Đề Xuất 5/2023 # 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên nói toàn bộ sự thật, hành động lãng mạn và sẵn sàng cho bạn đời mật khẩu mạng xã hội,… là cách chuộc lỗi để lấy lại niềm tin của người bạn đời.

1. Đừng cố gắng lấp liếm

Một người bị phản bội muốn biết mình thực sự gặp phải điều gì. Khi bạn cố gắng giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của sự việc, có thể bạn đã vô tình che giấu một số thông tin. Thậm chí, bạn còn đưa ra một số câu trả lời chung chung, không nghĩ mình nói dối.

Tuy nhiên, chồng/vợ của bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Theo thời gian, những thông tin bạn không nói vô tình bị phơi bày sẽ khiến đối phương bị ám ảnh.

Né tránh không phải ý tưởng tốt. Để vượt qua thời điểm khó khăn này, bạn cần đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận nỗi đau của họ. Nếu không, vết thương sẽ chẳng thể lành.

Thay vì cố gắng lấp liếm, hãy tìm cách chữa trị tốt nhất.

 

2. Nói toàn bộ sự thật

Nhà tâm lý học Robert Weiss từng nói, chỉ có thể khôi phục niềm tin bằng cách minh bạch mối quan hệ của mình. Nếu đi đến quán bar với bạn bè, hãy nói với vợ/chồng của bạn. Đừng sáng tác ra một địa điểm ít “nguy hiểm” hơn để qua mắt.

3. Đừng tấn công

Khi bạn nói với vợ/chồng “Anh/cô cũng chẳng tốt đẹp gì đâu”, bạn chỉ đang cố biện minh cho chính mình. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường. Nhưng hậu quả thì khó lường. Đừng nói những điều này với họ nếu bạn không muốn hủy hoại mối quan hệ của mình.

4. Đừng vào vai bị cáo và công tố viên

Nếu hai người muốn trở về bên nhau, đừng lôi nhau ra phán xét. Hành động này không tạo dựng được niềm tin mà còn phản tác dụng. “Công tố viên” sẽ luôn bày tỏ sự thất vọng của mình, còn “bị cáo” sẽ phải tìm đủ lý lẽ để biện minh, cầu xin sự tha thứ và tỏ ra thất vọng khi thất bại. Tốt nhất, nên ngồi lại với nhau khi đã đủ bình tĩnh.

Cả hai quyết định chung sống với nhau sau khi bị phản bội nên đều có trách nhiệm. Đây là lý do tại sao không nên đưa bạn bè, con cái, người thân vào quyết định của hai người. Cuộc trò chuyện về những gì xảy ra chỉ nên giữa hai vợ chồng, không nên có người thứ ba.

Nhà trị liệu tâm lý Joe Kort tin rằng người duy nhất có thể là bên thứ ba là chuyên gia tư vấn hôn nhân – gia đình.

6. Cho bạn đời nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân hơn

Hãy cho chồng/vợ tiếp cận mạng xã hội, tin nhắn, cuộc gọi của bạn. Nếu đã quyết trung thực, dù sao bạn cũng không có gì để che giấu. Bước này sẽ giúp đối tác bình tĩnh và tin tưởng hơn.

Theo thời gian, họ sẽ nhận ra không cần kiểm tra chồng/vợ mình mọi lúc. Khi niềm tin được khôi phục hoàn toàn, họ sẽ ngừng kiểm soát.

7. Duy trì hành động lãng mạn

Tiến sĩ Jim Walkup, cố vấn phục hồi hôn nhân, tiền hôn nhân và ngoại tình, khuyên khách hàng của mình nên có những cử chỉ lãng mạn. Nó có thể khiến cả hai có cảm giác như ngày đầu hẹn hò hay thuở còn hạnh phúc.

Bạn có thể đi xem phim vào tối muộn, đi dạo trong công viên hoặc cho thiên nga ăn trong hồ. Khi làm những điều lãng mạn ấy, đừng nghĩ về tội lỗi của nhau.

