Đề Xuất 5/2023 # “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Chú ý những nội dung quan trọng trong đề thi

Chú ý những nội dung quan trọng trong đề thi

Nắm vững ngữ pháp cơ bản:

Thực chất, những phần quan trọng của đề thi lại nằm ở phần ngữ pháp cơ bản, vì đây là kì thi chung của học sinh cả nước nên về phần nội dung, kiến thức sẽ tập trung vào phần này, lên đến 70%. Việc của các bạn học sinh là hãy theo dõi kĩ càng các bài giảng trên lớp, kết hợp với việc làm bài tập, đề thi để nắm thật chắc phần kiến thức ngữ pháp tiếng anh thi đại học này.

2. ‘’Mẹo’’ giải quyết các câu hỏi khó trong đề thi

Bí quyết đạt điểm cao môn anh thi đại học từ câu hỏi khó

Đoán nghĩa của câu:

Để có được điểm cao, bạn cần phải chinh phục được dạng bài Fill in the blank – dạng bài yêu cầu các bạn học sinh cần phải có vốn từ vựng đáng kể và ngữ pháp cực kì ổn định. Nếu bạn không hiểu được nghĩa của câu, phân vân không thể đưa ra đáp án đúng, thì việc đoán nghĩa của câu dựa vào các cụm từ trước sau và cấu trúc được dùng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc đưa ra đáp án hợp lí.

Đối với phần viết câu, để làm được bạn phải hiểu được nghĩa của câu chính, gạch bỏ đáp án sai và rà soát lại đáp án chính xác.

3. Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Phân bổ thời gian hợp lí: Đây là một việc cực kì quan trọng, bởi ngoài việc dành thời gian cho việc ôn luyện, hãy chú ý tới thời gian nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, tạo tâm lí thoải mái không quá áp lực. Với thời gian làm bài thi, hãy lưu tâm một số vấn đề sau đây: không cần làm bài thi theo đúng trình tự, phần nào dễ, tự tin ‘’ăn điểm nhất’’ hãy làm trước, phần khó làm sau, cách này có thể giúp các bạn tự tạo động lực cho bản thân, không bị nản ngay khi bắt đầu làm bài và gặp câu khó.

“Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia

1. Chú ý những nội dung quan trọng trong đề thi

Nắm vững ngữ pháp cơ bản: Thực chất, những phần quan trọng của đề thi lại nằm ở phần ngữ pháp cơ bản, vì đây là kì thi chung của học sinh cả nước nên về phần nội dung, kiến thức sẽ tập trung vào phần này, lên đến 70%. Việc của các bạn học sinh là hãy theo dõi kĩ càng các bài giảng trên lớp, kết hợp với việc làm bài tập, đề thi để nắm thật chắc phần kiến thức ngữ pháp tiếng anh thi đại học này.

2. ”Mẹo” giải quyết các câu hỏi khó trong đề thi

Bí quyết đạt điểm cao môn anh thi đại học từ câu hỏi khó

Đoán nghĩa của câu: Để có được điểm cao, bạn cần phải chinh phục được dạng bài Fill in the blank – dạng bài yêu cầu các bạn học sinh cần phải có vốn từ vựng đáng kể và ngữ pháp cực kì ổn định. Nếu bạn không hiểu được nghĩa của câu, phân vân không thể đưa ra đáp án đúng, thì việc đoán nghĩa của câu dựa vào các cụm từ trước sau và cấu trúc được dùng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc đưa ra đáp án hợp lí.

Đối với phần viết câu, để làm được bạn phải hiểu được nghĩa của câu chính, gạch bỏ đáp án sai và rà soát lại đáp án chính xác.

3. Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Phân bổ thời gian hợp lí: Đây là một việc cực kì quan trọng, bởi ngoài việc dành thời gian cho việc ôn luyện, hãy chú ý tới thời gian nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, tạo tâm lí thoải mái không quá áp lực. Với thời gian làm bài thi, hãy lưu tâm một số vấn đề sau đây: không cần làm bài thi theo đúng trình tự, phần nào dễ, tự tin ”ăn điểm nhất” hãy làm trước, phần khó làm sau, cách này có thể giúp các bạn tự tạo động lực cho bản thân, không bị nản ngay khi bắt đầu làm bài và gặp câu khó.

