Đề Xuất 6/2023 # 3 Cách Reset Iphone Nhanh Chóng Không Bị Mất Dữ Liệu # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # 3 Cách Reset Iphone Nhanh Chóng Không Bị Mất Dữ Liệu # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Cách Reset Iphone Nhanh Chóng Không Bị Mất Dữ Liệu mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu thiết bị chạy hệ điều hành iOS của bạn bị đóng băng hoặc trở lên chậm chạp, khởi động lại có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của máy. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình trạng này thường xuyên, thực hiện reset iPhone để có thể có hiệu quả hơn.

Vì sao cần reset iPhone?

Reset iPhone là thao tác người dùng xóa sạch dữ liệu hiện đang có trên điện thoại iPhone và đưa thiết bị về trạng thái mới ban đầu, hay còn được gọi là Factory reset. Việc này sẽ xóa sạch dữ liệu, hình ảnh, video đang có trên máy., chính vì vậy nó giúp bạn cải thiện tốc độ hệ thống sau một thời gian dài sử dụng.

Hướng dẫn cách reset iPhone không bị mất dữ liệu

Cách 1: Khởi động lại thiết bị iOS

Bạn nhấn và giữ nút Nguồn và Home. Nếu thiết bị iOS của bạn bị đóng băng hoặc bị chậm, khởi động lại thường sẽ khắc phục sự cố. Trên iPhone 7 và 7 Plus, thay vào đó, nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng.

Khi thấy logo Apple xuất hiện là thiết bị của bạn đã được khởi động lại thành công. Màn hình khóa của bạn sẽ xuất hiện.

Nhập mật mã của bạn nếu bạn có. Khi bạn khởi động lại thiết bị của mình, bạn sẽ buộc phải nhập mật mã của mình trước khi bạn có thể tiếp tục các thao tác khác.

Bước 2:

Kiểm tra lại thiết bị của bạn. Thông thường, khởi động lại sẽ khắc phục hầu hết các vấn đề bạn gặp phải. Nếu thiết bị của bạn khóa lại, có thể là một ứng dụng gây ra sự cố. Cân nhắc xóa các ứng dụng mới được cài đặt cho đến khi thiết bị của bạn hoạt động ổn định trở lại.

Cách 2: Chọn lại nhà cung cấp thiết bị iOS

Bước 1:

Kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện và mạng Wi-Fi. Trong quá trình này, bạn sẽ tải lên bản sao lưu lên iCloud cũng như thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Cả hai quá trình này đều sử dụng một lượng pin lớn và các sự cố có thể xảy ra nếu thiết bị của bạn hết trong quá trình khôi phục cài đặt gốc. Kết nối với mạng Wi-Fi sẽ cho phép bạn sao lưu thiết bị của mình mà không cần sử dụng bất kỳ dữ liệu di động nào.

Bước 2

Mở ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể sao lưu và đặt lại thiết bị của mình từ ứng dụng Cài đặt. Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình từ bản sao lưu iCloud.

Bước 3:

Chọn iCloud. Bạn nên sao lưu thiết bị của mình vào iCloud trước khi đặt lại. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng khôi phục dữ liệu của mình sau khi đặt lại.

Bước 4:

Bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng ID Apple sau khi cài đặt lại. Điều này sẽ cho phép bạn tải bản sao lưu iCloud của mình về thiết bị đặt lại. Nếu một ID Apple khác được đăng nhập, hãy nhấn vào nó và nhấn “Đăng xuất”, sau đó đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Bước 6: Bật Sao lưu iCloud nếu không. Điều này sẽ cho phép dịch vụ sao lưu.

Bước 7

Nhấn ” Sao lưu ngay. ” để bắt đầu sao lưu thiết bị của bạn. Quá trình này có thể mất một lúc, đặc biệt nếu bạn có kết nối internet chậm hơn. Bạn có thể theo dõi tiến trình bên dưới nút “Sao lưu ngay”. Bạn sẽ khôi phục bản sao lưu này sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị iOS của bạn.

