Đề Xuất 6/2023 # Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Trên Mạng Xã Hội Facebook # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Trên Mạng Xã Hội Facebook # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Trên Mạng Xã Hội Facebook mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Facebook vẫn đang là nền tảng người dùng số 1 Việt Nam vì những lợi ích mà nó mang lại. Hơn 50 triệu người dùng tại Việt Nam đã chứng minh điều đó. Và hiện nay Facebook vẫn đang là kênh kiếm tiền online hot nhất ở tại Việt Nam.

Tuy nhiên mỗi một kênh bán hàng đều có những đặc điểm của nó, nếu như bạn không thấu hiểu được bản chất của nền tảng và nắm rõ hành vi khách hàng trên kênh bán hàng thì sẽ rất khó để hoạt động hiệu quả. Trong bài viết này, ATP Software sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất của mạng xã hội Facebook cũng như công thức để kinh doanh hiệu quả.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là một nền tảng được xây dựng lên để kết nối các cá nhân nhằm tạo một cộng đồng người sử dụng lớn có cùng chung những đặc điểm, sở thích nào đó.

Các mạng xã hội lớn hiện nay như:

Facebook: mạng xã hội lớn nhất toàn cầu

Instagram: mạng xã hội quy tụ những cá nhân thích chia sẻ hình ảnh, video

Linkedin: mạng xã hội kết nối những đồng nghiệp

Tik tok: mạng xã hội giới trẻ thích chia sẻ các video giải trí mỗi ngày

Weibo: MXH dành riêng cho Trung Quốc

Facebook là gì?

Mark Zuckerberg là người đã thành lập ra mạng xã hội Facebook khi còn đang ngồi trên ghế trường đại học. Hiện tại anh đang là giám đốc điều hành của Facebook và sở hữu khối tài sản khổng lồ 34,5 tỷ USD khi mới chỉ 31 tuổi.

Mark Zuckerberg đã thành lập Facebook cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard. Tiền thân của Facebook là trang Facemash.

Cuối năm 2010, Facebook có đến 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Trụ sở công ty nhanh chóng trở nên chật chội, Facebook tiếp tục dời quân đến một khuôn viên thuộc quản lý của Oracle.

2011 là thời điểm Facebook thể hiện sức mạnh của mình trong chính trị, đến mức mạng xã hội này bị cấm tại Ai Cập vì người dân phản đối chế độ của tổng thống Hosni Mubarak. Mark Zuckerberg bắt đầu gặp gỡ các lãnh đạo chính trị để bàn về cung cấp Internet toàn cầu.

Dưới sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg, Facebook đang thực hiện sứ mệnh cung cấp Internet cho mọi người trên thế giới. Anh cũng nhắn nhủ với các nhà đầu tư của mình “Chúng ta không tạo nên dịch vụ để kiếm tiền, chúng ta kiếm tiền để phát triển dịch vụ tốt hơn”.

Tư duy sử dụng Facebook của người dùng Việt Nam

Các thông tin được chuyển tải dưới nhiều hình thức như chữ viết, âm thanh, hình ảnh (ảnh và video). Sự đa dạng, phong phú của thông tin trên facebook chính là sự đa dạng sở thích, mối quan tâm của từng cá nhân trong đời sống xã hội hiện nay. Sức lan tỏa nhanh, với chỉ một vài thao tác nhấp chuột (chia sẻ) là thông tin có thể chuyển tải tới hàng ngàn người, hàng vạn người trong một thời gian rất ngắn. Ai dùng facebook đều biết, một tài khoản facebook kết nối tối đa với 5000 người, chưa kể các trang fanpage (trang cộng đồng).

Ở vào thời điểm đó, khi Facebook mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam thì quan điểm của mọi người muốn tham gia mạng xã hội này là để chia sẻ và kết nối với những người bạn bè của mình, xem các tin tức mới mỗi ngày.

Tuy nhiên dần dần theo thời gian, khi mạng xã hội này ngày càng có nhiều người dùng sử dụng thì cách nhìn nhận MXH này đã khác đi rất nhiều. “Nơi nào có lượng người dùng lớn – Nơi đó tồn tại thị trường” vì vậy lúc này rất nhiều người đã thay đổi tư duy sử dụng MXH Facebook từ việc để chia sẻ và kết nối thì bây giờ là chia sẻ – kết nối & bán hàng.

