Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Cho Một Mối Quan Hệ Thành Công: Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Trong Nhiều Năm Tới? # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Cho Một Mối Quan Hệ Thành Công: Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Trong Nhiều Năm Tới? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Cho Một Mối Quan Hệ Thành Công: Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Trong Nhiều Năm Tới? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bí quyết cho một mối quan hệ thành công: làm thế nào để giữ tình yêu trong nhiều năm tới?

Theo quy luật, quan hệ giữa nam và nữ phát triển theo kịch bản truyền thống được chấp nhận trong xã hội: sự xuất hiện của mối quan tâm lẫn nhau được thay thế bằng một tình yêu nồng nàn, liền kề với một niềm đam mê trọn vẹn, nếu bạn may mắn, sẽ phát triển thành niềm tin lẫn nhau, sự tôn trọng và tình cảm thực sự, lâu dài. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một mô hình quan hệ giữa những người khác giới dẫn đến kết luận chính thức về một cuộc hôn nhân.

Thông thường, tâm lý của đàn ông trong một mối quan hệ hoàn toàn khác với quan điểm, thái độ và ham muốn của phụ nữ. Hơn nữa, ngay cả việc nhận được con tem đáng thèm trong hộ chiếu cũng không đảm bảo rằng tình yêu sẽ tồn tại mãi mãi: thật không may, cuộc sống của chúng ta không phải là một câu chuyện cổ tích lãng mạn với một kết thúc có hậu. Lý do cho sự sụp đổ của các công đoàn khá hạnh phúc có thể là sự phai nhạt của lợi ích lẫn nhau. Làm thế nào, sau đó, không chỉ để giành được trái tim của một người đàn ông, mà còn để giữ tình yêu trong nhiều năm?

Câu hỏi về những gì đại diện của một nửa mạnh mẽ của nhân loại muốn từ các mối quan hệ đã làm phụ nữ xinh đẹp lo lắng trong hơn một ngàn năm. Theo nhiều nghiên cứu tâm lý, độ tuổi thích hợp nhất để kết hôn ở nam giới là khoảng thời gian từ 25 đến 30 tuổi. Ở tuổi này, người bạn chọn có lẽ có ít nhất một trải nghiệm về mối quan hệ nghiêm túc với một cô gái. Đỉnh cao của sự hiếu động trẻ trung đã được thông qua, đại diện của tình dục mạnh mẽ hơn có một mong muốn tìm thấy không chỉ thể chất, mà còn gần gũi về mặt cảm xúc với đối tác. Anh ta ít nhiều hiểu được những gì anh ta muốn từ cuộc sống, và mong muốn chăm sóc ai đó phát triển thành mong muốn bắt đầu một gia đình.

Điều gì làm cho một người đàn ông thấy bạn là một người bạn đời tiềm năng? Theo nhà tâm lý học, để một người đại diện cho tình dục mạnh mẽ hơn để yêu, một người phụ nữ nên là:

Tự túc. Một người phụ nữ tự tin thu hút: sự tự túc của cô ấy chứng tỏ rằng cô ấy đã chọn bạn đời của mình vì sự cảm thông lẫn nhau, và không phải vì vấn đề tình cảm hay vật chất. Người đàn ông muốn người được chọn cần anh ta, nhưng không phụ thuộc vào anh ta.

Nữ tính. Trong trường hợp này, nữ tính nên được thể hiện không chỉ ở ngoại hình, mà còn trong cách cư xử, trò chuyện. Người phụ nữ không nên thô lỗ và cứng rắn, sử dụng thô tục.

Tình cảm trưởng thành. Bất chấp định kiến ​​rằng đàn ông thích phụ nữ trẻ sơ sinh, tình dục mạnh mẽ hơn muốn thấy ở người bạn đồng hành của họ khả năng kiểm soát cảm xúc và chịu trách nhiệm cho hành động của chính họ.

Đúng. Một người phụ nữ quyết tâm xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc thu hút nhiều vẻ đẹp lộng gió hơn nhiều.

Tình yêu và hôn nhân là tương thích!

Để người đàn ông không mất hứng thú với bạn trong nhiều năm qua, các nhà tâm lý học khuyên:

Tôn trọng, giá trị và tin tưởng vào người bạn đã chọn, bất kể hoàn cảnh nào. Đó là sự hỗ trợ từ nửa thứ hai giúp một người đàn ông nhận ra mình là một cá nhân. Những lời khen không phô trương, chân thành và những lời khen kịp thời sẽ trở thành nền tảng cho tình yêu và tình cảm của anh ấy dành cho bạn.

