Đề Xuất 3/2023 # Bật Mí 15 Tính Năng Của Iphone Không Phải Ai Cũng Biết (Phần 2) # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Bật Mí 15 Tính Năng Của Iphone Không Phải Ai Cũng Biết (Phần 2) # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bật Mí 15 Tính Năng Của Iphone Không Phải Ai Cũng Biết (Phần 2) mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng đặc trưng của điện thoại di động đó là nghe và gọi. Nhưng hiện nay nhiều dòng smartphone ra đời với nhiều tính năng thông minh phục vụ người sử dụng. Đặc biệt là chiếc iphone với vô vàn tính năng mà không phải ai cũng biết. Ở phần 2 của bài viết này sẽ chỉ cho bạn 8 tính năng của iphone mà không phải ai cũng biết.

8. Tắt âm tin nhắn

Bạn có thể tắt âm thông báo có tin nhắn đến đối với những cuộc trò chuyện hoặc contact cụ thể. Chỉ việc truy cập vào thread tin nhắn và bật tính năng “Do not Disturb” lên.

9. Đa nhiệm bên trong email

Nếu như đang soạn dở một bức email, bạn không cần phải vứt nó vào sọt rác để quay lại hộp thư và xem các tin nhắn khác. Bạn chỉ việc chạm vào phía trên cùng của email, nơi hoặc hiển thị “Email mới” hoặc tiêu đề của email, sau đó kéo nó xuống đáy màn hình. Nhờ đó, bạn sẽ có thể quan sát được các email khác trong hộp thư. Nếu muốn quay lại soạn nội dung, bạn chỉ việc chạm vào email đó để mở lại.

10. Chuyển tiếp tin nhắn đến người khác

Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn đến một cách dễ dàng bằng cách chạm 2 lần vào tin nhắn muốn gửi đi, nhấn vào lựa chọn “More” xuất hiện bên cạnh tin nhắn, sau đó dán vào tin nhắn mới. Điền contact của người mà bạn muốn chuyển tiếp đến là công đoạn cuối cùng.

11. Sử dụng Siri rảnh tay

12. Ra lệnh cho Siri đọc to mọi nội dung

13. Xem lại tất cả những nơi bạn đã từng đến

14. Tiết kiệm pin bằng cách kích hoạt chế độ xám

15. Nhấn đúp nút Home để di chuyển các biểu tượng ứng dụng và nội dung khác xuống đáy màn hình (chỉ áp dụng với iPhone 6 Plus)

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus bằng một tay, bạn có thể nhấn nút Home 2 lần để kéo các nội dung xuống dưới màn hình. Apple gọi đây là chế độ “dễ tiếp cận”.

10 Tính Năng Cao Cấp Trên Iphone Không Phải Ai Cũng Biết

1. Mở khóa bằng Face ID dù vẫn đeo khẩu trang

Các iFan thường hay phàn nàn là “Face ID không hoạt động khi đeo khẩu trang”. Nhưng chúng ta có thể khắc phục lỗi này bằng cách mở Thiết lập Face ID, sau đó dùng một tờ giấy trắng che lần lượt vào từng phần khuôn mặt trái và phải cho đến khi Face ID hoàn tất. Sau đó, bạn có thể mở khóa bằng khuôn mặt dù đang đeo khẩu trang.

2. Tăng thêm âm lượng cho loa ngoài

3. Chỉnh chất lượng ghi âm lên Lossless

4. Gọi Siri bằng một cái tên khác

Chúng ta thường nói “Hey Siri” để mở trợ lý ảo. Nhưng bạn có biết, chúng ta còn có thể mở trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey Celia”. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng câu lệnh này, vì mọi thứ đều hoạt động bình thường.

5. Di chuyển nhanh hàng loạt ứng dụng như điện thoại Android

Để di chuyển nhanh hàng loạt ứng dụng trên iPhone, bạn nhấn giữ một ứng dụng bất kì cho đến khi hiện lên chế độ tùy chỉnh, chọn tiếp những ứng dụng cần di chuyển, lập tức, các ứng dụng bạn chọn sẽ thu về một mối, giúp bạn sắp xếp nhanh các ứng dụng.

6. Bạn đã thử tính năng ẩn hình trong Ảnh chưa?

7. Xem lịch sử duyệt web nhanh trong

Bạn có thể xem nhanh lịch sử trên Safari bằng cách nhấn giữ vào nút Trở về, cửa sổ Lịch sử sẽ hiện lên ngay lập tức, bạn có thể tùy chọn trở lại trang web mong muốn.

