Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Sống Hạnh Phúc Khi Về Già # Top 3 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Sống Hạnh Phúc Khi Về Già # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Sống Hạnh Phúc Khi Về Già mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuổi già là điều ai cũng phải đối diện, sức khoẻ giảm sút hay dấu hiệu sa sút trí tuệ khi về già rất thường xảy ra. Nhưng làm sao để được thêm nhiều niềm vui khi tuổi về già?

Điều quý giá nhất đối với một người khi về già đó chính là có được một cuộc sống hạnh phúc bên con cháu và người thân. Hãy tìm hiểu những bí quyết sống hạnh phúc khi về già thật đơn giản.

Hãy làm những điều yêu thích

Nếu tuổi trẻ bạn đã dành quá nhiều thời gian của mình để lo cho sự nghiệp, hôn nhân và gia đình, thì khi về già đừng để cuộc sống bị giới hạn bởi những điều ấy nữa. Hãy thử tự do làm tất cả những gì mà bản thân yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn hài lòng hơn với cuộc sống, từ đó lạc quan và yêu đời. Hơn nữa đối với người già, sống hạnh phúc giúp giảm bớt những căng thẳng và rất có lợi cho sức khỏe. Đó chính là tăng cường khả năng miễn dịch, giúp nhịp tim và sự lưu thông của máu ổn định.

Sống vui vẻ bên con cháu sẽ giúp cho người già cảm thấy hạnh phúc hơn. Thay vì áp đặt suy nghĩ và bắt con cháu phải làm theo những quy định của mình, bạn hãy đơn giản hơn trong suy nghĩ, để con cháu tự do làm điều họ yêu thích. Bởi vì độ tuổi chính là khoảng lớn nhất giữa bạn và con cháu. Vậy nên những suy nghĩ hay những chuẩn mực của bạn có thể đã không còn phù hợp với thế hệ trẻ. Hãy trò chuyện và chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho các câu chuyện của con cháu như những người bạn, như vậy sẽ giúp tạo bầu không khí gia đình luôn vui vẻ, thoải mái.

Cảm xúc của tuổi về già luôn rất khó hiểu, đôi khi bạn sẽ cảm thấy trong gia đình không ai hiểu mình và không thể chia sẻ với ai. Vậy thì giữ liên lạc với những người bạn cũ sẽ là bí quyết giúp cuộc sống bạn trở nên hạnh phúc hơn. Bởi những người bạn cùng gắn bó bao năm tháng luôn là người hiểu bạn nhất, hơn nữa cùng tuổi già với nhau, sẽ có nhiều chuyện để chia sẻ với nhau hơn. Một cuộc hẹn gặp nhau ở quán cà phê cũ thân quen, cùng ngồi và chia sẻ về những câu chuyện cũ hay cuộc sống hiện tại, sẽ giúp cuộc sống thú vị hơn.

Khi về già, sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ không còn dẻo dai như thời trẻ, vậy nên có những việc bạn không thể làm được là một điều hiển nhiên, đừng tự ti về điều đó. Bạn hãy nghĩ về thời trẻ của mình, đã gây dựng nên sự nghiệp oách như thế nào, đã bảo vệ và nuôi lớn con cháu tốt ra sao? Nói như vậy, không có nghĩa là bạn cứ đắm chìm vào quá khứ thời trẻ, mà bạn hãy nhìn vào quá khứ, tìm động lực cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Nói như vậy, cũng không có nghĩa bạn áp đặt con cháu mình phải giống mình. Chỉ là đưa ra một lời khuyên đơn giản, bạn đừng so sánh bản thân mình với bất cứ ai.

Tập thể dục thường xuyên chính là bí quyết quan trọng để bạn có cuộc sống hạnh phúc khi về già. Tập thể dục sẽ giúp duy trì sức khỏe, tránh được nhiều bệnh tật của tuổi già và giúp thân thể dẻo dai hơn. Ngoài ra, tập thể dục giúp bạn giao tiếp với mọi người xung quanh, lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện cùng họ. Điều này giúp đầu óc bạn trở nên minh mẫn, cuộc sống nhiều màu sắc và bớt nhàm chán hơn.

Tự chủ về mặt tài chính sẽ giúp cuộc sống bạn thoải mái và hạnh phúc khi về già. Người già là những người tỉ phú thời gian, vậy nên cứ ở mãi một nơi, làm những việc thường nhật sẽ rất nhàm chán. Việc có được một khoản tiền tiết kiệm đủ lớn để có thể tự do làm bất cứ điều gì, hay đi du lịch đến những nơi mình yêu thích, chắc chắn sẽ vô cùng vui vẻ.

