Đề Xuất 3/2023 # Các Cách Dọn Dẹp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Cách Dọn Dẹp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Cách Dọn Dẹp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 - Windows hỗ trợ hai công cụ khá mạnh để “dọn dẹp” rác trong máy tính, đó là Disk Cleanup và Disk Defragmenter. Bạn nên thường xuyên chạy hai chương trình này để máy mình được “gọn gàng” hơn.

2 - Thông thường khi máy tính bị trục trặc, có thể cho chạy System Restore để trở về trạng thái hoạt động tốt nhất gần đó nhất. Tuy nhiên, nó không thể chạy các chương trình đã bị lỗi nên “có cũng như không”.

Còn có nhiều cách khác để thay thế cho System Restore như bung file Ghost hoặc tốt nhất là chạy Safe Mode để cởi bỏ các chương trình bị lỗi, hay cài lại Driver cho các phần cứng. Do đó, nên tắt tính năng System Restore để lấy lại tài nguyên cho máy.

4 - Đối với nhiều chương trình quét máy hoặc thậm chí ngay cả với Windows, những file có nguồn gốc từ hệ thống luôn được bảo vệ, không thể xóa chúng một cách thủ công, đặc biệt là các file ghi nhớ thông tin của trình duyệt web, các file ghi nhớ thông tin mở tài liệu…

Chúng thường được lưu vào một thư mục có chức năng như một bộ nhớ ảo. Nếu dùng máy càng lâu thì số thông tin không cần thiết này càng nhiều, gây lãng phí bộ nhớ của máy.

Tuy không thể xóa các file đó nhưng có thể kiểm soát lượng file được phép lưu vào máy. Khi dung lượng vượt quá qui định, những file cũ sẽ bị xóa để thay bằng file mới hơn.

Nhiều máy tính sẽ bị trục trặc khi thay đổi thông số trên nên bạn hãy ghi nhớ hai thông số gốc trước khi thay đổi. Nếu việc thay đổi gây ra những trục trặc thì hãy phục hồi lại rồi gia giảm chúng để đạt được thông số mà máy tính chấp nhận.

5 - Một trong những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm là do thiết lập quá nhiều tài khoản sử dụng. Với mỗi tài khoản, hệ thống phải chia một ít tài nguyên cho việc lưu trữ thông tin (nếu có). Dù không có thông tin nào để lưu thì bạn cũng không thể dùng nguồn tài nguyên đó cho mục đích khác được. Vì vậy, bạn đã bỏ không khá nhiều dung lượng ̣đĩa mà không để làm gì. Cách tốt nhất là thiết lập tài khoản cho một người sử dụng duy nhất.

6 - Khi đăng nhập vào Windows, cứ mỗi thao tác bạn tác động lên chương trình, Windows sẽ tự động sao lưu mọi thông tin vào bộ nhớ. Mục đích nhằm hỗ trợ cho việc tham khảo thông tin về những gì đã xảy ra trong máy tính.

7 - Mỗi khi cài đặt một phần mềm, theo mặc định của nhà sản xuất, nó sẽ được đưa vào chương trình tự chạy khi Windows khởi động, giúp các trình diệt Virus, Trojan, bảo vệ máy tốt hơn. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chương trình cùng chạy sẽ làm giảm tốc độ của máy tính. Vì vậy bạn nên khóa khả năng tự khởi động của chúng.

8 - Khi khởi động máy, theo mặc định, các nhóm dịch vụ kèm theo của Windows cũng sẽ được kích hoạt, mặc dù đôi lúc cũng không cần thiết lắm cho người sử dụng. Do đó, cách tốt nhất giúp máy chạy nhanh và tiết kiệm dung lượng cho bộ nhớ, là tắt tất cả các dịch vụ không cần thiết đó đi.

Thiết lập này rất tốt cho những máy tính quá yếu. Nếu là máy Petium II hoặc Pentium III, thiết lập này có thể tăng tốc máy tính lên 100%. Tuy nhiên, nếu máy tính từ Pentium IV trở lên thì không cần phải tinh chỉnh những thiết lập đó.

Một lưu ý là có nhiều chương trình diệt virus… cũng đặt các lệnh dịch vụ trong này, nếu nhận diện được chúng, bạn hãy “né” những lệnh đó ra.

