Đề Xuất 4/2023 # 7 Thủ Thuật Cho Người Hay Dùng Microsoft Office # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # 7 Thủ Thuật Cho Người Hay Dùng Microsoft Office # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Thủ Thuật Cho Người Hay Dùng Microsoft Office mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chuyển đổi định dạng PDF sang Word   Có thể chuyển đổi trực tuyến định dạng PDF sang Word bằng cách truy cập địa chỉ http://www.pdftoword.com/, nhấn nút Browse bên dưới mục Select PDF to convert, duyệt đến file PDF muốn chuyển đổi sang, gõ email nhận kết quả tại mục Email Word file to. Sau đó, nhấn nút Convert to Word để bắt đầu chuyển đổi.

Bạn cũng có thể tải về miễn phí phần mềm Nitro PDF Reader với chức năng tương tự nhưng chạy trên nền Desktop, cho phép chuyển đổi cùng lúc nhiều file PDF sang Word.    2. Bổ sung thẻ Developer  

3. Xem trang văn bản dưới dạng Thumbnail   Xem trang văn bản dưới dạng Thumbnail giúp bạn dễ dàng duyệt nhanh đến trang muốn xem. Để hiển thị trang văn bản dạng Thumbnail, bạn mở thẻ View, đánh dấu trước tùy chọn Thumbnail (đối với Office 2007) hoặc Navigation Panel (đối với Office 2010). 

 4. Bỏ định dạng văn bản khi copy   Nếu copy toàn bộ văn bản (từ web chẳng hạn) bao gồm cả nội dung và định dạng vào Word, bạn sẽ thấy tốc độ copy rất chậm, đôi khi còn làm Word bị treo. Để bỏ qua định dạng, nhấn Ctrl-C, sau đó thay vì nhấn Ctrl+V, bạn mở thẻ Home, nhấn nút mũi tên bên dưới nút Paste, chọn Paste Special, chọn tiếp Unformatted Text.

5. Dùng lại menu dạng cũ   Nếu không quen với kiểu bố trí menu dạng Ribbon của Office 2007/2010, bạn có thể chuyển giao diện menu về dạng cũ bằng cách tải và cài đặt tiện ích UbitMenu (dung lượng 360 KB). Sau khi cài đặt, bạn khởi động lại Office 2007/2010 sẽ thấy giao diện menu kiểu cũ như Office XP/2003.   6. Bảo vệ tài liệu bằng mật khẩu

7. Chèn sheet mới trong Excel

Để chèn một worksheet mới trên Excel, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Shift – F11.

4 Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Win 7

4635

Bài viết này xin giới thiệu 4 thủ thuật hay dành cho người dùng Win 7. Trong đó bạn sẽ biết cách giới hạn thời gian sử dụng máy của user, chặn user sử dụng chương trình không cho phép, tạo shortcut quản lý mạng wireless, ghi đĩa CD/DVD trên Windows Media Center.

Những thủ thuật đỉnh trong Windows 7 là gì? Ảnh: internet

1. Giới hạn thời gian sử dụng máy của user

Nếu bạn muốn quản lý thời gian sử dụng máy tính của con em mình trong mức độ cho phép, hệ điều hành này sẽ hỗ trợ bạn thiết lập thời gian sử dụng cho tài khoản user trong ngày hoặc một tuần trên máy tính.

Bây giờ bạn sẽ chọn vào tài khoản người dùng muốn giới hạn. Đánh dấu vào On, enforce current settings nếu như tính năng này chưa được kích hoạt. Tại mục Windows Settings, bạn bấm chọn Time limits.

Tiếp theo, dùng chuột để quét chọn vào các ô vuông để chỉ định thời gian cần giới hạn. Chú ý: màu xanh thể hiện khoảng thời gian bị cấm sử dụng. Khi chọn xong, bạn bấm vào OK để hoàn tất.

 Chặn user sử dụng chương trình không cho phép. Ảnh: internet

2. Chặn user sử dụng chương trình không cho phép

Vì những lý do riêng, bạn không muốn người dùng khác sử dụng một vài chương trình nào đó trên máy tính mà chưa được sự cho phép của bạn. Hãy làm theo những bước sau đây, bạn có thể thực hiện chúng rất dễ dàng.

Tương tự như thủ thuật ở trên, bạn mở Control Panel và truy cập vào Parent Controls, tiếp theo bấm vào tài khoản bạn muốn ra lệnh cấm. Bật tính năng Parent Controls tại mục On, enforce current settings nếu trước đó bạn chưa kích hoạt. Phía bên dưới, bấm chọn vào mục Allow and block specific programs, chọn ABC can only use the programs I allow (ABC là tên tài khoản User).

Tiếp theo, toàn bộ ứng dụng trên máy tính sẽ được liệt kê bên dưới mục Check the programs that can be used. Những chương trình không được đánh dấu chọn thì người dùng sẽ không thể sử dụng được. Sau cùng, bấm OK để hoàn tất. Đăng nhập vào tài khoản user để kiểm tra thử.

