Đề Xuất 6/2023 # 5 Bước Để Xóa 100% Dữ Liệu Trên Tài Khoản Facebook # Top 13 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # 5 Bước Để Xóa 100% Dữ Liệu Trên Tài Khoản Facebook # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Bước Để Xóa 100% Dữ Liệu Trên Tài Khoản Facebook mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn sẽ nghĩ rằng bạn có thể truy cập trực tuyến và nhấn nút xóa, nhưng nó không dễ dàng như vậy. Mọi thứ bạn đã từng làm trên Facebook sẽ được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Dữ liệu và thông tin mà bạn nghĩ đã bị lãng quên từ lâu đã được lưu trữ trên các máy chủ của họ ở đâu đó.

Tất nhiên, việc hủy kích hoạt tài khoản của bạn rất đơn giản, nhưng theo cách đó, sẽ không có gì bị xóa để bạn có thể kích hoạt lại hồ sơ của mình như cũ.

Nếu bạn thực sự muốn xóa tài khoản của mình, bạn sẽ phải tạo một tài khoản hoàn toàn mới khi bạn muốn sử dụng lại Facebook. Đây là một cách để có được sự riêng tư thực sự.

Bước #1

Xóa các ứng dụng được liên kết

Một điều mà mọi người yêu thích khi sử dụng Facebook là cách ứng dụng kết nối các ứng dụng khác để cho phép người dùng có thể đăng nhập một cách dễ dàng. Nhưng điều chúng ta không nhận ra là việc này đã khiến các thông tin cá nhân bị lộ mỗi khi chúng ta sử dụng, từ đó cho phép các ứng dụng khác truy cập vào dữ liệu của chúng ta.

Bấm vào mũi tên nằm ở góc trên cùng bên phải của trang của bạn.

Chọn “Cài đặt” và “Ứng dụng và trang web” ở cột bên trái.

Cuộn xuống bên dưới phần “Tùy chọn”và “Tắt” ứng dụng, trang web và trò chơi.

Khi bạn đã tắt những nội dung này, bạn có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào hiện được liên kết với tài khoản Facebook của mình.

Bước #2

Xóa lịch sử hoạt động

Chọn menu mũi tên xuống.

Chọn “Nhật ký hoạt động”.

Sử dụng nút chỉnh sửa để xóa hoặc không thích mọi hành động được liệt kê trong nhật ký hoạt động của bạn.

Bước #3

Sao lưu dữ liệu

Nếu bạn muốn giữ một số thông tin trên tài khoản Facebook của mình như ảnh hoặc danh bạ, bạn có thể sao lưu chúng theo cách thủ công.

Đi tới menu Cài đặt một lần nữa.

Bên dưới mục “Thông tin trên Facebook của bạn”, và chọn tùy chọn để “Tải xuống thông tin của bạn”.

Bạn sẽ nhận được một email liên kết bạn với kho lưu trữ tải xuống.

Lưu kho lưu trữ vào thiết bị đã chọn của bạn.

Tệp zip này phải chứa tất cả ảnh của bạn, tệp HTML chứa danh sách bạn bè của bạn, v.v.

Bước #4

Hủy kích hoạt tài khoản

Rất nhiều người nhầm lẫn việc vô hiệu hóa với việc xóa một tài khoản, nhưng đây là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Đi tới Cài đặt một lần nữa.

Chọn “Chung”.

Sau đó, bấm vào mục “Quản lý tài khoản của bạn”.

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn hủy kích hoạt.

Bước #5

Xóa tài khoản

Bạn có thể truy cập để xóa tài khoản Facebook của bạn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, đây là một ưu điểm rất lớn.

Bạn có thể nhận thấy rằng có một số tùy chọn khác so với những gì chúng tôi đã đề cập ở đây. Cuối cùng, khi bạn nhập mật khẩu, tài khoản của bạn sẽ bị xóa.

Lưu ý

Facebook sẽ lưu giữ thông tin của bạn trong 14 ngày trong trường hợp bạn thay đổi quyết định.

