Đề Xuất 3/2023 # Cách Interop Unlock Để Chỉnh Hệ Điều Hành Windows 10 Mobile # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Interop Unlock Để Chỉnh Hệ Điều Hành Windows 10 Mobile # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Interop Unlock Để Chỉnh Hệ Điều Hành Windows 10 Mobile mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Lách luật” và tinh chỉnh hệ điều hành mà điện thoại đang sử dụng là một trong những cách mà người dùng thực hiện để cài đặt lại một số thiết lập phù hợp và tiện ích hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách Interop Unlock để chỉnh hệ điều hành Windows 10 Mobile.

Nếu Android có Root, iOS có Jailbreak và thì windows 10 Mobile có Interop Unlock để tinh chỉnh các thiết lập mặc định của hệ điều hành. Công cụ giúp bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng đó là Interop Tools, dành cho tất cả thiết bị Lumia và cả các máy của Samsung.

Cách Interop Unlock để chỉnh hệ điều hành Windows 10 Mobile

Dùng công cụ File Explorer tìm đến vị trí đã lưu file cần thiết, chạm vào ứng dụng và chọn Install để thực hiện cài đặt.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt nếu không thành công bạn hãy thử copy 3 file .appx có trong thư mục đã tải về và cài đặt, sau đó tiến hành cài đặt lại ứng dụng InteropToolsApp.

Sau khi cài đặt bạn mở ứng dụng lên và chọn mục Interop Unlock, ở đây sẽ có các tùy chọn như:

Interop máy: Interop/ Cap Unlock.

Mở khóa tất cả các khả năng có thể: New Capability Engine Unlock.

Cho phép truy cập thư mục hệ thống: Full Filesystem Access.

Bạn chỉ cần chọn mục mình muốn tinh chỉnh hoặc chọn cả 3 mục trên rồi nhấn Apply và khởi động lại máy.

Có rất nhiều thủ thuật giúp bạn tinh chỉnh hệ thống sau khi Interop Unlock, nhưng đầu tiên bạn hãy thử bổ sung thêm thanh điều chỉnh độ sáng màn hình vào phần cài đặt màn hình thông qua một tweak mà ứng dụng cung cấp sẵn.

Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng, chọn mục Tweaks.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn bật On ở mục Enable brightness slider.

Bước 3: Bạn cần khởi động lại máy.

Cách Cập Nhật Phiên Bản Hệ Điều Hành Windows 10 Anniversary

[Thủ thuật máy tính] Cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary – Hệ điều hành Windows 10 Anniversary đã được phát hành với các tính năng được cải tiến đáng kể như Windows Ink (khả năng nhận dạng chữ viết tay và gắn vào những hành động tương ứng), cải thiện Cortana, thêm các tính năng cho trình duyệt Microsoft Edge, Bash shell (ứng dụng terminal (dòng lệnh) được coi là một trong những tiêu chuẩn của Linux cũng như Mac OS X), cải tiến trình đơn Start, Windows Store những điểm nổi bật trong bản cập nhật mới này. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 ngay bây giờ có thể cập nhật nó.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “Airplane Mode” trong Windows 10 hiệu quả giúp bạn có thể khắc phục chế độ máy bay không thể vô hiệu khi kích hoạt tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary đơn giản nhất.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất giúp bạn có thể nhanh chóng cập nhật hệ điều hành Windows 10 Anniversary tuy nhiên nếu bạn không thể sử dụng phương pháp này có thể theo dõi phương pháp tiếp theo bởi lẽ có đến hàng triệu chiếc máy tính được cập nhật vì thế có thể bạn sẽ phải chờ đợi trong một vài tuần nếu như sử dụng tính năng này!

Lưu ý: Trước khi Update, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn có ít nhất 10 GB trống (ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows 10). Nếu không có đủ không gian bạn có thể xóa các tập tin tạm thời hoặc sử dụng ứng dụng CCleaner để giải phóng một số ứng dụng không cần thiết).

Tùy thuộc vào cấu hình phần cứng của máy tính, các bản cập nhật có thể cần đến một vài giờ để hoàn thành việc cài đặt. Máy tính của bạn sẽ được khởi động lại một vài lần trong suốt quá trình cập nhật, sau khi cập nhật  thành công bạn sẽ ở màn hình khóa hãy đăng nhập vào tài khoản là xong.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ của Microsoft

.

Công cụ sẽ tự động cập nhật Windows 10 Anniversary, khi thấy cửa sổ “Ready to install” hãy chắc chắn rằng thuộc tính “Keep personal files and apps” được chọn (nếu không bạn sẽ bị mất hết dữ liệu), nếu nó chưa được chọn hãy kích chọn “Change what to keep” và sau đó chọn tùy chọn “Change what to keep” là được!

