Đề Xuất 6/2023 # Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả # Top 13 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, Facebook đang dần trở thành kênh bán hàng quen thuộc của nhiều Publisher. Giữa rất nhiều kênh tiếp thị như Zalo, Youtube, Website, Google,…Facebook vẫn được đánh giá là kênh tiếp thị tiềm năng nhất. Vậy lý do tại sao?

Facebook có lượng người dùng đông đảo

Với 58 triệu người dùng Facebook, Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới. Theo thống kê của Facebook, người Việt Nam dành trung bình ít nhất 2,5 tiếng mỗi ngày để truy cập Facebook và độ tuổi trung bình của người dùng từ 18-34, theo đó nhu cầu mua sắm trên Facebook cũng tăng cao. 

Facebook có tính lan tỏa mạnh mẽ 

Đa dạng hình thức bán hàng

Với nhiều tính năng sẵn có trên Facebook, người dùng có thể chọn nhiều cách để bán hàng trên Facebook như: 

– Bán hàng trên tài khoản cá nhân (profile): Đăng trực tiếp sản phẩm lên trang cá nhân để quảng bá

– Bán hàng trong Group: Group là một cộng đồng có chung đam mê, sở thích hoặc mối quan tâm đến một vấn đề chung. Bạn có thể tham gia các group này để quảng bá sản phẩm của mình.

Có 3 cách phổ biến để làm tiếp thị liên kết với Facebook, đó là: 

1. Làm tiếp thị liên kết trên các profile cá nhân 

Đây là cách làm tiếp thị liên kết được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là những người mới gia nhập ngành. Lý do bởi vì đây là cách làm đơn giản nhất, dễ tiếp cận và tương tác với tệp khách hàng là người thân, bạn bè trong danh sách bạn bè của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng thành công phương pháp này, bởi nó chỉ phù hợp với những tài khoản có lượng bạn bè lớn, tương tác thường xuyên.

Nếu muốn làm Affiliate Marketing theo phương pháp này, bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điểm như sau: 

A. Xây dựng profile chất lượng và uy tín

B. Kết bạn có chọn lọc 

Không kết bạn với những nick ảo không tin cậy,

Hãy xác định tập khách hàng tiềm năng của bạn, họ có độ tuổi bao nhiêu, sở thích thế nào, sau đó hãy chủ động kết bạn với họ

Việc kết bạn với những người có cùng sở thích sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết của bạn, giúp bài viết được phân phối rộng rãi hơn đến danh sách bạn bè.

C. Tận dụng giới hạn kết bạn

Mỗi tài khoản Facebook chỉ có giới hạn kết bạn với 5000 người, do đó hãy tận dụng số lượng bạn bè giới hạn này để kết bạn, trò chuyện, tương tác, chia sẻ hết sức có thể. Hãy nhớ mỗi người bạn đều là một khách hàng tiềm năng của bạn 

D. Tham gia các Group

– Không bao giờ đăng cùng một thứ trên nhiều nhóm cùng một lúc:

– Đừng nói mọi người “inbox” cho bạn. Nếu bạn có một gợi ý có giá trị cho họ, hãy đăng lên.

E. Mua, thuê các account facebook có lượng follow lớn, người nổi tiếng, KOL

F. Tham gia bán hàng

Để xây dựng thương hiệu cá nhân tốt và bán được hàng trên trang cá nhân, các bạn cần lưu ý các bước sau: 

– Xây dựng nội dung chất lượng

– Đăng bài bán hàng tiếp thị với tỉ lệ 80/20

2. Tạo fanpage làm tiếp thị liên kết 

Làm tiếp thị liên kết bằng Fanpage cũng là một cách rất hiệu quả để tiếp cận số lượng khách hàng lớn. Để bán hàng trên Fanpage của bạn đạt hiệu quả, cần lưu ý một số điểm như sau: 

URL gốc : http://www.facebook.com/pages/Equine-Calculator/857469375913?ref=ts

URL Vanity: http://www.facebook.com/EquineCalculator

Backlink cũng là một phần quan trọng của SEO. Backlink được ví như một phiếu bầu tăng độ uy tín của Fanpage.

Lưu ý rằng ‘Facebook Notes” xếp hạng rất tốt trên các công cụ tìm kiếm. Chúng giúp quảng bá các sự kiện đặc biệt hoặc các sản phẩm rất  hiệu quả.