10 - Khi cài phần mềm, bạn thường được hướng dẫn chọn Yes liên tục cho đến khi kết thúc. Nếu làm như vậy, bạn đã cài tất cả những thông tin không cần thiết trong gói sản phẩm đó. Nó́ cũng có nghĩa không thể kiểm soát những gì đưa vào máy tính.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi cài một chương trình, bạn nên chọn là Custom, sau đó lựa chọn những gì muốn cài.

11 - Khi cài đặt Windows, theo mặc định, các nhóm dịch vụ kèm theo cũng được đưa vào máy, tuy nhiên có nhiều dịch vụ đã quá lỗi thời và nặng nề, nên bạn có thể loại bỏ chúng cho nhẹ máy và tiết kiệm tài nguyên.

13 - Khi tải một chương trình về máy hoặc nhiều chương trình không muốn sử dụng nữa nhưng cũng không muốn xóa đi vì biết đâu có lúc cũng cần dùng đến chúng. Đó là những nhu cầu bình thường nhưng Windows thì không hiểu ý bạn.

Trong quá trình mở hoặc tắt máy, nó cũng tự động quét qua luôn các chương trình này nếu đó là những chương trình chạy nền. Điều đó làm giảm hiệu năng làm việc của máy tính.

14 - Việc trang trí cho Desktop trông thật ấn tượng có thể phần nào giúp bạn làm việc hứng thú hơn, nhưng nó sẽ khiến cho tốc độ xử lý dữ liệu của máy chậm lại. Thậm chi, nó́ còn làm cho màn hình mau xuống cấp và làm giảm tuổi thọ, nhất là những máy yếu.

15 - Một điều cần chú ý khi cài đặt các phần mềm là không nên dùng nhiều phần mềm cùng chức năng trong cùng một máy lý vì sẽ làm nặng máy, tốn tài nguyên. Nhiều khi, các chương trình này xung đột lẫn nhau làm treo máy hoặc thậm chí hư cả hệ điều hành. Do đó, bạn nên nhớ loại bỏ các chương trình cùng nhiệm vụ trong máy, chỉ giữ lại cái có tầm vực hoạt động mạnh nhất.

17 - Trong quá trình hoạt động, Windows sẽ tự động sao lưu các trạng thái của các cửa sổ được mở ra để hỗ trợ cho việc đăng nhập lại trong lần sau được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian tài nguyên dành cho việc lưu giữ sẽ ngày càng tăng và làm chậm hoạt động của máy. Bạn nên tắt tính năng này vì nó không có lợi nhiều cho hoạt động của máy.

19 - Khi máy bị treo, đừng vội vã tắt máy, hãy chờ 5 phút – có thể máy đang xử lý quá nhiều dữ liệu nên không chịu tiếp nhận những nhiện vụ khác. Nếu bị treo thật, hãy thử ấn vào nút Reset trên máy để đưa hệ thống về trạng thái Stand By (nếu là Laptop-bạn hãy gập[đóng] máy lại), sau đó Reset lại một lần nữa, trong màn hình mới Windows sẽ cho bạn biết có bao nhiêu chương trình đang chạy cùng lúc, bạn nhấp chuột vào tên tài khoản của mình là lại có thể làm việc tiếp.

Các Mẹo Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy chiếc máy tính của mình trở lên chậm chạp hơn trước. Điều đó là chắc chắn rồi, khi mà càng ngày chiếc máy tính lại cài thêm nhiều phần mềm, chạy nhiều tác vụ, sinh ra thêm nhiều file rác hoặc có nguy cơ nhiễm virus..v.v..Vậy làm thế nào để cải thiện tốc độ hoạt động chiếc máy tính của bạn, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ MẸO GIÚP MÁY TÍNH CHẠY NHANH HƠN

1. Xóa bỏ, dọn dẹp các file rác thường xuyên

Trong quá trình sử dụng windows và các ứng sẽ sinh ra những file rác hoặc khi xóa các ứng dụng sẽ để lại những file thừa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ cũng như tốc độ làm việc của máy tính. Các bạn có thể làm sạch các file rác, file tạm bằng cách: Chuột phải lên ổ đĩa cài windows thường là ổ C sau đó chọn Properties, khi cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Disk cleanup, tiếp theo các bạn tích vào tất cả các dòng rồi nhấn OK. Chi tiết các bạn có thể tham khảo bài viết Cách dọn rác trên windows 10 không cần phần mềm có thể áp dụng cho windows 7.