Đừng thao túng đối tác của bạn. Nếu bạn muốn thuyết phục một người đàn ông làm điều gì đó, hãy giải thích cho anh ta điều này quan trọng với bạn như thế nào, nhưng trong mọi trường hợp, đừng dùng đến sự tống tiền hay thao túng – vì vậy bạn có thể mất không chỉ sự tôn trọng mà còn cả người phối ngẫu của bạn.

Để lại cho đối tác quyền không gian cá nhân và cơ hội là chính mình. Đừng trách móc người đàn ông của bạn bằng những sai sót nhỏ của anh ấy: điều này sẽ chỉ dẫn đến thực tế là anh ấy sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu khi ở gần bạn. Ngay cả trong hôn nhân, hãy giữ những sở thích và sở thích của riêng bạn, đừng can thiệp vào người được chọn để làm những gì anh ấy thích.

Giúp người đàn ông hiểu bạn. Không giống như phụ nữ xinh đẹp với tư duy trừu tượng phát triển, hầu hết đàn ông hoạt động độc quyền trong các thể loại logic. Đây là những gì gây ra sự hiểu lầm và dẫn đến cãi nhau. Cố gắng tránh những gợi ý, bất bình và những hiểu lầm khác – đừng ngại tham gia đối thoại với người thân của bạn và bày tỏ ý kiến ​​của riêng bạn một cách hợp lý.

Tâm lý quan hệ nam nữ – Điều này rất tinh tế, nhưng theo những khuyến nghị đơn giản này, mọi phụ nữ sẽ có thể nhìn đối tác của mình từ một góc nhìn khác và tạo ra một sự kết hợp thực sự hạnh phúc.

Innamoramento

Nhà tâm lý học người Ý Francesco Alberoni đã mô tả chi tiết quá trình khởi nguồn của tình yêu – Innamoramento (nghĩa đen là rơi vào tình yêu). Trạng thái bước vào tình yêu rất khác với trạng thái đang yêu. Trong thời kỳ yêu, một người tràn ngập cảm xúc, nó bị cuốn theo hạnh phúc, rồi tuyệt vọng, rồi vui sướng, rồi sợ mất mát. Quá trình bước vào tình yêu có thể ngắn, nếu không phải là ngay lập tức.

Ở trong tình yêu là một trạng thái hoàn toàn khác, và một số dấu hiệu của tình yêu với nó chắc chắn bị mất. Ví dụ như kịch, những ngữ điệu bi thảm (Nhà Ah, anh ấy / cô ấy đã gọi tôi hôm nay (tất cả), cuộc sống đã kết thúc!,), Nỗi đau của sự ghen tuông vì đối tượng của cảm xúc của bạn đột nhiên khiến một số người, mặc dù không đáng kể, chú ý Đối với một người khác, sự bất an và nỗi sợ hãi biến mất … Nhưng ý tưởng vẫn là người chúng ta yêu là người duy nhất trên thế giới và xã hội của anh ta quan trọng và dễ chịu hơn chúng ta so với những người khác, kể cả thần tượng hay bất kỳ người quan trọng nào.

Một số cặp vợ chồng nói rằng họ đang yêu nhau đến hết cuộc đời. Tuy nhiên, khủng hoảng chắc chắn phát sinh trong bất kỳ mối quan hệ.

Khi tình cảm cạn khô.

Trong tình yêu có thể có một cuộc khủng hoảng sớm và muộn màng. cuộc khủng hoảng phát sinh ở nhiều cặp vợ chồng (đặc biệt là những người trẻ tuổi) chủ yếu là do mối quan hệ tương hỗ của họ không đủ mạnh. Đó chính xác là lý do tại sao nhiều người trẻ bây giờ thích sống một thời gian, được gọi là bằng hôn nhân dân sự, để chắc chắn rằng tình yêu của họ sẽ chịu được sự tồn tại liên tục bên cạnh nhau và hy vọng, ước mơ, mong muốn và quan điểm của họ về cuộc sống thực sự trùng khớp.

Nhưng điều tương đối dễ dàng để trải nghiệm trong những năm trẻ, đơn giản là vì độ co giãn lớn hơn của tâm lý và số lượng đáng kể hy vọng đa dạng đặc trưng của những người trẻ tuổi, có thể trở thành một bộ phim truyền hình thực sự ở độ tuổi trưởng thành hơn. cuộc khủng hoảng – điều nghiêm trọng hơn nhiều. Có thể có ba lý do cho một cuộc khủng hoảng muộn – một trong ba hoặc cả ba cùng một lúc, không thành vấn đề.