B. Tăng lượt like cho Fanpage

Việc mua “Like” cho Fanpage sẽ không giúp tăng hiệu quả của Fanpage

Lượt like Fanpage không phải chỉ là một con số,

nó phải là thứ gì đó quan trọng hơn. Bạn muốn mọi người, những người thực sự thích trang của bạn. Họ phải thích nội dung của bạn và muốn chia sẻ nó với bạn bè và những người theo dõi họ.

Để bắt đầu, hãy gửi email đến danh sách tiềm năng của bạn để cho họ biết rằng bạn đã tạo một trang Facebook. Trong lời kêu gọi hành động, hãy cho biết nếu họ muốn có thêm thông tin cập nhật từ bạn, hãy Like Fanpage của bạn. Tuy nhiên, làm điều này một cách khéo léo nếu không muốn nhận những phản ứng gay gắt.

D. Thường xuyên tạo nội dung hữu ích cho người dùng 

Bạn cũng có thể tạo trò chơi và câu đố. Ý tưởng là xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn và sau đó cung cấp giá trị thông qua các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xây dựng được một cộng đồng bao gồm những thành viên có sở thích và đam mê với ngách sản phẩm bạn đang bán sẽ là cách tốt giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Để tạo dựng một group chất lượng khi làm tiếp thị liên kết, bạn cần chú ý: 

Khi tạo lập group, điều quan trọng là bạn phải xác định và thể hiện được mục tiêu khi thành lập Group và đảm bảo tất cả thành viên nhận thức đúng điều đó.

Kích hoạt các loại huy hiệu để tri ân các thành viên tích cực

Khuyến khích mối quan hệ giữa các thành viên và người cố vấn 

Facebook cung cấp tính năng thiết lập chương trình cố vấn trong nhóm của bạn. Tính năng này cho phép các thành viên tiếp cận với các Mentor ( Người cố vấn) trong nhóm của bạn để học hỏi thêm chuyên môn, đạt mục tiêu cá nhân và chuyên nghiệp hơn.

Để kích hoạt chương trình cố vấn, bạn nhấp vào nút “more button”, chọn “Edit group settings”. Sau đó cuộn xuống “Sections” và nhấp vào “Add next to Mentorship”.

Sau khi tạo xong chương trình Mentor hãy đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho tất cả thành viên nhóm bằng cách đăng bài thông báo. Đồng thời, nếu bạn biết ai có thể làm tốt vai trò Mentor hãy liên lạc và mời họ tham gia chương trình. Các thành viên sẽ rất vui nếu đóng góp của họ được công nhận xứng đáng. 

Đặt câu hỏi cho các thành viên muốn gia nhập Group

Hãy đặt 3 câu hỏi hoặc nhiều hơn đối với các thành viên muốn gia nhập nhóm để hiểu hơn về giá trị họ đang tìm kiếm và mong muốn của họ khi trở thành thành viên.

Để tạo các câu hỏi thành viên đang chờ xử lý, nhấp vào nút “Nhiều hơn” và chọn “Chỉnh sửa Cài đặt nhóm”. Trong “Yêu cầu thành viên”, bấm “Đặt câu hỏi”.

11 mẹo khuyến khích các cuộc trò chuyện trên Group Facebook

– Mẹo khuyến khích các cuộc trò chuyện trong nhóm

– Chào đón những thành viên mới và yêu cầu họ giới thiệu bản thân, đồng thời khuyến khích các thành viên khác chào mừng họ.

– Chia sẻ các Case study thực tế về kinh nghiệm của họ và khuyến khích họ tham gia chia sẻ kinh nghiệm của họ.

– Sử dụng các cuộc thăm dò để khảo sát trải nghiệm và độ hài lòng của các thành viên.

– Mẹo làm nổi bật sự đóng góp của các thành viên nhóm

– Mỗi tháng hãy kể câu chuyện về một thành viên trong nhóm về thành tích mà họ đã đạt được khi tham gia nhóm.

– Thường xuyên ca ngợi những thành tích của các thành viên để truyền cảm hứng 

– Mời các thành viên có thành tích cao livestream

– Mời các thành viên xuất sắc trở thành chuyên gia trong chương trình Mentor

– Khuyến khích các chuyên gia đăng bài tư vấn và giải quyết các vấn đề của các thành viên.