Vì vậy trào lưu bán hàng trên Facebook nở rộ vài năm gần đây thu hút rất nhiều người kinh doanh online tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, lý do vì sao?

Bán hàng trên Facebook có khó không?

“Vì họ đã không hiểu được bản chất của kênh bán hàng này và đưa ra thông điệp nội dung sai phương pháp” Bán hàng trên Facebook không khó! Chỉ cần bạn hiểu được….

Khách hàng mơ ước của bạn trên Facebook. Họ là ai?

Vấn đề hay nỗi đau của họ là gì?

Bạn có thể giải quyết vấn đề của họ bằng cách nào?

Thông điệp gì để họ quan tâm đến bạn?

Các hình thức truyền tải thông điệp đến họ?

Hãy ghi các câu trả lời của bạn ra giấy thật chi tiết vào để sang phần tiếp theo, ATP Software sẽ giúp bạn thực hiện từng bước!

Công thức để thành công khi kinh doanh trên Facebook

Bạn có biết người lạ là gì không?

Người lạ là những người mà bạn không hề quen biết nhưng bạn sẽ thấy họ ở mọi nơi trên Facebook.

Họ là những người:

Like các Fanpage

Thành viên của một nhóm nhỏ nào đó

Bạn bè của một người nào đó

Bạn bè ngoài đời và bạn bè trên mạng là hoàn toàn khác nhau.

Ở ngoài đời bạn bè của bạn sẽ bị giới hạn bởi vị trí, tuổi tác, kiến thức,… và số lượng bạn bè thực tế của bạn nhiều lắm có thể là 100-200 người.

Tuy nhiên trên Facebook, bạn lại có thể kết bạn được tối đa 5000 người không hạn chế về địa lý, ngôn ngữ, tuổi tác,…Đây vừa là môt lợi thế cũng là nhược điểm của Facebook. Bởi vì nó sẽ giúp bạn phát triển vô cùng nhiều mối quan hệ, tạo ra các cơ hội mới để bạn giao tiếp, học hỏi để phát triển bản thân. Nhưng nếu bạn không biết quan lý các mối quan hệ này hay “bạn bè ảo” của bạn quá nhiều thì nó lại là “con dao 2 lưỡi” sẽ giết chết bạn.

“Gần mực thì đen – Gần đèn thì sáng”

Bạn có quyền lựa chọn những người “bạn” mà bạn muốn kết nối. Vì vậy hãy chủ động trong các mối quan hệ, cố gắn kết nối với những người tích cực, những người giỏi để học được những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của họ. Và loại bỏ đi những người bạn “tiêu cực” vì họ sẽ ngăn bạn tiến về phía trước.

“Giàu vì Bạn – Sang vì Vợ”

Khách hàng là gì?

Còn khách hàng là những người đang gặp một vấn đề nào đó và họ đang cần tìm một giải pháp để giải quyết vấn đề đó.

“Công việc của bạn (một người kinh doanh) đó là cố gắng tìm ra giải pháp để giải quyết nhu cầu của khách hàng và bạn sẽ được trả tiền cho giá trị mà bạn đã tạo ra”

Vậy thì BÍ MẬT CỦA SỰ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH LÀ GÌ?

ATP Software xin giới thiệu đến bạn công thức rất đơn giản!

Biến người lạ thành bạn bè

Biến bạn bè thành khách hàng thân thiết!

Để bán hàng thành công trên Facebook nói riêng và kinh doanh đa kênh nói chung, công thức tốt nhất là hãy cố gắng trở thành bạn bè với khách hàng. Vì như vậy bạn mới có thể xây dựng hệ thống kinh doanh bền vững được.

Bạn có để biết lý do tại sao ở vùng quê nông thôn Việt Nam, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ họ có thể đã kinh doanh hàng chục năm quy mô kinh doanh của họ vẫn chỉ ở mãi trong khu vực quận huyện không? Lý do chính là vì họ chỉ bán hàng cho những người chính tại nơi đó, những người xung quanh thân quen với họ mà họ không cố gắng tìm kiếm thị trường mới (những người lạ ở những nơi khác).

