Đề Xuất 3/2023 # 16 Thủ Thuật Để Làm Iphone Của Bạn Nhanh Hơn # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 16 Thủ Thuật Để Làm Iphone Của Bạn Nhanh Hơn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 16 Thủ Thuật Để Làm Iphone Của Bạn Nhanh Hơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí quyết 1: Tắt tùy chọn nền refresh

Lựa chọn ứng dụng refresh background được sử dụng để làm mới tất cả các ứng dụng trong điện thoại của bạn bất cứ lúc nào. Nhưng không phải tất cả các ứng dụng yêu cầu phải được làm mới, và nó cũng làm chậm tốc độ của điện thoại. Chúng tôi có thể giới hạn tùy chọn này để ứng dụng đã chọn như email, vv Để làm như vậy bước sau được yêu cầu:

Bí quyết 2: Tắt tự động tải về

Trong lướt net hoặc khi kết nối internet của chúng tôi là trên thường, có những cơ hội mà một số ứng dụng được tải về tự động mà làm chậm hoạt động của hệ thống. Vì vậy, chúng ta cần phải tắt tính năng này như sau:

Bí quyết 3: Đóng ứng dụng nền

Sau khi sử dụng iPhone có nhiều ứng dụng mà không phải mở nhưng vẫn ở chế độ chờ để giúp đỡ trong việc điều hướng và nhiệm vụ khác nhau, bằng cách nào đó sử dụng sức mạnh của hệ thống. Để đóng chúng lại chúng ta cần phải làm như sau:

Bí quyết 4: Dọn dẹp iPhone của bạn

Đôi khi sử dụng iPhone liên tục tạo ra một số các tập tin rác mà làm cho điện thoại bị chậm và làm giảm hiệu suất của thiết bị. Bạn có thể vào bài này để tìm thêm chất tẩy rửa iPhone dọn dẹp iPhone của bạn thường xuyên ..

Tập tin không cần rõ ràng và Speed ​​Up iOS Devices

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng, các bản ghi, tập tin cookie mà không gặp rắc rối.

Xóa các file tạm thời vô dụng, các tập tin rác hệ thống, vv

Nén iPhone Hình ảnh mà không làm giảm chất lượng

Dần dần với việc sử dụng điện thoại, rất nhiều bộ nhớ được lưu trữ kéo tốc độ của iPhone. Bắt thoát khỏi nó là khá đơn giản:

Không nhấp chuột vào nó cũng không hủy

Điều này sẽ đưa bạn trở lại màn hình chủ

Làm theo các bước đơn giản sẽ làm cho điện thoại của bạn miễn phí bộ nhớ bổ sung mà là RAM.

Bí quyết 6: việc phân bổ lại bộ nhớ

Nếu bạn phát hiện ra rằng khả năng lao động của điện thoại được làm chậm lại sau đó hiệu suất của iPhone có thể được tăng lên bằng cách áp dụng Battery Doctor App. Nó giúp trong việc phân bổ lại bộ nhớ đến mức tối ưu.

Bí quyết 7: Không cho phép điện thoại của bạn để cài đặt trên thiết lập tự động

Được giữ trong chế độ tự động, điện thoại sẽ tiếp tục hỏi liệu để kết nối với mạng Wi-Fi gần đó sẽ làm chậm tốc độ. Vì vậy, bạn cần phải tắt tính năng đó đi. Cho rằng:

Bí quyết 8: Không cho phép các dịch vụ vị trí cho một số ứng dụng

Bên cạnh đó ứng dụng thời tiết hoặc Maps, dịch vụ vị trí không được yêu cầu của các ứng dụng khác. Giữ nó truy cập đến các ứng dụng khác làm tăng mức tiêu thụ pin và làm giảm tốc độ của điện thoại. Vì vậy, để thực hiện điều mà bạn cần phải làm theo:

Bí quyết 9: Nén ảnh

Nhiều lần chúng tôi không muốn xóa hình ảnh. Vì vậy, có một giải pháp cho điều đó. Bạn có thể nén hình ảnh đến một kích thước nhỏ hơn, trong đó sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian và tăng chế biến.

a. Thư viện ảnh bằng cách nén

b. Bằng phần mềm nén ảnh

Chúng tôi có thể nén các bức ảnh sử dụng phần mềm như chúng tôi – Xoá bỏ (iOS) .

Nén iPhone Hình ảnh mà không làm giảm chất lượng

Nén ảnh losslessly để phát hành 75% dung lượng ảnh.

ảnh xuất khẩu sang máy tính để sao lưu và lưu trữ miễn phí trên thiết bị iOS.

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng, các bản ghi, tập tin cookie mà không gặp rắc rối.