Đầu tiênlý do – sự trở lại của quá khứ. Một quá khứ dường như bị lãng quên và trái lại, hóa ra lại là một phần quan trọng trong tính cách của chúng ta. Trong quá trình yêu, chúng ta từ bỏ nhiều khía cạnh của bản thân, chúng ta xây dựng lại chính mình như một đối tác. Nhưng những giấc mơ và mong muốn mà chúng ta từ chối, trên thực tế, không đi đâu cả, chúng chỉ ẩn trong đất liền và có thể xuất hiện lại ngay cả sau một thời gian rất dài.

Thứ hailý do Francesco Alberoni gọi cuộc cạnh tranh cuối cùng của cuộc khủng hoảng ghen tị, một cuộc ganh đua giữa các thành viên của một cặp vợ chồng, để trả thù một đối tác thành công hơn và cố gắng đè bẹp lẫn nhau.

Thứ balý do – và quan trọng nhất – cái gọi là . Và đơn giản hơn – phát triển đa chiều. Điều chính không phải là các đối tác trông giống nhau, mà là họ nhìn theo một cách – trí tuệ phổ biến là đúng theo nghĩa này. Trong quá trình quan hệ, đặc biệt là lâu dài, cả hai đối tác đều phát triển – và đôi khi hóa ra khát vọng sống của họ trái ngược nhau. Ví dụ, anh ấy muốn, trước hết, tự thực hiện sáng tạo và Cô ấy chỉ quan tâm đến việc cải thiện tình hình vật chất. Hoặc anh ấy muốn một bà nội trợ ngoan ngoãn, và Cô ấy, để được hạnh phúc, phải thường xuyên đi cắm trại và nhảy dù.

Qua nhiều năm, những ham muốn mới, những vectơ chuyển động mới có thể xuất hiện – và không phải lúc nào một trong những đối tác cũng có thể / muốn hiểu và chấp nhận những mục tiêu thay đổi đột ngột của người kia. Và chắc chắn sẽ đến một thời điểm khi sự tiến hóa khác biệt tạo ra một vết nứt rất lớn giữa mong muốn và hiện thực hóa nó. Chính tại thời điểm này, một tình yêu mới có thể đến – một người khác chia sẻ lợi ích của chúng tôi.

Mãi mãi bên nhau

Trong cuộc sống của mỗi cặp vợ chồng, ngay cả những người hài hòa nhất, có những khoảng thời gian vài ngày hoặc vài tháng khi bạn muốn trải nghiệm mới. Sự kết nối sau đó biến thành một trở ngại, và con người trở nên sẵn sàng cho quá trình mới bước vào tình yêu.

Vậy tại sao, mặc dù vậy, cặp đôi vẫn tồn tại, mọi người không chia tay? Câu trả lời, trên thực tế, nằm trên bề mặt.

Đối với một cặp đôi yêu nhau trong một thời gian dài, sự thôi thúc yêu này, phát sinh từ một trong những đối tác, không được gửi đến một đối tượng mới, các mối quan hệ cũ không bị phá hủy để thiết lập mối quan hệ mới. Bởi vì đối tác đáp ứng sự thôi thúc này, và năng lượng của tình yêu lại quay trở lại với cặp đôi. Do đó, tình trạng yêu tiếp tục vì chúng ta yêu nhau hết lần này đến lần khác – trong cùng một người. Cái này được gọi là – phát triển chung, một cách để liên tục tìm thấy nhau một lần nữa, để liên tục trải nghiệm innamoramento.

Làm thế nào để duy trì trạng thái của tình yêu?

Không một cặp đôi nào trong tình yêu có thể tồn tại trong một thời gian dài nếu các mối quan hệ trong đó không được xác định bởi các hiệp ước, các công ước, các hiệp ước, các ranh giới tìm thấy theo kinh nghiệm, được chấp nhận chính xác vì tình yêu. Một số người tin rằng sự tự phát và sự bốc đồng không giới hạn sẽ ngự trị trong cặp. Đó là, nếu bạn không thích một thứ gì đó, thì don cố gắng tỏ ra dễ chịu, tự mình làm lấy, bất kể chi phí là bao nhiêu, don sắt thích nghi với bất cứ ai hay bất cứ điều gì.