8. Tìm kiếm trong cửa sổ Tab Safari

9. Nhấn một lần vào nút nguồn để khởi động iPhone

Để khởi động iPhone, rất nhiều người cứ nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Táo khuyết. Nhưng bạn không cần phải mất công vậy đâu. Chỉ cần nhấn một lần vào nút nguồn là đủ.

10. Không cần phải mua máy tính Casio nữa vì đã có Apple iPhone

Với điện thoại iPhone, bạn không cần thiết phải mua máy tính Casio nữa. Để sử dụng đầy đủ các phép tính căn bậc hai, sin, cos,… bạn chỉ cần xoay ngang smartphone sau khi mở ứng dụng Máy tính.

Ngoài ra, bạn còn có các thao tác nhanh như vuốt sang phải để xóa từng con số, hay nhập luôn phép tính vào thanh tìm kiếm Spotlight ở màn hình chính.

Nguồn: TGDD

10 Thủ Thuật Và Tính Năng Ẩn Của Oppo Reno3 Pro Không Phải Ai Cũng Biết

Khám phá OPPO Reno3 Pro

Thứ nhất, sử dụng chế độ Boong video

OPPO Reno3 Pro được tích hợp tính năng đặc biệt là có thể quay video với hiệu ứng Bo mạch. Đây là tính năng điều chỉnh video làm nổi bật đối tượng cần quay và làm mờ hậu cảnh. So với video được ghi từ chế độ thông thường thì tính năng này mang đến kết quả video chất lượng cao nhiều lần.

Thứ hai chụp màn hình bằng 3 ngón tay

OPPO Reno3 Pro cũng hỗ trợ bạn chụp hình bằng cử chỉ đơn giản. Bạn có thể dùng 3 ngón tay trượt từ trên xuống dưới của màn hình và ảnh màn hình sẽ được chụp lại và lưu vào Thư viện.

Nếu bạn muốn bật chụp Ảnh  màn hình bằng cử chỉ bạn có thể thực hiện như sau

  

Thứ ba, ứng dụng nhân bản

OPPO Reno3 Pro cho phép bạn tùy chọn sử dụng các ứng dụng ở chế độ kép. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các tài khoản khác nhau trong cùng một ứng dụng ví dụ như  WhatsApp, Snapchat, v.v.

Hơn thế nữa, App Cloner cho phép bạn sao chép các ứng dụng thành hai và sử dụng chúng cho các tài khoản khác nhau.

Để bật chế độ ứng dụng kép, trước hết bạn nên tạo một bản sao và sử dụng cho hai lần đăng nhập.

Thứ tư vào chế độ tối

OPPO Reno3 cũng hỗ trợ cho bạn Chế độ tối giúp bạn có thể sử dụng thiết bị trong môi trường thiếu sáng hoặc ban đêm. Đây là tính năng giúp bạn trải nghiệm tốt hơn và làm mắt dịu hơn.

Để bật Chế độ tối, bạn cần vào bảng thông báo và chọn phím tắt ‘Chế độ tối’. Giao diện thiết bị sẽ chuyển sang màu tối ngay sau đó.

Thứ năm xem phần trăm pin

Hầu hết các điện thoại Android không hiển thị phần trăm pin theo mặc định vì thế bạn cần bật biểu tượng pin trên thanh trạng thái. Từ đây bạn có thể kiểm tra lượng pin còn lại trên điện thoại, biết lượng pin khả dụng để sử dụng phù hợp.

Thứ sáu xem tốc độ mạng thời gian thực trong thanh trạng thái

OPPO Reno3 Pro có thể cho phép bạn xem được tốc độ mạng trong thanh trạng thái. Khi bạn trải nghiệm lướt web, phát video nhạc,.. nếu quan sát trong thanh trạng thái có thể nhìn thấy tốc độ mạng thời gian thực.

Thứ bảy ghi lại màn hình

Khoog cần phải sử dụng ứng dụng ghi màn hình của bên thứ 3, ColorOS cho phép bạn ghi lại hoạt động màn hình một cách dễ dàng. Trình ghi màn hình sẽ ghi lại mọi hoạt động trên màn hình chính của bạn và lưu nó vào thư viện.

Để bật tính năng ghi lại màn hình bạn thao tác kéo bảng thông báo từ trên xuống và nhấn vào biểu tượng ‘ Bắt đầu ghi màn hình ‘. Nhấn nút đỏ để ghi nhấn và lưu tệp vào thư viện.

Thứ tám hiển thị thông tin RAM

OPPO Reno3 Pro giúp bạn kiểm tra RAM miễn phí trên điện thoại thật dễ dàng.

Thứ chín phím tắt trợ lý Google

Để bật trợ lý Google bằng phím tắt bạn bấm và giữ phím nguồn trong 0,5 giây để kích hoạt Google Assistant.