Xem lại insight để tinh chỉnh các hoạt động trong Group

Mở Tab Thông tin chi tiết về Group Facebook để xem hiệu quả hoạt động của group như các chỉ số tỉ lệ tương tác, ai là những thành viên tích cực.

Khi bạn mở tab Thông tin nhóm, bạn sẽ thấy tổng quan về hiệu suất nhóm của bạn bao gồm tăng trưởng, tương tác với nội dung và các thành viên tích cực. Tương tự như trang Fanpage của bạn, bạn có thể chọn khoảng thời gian cụ thể để tinh chỉnh dữ liệu. 

5

/

5

(

1

vote

)

Affiliate Marketing Là Gì? Làm Sao Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết?

Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing (tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên.

Hình thức này hoạt động rất đơn giản, các nhà thương mại muốn bán được nhiều hàng hơn trong khi các publisher cũng muốn kiếm tiền.

Sau khi phân phối và bán được các sản phẩm mà nhà thương mại muốn bán. Publisher sẽ có phần hoa hồng cho mỗi đơn hàng bán được.

Những lợi ích của affiliate marketing

Không phải tự nhiên mà tiếp thị liên kết trở thành xu hướng mới trong việc bán hàng và tăng doanh số cho danh nghiệp. Những lợi ích của nó khiến bạn thấy bất ngờ đấy:

Tạo thu nhập thụ động cho publisher

Thông thường bạn phải làm việc mới có tiền, tuy nhiên với tiếp thị liên kết lại khác. Đôi khi bạn không làm mà tiền vẫn cứ về tài khoản, thế mới hay chứ.

Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch, bạn sẽ thấy lợi nhuận liên tục khi người tiêu dùng mua sản phẩm trong những ngày và tuần tiếp theo.

Sau khi chiến dịch của bạn chạy rồi thì ngay cả lúc ngủ, tiền vẫn cứ về túi đều đều.

Không phải chăm sóc khách hàng

Việc chăm sóc khách hàng thuộc về công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ, các publisher giống như một nhà trung gian phân phối. Chính vì vậy mà bạn tiết kiệm được nhiều công sức và công đoạn chăm sóc khách hàng.

Toàn bộ công việc của affiliate marketer là liên kết người bán với người tiêu dùng. Người bán sẽ giải quyết mọi khiếu nại của người tiêu dùng sau khi bạn nhận được hoa hồng từ việc bán hàng.

Làm việc mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn đã quá chán nản với môi trường đầy nhàm chán và không phát huy được khả năng sáng tạo của bạn. Thì affiliate marketing là một công việc cực kỳ lý tưởng chó bạn.

Bạn có thể khởi chạy các chiến dịch và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra trong khi làm việc thoải mái tại nhà. Đây là một công việc mà có thể không bao giờ thoát ra khỏi bộ đồ ngủ.

Miễn là bạn cần có 1 cáy máy tính kết nối với internet là được.

Không cần chi phí ban đầu

Hầu hết các công việc kinh doanh đều cần có vốn đầu tư ban đầu, hay còn gọi là chi phí bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên affiliate marketing có thể được thực hiện với chi phí thấp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và không gặp phải rắc rối gì khi làm tiếp thị liên kết.

Bạn không phải bỏ vốn ban đầu và cũng không cần phải tạo ra sản phẩm. Công việc này được bắt đầu tương đối đơn giản.

Thu nhập dựa trên hiệu quả

Với các công việc khác bạn nghĩ rằng mình là ra 100k nhưng chỉ được trả 50k? Bạn muốn tự kiếm tiền dựa trên năng lực của mình?

Vậy thì tiếp thị liên kết là một lợi thế cực kỳ lớn cho bạn, khi bạn sẽ thu thập theo hoa hồng của sản phẩm bán được.

Nâng cao kĩ năng xem xét của bạn và viết các chiến dịch hấp dẫn sẽ giúp cải thiện doanh thu của bạn. Cuối cùng bạn sẽ được trả tiền xứng đáng cho những gì bạn bỏ ra.