Nếu như trong máy tính của bạn có những phần mềm không sử dụng đến hoặc các phần mềm là thì bạn nên gỡ bỏ chúng khỏi máy tính để giải phóng dung lượng cũng như giảm tải cho máy tính. Các bạn có thể gỡ ứng dụng bằng cách mở Control Panel rồi chọn Programs and features, sau đó muốn gỡ ứng dụng nào các bạn chỉ việc chuột phải và chọn Uninstall

3. Xóa các file update windows giải phóng bộ nhớ

Trên Windows 10 việc update các bản vá hoặc nâng cấp hệ điều hành thường xuyên diễn ra, và sau khi update xong thì các file update vẫn tồn tại trong bộ nhớ mà không chịu mất đi, qua một thời gian dài các file này sẽ chiếm một dung lượng lớn trong ổ C. Vì vậy việc xóa các file update là điều cần làm. Các bạn có thể xóa file update bằng cách mở ổ chứa hệ điều hành (thường là ổ C) và mở thư mục theo đường dẫn sau: WindowsSoftwareDistributionDownload.

4. Tắt các chương trình khởi động cùng windows

Nếu bạn cảm thấy chiếc máy tính của mình khởi động chậm hơn trước, thì rất có thể là do có nhiều phần mềm tự động chạy khi windows khởi động. Vì vậy việc cần làm là không cho những phần mềm đó tự chạy khi bật máy tính lên. các bạn hãy làm theo các bước sau:

Để tắt một ứng dụng khởi động cùng windows các bạn chuột phải lên ứng dụng đó chọn Disable.

Khi bạn truy cập Internet hoặc kết nối với các thiết bị nhớ ngoài như USB hoặc ổ cứng di động thì rất có thể máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus khiến cho máy tính hoạt động chậm và kém hiệu quả hơn. Vì vậy sử dụng các phần mềm Antivirus sẽ đảm bảo máy tính của bạn sẽ an toàn. Nếu các bạn dùng windows 10 thì có thể sử dụng trình diệt virss Windows Defender có sẵn, Windows Defender trên windows 10 đã được nâng cấp rất mạnh mẽ và hiệu quả hơn so với các phiên bản windows trước kia.

6. Cài đặt lại Windows

Đây là phương án cuối cùng khi các cách trên không khả thi. Nếu máy tính của bạn nhiễm quá nhiều virus hoặc lỗi hệ thống thì việc cài đặt lại windows sẽ giúp máy tính của chúng ta về trạng thái như mới và chắc chắn tốc độ máy tính sẽ được cải thiện.

RAM là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống phần cứng máy tính. RAM đóng vai trò là bộ nhớ tạm thời cho các tác vụ đang chạy. Khi chúng ta mới mua máy tính lượng RAM trống nhiều vì chưa có nhiều phần mềm được cài và sử dụng và máy tính hoạt động mượt mà. Nhưng qua thời gian dài các phần mềm được cài ngày càng nhiều khiên cho lượng RAM trống càng ít đi nên máy tính hoạt động chậm là điều hiển nhiên. Vì vậy việc nâng cấp RAM là một cách rất hữu iệu để tăng tốc máy tính.

Nâng cấp sang ổ cứng SSD cũng là một biện pháp để máy tính có thể hoạt động nhanh hơn. Trước đây ổ cứng mà ta thường sử dụng là HDD với giá thành rẻ nhưng đi theo đó là tốc độ truy xuất dữ liệu thấp .Riêng đối với SSD, giá thành có thể cao hơn HDD bình thường nhưng bù lại, tốc độ truy xuất dữ liệu của loại ổ cứng này rất nhanh. Đặc biệt nếu cài Windows hoặc game vào vị trí ổ cứng này sẽ giúp thời gian load Windows cũng như load game sẽ nhanh hơn đáng kể.