Lưu ý rằng nội dung được đồng bộ hóa từ iTunes, chẳng hạn như âm nhạc và video, sẽ không được sao lưu và sẽ cần phải được đồng bộ hóa lại sau khi đặt lại. Nội dung được mua từ iTunes Store hoặc App Store sẽ có sẵn để tải xuống lại từ các cửa hàng tương ứng.

Bước 8:

Quay trở lại menu Settings và chọn General. Sau khi sao lưu hoàn tất, bạn có thể bắt đầu quá trình thiết lập lại từ menu chung.

Bước 10: Cuộn xuống phía dưới và chọn Reset

Bước 10

Chọn ” Xóa tất cả nội dung và cài đặt“. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã để xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục. Tất cả dữ liệu trên thiết bị iOS của bạn sẽ bị xóa, nhưng bạn sẽ có thể khôi phục bằng bản sao lưu trên iCloud của mình.

Đợi thiết bị của bạn thiết lập lại. Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và quá trình thiết lập lại sẽ bắt đầu. Quá trình thiết lập lại có thể mất 20 phút hoặc lâu hơn để hoàn thành. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình bên dưới logo Apple.

Sau khi thiết bị được khởi động lại, bạn sẽ thực hiện quy trình cài đặt thiết bị hoàn toàn mới. Bạn cần đăng nhập bằng ID Apple của mình và đặt cài đặt vị trí và mạng của thiết bị.

Cách 3: Khôi phục lại iPhone bằng máy tính

Để áp dụng cách này bạn cần tải và cài iTunes cho máy tính

Vô hiệu hóa tính năng Find my iPhone trên thiết bị của bạn (Mở ứng dụng, chọn Cài đặt và chọn iCloud. Tắt Find my iPhone.

Mở iTunes. Nếu bạn chưa cài đặt iTunes, bạn có thể tải xuống từ chúng tôi

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính. Chọn thiết bị iOS của bạn ở đầu cửa sổ iTunes. Bạn sẽ thấy nó xuất hiện bên cạnh các nút phương tiện ở góc trên bên trái. Nếu thiết bị iOS của bạn không xuất hiện, trước tiên có thể cần đưa nó vào Chế độ khôi phục. Để thực hiện việc này, ngắt kêt nối thiết bị khỏi máy tính của bạn và tắt hoàn toàn. Nhấn và giữ nút Home, sau đó cắm lại trong khi tiếp tục giữ Home. Nhả nút Home khi logo iTunes xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Nhấp vào Sao lưu ngay trong màn hình Tóm tắt. Quá trình sao lưu có thể mất vài phút để hoàn thành. Bản sao lưu sẽ được lưu vào máy tính của bạn và bạn có thể theo dõi tiến trình ở đầu cửa sổ.

Bước 3: Nhấp vào nút

Đợi thiết bị của bạn khôi phục. Bạn có thể theo dõi tiến trình trong cửa sổ iTunes và trên màn hình của thiết bị. Đảm bảo rằng bạn không ngắt kết nối thiết bị iOS của mình khỏi máy tính trong khi thiết bị đang được khôi phục.

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của thiết bị.

Hy vọng 3 thủ thuật Reset iPhone trên hữu ích cho các fan nhà Táo khuyết.

Cách Reset Iphone 5, 5S Không Lo Mất Dữ Liệu

iPhone 5, 5S không phải siêu phẩm mới nhất đến từ Apple nhưng đây vẫn là chiếc smartphone phổ biến hiện nay với nhiều tính năng đáng “ngưỡng mộ” mà các thiết bị di động cùng tầm khó có thể so sánh được. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng iPhone, đôi khi bạn cần sử dụng chức năng “Factory Reset” để khắc phục một số lỗi cơ bản và giúp cho iPhone chạy nhanh hơn.

