khoảng cách chính là kẻ thù lớn nhất. Nhớ nhung đến mấy cũng không thể gặp mặt, mệt mỏi đến mấy người ấy cũng không ở bên, yêu thương đến mấy cũng khó lòng bày tỏ như lúc còn gần kề. Khoảng cách gây nên xa cách, dần dần hai trái tim nồng cháy cũng sẽ nguội lạnh, chia tay là điều có thể dự đoán. Vậy, phải làm sao để vượt qua được giai đoạn này? Bất ngờ, bất ngờ chính là cốt lõi để giải quyết vấn đề này.

Theo chuyên gia tình yêu Mathew Hussey việc bạn viết email hoặc thư tay sẽ khiến đối phương bất ngờ và ngạc nhiên. Họ thường tự hỏi :” Có chuyện gì mà anh ấy/ cô ấy lại gửi mail cho mình?” và họ sẽ mở mail ra đọc một cách nhanh nhất. Lưu ý là, nội dung mà bạn viết là những lời yêu thương bạn muốn nói nhất, kèm theo đó là một vài sự kiện quan trọng hay gây ấn tượng với bạn. Nếu có thể, bạn hãy viết thư tay, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Nét chữ quen thuộc của bạn sẽ giúp cho người ấy cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều, và khiến đối phương cảm thấy bạn ngay ở bên cạnh.

Tận dụng khoảng cách để hiểu nhau hơn.

Yêu xa có một ưu điểm mà yêu gần khó có được đó chính là “khoảng trống”. Bạn có thời gian để suy nghĩ về hành động, tính cách, sở thích của người ấy nhiều hơn. Bạn có thể hiểu được nguyên do những lần người ấy giận, hiểu được vì sao người ấy lại hạnh phúc, hiểu được nỗi buồn của người ấy. Chính sự thấu hiểu này sẽ khiến trái tim của hai bạn càng gần nhau hơn. Yêu xa sẽ dạy bạn cách tin tưởng lẫn nhau với một trái tim thấu hiểu, cảm thông. Nhưng để tạo dựng một niềm tin vững chắc là điều khó khăn, bạn buộc phải dựa vào thời gian, khoảng cách để học cách tin và làm quen với điều đó.

Khoảng cách sẽ khiến bạn suy nghĩ lại những chuyện đã qua một cách chi tiết nhất, thông qua đó tự kiểm điểm những hành động sai của mình. Chính điều ấy sẽ khiến bạn yêu thương đối phương nhiều hơn, bởi họ đã bao dung cho bạn, yêu thương bạn qua bao nhiêu lỗi lầm.

Đừng cất giấu cảm xúc.

Ngay cả khi bạn có một tình yêu “gần kề” thì việc có những suy nghĩ, hay sở thích bất đồng, thậm chí trái ngược nhau là chuyện hết sức bình thường . Tuy nhiên khi bạn yêu xa, việc bất đồng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn bởi khoảng cách quá xa để dễ dàng mở lòng nói chuyện cùng nhau và chúng ta thường có tâm lý đợi gặp mặt rồi nói chuyện trực tiếp. Việc bạn đè nén những bức xúc, bất đồng ấy sẽ khiến cho mọi chuyện trở nên tệ hơn rất nhiều, nó sẽ trở thành những ngăn cách vô hình đối với tình yêu của bạn.

Không ai muốn tranh cãi liên tục mỗi khi nói chuyện với nhau, đặc biệt là những cặp đôi yêu xa (bởi họ có khá ít quỹ thời gian dành cho đối phương) nhưng việc né tránh nó lâu dài sẽ gây hại cho mối quan hệ của bạn. Thay vào đó, hãy bộc bạch cùng đối phương những mâu thuẫn mà bạn cho rằng chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tình cảm và cùng đối phương bình tĩnh giải quyết nó. Đặc biệt là bạn không nên tranh luận qua tin nhắn hay mail, mà hãy gọi điện cho đối phương ngay khi vấn đề xuất hiện.

Tương lai rực rỡ

Một trong những cách giữ tình yêu ở xa hiệu quả nhất chính là một lời hứa. Hứa hẹn là điều không thể thiếu trong tình yêu. Lời hứa sẽ là một yếu tố quan trong để chứng minh bạn đang nghiêm túc với mối quan hệ này. Lời hứa về một tương lai tốt đẹp sẽ là một đích đến hoàn hảo, thúc đấy sự nỗ lực của cả hai bên để duy trì mối quan hệ.