Còn những người đứng đầu tập đoàn, tổ chức chính phủ họ có thể phát triển lên được như vậy bởi vì họ rất hay giao tiếp (ngoại giao), trò chuyện tiếp xúc với những người ở bên kia lục địa, phát triển các mối quan hệ đa quốc gia để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, đầu tư cho mình.

Thôi nói ở tầm vĩ mô đó, quay trở lại với Facebook thì bạn đã hiểu ra cách thức để phát triển kinh doanh rồi chứ?

Biến người lạ thành bạn bè

Cố gắng tiếp cận những người lạ trên Facebook ở những nơi họ xuất hiện.

Trên Facebook thì bạn có thể:

Kết bạn với họ để biến người lạ trở thành bạn bè trên Facebook

Giới thiệu đến bạn các giải pháp của ATP Software sẽ giúp bạn công việc này một cách tự động

Simple Facebook: kết bạn tự động, nhắn tin kết nối với bạn bè mới.

Biến bạn bè thành khách hàng thân thiết

Lúc này người lạ đã từng bước nhận thức được bạn là ai và họ đang mong muốn hiểu sâu hơn về bạn.

Bạn phải xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè bằng cách tạo ra thật nhiều giá trị cho họ. Từ đó dần dần theo thời gian, bạn bè sẽ trở thành khách hàng.

Chẳng hạn như bạn muốn bán một sản phẩm làm đẹp, thì bạn phải trở thành người hướng dẫn làm đẹp, giúp họ trở nên đẹp hơn, khỏe hơn,… từ đó bạn bè sẽ tin cậy khi sử dụng các sản phẩm mà bạn giới thiệu. (Hiện nay có rất nhiều Hot Face, Beauty Blogger là KOL trong lĩnh vực làm đẹp và họ giàu lên nhờ vào việc giúp đỡ những Fan của mình đẹp hơn)

Ngoài ra trên Facebook bạn còn phải hiểu về thuật toán tương tác của Facebook để các bài viết, các giá trị của bạn được nhiều lượt reach (tiếp cận tự nhiên) nhiều hơn.

Bạn nên tìm hiểu những cách để viết nội dung content hay trên Facebook qua những bài viết mà ATP Software chia sẻ.

Với mỗi kênh bán hàng này, ATP Software đều có các khóa học Miễn phí giúp bạn xây dựng chiến lược marketing để tiếp cận đến những người lạ – những người khách hàng mong ước của bạn.

Bạn sẽ học được gì từ những khóa học này?

Bạn có thể tự vẽ ra chân dung người khách hàng mơ ước của mình

Bạn có thể tự tìm được họ trên Facebook

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ bằng các công cụ của ATP Software

Bạn có thể chăm sóc, nhắn tin trò chuyện tương tác với họ mỗi ngày

Bạn còn học được những kiến thức về kinh doanh, marketing khác

XEM CÁC KHÓA HỌC

Bán hàng trên Fanpage

Bán hàng trên Facebook cá nhân và Nhóm

Các công cụ ATP Software mà bạn có thể ứng dụng để bán hàng trên Facebook

Simple Facebook

Hỗ trợ tìm kiếm và quét lọc trên Facebook những người khách hàng tiềm năng

Tự động kết bạn đến họ cũng như nhắn tin kết nối

Lọc bạn bè “ảo”, bạn bè không tương tác

Simple Account

Tự động like, cmt các nội dung của bạn bè

Đặt lịch đăng bài, quản lý nhóm

Backup bạn bè mở khóa nick Facebook

Vậy qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về bản chất của mạng xã hội Facebook cũng như công thức để bán hàng hiệu quả trên kênh bán hàng online số 1 Việt Nam này. Nếu bạn cần tư vấn marketing kỹ hơn đừng ngần ngại hay livechat ngay với chúng tôi.

