Đề Xuất 6/2023 # 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 # Top 9 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong lúc lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram thì bạn vô tình nhìn thấy rất nhiều thông tin hữu ích, hoặc những bức ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu và bạn muốn chia sẻ chúng đến với bạn bè, người thân của mình. Hoặc bạn mới sở hữu được một chiếc iPhone 11 Pro Max mới và đang loay hoay không biết làm thế nào mới có thể chụp ảnh màn hình thì cũng đừng quá lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chụp màn hình trên nhiều thiết bị iPhone khác nhau để bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình trên bất kỳ dòng iPhone nào.

Cách chụp màn hình trên iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XR, và bất kỳ iPhone nào không có nút Home

Nếu bạn đang sở hữu một trong những thiết bị iPhone thế hệ mới kể trên, thì bạn có thể sử dụng các nút ở phía hai bên hông của điện thoại.

Bước 1: Điều hướng màn hình iPhone đến vị trí bạn muốn chia sẻ với bạn bè.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power (Nguồn) nằm ở phía bên phải của điện thoại.

Bước 3: Đồng thời, bạn nhấn tiếp nút Volume Up (Tăng âm lượng).

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy đèn flash màn hình và ảnh chụp màn hình để được hiển thị ở phía góc dưới bên trái. Sau đó, bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình này trong ứng dụng Photos của điện thoại.

Chụp ảnh màn hình trên iPhone 8, iPhone 7, và bất kỳ iPhone nào có nút Home

Phương thức chụp ảnh màn hình này được áp dụng cho các thiết bị iPhone 8/8 plus, iPhone 7/7 plus, iPhone 6s/6s plus, iPhone 6/6 plus, iPhone 5/5s, iPhone 4/4s và tất cả các dòng iPhone có nút Home.

Bước 1: Đảm bảo rằng màn hình iPhone đang hiển thị bất cứ thứ gì bạn muốn chia sẻ với mọi người.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Power (Nguồn) nằm ở phía bên phải của điện thoại.

Bước 3: Đồng thời, bạn nhấn nút Home.

Bước 4: Bạn cũng sẽ nhìn thấy đèn flash của màn hình và ảnh chụp màn hình điện thoại của bạn sẽ được xuất hiện ở góc dưới bên trái.

 Chụp màn hình iPhone bằng cách chạm hai lần

AssistiveTouch là một tính năng độc quyền của hệ điều hành iOS, cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để thực hiện nhiều tác vụ trên iPhone mà không cần nhấn nút hay thực hiện các cử chỉ vuốt. Và tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng AssistiveTouch để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone bằng cách chạm hai lần. Nếu như điện thoại của bạn chưa có AssistiveTouch, hãy xem các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Nhấn vào mục Cài đặt chung (General) và sau đó chọn Trợ năng (Accessibility).

Bước 3: Nhấp vào AssistiveTouch và bật tính năng này bằng cách kéo thanh trượt sang bên phải.

Bây giờ, AssistiveTouch đã được kích hoạt và bạn đã có thể sử dụng tính năng này.

Bước 4: Bạn nhấn vào nút AssistiveTouch và chọn Thiết bị (Device).

Bước 5: Sau đó nhấn Thêm (More) và nhấn vào Screenshot.

Vậy là bạn đã có thể chụp ảnh màn hình trên thiết bị IOS của mình mà không cần sự trợ giúp của các nút vật lý trên điện thoại thành công.

Cách chụp nhanh màn hình iPhone bằng AssistiveTouch

Đây là một mẹo khá hay để bạn có thể chụp nhanh ảnh màn hình iPhone bằng cách nhấn đúp vào biểu tượng AssistiveTouch ngay trên màn hình. Để làm được điều này, hãy nhấn vào mục Double-Tap và lựa chọn hành động Screenshot.

Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh màn hình iPhone

Việc nhận đồng thời hai nút cùng một lúc có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn đôi chút trong quá trình thực hiện. Nếu như thực hiện không đúng, bạn có thể sẽ làm tắt điện thoại, kích hoạt Siri hoặc kích hoạt Touch ID. Trong trường hợp đó, bạn cần bình tĩnh thực hiện lại từng bước một.