Kể cả khi bạn đã lên kế hoạch tỉ mỉ và kĩ lưỡng về khoảnh khắc cả hai gặp nhau, dù đã chuẩn bị tâm lý để gặp lại người mình yêu sau nhiều tháng ngày xa cách thì vẫn không tài nào tránh được cái cảm xúc hồi hộp, háo hức vì mong đợi cứ chực trào ra ngoài. Vào khoảng thời gian kề cận giây phúc tương phùng, trái tim bạn sẽ đập loạn nhịp , tâm trí bạn chỉ chìm ngập trong những xúc cảm lung linh màu hồng, đó là những xúc cảm đẹp đẽ và choáng ngợp nhất từ trước tới nay trong tình yêu, những gì mà bạn chưa hề cảm nhận được trước đó. Đó là chất xúc tác trong tình yêu khiến cả hai đều chờ đợi giây phút ấy, chính nó sẽ khiến mọi vất vả, nhớ mong của bạn trở nên đáng giá hơn, nó sẽ là những ký ức khó quên trong cuộc tình của hai bạn.

Yêu xa sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn, bạn cùng người ấy sẽ hiểu và trân trọng nhau nhiều hơn, yêu xa giúp bạn hiểu rằng:” Đi qua những ngày mưa ta mới yêu thêm những ngày nắng đẹp”. Fashion Bible hy vọng rằng, thông qua những cách giữ tình yêu ở xa mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp các bạn có được một tình yêu thật đẹp và trân trọng tình yêu ấy bởi : Ta chỉ sống khi ta còn yêu.

Bí Quyết Giữ ‘Lửa’ Cho Những Cặp Đôi Yêu Xa

Mối quan hệ giữa người với người rất phức tạp, cho dù trong công việc hay trong gia đình, trong tình bạn hoặc tình yêu, luôn luôn có những vấn đề và xung đột.

Đặc biệt, đối với những người yêu xa, xung đột và mâu thuẫn dường như tồn tại song hành cùng với những giờ phút yêu thương, hạnh phúc.

Tuy nhiên, hãy nhớ, tình yêu trong xa cách giống như một ngọn lửa trước gió, gió sẽ làm tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng lên ngọn lửa lớn.

Hãy​xác định cùng nhau

Yêu xa cần sự tin tưởng tuyệt đối, vì vậy khi bắt đầu yêu xa, cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ đường dài này là xác định chính xác xem nửa kia của bạn có chấp nhận và sẵn sàng cho một mối quan hệ khó khăn, nhiều thử thách, khoảng cách hay không.

Có thể bạn yêu người ấy rất nhiều và không muốn để mất tình yêu này tuy nhiên nếu nửa kia của bạn có dấu hiệu chán nản, không muốn tiếp tục, rất có thể bạn sẽ phải lĩnh một nỗi đau khắc cốt ghi tâm nếu cố chấp.

Quyết định và thiết lập các quy tắc về ranh giới của mối quan hệ, sau đó nghiêm túc thực hiện sẽ giúp mối quan hệ của hai người yêu xa trùng khớp nhau nhiều hơn, hai người cũng sẽ yên tâm về nhau hơn.

Tránh liên lạc quá nhiều

Mạng xã hội và các thể loại ứng dụng di động thực sự đã giúp các cặp đôi yêu xa rất nhiều trong việc giữ kết nối. Tuy nhiên, cái gì quá đều là không tốt, việc liên lạc thường xuyên cũng có một số nhược điểm. Tốt nhất là bạn tránh giao tiếp quá nhiều qua điện thoại, máy tính vì điều này sẽ khiến bạn vô tình mất đi sự quyến rũ và hấp dẫn của mình.

Bạn cần phải biết điều tiết lượng thông tin liên lạc, tránh làm đối phương chán và không muốn nghe, không muốn biết.

Hãy nhớ rằng các bạn đang sống ở hai địa điểm không gian khác nhau, cách biệt thời gian là điều không thể tránh khỏi, tốt nhất là nên thiết lập một thời gian biểu giao tiếp phù hợp cho cả hai. Đừng tin vào những lời dèm pha và bắt người yêu mình phải kè kè điện thoại để bạn liên lạc mọi nơi, mọi lúc.

Làm những điều tương tự cùng một lúc

Thi thoảng gọi video call, hai bạn nên cùng xem một bộ phim, cùng đọc một mẩu truyện cười hoặc cùng xem loạt ảnh hài hước đang được yêu thích. Sau đó chia sẻ cảm xúc của hai bạn với nhau.

Bạn cũng có thể nấu các món ăn yêu thích của cả hai và giao lưu trực tuyến với nhau qua một cuộc gọi hình ảnh với người kia để có được cảm giác rằng bạn đang ăn tối ở cùng vợi họ. Hành động này giúp giảm bớt khoảng cách và khiến các cặp đôi cảm thấy như thể họ được ở bên nhau.

Tránh ghen tuông

Ghen là một hành vi phổ biến góp phần nhanh nhất trong việc tàn phá các mối quan hệ yêu xa. Để tránh được sự ghen tuông vô cớ, bạn phải tin tưởng vào nửa kia của bạn. Duy trì lòng tin với nhân cách và tình cảm của người ấy, mọi chuyện sẽ dễ dàng và lạc quan hơn.

