Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Thành Công Của Công Ty Google # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Bí Quyết Thành Công Của Công Ty Google # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Thành Công Của Công Ty Google mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang tự mở mang kinh doanh và phát triển mô hình doanh nghiệp nhỏ của mình? Không ngại xem những bí quyết nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích được công ty Google áp dụng để đưa họ trở thành một gã khổng lồ công nghệ trên thế giới như hiện nay.

Mặc dù chỉ là những tiêu chí cơ bản, nhưng nó dường như là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình phát triển của công ty này. Đó cũng chính là điều giúp cho Google luôn luôn đổi mới, luôn luôn tiến bộ và dần bỏ cách xa đối thủ sừng sỏ trực tiếp của họ là Yahoo trước đây.

Google không phải là doanh nghiệp quá khổng lồ. Nhân viên của Hãng chỉ khoảng 50.000 người (tính cả 20.000 lao động của Motorola Mobility mới mua lại). Xét về quy mô, Google nhỏ hơn nhiều so với Apple (72.800 nhân viên) hay Microsoft (94.000 nhân viên).

Tuy nhiên, việc ban lãnh đạo Google đầu tư và chăm sóc nguồn lực này đáng để các doanh doanh nghiệp khác lưu tâm. Laszlo Bock, Phó Chủ tịch phụ trách mảng hoạt động nhân viên của Google, chia sẻ Hãng luôn cố gắng tạo ra những điểm sinh hoạt chung mà mọi người đều có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Nhân viên được phép tự do đưa ra ý tưởng

Google Café là nơi nhân viên được khuyến khích gặp gỡ, trao đổi chuyện trò và chia sẻ quan điểm của mình về công việc cũng như cuộc sống. Không như một số doanh nghiệp khác, Google không coi việc nhân viên uống cà phê tán dóc là một việc làm gây lãng phí và giảm hiệu suất lao động. Ngược lại, họ coi việc nhân viên có thể chia sẻ với nhau là một điểm quan trọng nếu không nói là mấu chốt trong hoạch định.

Ở Google, tất cả nhân viên đều có thể gửi mail cho ban quản trị. Một cuộc họp được tổ chức vào thứ Sáu hằng tuần mang tên Ơn Chúa, Thứ Sáu rồi (TGIF – Thank God It’s Friday) là một trong những sự kiện được mong chờ nhất. Trong cuộc họp này, người đứng đầu hệ thống sẽ trao đổi với tất cả nhân viên về các vấn đề xảy ra trong tuần tại Công ty và tất nhiên nhân viên được khuyến khích trao đổi ý kiến về bất cứ vấn đề gì họ quan tâm.

Tập trung vào nhân viên thay vì lãnh đạo

Tại Google, người ta cũng tích cực phát triển các công cụ như Moderator, quản lý các cuộc họp hay trao đổi công nghệ. Thông qua Moderator, nhân viên bất kỳ có thể đưa ra câu hỏi trước khi tổ chức một sự kiện nào đó và bỏ phiếu chọn câu hỏi mà theo họ là thú vị và sắc sảo nhất. Như vậy khi sự kiện diễn ra, nội dung của nó đã được đóng góp và xây dựng bởi mọi người.

Moderator là một phần của dự án 20%, trong đó kỹ sư của Google được phép dành 20% thời gian làm việc của mình để tham gia vào các dự án họ thấy thú vị. Đây chính là mấu chốt phát triển sản phẩm, dịch vụ mới một cách thành công: Ai cũng muốn làm và sẵn lòng làm việc chăm chỉ vì điều mà họ ham thích. Thực tế đã chứng minh ý tưởng này là một thành công lớn, khi các dự án hàng đầu của Google như Gmail, Google Earth hay Orkut chính là thành quả sáng tạo của dự án 20%.

