Đề Xuất 5/2023 # Bạn Đã Biết Những Mẹo Hay Này Khi Sử Dụng Imessage Chưa? # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # Bạn Đã Biết Những Mẹo Hay Này Khi Sử Dụng Imessage Chưa? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Đã Biết Những Mẹo Hay Này Khi Sử Dụng Imessage Chưa? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Điều chỉnh Gửi thông báo đã đọc tin nhắn.

Gửi thông báo đã đọc tin nhắn có thể đồng thời mang lại cảm giác tuyệt vời hoặc kinh khủng tùy thuộc vào người mà bạn đang nói chuyện là ai. Thật may, miễn là bạn sử dụng iMessage, bạn có thể chọn lọc bật hoặc tắt gửi thông báo đã đọc cho các liên hệ cụ thể:.

2. Chạm và giữ vào bong bóng màu xanh cho các tùy chọn mới

Giao diện iMessages trông giống như một ứng dụng nhắn tin tiêu chuẩn với một số tính năng ẩn, Bạn đã bao giờ thử chạm và giữ vào bong bóng văn bản chưa? Ngay cả khi tình cờ, bạn có thể nhận thấy các tùy chọn mới xuất hiện.

Bạn có thể thêm phản ứng cho từng tin nhắn, bằng cách nhấn vào tùy chọn Khác để mở khóa một số chức năng bổ sung. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp văn bản mà không cần sao chép và dán bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên phải ở phía bên phải màn hình.

3. Mẹo nhắn tin nhóm

4. Ẩn xem trước văn bản

5. iMessage trên Mac/iPad

iMessage thường được liên kết với iPhone, nhưng bạn thực sự có thể truy cập dịch vụ nhắn tin của Apple trên hầu hết các thiết bị OS, chẳng hạn như máy Mac hoặc iPad.

6. Thêm hiệu ứng vào iMessages

Trong các phiên bản iOS gần đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều hiệu ứng tin nhắn, cũng như nhiều tùy chọn hơn trong thanh công cụ phía dưới. (bao gồm khả năng thêm các công cụ iMessage của bên thứ ba, như tìm kiếm GIPHY.)

Điểm mới trong iOS 13 là khả năng thiết lập hồ sơ iMessage, bao gồm tên và hình ảnh đại diện cho bạn. Đó có thể là một bức ảnh đơn giản hoặc là một Memoji tùy chỉnh – bất cứ thứ gì bạn chọn. Chỉ cần mở iMessage, nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Chỉnh sửa Tên và Ảnh.

Imessage Là Gì? Những Thủ Thuật Sử Dụng Imessage Bạn Nên Biết

Cũng giống như ứng dụng nhắn tin messenger của Facebook, iMessage là dịch vụ nhắn tin của Apple dành cho các thiết bị của hãng như iPhone, iPad, iMac và Macbook. Với ứng dụng này chúng ta có thể nhắn tin thoải mái mà không phải trả phí như dịch vụ hiện tại của các nhà mạng viễn thông.

Dịch vụ này còn cho phép chúng ta gửi nhiều định dạng khác nhau như tin nhắn text, tin nhắn thoại và thậm chí là cả video. Ứng dụng này hiện được Apple mặc định vào máy nhờ đó chúng ta có thể nhắn gửi tin chỉ trong một ứng dụng duy nhất mà thôi.

2. Một số thủ thuật sử dụng iMessage hiệu quả

Nắm bắt một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn sử dụng iMessage hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn tắt tính năng thông báo trạng thái tin nhắn đã được đọc

Thông thường, khi bạn nhận được tin nhắn của người khác và mở ra đọc thì phía dưới sẽ xuất hiện trạng thái đã đọc.

Hướng dẫn bỏ đi thanh gợi ý từ vựng

Nhiều người không thích năng năng gợi ý từ vựng này và muốn bỏ đi tính năng này nhưng chưa biết làm sao. Điều này thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt nó về phía bên dưới bàn phím là chúng đã tắt hiển thị.

Hướng dẫn gửi nhanh hình ảnh, video và audio qua tin nhắn

Để gửi ảnh, video hoặc audio qua ứng dụng tin nhắn một cách nhanh chóng bạn chỉ cần nhấn và giữ hai biểu tượng nằm ở hai phía bên trái và bên phải của ô text box sau đó nhấn tùy chọn gửi định dạng tin nhắn mong muốn của bạn.

Gửi tin nhắn iMessage bằng địa chỉ email

Hướng dẫn xem lại tất cả ảnh và video đã được chia sẻ qua iMessage

Nếu lâu lâu bạn muốn xem lại những tin nhắn đã được chia sẻ trước đầy với một người khác, bạn có thể vào “Details” kéo xuống dưới bạn sẽ thấy danh sách những ảnh và video đã được chia sẻ trước đây của bạn.