Quản lí thời gian và tâm lí thi cử

Bí Quyết Đạt Điểm 9+ Môn Tiếng Anh Kỳ Thi Thpt Quốc Gia

Muốn đạt điểm 9+ môn Tiếng Anh THPT QG, học sinh cần chú ý những phần kiến thức nào?

Với phần ngữ âm (trọng âm + phát âm), muốn đạt được điểm tối đa, học sinh trước hết cần phải học từ vựng, từ mới, tra kỹ cách đánh phiên âm, trọng âm, đọc liên tiếp từ đó thành tiếng ít nhất 3 lần và hơi cường điệu thanh điệu của từ lên một chút sẽ giúp nhớ lâu và có phản xạ tốt khi làm bài trọng âm. Ngoài ra, học sinh cũng cần phải thuộc các quy tắc đánh trọng âm, quy tắc phát âm và áp dụng vào bài tập để làm cho thuần thục.

Mặt khác, có rất nhiều các em học sinh thường phát âm sai do thói quen phát âm Tiếng Anh bằng việc đánh vần theo quy tắc Tiếng Việt; ghép nguyên âm với phụ âm và tự cho dấu sắc vào; áp đặt cách phát âm của từ khác khi phát âm từ tương tự… Vì thế để làm tốt phần bài tập này, học sinh cần từ bỏ những thói quen này khi học phần ngữ âm, rồi tập trung vào các từ có quy tắc, quen thuộc và đơn giản, tiếp sẽ tập trung vào các trường hợp bất quy tắc và ngoại lệ vì đề thi rất hay ra. Ví dụ, trọng âm của danh từ có hai âm tiết thường rơi vào âm tiết thứ nhất và câu hỏi sẽ chứa đáp án mà từ đó ngoại lệ có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. Hơn nữa, học sinh cũng cần phải phát âm đúng tất cả các từ mới ngay từ đầu và nắm vững phần căn bản để tránh nhầm lẫn.

Kỹ thuật làm phần bài tập này là các em cần xử lý nhanh gọn và chuẩn xác những câu hỏi dễ về chuyên đề ngữ pháp lớn, loại từ… Các em nên để nhiều thời gian hơn cho việc xử lý câu khó, có kết hợp kép các chuyên đề với nhau hoặc các câu có kiến thức khó ở phần từ vựng, giới từ, cụm động từ, mạo từ, đại từ quan hệ… Để làm được các câu khó hơn, khi ôn tập các em trước hết cần phải viết các cụm từ lưu ý ra vở ghi chép, học thuộc chắc chắn, tránh mơ hồ, nhớ quên, đại khái…; sau là chú trọng đến các dạng đặc biệt về ngữ pháp. Ví dụ như dạng đặc biệt unless, if only, dạng hỗn hợp của câu điều kiện; đại từ quan hệ “that” và mệnh đề quan hệ rút gọn; câu bị động đặc biệt như thể sai bảo hay bị động với chủ ngữ bất định. Tuy nhiên, các em cũng đừng quên phải nắm rõ phần từ loại với các đuôi dễ nhận biết (danh, động, tính); chú trọng cấu trúc câu quen thuộc trong sách giáo khoa, thì, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp, so sánh, hòa hợp chủ vị, đảo ngữ, liên từ, đại từ quan hệ. Đặc biệt các từ như: a few, few, little, a little, rồi most of, almost hoặc like, alike, likely hay another, other… cũng rất hay hỏi vì học sinh hay lơ mơ phần này.

CHỨC NĂNG GIAO TIẾP (2 câu)

Phần này đòi hỏi kiến thức từ vựng rộng đi kèm với kỹ năng suy đoán nghĩa của từ trong câu. Bởi vì trong bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, phần gạch chân thường là từ mới hoặc từ khó, chúng ta rất khó biết nghĩa nếu chỉ nhìn vào từ đó một cách đơn lẻ, nên hãy đặt chúng trong một văn cảnh cụ thể, với các từ kèm theo khá dễ hiểu để giải thích và diễn giải cho phần cần tìm nghĩa.