Ở cấp cao hơn, như cấp độ nhóm, Google tổ chức một hoạt động gọi là “hackathons”. Hoạt động này kéo dài 24 giờ liên tục và chỉ tập trung vào một vấn đề mà cả nhóm quan tâm.

Google thường xuyên phỏng vấn nhân viên quản lý và dựa trên các thông tin này để đánh giá năng lực của họ. Nhà quản lý tốt nhất sẽ trở thành hình mẫu cho các nhà quản lý khác và đồng thời là người dạy kỹ năng quản lý trong năm tiếp theo. Các nhà quản lý nhận được nhiều phàn nàn nhất sẽ phải tham gia các khóa huấn luyện tăng cường năng lực và 75% số này được nhân viên đánh giá có tiến bộ hơn. 80% nhà lãnh đạo “dở” cũng cho thấy tiến bộ rõ rệt khi tham gia dự án khác. Thay vì tập trung vào nhà lãnh đạo, Google tập trung vào nhân viên và việc thay đổi cục diện này giúp nhân viên tự tin làm tốt hơn công việc của mình.

Xây dựng phong cách công ty của nhân viên

Bock cho biết trong cuộc điều tra ở quy mô toàn công ty mang tên Googlegeist, nhân viên được trưng cầu ý kiến trên hàng trăm vấn đề. Sau đó Công ty tuyển mộ đội ngũ tình nguyện viên để tham gia giải quyết các vấn đề nan giải nhất.

“Tôi cho rằng văn hóa công ty chính là cái nhìn sâu sắc về tình trạng của con người (tại nơi làm việc). Mọi người tìm kiếm ý nghĩa trong công việc của họ. Họ cũng muốn biết những gì đang xảy ra quanh mình. Họ muốn tham gia thay đổi môi trường đó”, Bock nhận xét.

Làm sao để biết nhân viên được tự do sáng tạo và tư duy, nhưng họ tập trung vào mục tiêu lớn của mình và của Google, chứ không lãng phí thời gian và la cà ngoài công việc? Để trả lời câu hỏi này, Google cho biết họ không quản lý nhân viên theo thời gian mà theo chất lượng đầu ra của công việc. Mỗi nhân viên tự ý thức họ có mục tiêu gì trong công việc và làm gì để đạt mục tiêu này.

Mỗi quý, Google đánh giá xem Hãng đạt mục tiêu quý chưa và các thành viên công ty cũng vậy. Ngoài ra, không thể bỏ qua chi tiết: Google là một điểm hội tụ của nhân tài, nơi những người thông minh nhất, giỏi giang nhất nộp đơn, không phải chỉ để làm việc mà còn để được tự do sáng tạo và được ghi nhận.

Bí Quyết Thành Công Của Công Ty Khởi Nghiệp Israel

Israel là một đất nước có tỷ lệ công ty khởi nghiệp được thành lập trên dân số cao nhất so với các quốc gia khác. Trung bình có 1 công ty khởi nghiệp/2.000 dân.

Nhà sáng lập trẻ của Công ty khởi nghiệp BillGuard, Raphael Ouzan đang giới thiệu phầm mềm ứng dụng trên mobile của công ty – Ảnh: K.H

Năm 2013, có 5.000 công ty khởi nghiệp ở Israel và riêng quý 3, đã có 600 triệu USD được đầu tư. Cũng trong năm 2013, doanh số các công ty khởi nghiệp qua giai đoạn đầu tiên (thường là từ 5 – 7 năm) và được đưa lên sàn chứng khoán hay bán đi đạt đến 7 tỉ USD.

Trung tâm khởi nghiệp quốc gia Israel cho biết: 3 yếu tố trực tiếp dẫn đến khởi nghiệp thành công là chính sách của chính phủ, sự năng động của công dân (trong đó có dân nhập cư) và sự đóng góp của môi trường quân đội. Nhưng theo tôi, yếu tố đóng góp sâu sắc, căn cơ nhất chính là do nền giáo dục, do quá trình tạo dựng “gien cơ bản” cho tinh thần khởi nghiệp trong mỗi công dân nước này.