Một số kênh affiliate network đang thịnh hành

Ví dụ 1 số affiliate network đang thịnh hành ở Việt Nam:

KTcity Reviewer: Bản chất là affiliate nhưng mang một cái tên khác

Shopee Affiliate Program

Adflex CPO

Accesstrade Network

Khi có khách hàng mua qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Đối với mỗi kênh, chiến dịch hoặc sản phẩm khác nhau sẽ có tỷ lệ hoa hồng khách nhau. Quan tỏng là bạn tìm được kênh phù hợp với mình.

Ngoài ra kênh Accesstrade Network đang trở thành kênh hot và uy tín nhất trong thời điểm hiện tại.

Hay ở nền tảng Adflex, bạn có thể quảng bá những chiến dịch CPO với mức hoa hồng rất cao.

5 bước cơ bản để bắt đầu làm affiliate marketing

Có rất nhiều bước để tiến hành affiliate marketing tuy nhiên tôi sẽ chỉ tóm gọn nó trong vòng 5 bước để các bạn dễ nắm bắt.

Bước 1: Xác định sản phẩm cần quảng bá

Hiện tại có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau, trong và ngoài nước đều có.

Sản phẩm là vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên hầu hết mọi người đều chọn thị trường ngách để thực hiện.

Lý do rõ ràng, những bạn ấy đang đâm đầu vào thị trường rộng lớn, nơi có hàng đống ‘ông lớn’ dư tiền và các startup chuyên nghiệp đang cố gắng để bon chen.

Làm sao để xác định sản phẩm thị trường ngách, mình sẽ có 1 bài chia sẻ riêng cho bạn.

Bước 2: Phân tích và lên kế hoạch

Đây là bước quan trọng nhưng hầu hết các bạn đều bỏ qua bước này, chính vì vậy thất bại cũng rất nhiều.

Trong phần này bạn cần trả lời được các câu hỏi:

Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp?

Sản phẩm sẽ bán cho ai, nhu cầu của họ ra sao?

Vẽ ra chân dung khách hàng (avatar), hành trình người mua hàng (buyer journey).

Sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng không?

Cạnh tranh affiliate có cao không?

Bước 3: Tìm hướng đi đúng đắn

Đối với các sản phẩm này bạn cần đi theo hướng nào mới đúng?

Hướng đi chính để kiếm được khách hàng như thế nào?

Xây dựng website theo kiểu nào?

……

Bạn vạch ra hướng đi và cách thực hiện tốt nhất dựa trên phân tích của bạn. Lúc này sẽ có 1 lộ trình để bạn thực hiện nó.

Bước 4: Triển khai

Nếu bạn xây dựng blog để kiếm tiền affiliate thì hãy bắt đầu học cách làm website với wordpress, cách nghiên cứu từ khóa & xây dựng nội dung.

Trong phần website có rất nhiều kiến thức bạn cần học như:

Bước 5: Tối ưu hóa, theo dõi và mở rộng

Với affiliate marketing, nếu bạn đã nắm được công thức để kiếm tiền, bạn có thể phát triển rộng lên, tối ưu hóa kết quả thu được nhằm mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Khi đã có nhiều vốn, bạn có thể thuê 1 số công đoạn nhằm rút ngắn thời điểm làm việc cũng như mang lại cho bạn thu nhập thụ động.

Một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện affiliate marketing

Sử dụng free traffic hay paid traffic?

SEO là 1 hình thức phổ biến của free traffic (Tiếp cận khách hàng 1 cách miễn phí)) được các publisher sử dụng khá phổ biến trong việc kiếm tiền online.

Free traffic: SEO, tận dụng các mạng xã hội, chat bot, email marketing

Vậy lựa chọn cái nào tốt hơn? Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Đáp án là tùy vào sản phẩm bạn làm mà lựa chọn sao cho hợp lý.

Ví dụ:

Gặp thất bại với affiliate phải làm sao?

“Có ai thành công mà không sấp mặt đôi lần?”. Kể cả đối với những người làm lâu năm cũng không thể chắc chắn rằng dự án mình làm là thành công 100%.

Thành công sẽ đến với bạn khi thất bại n lần. Số n này bằng bao nhiêu phụ thuộc vào tư duy và thái độ cộng thêm 1 chút may mắn của bạn khi làm affiliate marketing.