5

/

5

(

1

vote

)

Hướng Dẫn Cách Chụp Ảnh Màn Hình Tất Cả Các Dòng Iphone

Chụp ảnh màn hình iPhone là một trong những ứng dụng trên smartphone được người dùng yêu thích vì sự tiện lợi và có thể truyền tải rõ hình ảnh mình muốn gửi đến. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone từ những dòng iPhone trước đây như iPhone 6, iPhone 5 đến những dòng mới như iPhone X, iPhone Xs.

Chụp ảnh màn hình iPhone bằng phím bấm vật lý

iPhone là dòng smartphone cao cấp hiện nay, tuy vậy, thiết bị này cũng giống những dòng điện thoại khác trong việc hỗ trợ chụp ảnh màn hình, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình iPhone mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Lưu ý: trên các thiết bị iPhone X, iPhone 8, 8 Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, nếu các bạn đang sử dụng tính năng Touch ID thì bạn nên sử dụng ngón tay khác với ngón dùng để cài Touch ID khi thao tác trên nút Home vì có thể vô tình kích hoạt chúng.

Chụp ảnh màn hình iPhone bằng phím cứng

Đối với iPhone X, Xs, Xs Max, Xr do không còn nút Home vật lý nên bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chọn và giữ phím Nguồn (Power) và nút Tăng âm lượng, khoảng 3s buông ra cùng lúc.

Tuy nhiên đối với Đối với iPhone X, Xs, Xs Max, Xr bạn hoàn toàn có thể chụp màn hình với phím home ảo bằng cách:

Bước 4: Bây giờ, để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần chọn phím Home ảo, sau đó bấm nút Screenshot (Chụp ảnh màn hình).

Chụp ảnh màn hình iPhone không cần dùng phím

Bước 2: Tiếp đó, các bạn tìm tới mục AssistiveTouch và gạt công tắc tính năng AssistiveTouch. Lúc này trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một biểu tượng nút Home ảo.

Sau khi nhấn vào Screenshot (Chụp màn hình), màn hình thiết bị sẽ lóe sáng và phát ra âm thanh chụp ảnh quen thuộc (trong trường hợp để chuông), như vậy chúng ta đã hoàn thành các chụp ảnh màn hình iPhone nhanh chóng và đơn giản được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay trên thiết bị của mình.

Chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn sử dụng cách chụp màn hình iPhone bằng phím Home ảo này thay vì sử dụng phím cứng đề phòng tránh các phím cứng trên thiết bị vì một lý do nào đó bị liệt, đặc biệt là các thiết bị iPhone cũ có tỷ lệ liệt phím Home trong khi sử dụng là rất cao.

Làm Cách Nào Để Chụp Ảnh Màn Hình Trên Điện Thoại Thông Minh Android?

Mỗi điện thoại Android là duy nhất, như chụp ảnh màn hình với chúng. Mặc dù thực tế là Android 4 đã trình bày các ảnh chụp màn hình đơn giản cho tất cả các kết hợp với phím tắt và giảm âm lượng tiện lợi, nhưng hiện tại việc đóng đinh có thể bị nghi ngờ. Đó là lý do một số nhà sản xuất điện thoại đã trình bày các kỹ thuật mới. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp: Chỉ cần khám phá điện thoại Android của bạn trên danh sách bên dưới để làm quen với các cách tiếp cận khác nhau để chụp, cung cấp và dành một ảnh chụp màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Acer

Giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong vài giây.

Kéo bảng cảnh báo xuống để đạt được các cài đặt nhanh và chạm vào biểu tượng Ảnh chụp màn hình.

hình ảnh của iphone, điện thoại thông minh, điện thoại di động, bàn tay, công nghệ, máy ảnh, nhiếp ảnh, ngón tay, tiện ích, màu xanh, điện thoại di động, hình ảnh, ảnh chụp màn hình, hình nền máy tính, thiết bị liên lạc di động

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Asus

Giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong vài giây.

