Đề Xuất 3/2023 # Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính # Top 9 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm giúp bạn có thể chụp lại được các hình ảnh đẹp trên mạng mà không thể tải xuống được, chụp ảnh khi màn hình báo lỗi, thậm chí là chụp các khoảnh khắc đẹp khi xem video đều được. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu cách chụp màn hình này.

Chụp màn hình máy tính giúp bạn nhanh chóng lưu giữ những khoảnh khắc, nội dung thú vị trong quá trình sử dụng máy tính, chơi game, lướt Internet và có thể lưu giữ hoặc chia sẻ nó đến cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Hiện tại có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ bạn chụp màn hình máy tính những không phải phần mềm nào cũng tốt và phù hợp với bạn.

Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

Nhiều người thường lựa chọn cài phần mềm để chụp ảnh màn hình kèm theo những tính năng chỉnh sửa, chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, đấy là trường hợp bạn có nhiều thời gian, cần cài đặt phần mềm chụp ảnh màn hình là có thể sử dụng tính năng này. Vậy có cách chụp màn hình máy tính nào mà không cần sử dụng phần mềm mà ta vẫn chụp ảnh màn hình máy tính được không?

1. Chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm

Bước 2: Tại đây bạn có thể thấy chúng ta khoanh khu vực đến đâu thì vùng sáng mờ sẽ biến mất đến đó và đó chính là khu vực được chụp màn hình lại và nó lưu trong bộ nhớ đệmBước 3: Vì là nhớ vào bộ nhớ tạm nên tốt nhất chúng ta nên mở Paint ra để paste nó vào trước khi thực hiện các thao tác khác làm để bộ nhớ.Bước 4: Và trong Paint chỉ việc paste vào sau đó lưu lại như một bức ảnh bình thường là xong.

1.1. Chụp màn hình máy tính cơ bản

Ảnh Demo chức năng chụp ảnh màn hình trên bàn phím máy tính Desktop

Chụp màn hình máy tính, chụp ảnh desktop máy tính

Hướng dẫn chụp desktop win 7

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh chụp được vào Paint.

– Ảnh chụp dùng phím Print Screen

– Ảnh chụp dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen (Sẽ chỉ chụp giao diện Unikey mà không lấy cả màn hình)

Cuối cùng bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh mà mình vừa chụp lại là được.

Cách chụp desktop Win 7, Win 10

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa: Chèn thêm chữ, thu nhỏ kích thước, xoay ảnh, đổ màu, … tích hợp sẵn trong Paint để chỉnh sửa cho bức ảnh của mình.

1.2. Chụp màn hình tự lưu (Áp dụng với Win 8.1 và Win 10)

– Ảnh chụp màn hình của bạn

2. Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

2.1. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool không phải là phần mềm mà bạn phải cài đặt mà nó là tiện ích có sẵn trên các phiên bản windows. Để sử dụng Snipping Tool các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Start Menu rồi gõ Snipping và bấm vào kết quả tìm thấy

Bước 2: Tại giao diện Snipping Tool có 4 chức năng chụp cơ bản bạn có thể nắm bắt.

Free-form Snip: Cắt bất cứ chỗ nào bạn khoanh vùng ( lưu ý cách cắt này rất xấu, nếu bạn không khéo tay không nên dùng)Rectangular Snip: Cắt theo ô vuông đã khoanh vùng.Window Snip: Cắt ảnh theo các phầm mềm, các ô riêng biệt.Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình

Hình ảnh được chụp bởi Rectangular Snip.

2.2. Chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất các bạn cài đặt phần mềm như bình thường sau đó mở lên sẽ thấy trên màn hình có khay công cụ hiện lên, bạn có thể bấm vào các biểu tượng ở đầu để chụp màn hình

Bước 2: Sau đó chỉnh sửa với hàng loạt tùy chỉnh khác nhau về kích thước, thêm ảnh, hình, số hay logo tùy theo ý bạn.

