Đề Xuất 3/2023 # Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

482

Những dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus

Thời lượng pin giảm nhanh và đột ngột: Pin điện thoại thường duy trì ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bình thường mà pin bị tụt quá nhanh, hãy kiểm tra phần mềm điện thoại android. Những virus hoặc malware (mã độc) có trong các phần mềm bạn cài đặt về smartphone có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Những ứng dụng bạn không cài đặt xuất hiện trên điện thoại: Những ứng dụng này thường là Trojan (phần mềm độc hại trá hình). Nhìn sơ bộ, chúng trông không khác biệt mấy so với các ứng dụng bình thường. Song, Trojan lại chứa rất nhiều virus và mã độc. Vì thế, nếu điện thoại tự dưng xuất hiện các ứng dụng này, hãy gỡ bỏ chúng đi.

Phát sinh chi phí từ ứng dụng: Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chứa virus thường được ngụy tạo để khai thác tài nguyên và chi phí từ người sử dụng. Do đó, nếu bạn cài đặt tài khoản ngân hàng liên kết với điện thoại, hãy thường xuyên kiểm tra. Các khoản phí phát sinh bất thường và không rõ nguyên nhân có thể đến từ virus hoặc mã độc.

Hacker sẽ làm gì khi hack được smartphone của bạn

Virus là yếu tố cực kỳ nguy hiểm gây ảnh hưởng tới nguồn tài nguyên cũng như khả năng sử dụng điện thoại của bạn. Thông qua việc phát tán virus, hacker có thể khai thác những thông tin mật để thực hiện những hoạt động bất chính.

Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân: Sự bảo mật thông tin cá nhân là điều bạn cần đảm bảo khi truy cập mạng. Khi thông tin cá nhân bị rò rỉ, bạn sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ như bị lừa đảo, bị tống tiền, hoặc thông tin của bạn sẽ được dùng để lừa đảo những người khác. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới quyền lợi cũng như tư cách pháp lý của người dùng điện thoại.

Bảo mật tài chính: Nhiều người dùng smartphone thường liên kết điện thoại với tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu nhiễm virus, tài khoản ngân hàng của bạn cũng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng. Hacker có thể trộm tiền, thay đổi thông tin cá nhân, chủ tài khoản thông qua các ứng dụng trung gian.

Sự an toàn của bạn: Một khi những thông tin cá nhân bị bại lộ, bạn sẽ không còn được an toàn trên thế giới ảo nữa. Điều này là cực kỳ nguy hiểm, nhất là trong trường hợp hacker sử dụng thông tin của bạn để phục vụ cho các mục đích tín dụng đen hoặc lừa đảo.

Hướng dẫn diệt virus trên điện thoại android

Cách 1: Làm theo những hướng dẫn sau

Đừng bao giờ sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc, nhà sản xuất, không có review.

Luôn luôn kiểm tra quyền hạn của ứng dụng trước khi cấp quyền trên điện thoại.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới nhất để tăng cường tính năng bảo mật cho điện thoại.

Sử dụng các ứng dụng diệt virus trên điện thoại để giảm thiểu sự ảnh hưởng và rủi ro nếu điện thoại nhiễm virus.

Cách 2: diệt virus bằng  phần mềm kaspersky

Kaspersky Internet Security hiện đang là một trong những ứng dụng diệt virus và bảo mật thông tin hàng đầu trên điện thoại android cũng như máy tính của Kaspersky Lab.

Kaspersky Internet Security với phiên bản miễn phí dành cho smartphone được người tiêu dùng bình chọn là tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn gia tăng tiêu chuẩn bảo vệ thông tin trước nguy cơ nhiễm virus và các ứng dụng độc hại.

Bảo mật nâng cao ở bất cứ nơi nào

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống được lưu trữ bên trong điện thoại và máy tính bảng của bạn – vì vậy bạn cần bảo mật di động để giúp giữ chúng an toàn.

Chặn các ứng dụng, trang web và tệp đáng ngờ.

Cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập vào các ứng dụng cụ thể.

Chặn phần mềm gián điệp theo dõi cuộc gọi , tin nhắn và vị trí.

Bao gồm các công cụ chống mất cắp để bảo vệ điện thoại và dữ liệu.

Sử dụng Machine Learning để chống lại các mối đe dọa mới.

Bảo vệ nâng cao

Phần mềm chống vi-rút di động của chúng tôi sử dụng Machine Learning để đối phó với các mối đe dọa mới – và chặn các ứng dụng xấu nếu chúng tôi phát hiện nguy hiểm. Các trang web và tệp đáng ngờ sẽ tự động bị chặn và bạn có thể tự lọc các số điện thoại phiền toái cụ thể. Ngoài ra, tính năng Khóa ứng dụng của chúng tôi cho phép bạn thêm một mã bí mật để giúp bạn kiểm soát quyền truy cập cho các ứng dụng cụ thể.