Tạo dựng “gien cơ bản” cho “bản năng khởi nghiệp” của công dân

Có thể thử tóm lược như sau: Tuổi sơ sinh, Israel cho rằng, ý chí khởi nghiệp, sáng tạo hình thành ngay từ lúc này. Trẻ con được khuyến khích sống với thiên nhiên, vui chơi ngoài trời, phát triển tính tò mò, tìm hiểu mọi thứ trong thiên nhiên và cuộc sống. Ở trường mẫu giáo, bé được tập làm quen với việc kết bạn, tạo các mối quan hệ. Tuổi thiếu nhi, học cách sống tự lập, chịu trách nhiệm với bản thân, với việc mình muốn làm. Học cách chấp nhận rủi ro, thất bại. Tuổi thiếu niên, xây dựng tình đồng đội, bạn bè; học cách hành động nhanh, táo bạo; chiếm lĩnh mục tiêu, đương đầu khó khăn, nguy hiểm. Tuổi 17 – 18, hiểu và thực hành sứ mệnh với tồn vong của đất nước và dân tộc bên cạnh trách nhiệm với gia đình. Vào quân đội từ 18 tuổi, là học thực hành trách nhiệm với tổ quốc, hiểu sâu một điều, người Israel kính trọng những người làm nhiều hơn trách nhiệm mà họ được giao.

Gammado là một công ty nổi tiếng ở Tel Aviv chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp bằng cách mang những tài năng công nghệ lại ngồi chung với nhau, kết nối các nguồn lực công nghệ cung cấp cho các công ty khởi nghiệp.

Gammado giúp các công ty khởi nghiệp tìm được đúng người nó cần và đồng hành cho đến lúc nó thành công. Việc giúp đỡ của Gammado chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 6 – 9 tháng): Định hình thị trường, đánh giá dung lượng thị trường, đưa chuyên gia đến hỗ trợ các nhân sự nòng cốt ban đầu. Giai đoạn 2: Tạo nhóm làm việc hiệu quả nhất. Giai đoạn 3: Xây dựng mô hình kinh doanh, tìm vốn.

“Việc tạo tinh thần khởi nghiệp cho công dân là một công việc lâu dài, đồng bộ, và cần được thúc đẩy, vận hành đúng quy luật kinh tế thị trường, tuyệt nhiên không thể làm theo kiểu hành chính, hay theo kiểu cảm hứng phong trào; không thể bao cấp, “ôm úm” hay áp đặt”

Kinh nghiệm thành công của 5 công ty khởi nghiệp

Trong số gần 20 công ty khởi nghiệp mà chúng tôi đến thăm, xin giới thiệu 5 công ty với những mô hình kinh doanh khác nhau.

Billguard, như cái tên, là công ty cung cấp phần mềm tính toán, giúp người tiêu dùng tìm ra những khoản chi phí bị tính “oan” trong hóa đơn tính tiền của các thẻ tín dụng. Thường, trước tầng tầng lớp lớp những dãy số liệu, chúng ta lười hay không đủ “chuyên sâu” để phát hiện ra những khoản chi phí lặp lại, cố tình ăn gian còn gọi là những “giao dịch xám”. Billguard giúp “gắp” ra những khoản sai, bất hợp lý đó, giảm chi phí cho bạn. Chi phí trả cho Billguard rất thấp, cả năm chỉ có 80 USD cho những ai dùng từ hơn 3 tới 10 thẻ tín dụng và nếu dùng ít hơn 3 thẻ thì được miễn phí.