Bước 3: Sau khi ứng ý, hãy save lại ảnh với định dạng JPG.

Bước 4: Hoặc bạn có tùy chỉnh các tiện ích khác trong Settings.

Cách chụp màn hình laptop cho ảnh rõ nét

Active Windows: Chụp lại các cửa sổ phần mềm đang sử dụngWindows/ Object: Chụp lại ô cửa sổ đang hoạt động ( tự chọn)Rectangular Region: Chụp lại theo khoanh vùng.Freehand Region: Khoanh vùng bất cứ đâu sẽ biến thành ảnh chụp.Full Screen: Chụp toàn màn hinh.Scrolling Windows: Áp dụng chủ yếu cho toàn bộ trang web, chụp lại toàn bộ trang web, bao gồm cả các phần không được hiển thịFixed Region: Chụp lại theo kích thước ảnh cho trước.

3. Chụp ảnh màn hình điện thoại Android

3. 1. Đối với điện thoại có nút Home là nút bấm

– Các bạn thực hiện chụp ảnh màn hình bằng cách giữ chặt phím Home và phím Nguồn (Power), sau vài giây các bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy là đã thực hiện thành công

3.2. Đối với điện thoại không có nút Home hoặc nút Home cảm ứng

– Đối với dòng điện thoại này, các bạn thực hiện giữ chặt phím Nguồn (Power) và nút giảm âm lượng, sau vài giây là bạn sẽ thực hiện thành công chụp ảnh màn hình

4. Chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone

4.1. Sử dụng các phím cứng trên điện thoại

– Để chụp ảnh màn hình các bạn thực hiện ấn giữ phím Nguồn và phím Home cùng lúc khoảng 1-2 giây, màn hình sẽ nháy lên và phát ra âm thanh là thành công.

4.2. Chụp ảnh màn hình iPhone không dùng phím cứng

Các bạn cần bật nút Home ảo lên và sử dụng nó để chụp ảnh màn hình

Bước 2: Các bạn tiếp tục vào AssistiveTouch sau đó bật tính năng AsistiveTouch lên

Bước 3: Thiết lập mặc định phím Home ảo là phím chụp màn hình bằng cách vào Single-Tap và chọn Screenshot

Độ phân giải màn hình cũng là một trong những yếu tố tạo nên bức ảnh của bạn được tốt hơn vì thế hãy đổi độ phân giản màn hình sao cho hợp lý trước tiên là để phù hợp với máy tính và cho những bức ảnh đẹp.

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Đơn Giản

Cách chụp ảnh màn hình máy tính như thế nào? Trong lúc đang lướt web, xem phim, ngắm ảnh hay đọc một đoạn văn bản bất kỳ nào đó mà bạn thấy hay và tâm đắc. Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đó của màn hình máy tính. Đặc biệt là khi website đó khóa chức năng bôi đen của chuột phải, bạn chỉ có thể nghĩ rằng sẽ chụp ảnh màn hình máy tính vào thời điểm đó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình máy tính.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

1. Cách chụp ảnh màn hình máy tính không dùng phần mềm

+ Bước 1: Bạn vào cửa sổ start trên màn hình Windows

+ Bước 2: Bạn nhấn phím PrntScr như hình dưới:

Phần lớn các Laptop phím Print Screen sẽ có chữ cùng màu với phím Fn. Vì vậy để chụp ảnh màn hình máy tính lúc này bạn cần nhấn tổ hợp phím Fn + PrntScr.

Cách chụp ảnh màn hình phần cửa sổ đang mở:

Bạn muốn chụp ảnh màn hình mà trong màn hình đó chỉ có hình ảnh của cửa sổ hiện hữu. Các bạn thực hiện như sau:

Bạn bấm và giữ phím Fn, và nhấn tổ hợp phím Alt + PrntScr.

Vậy là chụp ảnh màn hình máy tính của các bạn chỉ đơn giản vậy thôi.