Cách tránh đọc tin nhắn của người lạ

Như vậy là bạn đã biết iMessage là gì rồi đúng không nào? Với những thủ thuật trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ sử dụng thật hiệu quả tính năng nhắn tin này!

10 Mẹo Sử Dụng Google Now Có Thể Bạn Chưa Biết

Google Now là trợ lý ảo thông minh phổ biến trên các thiết bị Android. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thủ thuật sử dụng công cụ này mà có thể nhiều người dùng còn chưa biết.

1. Gọi Google Now từ màn hình khóa với câu lệnh “Ok Google”

Bạn hoàn toàn có thể truy cập Google Now từ màn hình khóa trên thiết bị, hay thậm chí khi màn hình đang hiển thị bất kỳ nội dung nào chỉ với câu lệnh đơn giản Ok Google. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Settings của ứng dụng Google, chọn Voice, sau đó vào mục “Ok Google” detection rồi nhấn chọn From any screen.

2. Tìm bài hát đang phát

Đây là một tính năng rất thú vị nhưng rất tiếc hiện tại nó chưa được hỗ trợ người dùng Việt. Google Now sẽ giúp người dùng tìm ra bài hát họ đang nghe, chỉ đơn giản với câu hỏi “What song is playing”.

3. Tính năng ghi nhớ nội dung câu hỏi

4. Thay đổi giọng nói của Google

Bạn có thể thay đổi giọng nói của Google bằng cách vào phần Settings, chọn Voice, sau đó lựa chọn kiểu giọng bạn thích. Với tiếng Anh, bạn sẽ có khá nhiều tùy chọn khác nhau.

5. Ghi nhớ lời nhắc nhở

Nếu bạn cảm thấy quá bận rộn để có thể ghi nhớ tất cả những việc phải làm, bạn có thể nhờ Google Now trợ giúp bạn. Chỉ cần đọc những câu lệnh như “remind me to go the mart tonight” là trợ lý ảo sẽ thiết lập lời nhắc nhở giúp bạn. Tính năng này cũng hoạt động khá tốt với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể thử “nhắc tôi làm bài tập lúc 7 giờ” hoặc “nhắc tôi đi chợ vào lúc 6 giờ”…

6. Bật tắt các tính năng trên điện thoại

Bạn có thể bật Bluetooth chỉ qua một câu lệnh “Bluetooth On” (với ngôn ngữ tiếng Việt: Bật Bluetooth), hẹn báo thức bằng cách nói “Wake me up at 7:30” (tiếng Việt: Đánh thức tôi dậy lúc 7 giờ 30)… Google Now có thể giúp bạn bật tắt các tính năng trên điện thoại một cách nhanh chóng.

7. Cập nhật tin tức

Google Now còn có thể giúp bạn cập nhật những tin tức thời sự, thể thao, thời tiết… Để thiết lập, người dùng có thể vào thẻ Customise. Với người dùng Việt, tính năng này còn khá đơn giản, hi vọng Google sẽ sớm có thêm những bổ sung mới để hoàn thiện nó.

8. Mở ứng dụng

Tính năng này cho phép bạn mở một ứng dụng nào đó chỉ với một câu lệnh đơn giản, ví dụ như “launch Facebook” (với tiếng Việt: mở Facebook).

9. Gọi điện và gửi tin nhắn

Để gọi điện/nhắn tin cho một ai đó, bạn có thể dùng câu lệnh “Phone/Text + tên người cần liên lạc trong danh bạ” (với tiếng Việt, hãy thử: Gọi điện cho/Nhắn tin cho + tên người cần liên lạc).

10. Chuyển ngữ

Với tính năng này, người dùng có thể chuyển dịch một từ hoặc cụm từ nào đó từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên bạn có thể sử dụng một ứng dụng khác là Google Translator để thay thế.

Mạc Vũ

Nguồn: techradar

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Sử Dụng Oppo F7 Bạn Phải Biết Những Thủ Thuật Này

 

Kích hoạt phần trăm pin trên Oppo F7

 

Oppo F7 đi kèm viên pin dung lượng 3.400mAh và theo mặc định thiết bị sẽ chỉ báo dung lượng pin còn lại ở dạng đồ họa, tuy nhiên điều đó khiến người dùng rất khó định hướng, vì vậy một số chính xác về tỷ lệ % pin còn lại sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

 

Điều hướng cử chỉ 

 

Giống như hầu hết các điện thoại thiết kế tai thỏ hiện nay, màn hình của Oppo F7 sử dụng tỷ lệ 19:9 và có tùy chọn thay thế thanh điều hướng bằng cử chỉ. Điều tốt là hệ điều hành đi kèm thiết bị cho phép bạn lựa chọn giữa các bố cục điều hướng khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng. 