Đây là một thông điệp rất đúng, bạn sẽ không bao giờ già nếu bạn đừng suy nghĩ bản thân mình đã già, đã lạc hậu. Hãy lạc quan, khám phá những điều mới mẻ xung quanh, thử thách bản thân mình, sẽ giúp bạn sống vui vẻ và hạnh phúc.

Bí Quyết Sống Hạnh Phúc Trong Tuổi Già !

Trước tuổi trung niên – Đừng sợ hãi ! Sau tuổi trung niên – Đừng tiếc nuối ! Hãy tận hưởng cuộc đời lúc nào có thể…

Đừng đợi đến khi chân hết lết nổi, rồi mới tiếc nuối. Khi nào thể lực còn cho phép, hãy đến thăm những nơi mình thích.

Khi có cơ hội, hãy họp mặt với các Ông, Bà bạn già. Họp mặt không chỉ để ăn uống; mà để tận dụng khoảng thời-gian-chẳng-còn-lại-bao-nhiêu.

Tiền gởi trong Ngân hàng chưa hẳn là của bạn. Khi có dịp cần tiêu, thì cứ tiêu, & hãy đối xử tốt với chính mình vì mình đang mỗi ngày một già đi. Thích ăn gì, cứ ăn! Điều quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc. Thực phẩm tốt cho sức khỏe – ăn thường xuyên và nhiều – nhưng không hẳn chỉ ăn có thế.Thực phẩm không tốt cho sức khỏe – thỉnh thỏang ăn một chút – không nhất thiết phải tuyệt đối kiêng những thực phẩm này.

Hãy chữa bệnh bằng sự lạc quan. Dù bạn giàu hay nghèo.

Mọi người đều không tránh khỏi Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không có ngoại lệ, đời là thế.Đừng sợ hãi hay ưu tư khi bạn trở bệnh. Hãy sắp xếp trước mọi việc và sẵn sàng ra đi không nuối tiếc. Hãy để các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mình, để Thượng Đế chăm sóc cuộc đời và yêu thương mình, nhưng chính mình phải làm chủ tâm trạng mình.Nếu sự lo âu có thể chữa khỏi bệnh cho bạn, thì bạn cứ lo âu đi!Nếu sự lo âu có thể giúp bạn sống lâu, thì bạn cứ lo âu đi!Nếu lo âu có thể đem đổi lấy hạnh phúc, thì bạn cứ lo âu đi!

Con cái sẽ tự gây dựng nên gia sản của chúng. Hãy lo gìn giữ Bốn Báu Vật của mình. Thân thể mình – cần chú ý hơn đến sức khỏe, chỉ mình biết sức mình hơn ai hết.

Quỹ hưu trí – tiền do bạn làm ra, nên giữ cho chính mình là tốt nhất.

Người bạn đời – hãy trân quý từng giây phút sống bên nửa-kia-của-mình; rồi một trong hai nửa sẽ ra đi trước.

TÌNH YÊU LÝ TƯỞNG Các bạn già – hãy nắm lấy mọi cơ hội để gặp nhau. Cơ hội sẽ hiếm hoi dần với thời gian.

CÙNG BẠN BÈ, MỖI NGÀY TA HÃY CƯỜI VANG, NHẢY NHÓT VÀ VUI VẺ VỚI NHAU !!!

Dòng nước không bao giờ chảy ngược lại.Dòng đời cũng vậy, hãy vui sống !

HÃY TẬN HƯỞNG MỖI GIÂY PHÚT TRONG ĐỜI MÌNH

Bí Quyết Để Có Cuộc Sống Hạnh Phúc

Quan điểm của Đức Đạt Lai Lạt Ma là, dù cho tổng thống là có địa vị rất quan trọng nhưng về cơ bản thế giới này thuộc về nhân loại. Mỗi quốc gia thuộc về người dân của họ, không chỉ được lãnh đạo bởi một cá nhân cụ thể nào.

” Tôi coi Mỹ là nước đi đầu trong một thế giới tự do, đề cao dân chủ và lấy pháp luật làm nền tảng… Khi lên nắm quyền, tất cả các vị tổng thống đều phải làm việc dựa trên động lực mạnh mẽ là các dữ kiện thực tế. Do đó, không có gì đáng để lo lắng “. Nhà cầm quyền được người dân bầu lên phải có trách nhiệm gắn kết mọi người, làm việc cùng nhau bởi vì Mỹ là nước dân chủ và quyền lực được chia sẻ.