Nguyên Phong – ATP Software

Bí Quyết Trở Thành Influencer Chuyên Nghiệp Trên Mạng Xã Hội

Hết năm 2017, ở Việt Nam đã có gần 40 triệu tài khoản mạng xã hội. Vậy làm sao để bạn tạo dựng được sự khác biệt và thực sự có sức ảnh hưởng đối với đám đông mà không cần nổi tiếng?

8 bước cụ thể sau sẽ là bí kíp trọn bộ dành cho những ai muốn trở thành Influencer chuyên nghiệp trên mạng xã hội.

1. Xác định đam mê bạn muốn chia sẻ

Hãy ngồi lại và đánh giá bản thân hợp với lĩnh vực gì? Nên suy nghĩ đến những thế mạnh của bạn như ẩm thực, làm đẹp, du lịch, thời trang,… Đừng quên cân nhắc các lĩnh vực đã có nhiều “đối thủ” và nên giải quyết được bài toán cạnh tranh bằng cách trả lời câu hỏi “Mình có thể nổi bật và tạo sự khác biệt với họ không?”

Bí quyết để những chia sẻ của bạn trở nên thu hút là “Hãy trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình!”

2. Lên kế hoạch chi tiết

Kế hoạch luôn là khâu quan trọng và cần thiết nhất khi bạn đang ấp ủ dự định trở thành Influencer. Một kế hoạch chi tiết, được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn đi đúng hướng và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. Khi lập kế hoạch, bạn cũng nên có những mốc thời gian cụ thể cho từng công việc để có thể tập trung phấn đấu.

3. Lựa chọn kênh truyền thông bạn muốn phát triển

Mạng xã hội là kênh truyền thông đơn giản và có thể tiếp cận được rất nhiều độc giả tiềm năng. Liệt kê từ 2 – 3 các mạng xã hội phù hợp mà bạn muốn truyền tải nội dung. Hãy chọn Instagram nếu bạn có năng khiếu chụp hình hoặc chỉnh sửa ảnh và đừng quên YouTube – một kênh đầy thử thách nhưng rất nhiều hứa hẹn để bạn phát huy khả năng làm video.

4. Xây dựng và xuất bản nội dung

Bạn nên xây dựng chiến lược cụ thể cho nội dung trong vòng 2 – 3 tháng tới. Luôn luôn cung cấp giá trị cho người xem qua từng nội dung đăng tải và phải giải quyết được vấn đề: “Tại sao mọi người muốn theo dõi bạn? Nội dung của bạn mang đến giá trị như thế nào?”.

Bên cạnh đó, hãy nhớ đảm bảo được cả số lượng và chất lượng nội dung. Đừng vì số lượng mà quên chất lượng. Nội dung của bạn phải thu hút mọi người và có sự nhất quán. Nếu muốn truyền đạt thông điệp trong một lĩnh vực cụ thể, hãy luôn theo dõi nó và tích cực cập nhật những thông tin mới mẻ.

5. Tối ưu hóa hiển thị với độc giả

6. Tăng cường tương tác với người quan tâm

Thường xuyên tương tác là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo được thương hiệu và độ ảnh hưởng của Influencer. Các fan hâm mộ hay followers luôn muốn được kết nối và tò mò muốn biết thêm về cuộc sống của Influencer mà họ yêu thích. Hãy tôn trọng và lắng nghe mong muốn của followers, bởi followers chính là yếu tố quyết định sự thành công của một Influencer.

7. Xây dựng một cộng đồng gắn kết trong cùng lĩnh vực

Vì vậy, hãy mở rộng mối liên hệ với những người khác hoặc các nhãn hàng trong cùng lĩnh vực. Phát triển cộng đồng của riêng bạn bằng cách tìm kiếm thêm những người quan tâm mới. Tham gia vào các diễn đàn, group là cách đơn giản nhất để mở rộng sự liên kết.

8. Không ngừng phát triển bản thân

Không phải nhiều like hay hotgirl là sẽ nghiễm nhiên sẽ được xếp vào danh sách Influencer. Trở thành người ảnh hưởng là một quá trình cần sự đầu tư nghiêm túc và không ngừng trau dồi, phát triển bản thân. Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân có rất nhiều điểm tương đồng với việc xây dựng thương hiệu nhãn hàng. Hiểu đơn giản, bạn phải xem bạn như một mặt hàng và liên tục cải tiến sản phẩm đó.