Những hành động như vậy là sai cơ bản. Họ đã sai ngay từ đầu, tại thời điểm hình thành cặp đôi, khi mọi người phải hiểu điểm không thể quay lại của người kia là gì, để tìm ra giá trị của anh ta là gì, mong muốn bên trong của anh ta, điều gì mang lại cho anh ta niềm vui hay khiến anh ta đau khổ. Cuộc sống trong một cặp vợ chồng chỉ có thể nếu chúng ta quản lý để đáp ứng các yêu cầu, giá trị, ước mơ và mong muốn của đối tác của chúng tôi.

Nguyên tắc cơ bản nên là: “Tôi hạnh phúc nếu người phụ nữ của tôi hạnh phúc, nếu cô ấy bộc lộ bản thân trong công việc, nếu cô ấy tiến bộ”, “Tôi không hạnh phúc nếu tôi thấy người đàn ông của mình đau khổ, nếu anh ta cay đắng, nếu điều gì làm tổn thương anh ta.”

Đó là lý do tại sao các nhà tâm lý học khuyên họ nên nói với chính mình: Tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm cho đối tác của tôi hạnh phúc, để giúp cô ấy / anh ấy thể hiện bản thân. “Tôi không thể đặt ở vị trí đầu tiên của sự bốc đồng, sự ích kỷ và ý thích của tôi.”

Tuy nhiên, tất cả các tuyên bố này có thể là hư cấu. Đó là lý do các cặp đôi chia tay.

Nghi thức gần

Để tiếp tục làm hài lòng chồng, người vợ nên cố gắng trở thành người tốt nhất cho anh ta, mê hoặc anh ta, cô ta đã làm thế nào trong những lần gặp đầu tiên và làm thế nào nếu họ là người yêu: chải, nhuộm, mặc quần áo đẹp, gặp anh ta mỉm cười trên môi, đến với những bất ngờ thú vị, nuông chiều bản thân với những món ăn ngon. Điều này nên trở thành một thói quen, trở thành một nghi thức, liên tục và tự nhiên, giống như một phong trào khiêu vũ được học một lần và mãi mãi.

Về phần mình, người chồng cũng phải làm như vậy. Những nghi thức tán tỉnh, những cử chỉ chú ý mà anh ta sử dụng ở giai đoạn đầu của mối quan hệ, sẽ trở thành thói quen, như cạo râu hàng ngày. Nhớ ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm đám cưới, mời vợ bạn đến nhà hàng, nhà hát hoặc nhà hát opera – mời bạn vì một lý do, và dành thời gian để đi nghỉ cùng cô ấy đến những nơi quan tâm với cô ấy, không phải chờ đến ngày nghỉ để tặng một bó hoa – dường như tất cả những điều này không khó, tất cả đều là những chuyện vặt vãnh, nhưng đây là những chuyện vặt vãnh mà cuộc sống bao gồm.

Tất cả những điều này là nghi thức của sự thân mật. Mà giữ được tình yêu. Điều đó nuôi dưỡng và hỗ trợ nó. Nếu một trong những đối tác có thói quen mà người kia không thích, chẳng hạn, thường xuyên đến muộn, quăng tất quanh nhà, tiêu tiền hoặc dành hàng giờ để nói chuyện điện thoại, anh ấy / cô ấy sẽ phải quên chúng đi. Không có gì là không thể làm được nếu bạn thực sự yêu, nếu bạn thực sự quan tâm đến mối quan hệ với một người.

Bảo tồn tình yêu và tái nhập vào tình yêu chỉ có thể khi đối tác trải nghiệm mối quan hệ của họ như một điều gì đó thực sự có giá trị. Nếu họ rất coi trọng tình yêu của họ, với thực tế là được ghép đôi, với những gì họ làm cùng nhau. Nếu họ đưa ra những nghĩa vụ thực sự và không chính thức, để cùng nhau trong cuộc sống và mọi vấn đề được giải quyết cạnh nhau.

Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Tình Yêu Và Mối Quan Hệ

Bởi thế , nhiều người con trai tiếp cận tôi nói điều gì đó như tôi quan tâm! Nhưng gương mặt của họ cho thấy nếu họ không nhận được rõ ràng về những gì họ muốn hay không. Điều quan trọng là phải biết những gì bạn thật sự không thể chịu đựng được một người bạn. Bạn nên làm một danh sách các dont bạn muốn và sau đó cắt nó xuống đến 5-10 quan trọng nhất. Tôi không có một triển vọng tích cực vào một ngày nếu người đó luôn luôn nhìn xuống sàn nhà , không phải ở bạn khi nói chuyện và có vẻ là không có niềm vui cho họ trong cuộc sống Điều gì xảy ra với sự hài hước và nụ cười đó sẽ nói rất nhiều với tôi về bạn là ai? hài hước và một nụ cười cũng cho tôi thấy rằng niềm vui sẽ không là một vấn đề nếu dự khán vào một mối giao tế với tôi. Tôi đã đến để biết rằng Tốt đem lại tích cực tích cực , và trong một thế giới mà vỉa nên tiêu cực , và đạo đức quan trọng để một kế hoạch B , tôi chọn hài hước và cười chàng trai bất kỳ ngày nào trong tuần hoặc tháng. Tôi đã học được rằng để nhìn vượt ra ngoài hình và nhìn vào bức tranh lớn là rất quan trọng. Người đổi thay khi cuộc sống đi vào bạn biết. Tôi đã cầu thân được 15 năm và những gì tôi kiếm là một ai đó mà là sự trung thành và có một cảm giác hài hước. Một người nào đó làm cho tôi cười. Nó đã được một cực kì 15 năm và tôi hy vọng nhiều hơn tới. Cách ăn ở tốt của mình để nhìn vào một người là khi bạn đang được nói đến , nhưng rất nhiều người trung thực và yêu thích để tránh tiếp kiến bằng mắt. Tốt cho một người con trai và người nữ giới đang yêu nhìn cho đến mắt nhau , để mỗi người có thể biết được cảm xúc bên trong của khác liên hệ đến các mối giao tế và cũng từng có thể làm cho một đánh giá chính xác về những gì loại của một người anh / cô ấy là của mình. Làm thế nào về người bạn của tôi nói rằng cô đang ở trong một mối giao tế với ai đó mà không quan tâm đến cô ấy và luôn luôn đặt mình xuống , Không có vấn đề gì anh ấy làm cho cô gái này , không có gì là bao giờ đủ tốt cho cô ấy. Và ông đã cố gắng rất khó để làm hài lòng cô ấy. Anh đang làm gì sai để xứng đáng với tất thảy những điều này! đôi khi nó thật sự thống khổ. Hãy thử một cái gì đó mới. Bạn biết cách tốt nhất để có những thứ ở lại như vậy là không bao giờ làm bất cứ điều gì khác nhau

. Đổi thay thói thường hàng ngày của bạn , chỉ để giữ cho mình tỉnh táo. Lắc mình lên và thông cáo những gì sẽ xảy ra. Giữ cho mình mở cửa cho cơ hội cơ hội , và sau đó tận dụng lợi thế của họ. Một điều vững chắc , có những người sẽ không bao giờ hài lòng với những gì họ có. bạn sẽ nghe họ kêu ca về kích thước của đôi giày của họ nhiều như họ kêu ca về kích thước của các đồng tiền trong túi của họ. Mệnh lệnh của nó để tìm hiểu nghệ thuật cho thấy một thái độ tích cực đối với cuộc sống. Điều này thật sự cuốn hút sự để ý của cả hai cho bản thân và bạn bầy của bạn. Tôi đi ra ngoài một ngày với một chàng trai tuổi của tôi , và tất thảy các thời gian tôi đã được thưởng thức đồ uống của tôi , kẻ ngốc này đã cố gắng để đánh vào hai mươi mốt năm già đang đứng bên cạnh tôi. Cố nhiên , nếu bạn yêu chính mình bạn không cần bất cứ ai khác. Đối với tôi , điều này là quá rõ ràng , tôi đã không yêu cầu bất kỳ câu hỏi. Bạn có biết lý do vì sao tôi đã làm không? Vì giật này không có bất kỳ câu đáp lại. Tôi đánh anh ta cứng trên mặt và nói với anh ta để quên.

Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Tình Yêu Và Mối Giao Thiệp

Vì thế , nhiều người người nam tiếp cận tôi nói điều gì đó như tôi quan tâm! Nhưng gương mặt của họ cho thấy nếu họ không nhận được rõ ràng về những gì họ muốn hay không. Điều quan trọng là phải biết những gì bạn thật sự không thể chịu đựng được một người bạn. Bạn nên làm một danh sách các dont bạn muốn và sau đó cắt nó xuống đến 5-10 quan trọng nhất. Tôi không có một triển vọng tích cực vào một ngày nếu người đó luôn luôn nhìn xuống sàn nhà , không phải ở bạn khi nói chuyện và có vẻ là không có niềm vui cho họ trong cuộc sống Điều gì xảy ra với sự hài hước và nụ cười đó sẽ nói rất nhiều với tôi về bạn là ai? hài hước và một nụ cười cũng cho tôi thấy rằng niềm vui sẽ không là một vấn đề nếu dự khán vào một mối giao tiếp với tôi. Tôi đã đến để biết rằng Tốt đem lại tích cực tích cực , và trong một thế giới mà vỉa nên tiêu cực , và đạo đức quan trọng để một kế hoạch B , tôi chọn hài hước và cười chàng trai bất kỳ ngày nào trong tuần hoặc tháng. Tôi đã học được rằng để nhìn vượt ra ngoài hình và nhìn vào bức tranh lớn là rất quan trọng. Người đổi thay khi cuộc sống đi vào bạn biết. Tôi đã hỏi vợ được 15 năm và những gì tôi tìm là một ai đó mà là sự trung thành và có một cảm giác hài hước

. Một người nào đó làm cho tôi cười. Nó đã được một tuyệt vời 15 năm và tôi hy vọng nhiều hơn tới. Cách đối xử tốt của mình để nhìn vào một người là khi bạn đang được nói đến , nhưng rất nhiều người trung thực và yêu thích để tránh tiếp kiến bằng mắt. Tốt cho một người người nam và người nữ giới đang yêu nhìn cho đến mắt nhau , để mỗi người có thể biết được cảm xúc bên trong của khác liên hệ đến các mối giao tiếp và cũng từng có thể làm cho một đánh giá chính xác về những gì loại của một người anh / cô ấy là của mình. Làm thế nào về người bạn của tôi nói rằng cô đang ở trong một mối giao tiếp với ai đó mà không quan tâm đến cô ấy và luôn luôn đặt mình xuống , Không có vấn đề gì anh ấy làm cho cô gái này , không có gì là bao giờ đủ tốt cho cô ấy. Và ông đã gắng gỏl rất khó để làm bằng lòng cô ấy. Anh đang làm gì sai để xứng đáng với tất thảy những điều này! đôi khi nó thật sự thống khổ. Hãy thử một cái gì đó mới. Bạn biết cách tốt nhất để có những thứ ở lại như vậy là không bao giờ làm bất luận điều gì khác nhau. Đổi thay thói thường hàng ngày của bạn , chỉ để giữ cho mình tỉnh táo. Lắc mình lên và thông báo những gì sẽ xảy ra. Giữ cho mình mở cửa cho cơ hội cơ hội , và sau đó tận dụng lợi thế của họ. Một điều vững chắc , có những người sẽ không bao giờ bằng lòng với những gì họ có. bạn sẽ nghe họ kêu ca về kích thước của đôi giày của họ nhiều như họ kêu ca về kích thước của các đồng tiền trong túi của họ. Mệnh lệnh của nó để tìm hiểu nghệ thuật cho thấy một thái độ tích cực đối với cuộc sống. Điều này thật sự cuốn hút sự để ý của cả hai cho bản thân và bạn bè của bạn. Tôi đi ra ngoài một ngày với một chàng trai tuổi của tôi , và tất thảy các thời gian tôi đã được thưởng thức đồ uống của tôi , kẻ ngốc này đã gắng gỏl để đánh vào hai mươi mốt năm già đang đứng bên cạnh tôi. Đương nhiên , nếu bạn yêu chính mình bạn không cần bất luận ai khác. Đối với tôi , điều này là quá rõ ràng , tôi đã không yêu cầu bất kỳ câu hỏi. Bạn có biết lý do vì sao tôi đã làm không? Vì giật này không có bất kỳ câu trả lời. Tôi đánh anh ta cứng trên mặt và nói với anh ta để quên.

Bí Quyết Để Mối Quan Hệ Dài Lâu? Không, Nó Không Phải Tình Yêu!

“GIAO TIẾP” là câu trả lời tôi nhận được nhiều nhất khi hỏi bí quyết cho một mối quan hệ lâu dài, rất nhiều chuyên gia cũng đồng ý. Nhưng có phải, tất cả chỉ có vậy?

Những kết quả ta có được sau giao tiếp thường là:

Đôi khi em thật sự không chịu nổi anh.

Có những lúc em thấy hối hận vì đã cưới anh.

Anh có tơ tưởng “ngoài luồng” với bạn thân em.

Đôi khi anh muốn thử “cảm giác mới lạ” với người khác.

Thành thực cắt nghĩa lại thì chúng chẳng khác gì: Em muốn, em cần, anh cảm thấy,…

Thế thì có vấn đề gì?

