Đề Xuất 3/2023 # 25 Tuyệt Chiêu Pivot Table Trong Excel Cần Phải Biết # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 25 Tuyệt Chiêu Pivot Table Trong Excel Cần Phải Biết # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 25 Tuyệt Chiêu Pivot Table Trong Excel Cần Phải Biết mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Download tài liệu: http://bit.ly/25ThuThuatPivotNangCao Đăng ký Để nhận video mới: http://bit.ly/DangKyKenhGaExcel Facebook hỗ trợ:: https://www.facebook.com/excelchicken

Video này mình sẽ giới thiệu 25 thủ thuật Pivot Table trong excel mà bạn cần phải biết. Mỗi thủ thuật là một tuyệt chiêu giúp bạn thành thạo Pivot Table trong Excel và nâng cao hiệu quả công việc Nội dung của Video như sau: #1 Sử dụng Table là nguồn dữ liệu cho Pivot (0:18) #2 Hiển thị chi tiết giá trị trong PivotTable (2:25) #3 Xóa dữ liệu nguồn (2:59) #4 Thay thế các ô trống (3:53) #5 Hiển thị các mục không có dữ liệu (4:31) #6 Nhóm các trường dữ liệu (5:20) #7 Nhóm các số thành từng khoảng (6:37) #8 Nhóm ngày vào các khoảng (7:18) #9 Tự động làm mới dữ liệu khi mở file (8:11) # 10 Tự tạo bảng Pivot cho từng Mục của Bộ lọc (8:43) #11 Cho phép nhiều bộ lọc trên mỗi trường (9:40) #12 Sắp xếp các mục theo giá trị tương ứng (11:23) #13 Tạo một thứ tự sắp xếp tùy chỉnh (12:09) #14 Thay đổi Bố cục (13:48) #15 Lặp lại tất cả các nhãn hạng mục (14:26) #16 Tắt GETPIVOTDATA (14:54) #17 Ngăn chặn thay đổi độ rộng cột khi cập nhật (15:58) #18 Thêm trường được tính (16:51) #19 Tạo PivotChart (17:51) #20 Thêm một Slicer (18:55) #21 Thêm một Timeline (20:06) #22 Kết nối Slicer/Timeline tới nhiều PivotTable (21:19) #23 Lọc N hạng mục đầu (23:24) #24 Thêm nhiều phép tính tổng phụ (24:15) #25 Hiển thị giá trị tùy chỉnh (25:07)

Nội dung cũng bao gồm: – Cách dùng Pivot Table trong Excel để lập báo cáo, thống kê – Hướng dẫn tạo báo cáo động với Pivot và Slicer – Tất tần tật về Pivot table – Hướng dẫn sử dụng Pivot table để tạo các báo cáo thống kê nhanh chóng, chính xác – Thay đổi cách trình bày báo cáo PivotTable theo ý muốn – Hướng dẫn chi tiết sử dụng Pivot Table trong Excel – Sử Dụng Pivot Table Nâng Cao Tạo Báo Cáo Động, Tổng Hợp Dữ Liệu Trong Excel – Cách sử dụng Pivot Table, các hàm excel – Hướng dẫn nâng cao với Pivot Table – Hướng dẫn sử dụng Pivot Table để phân tích dữ liệu – Cách sử dụng PivotTable nâng cao để thống kê dữ liệu trong các báo cáo

#Gaexcel #ExcelChicken #CungHocExcel #ExcelCoBan #ExcelNangCao

5 Thủ Thuật Thú Vị Cho Pivot Tables Trong Excel Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 5 thủ thuật siêu hay để sử dụng khi làm việc với Pivot Tables. Với những thủ thuật này, bạn khai thác hiệu quả hơn tính năng Pivot Tables trong Excel.

Xem giao dịch nào tạo nên giá trị trong Pivot Table

Bạn hãy quan sát ví dụ sau. Giả sử chúng ta có bảng Pivot Table như bên dưới.

Bây giờ, giả sử bạn muốn xem tất cả các giao dịch tạo nên giá trị 65.219 £ là doanh thu mà Maria đang có cho khu vực phía Đông. Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấp đúp chuột vào ô chứa € 65.219 là xong! Excel sẽ tạo một trang tính mới với tất cả các giao dịch tạo nên tổng số € 65.219.