Điều gì đã xảy ra với Facebook?

Với hơn hai tỷ người dùng, Facebook tiếp tục đứng đầu trong các vụ bê bối về quyền riêng tư. Ngay cả vào năm 2006, khi họ lần đầu tiên giới thiệu phần bảng tin, họ đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Giờ đây, hầu hết mọi người đều không quan tâm đến cuộc sống riêng tư của họ, điều mà luôn được hiển thị trên bảng tin bạn bè của họ.

Sau đó, vào năm 2013, Facebook đã trở thành nạn nhân của một loại virus làm lộ số điện thoại và địa chỉ của sáu triệu người dùng. Tất cả những gì các kẻ tấn công cần là kết nối với bạn và một thông tin liên hệ khác để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Vào tháng 2/2018, khi tòa án Bỉ yêu cầu Facebook ngừng hoạt động theo dõi người dùng trực tuyến, sau đó, công ty đã kháng cáo với quyết định này. Và chỉ một tháng sau, người dùng phát hiện ra rằng Facebook đã biết về hành vi trộm cắp dữ liệu lớn đang xảy ra và không làm gì để ngăn chặn điều đó. Khoản bồi thường duy nhất là một lời xin lỗi và một lời hứa về việc sẽ làm tốt hơn.

Sau tất cả những điều này, bạn có tin tưởng rằng Facebook sẽ giữ kín các thông tin của bạn không? Câu hỏi là có nếu bạn ưu tiên việc cập nhật hồ sơ trực tuyến của mình hoặc duy trì mức độ riêng tư và bảo mật tốt.

Bạn có thể giải phóng bản thân vĩnh viễn khỏi Facebook bằng cách nào?

Nó không chỉ dừng lại ở một nút xóa

Nếu bạn cảm thấy bạn muốn sử dụng lại Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập lại sau 14 ngày để đảm bảo tất cả dữ liệu trước đó bị xóa và bạn có thể chọn lọc hơn với những gì bạn chia sẻ trong tương lai.

Cách Xóa Bớt Các Tài Liệu Và Dữ Liệu Được Lưu Trữ Trên Icloud

Như chúng ta đã biết,tài liệu và dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trong iCloud có thể tăng lên nhanh chóng, và tùy thuộc vào kích thước của kế hoạch lưu trữ của bạn, bạn có thể cần phải làm một số làm sạch trong đó từ thời gian để thời gian để đảm bảo rằng bạn không lãng phí bất kỳ không gian quý giá. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để xóa các tài liệu và dữ liệu trong iCloud.

Trước khi bắt đầu,tôi một vài lời cảnh báo về việc xóa các tài liệu và dữ liệu. Hãy thận trọng và nhận thức được những gì bạn đang xóa. Tôi khuyên bạn xóa dữ liệu cho các ứng dụng bạn không sử dụng nữa, hoặc tài liệu bạn biết chắc chắn bạn sẽ không cần trong tương lai.

Xóa tài liệu và dữ liệu từ thiết bị iOS của bạn

Có lẽ là cách nhanh nhất và dễ nhất là để xóa các tài liệu và dữ liệu trực tiếp từ iPhone, iPad, hoặc iPod touch của bạn.

Bước 3: Vào ứng dụng mà bạn muốn xóa các tài liệu và dữ liệu được lưu trữ trong iCloud. Sau đó nhấn vào nút Sửa ở góc trên phía bên phải.

Bước 4: Nhấp vào mục Xóa tất cả, và bấm Xóa Tất cả một lần nữa để xác nhận. Những tài liệu và dữ liệu sẽ cho tôi ngay lập tức bị loại bỏ từ iCloud và tất cả các thiết bị của bạn.

Bước 5: Lặp lại quá trình này cho mỗi ứng dụng.

Xóa tài liệu và dữ liệu từ máy tính của bạn

Bởi vì bản chất của iCloud, bạn cũng có thể truy cập vào các tài liệu và dữ liệu trực tiếp từ máy Mac, hoặc máy tính có cài phần mềm iCloud của bạn.