Cách Reset iPhone 5, 5S không lo mất dữ liệu

iPhone 5, 5S của bạn có thể chạy nhanh hơn với tính năng Factory Reset

Đây là cách Reset iPhone khi bạn không có điều  kiện sao lưu dữ liệu của mình lên tài khoản iCloud hoặc iTunes. Một vài trường hợp bạn không thể thực hiện sao lưu như không có mạng hoặc không có máy tính. Trong trường hợp này bạn hãy sử dụng chức năng “Reset All Settings”. Để sử dụng tính năng này mà không làm mất dữ liệu trên iPhone thì các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau: Bước 1: Hãy vào mục  “Settings” trên iPhone hoặc iPad của mình.

 

Bước 2: Tìm và chọn mục “General”.

Bước 3: Trong “General” các bạn tìm đến và chọn “Reset”.

Bước 4: Tiếp theo đó, trong mục “Reset” bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa để reset thiết bị của bạn nhưng trong trường hợp này thì bạn chọn vào “Reset All Settings”.

Nếu bạn đặt mật khẩu cho máy thì khi chọn vào Reset All Settings hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Bạn hãy nhập chính xác mật khẩu này sau đó  “Reset All Settings” sẽ hiển thị màu đỏ để xác thực yêu cầu.

Với thao tác “Reset All Settings” bạn sẽ khôi phục lại cài đặt iPhone 5, 5S mà không làm mất dữ liệu. Sau quá trình Reset thành công, tất cả ứng dụng, ảnh hoặc video và các nội dung cũ của bạn sẽ xuất hiện ở đúng vị trí như bạn chưa thực hiện Factory Reset.

Cách Nào Để Phục Hồi Dữ Liệu Zalo Trên Iphone Nhanh Chóng Và An Toàn?

Phục hồi dữ liệu Zalo trên iPhone 7, 6s, 6, 5s nhanh chóng và an toàn

Lưu ý: Hiện nay cách phục hồi dữ liệu Zalo trên iPhone vẫn chưa có tính năng cập nhật sao lưu & khôi phục giống với cách sao lưu tin nhắn Zalo trên Android, chính vì vậy với những ai đang sử dụng Zalo trên iPhone vẫn chưa thể thực hiện tính năng khôi phục, phục hồi dữ liệu Zalo trên iPhone được.

* Tuy nhiên chúng ta có một cách để lưu trữ các dữ liệu, tin nhắn Zalo trên iPhone khác là sử dụng đồng thời cả Zalo trên iPhone và Zalo trên máy tính:

Cách khôi phục dữ liệu qua Zalo trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, việc bạn cần làm là phải thực hiện cài đặt ứng dụng Zalo trên cả điện thoại và máy tính đã được tải ở trên. Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng trên cả hai thiết bị này.

Bước 2: Bạn hãy tiến hành thao tác quét mã QR trên Zalo và đăng nhập trên máy tính. Khi tiến hành đăng nhập Zalotrên máy tính thành công, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn ghi nhớ đăng nhập tự động hay không, ấn chọn Ghi nhớ như hình dưới .

Các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn quét mã QR trên Zalo để thực hiện việc đăng nhập này nhanh chóng hơn.

Bước 3: Và để thực hiện việc sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính này, các bạn sẽ tiến hành sau mỗi lần Đăng xuất tài khoản Zalo trên máy tính.

Để đăng xuất Zalo trên máy tính các bạn ấn chọn biểu tượng Cài đặt ở góc cuối tay trái màn hình như hình trên.

Như vậy, dữ liệu của bạn đã được lưu trữ an toàn trên máy tính. Do đó, mỗi khi đánh mất dữ liệu trên điện thoại, bạn có thể mở phiên bản máy tính để xem lại tin nhắn.

Lưu ý: Tuy nhiên việc thực hiện lưu trữ các dữ liệu, tin nhắn Zalo trên iPhone khác là sử dụng đồng thời cả Zalo trên iPhone và Zalo trên máy tính chỉ có thể áp dụng từ khi các bạn đã hoàn thành việc tải, cài cũng như đăng nhập Zalo trên máy tính thành công mà thôi. Vì đây thực chất là việc đồng bộ các tin nhắn Zalo trên cả máy tính lẫn điện thoại vì vậy việc khôi phục các tin nhắn Zalo trên iPhone trước khi cài trên máy tính là điều không thể thực hiện được.