Tổng giám đốc Tomer Dvir của Công ty Soluto cho biết: Những người yêu kỹ thuật máy tính rất thích được giúp đỡ những người “sợ” kỹ thuật như các ông bà nội ngoại, các ông bố bà mẹ, các cháu bé, những người phải sử dụng máy tính mà không có đủ kỹ năng, không nắm các kỹ thuật điều khiển máy tính, thậm chí sợ các thao tác phức tạp của máy tính. Phần mềm của Soluto sẽ trợ giúp tùy yêu cầu, làm cho việc sử dụng máy tính trở nên nhẹ nhõm, vui tươi hơn.

Elevator thì khởi nghiệp bằng cung cấp dịch vụ giải đáp các nhu cầu thiết yếu cho chính các công ty khởi nghiệp: tìm vốn, tiếp cận trường thế giới, học cách quản trị công ty từ các tập đoàn lớn thế giới… Khi chúng tôi đến thăm, Elevator đang có lớp huấn luyện cho các công ty khởi nghiệp, chừng 3 tháng, xong đưa họ đi New York để tiếp cận với các nhà đầu tư lớn. Elevator cũng tạo dựng các mối quan hệ quốc tế cho các công ty khởi nghiệp Israel, từ khách hàng đến nhà đầu tư.

Morflora lại là một công ty khởi nghiệp bằng công nghệ sinh học trong nông nghiệp, họ thay đổi giống cây trồng theo cách dùng vi rút thực vật mang gien vào bên trong hạt giống, mang lại những tính năng mà người nông dân mong đợi như giống cây mạnh, kháng sâu bệnh, năng suất tốt hơn… mà không thay đổi bộ gien cơ bản và chỉ ảnh hưởng một đời hạt giống.

Vài gợi ý cho câu chuyện khởi nghiệp ở Việt Nam

Những ý tưởng xuất phát của các công ty khởi nghiệp trên có vẻ đơn giản, nhưng cần hiểu, những bạn trẻ khởi nghiệp đây từng là giám đốc nghiên cứu, xử lý rủi ro hay tài chính… của các ngân hàng, quỹ đầu tư hay công ty lớn ở Mỹ. Xem xét cách họ rủ nhau làm công ty khởi nghiệp, đội ngũ quản trị thường có đủ 3 thành phần: một chuyên gia kỹ thuật hay chuyên ngành, một người giỏi quản trị kinh doanh và một người nắm giữ, phát triển các mối quan hệ.

Qua khảo sát các trường hợp khởi nghiệp, chúng ta thấy: Việc tạo tinh thần khởi nghiệp cho công dân là một công việc lâu dài, đồng bộ, và cần được thúc đẩy, vận hành đúng quy luật kinh tế thị trường, tuyệt nhiên không thể làm theo kiểu hành chính, hay theo kiểu cảm hứng phong trào; không thể bao cấp, “ôm úm” hay áp đặt.

Không thể máy móc áp dụng hai yếu tố ý chí khởi nghiệp và tinh thần sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì hai yếu tố này chỉ phát triển tốt trên cái nền cá nhân được chuẩn bị tốt; chính sách nhà nước, quan điểm chung của xã hội và lực lượng doanh nghiệp nòng cốt đủ mạnh cho khởi nghiệp.

“Thiên hạ làm được thì tôi làm được”?

Hiện nay, ở Việt Nam, nhiều người thấy “thiên hạ làm được thì tôi làm được” mà không nghiên cứu kỹ thị trường, không học hỏi chuyên môn và cả kỹ năng quản trị nên khi khởi nghiệp đã sớm… sập tiệm. Nghiên cứu sâu, hiểu có hệ thống về kinh nghiệm của Israel trong xây dựng quốc gia và doanh nghiệp khởi nghiệp là điều không dễ dàng, nhất là nếu ta bị thói quen “mì ăn liền” và chạy theo thành tích che mờ hết tư duy logic khoa học.