2. Cách chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows. Nó được tích hợp sẵn trên Windows như công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản Paint như các bạn đã biết. Các máy tính sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở lên mới có sẵn công cụ này.

Để chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool bạn thực hiện theo các bước sau:

+ Các bạn gõ Snipping Tool trong ô tìm kiếm.

Free-form Snip: Là tùy chọn để chụp ảnh màn hình tự do. Với tùy chọn chụp ảnh màn hình này viền ảnh là một đường mà các bạn sẽ khoanh chọn ở trên màn hình máy tính.

Rectangular Snip: Sử dụng tùy chọn này của Snipping Tool để chụp ảnh màn hình thành một khung hình chữ nhật.

Full-screen Snip: Nhìn là biết đây là tùy chọn để bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình máy tính.

Một cách khác, đối với các Game thủ cày game nhiều sẽ không còn lạ lẫm với phần mềm Garena plus. Tuy nhiên với nhu cầu, mình chỉ giới thiệu với các bạn hai cách trên để chụp ảnh màn hình máy tính một cách đơn giản nhất.

10+ Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Chuẩn Nhất Trên Windows

data-full-width-responsive=”true”

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính Laptop và máy tính bàn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Việc làm này rất hữu dụng và cực kỳ cần thiết cho nhiều trường hợp ví dụ như bạn có thể chụp lại hình ảnh bị lỗi trên máy tính để gửi lên các diễn đàn, blog để tiện cho việc thắc mắc, hỏi đáp cũng như trao đổi được dễ dàng hơn.

Để chụp lại màn hình máy tính desktop thì chúng ta có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng công cụ mspain có sẵn trong Windows hoặc có thể sử dụng phần mềm của hãng thứ 3 đều được.

I. Chụp ảnh màn hình máy tính không dùng phần mềm

Mình thì hay sử dụng cách này vì nó đơn giản, hiệu quả và quan trọng là bạn không phải cài đặt thêm gì cả mà vẫn có thể sử dụng được ngay.

Sau khi chụp hình xong thì bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại hình ảnh cho phù hợp với mình. Để chụp ảnh màn hình theo cách này các bạn làm như sau (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows như Windows XP/ 7/ 8/ 8/1/ 10….)

+ Bước 2: Trên bàn phím máy tính, bạn nhấn vào nút PrtScr (đối với laptop) hoặc nút Print Screen (đối với bàn phím rời).

data-full-width-responsive=”true”

Tips hay:

Nếu chụp toàn màn hình thì bạn nhấn phím PrtScr như đã hướng dẫn ở trên.

Nêu bạn chỉ muốn chụp nguyên cửa sổ bạn đang làm việc thì hãy nhấn tổ hợp Alt + PrtScr

Tại menu Home chúng ta có các tính năng như:

Crop: Cắt ảnh.

Resize: Thay đổi kích thước ảnh.

Rotate: Xoay ảnh.

Biểu tượng chữ A: Viết chữ lên ảnh.

Cục tẩy: Xóa chi tiết thừa trên ảnh.

Vẽ lên ảnh.

Rất nhiều ký hiệu mà bạn có thể chèn vào ảnh.

#2. Chụp lại màn hình máy tính nhanh bằng phím tắt

Nếu như bạn sử dụng Windows 8 trở lên thì bạn có thể chụp lại hình ảnh một cách cực kỳ nhanh chóng và chỉ với 1 thao tác là xong.

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScr để chụp lại toàn màn hình.

Snipping Tools cũng là một công cụ được tích hợp sẵn trên Windows nhưng nó ít được sử dụng hơn, riêng mình thì thấy nó cũng khá hay và tiện lợi.

Cách mở công cụ Snipping Tools trên:

Windows 8 trở lên: Bạn nhấn tổ hợp Windows + Q hoặc Windows + S và tìm kiếm với tên Snipping Tools.

Giao diện của Snipping Tools.

Free-form Snip: Vẽ vùng mà bạn muốn chụp lại.