Bạn cũng có thể đi du lịch hoặc chuyển đến thành phố, quốc gia khác. Đây là sự dịch chuyển cảm xúc lớn và tạo ra khởi đầu tích cực cho cả hai.

8. Đừng mong được tha thứ ngay lập tức

Nỗi đau bị lừa dối rất dữ dội và không thể biến mất lập tức. Điều đó là hết sức bình thường. Khi muốn cứu vãn mối quan hệ sau ngoại tình, nên sẵn sàng cho những thay đổi so với trước đây. Hai người khó có thể bên nhau như ngày đầu.

Theo Vnexpress

Lấy Lại Niềm Tin Khi Chồng Từng Ngoại Tình

Cách lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình như thế nào? trung tâm hãy giúp mình. Mình rất hãnh diện vì gia đình mình. Hai vợ chồng mình quen nhau 6 năm rồi mới cưới đến nay cũng đã được 18 năm. Có được hai cháu gái trai đầy đủ. Ai nhìn vào gia đình mình cũng khen và ganh tị. Mình nói chuyện với chồng anh xin mình tha thứ bỏ qua và hứa không như vậy nữa sẽ cùng mình lo lắng cho gia đình như trước đây. Nhưng khi mình hỏi cô ta thì cô ấy không thừa nhận. Mình hứa với chồng sẽ từ từ mà tha thứ nhưng bây giờ trong lòng mình đang rất khó chịu.

Phải làm sao để lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình? Mình vô tình phát hiện được tin nhắn của chồng với cô trợ lí của anh ấy. Gần một năm nay mình có linh cảm giữa chồng mình và cô ta có cái gì đó không chỉ là tình cảm đồng nghiệp nhưng mình cũng chỉ theo dõi mà ko tỏ ra thái độ gì. Những cuộc đi chơi cùng cty mình thấy chồng quan tâm đến cô ta nhiều hơn nhưng mình vẫn giữ thái độ bình thường. Cũng nói thêm rằng hiện tại thì theo như cô ta nói thì cô ấy đã về quê tận miền trung để theo ngành nghề mình thích. Hôm chia tay mình có làm tiệc để cô ta chia tay cùng các đồng nghiệp. Sau khi cô ấy về quê mình nghĩ là do chồng mình và cô ta có cảm giác tội lỗi nên quyết định như thế. Mọi chuyện mình cũng chưa một lần bắt quả tang được gì.

Nhưng hôm ấy vô tình phát hiện được tin nhắn giữa chồng mình và cô ta. Mình hỏi thẳng anh, anh thừa nhận với mình rằng giữa anh và cô ấy có tình cảm vượt quá tình đồng nghiệp do làm việc cùng nhau chia sẻ những khó khăn cùng nên lâu dần nảy sinh tình cảm nhưng anh thề rằng hai người chưa đi quá giới hạn. Mình đau khổ lắm vì từ trước đến giờ mình đặt niềm tin nơi chồng rất nhiều.

Mình rất hãnh diện vì gia đình mình. Hai vợ chồng mình quen nhau 6 năm rồi mới cưới đến nay cũng đã được 18 năm. Có được hai cháu gái trai đầy đủ. Ai nhìn vào gia đình mình cũng khen và ganh tị. Mình nói chuyện với chồng anh xin mình tha thứ bỏ qua và hứa không như vậy nữa sẽ cùng mình lo lắng cho gia đình như trước đây. Nhưng khi mình hỏi cô ta thì cô ấy không thừa nhận. Mình hứa với chồng sẽ từ từ mà tha thứ nhưng bây giờ trong lòng mình đang rất khó chịu.