Trước thực trạng nhiều người Mỹ đang cảm thấy bất an về tương lai của đất nước dưới thời Tổng thống Trump, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đưa ra một số lời khuyên giúp mỗi người dễ dàng có được hạnh phúc dù cho thế giới xung quanh có diễn ra như thế nào. CNN dẫn lời ngài:

Biết từ bi với bản thân

Hãy nuôi dưỡng tâm từ bi, trước tiên là với chính bản thân mình, bởi niềm hạnh phúc vốn phần lớn bắt nguồn từ trong tâm mỗi người. Nếu bạn cảm nhận mọi thứ một cách trung thực và chân thành, bạn sẽ có được hạnh phúc bất kể môi trường xung quanh có diễn ra như thế nào.

Nói cách khác, chúng ta sẽ hạnh phúc hơn nếu có hiểu biết về bản thân và biết trân trọng chính mình ngay cả khi phạm phải những sai lầm.

Tương tự, khi có tâm từ bi với một người, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nỗi khổ đau của họ và quan tâm nhiều hơn đến họ. Các nhà khoa học thần kinh đã chỉ ra rằng, khi ấy bạn sẽ dễ dàng phát triển lòng nhân ái và sẻ chia với mọi người. Từ bi với bản thân là khi bạn biết thương yêu, trân trọng hơn là phê phán, sân hận với bản thân, thậm chí khi bạn đang gặp rắc rối và khó khăn.

Đừng lầm lẫn với trạng thái tiếc nuối hay yếu đuối với bản thân khi bạn đang phải trải qua khổ đau. Trong trường hợp đang phải trải qua khổ đau hay thất bại, thay vì cứ không ngừng trách cứ, dằn vặt bản thân, hãy coi những trải nghiệm của mình là một phần trong tổng thể những trải nghiệm to lớn hơn của loài người. Hãy đừng coi chỉ riêng mình đang trải nghiệm khổ đau. Hãy tập nhìn và đối xử với những khổ đau bằng chính niệm và tỉnh thức hơn là cứ đồng nhất bản thân mình với khổ đau và sự thất bại đó.

Học giả Kristin Neff, một chuyên gia về từ bi với bản thân tại khoa Tâm lý Giáo dục Austin, Đại học Texas đã cho rằng, thường thì mọi người có xu hướng thương yêu người khác hơn bản thân mình. Tuy nhiên nếu bạn có từ bi với bản thân mình, sẽ dễ dàng cảm thấy từ bi với mọi người hơn rất nhiều và tâm từ, tâm bi của bạn sẽ có nền tảng vững bền hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu ta biết đối trị những dằn vặt, phê phán bản thân, sức khỏe của ta sẽ tốt hơn rất nhiều.

Dành thời gian để tư duy

Sẽ dễ cảm thấy từ bi hơn nếu bạn dành thời gian để tư duy về những điều mình đang trải nghiệm. Đức Đạt Lai Lạt Ma thức dậy lúc 3 giờ sáng mỗi ngày để hành thiền trong thời gian 5 tiếng. Chỉ 10 phút hành thiền cũng có thể cải thiện dòng tâm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiền giúp thay đổi một số phần của bộ não, giúp bạn kiểm soát căng thẳng tốt hơn và làm tăng khả năng thấu cảm.

Hành thiền lâu hơn, thậm chí chỉ trong khoảng 20 phút, có thể giúp cải thiện tâm trạng, trí nhớ và định lực. Khi biết tư duy sâu sắc hơn, bạn sẽ dần nhận ra rằng, không có gì tồn tại thật giống như nó đang hiện khởi. Tất cả các cảm xúc, phiền não, tư tưởng của chúng ta cũng vậy, chúng không thực sự tồn tại như chúng đang hiện diện. Nếu biết tư duy và quan sát như vậy, nền tảng của những cảm xúc tiêu cực sẽ trở nên mờ dần, mờ dần và biến mất.

Kiểm soát sân giận

Nếu cảm thấy sân giận về kết quả bầu cử hay trước những hoàn cảnh bên ngoài nào khác, hãy đừng để cho nó kéo dài mãi. Cảm giác giận dữ kéo dài không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hãy duy trì lòng từ bi liên tục trong dòng tâm và ở cạnh những người có tâm từ bi có thể giúp xoa dịu sự tức giận. Hãy áp dụng cách làm này và bạn sẽ thấy rằng sức khỏe của mình tốt hơn nhiều.