10 Bí quyết: không cần thiết Xóa thứ

điện thoại của chúng tôi thường được nạp với rất nhiều thứ không cần thiết như hình ảnh và video được lưu hành thông qua WhatsApp, Facebook vv .. Những chất liệu không chỉ chiếm không gian mà còn tiêu tốn pin và giảm khả năng lao động của điện thoại. Vì vậy, chúng ta cần phải xóa chúng.

Bí quyết 11: Giảm tính năng minh bạch

Tính minh bạch là ok trong bối cảnh nhất định nhưng đôi khi nó làm giảm khả năng đọc của thiết bị cũng tiêu thụ sức mạnh của hệ thống. Vì vậy, để giảm bớt tính năng tính minh bạch và mờ bước sau được yêu cầu.

Bí quyết 12: Tiếp tục cập nhật các phần mềm

Cập nhật phần mềm sẽ làm cho điện thoại của bạn đã sẵn sàng và sửa chữa bất kỳ vấn đề lỗi nếu có, đó là vô tình làm chậm tốc độ của điện thoại. Thực hiện theo các bước sau:

Lừa 13: Xóa Apps, không sử dụng

Trong iPhone của chúng tôi, có một số ứng dụng mà bạn không sử dụng và họ có được không gian rộng lớn do đó làm cho chế biến của điện thoại chậm. Vì vậy, thời gian đã đến để xóa các ứng dụng như vậy, không sử dụng. Để làm như vậy cần phải làm theo:

Bí quyết 14: Bật tùy chọn AutoFill

Trong khi quý khách đến thăm trang web có một số trường hợp chúng tôi phải điền vào một số dữ liệu hơn và hơn đó là ăn một lượng lớn thời gian như các hình thức web. Chúng tôi có giải pháp cho điều đó. Một tính năng gọi là AutoFill sẽ tự động đề nghị các dữ liệu theo từng bước chi tiết. Cho rằng:

Bí quyết 15: Giảm tính năng hoạt hình chuyển động

Áp dụng tính năng chuyển động thay đổi hình nền của iPhone khi bạn thay đổi vị trí của điện thoại của bạn. Nhưng kỹ thuật hoạt hình này sử dụng sức mạnh xử lý của điện thoại như vậy, làm chậm tốc độ. Để thoát khỏi tính năng này, chúng ta cần phải đi:

Bí quyết 16: Khởi động lại iPhone

Bất cứ lúc nào nó là cần thiết để khởi động lại iPhone để giải phóng bộ nhớ RAM ẩn không cần thiết và mở ứng dụng. Mà theo đúng trình tự thời gian chiếm không gian và làm giảm tốc độ của iPhone.

Cho khởi động lại iPhone chúng ta cần phải bấm và giữ nút Sleep / Wake cho đến khi nó bị tắt. Sau đó lặp lại giữ và nhấn nút khởi động lại.

7 Thủ Thuật Ẩn Làm Cho Iphone Của Bạn Dễ Sử Dụng Hơn

Hầu hết các sản phẩm của Apple đều được mệnh danh là đơn giản và dễ sử dụng. Đó là bởi vì Apple thiết kế riêng các thiết bị của mình để “làm việc” – và iPhone có lẽ là “nhà vô địch” của triết lý thiết kế đó.

Khi đập hộp một chiếc iPhone mới, bạn có thể mở nguồn máy, thiết lập thiết bị và có thể sử dụng ngay mà không cần phải thao tác thêm các bước rườm rà khác. Tuy nhiên, mặc dù vậy, thực ra có một số mẹo nhỏ ẩn có thể làm cho chiếc điện thoại Apple của bạn dễ sử dụng hơn. Hơn tất cả, một số trong những lời khuyên này thậm chí có thể giúp tăng hiệu suất và năng suất làm việc của iPhone.

1. Bàn phím cho một tay

Tính năng này sẽ dồn bàn phím sang trái hoặc phải, giúp bạn dễ dàng gõ bằng một tay hơn. Chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng quả địa cầu(hoặc biểu tượng khuôn mặt Emoji) và chọn một hướng bàn phím mà bạn muốn.

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt vĩnh viễn tính năng này trong Cài đặt – Cài đặt chung – Bàn phím – Bàn phím một tay (Settings – General – Keyboards – One Handed Keyboard).

2. Làm cho văn bản dễ đọc hơn

Chỉ cần đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Chữ lớn hơn (Settings – General – Accessibility – Larger Text), và bật tùy chọn Kích cỡ trợ năng lớn hơn (Larger Accessibility Sizes). Từ đây, bạn có thể sử dụng thanh trượt gần cuối màn hình để điều chỉnh văn bản được hiển thị theo ý thích của bạn.