Để làm tốt dạng bài tập này các em cần luôn áp dụng kỹ năng suy luận và loại trừ; NẮM CHẮC được bản chất của dạng bài này như sau:

Những từ in đậm mà đề bài cho thường là những từ ít xuất hiện và học sinh thường chưa gặp bao giờ, còn các phương án A, B, C, D thường là những từ, cụm từ mà các em hoàn toàn có khả năng hiểu được nghĩa. Tuy nhiên, dạng bài này không kiểm tra về vốn từ vựng của các em có rộng hay không, các em biết nhiều từ mới hay không, mà thực tế kiểm tra kĩ năng đoán nghĩa từ dựa theo ngữ cảnh. Câu văn đề bài cho chứa từ vựng mà các em cần đoán nghĩa sẽ đặt trong một ngữ cảnh xác định mà khi dịch được câu, các em hoàn toàn có thể suy luận ra nghĩa của từ. Như vậy, cách làm bài ở đây là dịch nghĩa của câu và sau đó suy đoán nghĩa của từ. Nhớ lưu ý xem đề bài hỏi đồng nghĩa hay trái nghĩa bằng cách gạch chân hay khoanh tròn từ CLOSEST – OPPOSITE trong đề, vì các phương án đưa ra đều có cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa với từ in đậm để đánh lừa thí sinh.

Các câu trong phần này thường là các câu phức rất dài và có nhiều từ mới khiến học sinh nhìn vào sẽ cảm thấy sợ. Tuy nhiên, để giải quyết được dạng bài này điều quan trọng nhất là các em cần phải phân tích được cấu trúc S+V+O, tức là chủ ngữ chính + động từ chính + tân ngữ trong câu là gì, từ đó tìm ra cấu trúc chưa hợp lý của câu hay chính là lỗi sai của câu.

Các em cũng nên nên quy câu đó về chuyên đề ngữ pháp đã biết, gắn các phương án vào thành phần còn lại chắc chắn đúng của câu để tìm ra lỗi sai ở những phần không hợp lý. Nếu gặp khó khăn, hãy loại các phương án chắc chắn đúng và nghiên cứu phương án còn lại, có thể là sai về cụm từ, giới từ hoặc từ vựng.

Các em cần lưu ý không nên chỉ đọc các phần được gạch chân mà hãy đọc cả câu, nếu chưa tìm được lỗi hãy dùng phương pháp loại trừ.

Để làm được phần này các em cũng cần nắm chắc cấu trúc câu, hòa hợp chủ vị, cấu trúc song song và các kiến thức từ loại. Lỗi khó chịu hay mắc phải chính là dạng hòa hợp chủ vị, các lỗi về từ như like, alike, most, almost, other, another hoặc các lỗi về lượng từ (a few, few, little, a little…).

Điền từ là dạng không thể thiếu trong đề thi tiếng Anh. Nó nhằm kiểm tra sự thành thục về ngữ pháp cũng như khả năng đọc hiểu của học sinh. Tổng số câu cho bài này trong đề năm nay là 5 câu hỏi. Theo logic đề, một câu thuộc dạng dễ ăn điểm, 2 câu trung bình và 2 câu khó để phân loại học sinh. Các dạng từ cần điền có thể là derterminer (định lượng từ), từ vựng, đại từ quan hệ hoặc đại từ tân ngữ, giới từ. Đối với từng loại câu hỏi sẽ có thói quen ra đề riêng và mẹo để tránh bẫy.

1) Determiner

Dựa vào dấu hiệu danh từ ở sau là số ít hay số nhiều để xác định đúng định lượng từ. Thói quen ra đề là các từ dễ nhầm lẫn như a little/a few, the number of/a number of, an amount of/the amount of.

2) Từ vựng

Dấu hiệu từ cần điền là danh từ khi mà trước nó có một tính từ, động từ tobe hoặc determiner.

Dấu hiệu từ cần điền là tính từ khi đằng sau nó có thể là danh từ, đằng trước thường là động từ tobe hoặc một số từ như seem/stay/become. Ngoài ra còn xét thêm trường hợp giới từ đi sau tính từ đó theo cụm.