Do mình đặt niềm tin quá lớn nên khi mất đi bây giờ mình không còn tin chồng được nữa lúc nào cũng có cảm giác nghi ngờ. Cũng nói thêm rằng mình không dám nói cho ai hay về chuyện chồng mình ngoại tình vì muốn giữ thể diện cho anh, không muốn các con mình biết mà lo lắng nên mình lúc nào cũng như có gì đó đè nặng lắm. Muốn chồng không liên lạc với cô ta nữa nhưng vì công việc do cô ấy đi đột ngột nên còn một số phải liên lạc để giải quyết nên mình có cảm giác bất an mặc dù anh đã hứa. Xin tư vấn cho mình tìm lại được niềm tin và giải tỏa được bất an trong lòng. Xin cảm ơn.

Đọc thư của bạn tôi có thể cảm nhận được sự đau khổ, hụt hẫng và khó chịu khi niềm tin của bạn dành cho chồng đã chẳng còn được như xưa. Như bao người vợ có chồng đi ngoại tình khác, việc bạn chưa thể chấp nhận sự thật này, cứ muốn chôn chặt nó trong lòng để bảo vệ hình ảnh của chồng, tâm hồn cho mấy đứa nhỏ khiến bạn ngày càng mệt mỏi và rơi vào vòng luẩn quẩn. Bạn mong muốn có cách để lấy niềm tin khi chồng từng ngoại tình. Vừa thương nhưng cũng vừa giận, bạn không biết phải ứng xử như thế nào với các cảm xúc trào dâng trong mình. Chỉ người phụ nữ thực sự thương yêu gia đình hết mực mới có những cảm xúc như bạn hiện tại.

“Một lần thất tín, vạn lần không tin”. Không thể loại trừ khả năng khi người ta nói dối một lần thì sẽ không nói dối lần nữa, nhưng mỗi người một tính, mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau nên bạn cần suy xét lại những thái độ, hành động của chồng để đánh giá tình hình. Chắc chắn để lấy lại niềm tin của bạn thì anh ấy sẽ phải cố gắng rất nhiều và kiên trì. Cũng có một số người phụ nữ vì không vượt qua được rào cản trong lòng mình nên vẫn giữ khoảng cách, đề phòng chồng khiến cả hai người cùng mệt mỏi và ngày càng tổn thương nhiều hơn. Bên cạnh đó khi chúng ta dành một tình yêu quá lớn cho ai đó chúng ta sẽ có xu hướng lo sợ, bất an khi người ấy đã từng có lần phản bội ta. Nhưng đó cũng là thể hiện sự tự tôn tự trọng của chúng ta bị tổn thương. Chính vì vậy chúng ta có thể dằn vặt, điều tra có thể diễn ra làm cho cuộc sống gia đình ngày càng rạn nứt.

Biết làm sao khi ta dành trọn vẹn tình yêu cho một người nhưng người ấy lại làm những điều có lỗi sau lưng chúng ta. Để lấy lại niềm tin khi chồng từng ngoại tình không phải là điều dễ dàng với bất kì ai. Bạn hãy giữ một tinh thần thật thoải mái và bình tĩnh, để bản thân giảm đi sự ức chế và có cách ứng xử phù hợp hơn trong quan hệ với chồng. Ví dụ như đi chơi ở đâu đó, tập thể dục thể thao, gặp gỡ bạn bè để có những phút giây thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống. Nếu có thể, bạn cũng nên chia sẻ cảm xúc với chồng để anh ấy có định hướng và kế hoạch chuộc lỗi với bạn. Biết đâu vì bạn nói đã tha thứ nên anh ấy không cảm nhận được những day dứt trong lòng bạn.

Thân chào bạn!