Nếu bạn quay lại trình đơn Trợ năng (Accessibility), bạn cũng có thể bật tính năng Chữ đậm (Bold Text) để làm cho chữ đậm hơn, dễ nhìn hơn.

3. Tạo độ rung tùy chỉnh

Nhưng bạn thực sự có thể tạo ra độ rung động tùy chỉnh để giúp bạn biết được điều đó. Chỉ cần đi tới Cài đặt – Âm thanh – (Chọn loại thông báo, ví dụ Nhạc chuông, Âm báo tin nhắn) – Rung. Sau đó kéo xuống dưới và nhấn Tạo kiểu rung mới (Create New Vibration) và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn tiến hành tạo ra một loạt các độ rung tùy chỉnh và chỉ định chúng cho các thông báo khác nhau, bạn sẽ dễ dàng nhận ra thông báo từ iMessage giữa những thông báo từ ứng dụng.

4. Gửi hình ảnh nhanh hơn bao giờ hết

Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng AirDrop bằng cách làm theo một trong những hướng dẫn này của mình: Sử dụng tính năng AirDrop của iOS để chia sẻ nhanh hơn

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chia sẻ khi xem ảnh, video hoặc tài liệu. Nếu AirDrop được thiết lập chính xác, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị lân cận mà bạn có thể gửi tài liệu tới. Nó thực sự dễ dàng.

5. Tìm ứng dụng và những thứ khác nhanh hơn

Chỉ cần vuốt xuống từ màn hình chính để truy cập nó. Ngoài ra, nếu bạn ở trong ứng dụng, bạn vẫn có thể truy cập vào thanh tìm kiếm bằng cách vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình (mở trung tâm thông báo).

Chỉ cần gõ thông tin mà bạn muốn tìm kiếm và iOS sẽ hiển thị cho bạn các ứng dụng, thông báo, email và một loạt các kết quả khác. Bạn không cần phải tìm trên màn hình iPhone của bạn cho ứng dụng nào đó bị ẩn trong một thư mục hoặc kéo để tìm thông báo cũ.

6. Mẹo gõ hữu ích

Khi đang gõ văn bản, bạn cũng có thể lắc iPhone để hoàn tác lại những gì bạn đã viết (chỉ những từ gần cuối). Nếu bạn lắc mà không có thông báo hoàn tác thì bạn có thể kiểm tra tính năng này đã được bật lên chưa trong Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Lắc để hoàn tác (Settings – General – Accessibility – Shake to Undo).

Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ vào bất kỳ phím nào để truy cập vào nhiều tùy chọn của phím hơn. Chẳng hạn, nhấn giữ vào phím “đ” (đối với bàn phím tiếng việt và “$” với bàn phím tiếng Anh) thì phím đó sẽ hiện ra thêm các biểu tượng tiền tệ khác, tương tự như vậy với dấu nháy, dấu chấm, dấu hỏi,…

7. Sử dụng “Hey Siri”

Nó được gọi là “Hey Siri” và bạn có thể sử dụng nó miễn là bạn sở hữu iPhone 6 hoặc đời mới hơn (bao gồm cả iPhone SE). Chỉ cần đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Siri – Hey Siri (Settings – General – Siri – Hey Siri) để thiết lập tính năng này.

Khi được kích hoạt, bạn có thể gọi trợ lý ảo của bạn bằng cách nói “Hey Siri” mà không cần thao tác gì thêm. Từ đó, bạn có thể sử dụng Siri như bình thường. Nó cực kỳ tiện dụng.

16 Thủ Thuật Sử Dụng Bàn Phím Iphone Cực Hay Bạn Nên Biết

Sử dụng điện thoại iPhone nhưng chưa chắc có nhiều người biết đến các thủ thuật sử dụng bàn phím cực kỳ hữu ích, nhanh và đơn giản sau đây.

Dùng 3D Touch như một bàn phím Touchpad

Di chuyển con trỏ trên bàn phím iPhone có thể là một điều khó khăn với người dùng. Tuy nhiên, với người dùng iPhone 6s trở lên, có hỗ trợ 3D Touch thì chúng ta có thể thực hiện thao tác này một cách dễ dàng. Bạn chỉ có thể sử dụng cảm ứng 3D bất cứ nơi nào trên bàn phím và nó sẽ biến thành một Touchpad (tương tự trên Laptop).

Lắc nhẹ iPhone để hoàn tác

Trên iOS, bạn có thể tạo ra các phím tắt thay thế văn bản cho bàn phím. Ví dụ, bạn có thể tạo một phím tắt cho nội dung “quay lại ngay” là “QLN”, do đó bất cứ khi nào bạn gõ “QLN”, nó sẽ tự động thay thế bằng “quay lại ngay”. Cool, phải không?