Bạn sẽ chết dần nếu chỉ quảng bán sản phẩm

Google cực kỳ thông minh, nó biết được bạn đang làm gì với website của mình. Khi nó thấy rằng trang của bạn không cung cấp kiến thức hữu ích cho người dùng nữa thì có thể sẽ giảm thứ hạng trang web của bạn xuống.

Mục tiêu của Google đó là: Đẩy các website có kiến thức bổ ích cho người đọc lên trên, kéo các website mang tính chất “tư lợi cao” hoặc tào lao xuống dưới.

Giải pháp ở đây đó là: Chỉ 20% quảng bá, 80% phải là chia sẻ. Nhiều khi trong thời gian khởi đầu, bạn sẽ chỉ hoàn toàn chia sẻ.

Kết luận

Và sẽ là không hềdễ dàng với công việc này, nó cần rất nhiều kiến tức cũng như sự chăm chỉ và nỗ lực từng ngày.

Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê.

Vì Sao Nên Kiếm Tiền Online Tại Nhà Với Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết)?

Bạn vẫn kiếm được tiền dù không có sản phẩm:

Điều này là yếu tố cốt lõi giúp cho Affiliate Marketing phát triển rất nhanh vì nó giải quyết được bài toán của kinh doanh truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh, kiếm thật nhiều tiền mà không cần phải có trong tay bất kỳ sản phẩm nào. Bạn chỉ cần giới thiệu được người khác mua hàng qua đường link giới thiệu của bạn, bạn có tiền. Mọi khâu chăm sóc khách hàng, vận chuyển sản phẩm về sau bạn không cần phải lo lắng gì nữa.

Chi phí ban đầu Affiliate Marketing rất nhỏ:

Nếu như mở một công ty bình thường, bạn cần lo hàng trăm chi phí. Nhưng khi bắt đầu với Affiliate Marketing bạn có thể bắt đầu với đam mê Internet – Game – Muzik – Film… Với chi phí có thể bằng không khi bắt đầu kèm theo những niềm đam mê sẵn có, thành công cùng .

Affiliate Marketing cho bạn sự tự do về thời gian:

Chính xác là như vậy nhưng tự do thời gian là như thế nào ? Chính là bạn muốn làm lúc nào thì làm. Có thể nghỉ vào thứ 2, nhưng cũng làm quần quật vào thứ 7 và CN. Mình đi du lịch vẫn có thể mang máy tính theo và làm affiliate marketing ở mọi nơi. Đây là điểm mình rất thích ở Tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, ở giai đoạn bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing. Bạn nên làm việc hết tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và CN. Đây là điểm mình rất thích ở Tiếp thị liên kết.

Affiliate Marketing mang lại thu nhập thụ động cho bạn:

Đây hoàn toàn là sự thật. Bạn có thể kiếm tiền trong lúc ngủ từ tiếp thị liên kết. Đôi khi bạn đang ngủ, hay đang đi chơi, khách hàng vẫn đang xem sản phẩm của mình và tiến hành mua hàng. Mình đã kiếm tiền như thế đó. 5. Affiliate Marketing giúp bạn thành thạo kỹ năng Online Marketing Bản thân mình và nhiều anh em làm tiếp thị liên kết đều hiểu rõ lý do này. Vì bạn buộc phải thành thạo các kỹ năng Online Marketing thì mới có thể kiếm tiền nhiều với affiliate.

KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

Để kiếm được tiền với Affiliate marketing, buộc lòng bạn phải thu hút được khách hàng vào để mua hàng. Vậy làm sao để thu hút khách hàng đây ? Lúc này bạn phải tìm hiểu về các kỹ năng sau:

SEO – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.

Email Marketing.

Content Marketing.

Xây dựng phễu bán hàng.

Quy trình Automation Marketing.

KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Trên Youtube

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay và không thể phủ nhận được lợi ích mà tiếng Anh mang lại. Có rất nhiều phương pháp để có thể học tiếng Anh giao tiếp. Học tiếng Anh giao tiếp Youtube là một trong những phương pháp hiệu quả nhất.