Rectangular Snip (mặc định): Như hướng dẫn bên trên.

Windows Snip: Cũng tương tự như Full-screen Snip.

Full-screen Snip: Kiểu chụp toàn màn hình

II. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính (miễn phí)

#1. Howie’s Quick Screen Capture

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chụp màn hình Desktop và chỉnh sửa chuyên nghiệp nhưng đa phần mềm là phần mềm trả phí, ví dụ như: HyperSnap, FastStone Capture, Screenpresso Pro, WinSnap.. đa phần đều rất dễ sử dụng và hỗ trợ phím tắt.

Lời khuyên: Nếu như bạn không có nhu cầu cao về chỉnh sửa ảnh thì bạn cũng không cần thiết phải sử dụng những phần mềm này bên thứ 3 làm gì, mà thay vào đó các bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn trên Windows cũng rất tuyệt vời rồi.

Ngoài những phần mềm chụp ảnh màn hình trả phí mình kể trên ra thì có một phần mềm miễn phí mình thích nhất đó là Howie’s Quick Screen Capture. Phần mềm này thực sự rất tuyệt vời, cụ thể là:

Miễn phí 100%.

Dung lượng siêu nhẹ, chưa đến 1MB.

Chất lượng ảnh khá nét và hỗ trợ chụp ảnh với nhiều định dạng khác nhau như (jpg, bmp, png, tif..).

Hỗ trợ chụp ảnh liên tục với 1 phím tắt do bạn thiết lập.

Chụp ảnh toàn màn hình, ngay cả khi bạn đang ở trong chế độ chơi game cũng vẫn có thể chụp được.

Thiết lập giờ tự động chụp.

Chạy được trên mọi phiên bản Windows.

Sau khi tải về bạn hãy tiến hành cài đặt vào máy tính, mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng trong quá trình cài đặt bạn sẽ không bị dính bẫy cài các phần mềm thứ 3 vào máy tính đâu 😀

#2. Chụp ảnh màn hình máy tính với HyperSnap

Đây là phần mềm chụp ảnh màn hình mình rất thích, và đây cũng chính là phần mềm chụp ảnh màn hình mình thường dùng để viết các bài hướng dẫn chi tiết cho các bạn đó 😀

Còn đây là giao diện chính của phần mềm.

Miễn phí.

Có thể chụp ảnh màn hình liên tục, bạn có thể chụp ảnh màn hình với tốc độ cực nhanh và liên tục.

Cung cấp kho công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Hỗ trợ chèn hiệu ứng, icon lên hình ảnh.

Hỗ trợ tạo phím tắt, tổ hợp phím để sử dụng được nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn.

Download HyperSnap bản mới nhất

Link từ trang chủ / Tải về – Bản cài đặt Link bản Portable (bản không cần cài đặt) / Tải về / Tải về

Tips: Bạn có thể sử dụng phím tắt sau để sử dụng nhanh. Ctrl + Shift + A (chụp ảnh cửa sổ hiện tại), Ctrl + Shift + F hoặc phím PrtScr để chụp ảnh toàn màn hình.

#3. Chụp ảnh màn hình với phần mềm LightShot

III. Sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình (trả phí)

Như vậy là mình đã hưỡng dẫn xong cách chụp màn hình máy tính nhanh và không cần sử dụng phần mềm rồi đó.

Và mình khuyên sau khi chụp mình máy tính xong mà các bạn có ý định upload hình đó lên diễn đàn hay blog để hỏi đáp thì bạn nên upload lên trang lưu ảnh trực tuyến uy tín như chúng tôi và chia sẻ link để người khác có thể hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Phần Mềm

Bạn cần phải tạo một hình ảnh của màn hình máy tính của bạn, nhưng là một người mới bắt đầu với thế giới CNTT không biết làm thế nào? Đừng lo lắng, lần này bạn có thể tin vào sự giúp đỡ của tôi. Với hướng dẫn hiện nay tôi sẽ giải thích cho từng chữ một, những gì chúng ta phải làm để chụp ảnh màn hình cácPC. Trước khi bạn có thể sợ hãi và suy nghĩ về những người biết những gì tôi muốn làm cho bạn nhận thức ngay lập tức rằng nó là một hoạt động rất đơn giản để thực hiện. Trong thực tế, bây giờ tất cả các hệ điều hành bao gồm các công cụ hợp lệ để tạo ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, có một số công cụ “bên thứ ba” có sẵn cho phép việc này được thực hiện.