Cập nhật : bởi

8 Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Hôn Nhân

Bài này có 652 lượt xem

Khi có những điều xấu xảy ra cho cuộc hôn nhân của bạn, cả hai cần phải tìm cách bảo vệ. Họ sợ bị tổn thương và công kích nhau, họ rút lui đằng sau những bộ mặt khác nhau. Tuy vậy, sau cơn mưa trời lại sáng, nghĩa là sự dịu ngọt sẽ trở lại sau cơn sóng gió. Hiểu được điều này, các đôi vợ chồng sẽ gạt đi ý nghĩ muốn có những cuộc hôn nhân khác và hãy chấm dứt tranh cãi, hãy nhớ lại cảm giác lần đầu đến với nhau. Hãy để cho tình yêu của bạn át đi những xúc cảm tiêu cực ấy.

2. Hôn nhân không phải là phương thuốc phục hồi mọi thứ. Người ta ca ngợi hôn nhân quá đến nỗi nhiều người tin rằng nó là thuốc giải độc để xoa dịu các vết thương cũ từ những cuộc tình đã qua. Hôn nhân cũng không phải là giải pháp cho vấn đề cá nhân. Dù cho hôn nhân của bạn có mặn nồng đến đâu thì bạn và bạn đời của bạn cũng là những cá nhân độc lập trước khi kết hôn. Khi bạn mong đợi ở người bạn đời sẽ bổ túc cho cái tôi của bạn hay đền bù cho những yếu điểm của bạn, thì bạn sẽ bị thất vọng hoàn toàn và người yêu của bạn sẽ cảm thấy bực mình.

3. Yêu là chấp nhận: Đôi khi bạn tin một cách mù quáng rằng tình yêu cho chúng ta quyền cải tạo người khác. Bạn cố khắc phục những khuyết điểm của người bạn đời. Ngay khi cố cải tạo người đó, có thể bạn đã làm mất đi những phẩm chất đáng yêu mà người đó từng làm cho bạn yêu thương. Điều đó sẽ không thành công đâu. Thậm chí, người đó có phục tùng thì cũng sẽ phản ứng một cách vô ý thức với việc cải cách này. Yêu là chấp nhận khuyết điểm của người ấy.

4. Yêu không có nghĩa là đã đọc hết được ý nghĩ của nhau: một trong những điều kỳ diệu của tình yêu là nghe được ý nghĩ và mơ ước sâu thẳm của nhau. Khi người ấy không đoán được, bạn cảm thấy buồn, thất vọng hay thậm chí xem như bị phản bội. Thật là không công bằng khi mong người khác đoán được ý nghĩ của mình. Những người được người yêu hiểu mình đều biết rằng họ phải có trách nhiệm với sự hiểu biết đó. Khi bạn nói với người ấy bạn cần gì và được đáp lại yêu cầu đó, thì điều đó là một dấu hiệu rất đáng quý trong tình yêu.

5. Mọi quan hệ đều luôn thay đổi: Bạn hầu như tin rằng một mối quan hệ vững chắc thì không thay đổi theo thời gian. Sự thật là một cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ thay đổi do chính những người trong cuộc gây ra. Những đôi vợ chồng gặp vấn đề là do họ cố chống lại việc thay đổi đó, vì họ sợ tình yêu của họ không đủ vững bền để tồn tại. Những cặp chịu đựng được các mối quan hệ thì có một sự linh động với những thay đổi đó với thái độ chấp nhận tích cực. Thật quan trọng khi bạn tin rằng tình yêu của hai người đủ mạnh, đủ chân thành để cho nhau sự kính trọng, sự tự do hoạt động và có điều kiện phát triển.

6. Yêu thì không đổ lỗi: Trước khi lập gia đình, cả hai người đều tự xoay sở cuộc sống một cách dễ dàng. Nếu mọi điều tốt đẹp, bạn cảm thấy mình đã chọn lựa đúng. Khi gặp chuyện không may, bạn hiểu rằng đây là hậu quả do chính mình gây ra. Vậy khi kết hôn, nếu không chú ý, bạn sẽ bắt đầu lấy bạn đời của mình làm mục tiêu của những chuyện bực mình để đổ lỗi “Tôi không hạnh phúc là do anh”. Thật không may, người bạn đời là người chịu trận. Bạn thường dễ nhìn thấy lỗi của người bạn đời hơn là xem mình đã hành động ra sao để không có hạnh phúc. Đừng có hay cằn nhằn đổ lỗi cho người khác. Càng có trách nhiệm với cuộc sống gia đình bao nhiêu, bạn sẽ trở nên hạnh phúc bay nhiêu.