Lợi của việc học tiếng Anh giao tiếp qua trang mạng Youtube

Đối với thời đại phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì việc học qua mạng internet là một điều vô cùng dễ dàng và mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

Học tiếng Anh giao tiếp Youtube giúp chúng ta vừa học vừa thư giãn một cách có hiệu quả. Việc học tiếng Anh Youtube là một việc vô cùng dễ dàng. Bạn có thể xem các chương trình truyền hình của nước ngoài, phim ngắn, bài hát hay những liveshow âm nhạc. Như vậy bạn vừa có học được tiếng Anh, lại vừa có thể giải trí được sau những giờ làm hoặc giờ học căng thẳng.

Ngoài ra, học tiếng Anh Youtube giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe, nói rất hiệu quả và như một người bản xứ thực thụ. Việc học tiếng Anh nói chung và đi du học nước ngoài nói riêng không phải ai cũng có đủ khả năng và kinh tế.

Vì vậy việc học tiếng Anh qua Youtube, nghe những chương trình quan trọng bằng tiếng Anh của nước ngoài thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe nói một cách đáng kể về cả phát âm lẫn giọng nói.

Bạn có thể làm quen được nhiều loại giọng tiếng Anh khác nhau để có thể linh hoạt sử dụng trong giao tiếp. Có rất nhiều bạn hiện nay nghe giao viên người Việt Nam nói rất tốt, thế nhưng khi gặp người nước ngoài lại lúng túng vì không nghe rõ họ nói được những gì. Bởi người nước ngoài họ có cách phát âm và âm điệu hoàn toàn khác so với người Việt chúng ta.

Trên Youtube bạn có thể bắt gặp các Youtuber( người sáng tạo ra kênh Youtube) có những chất giọng khác nhau và cách nói khác nhau. Bởi họ đến từ nhiều vùng miền khác nhau có thể là Úc, Mỹ, Anh, Ấn,… Mỗi nơi có một phát âm tiếng Anh khác nhau và không hề giống nhau. Cũng giống như người Việt đều nói tiếng Việt nhưng lại có giọng điệu đặc trưng của các tỉnh khác nhau.

Vì vậy, việc học tiếng Anh giao tiếp Youtube giúp bạn có thể làm quen được rất nhiều giọng Anh khác nhau và đến khi giao tiếp không bị bỡ ngỡ và lúng túng.

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp qua Youtube một cách hiệu quả nhất?

Học tiếng Anh giao tiếp qua Youtube mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiếp cận và vận dụng nó một cách có hiệu quả nhất, đôi khi nếu như không biết cách sử dụng hiệu quả nó còn phản tác dụng.

Xác định mục tiêu là yếu tố đầu tiên. Bạn cần phải xác định cho bản thân là học tiếng Anh giao tiếp và có thể cải thiện cũng như nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân.

Lên kế hoạch học tập hiệu quả bằng cách giành ra các khoảng thời gian mỗi ngày để học và luyện tập tiếng Anh giao tiếp. Quan trọng nhất là bạn phải nghiêm túc thực hiện kế hoạch để đạt được mục tiêu giao tiếp.

Luyện phát âm là điều cơ bản đầu tiên khi học giao tiếp. Bạn có thể luyện phát âm qua một số kênh Youtube như: Bbclearningenglish, Sozoexchange, Rachel’s english, British Council, Jennifer ESL,..

Mỗi kênh Youtube trên đều có những video hướng dẫn cách phát âm vô cùng chi tiết và có những ví dụ cụ thể. Ngoài ra còn là trực tiếp những người nước ngoài giảng dạy cho nên việc học phát âm vô cùng hiệu quả.

Sau khi học phát âm khoảng 1 tháng bạn có thể tham khảo một số kênh youtube sau để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình: Engvid learning english for free, English class 101, Anglo- link, Let’s talk, speak english with steve ford, Esl and popular culture,…

Những kênh youtube này giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp hơn qua các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh trong những tình huống rất tự nhiên. Các thầy cô dạy rất dễ hiểu lại vui tính và giọng điệu phát âm rất chính xác nên bạn có thể yên tâm học.

Nói tóm lại học tiếng Anh giao tiếp Youtube là một phương pháp rất phổ biến và mang lại lợi ích vô cùng hiệu quả đối với người học tiếng Anh. Hãy biết tận dụng công nghệ một cách thông minh để phát triển bản thân cũng như trau dồi cho mình những kiến thức và văn hóa đa dạng khác nhau. Chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!