Khi cảm thấy tức giận về bất kỳ điều gì, đừng để nó chi phối suy nghĩ của bạn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cảm giác giận dữ kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm, mất ngủ, ăn uống mất kiểm soát – tất cả đều là nguy cơ gây ra các vấn đề tim mạch, đột quỵ và tổn thọ. Có rất nhiều phiền não ăn sâu trong dòng tâm của chúng ta nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải né tránh hay bỏ qua các trải nghiệm tiêu cực. Nếu chỉ có một cốc nước vơi thì chúng ta không thể cứ vờ cho rằng cốc nước đầy. Nếu quý vị có thể xoa dịu nỗ khổ đau và sân giận bằng tâm từ, tâm bi, sự quan tâm, chia sẻ thì chúng sẽ mang lại niềm hạnh phúc to lớn.

Sau nhiều năm học hỏi dưới sự chỉ dạy của các bậc Thầy Phật giáo Tây Tạng, giáo sư Neff luôn ấn tượng trước niềm an lạc, hạnh phúc của các ngài mặc dù các ngài phải rời bỏ quê hương và sống một đời sống tỵ nạn. ” Các ngài không chối bỏ sự khổ đau tới với mình, các ngài cởi mở với nỗi đau, đối xử với nỗi đau khổ bằng tâm từ và tâm bi.”

Giúp đỡ mọi người

Một trong những điểm mấu chốt mang lại hạnh phúc là cố gắng giúp đỡ mọi người. Khi đó, dù cho hoàn cảnh bên ngoài có như thế nào thì bạn vẫn có thể giữ được sự tự tin và niềm hạnh phúc. Giúp đỡ mọi người có thể ở hình thức tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoặc đôi khi chỉ đơn giản trở thành một người biết lắng nghe khi người khác buồn bã, thất vọng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện luôn cảm thấy được kết nối xã hội nhiều hơn, ít cô đơn và ít bị trầm cảm hơn. Các hoạt động thiện nguyện giúp mọi người ít tật bệnh và sống lâu hơn. Đôi khi chỉ một hành động đơn giản biết lắng nghe cũng có thể giúp mọi người cảm thấy giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng tinh thần của mình.

Hãy như một đứa trẻ

Trẻ con rất trung thực và thường dễ chấp nhận người khác mà không mảy may phán xét. Chúng kết bạn mà không quan tâm đến vấn đề tôn giáo, quốc tịch, địa vị gia đình của bất kỳ một ai.

Bản chất của con người là từ bi. Trong khi sự cạnh tranh và chủ nghĩa vật chất có thể khiến đức tính này của con người bị “ngủ đông”, thì sự tươi vui, hài ước có thể đưa chúng “sống lại”. Đức Đạt Lai Lạt Ma luôn tươi cười ngay cả khi ngài đang chia sẻ về các vấn đề nghiêm trọng.

Trên thực tế, kết quả nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những người tươi vui thường có nhiều mối quan hệ tích cực và cảm thấy hài lòng với cuộc sống hơn. Họ cũng thường khỏe mạnh và ít lo âu hơn.

Nếu chúng ta biết làm theo những lời khuyên này có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc đời trong nhiều năm tới. “Tôi luôn tâm nguyện có thể làm được những việc lợi lạc dù cho có phải đang trong những hoàn cảnh khó khăn. Một khi biết nỗ lực trong cuộc sống thì những kết quả dù cho nhỏ nhất cũng có thể tới, bạn có thể có được sự hài lòng vô cùng to lớn và cảm thấy niềm an lạc đích thức.

10 Bí Quyết Đơn Giản Để Sống Hạnh Phúc

1. Một căn phòng tươi sáng

Bạn có biết cách tốt nhất để thức dậy với một tâm trạng thoải mái mỗi ngày là trang trí cho không gian phòng ngủ của mình thật gọn gang và tươi sáng.

Ngoài ra, hãy đặt một bức tranh hoặc một bình hoa tươi ở nơi bạn có thể nhìn thấy đầu tiên khi thức giấc. Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt này lại có thể tạo sự khác biệt rất lớn và để bạn thấy hứng thú hơn vào mỗi buổi sáng.

