Đề Xuất 6/2023 # 6 Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # 6 Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

6 thủ thuật giúp sử dụng chiếc Blackberry Passport dễ dàng hơn

Blackberry Passport

1. Sử dụng bàn phím cảm ứng thời thượng

Có nhiều thủ thuật rất hay để sử dụng Blackberry Passport dễ dàng hơn

Bàn phím của chiếc Blackberry Passport không chỉ là bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của các dòng máy Blackberry mà nó còn được tích hợp khả năng cảm ứng vượt trội. Chúng có thể lướt để xem nội dung trên màn hình. Thay vì lướt trên màn hình cảm ứng, bạn có thể vuốt trên bàn phím rất tiện lợi và nhanh chóng.

Bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của các dòng máy Blackberry

2. Kích hoạt khả năng nhận dạng giọng nói và chuyển thể thành tiếng Việt

Tiếp đó, khi gõ nội dung văn bản, bạn chỉ cần nhấn giữ phím play/pause để mở Blacberry Assistant hoặc giữ ký tự “chấm” trên bàn phím ảo để mở, tại chỗ có kỹ hiệu hình micro thu âm.

3. Mẹo tắt các ứng dụng chạy ngầm

Để máy chạy nhanh hơn, hãy tắt các ứng dụng ngầm không sử dụng đến

Việc các ứng dụng đang chạy ngầm trên chiếc Blackberry Passport của bạn là nguyên nhân khiến thỉnh thoảng nó bị lag. Để tắt nhanh các ứng dụng đó, bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới lên trên sẽ thấy các ứng dụng đang chạy ngầm. Tiếp đó, chọn ký hiệu “X” để tắt các ứng dụng không cần thiết đi.

4. Tìm kiếm bằng cách gõ ngoài màn hình chính

Để tìm kiếm các nội dung trong chiếc Blackberry Passport của bạn, bạn có thể tìm kiếm ngay ở ngoài màn hình chính. Nó có khả năng tìm kiếm mọi nội dung trong máy. Đây là tính năng Univeral Search. Chẳng hạn, nếu bạn gõ tên một người nào đó ở màn hình chính, máy sẽ tìm cho bạn trong danh bạ, hiển thị lịch sử có chứa tên của người đó. Ngoài ra, nó còn có thể tìm trong tin nhắn, email của bạn.

Blackberry Passport

5.Tận dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian

Những tín đồ của Blackberry luôn thích thú với việc nhà sản xuất trang bị cho chiếc smartphone này rất nhiều phím tắt. Những phím tắt này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chiếc Blackberry Passport được tích hợp rất nhiều phím tắt tại Blackberry Hub – ứng dụng thông báo trên Blackberry. Tại đây, bạn sẽ thấy có 4 phím tắt hiển thị ở bên phải. Hãy bấm vào 1 chữ cái trên bàn phím, bạn sẽ mở ra được menu phím tắt một cách nhanh chóng.

6. Sử dụng con trỏ điều khiển chọn văn bản

Nếu bạn đang gõ văn bản và bị sai một vài ký tự. Để sửa chúng, bạn hãy nhấn đúp vào bàn phím QWERTY rồi dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím rồi định vị chỗ con trỏ cần đến. Ngoài ra, bạn có thể giữ phím Shift ở bên phải của màn hình hiển thị rồi nhấn phím Q. Tiếp đó, hãy dùng ngón tay chạm và rê trên bàn phím để chọn chỗ văn bản cần chỉnh sửa.

Thao tác nhanh chóng để sửa nội dung văn bản trên Blackberry Passport

Trải nghiệm tuyệt vời với chiếc Blackberry Passport

Chi tiết sản phẩm: Blackberry Passport Cũ

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

7 Thủ Thuật Để Sử Dụng Bàn Phím Blackberry Passport Dễ Hơn, Thuận Tiện Hơn

Cũng tận dụng bàn phím cảm ứng, bạn có thể di chuyển con trỏ chuột rất nhanh chóng mà không phải rời tay khỏi bàn phím QWERTY và đụng vào màn hình. Cách làm như sau: Trong những khu vực cho phép gõ văn bản, khi cần di chuyển con trỏ, bạn chạm hai cái vào bàn phím. Biểu tượng chiếc kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình, lúc đó bạn chỉ việc lướt ngón tay lên xuống trái phải để di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn là xong.

3. Cách chọn văn bản thật nhanh chóng

Tiếp tục nói về con trỏ, sau khi bạn đã di chuyển được con trỏ như hướng dẫn bên trên, bạn có thể chọn một đoạn văn bản bằng cách nhấn giữ nút Shift ảo trên màn hình kết hợp với việc rê ngón tay trên bàn phím. Ngay lập tức một đoạn văn bản sẽ được chọn, bạn có thể copy, cắt dán gì đó tùy ý. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc phải chọn bằng màn hình cảm ứng, vừa mất công, vừa dơ màn hình (với người đổ mồ hôi nhiều), lại chính xác hơn nữa.

4. Nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt

BlackBerry Assistant sẽ nhận dạng giọng nói của bạn rồi chuyển thể thành tiếng Việt, một tính năng hết sức hữu ích khi bạn lười gõ bàn phím cứng. Trước hết bạn cần chuyển ngôn ngữ của BlackBerry Assistant bằng cách:

Chọn tiếp dòng Voice Dictation

Đổi mục Language thành Tiếng Việt

Bình thường, với BlackBerry Passport, bạn sẽ phải nhập các kí tự đặc biệt bằng bàn phím ảo trên màn hình. Vấn đề là không phải ai cũng thấy thao tác này tiện lợi, thay vào đó là sự phiền phức vì bạn phải rời ngón tay khỏi cụm phím QWERTY rồi quay trở lại. May mắn là BlackBerry đã lường trước điều đó, và họ cho phép chúng ta nhập kí tự đặc biệt ngay từ phím cứng bằng cách như sau:

Trong lúc nhập liệu, dùng ngón tay cuộn từ trên xuống dưới ở phía bên phải của bàn phím QWERTY

Bàn phím ảo của kí tự đặc biệt vẫn sẽ xuất hiện, nhưng để ý là bố cục của nó hơi khác so với bình thường

Ở mỗi phím kí tự như thế có một chữ màu xám nhạt. Ví dụ, số 1 là chữ W, số 2 là chữ E, dấu @ là chữ B

Hãy nhấn thử phím W trên bàn phím cứng, số 1 sẽ hiện ra. Tương tự cho các phím còn lại.

Như vậy là bạn đã có thể vừa nhập kí tự và vừa nhập dấu một cách tiện lợi ngay từ phím cứng rồi đấy. Còn phím cứng nào ứng với kí tự nào thì chỉ cần tập luyện chút xíu là nhớ ngay!

6. Để ý đến các ký tự, phím tắc

8 Thủ Thuật Sử Dụng Galaxy Note 8 Nhanh, Hiệu Quả Và Dễ Dàng Hơn

1. Cảm biến vân tay không thể với tới? Hãy dùng gương mặt để mở khóa

Cảm biến vân tay được Samsung đặt ở mặt sau là điểm trừ nặng về thiết kế của Galaxy Note 8 vì rất khó để với tới trong khi bạn đã phải vất vả cầm một chiếc điện thoại to bảng rồi. Samsung đưa ra cho người dùng 2 giải pháp khác là nhận diện mống mắt và nhận diện gương mặt. Thực tế cho thấy tính năng nhận mống mắt chưa đủ tốt vì còn chậm, ngược lại tính năng nhận diện gương mặt có tốc độ mở khóa cực kỳ nhanh, không cần phải canh mặt đúng vào khung, ra sáng hay vào tối đều có thể sử dụng được.

Lưu ý khi sử dụng nhận dạng gương mặt:

Không nhất thiết phải để máy quá sát gương mặt, để xa xa Galaxy Note 8 cũng nhận rất tốt.

Hãy nhìn thẳng vào điện thoại nếu cảm thấy máy nhận hơi lâu.

2. Cách ẩn thanh điều hướng

Muốn ẩn thanh điều hướng để giải phóng không gian rộng rãi, xem nội dung trên đó thoải mái hơn, bạn hãy nhấn giữ vào một chấm nhỏ màu đen ở góc dưới bên trái của thanh điều hướng là nó sẽ tạm biến mất. Khi nào cần gọi thanh này xuất hiện, bạn chỉ việc vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên là xong.

3. Nhấn hai lần nút nguồn để chạy camera nhanh

Với Note 8, chúng ta không cần ở khóa màn hình, không cần mất thời gian lọ mọ tìm nút ảo camera, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn 2 lần (nút bên phải máy) là đã có thể khởi động nhanh camera. Đừng quên khoảng khắc là vàng, chỉ một giây thôi nhưng nhiều khi cũng đủ làm nên chuyện và tạo ra sự khác biệt giữa các bức ảnh đẹp và xấu.

4. Di chuyển vị trí nút ảo, đổi màu

5. Vuốt để tìm kiếm

Khi đang ở màn hình chính, bạn có thể vuốt ngón tay xuống để hiện công cụ tìm kiếm cực mạnh của Samsung. Nó có thể tìm được nhiều thứ từ ứng dụng, nhạc, video cho đến danh bạ điện thoại và cả tin nhắn. Trong khu vực tìm kiếm còn có những ứng dụng mà người dùng thường sử dụng, Samsung đưa ra để bạn có thể chọn nhanh chóng hơn.

6. Bút S Pen vẫn có thể viết khi bị ướt

Bút S Pen là một trong những tính năng đặc trưng của dòng Note. Với Galaxy Note 8, bút S Pen có thể viết lên trên màn hình hiển thị ngay cả khi bị ướt. Tính năng này sẽ thuận lợi khi dùng dưới trời mưa hoặc vô tình làm ướt màn hình.

