Đề Xuất 6/2023 # 7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giữ Mùi Nước Hoa Thơm Lâu Hơn # Top 14 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # 7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giữ Mùi Nước Hoa Thơm Lâu Hơn # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giữ Mùi Nước Hoa Thơm Lâu Hơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 7 mẹo nhỏ giúp bạn giữ mùi nước hoa thơm lâu hơn

1. Xịt nước hoa lên làn da ẩm ướt

Những nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng, hương thơm của nước hoa sẽ kéo dài hơn khi mà chúng được xịt lên làn da dầu hoặc là làn da được làm ẩm ướt. Hãy tắm bằng các loại dầu gội hay dầu dưỡng ẩm mà mình thích, sau đó bạn thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên trên khắp cơ thể rồi mới xịt cùng với nước hoa.

2. Xịt nước hoa lên các vùng mạch đập

Hương thơm sẽ kéo dài hơn nhiều khi mà nước hoa được xịt lên những mạch đập ở cổ tay, sau gáy tai, vùng da cuống họng, thái dương, bên trong khuỷu tay, giữa ngực hoặc là sau đầu gối.

Vì làn da ở các vị trí này rất mỏng và mạch máu nằm gần hơn, do đó làn da của bạn sẽ phát ra một độ nóng cần thiết đủ để làm cân bằng đồng thời lan tỏa mùi nước hoa lên trên khắp cơ thể.

3. Nước hoa lan tỏa theo hướng đi lên

Bạn không nên bỏ qua các mạch đập quan trọng ở sau đầu gối và mắt cá chân khi xịt nước hoa vì hương thơm của nước hoa sẽ lan tỏa theo hướng từ dưới lên trên.

4. Không chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa

Cách này chỉ làm tan vỡ những phân tử ở bên trong nước hoa và làm tan biến đi hương thơm của nó một cách nhanh chóng mà thôi.

5. Xịt nước hoa ở khoảng cách từ 15 cm – 20 cm

Bạn nên xịt nước hoa lên cơ thể bạn trước khi mặc quần áo để tránh làm dơ bẩn quần áo của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên xịt nước hoa ở cự ly cách cơ thể khoảng 15 cm – 20 cm.

6. Thoa kem Vaseline hoặc dầu ôliu lên vùng mạch đập

Bạn nên thoa kem Vaseline hay dầu ôliu lên các vùng mạch đập mà bạn định xịt nước hoa. Đây là một trong các cách làm hiệu quả nhất nhằm giúp cho mùi nước hoa lưu lại trên làn da của bạn được lâu hơn.

7. Bảo quản nước hoa đúng cách

Nếu nước hoa được đặt ở nơi có nhiệt độ cao hoặc là tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ dễ bị hư hỏng đồng thời làm cho mùi hương bị biến đổi. Tốt nhất là bạn nên cất giữ nước hoa ở trong hộp, ngăn kéo hay ở những nơi thoáng mát.

Mách Nhỏ Bạn 5 Cách Đơn Giản Để Giữ Mùi Nước Hoa Lâu Hơn

Mùi nước hoa giúp bạn trở nên quyến rũ và khác biệt. Nhưng mùi thơm ‘tạm biệt’ cơ thể quá nhanh khiến bạn không mấy vui vẻ?

Với phái đẹp, nhiều người sử dụng nước hoa mỗi ngày như một chữ ký, dấu ấn rất riêng. Thế nhưng, có một điều khiến bạn khó chịu là mỗi sáng, bạn bước ra khỏi nhà với mùi hương yêu thích. Nhựng đến trưa thì chẳng còn dấu hiệu nào của nước hoa cả. Và còn thật may mắn nếu mùi cơ thể không gây rắc rối cho bạn.

Điều này xảy ra bởi bạn chưa biết sử dụng nước hoa đúng cách. Sẽ thật tuyệt vời nếu hương thơm kéo dài suốt cả ngày trên cơ thể bạn đúng không? Có những cách vô cùng đơn giản để nước hoa lưu giữ được lâu hơn.