Đừng trút giận lên người yêu

Cuộc sống đôi khi khó khăn, không công bằng và chuyện không công bằng đó có thể xảy ra với bất cứ ai trên thế giới này. Nếu bạn thực sự gặp rắc rối, hãy cố gắng giữ bình tĩnh hết mức có thể và cư xử lịch sự. Tuyệt đối không mang chuyện ở ngoài trút giận lên người yêu, điều này sẽ chỉ càng khiến bạn chán nản, mệt mỏi.

Làm những điều khác biệt

Đôi khi một chi tiết nhỏ dễ thương để bắt đầu một ngày mới sẽ làm nên sự khác biệt giữa một ngày tốt và một ngày xấu. Quà lớn, đắt tiền hoặc ấn tượng thực sự không cần thiết. Bạn cần biết người mình yêu thực sự thích gì, thi thoảng gửi tặng anh ấy/cô ấy một cách bất ngờ.

Làm những điều lãng mạn nhỏ bé như vật sẽ khiến trái tim của chàng/nàng luôn luôn hướng về bạn, trí não của chàng/nàng chứa đầy hình ảnh bạn.

Thanh Hải (tổng hợp)

Những Tuyệt Chiêu Giữ Lửa Tình Yêu Mà Cặp Đôi Yêu Nhau Nào Cũng Nên Biết

Tạo bất ngờ cho nhau sẽ giúp tình yêu của hai bạn thú vị hơn rất nhiều. Bạn hãy xuất hiện trước mặt người ấy mà không báo trước. Chắc chắn nửa kia sẽ vô cùng ngạc nhiên và luôn trông ngóng những điều bất ngờ từ bạn đấy.

Bạn không nhất thiết phải tốn nhiều thời gian để tạo sự ngạc nhiên cho nửa kia của mình. Có thể đơn giản như một bữa ăn sáng đã được chuẩn bị để trên giường hoặc mua cuốn sách mà người kia muốn đọc từ lâu. Những cử chỉ đó cho thấy bạn quan tâm đến họ từ những điều rất nhỏ và đơn giản.

4. Ôn lại kỷ niệm đẹp

Cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp đã trải qua cùng nhau cũng sẽ giúp tình yêu của hai bạn được quay về quá khứ, nhớ lại những gì đã trải qua ngọt ngào và lãng mạn như thế nào để từ đó cùng hướng đến tương lai.

5. Trò chuyện trực tiếp

Nhiều bạn trẻ dựa quá nhiều vào công nghệ để duy trì mối quan hệ như qua mail, mạng xã hội, tin nhắn điện thoại… Nhưng hãy nhớ rằng, đó chỉ là giải pháp cho những khoảng thời gian bận rộn. Xây dựng mối quan hệ trực tiếp vẫn chân thật và hiệu quả nhất. Hãy cố gắng dành khoảng thời gian nhất định cho những buổi hẹn hò, dù cho đã qua thời điểm tìm hiểu nhau.

6. Thường xuyên dành cho nhau những câu nói ngọt ngào

Để hâm nóng lại tình yêu, hai bạn hãy “yêu lại từ đầu” bằng những câu nói ngọt ngào, lãng mạn. Chắc hẳn, khi nhận được những lời nói đó cả hai bạn sẽ cảm nhận được trái tim lại đập rộn ràng.

7. Luôn dành tặng nhau lời khen

Khen ngợi không phải là nịnh nọt, mà phải biết đúng lúc đúng chỗ. Hãy cho “nửa kia” của bạn biết người ta tuyệt vời đến thế nào, và bạn cảm thấy hạnh phúc thế nào khi có họ kề bên.

8. Viết những tờ giấy note

Nhiều người coi đây là ý tưởng không hay, quá cổ lỗ sĩ. Tuy nhiên gửi tin nhắn văn bản hay thư điện tử không thể đem lại sự lãng mạn như bức thư tình. Khi nhìn thấy chữ viết tay của người yêu họ sẽ vui mừng và cảm thấy hạnh phúc hơn. Những tờ giấy note chứa nhiều tình cảm hơn những dòng chữ máy móc trên màn hình và biết đâu sẽ được nửa kia giữ lại đến tận sau này thì sao.

Không cần ngày kỷ niệm hay ngày lễ bạn vẫn có thể cùng nửa kia ra ngoài ăn bữa tối lãng mạn. Cùng nhau thưởng thức ly rượu vang, trò chuyện, ngắm nhìn nhau trong ánh nến, hoa và nhạc. Cả hai sẽ có một đêm không bao giờ quên được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 15 Cách Giữ Lửa Hôn Nhân Cho Các Cặp Đôi Đã Cưới Nhau Nhiều Năm trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!