Đề Xuất 3/2023 # 6 Luật Ngầm Đáng Sợ Của Nghề Buôn Trái Cây Ở Chợ Và Siêu Thị Của Việt Nam # Top 9 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # 6 Luật Ngầm Đáng Sợ Của Nghề Buôn Trái Cây Ở Chợ Và Siêu Thị Của Việt Nam # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Luật Ngầm Đáng Sợ Của Nghề Buôn Trái Cây Ở Chợ Và Siêu Thị Của Việt Nam mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài này sẽ thắc mắc về nghề buôn trái cây “bất thường” bao gồm:

– Thứ nhất, vì sao các thương lái ít khi ký hợp đồng, chỉ nói qua miệng và thậm chí còn ép giá nhưng người nông dân không dám bán cho người khác mà chỉ cam tâm chịu bán cho thương lái cũ.

– Thứ 2, Vì sao khi buôn bán quần áo thì cùng một kiểu dáng, chất liệu như nhau thì mỗi chỗ lại có giá bán khác nhau. Song nghề bán trái cây lại đi ngược với quy luật ấy có khi cả một tuyến đường dài hàng vài cây số, có đến vài chục hàng hoa quả các loại đứng bán nhưng giá lại giống hệt nhau với từng loại quả, chẳng hạn dưa hấu 8.000 đồng/kg, mận Tàu giá 25.000 đồng/kg, dưa lưới vàng Tàu 20.000 đồng/kg, đào giá 35.000 đồng/kg,…

Hay thậm chí người dân có đi từ đầu này Hà Nội sang tận bên kia.Thủ đô, với khoảng cách lên đến 20 km, khi hỏi mua cùng một loại quả thì có thể thấy giá bán vẫn giống hệt nhau.

– Thứ 3: Vì sao hàng nhập khẩu của siêu thị có khi lại rẻ hơn hẳn chợ một cách bất bình thường.

Tất cả đều được giải thích qua 6 điều “luật ngầm” chỉ ngành buôn trái cây mới hiểu:

QUY LUẬT GIÁ CẢ: Có một công thức tính toán chung để cho ra giá bán với hầu hết các loại hoa quả của dân buôn. Ví dụ cụ thể cho từng cách tính luôn cho các bạn dễ hình dung nha:

1.Trái cây Trung Quốc: với đa phần các loại hoa quả xuất xứ Trung Quốc, giá bán tới tay người tiêu dùng thường gấp đôi so với giá lấy buôn ở chợ đầu mối. Với những mặt hàng độc lạ, những loại quả mới giai đoạn đầu mùa, giá bán được tính cao gấp 3-4 lần giá mua.

2.Trái cây nội địa: Riêng những mặt hàng hoa quả nội thì công thức lại khác, chỉ khoảng 60/40. Tức là, dưa hấu lấy buôn ngoài chợ giá 6.000 đồng/kg thì ra vỉa hè, dân buôn có thể bán lên 10.000 đồng/kg, lãi 4.000 đồng/kg. Rất ít loại quả nội có công thức tính giá bán lẻ gấp đôi so với giá lấy buôn.

Người buôn bán hoa quả rong trên những chiếc xe máy, xe đạp thồ lên đến hàng ngàn người. Phố nhỏ thì vài ba người, phố lớn lên đến cả trăm người chứ không ít và tất cả đều thuộc như lòng bàn tay những quy định về cách tính giá bán sao cho cả trăm hàng phải giống nhau cả trăm.

QUY LUẬT BẠN HÀNG: Theo một người dân buôn trong nghề 20 năm, kể lại thì ai tham gia buôn bán trái cây cũng đều tuân thủ quy luật ngầm “buôn có bạn, bán có phường”.

Không cần viết ra văn bản mà tự khắc người nào nhập môn cũng phải tuân thủ quy định ngầm về công thức tính lợi nhuận như vậy mới tránh được tình trạng chỗ bán đắt, chỗ bán rẻ, mới tránh được chuyện bán phá giá của một vài dân buôn nhằm kéo khách.