Tổng hợp dữ liệu theo hàm Average hoặc bất kỳ hàm nào khác

Theo mặc định, Excel tóm tắt dữ liệu dưới dạng Sum hoặc Count tùy thuộc vào kiểu dữ liệu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta muốn hiển thị giá trị trung bình hoặc giá trị lớn nhất?

Để thực hiển thị dữ liệu theo giá trị lớn nhất, khi đang ở trong một ô trong Pivot Table, bạn hãy bấm chuột phải và chọn Summarize values by, sau đó chọn Average hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác mà bạn muốn.

Chúng ta sẽ nhận được kết quả như sau:

Nhanh chóng “chia nhỏ” dữ liệu trong Pivot Table

Sửa đổi chế độ xem dữ liệu của bạn trong Pivot Table thực sự dễ dàng. Chỉ cần kéo các Trường hiện có trong cột sang hàng hoặc ngược lại. Hoặc di chuyển chúng đến các bộ lọc hoặc giá trị, hoặc xóa chúng hoặc đặt các bộ lọc hoặc giá trị khác. Tất cả điều này có thể được thực hiện nhanh chóng từ menu Pivot Table Fields.

Hiển thị các giá trị dưới dạng phần trăm của tổng số hoặc của tổng hàng hoặc cột

Như chúng ta đã thấy trong mẹo số 2, Excel sẽ tóm tắt dữ liệu theo mặc định dưới dạng Sum hoặc Count tùy thuộc vào kiểu dữ liệu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta muốn hiển thị tỷ lệ của tổng số hoặc của tổng hàng hoặc cột.

Bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

Thêm nhiều dimensions hơn vào báo cáo của bạn với các trường được tính toán

Pivot Table cho phép chúng ta sử dụng các trường được tính toán, là các cột lấy giá trị của chúng từ giao dịch giữa một số cột hiện có khác trong PivotTable. Hãy tưởng tượng rằng trong ví dụ ở bên trên, chúng ta cần biết tỷ lệ Lãi / lỗ và Doanh thu ròng.

Sau khi hoàn tất, hộp thoại Insert Calculated Field sẽ hiển thị như bên dưới.

Ở đây chúng ta đặt tên cho trường được tính toán mới, trong trường hợp này là ‘% Profit’ và chọn cách nó được tính, Lãi / Lỗ chia cho Doanh số ròng.

Trường mới được tự động thêm vào Pivot Table, vì vậy nếu bạn muốn chỉ hiển thị trường mới được tính toán, bạn sẽ phải xóa các trường cũ. Cũng sẽ cần phải định dạng các giá trị, ví dụ như chúng là tỷ lệ phần trăm như trong ví dụ trên.

Kết quả nhận được như sau:

Hướng Dẫn Sử Dụng Pivot Table Cơ Bản, Năng Cao Mới Nhất 2022

Pivot table là một trong những tính năng hữu dụng và mạnh mẽ nhất của Excel dùng để tổng hợp, trích lọc, phân tích dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng. Kết quả của PivotTable có thể tiếp tục được sử dụng để tính toán ra các chỉ tiêu mới nhằm phục vụ các mục đích khác nhau. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng pivot table làm báo cáo thống kê doanh thu theo nhóm hàng, khu vực và tháng:

Hướng dẫn sử dụng pivottable cơ bản

– Đầu tiên, bạn cần có bảng dữ liệu như sau:

– Bạn chọn toàn bộ dữ liệu từ B3:G15, sau đó nhấp vào biểu tượng PivotTable như hình bên dưới:

– Một cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấn chọn OK để thiết lập tạo một pivot table theo chế độ mặc định của excel.

Bảng pivottable hiện ra. Đầu tiên để tính tổng số tiền bán được của mỗi nhóm sản phẩm, thì bạn làm theo các bước

– Kéo cột Nhóm SP vào vùng Row Labels

– Kéo cột Tháng vào vùng Column Labels

– Kéo cột Số Tiền vào vùng Values area

– Kéo cột Khu Vực vào vùng Report Filter

– Và đây là kết quả sau khi hoàn thành các bước trên.

