Đề Xuất 5/2023 # 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả # Top 13 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự ít ỏi này sẽ khiến một thời gian sau bạn không tải App, chụp ảnh, hay thậm chí chụp xong phải xoá ngay (xoá không lưu thùng rác). Và iPhone sẽ cứ thông báo mãi về Dung lượng iCloud, sẽ gây phiền toái cho chúng ta.

Tuy cơ bản nhưng đối với các bạn nữ sử dụng iPhone không phải ai cũng có thể biết cách khắc phục. Thì trong bài này mình chủ yếu hướng dẫn các bạn nữ nên làm thế nào để phải “chữa cháy” vấn đề về dung lượng iCloud.

Cách 1: Xoá các bản Backup

Bạn vào trong Setting – Chọn iCloud – Manage Storage (Quản lí dung lượng) – Backup

Trong phần Backup sẽ hiển thị các bản Backup trên các thiết bị của bạn dùng chung một iCloud từ trước đến nay, bạn nên xoá những Backup trên thiết bị không cần thiết hoặc đã bỏ đi

Lưu ý: Không xoá Backup nào có chữ This iPhone – đó chính là dữ liệu của iPhone bạn đang sử dụng

Cách 2: Sử dụng ứng dụng lữu trữ hình ảnh khác

Ở trong iCloud – Chọn Photos – Gạt tắc phần iCloud Photos – Sau đó bạn có thể cắm iTunes trên máy tính, lấy hết hình ảnh từ iCloud bỏ vào một thư mục tạo mới – Sau khi đã chép ảnh xong bạn vào chúng tôi – Kéo thả thư mục đó vào – trên iPhone mở Google Photos – Chọn Settings- Chọn Back up & Sync vạ gạt nút mở.

Cách 3: Xin gia nhập vào iCloud Family Sharing

Xin gia nhập vào iCloud Family Sharing của người thân đã trả phí mua gói Dung lượng iCloud

Đây là cách đỡ tốn công nhất. Nếu người yêu/anh/chị bạn cũng sử dụng iPhone và đã mua gói iCloud. Có những mức gói cước dung lượng theo tháng như:

Nếu như người chủ trong Family đã mua gói cước 200GB iCloud trở lên thì có thể chia sẻ dung lượng cho tất cả thành viên trong Family (Giới hạn chỉ 6 người)

Ví dụ ở đây mình đã tạo một Family, và mình chọn gói 200GB iCloud, lúc này iCloud cho phép mình chia sẻ dung lượng cho bạn gái mình hay những người thân xung quanh mà mình thêm vào Family Sharing.

Lưu ý: 200GB cho cả một Family sử dụng chung chứ không phải từng cá nhân được 200GB

Cách 4: Đành phải trả phí cho iCloud

Mình nghiêm túc về việc này, nếu như bạn không có Family Sharing thì bạn nên trả 19.000đ cho goi 50GB iCloud / tháng. 50GB là rất bổ ích để cá nhân bạn Backup dữ liệu từ iPhone thoải mái mà không phải bị làm phiền báo đầy.

Nhất là ở thời điểm ngày nay việc sử dụng thẻ ngân hàng thanh toán online đã quá rộng rãi và phổ biến, nên chỉ tốn 19.000đ theo mình là không phải quá căng thẳng đối với từng người.

Chia sẻ:

Có nhiều bạn nữ hỏi mình rằng: “Nếu như tốn có mấy chục nghìn để mua dung lượng iCloud thì sau này kiếm iPhone 16GB hay 64GB xài được rồi, đâu cần phải mua dung lượng cao làm gì đúng không?