HNO/Theo TNO

Bài gốc: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140209/bi-quyet-thanh-cong-cua-cong-ty-khoi-nghiep-israel.aspx

Bí Quyết Thành Công Trong Quản Lý Công Ty

Giám đốc Akio Yamada.Nguồn: nissay-mirai.jp

Công ty quy định công việc bắt buộc phải hoàn thành trong giờ hành chính, nhân viên có muốn làm thêm cũng không được. Tại một đất nước mà việc làm thêm giờ là điều hiển nhiên ở hầu hết các công ty thì đây quả là một điều đặc biệt. Lí do đơn giản mà giám đốc Yamada đưa ra là vì “một ngày chỉ có 24 giờ”. Nếu thử nghĩ tới một nhân viên sáng ngủ dậy từ 7 giờ, 8 giờ bắt đầu làm việc, tối về đến nhà là 19 giờ, nếu tính một ngày ngủ 8 tiếng, thì thời gian còn lại chỉ là 4 tiếng. Trong 4 tiếng đấy nếu lại phải ở lại công ty làm thêm nữa thì cuộc sống của nhân viên chỉ là đi làm, ăn, ngủ, chẳng khác gì một cỗ máy. Ông không muốn nhân viên mình sống một cuộc sống như thế, ông muốn họ đi làm về còn có thời gian đi đón con, ăn cơm với gia đình, làm những thú vui cho bản thân, tận hưởng cuộc sống vui vẻ bên ngoài công việc. Có như thế, nhân viên mới hạnh phúc.

Quả thực, nói về hiệu quả của quy tắc này, nếu như ở những công ty cho phép làm thêm giờ khác, nhân viên ỷ lại có giờ tăng ca mà làm việc tà tà, nếu không xong việc thì đăng kí làm thêm rồi nhận thêm lương, còn ở Mirai Kogyo, vì không được làm ngoài giờ nên nhân viên cố gắng hoàn thành công việc trong thời gian cho phép, hiệu suất làm việc tăng cao. Có nhân viên còn tâm sự, nhiều khi mình làm xong việc rồi mà thấy đồng nghiệp sắp hết giờ làm mà còn túi bụi việc chưa xong, lại tới giúp đỡ, thành ra tự nhiên mọi người trong công ty lại gắn bó với nhau hơn.

Mirai Kogyo là công ty đầu tiên ở tỉnh Gifu thực hiện chế độ nghỉ thứ bảy, chủ nhật. Ngoài ra, vào dịp nghỉ lễ Obon tháng tám, công ty nghỉ 10 ngày, Tết dương nghỉ 20 ngày, tuần lễ vàng tháng năm cũng nghỉ trọn cả tuần, một năm tổng cộng nghỉ 140 ngày. Một ngày công ty làm việc 7 tiếng 15 phút, từ 8 giờ 30 phút đến 16 giờ 45 phút, một năm số giờ làm việc là 1640 giờ, được coi là công ty có số giờ làm việc ngắn nhất Nhật Bản.

Ngoài việc không cần phải báo cáo, liên lạc với cấp trên, nhân viên trong công ty còn có những tự do khác như không nhất thiết phải mặc đồng phục, ngay cả đối với công nhân làm ở công trường. Khi đi công tác cũng không cần lấy hóa đơn khách sạn vẫn nhận được phí trọ. Công ty cho tùy ý nếu muốn ở khách sạn sang, đắt hơn phí cho phép thì tự bỏ thêm tiền, hoặc ngủ ở nhà người quen rồi nhận tiền trọ khách sạn đều được. Nhân viên được tạo điều kiện thoải mái nhất để làm việc.

Gửi thư góp ý được tiền

Một điều đặc biệt nhất được giới báo chí Nhật chú ý ở Mirai Kogyo là việc gửi thư góp ý được tiền. Mỗi lá thư góp ý, người gửi được nhận 500 yen. Với những góp ý hay, được thưởng tối đa là 30 nghìn yen.