Link tải iCloud cho máy win: https://support.apple.com/en-us/HT204283.

Bước 1: Trên máy tính, các bạn cài đặt (tải vài cài đặt theo đường link trên) và truy cập vào iCloud.

Việc giải phóng dung lượng trong iCloud có lợi với tùy từng cá nhân và nhu cầu sử dụng của họ. Sau nhiều năm sử dụng thì việc giải phóng iCloud có thể giúp bạn có thêm một lượng lớn dung lượng để sử dụng mà chưa cần phải mua thêm từ Apple.

Làm Sao Để Xóa Tài Khoản Facebook

Deactivate Facebook Để Deactivate (ngưng kích hoạt) tài khoản FB, trên desktop, bạn nhấn vào menu sổ xuống ở góc trên bên phải màn hình để chọn mục Settings. Nhấn vào Security bên trái, … Deactivate Facebook

Còn về phía Facebook, hãng luôn cố gắng làm mọi thứ để bạn hiện diện đâu đó trên mạng xã hội cho dù bạn có deactivate tài khoản Facebook của mình đi chăng nữa, như Facebook cứ gửi email nhắc bạn rằng bạn bè đang nhớ bạn trên Facebook nhiều lắm!

Deactivate không phải là bạn rời bỏ Facebook hoàn toàn, chỉ là mục Timeline về tin tức của bạn không xuất hiện nữa mà thôi, bạn không truy cập được mạng xã hội này hoặc truy cập được vào tài khoản của bạn thông qua ứng dụng di động, bạn bè không thể đăng tin (post) hay liên lạc qua tường nhà bạn, bạn bạn cũng sẽ mất luôn các dịch vụ bên thứ ba dùng thông tin Facebook của bạn để đăng nhập. Nhưng Facebook không xoá tài khoản của bạn. Tại sao? Bởi vì hãng muốn bạn tái kích hoạt (reactivate) lại tài khoản và sử dụng trở lại.

Còn trong trường hợp bạn muốn “tiễn” Facebook hoàn toàn, bạn nên tải một bản sao lưu mọi dữ liệu của bạn có trên Facebook về máy tính, gồm dữ liệu về các post, hình ảnh, video, nội dung chat… từ menu Settings (dưới mục General).

Để xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn vào trang Delete My Account tại địa chỉ chúng tôi Cần cẩn thận về chính sách sử dụng dữ liệu của Facebook, vì hãng ghi trong chính sách đại khái rằng: sau khi bạn xoá thông tin từ trang profile hoặc xoá tài khoản của mình, có thể có những bản sao thông tin ấy còn đâu đó và có thể thông tin ấy đã từng được chia sẻ đâu đó với người khác, và có thể người khác cũng đã lưu lại thông tin đó cho riêng họ.

Theo luật của Mỹ, Facebook cấm trẻ dưới 13 tuổi mở tài khoản. Nên bạn có thể thông báo cho Facebook một người dùng nào đó hiện dưới 13 tuổi. Nếu Facebook có thể “xác minh” được tài khoản ấy chưa đủ tuổi thì họ sẽ lập tức xoá ngay mà không thông báo cho chủ tài khoản.

Facebook cũng đưa ra một phiếu điền (form) để người dùng thông báo gỡ bỏ tài khoản nào đó vì lý do sức khoẻ. Để thực hiện điều này, người yêu cầu phải chứng minh được mình là người bảo lãnh, người đảm bảo cho chủ tài khoản ấy, cũng như có một biên bản chính thức nào đó được bác sỹ hay bệnh viện xác nhận không còn khả năng sử dụng Facebook của người ấy.