Và để tồn tại lâu dài cùng nghề Influencer thì cũng như mọi nghề khác, bạn nên kiên nhẫn, biết cách sáng tạo, xây dựng nội dung trang cá nhân, biết lắng nghe khách hàng và những người yêu quý. Bên cạnh đó, khi đã đạt được một số lượng followers nhất định bạn nên chủ động tìm kiếm các nhãn hàng phù hợp để tạo ra được nhiều giá trị hơn. ViralWorks với nền tảng kết nối Influencer và Brand sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đã đạt trên 5.000 followers và muốn trở thành Influencer chuyên nghiệp!

Làm Thế Nào Để “Cai Nghiện” Facebook Và Mạng Xã Hội Thành Công?

“Cai” mạng xã hội mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ: bạn có thêm thời gian để ngủ thay vì lướt Facebook vào buổi tối, bạn có thể đọc sách thay vì kiểm tra Instagram trên bãi biển…

2. Nhờ bạn bè đổi mật khẩu

Hãy tìm một người bạn có thể tin tưởng được và nhờ họ thay đổi mật khẩu tài khoản mạng xã hội yêu thích. Sau đó, đặt ra một khoảng thời gian trong tương lai (ví dụ tuần sau hoặc tháng sau) để họ tiết lộ mật khẩu mới với bạn.

3. Bỏ theo dõi các tài khoản cập nhật liên tục

Điều khiến mạng xã hội thú vị hơn là bạn có thể ngồi nhà và theo dõi tin tức của bạn bè hay các ngôi sao, website hài hước… Nếu muốn “cai nghiện”, bạn hãy ngay lập tức ngừng theo dõi những trang này. Chắc chắn, lướt Facebook sẽ nhàm chán hơn nhiều, làm bạn không muốn tiếp tục nữa.

4. “Cấm cửa” website hay truy cập

Các ứng dụng như SelfControl cho Mac, LeechBlock cho Firefox sẽ liệt kê các website “ngốn” thời gian vào danh sách đen, trong khi phần mềm RescueTime giúp bạn theo dõi thời gian trực tuyến và ngăn chặn việc phân bổ quá nhiều cho mạng xã hội.

5. Đặt ra các nguyên tắc và làm theo

Nếu có khả năng kiểm soát bản thân tốt hơn người bình thường, bạn hãy đặt ra một quy tắc, ví dụ nói không với Facebook sau 6h chiều, chỉ vào Instagram vào cuối tuần, không dùng Twitter trong giờ hành chính. Nếu là một người thích chia sẻ nhiều thứ, hãy hạn chế và chỉ đăng ảnh lên hàng tuần thay vì hàng ngày hay cập nhật trạng thái vào buổi tối hơn là cả chục lần mỗi ngày.

6. Lập danh sách trên mạng xã hội

Bạn có thể sắp xếp những người muốn theo dõi vào một danh sách, như “gia đình và bạn bè” để khi truy cập Facebook, Twitter, bạn sẽ xem được ngay những gì mình cần mà không bị tốn thời gian vào thứ khác.

7. Dùng ứng dụng RSS

Thay vì vào vài trang một lúc, bạn có thể dùng Feedly hay Pulse để theo dõi hàng loạt blog, website.

8. Lưu sinh nhật vào Google Calendar

Facebook giúp bạn không quên sinh nhật của bất kỳ ai nhưng Google Calendar là giải pháp tốt hơn nếu muốn “cai nghiện”. Bạn hãy dành ra 30 phút để nhớ lại ngày sinh, ngày kỷ niệm của những người quan trọng nhất rồi lưu vào Google Calendar. Khi lịch thông báo về ngày này, hãy gửi thiệp hoặc e-card thay vì viết “SNVV” lên “tường” Facebook.

9. Thay thế bằng hoạt động khác

Vớ lấy điện thoại khi buồn chán? Bạn nên tạo cho mình thói quen khác như tập thể dục, đọc sách báo, chơi nhạc cụ, làm thiệp, viết… Bất cứ thứ gì khác mà không phải là mang điện thoại đi hết chỗ nọ đến chỗ kia.

