Đề Xuất 3/2023 # 3 Cách Đơn Giản Để Phát Wi # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 3 Cách Đơn Giản Để Phát Wi # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Cách Đơn Giản Để Phát Wi mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách 1: Dùng phần mềm hỗ trợ

MyPublicWIFI (FREE)

Được đánh giá là phần mềm tốt nhất với khả năng chia sẻ mạng Wifi tốc độ cao nhưng lại hoàn toàn miễn phí. MyPublicWIFI có tốc độ đường truyền ổn định, mật khẩu mã hóa theo công nghệ mới giúp ngăn chặn các hành vi hack mật khẩu Wi-fi.

Việc tạo mạng WIFI với MyPublicWIFI cũng rất đơn giản, chỉ cần đặt tên mạng, mật khẩu, chọn cổng mạng chia sẻ rồi nhấn Set up an Start Hotspot là xong. Ngoài ra nó còn cho phép bạn quản lý các thiết bị kết nối.

mHotspot (FREE)

Với phần mềm này, người dùng dễ dàng phát Wi-fi từ Laptop, xem các thông tin về mạng WIFI với số liệu được cập nhật theo thời gian thực. Ngoài ra, nó cho phép bạn thiết lập số kết nối tối đa, quản lý và ngắt kết nối đáng ngờ như hack Wi-fi để truy cập trái phép.

Maryfi (FREE).

Maryfi cho phép bạn tạo mạng Wi-fi, quản lý các kết nối dễ dàng, tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải thiết lập mạng chia sẻ một cách thủ công mà không có lựa chọn ngay tại phần mềm.

Virtual Router (FREE).

Virtual Router là một chương trình hoàn toàn miễn phí để tải và sử dụng. Phần mềm này sở hữu giao diện cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần tạo mạng tên mạng Wi-fi → đặt mật khẩu → nhấn nút Start là có thể sử dụng được.

Hơi đáng tiếc là công cụ này chỉ hỗ trợ cho phiên bản Windows 7 trở lên.

Connectify Hotspot (Pay).

Connectify không chỉ là phần mềm giúp bạn biến chiếc laptop của bạn thành một router phát Wi-fi, cho phép các thiết bị di động có thể vào internet thông qua card wireless. Đây là một phần mềm bao gồm cả hai bản miễn phí và trả phí với nhiều tùy chọn khá đa năng. Không những thế, tiện ích này còn bảo vệ máy tính nhờ một số tính năng bảo mật được tích hợp sẵn.

Với phiên bản Pro, Connectify sẽ cung cấp các công cụ:

      + Hỗ trợ các thiết bị cầm tay kết nối lại với nhau dễ dàng như máy chơi game PlayStation 4, Xbox 360, PSP, Nintendo DS…

      + Chia sẻ thông tin, dữ liệu an toàn thông qua các thiết bị kết nối như các bộ phim, các file âm thanh, bài hát, một chương trình truyền hình thực tế… trong một thời gian nhất định.

     + Bảo vệ laptop của mình trong chế độ nghiêm ngặt, ngăn chặn mọi sự tấn công từ bên ngoài như Virus, Trojan, Spyware, Rootkits…

Cách 2: Sử dụng trình duyệt Web UC Browser

Bên cạnh các phần mềm hỗ trợ thì hiện tại trình duyệt Web UC Browser phiên bản dành cho Windows cũng được tích hợp tính năng này.

Link tải UC Browser

Các bước tiến hành phát Wi-fi bằng trình duyệt.

B3: Chỉnh sửa tên WIFI trong mục SSID. Mặc định phải có “UCWIFI” và số lượng ký tự thêm vào đối đa là 5. Đặt mật khẩu WIFI trong mục Password. Chọn dấu “tích” để lưu lại cài đặt.

Như vậy là bạn đã có thể cấu hình mạng Wi-fi và trình duyệt cũng sẽ từ động chia sẻ mạng internet. Để ngừng phát Wi-fi bạn chỉ cấu bấm vào nút TURN OFF hoặc đơn giản hơn là tắt UC Browser.