Nhiều bạn sẽ nhầm tưởng việc này vì cho rằng dung lượng ảnh chụp hay nhạc đều là ở iCloud chứ không phải ở dung lượng máy, mình xin giải thích ngắn gọn:

Để đề phòng những vấn đề xấu như mất điện thoại, hoặc là bạn đi mua iPhone mới thì còn có iCloud để bạn Sync qua sử dụng tiếp. Chưa kể đến việc mua ứng dụng, chơi game,…

Làm Thế Nào Để Hủy Bỏ Gói Dung Lượng Icloud

Nếu bạn có một thiết bị iOS mới, cho dù đó là iPad, iPhone, iPod hoặc Mac, bạn sẽ tự động nhận được một lưu trữ miễn phí iCloud 5GB. Lưu trữ này có thể được sử dụng để lưu trữ những thứ như các hình ảnh từ của bạn thiết bị, âm nhạc, apps, phim ảnh, sách, email, vv. Nếu 5GB miễn phí không phải là đủ cho bạn hoặc bạn cần phải thêm lưu trữ, sau đó Apple có một kế hoạch cho bạn. Một vài đô la, bạn có thể nhận được dung lượng lưu trữ phụ iCloud để lưu dữ liệu của bạn.

Phần 1. Làm thế nào để hủy bỏ kế hoạch lưu trữ iCloud cho iPhone, iPad và iPod

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên màn hình và di chuyển xuống để iCloud cài đặt của bạn.

Bước 2: Trong các thiết lập iCloud, bấm vào “Lưu trữ”.

Bước 3: Trong trình đơn lưu trữ, bấm vào “Quản lý lưu trữ”.

Bước 4: Di chuyển đến dưới cùng và bấm vào “Thay đổi lưu trữ kế hoạch”.

Bước 5: Bấm vào tùy chọn “Tự do” và sau đó bấm vào mua ở phía trên bên phải của các ứng dụng.

Nhập mật khẩu Apple ID của bạn để thành công hủy bỏ kế hoạch. Điều này sẽ có hiệu lực ngay lập tức đăng ký hiện tại hết hạn.

Phần 2. Làm thế nào để hủy bỏ kế hoạch lưu trữ iCloud trên Mac

Bước 1: Nhấp vào trình đơn Apple và đi đến tùy chọn hệ thống, sau đó bấm vào iCloud

Bước 2: Nhấp vào quản lý ở góc dưới bên phải.

Bước 3: Nhấp vào thay đổi lưu trữ kế hoạch ở góc trên bên phải.

Bước 5: Chọn kế hoạch “Tự do” để thành công hủy bỏ kế hoạch. Điều này sẽ có hiệu lực ngay lập tức đăng ký hiện tại hết hạn.

Phần 3. Làm thế nào để xóa/đóng tài khoản iCloud

Bằng cách sử dụng một thiết bị iOS mà không có một tài khoản iCloud là tiếp theo không thể. Nó là tốt hơn để bạn có thể không có một thiết bị iOS hơn để có một và không sở hữu một tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud là quan trọng vì nó là một phương tiện sao lưu cho dữ liệu cá nhân của bạn. Ngay cả khi bạn không sao lưu hình ảnh, video hoặc âm nhạc của bạn, bạn có thể sao lưu của bạn địa chỉ liên hệ, nhắc nhở, lịch, email và ghi chú. Sao lưu chúng là quan trọng vì bạn có thể truy cập chúng ngay cả khi bạn mất điện thoại của bạn và họ có một tỷ lệ phần trăm của lưu trữ iCloud của bạn. Bạn chỉ đơn giản là có thể truy cập hoặc khôi phục lại địa chỉ liên lạc của bạn, email và các dữ liệu cá nhân bằng cách chỉ đồng bộ hoá thiết bị mới với iCloud tài khoản hoặc đăng nhập để iCloud trên Windows hoặc Mac.

Nếu vì một số lý do bạn không còn muốn sử dụng lưu trữ iCloud, bạn có thể xóa tài khoản iCloud. Tất cả bạn phải làm là để xoá tài khoản từ tất cả các thiết bị của bạn và xóa dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản iCloud.

Điều bạn cần làm trước khi đóng tài khoản iCloud

Kể từ khi bạn đã quyết định để đóng tài khoản iCloud, trước hết bạn cần phải chắc chắn rằng không ai trong số các thiết bị của bạn hiện nay được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud. Điều này là quan trọng bởi vì ngay cả sau khi bạn xoá tài khoản này và các thiết bị đồng bộ hoá thì nó là giống như bạn đã làm gì.