7 Cách Giải Phóng, Dọn Dẹp Ổ Cứng Máy Tính Của Bạn

Với công nghệ hiện tại, các ổ cứng máy tính đang được chế tạo với dung lượng ngày càng lớn, tuy vậy bạn vẫn luôn thấy mình gặp phải tình trạng ổ cứng bị đầy. Điều này càng phổ biến khi bạn sử dụng các ổ SSD, với dung lượng ổ cứng thấp hơn nhiều so với các ổ cứng máy tính thông thường.

Nếu bạn đang chật vật với vấn đề này, có một số thủ thuật có thể giúp bạn loại bỏ bớt các tệp tin rác và giải phóng bớt ổ cứng máy tính để giành dung lượng cho các file và chương trình quan trọng.

Dọn ổ cứng máy tính với Disk Cleanup

Windows được trang bị sẵn công cụ để xóa các tập tin tạm thời và các dữ liệu không quan trọng khác. Để truy cập chương trình nào, ấn chuột phải vào ổ cứng của bạn trong cửa sổ Computer và chọn Properties.

(Hoặc bạn có thể tìm Disk Cleanup trong thanh Start Menu.)

Lựa chọn Disk Cleanup trong cửa sổ properties

Lựa chọn loại file bạn muốn xóa và chọn OK. Chúng bao gồm các tệp tạm thời, log file, tệp trong thùng rác (Recycle bin) và các tệp không quan trọng khác có trong ổ cứng máy tính.

Bạn cũng có thể loại bỏ các file hệ thống, dù chúng không xuất hiện trong danh sách này. Lựa chọn Clean up system files nếu bạn cũng muốn xóa các file hệ thống.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể lựa chọn More Options và sử dụng phím Clean up trong phần System Restore and Shadow Copies để xóa thông tin phục hồi hệ thống. Hành động này sẽ xóa tất cả trong ổ cứng máy tính ngoại trừ thông tin từ lần phục hồi gần nhất, do đó hãy đảm bảo là máy tính của bạn hoạt động bình thường trước khi thực hiện thao tác này – bạn sẽ không thể sử dụng dữ liệu từ những lần phụ hồi trước đó.

Gỡ cài đặt các Chương trình ngốn dung lượng ổ cứng máy tính.

Gỡ cài đặt các chương trình sẽ giúp giải phóng bớt dung lượng của ổ cứng máy tính, tuy vậy một số chương trình sử dụng rất ít dung lượng. Từ bảng điều khiển Programs and Features, bạn có thể lựa chọn Size column để xem dung lượng mà các chương trình được cài đặt chiếm trong ổ cứng máy tính của bạn. Cách dễ dàng nhất để truy cập cửa sổ này là tìm từ khóa “Uninstall programs” trong Start Menu.

Việc này sẽ cho phép bạn loại bỏ các ứng dụng từ Windows Store hay ứng dụng thông thường, và cũng có tác dụng với máy tính bảng. Bạn đương nhiêu vẫn có thể sử dụng phương pháp cũ, lựa chọn Uninstall Programs trong cửa sổ Control Panel nếu bạn muốn.

Phân tích dung lượng ổ cứng máy tính.

Để hiểu chính xác dung lượng được sử dụng trên ổ cứng máy tính, bạn có thể dùng chương trình phân tích ổ cứng. Các ứng dụng này sẽ scan ổ cứng máy tính của bạn và đưa ra thông tin cụ thể tập tin hay thư mục nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng WinDirStat (Download trên Ninite).

Sau khi quét hệ thống của bạn, WinDirStat sẽ chỉ ra chính xác các tập tin đang sử dụng nhiều dung lượng nhất, loại file và vị trí của chúng trong ổ cứng máy tính. Hãy chắc chắn rằng bạn không xóa nhầm tập hệ thống quan trọng nào – chỉ các dữ liệu cá nhân. Nếu bạn nhìn thấy thư mục hệ thống của một chương trình trong thư mục Program Files đang chiếm một lượng lớn dung lượng trong ổ cứng máy tính, bạn có thể dỡ cài đặt chương trình đó – WinDirStat có thể cho bạn biết chính xác dung lượng mà một chương trình đang sử dụng, kể cả khi bảng điều khiển Programs and Features trong Control Panel không chỉ ra được.