Khi một người dùng không may qua đời, một người bạn hay người thân trên Facebook được chủ tài khoản xác nhận trước khi qua đời, có thể truy cập được vào timeline của chủ tài khoản ấy khi đã được Facebook xác nhận. Có thể người thừa hưởng tài khoản Facebook cũng phải chứng minh bằng những tài liệu khác trước khi được Facebook chấp nhận, như phải trình giấy báo tử. Và lúc này, Facebook sẽ đưa tài khoản ấy vào trang “tưởng nhớ” để timeline của người đã khuất vẫn được lưu giữ mãi (hoặc có thể được xoá thông tin vĩnh viễn nếu được yêu cầu).

Nguồn: PC World VN

Làm Thế Nào Để Xóa Hoàn Toàn Dữ Liệu Trên Máy Tính?

Trước khi bán hoặc tống khứ đi máy tính – dù nó còn hoạt động hoặc đã hỏng – bạn nên xóa sạch các tài liệu và dữ liệu nhạy cảm. Để an toàn tuyệt đối, bạn nên thực hiện điều này thậm chí rằng bạn chỉ để chúng ở đâu đó xung quanh nhà mình, chẳng hạn như gara để xe hay kho chứa đồ gì đó. Một điều mà bạn sẽ không bao giờ biết là ai sẽ nhúng tay vào các máy tính cũ của mình.

Nếu bạn nghĩ mình chỉ cần xóa các tài liệu nhạy cảm và coi như có thể vứt bỏ hệ thống của mình một cách an toàn thì điều này hoàn toàn chưa đúng. Những dấu vết còn xót lại trên ổ cứng có thể tồn tại ngoài những gì bạn hình dung. Sự thật là làm trống rỗng Recycle Bin hoặc thậm chí format lại ổ cứng cũng chưa đủ an toàn.

Bạn có thể vẫn lưu lại các thư điện tử trên máy tính của mình, bao gồm các thông tin đăng nhập quan trọng và các nội dung nhạy cảm, mật khẩu website được nhớ trên trình duyệt web cũng như các mật khẩu được lưu cho các dịch vụ và ứng dụng khác. Tất cả những thứ đó hoàn toàn có thể được khôi phục trở lại mặc dù Windows không thể khởi động. Những người dùng khác hoàn toàn có thể sử dụng một live CD để khôi phục hoặc mang ổ cứng trong máy tính của bạn lắp vào một máy tính khác.

Cách xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy tính

Cần nhớ rằng thứ dùng để lưu tất cả dữ liệu của bạn, các file và các dữ liệu khác là ổ cứng. Về cơ bản bạn có thể tháo ổ cứng, kết xuất hệ thống đang có hiệu lực và lúc này nhiệm vụ của bạn là bảo vệ các ổ cứng. Nhưng nếu cần xóa các ổ cứng này trước khi bán, vứt bỏ thì có một số vấn đề cần phải nắm rõ.

Xóa và format không giống như “wipe” ổ cứng

Ổ cứng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số. Các tập tin được lưu trữ trên bề mặt đĩa cứng từ và xoay các đĩa từ trong hộp ổ cứng. Ổ cứng thay đổi tính chất từ của bề mặt đĩa thành 1 hoặc 0 khi đọc hoặc ghi dữ liệu. Do đó, tất cả các dữ liệu trên ổ cứng sẽ được lưu dưới dạng dữ liệu nhị phân cơ bản. Ví dụ khi hệ thống lưu dữ liệu như ảnh, âm nhạc, v.v… trên ổ cứng, các hàng số 0 và 1 được ghi trên đĩa từ.

Khi xóa một file, những số 0 và 1 này sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có con trỏ biểu thị file bị xóa. Do đó, bạn vẫn có thể khôi phục file đã xóa trước khi dữ liệu file bị ghi đè hoặc hỏng. Vậy còn format ổ? Format ổ hoạt động theo cách tương tự, nó không thực sự quét sạch (wipe) dữ liệu. Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục để lấy lại những file bị mất trong ổ đĩa đã được format.

“Wipe” ổ cứng hoạt động như thế nào?