QUY LUẬT RĂN ĐE: Dân buôn hoa quả còn có luật ngầm để xử những người cố tình không tuân theo quy định, bán với giá rẻ. Trường hợp “phá luật” này, dân buôn sẽ đến chỉ tận mặt để răn đe. Nếu không có chuyển biến, họ sẽ bị cô lập, dùng các “mánh” riêng để buộc những trường hợp đó phải nghỉ bán, bỏ nghề.

Truyền miệng thôi nhưng cũng có cả cách “trừng trị” y như luật pháp vậy đấy. Ai không tuân thủ sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề

QUY LUẬT CẢNH CÁO – XỬ TỘI: Không cần biết là người mới vào nghề lâu năm hay đã vào từ lâu, không rành rọt, không tuân thủ thì chắc chắc lãnh hậu quả nặng nề. Những người buôn theo quy định khi nắm được thông tin bạn “phá luật” chắc chắn sẽ cùng chung “tiếng gọi” tìm đến bạn để xử tội

Chị Tân – người bán lâu năm trong nghề cho hay: Cách đây khoảng hơn 1 th.á.n.g, cũng trên con đường này có một cậu chưa đầy 30 tuổi đứng bán mận. Dù đã được giới buôn hoa quả phổ biến quy định ngầm rồi nhưng do hàng ế, đến đầu giờ chiều, cậu bán rẻ hơn những hàng khác 5.000 đồng/kg. Biết việc, dân buôn hoa quả trên cả tuyến đường này dồn đến “cảnh cáo”.

Hôm sau, cậu thanh niên vẫn tiếp tục làm vậy và còn hạ giá bán ngay từ đầu buổi sáng. Kết quả, chiếc xe máy với 2 sọt mận tím đầy ú ụ không bán nổi 1 quả, bởi có 3 dân buôn khác luôn túc trực cạnh hàng của cậu. Cứ khách đến hỏi mua, những người này lập tức chạy ra nói “tạm thời không bán và đuổi khách đi”.

“Sau 3 ngày bị dân buôn cùng tuyến ‘vây’ như vậy thì cậu thanh niên tự động nghỉ bán, bởi có bán cũng chẳng có khách nào đến mua”, chị Tân nói.

Chị cũng cho biết, dù là buôn bán tự do ở ngoài vỉa hè, nhưng tất cả đều có quy định ngầm hết. Tuân thủ, làm đúng theo quy định thì được tồn tại, còn không sẽ bị đánh bật ra khỏi vòng chơi.

QUY LUẬT GIANG HỒ:

Cụ thể trên địa bàn xã Đắk Hring (Đắk Hà, Kon Tum), còn có thương lái dùng cả “xã hội đen” để can thiệp nhằm mua chanh dây của nông dân với giá “bèo”. Người nào dám “cả gan” bán cho người khác thì sẽ bị thương lái này dẫn theo những đối tượng “đầu gấu” đến hăm dọa.

“Vừa qua, một thương lái ở Kon Tum dẫn theo một số đối tượng xăm trổ đầy mình đến tận các vườn trồng chanh dây để gạ gẫm hỏi mua và buông những lời nói hàm ý đe dọa. Nếu không bán cho thương lái này, người dân trồng chanh dây ở đây sẽ không chở được ra khỏi địa bàn và cấm các tài xế xe vào địa bàn bốc chanh dây chở đi”.

Không chỉ người trồng chanh dây lo sợ thương lái này hãm hại, ép giá, mua bán theo kiểu “xã hội đen” mà các thương lái “lạ” khác khi vào địa bàn này thu mua, cũng bị nhóm “thanh niên lạ” đe dọa, đuổi đi.