Xịt nước hoa lên váy, áo trước

Thói quen của nhiều người là mặc quần áo trang điểm làm tóc xong xuôi rồi mới xịt nước hoa. Hãy thử thay đổi ngược lại, xịt nước hoa lên váy áo trước khi mặc lên người. Điều này để đảm bảo rằng nước hoa sẽ chạm vào toàn bộ làn da trên cơ thể chứ không phải chỉ ở trên váy. Hơi ấm của cơ thể sẽ lưu giữ và làm mùi nước hoa tỏa ra trong không khí thơm hơn.

Chọn điểm mạch

Bạn có biết rằng để mùi hương ở lại lâu hơn thì phải xịt nước hoa vào đúng điểm mạch? Những vùng ấm áp của cơ thể sẽ kích thích nước hoa và lưu giữ mùi trong một thời gian dài. Đó là khu vực xung quanh cổ tay, phía sau tai, cổ, đầu gối và trên khuỷu tay vì đó là những vùng tỏa nhiều nhiệt khiến mùi nước hoa nồng nàn hơn. Nhưng đừng quá ‘ham hố’ chọn tất cả các điểm đó nếu bạn không muốn cả cơ thể mình là nguyên lọ nước hoa.

Ngoài ra, nếu bạn xịt nước hoa lên tóc mới gội, mùi hương có thể ở với bạn suốt cả ngày.

Dưỡng ẩm da

Nếu sở hữu một làn da dầu thì có một lý do để bạn thấy hài lòng về nó. Nước hoa có xu hướng ở lâu hơn trên da dầu. Nếu bạn không phải da dầu cũng đừng lo lắng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã dưỡng ẩm cho da thật tốt trước khi xịt nước hoa. Làn da được dưỡng ẩm mềm mại sẽ lưu giữ mùi lâu hơn.

Không chà xát

Nhiều người mắc một sai lầm lớn là chà xát thật mạnh cổ tay sau khi xịt nước hoa. Lý do họ đưa ra là chà xát để làm ấm vùng da và nước hoa sẽ có hiệu quả hơn. Hãy dừng lại việc đó nếu bạn cũng có thói quen như vậy. Chà xát gây hại nhiều hơn mặt lợi. Nó phá vỡ các phân tử nước hoa, làm mùi bay ra không khí và rời khỏi cơ thể bạn nhanh hơn.

Quy tắc 15 cm

Bạn đã bao giờ đọc hướng dẫn sử dụng trên lọ nước hoa chưa? Hãy luôn xịt từ khoảng cách 15 cm. Điều này đảm bảo khoảng cách tốt nhất để nước hoa tiếp xúc với cơ thể và cũng không thoát ra ngoài không khí quá nhiều.

Những Cách Giữ Mùi Nước Hoa Thơm Lâu Nhất Trên Cơ Thể

1. Vị trí xịt nước hoa để giữ mùi thơm lâu nhất

Nhiều người vẫn có thói quen xịt nước hoa vào cổ tay và chà xát 2 cổ tay vào với nhau với hi vọng hương hoa sẽ lan tỏa và giữ được mùi lâu hơn. Tuy nhiên, cách truyền thống này lại khiến cấu trúc nước hoa bị phá vỡ, vì thế bạn chỉ cần xịt nước hoa một cách tự nhiên và không cần phải chà xát. Tốt nhất bạn nên xịt ở những nơi có mạch đập như: phía sau tai, mặt trên của bàn tay, phía trái và phải của cổ.

Xịt vào áo ngực, mặt trong áo len, áo khoác hoặc xịt vào 1 miếng bông gòn rồi cất vào nơi kín đáo như túi áo, áo ngực. Cách này sẽ giúp bạn duy trì mùi hương suốt cả ngày đấy. Tuy nhiên, lưu ý tránh xịt vào những áo mỏng hay màu sáng, nước hoa sẽ làm vải bị ố màu.