7. Yêu thì không nên ích kỷ: Bản chất của tình yêu là cho và nhận, độ lượng. Tình yêu thực sự đòi hỏi bạn gác lại yêu cầu cá nhân và thỉnh thoảng thỏa mãn yêu cầu của người yêu, tất nhiên không phải luôn luôn. Tình yêu khuyến khích việc cho và nhận. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý: không phải cho để được nhận, vì như vậy kông phải yêu. Bạn cũng không nên cho hoài đối với người chỉ muốn lợi dụng bạn. Những cuộc hôn nhân hạnh phúc là trong đó cả hai người đều cho đi 100% & nhận lại 100%

8. Yêu là tha thứ: Tất cả các cặp vợ chồng đều có thể có những lúc xúc phạm và thất vọng về nhau. Một trong hai việc sẽ xảy ra là: bỏ qua hay tích tụ những điều phẫn uất. Để duy trì tình yêu, bạn hãy tha thứ.

Tóm lại nguyên tắc quan trọng nhất trong tình yêu là 2 bạn đều cư xử sao cho thấy được sự tôn trọng của chính mình. Khi bạn cảm thấy mình tốt, bạn trở nên tự tin và mãn nguyện, điều đó cần thiết cho tình yêu sống mãi.

Lê Ngân Theo Báo Thanh Niên

Cách Lấy Lại Niềm Tin Của Vợ Hoặc Chồng Sau Khi Bị Phát Hiện Ngoại Tình

Theo chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088, tổn thương sau ngoại tình là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân nào cũng dẫn đến ly hôn. Nếu biết cách lấy lại niềm tin của người bạn đời, bạn vẫn có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình. Các cách lấy lại niềm tin sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được hậu quả của việc ngoại tình.

Kết thúc cuộc tình hoàn toàn

Nếu người kia liên lạc với bạn, hãy nói với vợ/chồng của bạn trước khi người đó hỏi bạn về điều đó. Điều này sẽ bắt đầu xây dựng lại niềm tin và hoàn toàn trung thực.

Chịu trách nhiệm 100% cho vụ việc

Mặc dù một cuộc tình ngoài luồng thường bắt nguồn từ những vấn đề trục trặc nào đó trong mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn phải chịu trách nhiệm cho những lựa chọn và hành động của mình. Bạn đã phản bội lời thề hôn nhân của mình, bất kể vì lý do gì từ mối quan hệ vợ chồng của bạn. Mặc dù việc đổ lỗi cho cuộc hôn nhân là điều vẫn thường xảy ra nhưng bạn cần đặt mọi lý do sang một bên và chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc ngoại tình của mình. Không bao giờ được đổ lỗi cho bạn đời của bạn.

Cố gắng đồng cảm với vợ hoặc chồng của bạn

Chồng hoặc vợ của bạn sẽ có nhiều cảm xúc, phản ứng tồi tệ về sự không chung thủy của bạn. Bạn cần phải đặt mình vào hoàn cảnh bị người bạn đời phản bội để đồng cảm với những phản ứng của anh ấy, hoặc cô ấy. Đây không phải là lúc để yêu cầu vợ hoặc chồng của bạn phải đối xử một cách hoàn hảo với bạn. Ngay bây giờ bạn phải thiết lập sự cam kết chung thủy của bạn với vợ, hoặc chồng bạn. Đồng cảm với cảm xúc hay phản ứng tiêu cực ở chồng hoặc vợ bạn sẽ giúp bạn có được sự tha thứ chân thành từ người bạn đời. Một số chuyên gia về lĩnh vực hôn nhân gia đình cho rằng, việc bạn có đồng cảm được hay không với nỗi đau của người bạn đời do sự không chung thủy của bạn mang lại là mấu chốt quan trọng quyết định cuộc hôn nhân có tiếp tục hay không.