Dấu hiệu cần điền là trạng từ (dạng này có thể ít gặp) khi sẽ gặp chỗ trống cần điền ở đầu câu/cuối câu hoặc sau động từ. Thường gặp là dạng trạng từ đóng vai trò như liên từ.

Với chỗ trống điền động từ, thường sẽ phải dựa vào ngữ cảnh để lựa chọn động từ có nghĩa nhất. Tuy nhiên, đôi khi các từ đều mang nghĩa phù hợp, cần dựa vào giới từ theo sau động từ, đó là dấu hiệu giúp lựa chọn động từ chính xác.

3) Đại từ

Bẫy gần như duy nhất với dạng này đó là bẫy giữa đại từ quan hệ người và vật, bẫy đại từ tân ngữ cho ngôi số ít và nhiều. Cách làm bài là xác định chính xác từ/nhóm từ đang được ám chỉ.

Dấu hiệu nhận biết: Thông thường từ cần tìm sẽ ở trước dấu phẩy của câu đó hoặc ở ngay trước chỗ trống.

4) Các dạng bài về giới từ

Đây thường là dạng câu phân loại học sinh, đề thường xoay quanh các cụm động từ có giới từ đi kèm.

ĐỌC HIỂU (15 câu)

2 bài của phần đọc hiểu có độ dài từ 250-300 từ và 350-400 từ và có tổng số là 15 câu. Trong đó có 2 câu hỏi dễ, 8 câu hỏi trung bình và 5 câu hỏi khó. Đây là dạng bài khó nhất trong đề thi do có nhiều từ mới và tốn nhiều thời gian để hoàn thành vì nó chiếm số lượng câu hỏi khá nhiều. Nếu phân bổ thời gian không hợp lí, học sinh sẽ thiếu thời gian làm các phần còn lại.

Để có thể làm tốt dạng bài này, học sinh cần trang bị đa dạng vốn từ theo chủ điểm và nắm vững kĩ năng đọc lướt, thâu tóm nội dung, cũng như kĩ năng đọc chi tiết, tìm nội dung cụ thể. Ngoài ra, việc dựa theo ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ cũng rất quan trọng vì chúng ta khó có thể biết hết được nghĩa của các từ trong bài đọc đó.

Trên thực tế, học sinh chỉ cần hiểu được 60% nghĩa của bài đọc và nắm vững các kĩ năng là đã có thể trả lời đúng hết các câu hỏi trong bài thi. Tuy nhiên, nhiều học sinh chỉ chú trọng học ngữ pháp mà không chú trọng học từ vựng, nên khi làm bài đọc hiểu thường phải suy đoán quá nhiều, dẫn đến trả lời sai.

Nhiều em không nắm được kĩ năng làm bài, thường cố gắng dịch nghĩa toàn bộ bài đọc là không cần thiết và mất thời gian. Học sinh cần áp dụng nhuần nhuyễn các kĩ năng làm bài dựa trên sự thông hiểu 60% nghĩa trở lên. Các em có thể đọc câu hỏi trước để nắm thông tin phần đọc hiểu hoặc đọc kỹ đoạn văn để tóm lược câu hỏi trước khi trả lời câu hỏi. Sau khi trả lời xong các câu hỏi thì phải luôn quay lại đọc toàn bộ bài và lướt lại một lần các đáp án theo ý đã hiểu. Do đó, để đạt điểm cao thì phần quan trọng nhất là kĩ thuật làm bài, sau đó đến từ vựng, khả năng đoán từ, đặc biệt phải có phải có kiến thức về gốc từ, tư duy phân tích thông tin, lựa chọn key word tốt.

Với dạng bài đọc hiểu, các em cần luyện tập thật nhiều để nắm vững các kĩ năng, cách tư duy, tìm đáp án và cách phân bổ thời gian. Các em học sinh nên làm 4 bài đọc hiểu mỗi ngày, học kỹ các bài trong sách giáo khoa và làm đề thi thử để mở rộng vốn từ, tập phân bố thời gian và tăng sự tự tin. Khi làm bài đọc hiểu ở nhà, trước hết phải coi đó như bài thi thực sự để rèn luyện tinh thần, khả năng phán đoán và chỉ được dùng từ điển để dịch bài khi đã kiểm tra kết quả.