Mùi nước hoa thoang thoảng trên tóc cũng khiến mùi hương lưu giữ lâu hơn. Dùng ngón tay thoa một chút nước hoa rồi bôi vào chân tóc. Có một cách khác để bạn lưu giữ hương nước hoa lâu hơn là hãy xịt một chút vào chiếc lược của mình, sau đó dùng chúng để chải trên mái tóc của bạn. Hương nước hoa sẽ được lưu giữ trên từng sợi tóc và nó có tác dụng lâu hơn rất nhiều so với trên quần áo hay những điểm khác trên cơ thể. Nhờ vậy mà trong mỗi bước chân bạn đi, thoang thoảng trong gió sẽ là mùi hương tuyệt diệu của lọ nước hoa yêu thích của bạn.Việc xịt nước hoa trực tiếp vào chân tóc cũng có hiệu quả tương tự nhưng nó lại dễ làm hỏng tóc, nhất là khi tóc bạn yếu và đang có những vấn đề với da đầu.

2. Cách bảo quản nước hoa để mùi thơm lâu phai

3. Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa

Xịt nước hoa sau khi tắm cùng sữa tắm giúp hương hoa bền mùi hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước hoa sau khi tắm vì hơi nước ấm từ vòi hoa sen sẽ giúp lỗ chân lông trên da nở ra, khi xịt nước hoa vào lên cơ thể, lỗ chân lông sẽ hấp thụ mùi hương tốt hơn, giúp mùi hương lưu lại trên cơ thể được lâu hơn.

4. Cách chọn nước hoa thơm lâu

Để hương thơm giữ được mùi lâu, điều quan trọng phụ thuộc vào loại hương nước hoa mà bạn chọn. Hãy chọn các thành phần chứa trong nước hoa bao gồm các mùi hương chiết xuất từ gỗ, thông, vani hay xạ hương… bởi nó có tác dụng lưu giữ hương thơm lâu hơn trên cơ thể bạn

5. Không sử dụng hàng fake

Lưu ý khi sử dụng nước hoa

Nếu có thói quen xịt nước hoa vào những vùng da có ánh nắng mặt trời chiếu vào thì nên bảo vệ cẩn thận khi ra ngoài trời nắng, bởi cồn và hóa chất trong nước sẽ dễ gây kích ứng, dẫn đến ngứa hay đỏ da. Ánh nắng cũng làm mùi nước hoa nhanh bay và biến đổi.

Cách Xịt Nước Hoa Để Thơm Lâu

Dù là nam giới hay nữ giới thì mùi hương nước hoa luôn là điều cần thiết để bạn gây ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, việc di chuyển nhiều sẽ khiến mùi hương dễ phai mất cho dù bạn đã xịt rất nhiều nước hoa lên người. Bởi lẽ, muốn giữ được mùi hương lâu, cách xịt nước hoa rất quan trọng. Thế nhưng trong suốt nhiều năm qua, bạn có chắc rằng mình đang xịt nước hoa đúng cách?

Hương thơm toát ra từ cơ thể sẽ giúp bạn thêm tự tin và gây được ấn tượng tốt với người khác

Muốn xịt nước hoa đúng kiểu thì thời điểm là yếu tố không thể bỏ qua

Theo các chuyên gia về mùi hương. Thời điểm thích nhất để xịt nước hoa thơm lâu chính là ngay khi bạn vừa tắm xong. Bởi lẽ lúc này, da bạn đang sạch và giàu độ ẩm nên các phân tử mùi hương cũng sẽ dễ dàng quyện chặt vào da hơn.

Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa thơm lâu chính là ngay sau khi bạn vừa tắm xong

Xịt nước hoa ở đâu để giữ mùi lâu hơn

Trước giờ, nhiều người vẫn thường truyền tay nhau rằng phần vai và cổ tay là khu vực giúp lưu giữ hương thơm nước hoa hiệu quả. Chính vì vậy mà 2 vị trí này luôn được ưu ái mỗi khi xịt nước hoa.