Xóa các Tập tin tạm thời trong ổ cứng máy tính.

Công cụ Disk Cleanup của Windows tương đối hữu dụng, tuy vậy nó không thể xóa được các file tạm thời được tạo ra bởi các chương trình khác. Ví dụ, nó không thể xóa các tệp trình duyệt được tạo bởi Firefox hay Chrome, mà có thể chiếm dung lượng lên đến hàng gigabytes trong ổ cứng máy tính. (Trình duyệt của bạn sử dụng ổ cứng máy tính để giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bạn trong những lần truy cập trong tương lai, nhưng điều đó cũng chả có ích gì khi bạn cần số dung lượng đó ngay lập tức).

Tìm các tập tin trùng lặp trong ổ cứng máy tính.

Bạn cũng có thể sử dụng chương trình tìm các tập tin trùng lặp để quét ổ cứng máy tính và tìm ra các tập tin trùng nhau và xóa bớt. Bạn có thể sử dụng VisiPics để xóa các file ảnh trùng lặp, hoặc nếu bạn không ngại trả một chút phí, bạn có thể dùng Duplicate Cleaner Pro, không chỉ có giao diện đẹp hơn, mà còn có hàng đống tính năng bổ sung giúp bạn tìm và xóa các tệp bị trùng.

Giảm dung lượng tệp trong ổ cứng máy tính và Phục hồi Hệ thống – System Restore

Nếu dữ liệu Phục hồi Hệ thống đang chiếm quá nhiều dung lượng ổ cứng máy tính, bạn có thể giảm dung lượng bộ nhớ sử dụng cho việc này. Đổi lại bạn sẽ có ít điểm khôi phục hơn và phục hồi được ít dữ liệu hơn. Nếu những tính năng này không quá quan trọng với bạn, vậy hãy giải phóng vài gigabyte dữ liệu từ thư mực phục hồi hệ thống – System Restore.

Một số biện pháp khác

·         Vô hiệu hóa Hibernation – Khi bạn cho máy tính ngủ đông – hibernate, máy sẽ tự động lưu các dữ liệu từ RAM sang ổ cứng máy tính. Điều này cho phép lưu lại trạng thái của hệ thống mà không cần sử dụng đến năng lượng – lần tiếp theo bạn mở máy tính, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc của mình ngay lập tức. Windows lưu các dữ liệu trên RAM vào tệp C:hiberfil.sys. Để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng hibernate, đồng thời loại bỏ luôn file này.

·         Vô hiệu hóa System Restore – Nếu giảm dung lượng System Restore vẫn không hiệu quả với bạn, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này. Tuy vậy, bạn cũng sẽ không thể phục hồi hệ thống của mình nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, do đó bạn cần cân nhắc rất kỹ trước khi làm việc này.

Làm Thế Nào Để Dọn Dẹp Các Tập Tin Rác Từ Máy Tính Phần Mềm

Đĩa cứng của máy tính của bạn gần như đầy với giới hạn và hệ điều hành đang chạy chậm hơn và chậm hơn? Rõ ràng là bạn phải bắt đầu chuyển một số dữ liệu trên một ổ đĩa ngoài hoặc trên đĩa mềm, nhưng trên tất cả, rõ ràng là bạn phải bắt đầu thực hiện một số bảo trì trên máy tính của bạn. Làm thế nào? Đơn giản, loại bỏ các tập tin không cần thiết trên ổ cứng của bạn. Đó là tất cả các tập tin thuộc phần mềm không còn được cài đặt trên máy tính, các file tạm được tạo ra bởi các ứng dụng vẫn còn trong sử dụng cũng như các văn bản, video, hình ảnh và vân vân mà bạn không còn sử dụng, và sử dụng không gian đĩa cứng có giá trị.

Tất nhiên, không mong đợi phép lạ. Nếu máy tính của bạn là rất cũ và / hoặc có vấn đề ở cấp độ phần cứng, chắc chắn với một hoạt động bảo trì đơn giản, bạn sẽ không thể đối phó với nó, được rõ ràng. Nhưng bây giờ chúng ta không đánh mất bản thân trong cuộc nói chuyện tiếp theo. Dành một vài phút thời gian rảnh cho chính bạn, được đặt thoải mái trước máy tính đáng tin cậy của bạn và làm theo hướng dẫn từng bước mà bạn tìm thấy ngay bên dưới. Tốt đọc và … làm sạch tốt!