Thứ hai, bạn phải xóa tất cả các tài khoản của bạn từ tất cả các thiết bị của bạn. Cho dù bạn sử dụng một chiếc iPhone, iPad hoặc một máy Mac, bạn cần phải xoá tài khoản iCloud từ tất cả các thiết bị này.

Sau khi xóa tài khoản của bạn từ thiết bị của bạn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào chúng tôi trên máy tính của bạn và xóa sau đây:

Hình ảnh: Nếu bạn cho phép điện thoại để tải lên hình ảnh của bạn để iCloud sau đó bạn chắc chắn có để kiểm tra tài khoản bằng cách sử dụng trình duyệt web của bạn và xóa tất cả các hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ iCloud. Này thường đồng bộ với thiết bị của bạn và kể từ khi bạn đã gỡ bỏ tài khoản từ điện thoại của bạn, nó sẽ không đồng bộ.

Video: Xóa tất cả các video được tải lên máy chủ iCloud từ điện thoại của bạn từ các trang web iCloud để hoàn toàn thoát khỏi của nó trên máy chủ.

Âm nhạc: Hầu hết mọi người đồng bộ âm nhạc của họ với tài khoản iCloud của họ. Bạn cũng sẽ cần phải xóa chúng là tốt.

Tất cả các liên hệ của bạn: Một trong những lý do quan trọng nhất của việc có một điện thoại tại địa điểm đầu tiên là các số liên lạc. ICloud lưu trữ tất cả các số liên lạc trong thiết bị của bạn và bạn cần phải xóa chúng kể từ khi bạn phải đóng tài khoản.

Lịch: Bạn cũng cần phải xóa mục lịch của bạn từ các máy chủ.

Ghi chú: Ghi chú của bạn từ thiết bị của bạn cũng phải bị xóa bỏ để thực hiện điều này xử lý thành công.

Nhắc nhở: Nếu bạn là loại sử dụng nhắc nhở tất cả thời gian, sau đó tôi giả sử bạn biết rằng nhắc nhở cũng được tải lên máy chủ iCloud.

Thư: Đây cũng là một trong những lý do quan trọng bạn có điện thoại ở nơi đầu tiên và xoá thư trong iCloud là rất quan trọng vì nó có chứa rất nhiều thông tin cá nhân.

Sau khi xóa tất cả mọi thứ từ tài khoản iCloud, bạn sẽ không còn có thể truy cập vào bản sao lưu iCloud của thiết bị của bạn ngoại trừ nếu bạn sao họ lưu bằng cách sử dụng iTunes. Điều này có nghĩa là không quay lại cho thiết bị của bạn và khi nó bị hư hỏng hoặc đi mất tích, sau đó tất cả các dữ liệu của bạn cũng sẽ được đi.

Để xóa tài khoản iCloud

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt từ màn hình chủ và di chuyển xuống để iCloud cài đặt.

Bước 2: Di chuyển đến dưới cùng của trang iCloud và bấm vào xóa tài khoản.

Bước 3: Khai thác các tùy chọn xóa trong cửa sổ pop up cửa sổ để xác nhận xoá tài khoản iCloud.

Chướng Bụng Đầy Hơi Ở Bà Bầu – Cách Khắc Phục?

Nguyên nhân bà bầu bị chướng bụng đầy hơi

Nhiều chị em cảm thấy rất lo lắng khi đang giai đoạn mang thai mà thường xuyên bị chướng bụng đầy hơi. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này khi mang thai phải kể tới:

Thay đổi nội tiết tố: Khi mang thai cơ thể bà bầu sẽ có sự thay đổi đặc biệt nội tiết tố. Cơ thể sản sinh ra một số hormone khiến các cơ của hệ tiêu hóa mền ra gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa, axit dạ dày dư thừa và dễ gây trào ngược lên trên.