Vấn đề ở chỗ: những thổ lộ này thực chất đang thể hiện một mức tự giới hạn và kiểm soát cảm xúc kém, hay nói cách khác là: phó mặc toàn bộ cảm xúc, nhu cầu lẫn hạnh phúc của mình vào tay người kia.

“Not everything that weighs you down is yours to carry” – Cảm xúc của bạn do bạn làm chủ, bạn kiểm soát việc mình có bị tác động bởi hành động hay cảm xúc của người khác hay không.

Có những vấn đề không thể giải quyết bằng việc giao tiếp. Nó đơn giản là hiện thực cả bạn và người kia phải chấp nhận và tìm cách vượt qua.

Tùy nhu cầu, mối quan hệ của bạn có 2 hướng lựa chọn:

Lựa chọn 1: Một hạnh phúc có thời hạn – ngắn dài không quan trọng

Bạn hiểu rằng thế sự vô thường, mọi thứ rồi sẽ đổi thay. Nhu cầu, mong muốn, giá trị mỗi người thay đổi dẫn đến mối quan hệ thay đổi. Và dù thực tâm hay bề mặt, bạn vẫn thấy ổn với chuyện đó.

Thế thì tốt cả. Tôi hoàn toàn tôn trọng.

Nhưng nếu cho rằng bên nhau “mãi mãi” nghĩa là “cảm xúc luôn bất biến”, thì bạn cần quan tâm những điều sau đấy.

Lựa chọn 2: Một tình yêu “mãi mãi”

Đây là điều chúng ta hằng mong ước, nhưng lại không biết cách nào có được. Nếu cho rằng “yêu” là một loại “cảm xúc” chứ không phải “lựa chọn”, đồng nghĩa bạn cũng đang tự đặt tình yêu của mình vào tình thế KHÔNG kéo dài mãi mãi.

Một tình yêu vĩnh hằng sẽ cần:

Bước 1. Sự trưởng thành trong cảm xúc

Hay đồng nghĩa với những phẩm chất tạo nên một người bạn đời tuyệt vời. Bao gồm: bao dung, đáng kính trọng, đáng tin cậy và trung thực (hay nói cách khác: biết phải trái, có chừng mực và không ích kỷ hay nhỏ nhen). Và chuyện này không chỉ dừng lại ở việc tìm một người như vậy mà chính bạn cũng phải là người đó.

Trung thực: Hiển nhiên rồi!

Tôn trọng: Là câu trả lời của những cặp đã kết hôn trên 10 năm khi được hỏi về bí quyết giữ vững cuộc hôn nhân của mình.

Giới hạn cảm xúc: Là điều tiên quyết để duy trì một mối quan hệ. Không hiểu điều này, bạn sẽ thất bại đau đớn. Hãy tự chịu trách nhiệm cho những cảm xúc, mong muốn và nhu cầu bản thân. Tự làm chủ hạnh phúc (cũng như bất hạnh) của bạn, đừng ký thác chúng lên người kia.

Bước 2. Chấp nhận những hiện thực sẽ xảy ra

Bạn cần kiên nhẫn, cảm thông và chín chắn. Tình yêu thực sự không phải luôn là những rung động mãnh liệt. Tình yêu sẽ thay đổi, và trưởng thành. Rất nhiều người nghĩ rằng cảm xúc họ có bây giờ là mãi mãi, nhưng thực tế không phải vậy.

Nếu tiếp tục khăng khăng cảm xúc sẽ không đổi thì bạn chỉ là đang phủ nhận cách nhân loại luôn vận động.

Năm 18 tuổi, tôi có dự kỷ niệm 50 năm kết hôn của một cặp đôi. Vào cuối buổi lễ, họ đứng dậy và phát biểu:

Người ta hỏi chúng tôi sao có thể bên nhau lâu vậy. Bí mật chỉ là, chúng tôi chưa bao giờ ngừng yêu cùng một lúc.

Đó là tất cả bí quyết. Hiện thực là thế, đôi lúc, sẽ có một trong hai cảm thấy không còn yêu người kia nữa. Có khi là bạn, khi là người kia. Đôi lúc điều đó kéo dài cả hàng tháng trời, không chỉ vài ngày.

Hiểu rằng ta sẽ bị rung động bởi người khác

Winton trong bộ phim The Five-Year Engagement đã từng nói:

Bên dưới lớp vỏ lịch sự đạo mạo, chúng ta thực chất chỉ là đám người tối cổ mang trong mình những khao khát rất ban sơ.