Thứ mười kích hoạt kết nối OTG

OPPO Reno3 Pro cho phép bạn tùy chọn kết nối ổ đĩa USB / ổ đĩa bằng bộ kết nối hoặc bộ chuyển đổi OTG. Sau khi bạn cắm thiết bị USB, hãy bật cài đặt nhanh cho kết nối OTG.

15 Thủ Thuật Dùng Facebook Không Phải Ai Cũng Biết

Người dùng dành nhiều thời gian cho Facebook, cả trên điện thoại lẫn máy tính nhưng liệu họ đã biết hết các thủ thuật về mạng xã hội này?

1. Lưu nội dung để xem sau

Nhìn thấy một bài viết thú vị hay clip hấp dẫn trên News Feed (Bảng tin), nhưng bạn chưa có thời gian để xem, hãy lưu lại. Để làm điều đó, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống ở ngay bài viết, chọn “Save” (Lưu).

Những nội dung bạn có thể đánh dấu bao gồm link liên kết bài viết, video, hình ảnh và địa điểm. Sau đó, người dùng Facebook truy cập vào phần “Saved” (Đã lưu) để xem lại.

2. Chặn lời mời chơi game

Đối phó với những lời mời chơi game phiền phức trên Facebook, người dùng có thể chặn mọi thư mời tham gia ứng dụng.

3. Sử dụng ảnh động GIF làm avatar

Từ ứng dụng Facebook di động, nhấp vào hình đại diện, sau đó chọn “Take a New Video Profile” để tải lên một ảnh GIF hoặc đoạn video ngắn. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chưa sử dụng được tại Việt Nam.

6. Tắt tính năng phát video tự động

Mới đây, Facebook bổ sung thêm tính năng tự động phát video trên News Feed nhưng điều đó lại gây phiền cho người dùng. Rất nhiều đoạn clip nhạy cảm tự động phát khiến người xem phải “đỏ mặt” và nguy hiểm hơn, tính năng tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động.

7. Xem hoạt động của bạn trên Facebook “Ngày này năm xưa”.

Facebook có tính năng “On this day” (Ngày này năm xưa) nhằm giúp người dùng hồi tưởng lại các hoạt động trước đó của mình trên mạng xã hội. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “On this day” hoặc vào địa chỉ chúng tôi để thiết lập.

9. Chọn các trang bạn không muốn bỏ lỡ bài viết của họ trên News Feed

Nếu người dùng Like hàng nghìn trang, việc lọc bài viết để tránh “ngập” News Feed là điều cần thiết. Nhưng tính năng này của Facebook vô tình khiến bạn bỏ lỡ bài viết quan trọng. Nếu quan tâm đến một số trang nhất định, người dùng cần thiết lập chúng vào mục riêng.

10. Phân biệt giữa bạn bè và người theo dõi trên Facebook

Trên Facebook, có hai cách để mọi người kết nối với nhau là trở thành bạn bè hoặc theo dõi một ai đó. Thông thường, những người biết nhau sẽ chấp nhận làm bạn bè, trong khi tính năng theo dõi dành cho việc muốn quan tâm trang cá nhân của người nổi tiếng.

11. Xem hồ sơ bản thân dưới tư cách một tài khoản khác

Người dùng có thể xem hồ sơ bản thân với tư cách của một tài khoản khác để xem họ thấy gì trên trang của mình, từ đó biết cách điều chỉnh các thiết lập riêng tư phù hợp. Để làm điều này, bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh mục “View Activity Log” (Xem các hoạt động gần đây) và chọn “View As…” (Xem trang với tư cách là…).

12. Chọn đối tượng xem bài viết bạn chia sẻ

Mỗi khi chia sẻ một bài viết hoặc hình ảnh, người dùng có quyền lựa chọn đối tượng nhìn thấy nội dung. Ngoài ra, Facebook cho phép thiết lập mặc định những người được xem hoặc bị hạn chế tiếp cận các bài viết của bạn.

15. Ẩn các Album cụ thể và sự kiện trên dòng thời gian

Đối với bất kỳ Album hay bài viết nào xuất hiện trên dòng thời gian, bạn dễ dàng thay đổi quyền riêng tư để chọn đối tượng có thể xem nội dung đó. Nhấn vào biểu tượng nhỏ màu xám bên cạnh Album hoặc bài viết (Có mũi tên hình tam giác) để thiết lập.

Cách phòng tránh virus xâm nhập hack tài khoản Facebook Người dùng nên chọn Xét duyệt đăng nhập qua điện thoại để bảo vệ việc virus và các tài khoản khác tấn công.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bật Mí 15 Tính Năng Của Iphone Không Phải Ai Cũng Biết (Phần 2) trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!