Cách 3: Sử dụng mã lệnh CMD

Cách này sẽ hơi phức tạp hơn một chút, đòi hỏi người dùng phải nhớ các câu lệnh khi thiết đặt hay bật/tắt Wi-fi. Ưu điểm của nó là bạn không cần sử dụng phầm mềm hỗ trợ, có thể sử dụng tốt trên các phiên bản hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8 và 10.

B1: Nhấp phải chuột vào biểu tượng START bên trái màn hình → chọn Command Prompt (Admin).

                  netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=WIFI-win key=12345678

Với: WIFI-win là tên hosted và 12345678 là password được đặt theo ý thích của bạn.

B3: Sau khi tạo Hosted thành công bạn nhập tiếp dòng lệnh bên dưới để phát sóng Wi-fi:

                   netsh wlan start hostednetwork

B4: Để chia sẻ kết nối Internet cho Hosted Wi-fi bạn vừa tạo. Nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh Taskbar → Chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo trong Network Connections. Mạng này có chưa tên Hosted bạn vừa tạo (Ở đây là WIFI-win).

                    netsh wlan show hostednetwork

B7: Để tắt Wi-fi, bạn nhập dòng lệnh:

                    netsh wlan stop hostednetwork.

Bạn có thể mở lại Wi-fi bằng dòng lệnh ở Bước 3.

B8: Để hủy bỏ 1 mạng WIFI đã tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

                  netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=WIFI-win key=12345678

Cách 4: Sử dụng công cụ có sẵn trong Windows 10

B1: Mở SETTING bằng cách bấm vào và chọn SETTING hoặc nhất tổ hợp phím WINDOWS + I.

B2: Trong cửa sổ SETTING hiện ra, bạn chọn vào mục NETWORK & INTERNET.

B3: Chọn tiếp vào mục MOBILE HOTSPOT ở cột bên trái. Bên phải sẽ xuất hiện phần Share my Internet Connection with other devices, các bạn gạt chế độ của phần này sang ON.

Như vậy là bạn đã có thể phát Wi-fi một cách vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, các thông sô mặc định của mạng Wi-fi này bao gồm tên mạng và mật khẩu đều được đặt một cách ngẫu nhiên. Để cá nhân hóa mạng Wi-fi, bạn đọc có thể làm theo các bước sau:

B2: Tại Popup hiện ra, các bạn đặt tên mạng Wi-fi ở Mục 1 và mật khẩu cho bộ phát Wi-fi ở Mục 2. Chọn SAVE để lưu lại cài đặt.

Khi có một thiết bị kết nối đến trạm phát WIFI của bạn (Tối đa là 8) thì Tên thiết bị đó bao gồm cả địa chỉa IP và địa chỉ MAC sẽ được hiển thị bên dưới nút EDIT giúp cho người dùng dễ dàng quản lý các thiết bị được kết nối.

Bạn cũng có thể bật điểm phát Wi-fi trên Windows 10 từ thiết bị khác bằng tính năng Turn on Remotely thông qua Bluetooth.

Khi muốn ngừng phát Wi-fi bạn chỉ gần gạt công tắc trong phần Share my Internet Connection with other devices sang OFF là được.

Những Thủ Thuật Đơn Giản Để Khắc Phục Tình Trạng Wifi ‘Yếu’

Khởi động lại Router WiFi

Việc khởi động lại Router WiFi là điều mà nhiều nghĩ đến khi đang bức xúc với mạng internet, thậm chí, đây cũng là một trong những thủ thuật mà nhân viên hỗ trợ kỹ thuật dặn dò bạn mỗi khi mạng có dấu hiệu chậm, lag. Nguyên nhân tại sao lại như vậy?