Giám đốc Yamada với khẩu hiệu “Luôn luôn suy nghĩ”. Nguồn: matome.naver.jp

Khẩu hiệu được đề ra trong công ty là “luôn luôn suy nghĩ”. Quả thực vậy, việc gửi thư góp ý được tiền này được thực hiện với mục đích làm cho tất cả nhân viên phải luôn biết suy nghĩ làm thế nào để làm công việc tốt hơn, làm thế nào để công ty phát triển hơn, và đề xướng thực hiện. Đương nhiên, vì cứ gửi góp ý, không kể là ý tốt hay không vẫn nhận được tiền, nên sẽ xuất hiện những đối tượng “tích cực” đóng góp ý kiến chỉ để nhận thêm một khoản tiền tiêu vặt. Tuy nhiên, nói về hiệu quả của việc góp ý được tiền này, giám đốc Yamada cho biết đã có rất nhiều ý kiến hay, xuất sắc đóng góp cho công ty, có trường hợp quả thực thời gian đầu gửi rất nhiều ý kiến như chỉ để nhận tiền, nhưng càng về sau lại càng đưa nhiều ý kiến hay, người đấy là đã bắt đầu biết suy nghĩ.

Tổ chức du lịch nước ngoài cho toàn bộ nhân viên

Cứ 5 năm một lần, công ty lại tổ chức một chuyến du lịch nước ngoài cho toàn bộ nhân viên trong công ty cùng gia đình. Tổng kinh phí cho cả chuyến đi là 100 triệu yen. Trong chuyến đi sẽ có 50 câu đố được đưa ra. Người trả lời đúng hết toàn bộ 50 câu sẽ được thưởng nửa năm nghỉ nhận lương. Năm 2011, công ty dự định đi du lịch Ai Cập, nhưng do tình hình chính trị bất ổn, chuyến đi bị hủy và toàn bộ số tiền 100 triệu yen được gửi tới vùng Tohoku bị thiên tai.

Để có thể hào phóng chi một khoản tiền lớn như vậy, giám đốc Yamada phải lập những quy tắc về tiết kiệm một cách triệt để trong công ty. Chẳng hạn như, bóng điện ngoài hành lang khi không có người thì luôn được tắt, mỗi nhân viên khi rời khỏi bàn của mình phải có nhiệm vụ tắt đèn bàn, cả một tầng chỉ có một máy photo,… Ngoài ra, ông còn giảm chi tiêu bằng cách không thành lập phòng nhân sự, không thuê bảo vệ. Nói về lí do, ví dụ như về việc không thuê bảo vệ, ông giải thích một năm tính phải trả lương cho một người bảo vệ là 7 triệu yen, thì nếu thiệt hại về mất mát quá 7 triệu yen thì ông mới thuê bảo vệ. Về việc không thành lập phòng nhân sự cũng vậy, nếu việc tuyển nhân viên mới được giao phó cho các bộ phận tự tiến hành thì công ty đã tiết kiệm được một khoản khá lớn thay vì trả lương cho nhân viên.

Thực hiện giảm chi tiêu triệt để như vậy nhưng quan điểm về tiết kiệm của giám đốc lại hoàn toàn khác. Ông cho rằng phần tiết kiệm được cần phải chia cho nhân viên. Giảm nhiều chi tiêu rồi tổ chức một chuyến đi du lịch nước ngoài cho toàn công ty, làm cho nhân viên vui rồi sẽ cố gắng làm việc thì đó cũng đâu phải chi tiêu vô ích.

Giám đốc Akio Yamada được một tờ báo của Hàn Quốc vinh danh bầu chọn là một trong những doanh nhân Nhật Bản được giới kinh doanh Hàn Quốc chú ý nhất năm 2011, cùng với các tên tuổi nổi tiếng khác như nhà sáng lập Panasonic, nhà sáng lập Kyosera, giám đốc công ty Uniqlo. Mỗi năm ông được mời đến khoảng 120 buổi giảng dạy, và có khoảng 5000 người tới công ty ông tham quan. Ông nổi tiếng không chỉ vì là một nhà lãnh đạo giỏi mà còn là con người dám thực hiện những điều mà người khác không dám làm. Trong một buổi giảng dạy của ông, có người phát biểu rằng “Những điều đặc biệt trong Mirai Kogyo thật đáng khâm phục, những điều mà công ty tôi khó có thể làm được”. Ông Yamada đã đáp lại rằng “Những điều đặc biệt ở công ty tôi không phải quá khó mà không làm được, chẳng qua là có dám làm hay không thôi”.