 

 

Truy cập chế độ trẻ em

 

Oppo F7 cho phép bạn hạn chế quyền truy cập ứng dụng và dữ liệu khi cho con trẻ mượn điện thoại. Mặc định thiết bị có riêng chế độ Kids Mode, chế độ này có thể được sử dụng để giới hạn thời gian mà một ứng dụng có thể được sử dụng và chỉ định ứng dụng mà con bạn có thể truy cập.

 

 

Truy cập không gian riêng tư 

 

Nếu cần một nơi để lưu trữ dữ liệu cá nhân an toàn thì Oppo F7 cung cấp một không gian riêng tư. Không gian riêng tư này chỉ được truy cập bằng mật mã, vân tay hoặc mở khóa bằng khuôn mặt. Bạn có thể tạo shortcut trên màn hình home để truy cập không gian riêng tư hoặc truy cập bằng cách nhấn và giữ vào tên ứng dụng trong ứng dụng. Ví dụ khi nhấn giữ mục Albums trong ứng dụng Photos nó sẽ chuyển bạn đến ứng dụng Photos của không gian riêng tư. 

 

 

Tối ưu hóa mức sử dụng pin cho các ứng dụng riêng lẻ

 

Quản lý tài nguyên trên Oppo F7 là rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh mức sử dụng pin cho các ứng dụng cụ thể khi cần thiết. Nếu nghi ngờ một ứng dụng cụ thể ngốn pin quá nhiều hoặc nếu bạn không thường xuyên sử dụng một ứng dụng cụ thể, có thể giới hạn quyền truy cập nền của những ứng dụng đó. Ngược lại có thể cấp cho các ứng dụng cụ thể quyền duy trì hoạt động ở chế độ nền, để hệ thống không tắt ứng dụng đó. 

 

 

 

Thay đổi nhiệt độ màu hiển thị và kích thước phông chữ

 

 

 

Từ cùng một menu, bạn cũng có thể thay đổi kích thước phông chữ (Font Size) hiển thị theo nhu cầu.

 

Trợ lý thông minh  

 

Ở khung bên trái ngoài cùng của màn hình Home trên Oppo F7, bạn sẽ tìm thấy Trợ lý thông minh (Smart Assistant) tổng hợp nội dung bạn thường sử dụng trên điện thoại của mình.

 

 

Từ màn hình này, bạn có thể thêm các ứng dụng sử dụng thường xuyên, danh bạ thường xuyên liên lạc, các thông tin về thời tiết, nhiệt độ của khu vực mà bạn quan tâm để có thể truy cập nhanh hơn thay vì tìm kiếm mất thời gian trên máy. 

 

Di chuyển các biểu tượng tự do trên màn hình chính

 

Không có ngăn ứng dụng trên Oppo F7 và tất cả các ứng dụng đều có shortcut trên màn hình home. Do đó, bạn có thể kéo thả các biểu tượng ứng dụng đến vị trí mình muốn, nhưng các biểu tượng này tự động sắp xếp và lấp đầy màn hình từ trên xuống dưới theo mặc định.

 

 

 

Tùy chỉnh cài đặt nhanh

 

Nếu để ý bảng cài đặt nhanh Quick settings trên Oppo F7 rất lộn xộn, mặc dù các tiện ích này được thiết lập để có thể truy cập nhanh là tính năng rất hữu ích nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn loại bỏ bớt những tính năng không sử dụng thường xuyên.  

 

 

Để thực hiện, hãy kéo thanh Quick settings xuống rồi nhấn vào biểu tượng bên cạnh bánh xe Settings, tiếp theo hãy bấm giữ và kéo các ô không thường xuyên sử dụng xuống phần dưới cùng vùng Switch Disabled.

 

Danh bạ VIP

 

Bạn cũng có thể đánh dấu một số liên lạc nhất định làm số liên lạc VIP. Các cuộc gọi từ danh bạ VIP sẽ đổ chuông ngay cả khi điện thoại của bạn ở chế độ im lặng. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng nào.

 

 

Rất đơn giản chỉ cần truy cập chi tiết số liên lạc đó rồi bấm chọn liên kết Add to Vip Contacts.

 

Chia màn hình và sử dụng hai ứng dụng đồng thời

 

Để chia màn hình thành hai, chỉ cần vuốt từ dưới mép màn hình lên bằng cả ba ngón tay. Bây giờ bạn có thể chọn một ứng dụng khác mà bạn muốn mở ở nửa dưới màn hình cùng một lúc.

 

 

 

Chụp ảnh màn hình cuộn dài 

 

 

 

Tiếp theo, nhấn vào xem trước ảnh chụp màn hình ở dưới cùng, sau đó chọn “Long screenshot option” và cuộn xuống phần bạn muốn chụp.

 

Với những thủ thuật thú vị ở trên dành cho Oppo F7, hi vọng rằng người dùng đã có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày.

 

Hoàng Thanh

 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Đã Biết Những Mẹo Hay Này Khi Sử Dụng Imessage Chưa? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!