Chị tôi, đã chung thủy trong hàng chục năm trời: ” Cưới nhau hơn 20 năm, trải đủ thăng trầm, chị yêu anh nhiều lắm và chưa hề có ý định ngoại tình. Dù luôn nhận được rất nhiều lời tán tỉnh, chị đều khước từ “.

Thế rồi, chị gặp người đó: ” Chị đã bị choáng ngợp với những cảm xúc mình chưa từng có, chị thấy mình như trẻ lại. Tim chị đập thình thịch, miệng khô khốc, đỏ mặt ngượng ngùng và chẳng thể nào nói được một câu ra hồn. Chị vô cùng muốn anh ấy nhưng đã từ chối, chị… nói rằng mình đã có gia đình và không thể làm vậy được. Thế rồi… anh ta hôn chị.

Một mặt, chị thấy mình quá ngu ngốc khi hủy hoại một cuộc hôn nhân hạnh phúc và hoàn hảo… Mặt khác, chị tự hỏi, mình chỉ sống có một lần, tại sao không nắm lấy cơ hội với người đang khiến mình rất hạnh phúc này? “.

Đó là những cảm xúc đẹp, rất đẹp. Có biết bao người đã đi hết cuộc đời vẫn chưa một lần nếm trải những cảm xúc đó. Nếu bạn nghĩ bạn đã có rồi nhưng lại trải nghiệm một mức độ hạnh phúc hoàn toàn mới, thì tôi hiểu mà.

Những vướng mắc trong tâm lý, cảm xúc là nguyên nhân sâu xa cho việc tìm kiếm người thứ ba.

Nếu dự định bên nhau mãi mãi bằng cách sẽ không phát triển tình cảm hay bị quyến rũ bởi ai khác, bạn sẽ khốn khổ đấy.

Vấn đề ở đây là, bạn phải chọn lựa điều gì mình thực sự muốn. Nếu bạn xây dựng một mối quan hệ chỉ dựa trên nền tảng cảm xúc và trông chờ sẽ bên nhau mãi mãi, thì bạn đã sai rồi. Những đôi nào đã trải qua hàng chục năm với nhau đều hiểu điều đó. Họ lâu bền được không phải vì họ chưa từng bị quyến rũ. Họ chỉ là trân trọng mối quan hệ hiện tại hơn.

Bước 3. Cam kết với chính bản thân và người bạn đời

Nếu muốn bên nhau mãi mãi, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận. Mỗi ngày! Tình yêu là lựa chọn, cũng là sự đầu tư, và chúng ta là nhân tố chủ động trong đó.

Hôn nhân hiếm khi là sự kết hợp của hai đối tác mạnh mẽ, mà là thay phiên nhau trở thành chỗ dựa cho người còn lại.

Đầu tư sức lực

Một mối quan hệ lâu dài đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều năng lượng hơn nữa, chứ không phải ít hơn.

“Hôn nhân không phải luôn là mỗi người đóng góp 50/50, có lúc sẽ là 70/30, có lúc là 80/20. Thậm chí, 100/0”. Tỉ lệ này sẽ luôn biến đổi. Bí quyết chỉ có một: luôn cố gắng. Không cay đắng, không hằn học, không âm thầm nổi giận. Mấu chốt luôn là tình yêu, hãy nhớ điều đó.

“Hẹn hò” với người bạn yêu, mỗi ngày

Có một thứ gọi là Hiệu ứng Gremlin. Nghĩa là khi đã bên nhau một thời gian, mọi người sẽ ngừng cố gắng. Nếu bạn không chủ động duy trì và phát triển tình yêu, tức là bạn đang để mặc nó chết đi. Hãy yêu thương con người hiện tại, đừng theo đuổi mãi bóng hình của người ấy từ mấy năm trước.

Con người thay đổi, tình yêu cũng thay đổi theo. Hãy có những kỳ vọng thực tế và lành mạnh.

“Đi cùng với sự thay đổi của bạn đời, hãy học cách trân trọng và yêu thương con người mới của họ. Đừng cay đắng và chì chiết họ với những câu như: “Trước đây, anh/em đâu như vậy…”. Điều đó độc hại lắm. Hãy chỉ tập trung vào tình yêu, sự trân quý, và học cách thấu hiểu họ lần này, rồi lần sau, sau nữa”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Cho Một Mối Quan Hệ Thành Công: Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Trong Nhiều Năm Tới? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!