Để xóa hoàn toàn ổ cứng, bạn nên xóa các dữ liệu nhị phân, có nghĩa là ghi đè các số 0 và 1 bằng dữ liệu mới. Khi thay thế dữ liệu nhị phân của một tập tin và ghi đè bằng dữ liệu mới, nó không thể khôi phục được nữa. Một số phần mềm xóa ổ cứng chuyên nghiệm có thể lấp đầy ổ cứng bằng số 0 hoặc thông tin ngẫu nhiên theo sector, đảm bảo không thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng đã bị “wipe”.

Phải làm gì trước khi xóa một ổ cứng?

Bạn cần thực hiện một số công việc trước khi xóa ổ cứng máy tính để đảm bảo ổ cứng được xóa hoàn toàn mà không gây ra sự cố.

Tải và cài đặt phần mềm xóa ổ cứng. Nếu định tự xóa ổ cứng, bạn cần một công cụ xóa hiệu quả và dễ sử dụng. Nếu muốn xóa toàn bộ máy tính, bạn cần đảm bảo phần mềm hoạt động trên ổ cứng có thể khởi động được.

Đảm bảo pin máy tính đầy. Nếu muốn xóa dữ liệu máy tính, bạn nên đảm bảo pin đầy hoặc kết nối với ổ điện. Nếu mất điện trong khi xóa ổ cứng, điều này có thể làm hỏng ổ cứng.

Sao lưu dữ liệu vào một ổ cứng khác. Khi xóa sạch máy tính, mọi dữ liệu đều sẽ mất, do đó bạn cần sao lưu file muốn giữ lại trên ổ cứng khác.

Nhớ lưu số key phần mềm. Những phần mềm bạn mua sẽ bị mất sau khi xóa sạch dữ liệu máy tính, bạn cần cài đặt lại chúng trên ổ cứng mới. Do đó hãy ghi key của những chương trình này lại để có thể kích hoạt chúng sau khi cài đặt lại.

Tải driver. Nếu bạn định cài đặt lại hệ điều hành sau khi xóa sạch ổ cứng bạn cần tải các driver cần thiết cho hệ thống mới. Bạn có thể vào trang web chính thức của thiết bị và tải phiên bản driver mới nhất.

Chuẩn bị một đĩa khởi động. Nếu xóa ổ cứng chính của máy tính, bạn phải thực hiện nhiệm vụ mà không khởi động hệ thống. Trong trường hợp này bạn cần ổ USB hoặc đĩa CD khởi động.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên máy tính Windows

Xóa từng dữ liệu trên máy tính Windows

Về cơ bản có hai phương pháp xóa dữ liệu: phương pháp chọn file để xóa (làm sạch) và phương pháp tẩy sạch (wipe) toàn bộ ổ cứng.

Nếu bán hoặc vứt bỏ máy tính của mình và vấn đề bảo mật dữ liệu không quan trọng lắm đối với bạn, lúc này có thể xem xét đến giải pháp xóa thủ công. Chỉ cần để nguyên Windows và tự mình xóa tất cả các tài liệu các file nhạy cảm và mật khẩu bằng phím Shift + Delete. Mặc dù vậy phương pháp này không thật sự an toàn vì có thể bỏ sót dữ liệu cần xóa.

Nếu không muốn rủi ro cho dữ liệu và sự riêng tư của mình, hoặc bạn không muốn thực hiện một cách thủ công mất thời gian như trên thì bạn có thể ” wipe ” ổ cứng. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, gồm có cả Windows, các ứng dụng, tài liệu, mật khẩu,… mọi thứ. Hành động này không chỉ xóa dữ liệu mà nó còn làm cho không thể khôi phục được dữ liệu bằng cách thay thế tất cả các dữ liệu cũ bằng dữ liệu trắng. Phương pháp này được chấp nhận sử dụng cho các tổ chức chính phủ.

Tuy nhiên nếu “wipe” toàn bộ ổ cứng bạn vẫn có thể cài đặt lại Windows sau đó nếu bạn có đĩa cài đặt và key sản phẩm. (Đôi khi một số key sản phẩm có trong một sticker trong máy tính).