2. Đừng lo lắng

Thông thường việc lo lắng về một vấn đề nào đó quá mức cũng không phải là cách tốt nhất để giải quyết chúng. Đôi khi việc bạn lo lắng quá còn làm cho tình trạng thêm tồi tệ và ảnh hưởng cả đến sức khỏe của bạn nữa.

Đừng quá lo lắng để có một giấc ngủ ngon hơn và thức dậy vào buổi sáng với tâm trạng tốt hơn. Một trong những cách tốt nhất để quên đi cảm giác lo lắng là hãy viết ra tất cả những điều mà bạn đang lo lắng.

Nếu có một số việc quan trọng cần làm vào ngày hôm sau, bạn cũng nên liệt kê theo một danh sách. Bạn sẽ yên tâm ngủ khi biết rằng mình sẽ không quên bất cứ việc gì và khi thức dậy sẽ cảm thấy tươi tỉnh hơn.

Sống hạnh phúc mỗi ngày: Đừng lo lắng.

3. Nuông chiều bản thân

Sau những giờ làm việc chăm chỉ, hãy dành thời gian để thư giãn mỗi ngày dù có bận rộn đến mấy. Nuông chiều bản thân vào buổi tối là một cách hiệu quả để thức dậy vào ngày hôm sau với cảm giác tuyệt vời.

Ăn tối những món mình thích hay trò chuyện cùng những người thân yêu sẽ giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Điều đó sẽ khiến giúp ngày mai của bạn trở thành một ngày hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

4. Đọc một cuốn sách hay

Hãy tắt máy tính xách tay và TV, để điện thoại ở chế độ im lặng và đọc một cuốn sách hay.

Đọc sách trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để thư giãn và loại bỏ cảm giác lo lắng. Hơn nữa, đọc sách còn giúp bạn trở nên sáng tạo hơn. 30 phút đọc sách trước khi đi ngủ có cho bạn thức dậy với những ý tưởng tuyệt vời cho ngày mới.

Bạn còn chờ gì nữa, hãy lấy cuốn tiểu thuyết yêu thích và đọc nó mỗi ngày trước khi đi ngủ.

5. Ngủ đủ giấc

6. Ngủ hạnh phúc và thức dậy hạnh phúc

Hãy suy nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống trước khi đi ngủ và thức dậy vào buổi sáng với thái độ sống tích cực. Những khó khăn trong cuộc sống khiến bạn nghĩ rằng mình không thể sống vui vẻ.

Tuy nhiên, nếu gạt bỏ những lo lắng, muộn phiền để có những giấc ngủ thoải mái, hạnh phúc, bạn cũng sẽ thức dậy hạnh phúc hơn mỗi ngày và giải quyết những vấn đề khó khăn một cách nhanh chóng hơn.

7. Lập kế hoạch

Hãy bỏ thói quen suy nghĩ về công việc trước khi đi ngủ. Thay vào đó, lên kế hoạch cho những việc mà bạn yêu thích hoặc đang mong đợi. Chẳng hạn là một phần thưởng nhỏ sau khi hoàn thành công việc, hay kế hoạch đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, uống cà phê, đi mua sắm, đi dạo trong công viên hay bất cứ điều gì mà có thể khiến bạn mỉm cười và hạnh phúc.

8. Dậy sớm và tập thể dục hoặc ngồi thiền

Sống hạnh phúc mỗi ngày: Dậy sớm và tập thể dục mỗi ngày

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, giúp bạn hòa mình và tận hưởng thiên nhiên trong lành vào buổi sáng. Chạy bộ giúp cơ thể sảnh sinh endorphins làm tăng hứng khởi.

Nếu khó ngủ bạn có thể ngồi thiền. Thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ nhanh hơn và ngon hơn.

9. Ghi ra những điều tuyệt vời bạn đang có

Chúng ta thường quên đi những điều tuyệt vời mình đang có trong cuộc sống. Rất nhiều người có thói quen xấu là luôn phàn nàn về cuộc sống, không bao hài lòng với cuộc sống vì không có xe đắt tiền, không có nhà lầu và những thứ xa xỉ khác. Hãy từ bỏ thói quen này.

10. Bữa sáng lành mạnh

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng ăn một bữa sáng lành mạnh có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn vào buổi sáng. Không bao giờ bỏ bữa sáng và hãy lựa chọn thực phẩm ít chất béo. Cố gắng chuẩn bị những món ăn yêu thích. Bữa ăn sáng sẽ cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới và giúp bạn tránh những đồ ăn nhanh không lành mạnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Sống Hạnh Phúc Khi Về Già trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!