Ngoài ra hiện nay Zalo trợ giúp người dùng tính năng chia sẻ tin nhắn vô cùng hữu ích để có thể share các tin nhắn của mình tới nhiều người khác nhau trên Zalo. Cách chia sẻ tin nhắn trên Zalo, tính năng chia sẻ cũng thực hiện vô cùng đơn giản để chúng ta có thể rút ngắn t hời gian gửi tin nhắn trong mỗi cuộc trò chuyện.

Hướng Dẫn Khôi Phục Dữ Liệu Iphone Sau Khi Bị Xóa

Việc sao lưu iCloud trên iPhone quá là ưu việt và di động, bạn không cần quá nhiều thao tác để sao lưu dữ liệu, chỉ cần đăng nhập tài khoản là hệ thống tự đồng bộ ảnh. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là giới hạn dung lượng, chỉ có 5GB.

Bài viết được chia làm 2 phần, phần đầu tiên Topcity sẽ hướng dẫn các bạn cách để sao lưu iPhone bằng 2 phương pháp iTunes và trực tiếp trên iPhone trên iCloud. Phần còn lại sẽ là khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore.

1. Hướng Dẫn Backup IPhone Lên ICloud, Máy Tính.

Backup iPhone lên iCloud

Backup iPhone lên iCloud thông qua iTunes

Bước 1: Sau khi hoàn tất cài đặt iTunes, mở iTunes lên đồng thời kết nối iPhone bằng cáp của thiết bị, bạn sẽ thấy trên iTunes có biểu tượng thiết bị hiện lên, hãy nhấn vào đó.

Bước 2: Nhấn Backup Now và lựa chọn iCloud. Thao tác này cho phép bạn sao lưu thiết bị lên tài khoản iCloud thông qua cổng iTunes. Tất nhiên, dữ liệu quan trọng đã được chỉ định trước chứ không phải full dữ liệu như lựa chọn ở dưới là This Computer.

Bước 3: Thông báo xuất hiện ở iTunes Backing up iPhone sẽ hiện ra, và sau khi kết thúc sẽ không thấy quá trình này xuất hiện nữa.

2.Khôi Phục Dữ Liệu IPhone Sau Khi Restore

Để khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore rất đơn giản, và cũng giống như việc tạo file backup trên iPhone khi chúng ta có thể trực tiếp khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore bằng iCloud hoặc thông qua iTunes.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu sau khi bị restore bằng iCloud.

Bước 1: Sau khi máy đã restore 100%, bạn sẽ trải qua quá trình thiết lập cơ bản, trong đó sẽ có mục yêu cầu khôi phục dữ liệu bằng iCloud. Lưu ý với trường hợp này, tài khoản iCloud đã được đăng nhập cũng như sao lưu backup.

Bước 2: Đồng ý với điều khoản và tiếp tục khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore.

Bước 3: Nhấp chọn bản sao lưu trên iPhone, bạn hãy chọn một bản sao lưu gần nhất để tiến hành backup.

Bước 4: Nhập mật khẩu Apple ID rồi bấm chọn Tiếp để tiếp tục tiến trình khôi phục dữ liệu. Sau khi restore hoàn thành, iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường cùng những dữ liệu đã được sao lưu.

Khôi phục dữ liệu iPhone sau khi restore trên iTunes

Bước 1: Trên iTunes công việc đơn giản hơn khi bạn chỉ việc mở iTunes lên, cắm iPhone vào rồi chọn Restore Backup là được.

Bước 2: Hệ thống xuất hiện một bảng cho phép lựa chọn thời điểm mà bạn đã backup gần đó trên máy tính được iTunes ghi nhận.

Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi để hoàn tất tiến trình với những gì đã được sao lưu thông qua iTunes.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Cách Reset Iphone Nhanh Chóng Không Bị Mất Dữ Liệu trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!