Kích chọn “Install” để bắt đầu cập nhật Windows 10 và máy tính của bạn sẽ được khởi động lại một vài lần trong suốt quá trình cập nhật, sau khi cập nhật  thành công bạn sẽ ở màn hình khóa hãy đăng nhập vào tài khoản là xong. Quá đơn giản để bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 10 Anniversary phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Hướng Dẫn Tinh Chỉnh Windows 10 Anniversary 1607

Và gói cập nhật 1607 này thì Microsoft đã khoác nên Windows 10 một diện mạo mới với nhiều thay đổi trong thao tác người dùng. chúng tôi chia sẻ đến các bạn các thủ thuật mới nhất trên Windows 10 Anniversary Update 1607 để giúp các bạn có thể tùy biến lại Windows theo cách tiện dụng hơn cho bản thân và tăng tốc Window mượt mà.

Mặc định thì sau khi bạn cài đặt xong Windows 10 Anniversary thì hệ thống sẽ tự gán một tên bất kỳ cho máy tính của bạn. Bạn muốn thay đổi tên mặc định này sang tên mình mong muốn thì bạn làm như sau.

Bạn hãy mở ứng dụng Settings lên.

Trong nhóm tùy chỉnh About, bạn hãy nhìn sang khung bên phải và nhấn vào tùy chọn Rename PC.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, hãy nhập tên bạn muốn thay đổi vào đó rồi nhấn Next.

Bạn hãy chờ đợi vài giây để hệ thống xác nhận lại. Khi thành công, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Hoặc bạn có thể dời lại việc khởi động bằng cách nhấn vào lựa chọn Restart Later.

Như đã biết thì kể từ Windows 8.1, mỗi khi mở máy tính, Windows sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu để đăng nhập và sử dụng. Cơ chế này vẫn được Microsoft giữ lại và bổ sung thêm nhiều lựa chọn hơn ngoài nhập mật khẩu trên Windows 10.

Tuy nhiên, nếu máy tính chỉ có 1 mình bạn sử dụng và việc bảo vệ bằng mật khẩu là không cần thiết thì việc thiết lập cho Windows không cần yêu cầu đăng nhập hoặc đơn giản là tự động đăng nhập thì bạn có thể tham khảo cách làm như sau.

Gọi hộp thoại Run bằng tổ hợp phím WIN R và nhập vào lệnh “netplwiz” rồi nhấn phím ENTER.

Hộp thoại User Accounts xuất hiện, bạn hãy bỏ đánh dấu ở tùy chọn “User must enter a user name and password use this computer” rồi nhấn Apply.

Cửa sổ yêu cầu mật khẩu xuất hiện. Bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản vào 2 dòng yêu cầu rồi nhấn OK để lưu lại là xong.

Từ giờ mỗi khi khởi động Windows, hệ thống sẽ tự động đăng nhập cho bạn.

Mặc định, Windows 10 sẽ tự động tải và cập nhật các ứng dụng cốt lỗi hoặc bạn đã cài đặt từ Windows Store mỗi khi có phiên bản mới được phát hành.

Tuy nhiên, việc làm này đôi khi lại gây khó chịu đối với người dùng vì nó gây hao hụt băng thông, giảm tốc độ đường truyền internet và gây chiếm dụng không gian lưu trữ một cách không cần thiết. Vậy, để ngăn chặn việc này, bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

Khởi động Registry Editor lên và truy cập vào đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsStore

Đặt tên cho nó là “AutoDownload” và thiết lập giá trị cho nó là “2”.

Bây giờ bạn chỉ việc khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Bình thường, việc Reset lại địa chỉ TCP/IP trên Windows khá đơn giản, bạn chỉ việc khởi chạy lệnh sau trong Command Prompt là được.

netsh winsock reset

Tuy nhiên, trên Windows 10 Anniversary bạn còn có thể một cách nữa để có thể reset lại mạng TCP/IP, đó chính là khai thác tùy chọn có sẵn trong ứng dụng Settings. Cụ thể trong mục Network & Internet, bạn hãy nhấn vào nhóm thiết lập Status và chọn Network reset.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào lựa chọn Reset now ở cửa sổ tiếp theo, rồi nhấn Yes để xác nhận. Bây giờ bạn chỉ việc chờ Windows khởi động lại nữa là xong.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lựa chọn Network troubleshooter để reset lại mạng TCP/IP nếu như bạn không muốn khởi động lại Windows.

Khá đơn giản phải không?