QUY LUẬT KHÁC THƯỜNG CỦA TRÁI CÂY SIÊU THỊ

Vì sao siêu thị có khi lại bán rẻ hơn cả chợ? Có nhiều lý do. Có 1 lý do được đưa ra từ 1 siêu thị B lớn giải thích là hạn chế được một số khâu trung gian trong nhập khẩu và có nhiều sự lựa chọn hơn về nguồn cung cấp thông qua việc chủ động tìm kiếm và đa dạng hóa nguồn cung; tối ưu hóa công tác vận chuyển, kho vận, hậu cần và hạn chế tối đa các yếu tố trung gian làm ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Nhưng điểm cốt yếu ai cũng nhận ra là siêu thị phải tốn kém rất nhiều chi phí hơn hẳn vì trả tiền mặt bằng, nhân viên,…ắt hẳn phải cao hơn hẳn. Nên giá trong siêu thị lúc mới nhập, có chất lượng tốt nhất sẽ rất cao, cao gấp rưỡi hoặc gấp đôi để bù trừ cho khoản sau đó. Bởi, khi táo đã qua thời gian bảo quản lạnh nhiều tuần, siêu thị để khách lựa chọn tùy ý phải giảm xuống 1 nửa mới có người mua.

Thông điệp

Đấy là tất cả những gì tôi đọc được trên báo và chia sẻ lại cho tất cả mọi người với ý nghĩa là cái gì cũng có quy luật -quy tắc hết. Bất kể đi làm hay tự kinh doanh, bất kể hợp tác hay không hợp tác, bất kể nhà nước hay tư nhân, quy mô lớn hay nhỏ, văn phòng hay vỉa hè,… thì vẫn phải tìm hiểu kỹ, không khéo lại gánh hậu quả nặng nề đấy.

Và ngành nghề trái cây kinh doanh cũng cực khổ lắm, ngày bán được thì hiếm, toàn bị mắng là hàng Trung Quốc, hàng xịt thuốc. Hàng hot thì bị lựa cho bầm dập, nát bấy, vừa có dư chút lời thì trừ ra khoản kia cũng không còn bao nhiêu; còn ngày ế thì chỉ có nước hư/thối mang về quăng bỏ. Đó là lý do người buôn trái cây khó mà giàu.

Sự thật tại sao siêu thị lớn bán Táo nhập khẩu rẻ bèo và chiêu trò không ai biết Bị chửi bán trái cây giả của Trung Quốc, chị bán hàng nói 1 câu tất cả đều phải nín

Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn

Nguyên nhân quần áo bị phai màu khi giặt bằng máy

– Giặt nước nóng: khi nước trong máy giặt quá nóng, nó có thể khiến màu bị phai nhanh khỏi sợi vải.

– Sử dụng thuốc tấy: mặc dù thuốc tẩy rất hữu hiệu trong việc tẩy sạch vết bẩn và diệt vi khuẩn, với loại thuốc tẩy không “bảo vệ màu” sẽ làm phai màu quần áo của bạn.

– Máy giặt vắt quá mạnh: Nếu quy trình vắt trong máy giặt quá mạnh có thể làm trôi màu sợi vải và gây hư tổn đến chất liệu vải.

Quần áo thường bị phai màu nếu không biết cách sử dụng máy giặt đúng cách

Chọn chế độ giặt và vắt phù hợp

Chế độ giặt bằng nước nóng của máy giặt dễ khiến màu nhuộm trên vải bị trôi, vì vậy luôn luôn giặt ở nhiệt độ mát cho lần giặt đầu tiên – khoảng 30 độ. Hãy chắc chắn rằng bạn giặt chúng ở nhiệt độ cho phép (tránh giặt nước quá nóng) và ở chế độ cho phép (như chế độ giặt đồ mỏng hay vắt ở tốc độ bình thường). Nếu quần áo mỏng bạn nên chọn chế độ giặt dành có vòng quay vắt nhẹ.

Ngâm quần áo mới bằng giấm trước khi giặt

Quần áo mới mua bạn nên ngân chúng trong hỗn hợp với giấm và nước lạnh. Dung dịch này có tác dụng “khoá” màu trong sợi vải. Sau khi ngâm, bạn có thể giặt quần áo như bình thường.

Dùng hỗn hơp giấm và nước để ngâm quần áo giúp giữ màu quần áo

Còn nếu quần áo đã bị phai màu nhiều, bạn có thể tìm cách chữa quần áo bị phai màu với thuốc nhuộm. Ngâm quần áo trong dung dịch thuốc nhuộm trước khi giặt lại như bình thường. Với những dạng quần áo này, bạn cần chăm sóc kĩ để tránh làm hỏng món đồ đó – hãy chắc chắn rằng bạn đã dùng đúng dung dịch thuốc nhuộm màu.