Năm 2018, phần mềm chống vi-rút di động của chúng tôi đã chặn hơn 150.000 mã độc ngân hàng mới trên di động, chủ yếu nhắm mục tiêu vào tài khoản ngân hàng.

Machine Learning giúp chặn các mối đe dọa mới

Lọc thủ công giúp ngăn chặn các cuộc gọi phiền toái

Khóa ứng dụng kiểm soát quyền truy cập vào ứng dụng

Chống phần mềm gián điệp

Các công nghệ chống phần mềm gián điệp sẽ thông báo bạn biết nếu chúng tôi tìm thấy phần mềm gián điệp, những phần mềm này có thể theo dõi các cuộc gọi và tin nhắn của bạn hoặc nhận các bản cập nhật lén lút về nơi bạn đang ở. Vì vậy, chúng tôi làm cho việc ngăn chặn những kẻ rình mò theo dõi cuộc sống riêng tư của bạn dễ dàng hơn.

Công cụ chống trộm

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, các tính năng Chống Trộm của chúng tôi có thể được vận hành từ xa – vì vậy bạn có thể kích hoạt âm thanh báo động trên điện thoại của mình và chụp ảnh hình ảnh của người hiện đang sử dụng thiết bị của bạn. Các tính năng Chống Trộm cũng giúp bạn khóa điện thoại, tìm vị trí của điện thoại và thực hiện thiết lập lại toàn bộ cài đặt gốc- để giúp đảm bảo dữ liệu bí mật của bạn bị xóa khỏi thiết bị.

Bảo mật được thực hiện

Bạn muốn điện thoại và máy tính bảng của mình hoạt động như chúng được thiết kế – và chúng tôi cũng vậy. Đó là lý do tại sao công việc bảo mật của chúng tôi hoạt động ngầm, mà không có bất kỳ phiền phức.

Tải về phần mềm kaspersky

Làm Thế Nào Để Diệt Virus Cho Điện Thoại Android Tốt Nhất?

1. Làm thế nào để biết điện thoại android bị nhiễm virus?

1.1. Xuất hiện những thông báo lạ

Nếu sử dụng thiết bị của mình để truy cập vào các website thông qua các trình duyệt như Chrome, UC Browser, Firefox,… và bỗng dưng bạn thấy những hiện tượng sau xuất hiện:

+ Thiết bị của bạn bỗng dưng rung mạnh.

+ Thiết bị của bạn xuất hiện âm báo lạ lẫm.

+ Trên màn hình xuất hiện nhiều hình ảnh, tin bài với nội dung nhạy cảm, những box lạ thông báo kiểu: “thiết bị của bạn đang bị nhiễm virus, quét ngay!” hay “thiết bị android của bạn đã quá cũ, hãy nâng cấp lên phần mềm mới!”,… Trên thực tế, các box thông báo trên đều không đúng, chúng có thể được giả mạo và thực hiện bởi các hacker. Do đó, đừng bao giờ làm theo và để mắc bẫy chúng. Khi gặp phải tình trạng này, cách nhanh nhất là thoát ra khỏi màn hình bằng cách nhấn về nút Home. Bạn cũng có thể nghiên cứu để xem xét gỡ bỏ những ứng dụng mà mới gần đây bạn cài đặt cho thiết bị android, chúng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

1.2. Thiết bị hoạt động không bình thường

Thiết bị android của bạn có nguy cơ đã nhiễm phải virus nếu như thường xuyên gặp phải tình trạng load chậm, giật lag, treo máy, thiết bị thường nóng hơn và lưu lượng pin giảm sút,… Trong trường hợp này, cũng có thể các hacker mũ đen đã cho mã độc, đính kèm virus trong những ứng dụng gián điệp. Chúng xuất hiện ẩn trong những ứng dụng hay phần mềm mà bạn đã vô tư tải xuống và cài đặt.

1.3. Hậu quả nặng nề khi điện thoại android bị nhiễm virus

Trong thế giới thông tin bùng nổ như hiện nay, thông tin và dữ liệu của bạn có thể bị kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như mật khẩu mạng xã hội, email, thậm chí là tài khoản ngân hàng hay ví điện tử. Những kẻ xấu có thể tẩu thoát số dư trong tài khoản của bạn. Chúng có thể theo dõi và giám sát bạn thông qua cách theo dõi âm thầm. Thật tồi tệ khi những cuộc gọi, tin nhắn và hành động riêng tư của bạn trên thiết bị bị người khác biết đến.