 Một trong những những thủ thuật đỉnh trong Windows là tạo shortcut quản lý mạng wireless. Ảnh: internet

3. Tạo shortcut quản lý mạng wireless

Khi cửa sổ Create Shortcut xuất hiện, tại mục Type the location of the item, bạn gõ vào dòng lện sau: chúng tôi shell:::{1fa9085f-25a2-489b-85d4-86326eedcd87} và bấm Next. Bước tiếp theo bạn đặt trên cho shortcut của mình và bấm Finish.

Để đổi icon cho shortcut vừa tạo ra, bạn bấm phải vào nó, chọn Properties, bấm Change Icon. Cửa sổ Change Icon xuất hiện, gõ vào đường dẫn C:System32wlanpref.dll tại mục Look for icons in this file và chọn một icon mà bạn thích. Bấm OK để hoàn tất và kiểm tra kết quả.

Ghi đĩa CD/DVD trên Windows media Center. Ảnh: internet

4. Ghi đĩa CD/DVD trên Windows Media Center

Không cần sử dụng nhiều phần mềm ghi đĩa phiền phức, Windows 7 đã tích hợp tính năng ghi đĩa trên Windows Media Center thật tiện lợi và nhanh chóng. Để có được một đĩa nhạc ghi bằng cách này, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

– Bước tiếp theo, trình thuật sĩ sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho đĩa. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ chọn tại mục Ain’t No Reason rồi bấm vào Burn CD để bắt đầu ghi đĩa.

Theo Khoa Học Phổ Thông

Những Thủ Thuật Cho Microsoft Office Outlook 2007 (Phần Cuối)

V. Sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu

1. Sao lưu cơ sở dữ liệu

Tiếp đó bạn chọn thư mục cần sao lưu và đánh dấu vào Include subfolders để tránh bỏ sót thư. rồi bấm Next.

Bước tiếp theo bạn bấm Browse để chọn nơi lưu tập tin .pst và bấm Finish để Outlook thực hiện. 

↑ Lên đầu trang ↑

2. Thực hiện phục hồi

Tiếp đó, bạn chọn Personal Folder File (.pst) và bấm Next lần nữa.

↑ Lên đầu trang ↑

VI. Khai thác các tính năng khác của Outlook

1. Duyệt tin tức từ RSS

Không chỉ dùng để gửi thư, từ phiên bản 2007 người dùng còn có thể sử dụng để nhận tin tức qua RSS. Muốn lấy đường dẫn RSS của một trang web, bạn có hai cách như sau:

Lúc này trang xem trước nội dung sẽ mở ra, bạn chỉ cần copy đường dẫn trên thanh địa chỉ là xong.

Trên thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ mở ra đường dẫn RSS cho trang, bạn copy vào bộ nhớ rồi thực hiện bước tiếp.

Trong Outlook bạn tìm đến thư mục Personal Folder rồi bấm chuột phải vào RSS Feeds, chọn Add a New RSS Feed. 

Ở hộp New RSS Feed bạn dán nội dung đã copy vào rồi bấm Add, cứ thế bạn thực hiện cho nhiều nội dung RSS khác nhau.

Tên feed lấy theo mặc định có thể không như ý bạn, vì vậy bạn bấm Advanced rồi tại Feed Name bạn đổi tên của nguồn tin cho phù hợp và bấm OK.

Cuối cùng, bạn bấm Yes để kết thúc.

Sau đó Outlook sẽ thực hiện tải tiêu đề và một phần trích yếu nội dung tin, để xem nội dung gốc của tin này bằng trình duyệt bạn bấm vào View article. 

Với cách làm này bạn vừa soạn thảo thư vừa có thể tranh thủ xem tin tức mới. ↑ Lên đầu trang ↑

2. Ghi chú trong Outlook

Muốn gắn màu sắc cho ghi chú, bạn bấm chuột vào góc trên bên trái của ghi chú đó, tại danh sách bên dưới bạn chọn màu sắc bên trong phần Categorize.

↑ Lên đầu trang ↑

3. Tạo lịch làm việc với Outlook

Ở Subject bạn đặt tiêu đề cho công việc, Location là nơi để địa điểm, tiếp đó bạn đặt thời gian bắt đầu tại Start time, chọn thời điểm kết thúc ở End time rồi gõ nội dung công việc vào. Xong, bạn bấm Save & Close để lưu lại. Để dễ phân biệt, bạn có thể gán màu theo nhóm công việc bằng cách bấm vào Catogorize ở thanh công cụ và chọn màu.

Outlook sẽ thực hiện nhắc nhở thường xuyên cho bạn.

Bạn bấm Dismiss để tắt hẳn hoặc chọn chọn Snooze để tắt đi, ngoài ra bạn có thể chọn thời gian nhắc nhở cho lần kế bên ở mũi tên cạnh nút Snooze.