Cho dù bạn có một máy tính với Windows 10 hoặc Windows 8, một máy tính cũ với Windows XP được cài đặt trên máy Mac hoặc không làm cho không có sự khác biệt, thực sự. Thực hiện theo những lời khuyên tôi về để cung cấp cho bạn, và cuối cùng bạn sẽ thấy rằng những gì cần thiết để có thể chụp ảnhmàn hình máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn là do đó thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu những gì bạn phải làm để có thể chụp ảnh màn hình máy tính tôi khuyên bạn nên tận mười phút thời gian rảnh rỗi hoặc lâu hơn, đặt mình ngồi rất thoải mái và tập trung vào đọc hướng dẫn tôi về để cung cấp cho . Tôi chắc chắn rằng cuối cùng bạn cuối cùng sẽ tìm ra cách để chụp màn hình máy tính và nếu cần thiết, bạn sẽ được chuẩn bị tốt và nổi có sẵn để giải thích cho tất cả bạn bè của bạn đang cần một thẳng tương tự như thế nào. Chúng tôi đặt cược?

Chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để chụp ảnh màn hình máy tính và sử dụng máy tính để cài đặt Windows 10, Windows 8hoặc Windows 7bạn có thể thành công trong mục tiêu của bạn lợi thế Snipping Tool, ứng dụng đã có sẵn “như là tiêu chuẩn” của chính Microsoft. Đây là một tài nguyên rất hoàn chỉnh cho phép bạn chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa chúng bằng cách thêm ghi chú và đánh dấu vào chúng.

Để chụp ảnh màn hình máy tính với Snipping Tool để bắt đầu nhấp chuột vào nút Startgắn vào thanh tác vụ, loại trong lĩnh vực tìm kiếm xuất hiệncông cụ chụp và nhấp vào kết quả có sẵn để bắt đầu công cụ.

Tại thời điểm này, bạn sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ với một vài nút trực tiếp trên màn hình của bạn. Đối với chụp ảnh của máy ép trên màn hình PCnút New và sau đó rút ra với con trỏ, nhấn giữ nút trái chuột hoặc trackpad, một hình chữ nhật bao gồm các khu vực màn hình mà có ý định “bất tử”.

Sau khi tiến hành thực hiện các ảnh chụp màn hình sẽ mở trình soạn thảo Snipping Tool thông qua đó bạn có thể thay đổi hình ảnh màn hình thu được bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau có sẵn, chẳng hạn như bút hoặc highlighter, và lưu nó như một tập tin GIF , JPG hoặc PNG bằng cách nhấp vào biểu tượng miêu tả một đĩa mềm đặt ở phía trên bên trái và sau đó chỉ ra định dạng mà bạn thích sử dụng trình đơn Lưu:, liền kề cửa sổ mới sẽ đi đến mở.

Hãy ghi nhớ rằng cũng như tôi đã chỉ cho thấy bạn có thể chụp màn hình máy tính thậm chí sẽ nắm bắt được toàn bộ máy tính để bàn hoặc một cửa sổ duy nhất. Để làm như vậy, nhấp vào mũi tên nằm bên cạnhnút New trên thanh công cụ trên máy tính để bàn đồng thời khởi động công cụ Snipping Tool và chọn, dựa trên những gì nhu cầu của bạn, hộp thoại, hoặc Capture Chụp toàn màn hìnhtừ trình đơn thả xuống được hiển thị cho bạn. Tùy chọn, bạn có thể sử dụng định dạng chụp màn hình miễn phí thay vì hình chữ nhật cổ điển. Để làm điều này, luôn luôn nhấn mũi tên nằm bên cạnh nút Mới and và sau đó chọn mụcChụp ảnh định dạng miễn phí từ menu hiển thị. Bất kể định dạng chụp bạn chọn, luôn sử dụng con trỏ trong khi giữ nút chuột trái hoặc bàn di chuột để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể đặt lại định dạng chụp thành định dạng mặc định bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh nút