Nên tắt hoặc mạnh hơn là reset WiFi sau một thời gian dài sử dụng. Ảnh: Internet

Nguyên nhân là do router sẽ nóng lên sau thời gian sử dụng dài với cường độ lớn gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra dẫn đến các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và chập chờn hơn so với lúc ban đầu. Khi ấy, hãy cho Router nghỉ ngơi một chút bằng cách tắt nguồn (hay cẩn thận hơn là rút hẳn nguồn) để “nguội” từ 30s đến 2 phút (tùy vào công việc lúc đó của bạn) sau đó khởi động lại.

Tìm vị trí đặt Router khác thích hợp hơn

Khi nhân viên đến lắp đặt hệ thống cung cấp internet cho gia đình bạn, họ thường để lại khá nhiều dây để có thể tùy biến vị trí sao cho thuận lợi nhất. Thông thường sẽ có những tiêu chí nhằm đảm bảo chất lượng sóng WiFi bao gồm việc không đặt cạnh các vật thể bằng kim loại, đặt tại vị trí càng cao càng tốt và giữa thiết bị với router phải đảm bảo ít vật cản nhất có thể. Đặc biệt lưu ý tới các thiết bị dân dụng cho từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng… có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Độ cao cũng cần phải đảm bảo sao cho dễ dàng thay thế, lắp đặt thiết bị mới.

Sử dụng Repeater WiFi

Ngày nay, người dùng còn có một giải pháp để mở rộng mạng lưới WiFi nhà mình với một thiết bị nhỏ gọn và không cần phải thiết lập dây nối một cách lằng nhằng thiếu mỹ quan. Đó chính là tác dụng của một Repeater WiFi (hay còn gọi là bộ kích sóng).

Sử dụng Repeater mode giữa hai Router hoặc sử dụng một Repeater chuyên dụng. Ảnh: Internet

Repeater sẽ tiếp nhận sóng WiFi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

Ngoài việc mua một Repeater, người dùng có thể sử dụng hai router cùng chủng loại, cùng hãng sản xuất để có thể tiếp sóng, tuy nhiên cách này rất chập chờn, nhất là khi phân chia dải IP cho các thiết bị.

Kiểm soát các thiết bị kết nối WiFi

Các bộ Router được bán ra với nhiều khuyến cáo về số lượng kết nối khác nhau, nếu bạn đang sử dụng bộ modem WiFi mà nhà mạng cung cấp thì con số này là rất ít, thông thường chỉ 4-6 thiết bị mà thôi. Bởi vậy, để sòng WiFi hoạt động ổn định, tránh tình trạng trễ, lag. bạn nên tắt bớt các thiết bị không sử dụng như máy tính bảng, smartphone để dành toàn bộ cho laptop.

Kiểm soát thật tốt các thiết bị kết nối WiFi trong gia đình. Ảnh: Internet

Thứ 2, việc kiểm soát các thiết bị kết nối còn cho biết có bao nhiêu người đang sử dụng “chùa” WiFi nhà mình bằng cách vào quản trị của Router và đếm số dải MAC đang kết nối.

Kiểm soát băng thông mạng

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Khi mọi phương án trên đều không đem lại hiệu quả thì có lẽ cách cuối cùng chính là gọi tới trung tâm hỗ trợ của ISP. Khi đó, các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cũng như có những phương án giải quyết bằng kỹ thuật để đường truyền mạng khôi phục lại như ban đầu. Tất nhiên, với những lí do kiểu như đứt cáp biển thì đành phải chấp nhận cho đến khi được sửa chữa hoàn toàn.

Elon Musk muốn phủ sóng Wifi từ Trái đất đến Sao Hỏa

(Techz.vn) Dự án này sẽ mất 5 năm để xây dựng với kinh phí khoảng 10-15 tỷ USD.

Cách Phát Wifi Từ Samsung Đơn Giản Nhất

Bạn đang cần wifi sử dụng cho Laptop, hay các thiết bị di động khác mà xung quanh bạn hiện tại không có Wifi miễn phí.