Điện thoại di động Android Asus thông minh

Kéo bảng thông báo xuống để đến các cài đặt nhanh và chạm vào biểu tượng Ảnh chụp màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Google

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại Pixel của bạnẢnh chụp màn hình HTC One: Hướng dẫn cách làm! – Chính quyền AndroidHTC One A9 hình ảnh của điện thoại thông minh, công nghệ, điện thoại, điện thoại, tiện ích, điện thoại di động, thương hiệu, điện tử, google, đa phương tiện, android, ảnh chụp màn hình, thiết bị, thiết bị điện tử, thiết bị liên lạc cầm tay, thiết bị liên lạc, nexus, màn hình chào mừngThông tin cơ bản về Android: Cách chụp ảnh màn hình trên Huawei Mate 9Wikipedia trên Huawei 600

Cách chụp ảnh màn hình trên Huawei Honor Holly – QuoraChụp ảnh màn hình trên điện thoại Lenovo – Phần mềm RTĐiện thoại thông minh Lenovo Huawei Honor 6 tại Mobile World Congress 2015 Barcelona

Mở màn hình mà bạn muốn chụp.

Cách chụp ảnh màn hình trên hầu hết mọi thiết bị Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Asus trên trang web của Asus

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Huawei

Nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng một lúc.

Sau vài giây, một hình ảnh động sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng bạn đã chụp thành công hình ảnh.

Nếu bạn muốn tìm ảnh chụp màn hình của mình sau, hãy mở ứng dụng Thư viện và tìm thư mục ảnh chụp màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Honor

Để chụp ảnh màn hình, chúng tôi sử dụng phím giảm âm lượng và quên phím tăng âm lượng.

Đặt một ngón tay của bạn trên phím giảm âm lượng và một ngón tay khác trên nút nguồn.

Nhấn cả phím giảm âm lượng và nút nguồn và giữ chúng cho đến khi màn hình được chụp.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Lenovo

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ LG

Mở màn hình mà bạn muốn chụp. Bạn có thể chụp ảnh màn hình của bất kỳ màn hình nào trên điện thoại LG của bạn.

Nhấn và giữ đồng thời các nút Giảm âm lượng và Nguồn.

Nhả các nút khi màn hình nhấp nháy.

Mở album Ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Thư viện.

Chia sẻ ảnh chụp màn hình của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Motorola

Chuyển tiếp chụp màn hình thông tin liên lạc của một người bạn. Nếu bạn có thể nhìn thấy nó trên điện thoại thông minh‌ của bạn, bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Để chụp ảnh màn hình điện thoại hoặc chụp màn hình của bạn, hãy bấm và giữ đồng thời cả phím Nguồn và Giảm âm lượng trong ba giây hoặc cho đến khi bạn nghe thấy tiếng màn trập của máy ảnh.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ OnePlus

Tìm nội dung mà bạn muốn chụp.

Nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng một lúc, cho đến khi bạn thấy hình động của ảnh chụp màn hình trên màn hình.

Một thanh công cụ sẽ xuất hiện ở dưới cùng màn hình của bạn, nhấn vào nút giống với màn hình điện thoại.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Samsung

Đồng thời nhấn nút nguồn và nút home.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Thư viện hoặc trong trình duyệt tệp My Files tích hợp của Samsung.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ Sony

Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi menu tùy chọn xuất hiện rồi nhả.

Nhấn Chụp ảnh màn hình. Hoặc, nhấn nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng một lúc.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh‌ ZTE

Đảm bảo hình ảnh bạn muốn chụp được hiển thị trên màn hình.

Nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng một lúc.

Ảnh chụp màn hình được lưu tự động trong Thư viện của bạn.

Có hai cách để chụp ảnh màn hình trên bàn: sử dụng nút nguồn + giảm âm lượng cho hầu hết các thiết bị Android hoặc bằng cách nhấn nút nguồn và nút home cho Apple và một số điện thoại Samsung.

Làm thế nào để chụp màn hình trên máy tính bảng iPad? Chụp ảnh màn hình trên iPad của máy tính bảng bằng cách nhấn nút Home và Power cùng một lúc – nút home đôi khi cũng được gọi là nút Apple.