VIẾT LẠI CÂU (4 câu)

VÀ LUÔN GHI NHỚ NHỮNG NGUYÊN TẮC SAU:

Trước hết, học sinh cần xác định rõ những việc cần làm và quyết tâm với mục tiêu này đến cùng. Trong quá trình học cần tâp trung cao độ và học Tiếng Anh hàng ngày đều đặn. Các em nên lập ra các công việc của từng ngày, từng tuần, từng tháng và hết sức cố gắng hoàn thành.

Trong khi làm bài thi không nên bỏ trống bất kỳ đáp án nào, nếu không biết chính xác thì hãy chọn đáp án mà mình “cảm thấy” là đúng hơn.

Muốn đạt điểm cao môn Tiếng Anh, học sinh cần chú ý:

Trau dồi từ vựng hàng ngày để có vốn từ vựng tốt giúp xử lý bài đọc hiểu, điền từ đoạn văn.

Luyện tập thêm với dạng bài điền từ vào đoạn văn, đọc hiểu.

Học Môn Tiếng Anh Như Thế Nào Để Đạt Điểm Cao Trong Kì Thi Thpt Quốc Gia 2022?

Linh Cani – giáo viên luyện thi đại học môn Tiếng Anh tại Trung tâm luyện thi 5-STAR (Ảnh NVCC)

Thời điểm này đang là giai đoạn tăng tốc quan trọng cho các bạn thí sinh trong kì thi THPT. Để đạt điểm cao trong bài thi môn Tiếng Anh, giáo viên tiếng Anh Linh Cani chia sẻ với các bạn thí sinh một số điểm cần chú ý trong thời gian ôn tập như sau:

Phương pháp học

Thầy Linh cho biết, nên học kĩ 2-3 quyển sách thay vì mua quá nhiều sách và giáo trình nhưng chỉ đọc được 1 lần. Nếu có quá nhiều tài liệu ôn thi sẽ khiến thí sinh bị phân tán nhiều luồng kiến thức.

Thời gian trước kì thi ngày càng giới hạn, thí sinh ôn tập lại những gì đã học nhiều lần thay vì chỉ tập trung học kiến thức mới và làm đề mới. Các em cần rèn luyện thao tác làm bài cũng như kiến thức trọng tâm trong đề thi.

Mỗi ngày nên dành cho môn tiếng Anh đều đặn 1-2h trong cả tuần thay vì học tập trung 3-4h một ngày và bỏ ngỏ những ngày còn lại.

Mỗi tuần, các thí sinh nên làm 3 đề với bạn đạt trên 8 điểm và 2 đề với học sinh dưới 8 điểm. Chữa kĩ và dịch kĩ mỗi đề đã làm cũng như rút kinh nghiệm ở những câu sai thay vì chỉ tính điểm.

Nội dung của phần này chủ yếu kiểm tra kiến thức ngữ pháp của thi sinh. Vậy nên, khi ôn tập các bạn nên phân loại nội dung ngữ pháp thành các phần từ cơ bản tới nâng cao để tiện cho việc học và ghi nhớ.

Ví dụ như đối với phần ngữ pháp cơ bản gồm cần phân chia các thì trong tiếng Anh, hòa hợp chủ ngữ và động từ; các nhóm từ loại như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, đại từ…

Nắm chắc cấu trúc đề thi để có phương pháp ôn luyện hiệu quả (Ảnh Hoàng Thương)

Riêng phần Ngữ pháp nâng cao cần chú ý cấu trúc so sánh, cấu trúc câu điều kiện, câu gián tiếp, mệnh đề tính ngữ, mệnh đề danh từ…

Khi làm bài thi phần Đọc hiểu, thí sinh tập trung nắm chắc các nội dung đọc hiểu trong sách giáo khoa. Ngoài ra cần tích cực làm thêm các đề mẫu để ra tăng vốn từ vựng theo chủ điểm. Chú ý tra từ đầy đủ khi làm bài.