Mới and và sau đó chọn mục Rectangle Capture voce từ trình đơn được hiển thị.Nếu bạn vẫn đang sử dụng máy tính có cài đặt Windows XP old cũ trên đó, bạn không có tiện ích tích hợp để tạo ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thanh lý nhanh chóng vấn đề này mà không cần đến các chương trình của bên thứ ba. Để chụp ảnh màn hình PC trên Windows XP mà không cần sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng, chỉ cần nhấn phím

Stamp trên bàn phím máy tính của bạn (nằm ở trên cùng bên phải), nhấn nút Start trên thanh tác vụ hệ thống Thao tác, khởi động Paint

hoặc bất kỳ chương trình đồ họa nào khác được cài đặt trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào tên của nó được gắn vào menu Programsvà chọn mục Paste from từ menuEdit.Gần giống như ma thuật, màn hình sẽ xuất hiện trong chương trình ở trạng thái khi bạn nhấn nút Stampvà bạn có thể chỉnh sửa và / hoặc lưu ảnh chụp màn hình một cách tự do theo nhu cầu của bạn. Dễ hơn thế? Bất kể phiên bản Windows được cài đặt trên máy tính của bạn là gì, nếu bạn thích sử dụng công cụ được thiết kế đặc biệt để chụp màn hình, tôi khuyên bạn nên tận dụng SnapCrab

. Đây là một chương trình miễn phí cho Windows cho phép bạn chụp ảnh đĩa cứng của máy tính bằng cách hành động trên toàn bộ màn hình, trên từng phần riêng lẻ hoặc trên các cửa sổ riêng, tất cả đều rất dễ dàng và nhanh chóng. Những hình ảnh thu được sau đó có thể được lưu trên máy tính hoặc chia sẻ trực tuyến. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình PC bằng SnapCrab, trước tiên bạn phải tải xuống phần mềm. Để làm như vậy, hãy nhấp vào đây để bạn có thể kết nối ngay với trang web chính của chương trình. Sau đó nhấn nút Tải xuống SnapCrab cho Windows và đợi tải xuống SnapCrab bắt đầu và sau đó kết thúc.

Yes và sau đó

Next. Cơ quan chấp nhận các điều kiện sử dụng của chương trình bằng cách đặt một dấu kiểm bên cạnh mục I accept thethỏa thuận và tiến hành bằng cách nhấn đầu tiên trên Tiếpba lần và sau đó trên Installvà Kết thúcđể hoàn tất quá trình cài đặt và khởi động chương trình. Khi chương trình hoàn tất, hãy sử dụng thanh công cụ màu xám nhỏ trên màn hình để chụp ảnh màn hình PC. Sau đó nhấp vào một trong ba nút đầu tiên trên thanh công cụ (nút đầu tiên được sử dụng để chụp ảnh cửa sổ đã chọn, nút thứ hai được sử dụng để chụp nhanh cửa sổ ở mặt trước, nút thứ ba thay vì chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình) , Cho biết cửa sổ sẽ được chụp, và sau đó giữ con trỏ trong ba giây, cho đến khi đếm ngược trong hộp phía dưới bên phải.Để chụp ảnh màn hình PC bằng cách nhấp vào một khu vực cụ thể theo ý muốn, bạn phải nhấp vào nút có mũi tên màu đen, luôn gắn vào thanh công cụ SnapGrab, sau đó sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để vẽ hình chữ nhật xung quanh khu vực màn hình bạn muốn chụp. Theo mặc định, tất cả ảnh chụp màn hình được tạo bằng SnapCrab được lưu vào màn hình ở định dạng PNG. Để thay đổi tham số này, nhấp vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ chương trình và chọn mụcChi tiết từ menu xuất hiện. Trong cửa sổ mở ra, chọn định dạng tập tin để lưu ảnh chụp nhanh từ trình đơn thả