Index Thực hiện đĩa sạch

Sử dụng JetClean

Sử dụng CCleaner

Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết Sử dụng WinDirStat

Hãy đĩa sạch

Như dự đoán ban đầu, để làm sạch máy tính từ các tập tin không cần thiết có thể tận dụng một loạt các công cụ đặc biệt được thiết kế chỉ cho mục đích được đề cập. Đây là trường hợp của tiện ích Disk Cleanup có sẵn “như là tiêu chuẩn” trên tất cả các phiên bản của hệ điều hành Microsoft home. Nó cho phép xóa từ đĩa cứng của máy tính tất cả các tập tin tạm thời và dữ liệu không còn hữu ích mà có mặt trên máy tính ảnh hưởng đến hiệu suất của sau này. Làm thế nào để sử dụng? Không có gì đơn giản hơn. Đi đầu tiên trong menu

Temporary Internet Files, Recycle Binvv) Và bấm vào nútOK để bắt đầu hủy bỏ nó. Xong! Bạn cũng có thể tự nói với mình rằng bằng cách nhấp vào nút System Clean-up

bạn cũng có thể xóa một số tệp hệ thống (ví dụ: các tệp cập nhật Windows còn lại). Các chức năng chắc chắn là rất hữu ích nhưng nếu bạn không biết nơi để đặt bàn tay của bạn tôi khuyên bạn nên để cho nó đi. Sử dụng JetClean Là một thay thế cho các tài nguyên đã được bao gồm trong hệ thống, bạn có thể dọn sạch PC của bạn từ các tệp vô ích bằng cách sử dụng các công cụ của bên thứ ba thích hợp. Đây là trường hợp của

JetClean, một chương trình miễn phí cho Windows (mọi phiên bản) mà loại bỏ một cú nhấp chuột tập tin tạm thời, dữ liệu chương trình tạm thời, các phím lỗi thời trong registry và nhiều mặt hàng không mong muốn khác từ máy tính của bạn để giải phóng không gian đĩa cứng và cải thiện hiệu suất máy tính tổng thể. Bạn có muốn nếu tôi giải thích cách sử dụng nó? Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối với trang web JetClean và nhấp vào Tải xuống miễn phí trước tiên và sau đó

Tải xuống @ MajorGeeks để tải chương trình xuống máy tính của bạn. tải về xong mở, kích đúp chuột vào nó, tập tin bạn vừa tải về (JetClean-setup.exe) và trong cửa sổ mở ra, nhấp vào ngày đầu tiên

Vâng, sau đó nhấn Next. Cơ quan chấp nhận các điều kiện sử dụng của chương trình bằng cách nhấn vào nútChấp nhận và nhấn vàođầu tiên Next ba lần và sau đó trênEnd để kết thúc quá trình cài đặt và bắt đầu JetClean. sau đó đợi một chút cho đến khi cửa sổ chương trình xuất hiện trên máy tính để bàn và sau đó nhấn vào nút OKđể truy cập JetClean màn hình chính và bắt đầu một hệ thống quét để tìm kiếm các file không cần thiết bằng cách nhấn Scan

. Các hoạt động có thể kéo dài ngay cả một vài phút.Vào cuối kiểm tra, bạn có thể bắt đầu quy trình làm sạch PC từ các tệp vô dụng bằng cách nhấp vào nút Sửa chữa và đợi chương trình hoàn thành công việc của nó.

Theo mặc định, kiểm tra JetClean và làm sạch các phần khác nhau của hệ thống: hệ thống tập tin tạm thời ( sạch của Windows), các phím thông tin lỗi thời trong registry (