Giặt riêng quần áo trắng và phân loại quần áo

Đây là nguyên nhân khiến quần áo bị phai màu hầu như ai cũng biết nhưng ít khi làm theo. Thế nhưng, nếu bạn gom quần áo màu và trắng giặt chung như thế thì chỉ sau vài lần, áo trắng sẽ đổi màu và vàng ố nên mặc sẽ không còn đẹp nữa. Nếu không chắc chắn quần áo đó có bị ra màu hay không, cách tốt nhất là bạn hãy giặt riêng thứ đó.

Không nên giặt chung quần áo trắng và quần áo màu để tránh bị lem màu

Đối với áo có khóa kéo thì nên kéo khóa lại để khóa kéo không làm xước vải quần áo khác và bền hơn. Còn đối với áo cài nút thì nên mở nút ra vì nếu nút cài chặt thì khi lực giặt, vắt mạnh sẽ khiến nút dễ bị đứt. Khi giặt tất thì nên cho tất vào túi giặt rồi mới cho vào máy để hạn chế tất bị giãn và xù lông. Ngoài ra, đồ lót thì bạn chỉ nên giặt bằng tay. Cho đồ lót vào máy giặt sẽ khiến đồ lót nhanh giãn và hư hỏng đấy.

Không nên giặt quá nhiều quần áo một lần

Nên xử lý ngay các vết bẩn

– Nên loại bỏ ngay các vết bẩn bằng cách ngâm khoảng 20 phút trước khi cho vào máy giặt. Nếu trong nhà không có sẵn sản phẩm giặt tẩy vết bẩn thì bạn chỉ cần ngâm nước cho ướt đồ dính bẩn. Không nên dùng thuốc tẩy vì nó có thường để lại vết ố vàng trên đồ của bạn. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các cách sau:

– Làm sạch vết bẩn do mồ hôi: trộn hai viên aspirin nghiền vụn với nước ấm, sau đó ngâm quần áo để qua đêm. Axit salicylic sẽ giúp loại bỏ vệt ố do mồ hôi.

– Giúp đồ trắng trắng hơn: ngâm đồ trắng trong nước chanh, sau đó giặt rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Sử dụng máy giặt lồng đôi hoặc máy có công nghệ giặt hiện đại

Bên cạnh những cách giặt tẩy trên, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng khi đã có các loại máy giặt mới, hiện đại giúp việc giặt giũ dễ dàng hơn.

Hiện nay, LG cho ra thế hệ máy giặt mới, máy giặt lồng đôi, giúp bạn phân chia các loại quần áo giặt, không lo đồ bị lem màu nữa. Ngoài ra, máy giặt LG Twin-wash có công nghệ 6 chuyển động giặt sẽ tự điều khiển tốc độ và chiều quay của lồng giặt theo nhiều hướng để phù hợp với từng loại vải, từ đó chăm sóc vải tối ưu và giặt áo quần siêu sạch.

Bí Quyết Mở Cửa Hàng Trái Cây Sạch” Buôn May Bán Đắt”

Nắm bắt nhu cầu và thị yếu của khách hàng: Khách hàng có nhu cầu về mặt hàng trái cây sạch ngày càng đông. Nhưng cũng ngày càng khắt khe hơn về chất lượng mẫu mã.

Mở cửa hàng trái cây cần nguồn vốn bao nhiêu: Mở cửa hàng trái cây, quầy hàng trái cây sạch không mất quá nhiều vốn đầu tư: Các chi phí cơ bản bao gồm: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí đầu tư sửa cửa hàng , hệ thống làm mát, tủ bảo quản trái cây, tủ trưng bày trái cây, chi phí thuê nhân viên bán hàng, và các chi phí khác,…Theo ước tính phải có ít nhất 60 triệu đồng để đầu tư. Tùy quy mô

Chọn trái cây đầu vào nguồn hàng chất lượng tốt: Khi mở cửa hàng trái cây việc chọn lựa nguồn hàng chất lượng tốt là yếu tố sống còn để cửa hàng của bạn tạo dựng được niềm tin từ phía khách mua hàng.