ảnh đơn định dạng và thư mục trong đó để tiết kiệm sau này đặt dấu kiểm bên cạnh một trong những mặt hàng được đặt dưới sự

heading Lưu chụp trong

. Ngoài ra, sau khi chụp ảnh màn hình PC, bạn có thể lưu trữ hình ảnh trên các dịch vụ trực tuyến, ví dụ trên Evernote, nhấn nút với mũi tên màu trắng đôi luôn được gắn vào thanh công cụ SnapGrab. Chụp ảnh màn hình PC của bạn trên OS XNgay cả những người sử dụng máy Mac cũng có thể chụp ảnh màn hình PC rất đơn giản và nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Để chụp ảnh màn hình PC trên OS X, chỉ cần sử dụng Ảnh chụp, công cụ được cài đặt sẵn trên OS X nhờ đó có thể tạo ảnh chụp màn hình của bàn làm việc. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn là gì, bạn có thể sử dụng Ảnh chụp nhanh để chụp ảnh màn hình PC bằng cả phím tắt và lệnh công cụ có thể truy cập trực tiếp từ thanh menu. Để chụp ảnh màn hình PC trên OS X bằng Ảnh chụp nhanh bằng phím tắt, nhấn tổ hợp phím phối hợp tổ hợp phím trên bàn phím Mac nếu bạn muốn chụp nhanh toàn bộ màn hình. Hình ảnh sẽ được lưu tự động trên desktop OS X. Nếu thay vào đó bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình thay vì kết hợp các phím cmd

+

shift+4 thì nhấn giữ nút chuột trái và chọn khu vực máy tính để bàn quan tâm. Một lần nữa, hình ảnh tự động được lưu trên máy tính để bàn Mac của bạn. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính trên Mac sẽ hành động trên một màn hình ứng dụng duy nhất bằng cách sử dụng tổ hợp phím

cmd + shift4 + nhưng thay vì chọn chuột, khu vực của màn hình để “chụp ảnh” tiến hành bằng cách nhấnthanh khoảng trắng trên bàn phím của máy Mac và nhấp vào cửa sổ bạn muốn “bất tử”. Ngay cả khi đó, kết quả cuối cùng sẽ tự động được lưu trên màn hình OS X với hiệu ứng tô bóng đẹp mắt. Kỹ thuật tương tự cũng có thể nắm bắt được Dockvà thanh menu nằm ở phía trên cùng của màn hình. Với thủ thuật nhỏ bạn cũng có thể thay đổi định dạng tập tin để chụp hình ảnh và loại bỏ các hiệu ứng đổ bóng của ảnh chụp màn hình của cửa sổ cá nhân đều được giải thích trong hướng dẫn của tôi về cách chụp ảnh màn hình Mac.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình PC trên OS X sử dụng các điều khiển trên công cụ Snapshot truy cập trực tiếp từ thanh menu khởi động ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó gắn liền vớithư mục khác truy cập từ Launchpad. Ngoài ra, truy cập Spotlightcách nhấn vào biểu tượng kính lúp nằm ở phía trên cùng bên phải của thanh menu, gõtức thời trong lĩnh vực tìm kiếm trên màn hình và sau đó bấm đúp vào kết quả đầu tiên được hiển thị cho bạn. Bây giờ bạn đã bắt đầu chụp nhanh để chụp ảnh màn hình trên Mac, đưa con trỏ lên thanh trình đơn, nhấp vào mụcShot và chọn, từ menu được hiển thị cho bạn, chế độ chụp màn hình bạn muốn sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn Lựa chọn