Cố gắng xác nhận nỗi đau của người bạn đời, thể hiện lòng trắc ẩn và dịu dàng của bạn; hiểu rằng hành động của bạn đã gây ra sự hỗn loạn mà chồng bạn hoặc vợ bạn đang trải qua. Mặc dù có thể khó khăn, nhưng hãy cho phép chồng hoặc vợ của bạn có nhiều thời gian cần thiết để xử lý những cảm xúc bị tổn thương sâu sắc này. Luôn đáp lại anh ấy hoặc cô ấy bằng sự trung thực và hối tiếc.

Lấy lại niềm tin bằng cách “tôn cao” người bạn đời

Thể hiện rằng, bạn đời của bạn quan trọng hơn tất cả: Thể hiện cho bạn đời của bạn biết, cô ấy hay anh ấy là tất cả và sẽ làm mọi cách để đấu tranh cho mối quan hệ chồng vợ. Mức độ tin tưởng của vợ/chồng bạn với bạn đã bị ảnh hưởng sâu sắc, thậm chí mất đi và việc xây dựng lại sẽ phải mất thời gian. Việc bạn chủ động thực hiện điều này sẽ rất quan trọng đối với sự phục hồi niềm tin của anh ấy hoặc cô ấy.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận tránh những chi tiết có tính chất ám ảnh trong tâm trí của anh ấy hoặc cô ấy. Mặc dù sự trung thực là rất quan trọng, nhưng tránh nêu các chi tiết tình dục bởi điều đó sẽ mang lại cho vợ / chồng bạn những hình ảnh mà anh ấy hoặc cô ấy không cần phải trải nghiệm. Do vậy, bạn nên có một chuyên gia hoặc cố vấn hướng dẫn bạn quy trình này để giúp bạn có thể xác định đâu là thông tin hữu ích và điều gì có thể gây tổn thương người bạn đời của bạn lâu dài.

Tìm kiếm sự giúp đỡ với sự chữa lành của trái tim của chính bạn: Bản thân bạn cũng sẽ phải trải qua những cảm xúc tồi tệ như những cảm giác như xấu hổ, mặc cảm và không xứng đáng. Bởi vì một cuộc hôn nhân lành mạnh được tạo thành từ hai cá nhân khỏe mạnh, bởi vậy bạn cần nhận được sự giúp đỡ từ người khác, điều này sẽ có lợi cho cá nhân bạn, cho sức khỏe của bạn và cho mối quan hệ hôn nhân của bạn.

Thể hiện lòng biết ơn với người phối ngẫu của bạn: Chồng hoặc vợ bạn đang chọn đấu tranh cho mối quan hệ hôn nhân của bạn bất chấp việc bạn đã phản bội. Đây thực sự là một hành động của tình yêu hy sinh. Do vậy hãy làm mọi cách để đảm bảo một cách chắc chắn rằng, chồng hoặc vợ của bạn biết bạn biết ơn cô ấy hoặc anh ấy như thế nào.

Mặc dù sự xung đột trong mối quan hệ vợ chồng của bạn có thể diễn ra trong nhiều tháng hoặc nhiều năm nhưng bạn vẫn có thể xây dựng lại một cuộc hôn nhân tốt đẹp – thậm chí là tuyệt vời. Đã từng có những cặp vợ chồng trở nên yêu nhau sâu sắc hơn nhờ thực hiện những điều trên sau khi vượt qua chặng đường khó khăn lấy lại niềm tin của bạn đời.

Ngân Khánh

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8 Cách Lấy Lại Niềm Tin Trong Hôn Nhân trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!