Một lưu ý cho phần này khi các thí sinh có mức điểm dưới 8 thì không nên đoán nghĩa mà nên tra từ khi làm bài để lặp lại những vốn từ khi làm đề. Cần dịch kĩ nội dung văn bản (có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và thầy cô) thay vì chỉ chữa lấy đáp án đúng sai. Ôn tập lại các bài đã đọc nhiều lần để từ vựng để ghi nhớ

Thầy Linh nhấn mạnh: “Phát âm và trọng âm các bạn nên học cách phát âm từng âm đơn cơ bản (nguyên âm, phụ âm) trước khi phát âm cả từ. Tra từ điển để biết phiên âm 1 từ. Không nên phụ thuộc quá nhiều vào việc nhớ các quy tắc để đánh trọng âm thay vào đó hãy tra từ điển và đọc theo phát âm mẫu có trong từ điển âm thanh. Lưu ý đọc lại từ đã tra nhiều lần để ghi nhớ âm thanh vào trí nhớ dài hạn. Vừa có lợi cho việc ôn thi THPT và xây dựng thói quen phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh.”

Tâm lý khi ôn thi

Bên cạnh các kiến thức quan trọng trong quá trình học, tâm lý cũng là điểm quyết định kết quả khi các bạn thí sinh làm bài thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh. Thầy Linh cho biết:

Các bạn không so sánh quá nhiều kết quả giữa mình và bạn mà hãy tập trung vào việc hành động nhiều hơn. Không có thái độ tiêu cực khi bị điểm thấp. Cần tin tưởng vào bản thân và phương pháp học. Thực ra các phương pháp sẽ đều hiệu quả nếu ta chăm chỉ trong dài hạn.

Không tạo áp lực tăng điểm quá nhanh mọi thứ cần có thời gian. Đặc biệt là việc tích lũy vốn từ vựng và kĩ năng làm bài.

Khi làm test được điểm cao hãy khiêm tốn và tiếp tục chăm chỉ. Khi gặp test được điểm thấp chưa như mong đợi hãy bình tĩnh và học hỏi từ bài test đó. Coi mỗi bài test như một cơ hội học hỏi thay vì đánh giá bản thân đang giỏi hay kém.

Bí Quyết Học Gia Sư Tiếng Anh Ôn Thi Cấp 3 Đạt Điểm Cao

Thứ nhất, con đang ôn luyện để thi đại học, cấp 3. Đây là giai đoạn quan trọng, cần phải học tập một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, chính bản thân học sinh và phụ huynh đều không biết cách làm thế nào để ôn tập hiệu quả, sát với kiến thức thi. Hơn nữa, việc thi chuyển cấp lại chủ yếu nằm ở phần ngữ pháp. Đây là một trong những kiến thức khó của tiếng Anh.

Thứ hai, con mất gốc. Đây là trường hợp rất nên học cùng gia sư. Vốn dĩ ngoại ngữ đã là một môn rất khó học, nếu hổng kiến thức sẽ không biết học tiếp tục như thế nào. Với thời lượng học ngắn ngủi trên lớp, giáo viên không thể bao quát được toàn bộ học sinh. Do đó, con mình đã rỗng lý thuyết, lại không được quan tâm thì không thể tiến bộ được.

Thứ ba, học sinh không có phương pháp và ý thức tự giác học. Không phải phụ huynh nào cũng có đủ khả năng để hướng dẫn con học. Bên cạnh đó, một số người do quá bận rộn không có thời gian quan tâm sát sao nên con không thể tự mình học được. Lâu dần, sẽ dẫn đến tình trạng lười học, hổng kiến thức.

Thứ tư, con tiếp thu chậm. Với số lượng học sinh nhiều, mỗi người lại có một trình độ khác nhau. Nếu trong một lớp đông sẽ không thể chia ra nhiều giáo án để phù hợp từng người học. Do đó, khi học gia sư, mỗi một người sẽ được tiếp nhận một quá trình giảng dạy thích hợp, xóa bỏ mọi lo ngại về việc tư duy và tiếp nhận kiến thức chậm.

Nên lựa chọn gia sư tiếng Anh ôn thi cấp 3 như thế nào?