Sản phẩm đều cần chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ xác thực đem đến sự an tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Làm thương hiệu là yếu tố tối quan trọng khi mở cửa hàng trái cây

Có nhiều phương thức bán hàng đáp ứng mọi nhu cầu mua hàng của khách như: Bán trực tiếp, bán online ship hàng tận nơi. Dịch vụ vận chuyển nhanh, linh hoạt, đảm bảo hàng nguyên vẹn tận tay khách hàng. Giá cả cạnh tranh. Có nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn. Tư vấn chăm sóc khách hàng chu đáo.

Khi mở cửa hàng trái cây cần chú ý tới việc bảo quản trưng bày hoa quả

Ngoài chức năng bảo quản, tủ mát sẽ giúp bạn trưng bày trái cây hút mắt hơn. Các loại trái cây chia theo từng ngăn khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Tumatsieuthi.vn đại chỉ bán tủ mát trưng bày hoa quả chính hãng!

Khách hàng có nhu cầu , cần mua những chiếc có thể mua hàng tại mở cửa hàng trái câyt ủ mát trưng bày hoa quảVinacool. Chúng tôi cung cấp tất cả các loại tủ mát trưng bày hoa quả với các kích thước khác nhau. Sản phẩm chất lượng tốt được nhập khẩu nguyên chiếc, giá cạnh tranh. Chắc chắn sẽ là chiếc tủ hữu dụng cho việc kinh doanh của bạn.

Bí Quyết Thành Công Của Người Hoa Ở Chợ Lớn

Và xuất phát điểm lại từ số không. Có người bắt đầu bằng việc bán một mớ đồ cũ trên vỉa hè để nuôi mộng lớn như ông Lương Vạn Vinh, ông chủ hiện thời của nước rửa chén Mỹ Hảo. Có người chuyển từ nghề đông y sang làm giày dép như ông Vưu Khải Thành của Biti’s. Cũng có người xoay xở với những bạn hàng nhỏ lẻ ở Campuchia như gia đình ông Trần Kim Thành của Kinh Đô. Hay cũng có người bắt đầu lại bằng việc đi làm thuê cho một hiệu bánh như ông Kao Siêu Lực, giờ có một chuỗi cửa hàng bánh hàng đầu là ABC…

Ông Cổ Gia Thọ – Chủ tịch Công ty Thiên Long nhớ lại câu chuyện về hai người đàn anh đã giúp đỡ mình lúc khởi nghiệp: “Chúng tôi gọi anh Lý Ngọc Minh (Chủ tịch Công ty gốm sứ Minh Long – pv) và anh Vưu Khải Thành là những đại ca cổ thụ trong cộng đồng doanh nghiệp người Hoa không chỉ vì khả năng kinh doanh, mà còn là sự bảo bọc, hướng dẫn anh em làm ăn và luôn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của nhau nữa…“

“Hai mươi mấy năm trước, khi tôi còn bập bẹ làm một cơ sở bút bi nhỏ xíu thì anh Thành đã là người sáng lập và chủ tịch của hội công kỹ nghệ gia quận 6, như một kiểu hiệp hội doanh nghiệp bây giờ để làm điểm gặp gỡ, kết nối và chia sẻ công chuyện với nhau. Lúc đó tôi không quen anh Thành, nhưng xin đi sinh hoạt, và dần dần học được nhiều điều lắm. Chẳng hạn sự thẳng thắn, trung thực và cương quyết. Trước đây, tôi là người hay rụt rè để ra những quyết định quan trọng nhưng anh Thành khuyên phải biết nắm cơ hội và chấp nhận những rủi ro, thất bại nếu muốn làm chuyện lớn…”, ông Thọ kể.