Yên tâm bài này sẽ hướng dẫn cách phát Wifi từ Samsung đến bạn. Tại sao là Samsung? đơn giản vì mình chỉ có mỗi cái Samsung bên cạnh 😄. Giống mình thì vô bài nào?

Lưu ý: Nhớ đăng ký 3G, 4G cho điện thoại mới phát wifi được nha.

Bước 1: Vào cài đặt phát wifi từ Samsung

Cách 2: Vuốt màn hình xuống và giữ chọn “Điểm truy cập duy động”

Bước 2: Thiết lập thông số trạm phát wifi từ samsung

Tại vị trí “1” : Đặt tên trạm Wifi của bạn.

Vị trí “2”: Đặt tên mật khẩu, để cung cấp cho mọi người truy cập.

Vị trí “3”: Đặt giới hạn dữ liệu cho phép sài. Nếu đăng ký gói 500Mb mà cho sử dụng không kiểm soát thì nguy cơ tài khoản gốc hết sạch nha.

Vị trí “4”: Sau khi thiết lập xong bật lên khi đó là sử dụng được. Nhớ bật 3G, 4G lên nha. Không thôi chỉ vô được wifi mà mạng không có thì nói mình hướng dẫn dỏm hehe.

Đó là kết quả thành công, một người đã truy cập vào trạm phát wifi của bạn.

Xong! Vậy là mình đã hướng dẫn cách phát wifi từ Samsung.

 Bạn nào không thích đọc thì xem video bên dưới nha cho nhanh. 

Mình sẽ kiếm cái điện thoại IPHONE và cập nhật bài viết này sau các bạn đón đọc nếu cần nha!.

Đón đọc thủ thuật điện thoại tại RASSTEK BLOG

5

1

vote

Article Rating

Cách Phát Wifi Từ Điện Thoại Iphone Bằng Phần Mềm Wi

Phần mềm phát wifi từ điện thoại, Cách phát wifi từ điện thoại Iphone bằng phần mềm Wi-Fi Hotspot

Cách cài đặt phần mềm phát wifi từ điện thoại Iphone

Hướng dẫn sử dụng phần mềm phát wifi cho điện thoại Iphone:

Giới thiệu về phần mềm phát wifi từ điện thoại

Chỉ cần cài đặt một lần duy nhất, iPhone của bạn sẽ biến thành một bộ phát Wi-Fi di động tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ với các thiết bị khác.

MyWi – Ứng dụng biến iPhone thành Hotspot​

MyWi – Ứng dụng biến iPhone thành Hotspot​

Chỉ cần iPhone kết nối được với mạng GPRS (không nhất thiết phải là 3G), ứng dụng sẽ sử dụng kết nối sóng này để chuyển phát thành sóng Wi-Fi.

Phiên bản mới nhất MyWi 4.0 hỗ trợ đầy đủ các tính năng sau:

• Tương thích tốt với tất cả các đời máy iPhone, bao gồm cả iPhone 2G, và iPad từ v3.1.2 • Biến iPad hoặc iPhone thành một WiFi Hotspot di động • Hiển thị dung lượng down và up • Bảo mật WEP Security 40 bit và 104 bit để hạn chế người khác truy cập Wi-Fi • Kết nối nhanh và tiêu thụ ít năng lượng

MyWi có giá vào khoảng 400 nghìn Đồng (~20 USD), bạn có thể sử dụng tính năng search để tìm kiếm nhanh hơn. MyWi chấp nhận uỷ quyền thanh toán thông qua các tài khoản như Google, Facebook, Amazon hoặc Paypal. Sau khi đã mua MyWi, nhấn nút cài đặt trong Cydia, chương trình sẽ cài đặt tự động trên iPhone.

Khởi chạy ứng dụng MyWi từ màn hình chủ của iPhone, nhấn vào nút Wi-Fi trên top (nút thứ hai từ trái). Tất cả bạn phải làm là bật/tắt “WiFi Hotspot” mỗi khi sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Cách Đơn Giản Để Phát Wi trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!