2. Cách phòng ngừa virus trên điện thoại android

Để phòng ngừa vấn đề thiết bị android bị nhiễm virus, bạn có thể áp dụng những giải pháp như sau:

– Thứ nhất, không cài đặt các phần mềm ứng dụng không được cung cấp trên cửa hàng Google Play, trừ khi bạn biết bản thân mình đang đối mặt với những nguy cơ gì? Trên thực tế, các thiết bị android sẽ vô hiệu hóa tính năng cài đặt phần mềm ngoài cửa hàng ứng dụng, tuy nhiên vẫn có thể mở lại tính năng này bằng cách thao tác trên mục cài đặt.

– Thứ hai, không cài đặt và tải xuống ứng dụng nhái: Trên cửa hàng ứng dụng chính thống, dường như mọi ứng dụng đều an toàn. Tuy nhiên thời gian trở lại đây, rất nhiều ứng dụng đã gặp phải tình trạng bị xâm nhập mã độc. Do đó, người dùng không nên tải xuống những ứng dụng mà bạn nghĩ chúng đang đạo nhái hoặc mô phỏng lại một cái tên khác, những ứng dụng không rõ nguồn gốc và chức năng.

– Thứ ba, thực hiện check quyền hạn của ứng dụng: Những ứng dụng khi được mở lên đều yêu cầu người sử dụng mở một số quyền hạn nhất định. Trước khi tải về, bạn có thể xem thông tin này ở phần mô tả. Tránh cho phép các ứng dụng lấy quyền admin (quản trị), bởi nếu có, bạn sẽ không thể gỡ cài đặt chúng.

– Thứ tư, nâng cấp hệ điều hành mới: Những phiên bản android cao nhất luôn có tính năng sửa lỗi, giúp thiết bị của bạn được an toàn và bảo mật hơn.

– Thứ năm, tham khảo và cài đặt phần mềm diệt virus cho android: Những ứng dụng này không bắt buộc, tuy nhiên bạn có thể tham khảo nếu muốn. Nếu có được một ứng dụng tốt, chúng sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

3. Hướng dẫn cách loại bỏ virus trên điện thoại android

4. Phần mềm nào diệt Virus cho điện thoại Android tốt?

– Security Master

Ứng dụng diệt virus cho điện thoại android này là một phiên bản mới mẻ và được nâng cấp hơn của ứng dụng Security Master, được phát hành bởi hãng Cheetah Mobile. Sử dụng ứng dụng này, thiết bị của bạn sẽ được bảo mật về cả thông tin, ngăn chặn các mã độc, virus, thậm chí là cảnh báo những hành động xâm hại quyền riêng tư.

– Kaspersky internet security

Một trong những phần mềm diệt Virus cho điện thoại Android đang được đánh giá tốt nhất hiện nay, đó là Kaspersky internet security thuộc hãng Kaspersky Nga chuyên sản xuất, và phân phối các phần mềm bảo mật hàng đầu thế giới, các chức năng ưu việt của phần mềm này đó là: Tiêu diệt virus, các mối nguy hại, sâu, Trojan tiềm ẩn trong thiết bị di động của bạn; Bảo vệ sự riêng tư hoàn toàn trên thiết bị di động của bạn, tránh người dùng khác truy cập vào thông tin riêng tư; Ẩn các thông tin cá nhân, danh bạ, cuộc gọi, tin nhắn mật với cách thức đơn giản; Tự động cập nhật ứng dụng thường xuyên, tuy nhiên chỉ với kích thước tệp nhỏ giúp thiết bị không bị đầy dung lượng bộ nhớ; Giao diện dễ sử dụng, phù hợp với hầu hết người dùng hiện nay.

– Malwarebytes Security

Malwarebytes Security là một trong những ứng dụng có khả năng diệt virus, quét mã độc trên thiết bị android ưa chuộng nhất hiện nay. Trên thực tế, mặc dù sở hữu nhiều tính năng, tuy nhiên Malwarebytes Security sở hữu kích thước không quá lớn, đó cũng chính là ưu điểm của chúng.

– AVG Antivirus Security

Ứng dụng này cũng là một tham khảo lý tưởng nếu bạn đang cần bảo vệ chiếc điện thoại android của mình. Ứng dụng có tính năng diệt virus, ngăn chặn các mã độc, hỗ trợ người dùng định vị thiết bị khi chúng bị mất.

Câu hỏi thường gặp

Điện Thoại Bị Nhiễm Virus Phải Làm Sao Để Diệt

“Điện thoại của tôi bị nhiễm virus, bây giờ tôi phải làm sao để diệt nó?” đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và đang tự đi tìm câu trả lời cho mình, nhất là trong thời buổi người người dùng Smartphone, nhà nhà nhà Smartphone. Tất cả các dữ liệu, tất cả các giao dịch quạn trọng đều lưu và thực hiện bằng Smartphone… thì vấn bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi virus là điều rất quan trọng và thực sự rất cần thiết.