Vuốt từ nút “123” để thêm một cách nhanh chóng

Tận dụng nút “Caps Lock” để gõ chữ hoa

​ Nhập liệu văn bản bằng giọng nói trên bàn phím iPhone

Xoay ngang màn hình có nhiều phím chức năng hơn

Khi bạn sử dụng bàn phím iPhone trong chế độ xoay ngang màn hình, bạn có thể nhận được nhiều hơn những phím chức năng, giúp việc thao tác và nhập liệu trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Đôi khi, bạn có nhu cầu sử dụng nhiều bàn phím khác nhau tại một thời điểm. Ví dụ, tôi là người “Ấn Độ” và tôi có nhu cầu sử dụng cả hai bàn phím là “Hindi” và “Tiếng Anh”. Trong trường hợp đó, tôi cần nhanh chóng chuyển đổi giữa hai bàn phím này để nhập liệu thuận tiện hơn. Rất may, có một cách để chúng ta giải quyết vấn đề này trên iPhone như sau:

Nếu bạn có xu hướng nhập sai tên miền của một trang Web nào đó, hoặc chỉ đơn thuần là muốn thao tác nhanh hơn, hãy chạm và giữ nút vào nút “.” để lựa chọn tên miền gợi ý sẵn.

Thêm file đính kèm vào email trên iPhone

Dấu chấm nhanh bằng cách: nhấn 2 lần phím Space

Bôi đen toàn bộ nội dung văn bản nhanh nhất

Nhấn đúp vào một từ nào đó để tra cứu nghĩa

Thay đổi kiểu gạch ngang bằng cách nào?

Thủ Thuật Giúp Iphone 5 Cũ Chạy Nhanh Và Mượt Hơn

1. Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết trên iPhone 5 cũ

Một số người dùng iPhone 5 quốc tế cũ khi mới mua về vẫn thích tải và cài đặt hàng loạt những ứng dụng hỗn độn trên thiết bị của họ. Một trong những cách để giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại, đồng thời mang lại hiệu suất xử lý cao nhất cho hệ thống là gỡ bỏ khỏi thiết bị những ứng dụng mà bạn không dùng hay không thường xuyên cần sử dụng đến.

2. Dọn dẹp iPhone 5 cũ giống như máy tính

Việc dọn dẹp rác trên một thiết bị iOS như lịch sử duyệt web, cookies hay các dữ liệu khác có thể ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu năng của máy. Để thực hiện quá trình dọn dẹp trên iPhone 5 cũ, chọn phần Settings, nhấn vào Safari hay tên trình duyệt mà người dùng thường sử dụng, sau đó lần lượt chọn phần Clear Histor và Clear Cookies and Data tương tự như các bước dọn dẹp trên máy tính cá nhân của bạn.

Lịch sử các tin nhắn iMessage được lưu giữ lại trên dịch vụ đám mây iCloud của hệ thống Apple trong khi các tin nhắn văn bản lại lưu trực tiếp trong bộ nhớ iPhone 5 cũ của người dùng. Rõ ràng, việc lưu trữ này sẽ chiếm một phần dung lượng bộ nhớ thiết bị và bạn có thể giải phóng bớt bằng cách xóa các tin nhắn đã cũ và không thật sự đến nữa.

Cũng có thể chọn xóa tất cả để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, điều này sẽ góp phần làm tăng tốc độ và chạy mượt hơn nhiều cho iPhone 5 cũ của bạn đấy.

4. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

5. Tắt các dịch vụ định vị trên iPhone 5 cũ

Thủ thuật này không chỉ quan trọng để cải thiện tốc độ hệ thống cho iPhone 5 cũ mà còn tăng tính bảo mật cũng như tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Nhiều ứng dụng sử dụng các dịch vụ định vị để xác định vị trí người dùng nhưng nói chung là điều này không cần thiết trừ khi chủ nhân của thiết bị đang cố gắng định vị mình hoặc đang tìm kiếm địa điểm nào đó.

Để tắt các dịch vụ định vị trên iPhone 5 cũ, hãy chọn phần Settings, vào tiếp Privacy và Location Services. Từ đó, bạn có thể chọn để tắt hoàn toàn hay chỉ tắt một vài ứng dụng cụ thể trong danh sách.

Như vậy, để chiếc điện thoại iPhone 5 cũ của bạn chạy mượt mà và tốc độ nhanh hơn. Hãy áp dụng những thủ thuật này để có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời hơn trên chiếc smartphone của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 16 Thủ Thuật Để Làm Iphone Của Bạn Nhanh Hơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!