Có rất nhiều tiêu chí được đặt ra để phụ huynh có thể lựa chọn gia sư chất lượng cho con, cụ thể như sau:

Kiến thức chuyên môn vững: Khi lựa chọn người dạy kèm, không nhất thiết phải tìm gia sư học các chuyên ngành hoặc dạy tiếng Anh. Họ có thể là những người có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL… Để kiểm tra trình độ của người dạy, phụ huynh có thể nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh nếu bản thân không đủ năng lực.

Phát âm chuẩn: Đây là một trong những kỹ năng cần chú ý trong quá trình học tiếng Anh bởi vì nó phục vụ cho giao tiếp. Bên cạnh việc nói được và chuẩn, chúng có thể bổ trợ được cho cả khả năng nghe.

Có kỹ năng truyền đạt: Một gia sư giỏi chưa hẳn là người nắm vững kiến thức mà còn phải có khả năng diễn giải để cho người nghe hiểu. Trong quá trình học, người dạy nên có các phương pháp dạy sáng tạo, thu hút và dễ hiểu để học sinh có thể dễ dàng tiếp nhận được kiến thức quan trọng.

Gia sư phải là một người có trách nhiệm. Trong thời điểm học sinh chuẩn bị thi vào cấp 3, với vai trò là người dạy cũng là người định hướng cho sự tiến bộ của người học, chính vì thế chúng ta nên tích cực hỏi han người học từ đó phát hiện ra những lỗ hổng hoặc mong muốn trong khi học của học sinh. Điều này rất hữu ích để kèm cặp học sinh ôn thi đạt hiệu quả cao.

Đạo đức tốt là một trong các phẩm chất cần có của gia sư. Việc tiếp xúc với nhau nhiều có thể dẫn đến những ảnh hưởng đối với học sinh. Bên cạnh đó khi học, gia sư sẽ thường xuyên qua lại nhà của gia đình. Chính vì thế, nên lựa chọn người thật thà, hiểu biết và gương mẫu để không làm ảnh hưởng xấu đến bản thân và người nhà.

Gia sư có ảnh hưởng lớn đến nhân cách và việc học của con nên cần lựa chọn kỹ lưỡng

Cách tìm gia sư tiếng Anh ôn thi cấp 3 chất lượng

Ưu điểm của gia sư tiếng Anh tại Blacasa

Tổ chức giáo dục Blacasa với số lượng gia sư đông đảo, trải dài khắp cả nước. Phụ huynh ở nhiều tỉnh thành có thể tìm được người dạy chất lượng và phù hợp.

Trên trang web của Blacasa có form đăng tin tìm gia sư miễn phí. Học sinh và quý phụ huynh chỉ cần ghi rõ các yêu cầu, mức học phí, số giờ học… Chúng tôi sẽ cố gắng lựa chọn người tốt nhất và liên hệ lại với phụ huynh

Đội ngũ gia sư của Blacasa được tuyển chọn từ những trường đại học top đầu với kinh nghiệm giảng dạy phong phú, chuyên nghiệp, được đào tạo nghiệp vụ bài bản. Đồng thời, những thông tin cơ bản về người dạy sẽ được công khai, minh bạch để phụ huynh dễ dàng lựa chọn.

Trước khi học sẽ có lộ trình rõ ràng và định hướng chương trình giúp cho việc ôn thi trở nên hiệu quả hơn. Blacasa có cam kết lộ trình rõ ràng, học sinh sẽ tiến bộ khi học cùng với gia sư của chúng tôi.

Cách đăng ký gia sư tiếng Anh ôn thi vào lớp 10 tại Blacasa

Học sinh đang muốn tìm gia sư tiếng Anh để ôn thi THPT có thể truy cập đường link sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc , đăng các yêu cầu cần thiết cho gia sư. Hoặc trực tiếp gọi đến hotline của Blacasa: 1900.63.63.42 để nhận được hỗ trợ miễn phí từ các tư vấn viên tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Với mong muốn được cùng học sinh vượt qua những kỳ thi khó khăn, Blacasa rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng từ đông đảo quý phụ huynh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết “Bí Quyết” Cách Đạt Điểm Cao Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!