– Nếu bạn muốn lọc doanh thu theo 1 khu vực nào đó thì bạn chọn như hình bên dưới:

Download file mẫu PivotTable: PivotTable

Hướng dẫn sử dụng pivottable nâng cao

1. Sử dụng Slicer để lọc dữ liệu với Pivottable

Slicer là một công cụ mới xuất hiện từ Excel 2010 cung cấp các nút mà bạn có thể bấm vào để lọc dữ liệu bảng hoặc dữ liệu PivotTable. Ngoài việc lọc nhanh, slicer còn thể hiện trạng thái lọc hiện tại, giúp bạn dễ dàng hiểu nội dung chính xác được hiển thị trong PivotTable đã lọc.

Bạn có thể thấy là tất cả giá trị của trường Department và Status sẽ hiện lên rõ nét cho bạn. Và khi bạn cần lọc gì, bạn chỉ cần bấm nút tương ứng thay vì chọn Filter như cách truyền thống.

2. Sử dụng Calculated Field để thêm trường tính toán trong pivot table

Calculated Field là một chức năng vô cùng hay khác của PivotTable. Nó giúp bạn có thể thực hiện tính toán những số liệu khác dựa vào các trường mà bạn đã có sẵn. Ví dụ, nếu bạn có trường Ngày công và Lương, thay vì bạn kéo thành 2 cột Ngày công và Lương trong PivotTable để rồi sau đó tính toán bằng tay theo kiểu =Lương*Ngày công, bạn có thể sử dụng Calculated Field để trực tiếp tạo một field mới theo đúng công thức mà bạn cần.

Ưu điểm của cách làm này chính là việc bạn tạo mới được 1 field và nó sẽ cùng với bạn tạo nên những báo cáo tùy chỉnh kéo thả. Bởi vì, nếu bạn tính toán bằng tay dựa trên công thức ở ngoài PivotTable, khi PivotTable bạn thay đổi khi kéo thả, chắc chắn công thức tay này sẽ không còn đúng nữa.

Ngoài ra, một số vấn đề khác cũng cần lưu ý như bẫy Average trong PivotTable mà bạn sẽ dễ mắc phải nếu không sử dụng Calculated Field này.

3. Dùng Conditional Formatting cho PivotTable để định dạng dữ liệu theo điều kiện

Chẳng hạn như ví dụ của tôi, tôi chọn Conditional Formatting là Data Bars để xem tỷ lệ về dữ liệu của những người có trong danh sách.

Ưu điểm của vấn đề này chính là việc Conditional Formatting sẽ theo sát PivotTable của bạn, nghĩa là kể cả khi bạn kéo thả, Conditional Formatting sẽ chạy theo đúng với field mà bạn đã thiết lập từ trước và bạn sẽ không phải tốn công để chỉnh sửa lại điều kiện như phải làm với ô.

4. Chuyển đổi dữ liệu của bạn thành dạng %

Với bảng dữ liệu như bên trên, bây giờ bạn muốn thay đổi nó thành định dạng % tích lũy tăng dần để vẽ biểu đồ Pareto thì bạn phải làm như thế nào? Chắc chắn là bạn không nên tính toán bằng tay ra tỷ lệ % rồi sau đó cộng dồn lại.

Và dữ liệu của bạn sẽ biến chuyển thành % tích lũy ngay lập tức.

5/ Group (nhóm) các dữ liệu

Bạn có nhiều dữ liệu rời rạc chẳng hạn như các tháng với nhau, và bạn muốn tính toán theo từng quý chẳng hạn, vậy bạn sẽ làm thế nào? Chúng ta sẽ có vài cách như sau: Cách 1: Trình diễn hết 12 tháng cùng dữ liệu tương ứng, sau đó tính tổng bằng hàm SUM bên ngoài để lấy giá trị tổng. Cách 2: Hoặc bạn chuyển qua dữ liệu gốc và thêm một cột Quý để PivotTable có thêm Quý nhằm giúp bạn kéo thả dễ dàng hơn. Cách 3: Sử dụng chức năng Group của PivotTable

Chúng ta có thể phân định cách nào tốt hơn qua ví dụ rời rạc hơn nữa như bài toán, tìm trung bình của 3 tháng 1, 5 và 7. Bạn có thể thấy bài toán này không có quy luật như bài toán Quý kể trên.