Bài báo do độc giả Nguyễn Thị Ngọc Anh đóng góp Nguồn: “日本一社員がしあわせな会社の「へん」なきまり” Akio Yamada, 2011

Bình Luận

Bí Quyết Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty Thành Công

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là dịp để các công ty cùng nhìn lại quá trình hoạt động, những kết quả đạt được kể từ khi thành lập công ty. Đây cũng là dịp để công ty hay doanh nghiệp gửi lời tri ân tới các khách hàng và đối tác của công ty. Và sự gắn bó của tập thể nhân viên trong công ty.

Bí quyết tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Chủ đề buổi lễ có thể được xác định bằng nhãn hiệu công ty, màu sắc logo, sản phẩm của công ty,…

Lên kịch bản chi tiết cho buổi lễ

Mỗi chương trình luôn cần có một kịch bản chi tiết để thực hiện. Một kịch bản tốt sẽ giúp sự kiện của bạn được suôn sẻ và ấn tượng. Lên kịch bản và gửi cho các bộ phận để thống nhất phù hơp với nội dung buổi lễ.

Bạn cũng nên có nhiều hơn một phương án kịch bản để tránh những phát sinh tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp tới sự kiện.

Địa điểm tổ chức

Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín và phù hợp với nhu cầu của sự kiện. Tránh chọn những địa điểm kém chuyên nghiệp chất lượng không tốt có thể gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Địa điểm đủ rộng để tổ chức các hoạt động được thoải mái nhất. Chi phí hợp lý cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc

Thời gian tổ chức

Bạn nên chuẩn bị thời gian phù hợp, đủ để chuẩn bị trước các công tác như trang trí, lắp đặt thiết bị sự kiện,…

Lên kế hoạch chi tiết, thời gian biểu cụ thể : khung giờ khai mạc, phát biểu, văn nghệ,… Tất cả cần được chuẩn bị đầy đủ.

Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

Ngoài những trang thiết bị phải có để phục vụ cho sự kiện như dàn âm thanh, ánh sáng chất lượng, bàn ghế, sân khấu sang trọng,… thì không thể thiếu những vật phẩm như hoa, banner, thức ăn phục vụ phần tiệc,…

Các món quà đặc biệt trong các trò chơi, gameshow trong buổi lễ cũng cần được chuẩn bị kĩ càng. Giá trị các phần quà phụ thuộc vào chi phí của doanh nghiệp và có thể là chính sản phẩm của công ty. Thức ăn cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với đa số khách mời.

Tổng duyệt chương trình

Tất nhiên, công đoạn không thể thiếu trước khi bắt đầu một sự kiện đó là tổng duyệt chương trình. Phối hợp, thực hiện các tiết mục đã chuẩn bị, đảm bảo buổi lễ được diễn ra theo đúng kịch bản đã soạn.

Từ bước này, bạn có thể nhận biết được vấn đề còn chưa hoàn thiện nằm ở đâu, trong công đoạn nào. Để từ đó, đưa ra những phương pháp cần thiết để khắc phục.

Sự kiện Á Châu – Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Thay vì phải suy nghĩ xem nên chọn phương pháp nào, kế hoạch tổ chức ra sao,… bạn có thể liên hệ ngay với Á Châu để được trải nghiệm dịch vụ tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty chuyên nghiệp từ A đến Z.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Á Châu để được đội ngũ tư vấn miễn phí, nhiệt tình, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Thành Công Của Công Ty Google trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!