Những dấu hiệu mà bạn cho là điện thoại của bạn đã bị nhiễm Virus

Trường hợp 1:

Dấu hiệu: Khi vào một website bằng trình duyệt xem một thông tin gì đấy điện thoại của bạn sẽ tự nhiên nhảy sang một trang thông báo mới với những nội dung như: “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên nâng cấp phần mềm mới ngay”, “máy của bạn quá chậm nên download phần mềm mới về”, “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!”, Điện thoại đang diệt virut 80%. Hãy nhấn vào đây để tiếp tục diệt, “Phát hiện virut trên điện thoai của bạn. Diệt ngay!” kèo theo điện thoại rùng mạnh, phát ra tiếng chuông lạ và những hình ảnh rất dễ khiến người dùng lầm tưởng đây là phần mềm diệt virus báo.

Trường hợp 2:

Dấu hiệu: Điện thoại bị treo, thường xuyên đơ, lạng, giật hoạt động chậm chạp, máy điện thoại bị nóng và nhanh hết pin hơn so với bình thường mặc dù bạn không dùng đến điện thoại, hoặc sử dụng rất ít.

Đây có lẽ là một dấu hiệu của virus, hay nói chính xác hơn là có thể điện thoại của bạn đã cài phải những phần mềm xấu. Những phần mềm này sẽ chạy ngầm, âm thầm hoạt động trừ tiền bạn một cách rất khó để phát hiện nhất như 1 tháng chúng sẽ trừ tiền bạn một lần, hay nhiều lần với số tiền nhỏ hơn bằng cách gửi tin nhắn SMS đến các đầu số dịch vụ nên bạn không thể nào kiểm soát được, hoặc để thu thập thông tin cá nhân trong điện thoại của bạn rồi bán cho những ai cần.

Chú ý: Trong điện thoại của bạn có những thông tin rất quan trọng như: thông tin đăng nhập email, thông tin đăng nhập tài khoản tín dụng, nơi ở, công việc của bạn… và có những thông tin của bạn mà bạn cho rằng nó chẵng có giá trị gì nhưng nó là món hàng “béo bở” và là cơ hội làm giàu của một cá nhân hay tổ chức nào đó…

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Samsung Galaxy Y, V, J, Core Prime, Grand Prime…

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo Joy, Joy Plus, Joy 3, Neo 5…

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Lumia 420, 425, 520, 525, 620, 625…

Trường hợp 2 này cũng chỉ xảy ra trên các máy chạy hệ điều hành Android

Kêt luận: Vì lý do Android là hệ điều hành mở sẽ có nhiều lỗ hỏng để kẻ xấu lợi dụng. Nên để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của mình bạn cần phải chú ý những điểm sau.

Xóa tất cả các phần mềm lạ, để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên cài những ứng dụng thực sự cần thiết như Facebook, Messenger, Zalo, Zing Mp3… tải về từ kho ứng dụng CH Play.

Nếu điện thoại lạng giật, nóng máy và rất nhanh hết pin thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại xem sao

Không cần phải cài thêm bất cứ ứng dụng diệt virus hay phần mềm dọn rác nào nữa. Chỉ cần khôi phục cài đặt gốc.

Cách chụp màn hình Samsung J8 ( Mời bạn xem )

Cách chụp màn hình Huawei P30 lite, P30, P30 Pro ( Mời bạn xem )

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại dễ dàng nhất ( Mời bạn xem )

Cách chụp màn hình Vivo Y15, Vivo Y71, Vivo Y91/ Y91C, Vivo Y93… ( Mời bạn xem )

Cách Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại Android

Bạn muốn đăng xuất Gmail trên điện thoại Android nhưng không biết phải làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất Gmail trên Android nhanh chóng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Android

Bước 1: Từ màn hình chính, vào Cài Đặt

Bước 2: Chọn Tài Khoản

Bước 3: Chọn Google

Bước 4: Chọn tài khoản Gmail (Google) mà bạn cần đăng xuất

Bước 5: Ở giao diện mới, chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Xóa tài khoản

Bước 6: 1 thông báo hiện ra để xác nhận việc đăng xuất Gmail trên điện thoại, ta chọn Xóa tài khoản

Bước 7: Chọn Xóa mọi thứ

Lưu ý: Các bước chúng ta vừa làm chỉ là đăng xuất tài khoản Goolge trên Android chứ không phải xóa hoàn toàn tài khoản. Vì vậy chúng ta có thể đăng nhập lại tài khoản vừa đăng xuất để tiếp tục sử dụng

Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn xóa tài khoản Zalo nhanh chóng

Từ khóa tìm kiếm:

Thoát tài khoản Google trên Android

Cách thoát Gmail trên điện thoại Android

Cách đăng xuất tài khoản Google trên Android

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Diệt Virus Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!