10. Xóa các tài khoản

Giải pháp cuối cùng là xóa mọi tài khoản mạng xã hội ngay và luôn. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm điều này song nếu làm được, cuộc sống của họ sẽ dễ thở hơn nhiều.

Các Bí Quyết Tạo Thành Công Bán Hàng Trên Facebook

– Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước-trong & sau bán là sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác: hàng hóa thì khó có thể tránh được sự tương đồng, nhưng dịch vụ thì bạn có thể làm khác biệt.

– Bạn có thể xây dựng Bộ chính sách bán hàng trực tuyến rõ ràng, đầy đủ và cam kết thực hiện những chính sách này tốt nhất, thậm chí còn đưa ra cam kết nếu vi phạm sẽ chấp nhận bị phạt hoặc bồi thường cho khách hàng.

– Hỗ trợ trực tuyến, tư vấn trực tuyến, dịch vụ giao hàng đảm bảo và nhanh chóng, các chương trình khuyến mại hấp dẫn, ưu đãi với khách hàng thân thiết v.v…

– Giao hàng, bảo hành, thanh toán thuận tiện, chuyên nghiệp: sử dụng dịch vụ phù hợp của các bên thứ ba.

– Khi có website sẽ có “địa chỉ nhà riêng” cho bạn để khách hàng dễ truy cập và tìm kiếm hơn khi tương tác trên mạng xã hội Faceobok.

– Bạn có thể tự chụp ảnh hoặc thuê dịch vụ, chụp bằng điện thoại, máy ảnh du lịch hoặc máy ảnh chuyên nghiệp với các thiết bị như lồng chụp ảnh sản phẩm, quay video, sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video để biên tập sao cho đẹp và chuyên nghiệp. Nên có những nhãn hiệu chứng thực cho người bán hàng và website (nếu có), tỏ ra chuyên nghiệp, thân thiện và đặc biệt là đáng tin với khách hàng.

Thứ ba: Sử dụng và khai thác các tính năng của Facebook một cách thành thạo và chuyên nghiệp.

– Giao diện Timeline rất quan trọng đối với khách hàng, vì vậy cần đầu tư ảnh Profile và ảnh Cover chuyên nghiệp một chút.

– Bạn có thể tạo một trang Fanpage đồng thời duy trì trang cá nhân (personal account) để tận dụng tối đa lượng bạn bè (friends), người theo dõi (followers) và người hâm mộ (fans) trong cùng một tài khoản. Hoặc có thể tạo nhiều Fanpage vệ tinh khác nhau để tìm kiếm khách hàng nhiều hơn.

– Tạo ra các Nhóm (Group) là khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, khách hàng VIP để tiện chăm sóc từng nhóm khách hàng riêng biệt hoặc Nhóm cộng đồng để tạo ra sân chơi cho khách hàng tiềm năng hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân của người bán/ doanh nghiệp.

– Lựa chọn thời điểm post bài: Khung thời gian “vàng trên Internet” dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu; Nội dung hướng tới cộng đồng: vui vẻ, hài hước, sáng tạo, đơn giản, chân thành, cảm xúc, thông tin hữu ích v.v… Đưa tin theo dạng “tin hot” đang diễn ra trên thực tế: “té nước theo mưa” hoặc “lội ngược dòng – tạo “bão” (khủng hoảng truyền thông) v.v…

– Đăng những bài viết (status, note) tập trung vào khách hàng mục tiêu (tuổi tác, giới tính, sự quan tâm v.v… của khách hàng).

– Đo lường các chỉ số thường xuyên để điều chỉnh chiến lược và nội dung phù hợp;

– Sử dụng những câu hỏi mở trong trao đổi;

Thứ năm: Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng.

– Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp của bạn tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành. Hãy đọc: Tạo profile Facebook có nhiều người theo dõi

– Hãy cho đi, chân thành và có chiến lược bạn sẽ nhận lại được thành công trong xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng (đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài).- Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp v.v… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Trên Mạng Xã Hội Facebook trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!