Khi bạn nhấn phím Delete, Windows sẽ di chuyển các file vào Recycle Bin. Thậm chí sau khi bạn Empty Recycle Bin, chúng vẫn có thể khôi phục. Điều này chỉ có lợi khi bạn vô tình xóa đi một file nào đó, còn trường hợp xấu là cố gắng bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn để tránh bị rình mò hay đánh hơi thất bại hoàn toàn. Các tiện ích miễn phí như Restoration và NTFS Undelete, có thể làm cho ai đó dễ dàng có thể khôi phục lại các file của bạn.

Để bảo đảm các file đã xóa không thể khôi phục được trở lại, bạn phải sử dụng một bộ cắt file (hình dung như máy cắt giấy trong các phòng bảo mật, trước khi mang đi hủy cần được cắt vụn). Nó tương tự như kỹ thuật “wipe” ổ cứng. Các file mà bạn đưa đến bộ cắt sẽ được phá hủy hoàn toàn, mãi mãi.

Đây là một số địa điểm bạn có thể bắt đầu việc làm sạch của mình:

Các file và tài liệu cá nhân: Bắt đầu với các thư mục cá nhân, đây là các thư mục được tạo bởi Windows, chẳng hạn như Documents, Pictures, Music, và Videos. Sau đó bạn cần làm sạch ổ cứng đối với bất kỳ tài liệu hoặc file cá nhân nào. Mở Computer và kích vào các ổ đĩa để truy cập trực tiếp vào các thư mục cụ thể. Bạn có thể bỏ qua các thư mục Program Files và Windows vì các thư mục này sẽ không chứa các file cá nhân.

Khi bạn tìm thấy các thư mục hoặc các file muốn hủy, hãy chọn chúng, kích phải, và xóa bằng bộ cắt file mà bạn đã download được. Không kích Delete; sẽ có một mục mới cho bộ cắt file trên menu chuột phải của bạn.

Các thiết lập máy chủ và email: Nếu bạn sử dụng một máy khách email, giống như Microsoft Outlook, bạn nên xóa các thư điện tử và các thiết lập kết nối với dịch vụ hay máy chủ email của mình. Với Outlook, bạn có thể xóa file PST. Trong Windows XP các file này thường nằm ở C:Documents and SettingsUsernameLocal SettingsApplication DataMicrosoftOutlook. Trong Windows Vista và Windows 7, hãy kiểm tra C:UsersusernameAppDataLocalMicrosoftOutlook.

Các file Windows cần xóa

Khóa mạng và mật khẩu không dây: Khi kết nối với một mạng không dây được bảo vệ bằng mã hóa, bạn phải nhập vào khóa mạng hoặc mật khẩu. Mật khẩu này sau đó sẽ được lưu lại vì để bạn sẽ không cần nhập lại ở lần kết nối tiếp theo. Để xóa các mật khẩu này, bạn chỉ cần xóa profile mạng không dây được thiết lập với Windows. Điều hướng đến các thiết lập không dây thông qua biểu tượng mạng trong khay hệ thống hoặc thông qua Control Panel.

Các mật khẩu chia sẻ mạng: Với các mật khẩu này, bạn có thể sử dụng tiện ích Network Password Recovery của NirSoft. Tiện ích này có thể quét và hiển thị tất cả các mật khẩu mạng được lưu, từ đó bạn có thể chọn và xóa chúng.

Mật khẩu cho các kết nối VPN và dial-up: Bắt đầu bằng cách triệu gọi cửa sổ Network Connections, có thể thông qua biểu tượng mạng trong khay hệ thống hoặc Control Panel. Sau đó mở các kết nối dial-up và VPN để bảo đảm các mật khẩu không được lưu. Nếu chúng đã được chọn, hãy hủy chọn tùy chọn Save Password hoặc xóa kết nối cùng với nó.