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên Máy tính bảng Android‌ Samsung? Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Samsung bằng cách nhấn nút Home và Power cùng lúc trên máy tính bảng cũ – trên máy tính bảng mới hơn, kể từ Galaxy Note 8, nhấn nút giảm âm lượng.

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Android? Chụp ảnh màn hình trên Máy tính bảng Android‌ bằng cách nhấn đồng thời các nút Nguồn và Giảm âm lượng.

Cách chụp màn hình trên máy tính bảng Asus đơn giản? Điều này được thực hiện bằng cách giữ cả hai nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc, cho đến khi máy tính bảng Asus đưa ra tín hiệu hình ảnh rằng ảnh chụp màn hình đã được chụp, tạo ra âm thanh camera cùng lúc.

Để chụp ảnh màn hình trên Android ZTE Zmax, chỉ cần giữ nút nguồn và giảm âm lượng cùng lúc, điều này sẽ kích hoạt ảnh chụp màn hình được chụp bởi ZTE Zmax.

Cách Chụp Màn Hình Trên Iphone

Khi bạn cần gửi gấp nội dung trên màn hình iPhone đến bạn bè hoặc người thân thì làm cách nào để chụp lại màn hình đây???. Mỗi loại iPhone sẽ có cách chụp màn hình khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhất để chụp lại màn hình trên bất cứ iPhone nào, dễ hiểu dễ làm.

Tại sao cần chụp màn hình iPhone?

Cái này dễ hiểu rồi phải không? đôi lúc cần gửi nhanh tất cả nội dung đang hiển thị trên màn hình iPhone thay vì phải ghi lại, chép ra rồi gửi, giờ chỉ cần chụp nhanh màn hình và gửi đi ngay là xong. Vậy làm sao chụp màn hình, bạn xem tiếp các nội dung sau:

Chụp màn hình trên iPhone 8 và các kiểu điện thoại cũ hơn (4,5,5,6,6s,7,7s,Plus)

Để chụp màn hình iPhone và các kiểu điện thoại cũ hơn bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và nút home cùng một lúc, bạn thấy màn hình nháy lên một cái thì có nghĩa là đã chụp xong, ảnh màn hình iPhone sẽ được lưu ngay tại App Photos trên điện thoại iPhone của Bạn.

Chụp màn hình trên iPhone X, XS, XS MAX, XR

Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone X, XS, XS MAX, XR nhấn cùng lúc nút nguồn (side button) và nút tăng volume để chụp màn hình. Cũng như các dòng iPhone khác khi bạn thấy màn hình nháy lên một cái thì ảnh màn hình đã được chụp và lưu vào Photos App của iPhone của Bạn. Việc chụp màn hình của iPhone có chút khác biệt so với các loại iPhone khác, do điện thoại iPhone X không có nút Home.

Khi bạn chụp màn hình trên iPhone thì bức ảnh được chụp sẽ lưu bên trong Photos App, bạn có thể sửa, xoá hoặc chia sẻ rất dễ dàng như các bức ảnh khác có thể máy iPhone củ Bạn. Một album “Chụp màn hình” – Screenshots sẽ được tạo ra trong Photos app của máy điện thoại của bạn.

Nếu iPhone của Bạn chạy iOS 11, Bạn sẽ thấy 1 ảnh nhỏ (thumbnail) ở góc bên dưới bên trái của màn hình, sau khi bạn chụp màn hình xong.

Bạn có thể chạm vào ảnh nhỏ (Thumbnail) để mở các công cụ edit ảnh như thêm chữ, vẽ lên ảnh hoặc có thể phóng to một phần nào đó của tấm ảnh. Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể chạm vào nút Done ở góc phía trên bên tay trái của màn hình để hoàn tất.

Các App chỉnh sửa ảnh

Đến đây bạn đã biết cách chụp màn hình và một số công cụ để chỉnh sửa ảnh đã chụp, với kiến thức này hi vọng sẽ phục vụ tốt trong công việc của Bạn.

Toàn Lê.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Các Dòng Điện Thoại Iphone 2022 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!