Hủy thay đổi

. Ngoài ra, bạn có thể tạo và khôi phục các điểm khôi phục hệ thống theo cách thủ công bằng các mục Tạo điểm khôi phụcvà Vào System Restoreở dưới cùng của cửa sổ. Sử dụng CCleanerĐể thay thế cho phần mềm nói trên, bạn có thể sử dụng CCleaner well nổi tiếng và được đánh giá cao. Bạn chưa từng nghe về nó chưa? Lạ thật, nó rất nổi tiếng. Trong mọi trường hợp, đừng lo lắng, hãy lấy nó ngay lập tức. Đây là một phần mềm hữu ích để xóa, trên thực tế, các tệp không cần thiết từ đĩa cứng của máy tính. Nó hoàn toàn miễn phí (nhưng có thể cũng có sẵn trong phiên bản trả tiền với tính năng bổ sung) và là một thực tế “thám tử” về việc xác định và loại bỏ các file tạm của các ứng dụng của bên thứ ba (ví dụ. Chrome, Flash Player và vân vân) . Để sử dụng nó, trước tiên hãy tải xuống chương trình bằng cách kết nối với trang Internet của nó và nhấp vào mụcCCleaner.com in trong cột Miễn phí.. Khi tải về xong mở, kích đúp chuột vào nó, các tập tin mà bạn vừa nhận được (ccsetupxx.exe

) và trong cửa sổ đó cho bạn thấy vào thời điểm này, nhấp vào

Có nút. Bây giờ thiết lập tiếng Ý trong menu chọn ngôn ngữ nằm ở trên cùng bên phải và sau đó nhấn đầu tiên trên Cài đặt

Cuối cùng, hãy trả lời Yes

cảnh báo xuất hiện trên màn hình để tiết kiệm một bản sao lưu của Windows registry trước khi sửa chữa nó (sẽ có ích trong trường hợp của các vấn đề, và bạn có thể khôi phục lại nó bằng cách đơn giản nhấn đôi vào biểu tượng của nó) . Như bạn có thể thấy cho chính mình, sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính của bạn khỏi các tập tin không cần thiết không phức tạp chút nào. Phần mềm này, tuy nhiên, tôi muốn làm cho hiện tại, nó cũng có thể được sử dụng để thực hiện các hoạt động bảo trì máy tính khác. Để biết thêm chi tiết, tôi mời bạn đọc bài viết của tôi về cách tải xuống và sử dụng CCleaner.

trong menu xuất hiện. Trong cửa sổ được hiển thị sau khi bạn đã nhấp vào kết quả đúng, nhấn mụcUninstall a program (nếu bạn không thể nhìn thấy nó chắc chắn menu nằm ở phía trên bên phải của cửa sổ được chọn tùy chọn

theo thể loại ), nhấp vào biểu tượng của phần mềm bạn muốn xóa khỏi máy tính và nhấp vào nút

Gỡ cài đặt / Thay đổi

App tượng địa lý từ thanh nằm bên trái.Sử dụng WinDirStat Sử dụng các công cụ tôi đã đề cập trong các dòng trước, cuối cùng bạn sẽ có thể dọn sạch PC của mình khỏi các tệp không cần thiết. Tuy nhiên, nếu file không cần thiết cũng có nghĩa là tất cả những gì vô số hình ảnh, video và vân vân mà rất nặng và đang “đậu” trên máy tính của bạn, nhưng điều đó không thực sự cần bạn trong bất cứ điều gì, sau đó vẫn là người cuối cùng Những gì bạn có thể làm: xóa chúng! Có nhưng … làm thế nào để phát hiện chúng trên bay? Đơn giản: sử dụngWinDirStat. Nó là một ứng dụng miễn phí nhỏ phân tích đĩa máy tính và hiển thị một biểu diễn đồ họa để người dùng có thể dễ dàng xác định tệp nào chiếm nhiều không gian nhất.Để tải xuống chương trình trên máy tính của bạn, hãy kết nối với trang web chính thức của nó và nhấp vào mục FossHub trước và sau đó

Tải xuống Trình cài đặt Windows WinDirStat.Khi tải xuống hoàn tất, bằng cách nhấp đúp vào tệp đó, tệp bạn vừa tải xuống ( windirstatxx_setup.exe) và trong cửa sổ được hiển thị cho bạn, hãy nhấp vào nút

. Sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh mục nhập Tôi chấp nhận các điều khoản trong Thỏa thuận Cấp phép và hoàn tất thiết lập bằng cách nhấp vào

Tiếp hai lần liên tiếp, sau đóCài đặt và kết thúc vào Tiếp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Cách Dọn Dẹp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!