Có vẻ khó tin nhưng rốn mới là vị trí hoàn hảo nhất để xịt nước hoa

Ngoài ra, vẫn còn 7 vị trí “đắt địa” khác để xịt nước hoa sẽ giúp hương thơm luôn theo bạn cả ngày dài bao gồm: Tóc, sau tai, lưng, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối, mắt cá chân, xương đòn.

Những vị trí trên cơ thể giúp bạn giữ mùi hương thật lâu khi xịt nước hoa

Nghe qua có vẻ kỳ lạ nhưng đây đều là những vị trí đã được các chuyên gia mùi hương khẳng định và đảm bảo về hiệu quả giữ mùi. Một điểm cộng nữ của những vị trí xịt nước hoa này chính là việc lợi dụng sự di chuyển của bạn. Để khuếch tán mùi hương tự nhiên, nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho người khác.

Cách xịt nước hoa đúng kiểu

Dưỡng ẩm trước khi xịt

Để nước hoa có thể bám lại trên da và lưu hương thật lâu. Bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm trên da để “giữ chân” những phân tử mùi hương trên cơ thể.

Lớp kem dưỡng ẩm trên da sẽ giúp lưu giữ những phân tử mùi hương cho bạn trong nhiều giờ liền

Cách xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm xong. Bạn xịt nhẹ một làn hương nước hoa vào mặt rồi thoa kem dưỡng ẩm lên da. Cuối cùng là xịt nước hoa vào những vị trí vừa nêu ở trên. Đảm bảo hương thơm sẽ theo bạn suốt cả ngày dài.

Xịt nước hoa khi tóc còn ướt

Những sợi tóc rất có ích trong việc lưu giữ mùi hương nước hoa, đặc biệt là khi tóc còn ướt. Cách này sẽ giúp mùi hương trở nên tươi mát hơn. Khi tóc bay trong gió cũng sẽ tạo nên mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng.

Một điều cần lưu ý khi là thay vì xịt nước hoa trực tiếp lên tóc. Bạn nên xịt lên lược rồi dùng lược để chải tóc, hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều lần đấy.

Xịt nước hoa khi tóc còn ướt không chỉ lưu giữ hương thơm hiệu quả mà còn giúp mùi hương luôn thoảng nhẹ tươi mát rất dễ chịu

Đừng dùng tay xoa nước hoa lên da

Nhiều người vẫn hay dùng tay xoa nước hoa trực tiếp lên da hoặc xịt lên cổ tay rồi xoa lại với nhau. Thế nhưng cách này sẽ chỉ khiến cho các phân tử mùi hương bị xáo trộn gây biến đổi. Thay vào đó. Hãy chỉ chấm nhẹ nước hoa lên da và càng hạn chế chạm vào càng tốt.

Sau khi xịt nước hoa, nên hạn chế việc dùng tay chạm vào sẽ khiến các phân tử mùi hương bị xáo trộn

Bảo quản nước hoa thế nào cho đúng cách

Mặc dù không trực tiếp giúp lưu giữ nước hoa trên da nhưng việc bảo quản tốt sẽ giúp chất lượng mùi hương luôn nồng nàn. Khi xịt lên da cũng sẽ mang lại hiệu quả như ý.

Cách tốt nhất là nên bảo quản nước hoa ở nơi thoáng mát. Tránh xa nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Lời khuyên dành cho bạn là nên bảo quản nước hoa trong hộp giấy của nó. Sau mỗi lần dùng xong thì cất luôn vào hộp để tránh va đập, ánh sáng mặt trời, giúp mùi hương được bền chặt và nguyên vẹn hơn.

Nước hoa nên được bảo quản đúng cách, nắng mặt trời và nhiệt độ cao sẽ làm mùi hương nguyên thủy của nước hoa bị biến đổi

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Giữ Mùi Nước Hoa Thơm Lâu Hơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!