Chế độ ăn uống: Trong giai đoạn mang thai nhiều chị em thèm đủ thứ, điều này dẫn tới việc ăn uống bất thường hoặc ăn món lạ gây khó tiêu. Đặc biệt khi ăn đồ chế biến sẵn, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ là nguyên nhân khiến chị em dễ bị đầy hơi khi mang thai. Ngoài ra, một số thói quen xấu khi ăn uống dễ dẫn tới tình trạng này như ăn quá nhiều,  ăn nhanh, nhai không kĩ, vừa ăn xong đã nằm ngay…

Kích thước tử cung thay đổi: Khi bắt đầu mang thai tử cung của phụ nữ sẽ lớn dần lên theo kích thước của thai nhi. Điều đó đồng nghĩa với việc dạ dày bị chèn ép, ruột không thể hoạt động như bình thường. Lúc này ruột sẽ sinh ra các khí gas khiến bà bầu bị đầy hơi.

Ngoài ra, một số yếu tố khác như sử dụng viên uống bổ sung như sắt hay canxi, thói quen lười vận động gây ảnh hưởng tới hoạt động của hệ tiêu hóa. Những nguyên nhân trên tuy không gây nguy hiểm nhưng nếu không có biện pháp khắc phục có thể dẫn tới tình trạng chán ăn khiến thai nhi không được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Các triệu chứng thường gặp

Chướng bụng đầy hơi ở bà bầu thường đi kèm các triệu chứng sau đây:

Bụng căng tức: Khi chướng bụng đầy hơi khiến bụng trở nên căng tức, khó chịu. Đôi khi một số chị em còn cảm thấy đau bụng lâm râm, ợ chua, ợ khan.

Chán ăn, ăn nhanh no: Khi bị chướng bụng đầy hơi dịch tiết đường tiêu hóa ít nên bà bầu không có cảm giác đói, không thèm ăn thậm chí bỏ bữa.

Rối loạn tiêu hóa: Đây cũng có thể là hệ quả của chứng chướng bụng đầy hơi ở bà bầu. Bà bầu dễ gặp phải tình trạng táo bón và tiêu chảy, trong đó táo bón thường phổ biến hơn.

Kinh nghiệm thực tế từ các mẹ bầu cải thiện đầy hơi

1. Chị Mai Lan ( Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: ” Khi mang thai bé Bông được 4 tháng tôi thường xuyên bị đầy bụng cảm giác rất khó chịu. May có người bạn mách cách thay đổi tư thế ngủ. Tôi thực hiện và có hiệu quả tốt. Tôi muốn khuyên các mẹ bầu nên kê cao đầu và lưng khi ngủ để giúp axit trong dạ dày không bị trào ngược. Đây cũng là kinh nghiệm tránh gây ra hiện tượng ợ hơi, đầy bụng.”

2. Thu Trang (Thái Thịnh, Ba Đình, Hà Nội): ” Trong thời kỳ mang bầu mình cũng hay bị chướng bụng, ăn không tiêu. Qua tư vấn của bác sỹ mình hay đi bộ sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đặc biệt khi ăn nên chia làm nhiều bữa nhỏ, ăn chậm, nhai kỹ. Ăn các món dễ tiêu hóa, khi ăn xong không nên nằm ngay mà nên vận động nhẹ nhàng.”

3. Hồng Quế (TP Nam Định): ” Tôi rất hay ăn các món chiên xào nên khi bầu bí thường xuyên bị chướng bụng. Được bác sỹ khuyến cáo nên hạn chế các món dầu  mỡ vì đây là thủ phạm gây ra tình trạng ăn không tiêu. Từ đó tôi hạn chế ăn món rán xào thay vào đó là các món luộc.”

Giải pháp chữa đầy bụng chướng hơi ở bà bầu?

Thay đổi chế độ ăn uống

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng, điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng chướng bụng, đầy hơi, táo bón, ợ hơi mà giúp nâng cao sức đề kháng cho bà bầu và thai nhi.

Thực phẩm cần tránh

Thực phẩm hoặc hoa quả quá chua và cay là thủ phạm khiến dạ dày “mệt mỏi”, dẫn đến chướng bụng, ợ hơi.