Các điểm khôi phục: Bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng System Restore của Windows. Mở Control Panel, tìm System Tools, và mở System Restore settings.

Có thể có nhiều chương trình hay phần mềm khác có thể lưu mật khẩu hoặc các thông tin nhạy cảm. Chính vì vậy bạn cần xóa các thông tin nhạy cảm hoặc remove chương trình. Đây là một số ứng dụng khác mà bạn có thể đã cài đặt và cần kiểm tra:

Phần mềm tài chính và kế toán

Các chương trình FTP hoặc SSH client

Instant Messengers (chẳng hạn như MSN, Windows Live, Yahoo Messenger, ICQ, và AOL)

Cuối cùng nhưng không phải không quan trọng, bạn nên remove các mật khẩu bảo vệ tài khoản Windows. Mở thiết lập User Account thông qua Control Panel. Bạn cũng có thể xóa luôn các tài khoản Windows khác.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên ổ cứng Windows bằng cmd

Nếu ngại cài thêm phần mềm vào máy tính, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn trong Windows. Để xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy tính cần làm như sau:

Nhập lệnh: Cipher /w:C

Trong đó:

/w: Xóa bất cứ dữ liệu nào

C: Ổ đĩa cần xóa dữ liệu, bạn có thể thay đổi sang các ổ khác như D, E để xóa hết dữ liệu trên máy tính

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên ổ cứng bằng cách reset PC

Bước 3. Chọn tùy chọn Remove everything để xóa tất cả các file cá nhân, ứng dụng và cài đặt.

Bước 4. Chọn Remove files and clean the drive khi được hỏi có muốn làm sạch ổ cứng không. Quá trình này có thể hơi tốn thời gian nhưng đảm bảo không một ai có thể khôi phục được những file đã xóa này.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên ổ cứng bằng phần mềm

Nếu lấy ổ cứng ra khỏi máy tính và cắm nó vào một máy tính khác, bạn có thể sử dụng công cụ như Disk Wipe trong Windows. Đây là công cụ có thể xóa các partition của ổ cứng, tuy nhiên không xóa partition có cài đặt và đang chạy Windows.

Khi một ổ đĩa được chọn, nút Kill phía trên sẽ hoạt động. Nhấp vào nút Kill. Lúc này form Kill xuất hiện, cho phép bạn chọn các tùy chỉnh cho việc xóa ổ đĩa, sau đó nhấp vào nút Start. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn một phương thức xóa theo dạng pass.

Bây giờ, bạn chỉ cần chờ đợi cho ổ format là xong mọi việc. Sau khi thành công thì ổ đĩa giờ đây hoàn toàn sạch như một ổ cứng mới và không hề có dữ liệu gì cả khi dùng các chương trình nhằm cố phục hồi dữ liệu.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên macOS

OS X đã tích hợp tiện ích Disk Utility giúp xóa các ổ đĩa cứng một cách an toàn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện sẽ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đang tẩy xóa một ổ đĩa cứng trong hay ngoài.

Đối với các ổ cứng gắn trong

Để bắt đầu, chèn đĩa cài đặt đầu tiên đi kèm với máy Mac của bạn khi mua nó. Có thể mang nhãn là MacBook Install Disc.

Thiết đặt Format là Mac OS Extended Journaled và nhập một tên cho ổ đĩa cứng. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Security Options… Từ đây, bạn có thể chọn một mức độ xóa. 35-pass mất một thời gian dài, nhưng nó là an toàn nhất, vì nó ghi đè lên trên ổ đĩa cứng 35 lần. Đối với một cách xóa nhanh chóng (tất nhiên kém bảo mật hơn 35-pass) thì lựa chọn 0-pass hoặc 7-pass. Cuối cùng, nhấp vào nút Erase… để tiến hành xóa dữ liệu trên ổ đĩa.

Đối với các ổ đĩa cứng gắn ngoài

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Bước Để Xóa 100% Dữ Liệu Trên Tài Khoản Facebook trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!