Và bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy, cách 1 chỉ mang tính chất mì ăn liền giải quyết ngay tại chỗ, nhưng nó không thể theo bạn trong việc chuyển đổi bằng kéo thả vốn dĩ là đặc trưng của PivotTable. Bên cạnh đó, trong trường hợp tính kết quả tháng 1, 5 và 7, sử dụng công thức rất cập rập và khó khăn.

Cách 2 cũng không tốt hơn vì không có quy luật nào tồn tại ở đây thì sao bạn có thể điền dữ liệu cho một cột mới?

Hướng dẫn sử dụng Pivot chart

Pivot Chart và Pivot Table là 2 công cụ của Excel có mối quan hệ mật thiết và có vai trò quan trọng trong việc phân tích, thống kê dữ liệu. Pivot Chart chính là một cách thể hiện khác trực quạn hơn của Pivot Table. Để tạo Pivot Chart từ Pivot Table, bạn vui long xem hướng dẫn ở đây: Sử dụng Pivot chart tạo biều đồ tự động theo tùy chọn người dùng

Tuyệt Chiêu Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu Không Phải Ai Cũng Biết

Chả giò được yêu thích đến như vậy là nhờ nguyên liệu chế biến rất dễ tìm mua, các công đoạn thì khá đơn giản cùng với hương vị đặc trưng không lẫn với món ăn nào khác. Riêng chả giò đã có rất nhiều loại khác nhau với nguyên liệu riêng biệt. Chả giò được khéo léo gió thành miếng hình trụ, bao quanh là miếng bánh tráng mỏng, nhân được trộn đều gói gọn gàng bên trong, đặc biệt là không dễ bị tung. Khi ăn sẽ rán giòn vàng đều vỏ. Trước khi vào các tips giữ cho chả giò giòn lâu hơn thì bạn nên trải nghiệm mình với cách làm chả giò vô cùng đơn giản.

Miếng chả giò vừa chiên xong thưởng thức ngay sẽ cảm nhận được vỏ bánh bên ngoài giòn tan nhưng nhân lại mềm, vị ngọt của các nguyên liệu lan tỏa trong miệng, đem đến cho người ăn cảm giác thú vị. Nếu bạn chưa biết thì chả giò Việt Nam được kênh CNN bình chon là 1 trong 50 món ăn ngon nhất trên thế giới năm 2011. Sự thu hút của chả giò không chỉ được người Việt Nam công nhận mà còn cả du khách thế giới.

Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, dùng dao nạo cà rốt thành sợi nhỏ. Hành tây gọt vỏ rồi cắt hành cho nhuyễn, để giảm tình trạng hành tây cay, bạn nên cho hành tây vào ngăn đá trước 1 tiếng rồi mới bắt đầu cắt. Củ đậu cũng băm giống như hành tây.

Mẹo làm chả giò lâu giòn hơn

Để chả giò được thơm ngon, giòn rụm lâu hơn thì bạn cần phải cẩn thận từ ngay bước chuẩn bị nguyên liệu, cho đến chế biến và hoàn thiện.

Chọn bánh tráng: bạn nên chọn bánh tráng gạo, không quá dày để gói chả giò. Loại quá bở sẽ gây nát còn lại dày sẽ làm chả giò cứng, không giòn. Muốn chả giò được giòn nhất thì bạn nên lăn qua một chút bộ chiên xù.

Khi chiên cần chú ý: cho vào chảo nhiều dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì mới cho chả giò vào chiên. Như vậy vỏ bên ngoài mới giòn.

Cần cuốn chả giò không quá chặt tay. Trong tình trạng cuốn chặt tay quá thì quá trình rán, lớp vỏ sẽ rách, nhân sẽ tràn ra ngoài không đẹp mắt.

Trước khi rán chả giò, bạn cần cho chả giò sống vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy miếng chả giò sẽ khô mặt bên ngoài, khi rán sẽ giòn hơn rất nhiều.

Trong quá trình gói chả giò, bạn nên chú ý thoa một lớp giấm gạo lên lớp bánh tráng, chả giò khi chiên sẽ giòn và đẹp mắt hơn.

Chú ý cần rán chả giò hai lần, rán ngập dầu, khi rán thêm vào chảo vào giọt nước cốt chanh.

Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết 25 Tuyệt Chiêu Pivot Table Trong Excel Cần Phải Biết trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!