(Tiếp theo và hết)

ABCMáytính

↑ Lên đầu trang ↑

Những Thủ Thuật Cho Microsoft Office Outlook 2007 (Phần 2)

II. Soạn thảo thư trong Outlook

Có thể thấy phần soạn thảo của Outlook là phiên bản thu gọn của Microsoft Office Word, vì vậy ở đây xin giới thiệu sơ lược. – Định dạng thư: Tại thẻ Message, bạn có thể chọn font, cỡ chữ, màu chữ… qua phần Basic Text, phần Clipboad là nơi chuyên cho việc copy nội dung, định dạng.

Nếu cần định dạng đầy đủ hơn, bạn chọn thẻ Format Text để có hệ thống định dạng tương đương với Microsoft Word 2007.

– Chèn bảng, ký tự đặc biệt, hình ảnh, biểu đồ…:Điểm vượt trội khi sử dụng Microsoft Outlook là bạn dễ dàng chèn hình ảnh, biểu đồ, text box, công thức toán học…. vào nội dung thư. Tại thẻ Insertbạn thực hiện chèn các thành mình muốn vào bức thư.

– Chèn tập tin đính kèm vào thư: Để chèn một tập tin đính kèm vào thư, tại thẻ Message bạn bấm Attach Filetrong phần Include rồi chọn tập tin để đính kèm lên. Bạn cần chú ý giới hạn dung lượng cho tập tin đính kèm với Gmail, Yahoo!Mail là 25MB và với Hotmail là 10MB.

Nếu đang ở thẻ Insert bạn cũng có thể bấm vào nút Attach File.

– Chèn chữ ký: Điều không kém phần quan trọng làm gia tăng bức thư của bạn chính là chữ ký, ở một số doanh nghiệp còn yêu cầu nhân viên đặt chữ ký bên dưới cho e-mail.

Để tạo chữ ký, trong phần soạn thảo thư bạn chọn thẻ Message, sau đó trong phần Include bạn bấm vào nút Signature và chọn Signatures.

Tiếp đó, tại Signatures and Stationery bạn chọn thẻ E-mail Signature và bấm New, ở trường Type a name for this signature bạn đặt tên cho chữ ký rồi bấm OK.

Bước tiếp theo tại Edit signature bạn soạn thảo thông tin và định dạng font, cỡ chữ, màu chữ, chèn hình ảnh, liên kết. Ở Choose default signature bạn bấm chuột vào danh sách ở trường New messages và chọn tên chữ ký bạn đã đặt. Tương tự bạn thực hiện với trường Replies/forwards. Nếu muốn chữ ký cho hai trường hợp khác nhau, bạn tạo thêm một chữ ký khác.

Trong trường hợp sử dụng nhiều tài khoản, tại E-mail Account bạn chọn và đặt chữ ký cho từng tài khoản. Trong quá trình soạn thảo bạn cũng luôn chú ý nhấn Ctrl + S để lưu các nội dung đã soạn thảo lại.

– Gửi thư đi: Để gửi một lá thư việc đầu tiên bạn tiến hành viết tiêu đề thư tại Subject, soạn thảo nội dung và chọn tập tin đính kèm (nếu có). Bước cuối cùng bạn mới nhập địa chỉ thư người nhận vào phần To, mục đích chính của việc làm này là để tránh được các sai sót như quên tiêu đề, quên đính kèm tập tin. Trường hợp gửi đến đồng thời cho nhiều người, tại To bạn có thể nhập nhiều địa chỉ cùng lúc bạn có thể nhập các địa chỉ cách nhau bằng dấu chấm phẩy (;). Cc là nơi bạn có thể lựa chọn gửi một bản sao e-mail cho một hay nhiều người, người nhận sẽ biết bạn đã gửi e-mail cho những ai.

Nếu bạn có lưu địa chỉ liên lạc trong sổ địa chỉ thì bấm vào nút To rồi chọn các địa chỉ cần gửi đi (chi tiết cách tạo sổ địa chỉ bạn có thể xem ở phần sau). Với các địa chỉ nhận được bản copy bạn chọn địa chỉ đó rồi bấm Cc. Trường hợp không muốn người khác biết bạn đã gửi cho những ai, bạn chọn người nhận rồi bấm Bcc. Xong, bạn bấm OKlà hoàn tất.

Cuối cùng bạn bấm Send để gửi đi, nếu có nhiều tài khoản và không gửi bằng địa chỉ đã chọn làm mặc định như trong phần thiết lập, bạn bấm vào nút Accountrồi chọn tài khoản.

– Hẹn giờ gửi thư: Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm vì hầu như ai cũng có nhu cầu gửi thư đúng vào một giờ nhất định. Bạn có thể dùng một thiết lập nhỏ trong Outlook để hẹn giờ gửi thư đi. Trong Microsoft Outlook 2007, bạn soạn thảo thư bình thường. Tại thẻ Options bạn bấm vào Delay Delivery trong phần More Options.

Tại Do not deliver before bạn chọn ngày, giờ mà khi đồng hồ đi qua thời gian đó thư mới được chuyển đi. Chọn xong bạn bấm Closeđể đóng hộp thiết lập lại.

ABCMáytính

↑ Lên đầu trang ↑

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Thủ Thuật Cho Người Hay Dùng Microsoft Office trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!