Cộng đồng doanh nghiệp người Hoa vẫn thường nhắc nhở nhau học tập nguyên tắc của hai ông Lý Ngọc Minh và Vưu Khải Thành trong kinh doanh. Theo đó, nguyên tắc Lý Ngọc Minh là: Đơn giản mà hiệu quả; An toàn hai lần; Làm cho bằng được; Vui vẻ cởi mở; Hợp tác chân tình. Nguyên tắc Vưu Khải Thành yêu cầu: Giải phóng tư tưởng; Thực sự cầu thị; Tích cực tìm tòi; Mạnh dạn sáng tạo; Kiên trì phấn đấu; Không ngại gian nan; Học tập nước ngoài; Không ngừng vươn lên.

Còn theo ông Cổ Gia Thọ, một trong những bí quyết thành công trong kinh doanh của người Hoa là: Phải biết yêu nghề kính nghiệp. Qủa thật, nếu không dốc trọn cuộc đời cho một công việc mà mình đã chọn, thì không có cách nào tạo ra những đế chế vững vàng đến mực được gọi là vua của một nghề. Và hiện nay, đã lấp lánh những ông vua của từng ngành, mà đa phần đều là người gốc Hoa: vua gốm sứ Lý Ngọc Minh, vua giày dép Vưu Khải Thành, vua bánh Kao Siêu Lực, vua nước rửa chén Lương Vạn Vinh, vua nhựa Trần Duy Hy, vua vải Thái Tuấn Chí…

Hệ sinh thái kinh doanh của người Hoa

Đầu tiên, đó là vai trò của các bang hội, tức là các “bang” và các “hội”. Không còn là những tổ chức mang màu sắc chính trị như thời Thiên địa hội của đời trước ông Vương Hồng Sển nữa, mà những bang hội sau này hoạt động như những thành luỹ gìn giữ giá trị văn hoá truyền thống của một cộng đồng người gốc Hoa chung một nguồn cội. Đó có thể là hội quán Phước Kiến của những người từ vùng giáp ranh Đài Loan sang miền Nam lập nghiệp, có thể là hội quán Triều Châu (hay Tiều Châu), hội quán Quảng Đông…

Sau này, ranh giới địa lý của những bang hội này cũng dần xoá nhoà, họ sinh hoạt chung với nhau nhiều hơn, nhưng vẫn khá kín tiếng và ít giao du với người bên ngoài. Người bang trưởng, hay hội trưởng, là người đức cao vọng trọng trong cộng đồng, phải chăm lo nhiều thứ. Thường thì để làm chức này, người ta phải bỏ ra nhiều tiền để đóng góp cho cộng đồng và thay vì để lấy chức quyền thì họ lấy cái trách nhiệm và niềm tự hào được đóng góp cho cộng đồng.

Còn nhớ mỗi năm, khu hội quán Nghĩa An bên cạnh trường tiểu học Chính Nghĩa, quận 5 đều có tổ chức bán đấu giá những cái lồng đèn tuyệt đẹp để lấy tiền chăm lo đời sống và giáo dục cho con em gốc Hoa. Không giương cờ gióng trống hot boy hot girl hay trực tiếp truyền hình MC nổi tiếng gì cả, chỉ có những “đại bô lão” ngồi ghế, con cháu em út quây xung quanh trong một không gian ngập sắc màu, trang phục truyền thống. Nhưng con số cứ tăng dần, chục triệu, trăm triệu, rồi một tỉ, hai tỉ đồng được hô lên thu tiền ngay, làm chương trình công khai sổ sách ngay. Những cái tên khá quen như Trầm Bê hay còn xa lạ như một bà cụ đã già lắm được cẩn thận ghi chép lại, và họ cũng sẽ là những người được cộng đồng nhắc đến, được những người trẻ nhìn đó mà làm gương.

Bang hội này, giống như một lớp màn chắn, không cho những biến đổi quá nhanh của xã hội xông vào làm hỏng đi truyền thống của họ. Con cháu có thể đi học trường Hoa ngữ song song với trường Việt ngữ, được dạy những bài vỡ lòng về làm ăn theo kiểu công tử phải đi cọ thùng, và quan trọng nhất, họ được dạy bởi những bài học sống động của thực tiễn kinh doanh trong cộng đồng người Hoa.

Duy Khánh

Duy KHánh

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Luật Ngầm Đáng Sợ Của Nghề Buôn Trái Cây Ở Chợ Và Siêu Thị Của Việt Nam trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!