(để chụp ảnh khu vực chính xác mà bạn đã xác định),

Cửa sổ(để lấy ảnh chụp màn hình của một cửa sổ đơn trên màn hình),Screen(để chụp ảnh màn hình bên trong) hoặcScreen with timer(để chụp màn hình toàn bộ màn hình bằng cách đặt hẹn giờ).Công cụ chụp ảnh màn hình PC trên OS X có sẵn theo tiêu chuẩn không theo ý thích của bạn? Bạn đang tìm kiếm một công cụ của bên thứ ba mà bạn có thể chụp màn hình Mac? Nếu câu trả lời là “có” tôi đề nghị bạn hãy xem Skitch. Đây là một ứng dụng miễn phí được sản xuất bởi Evernote cho phép bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản và ngay lập tức. Sau khi chụp, các ảnh chụp nhanh sau đó có thể được tùy chỉnh bằng cách thêm các mũi tên, đánh dấu, chữ và vân vân.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chụp màn hình PC trên OS X với Skitch, điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào đây để kết nối với trang tải xuống chương trình. Sau đó nhấn nút màu xanh lá cây Tải xuống cho Macmà bạn nhìn thấy ở giữa trang web được hiển thị cho bạn và đợi quy trình tải xuống tệp chương trình được bắt đầu và sau đó hoàn tất. Khi tải xuống hoàn tất, nhấp vào biểu tượng ứng dụng Skitch trong thư mục Tải xuống cartella, sau đó nhấn Mởvà chờ cho đến khi cửa sổ chương trình hiển thị. Khi cửa sổ phần mềm được hiển thị, chỉ cần nhấn tổ hợp phímCmd+Shift+ 5 on trên bàn phím máy tính và chọn phần màn hình cần chụp bằng chuột. Để có ảnh chụp màn hình của toàn bộ bàn, hãy sử dụng tổ hợp phím

Cmd+ Shift

+ 6. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh màn hình Mac bằng Skitch bằng cách nhấn vào màn hìnhẢnh chụp màn hình xuất hiện trong cửa sổ chương trình và sau đó chọn bằng con trỏ chuột và nút trái của phần sau đã nhấn phần màn hình bạn muốn chụp . Thay vào đó, nếu bạn muốn tạo ảnh chụp màn hình của toàn bộ Văn phòng, nhấn mũi tên xuất hiện bên cạnh tùy chọn chụp nhanh màn hình và chọn mục Toàn màn hình

từ trình đơn được hiển thị. Khi bạn đã hoàn tất quy trình để thực hiện màn hình PC trên OS X, bạn có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa hình ảnh thu được bằng trình soạn thảo Skitch tích hợp. Trình soạn thảo trình bày ở bên trái thanh công cụ tiện dụng với các mũi tên, hình dạng hình học, công cụ viết và vân vân. Để tùy chỉnh một ảnh chụp màn hình chụp bạn chỉ cần nhấp vào công cụ mà bạn muốn sử dụng và thực hiện những thay đổi bạn muốn hiển thị các bức ảnh mà bạn vừa thực hiện. Nó rất trực quan đến mức nó sẽ vô ích khi hoạt động.Sau khi chỉnh sửa, để lưu hình ảnh cuối cùng, chỉ cần kéo thanh nằm ở dưới cùng của cửa sổ vào thư mục nơi bạn muốn xuất ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình vừa tạo và chỉnh sửa bằng cách nhấn vào mục Tệpở phần trên bên trái của thanh trình đơn, chọn mục Xuất …từ menu được hiển thị, cho biết tên cho tệp bạn sắp tạo trong trường Xuất dưới dạng:, định dạng mà bạn muốn lưu hình ảnh bằng cách chọn PNG, BMP, JPG, PDF hoặc TIFF từ trình đơn format Xuất định dạng:, cho biết vị trí của Windows nơi bạn muốn lưu tệp và sau đó nhấn nút Lưu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!