7. Hiện thị toàn màn hình cho các ứng dụng chưa tương thích

8. Tăng độ phân giải màn hình cho Note 8

Tấm nền của Galaxy Note 8 có khả năng hiển thị độ phân giải 2960 x 1440, tuy nhiên mặc định nó chỉ được hiển thị về mặt phần mềm ở mức 2220 x 1080 mà thôi, nghĩa là kém hơn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ phân giải này thành 2960 x 1440 để tận dụng hết toàn bộ màn hình của điện thoại. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện, vì khi chuyển như vậy sẽ làm máy hao pin hơn, và thực tế cũng cho thấy không có sự khác biệt mấy khi nhìn bằng mắt thường nên chức năng này cũng không quá cần thiết.

Hướng Dẫn Sử Dụng Blackberry Passport Pháp Lần Đầu Tiên

Hướng dẫn sử dụng Blackberry Passport Pháp lần đầu tiên

Blackberry Passport Pháp là sản phẩm đang cực kì HOT hiện nay bởi vì máy có mức giá rẻ gần bằng 1 nửa so với hàng chính hãng tại Việt Nam trong khi đó vẫn là một sản phẩm mới 100% nguyên hộp chưa qua sử dụng.

Trong bài viết này, HungMobile sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước cài đặt bạn đầu khi sử dụng chiếc Blackberry Passport hàng này. Phiên bản Pháp và Quốc tế khá là giống nhau nên các bước sử dụng và cài đặt cũng tương tự nhau.

Bước 1 – Lắp thẻ SIM và thẻ nhớ cho BlackBerry Passport của bạn.

Trước khi lắp thẻ sim và thẻ nhớ vào BlackBerry Passport bạn sẽ cần chuẩn bị sim theo chuẩn nano sim và thẻ nhớ microSD (BlackBerry Passport hỗ trợ thẻ tối đa dung lượng 128GB). Sau đó bạn đã có thể bắt đầu tiến hành lắp vào thiết bị của mình.  

 

Bạn hãy để ý phần cạnh trên của BlackBerry Passport sẽ thấy có một khe nhở nằm chính giữa để giúp bạn mở nắp đậy. Sau đó bạn sẽ dùng tay kéo nhẹ nắp đậy về phía của bạn để có thể mở.  

 

Sau khi mở được nắp đậy, bạn sẽ thấy hai biểu tượng sim và thẻ nhớ tương ứng với khe cắm trên BlackBerry Passport. Bạn chỉ cần đưa sim và thẻ nhớ vào vị trí tương ứng để có thể bắt đầu sử dụng, lưu ý cần đóng nắp đậy sau khi lắp sim và thẻ nhớ.  

 

Bước 2 – Hoàn thành việc hướng dẫn cài đặt

Sau khi tiến hành lắp đặt sim và thẻ nhớ bạn sẽ cần hoàn thành một số cài đặt trên BlackBerry Passport. Hướng dẫn cài đặt xuất hiện, các thông báo này sẽ hướng dẫn bạn kết nối với một mạng Wi-Fi, thiết lập ID BB mới hoặc đăng nhập vào ID BlackBerry hiện tại của bạn, cũng như hiển thị một vài cử chỉ cơ bản của BB10.

Sau khi hoàn thành bạn hãy nhấp vào Setup để tiến hành cài đặt:

Thêm email và tài khoản mạng xã hội của bạn

Thiết lập tùy chọn thanh toán cho việc mua bán được thực hiện bằng cách sử dụng BlackBerry World

Tùy chỉnh cài đặt thiết bị của bạn

Đặt mật khẩu thiết bị

Bước 3 - Cài đặt bảo mật thiết bị mới của bạn và bật BlackBerry Protect

Sau khi bạn cài đặt điện thoại, bạn nên dành một chút thời gian để thiết lập mật khẩu thiết bị. Thiết lập mật khẩu có thể ngăn chặn truy cập không mong muốn và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn trong điện thoại. Để cài đặt mật khẩu bạn có thể làm theo các bước như sau.

Tại màn hình chính của Passport, bạn hãy vuốt từ mép trên của màn hình và lựa chọn Settings.

Sau khi chọn Settings bạn chọn Security and Privacy.

Chọn Device Password

Để đặt mật khẩu thiết bị bao gồm ký tự và con số, bạn bật phần Device Password và sau đó nhập mật khẩu

Để đặt mật khẩu thiết bị nhanh chóng bao gồm chỉ số, bạn lựa chọn Simple Password và sau đó nhập mật khẩu.

Hoàn thành việc cài đặt mật khẩu, bạn có thể bật chức năng BlackBerry Protect để có thể tìm thấy vị trí của thiết bị BB10 khi thất lạc.

Bước 4: Chuyển đổi bàn phím chuẩn AZERTY sang QWERTY

Bước 5 – Tìm hiểu thêm

Cách dễ nhất để tìm hiểu thêm về BlackBerry Passport của bạn là mở ứng dụng trợ giúp, trong đó có rất nhiều thông tin hữu ích từ lời khuyên đến thủ thuật sử dụng. Bạn cũng có thể xem, hoặc tải về hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của bạn bằng cách truy cập vào http://docs.blackberry.com.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!