Có thể nói Command Prompt khá quan trọng và chúng ta hầu như có thể làm mọi thứ trong Windows thông qua việc khởi chạy các dòng lệnh từ Command Prompt. Trong một số trường hợp, bạn cần phải khởi chạy Command Prompt ở chế độ Administrator để có được các quyền hạn cao nhất khi chạy một số lệnh hệ thống. Và nếu bạn đang làm công việc là một IT Pro hoặc quản trị hệ thống thì chạy Command Prompt luôn ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động là điều cần thiết.

Nếu bạn cảm thấy khá phiền phức mỗi khi khởi chạy Command Prompt ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động thông qua một vài thao tác thì cách làm sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập khởi chạy Command Prompt luôn ở chế độ Administrator mỗi lần khởi động bằng 1 cú nhấp chuột duy nhất trong Windows 10 Anniversary.

Cụ thể hãy mở Command Prompt như bình thường, sau đó nhấn phải chuột vào biểu tượng cửa sổ Command Prompt ở thanh Taskbar, sau đó nhấn phải chuột tiếp vào tùy chọn Command Prompt và chọn Properties.

Hộp thoại Command Prompt Properties xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tab Shortcut và chọn Advanced.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn “Run as administrator”.

Lời kết:

Thủ Thuật Sử Dụng Microsoft Edge Trên Windows 10 Mobile

Thủ thuật sử dụng Microsoft Edge trên Windows 10 Mobile

Với các dòng máy Windows 10 Mobile thì Microsoft Edge trở thành trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất và ưa thích của nhiều người. Càng ở những phiên bản mới, Microsoft Edge được cung cấp thêm nhiều các tính năng hấp dẫn, nhằm phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều những thủ thuật sử dụng Microsoft Edge mà chúng ta chưa biết đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách để có thể khai thác, sử dụng hiệu quả Microsoft Edge trên Windows 10 Mobile.

1. Đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định:

So với Google thì công cụ tìm kiếm Bing vẫn còn khá nhiều mặt hạn chế, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình chúng ta tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, người dùng có thể chuyển công cụ mặc định trên thiết bị từ Bing sang Google cũng rất đơn giản.

Tại đây, bạn sẽ chọn tìm với Google (được phát hiện) rồi chọn mục Đặt làm mặc định ở bên dưới là xong.

2. Trình duyệt web ẩn danh:

Trên các trình duyệt web đều có thêm tính năng truy cập ẩn danh để không lưu lại bất cứ lịch sử duyệt web nào mà chúng ta đã truy cập. Và với Microsoft Edge cũng tương tự như vậy với tình năng duyệt web bảo mật với tên gọi InPrivate. Nhấn chọn biểu tượng duyệt tab, rồi bạn nhấn chọn vào biểu tượng InPrivate là xong.

3. Chế độ đọc trên Microsoft Edge:

4. Duyệt nhiều trang web trên Edge cùng lúc:

Trong quá trình lướt web trên Edge, chúng ta sẽ có nhiều nhu cầu như đọc báo, nghe nhạc, xem tin tức,… Vì thế, Microsoft Edge cho phép người dùng có thể mở nhiều web và cùng hoạt động một lúc. Rất đơn giản, nhấn vào biểu tượng duyệt tab rồi nhấn dấu cộng để mở bao nhiêu trang web đều được.

5. Thêm danh sách đọc offline trên Edge:

Có thể trong lúc lướt web bạn thấy một bài nào đó cuốn hút nhưng không có thời gian xem kỹ, thì có thể sử dụng tính năng Reading List để lưu chúng lại. Sau đó có thể mở ra bất cứ khi nào để đọc mà không cần có kết nối WiFi hay 3G.

Tại trang web muốn lưu lại, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm vào chọn Thêm vào danh sách đọc là xong. Để xem lại toàn bộ danh sách đọc, nhấn chọn biểu tượng Danh sách đọc và chúng ta sẽ có được toàn bộ các trang web đã lưu để đọc offline trên trình duyệt Microsoft Edge.

6. Ghim các trang web ra Start:

Một số những trang web mà chúng ta có tần suất truy cập nhiều và muốn mở ngay khi vào thiết bị, thì bạn có thể ghim chúng vào Start. Khi đưa các trang web ưa thích vào màn hình Start Screen, bạn chỉ cần 1 lần bấm là có thể truy cập vào website đó, mà không cần phải mở trình duyệt để tải như trước.

Trước hết bạn mở trang web muốn đưa ra Start, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm, chọn Ghim trang này vào menu Bắt đầu. Sau đó, chúng ta có thể di chuyển biểu tượng trang web đó đến bất cứ vị trí nào mình muốn, hoặc thay đổi kích thước cho phù hợp với Start Screen.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Interop Unlock Để Chỉnh Hệ Điều Hành Windows 10 Mobile trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!