Món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh làm cho quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Các mẹ nên hạn chế ăn những món này.

Đồ uống có gas như nước ngọt, nước tăng lực… dẫn đến chướng bụng và đầy hơi. Chúng cũng không tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai nên bạn cần hạn chế.

Các loại cá và thịt hun khói.

Các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa bầu, pho mai, bơ, sữa chua…) nhiều người khó hấp thu lactose trong các và hậu quả là dẫn đến chứng đầy bụng, khó tiêu. Nên chia nhỏ và ăn uống thành nhiều lần

Một số loại thức ăn lên men tự nhiên như dưa chua, cà muối, hành muối… sẽ làm tăng axit trong dạ dày, khiến chứng bệnh nên trầm trọng hơn.

Không nhai kẹo cao su vì khi ăn loại kẹo vì dễ sinh khí trong dạ dày

Những thực phẩm nên ăn

Những loại trái cây như đu đủ chín, chuối, táo, lê, nho… có tác dụng cung cấp chất xơ , rất có lợi cho tiêu hóa và nhuận tràng.

Bà bầu có thể dùng nghệ tươi hoặc bột nghệ khô để hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn và hỗ trợ dạ dày khi bị chướng bụng đầy hơi.

Tía tô không những có tác dụng an thai, chữa cảm cúm, ho sốt, đờm… mà còn giúp bà bầu giảm được chứng đầy bụng, khó tiêu rất hiệu quả.Một số thói quen sinh hoạt giúp hạn chế đầy bụng, khó tiêu khi mang bầu

Ngoài ra, bà bầu nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn không khiến dạ dày phải quá tải.. Ăn chậm nhai kĩ để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Chế độ luyện tập và sinh hoạt

Vận động mỗi ngày bằng những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga…giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa và hạn chế đáng kể đầy bụng chướng hơi. Mỗi ngày dành 30 phút để đi bộ vào buổi tối sau ăn khoảng 45 phút kết hợp bổ sung đủ nước cho cơ thể bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực.

Ngoài ra, cần cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức. Cần giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh xa stress. Bỏ những thói quen xấu như thức khuya, sử dụng chất kích thích (bia, rượu, cà phê, thuốc lá,..). Mẹ bầu cần mặc quần áo rộng rãi và co giãn tốt, đặc biệt là vùng dưới ngực và bụng, để không gây áp lực lên hệ tiêu hóa.

Đu đủ chín

Đây là thực phẩm vàng giúp hệ tiêu hóa hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.. Ăn đu đủ chín giúp mẹ bầu nhanh chóng xóa tan cảm giác khó chịu khi bị đầy bụng

Cà rốt

Khi bị đầy bụng một cốc nước ép cà rốt giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn, mẹ bầu cũng có thể chế biến món cháo loãng nấu với cà rốt và ăn nhẹ để chấm dứt tình trạng này.

Cà rốt cho tính chất kháng viêm và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn đồng thời kihcs thích hoạt động tiết dịch vị để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa cho người bệnh do đó bà bầu hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nước chanh nóng

Không chỉ giúp cơ thể giải khát mà còn giúp chữa trị chứng khó tiêu một cách hiệu quả. Bạn có thể dùng một muỗng nước cốt chanh pha loãng với ly nước ấm, có thể cho 1 chút muối và uống trước bữa ăn. Cách này giúp bạn chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả đồng thời hỗ trợ axit cho dạ dày. Bên cạnh đó, nước chanh còn giúp bà bầu chống lại các vi khuẩn có hại trong thực phẩm khi chế biến món ăn.

Nghệ tươi

Trong nghệ có chứa các thành phần có tác dụng rất tốt khi bị kích ứng dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Uống nước nghệ tươi có tác dụng giúp bà bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày hiệu quả.

Massage vùng bụng

Đây là biện pháp đơn giản mà hiệu quả cải thiện chướng bụng đầy hơi đi kèm táo bón. Massage vùng bụng là liệu pháp an toàn giúp kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm tình trạng khó chịu ở vùng bụng. Lưu ý, khi masage bụng cần nhẹ nhàng để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn.

Chướng bụng đầy hơi ở bà bầu đi kèm với các dấu hiệu khác như đại tiện ra máu, đi đại tiện khó cần tới ngay cơ sở y tế để được kiểm tra cụ thể và có biện pháp điều trị đúng cách, tránh xảy ra những vấn đề nguy hiểm.

Để phòng ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu và ợ hơi mẹ bầu cần ăn những thực phẩm giàu chất xơ như các loại đậu, hoa quả và rau xanh giúp chữa chứng đầy hơi một cách hiệu quả. Đồng thời uống đủ nước, vận động nhẹ nhàng bằng các bài tập yoga, đi bộ, bơi lội giúp duy trì sức khỏe tốt cho thai kỳ.

Giảm Dung Lượng File Excel

Hạn chế tô màu cho ô excel, tắt đường kẻ gridlines trong Tab View

Bỏ thiết lập Auto Filter, chỉ thiết lập các cột auto filter cần sử dụng

Hạn chế thiết lập data validation, conditional formating hoặc chỉ thiết lập trong phạm vi dữ liệu có sử dụng

Lưu file dưới dạng phiên bản mới của excel (.xlsx cho file excel không chứa macro và .xlsm cho file excel có chứa macro)

Quá nhiều công thức xử lý tự động không cần thiết (tắt chức năng tự động tính toán cho các dữ liệu không cần thiết). Hạn chế tối thiểu việc thiết lập công thức trong các dữ liệu chỉ dùng để lưu trữ. Tuy nhiên việc tắt tính toán dữ liệu tự động cũng có bất tiện là lần sau bạn sẽ phải kéo thủ công lại vùng cần tính toán khi có thay đổi.

Xóa bỏ các Name không sử dụng, các Name có lỗi hoặc các liên kết tới file bên ngoài không cần thiết

Một số quy tắc cần nhớ khi tổ chức dữ liệu

Bảng dữ liệu (database – nơi tập hợp dữ liệu nhập vào) hạn chế tối đa số công thức. Bởi cấu trúc bảng dữ liệu thường lớn, có nhiều dòng, nhiều cột. Do đó nên thiết kế sao cho thuần túy là dữ liệu, tránh sử dụng công thức trong bảng này.

Tránh sử dụng công thức mảng. Các công thức mảng khiến việc tính toán chậm hơn so với dạng thường. Do đó hạn chế việc dùng công thức mảng. Trong trường hợp báo cáo có nhiều điều kiện thì có thể sử dụng hàm Sumifs, Countifs thay cho hàm Sumproduct, công thức mảng.

Trường hợp buộc phải dùng nhiều công thức hoặc file thực sự phức tạp, bạn có thể thiết lập chế độ tính toán là manual khi nhập dữ liệu. Khi lập báo cáo thì mới cho phép tính toán với phím F9

Cách giảm dung lượng cho file excel

Xóa bỏ các Name Range bị lỗi hoặc không cần thiết do quá trình sử dụng file excel lâu hoặc copy/paste dữ liệu từ nhiều nơi khác. Vào Fomular/ Name Manage/ Chọn Filter các Name Range bị lỗi và xóa bỏ

Sử dụng công cụ ASAP Utilities để xóa bỏ các sheet trống (remove empty worksheet), xóa bỏ những dòng excel trống (Reset last cell)

Hình ảnh dù ở trên web hay file excel đều có dung lượng riêng, nếu file excel của bạn có nhiều hình ảnh cần phải nén file hình ảnh

Lưu ý quan trọng: Các thao tác bình thường COPY & PASTE cũng gây ra nhiều tai hại, vậy làm sao hạn chế việc này? Khi chúng ta COPY, và thay vì nhấn Ctrl + V để Paste ra, thì chúng ta có lựa chọn PASTE SPECIAL … khi đó bạn có thể lựa chọn PASTE VALUE , thay vì dán luôn công thức sang.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!