Đề Xuất 6/2023 # Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

iPhone đã trở thành mẫu smart phone bán chạy nhất, trong khảo sát quý 1 năm 2020, chỉ tính số Iphone 11 bán ra cũng bằng 3 dòng điện thoại android bán chạy nhất cộng lại, điều này chứng minh vị thế của Iphone ngày càng được lòng tin của người dùng.

Dùng 1 hệ điều hành riêng nhưng Apple đã tạo ra một cộng đồng iOS, macOS ngày càng lớn mạnh. Đây vừa là điểm lợi, vừa là điểm gây khó khăn cho người dùng khi cần chuyển, sao chép dữ liệu giữa các thiết bị.

Việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị của hãng Apple được hỗ trợ tối đa, nhưng khi kết nối giữa iPhone, iPad sang máy hãng khác thì sẽ phức tạp hơn đôi chút. Minh Lộc sẽ hướng dẫn một số cách kết nối iPhone/iPad với máy tính để hỗ trợ các bạn trong việc chuyển dữ liệu qua lại.

1. Các bước chuẩn bị hướng dẫn kết nối iPhone với Máy tính

Một trong những cách đơn giản nhất để truyền dữ liệu qua lại chính là kết nối điện thoại iPhone với Máy tính bằng dây Cáp kết nối USB Lightning hoặc Cáp USB-C Lightning và đảm bảo rằng máy tính của bạn cũng thỏa mãn những điều kiện sau:

Macbook có cổng kết nối USB và có Hệ điều hành 0S X 10.9 trở lên .

Dòng Laptop PC có cổng kết nối USB và Hệ điều hành Windows 7 (Win 7) trở lên.

Trong trường hợp cáp kết nối của bạn không phù hợp với máy tính thì tùy trường hợp bạn sẽ có thể sắm thêm bộ tiếp hợp khác nhau:

2. Chuyển dữ liệu iPhone/iPad với máy tính MAC VÀ PC

Với sự phát triển càng lúc càng mạnh của các phiên bản IOS thì thật là khó để đối tượng mới sử dụng dòng sản phẩm Apple có thể bắt kịp xu hướng và tùy vào phiên bản IOS của bạn là bao nhiêu thì sẽ có cách kết nối và truyền dữ liệu khác nhau.

2.1 Phần mềm kết nối điện thoại iPhone với máy tính PC bằng iTtunes Đối với IOS 12.

Đối với phiên bản IOS 12 trở xuống thì để chuyển dữ liệu từ iPhone với dòng máy tính khác hay điều khiển iPhone bằng Máy tính thì bạn sẽ sử dụng phần mềm là iTunes ( Là 1 trong những phần mềm quản lí kết nối iPhone với máy tính PC tốt nhất )

Và bạn cũng yên tâm về dung lượng của app này. Vì chúng sẽ không quá nặng như bạn tưởng tượng đâu .

Đây là một phần mềm kết nối iPad/ iPhone với máy tính được Apple thiết kế. Công cụ này tăng độ bảo mật khi kết nối máy tính với iPhone của bạn. Không giống như các dòng điện thoại Android chỉ cần cắm dây cable để kết nối điện thoại và máy tính, với iPhone bạn phải cài đặt và đăng nhập iTunes 11 trên máy tính trước đã.

Tải iTunes cho máy tính và bắt đầu kết nối iphone với iTunes

Sau khi đã cài iTunes trên máy tính và kết nối itunes với iphone, chuẩn bị 1 sợi dây cable iPhone để có thể kết nối máy tính với iPhone/iPad như phần 1 mình đã nêu trên.

NOTE: Từ bản iTunes 10.5 trở đi bạn có thể hoàn toàn kết nối  màn hình iPad/ iPhone với Máy tính qua mạng Wifi sau khi kết nối chỉ 1 lần dùng Cáp kết nối .

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes vừa được tải về và cài đặt trên máy tính.

Bước 3: Kết nối điện thoại iPhone hay iPad với máy tính hoàn tất, một bảng iCloud hiển thị. Nếu là máy tính của bạn có thể chọn Dowload iCloud for Windows (Tải dữ liệu từ iCloud về máy tính Windows ) để tải toàn bộ dữ liệu iCloud trên máy tính. Còn nếu không thì chọn Remind me later

Bước 4: Để xem iPhone của bạn trên iTunes, hãy nhấn vào iPhone của bạn tại mục Devices. Bây giờ bạn có thể tùy chọn Music, Movie, TV Shows … cũng nhiều chế độ khác để copy, gửi nhận file giữa iPhone và máy tính.

Cách làm này không hề phức tạp chút nào, ngoài việc tải phần mềm iTunes riêng có phần cầu kỳ hơn so với thao tác trên android thì cách này cũng khá đơn giản để chia sẻ dữ liệu qua lại giữa iPhone với máy tính PC. Bên cạnh đó, điểm cộng dành cho phần mềm này giúp iPhone bảo mật tốt hơn các thông tin cá nhân trên điện thoại.

2.2 Cách xóa dữ liệu bạn vừa chia sẽ

Để thực hiện xóa dữ liệu bạn thực hiện những bước như sau:

Bật iTunes trên máy PC hoặc Macbook của bạn ( Đảm bảo đã cài đặt thành công iTunes )

Kết nối sản phẩm Apple với máy tính của bạn bằng cáp USB đi kèm

Chọn thiết bị đã kết  nối iTunes với bạn

Chọn ứng dụng từ danh sách trong phần Chia sẻ tệp và xóa nó.

2.3 Những lỗi khiến iPhone không thể kết nối được với máy tính.

Nếu với hai cách trên không thể giúp bạn kết nối được với máy tính Macbook/ iMac hoặc PC khác của bạn thì có thể là do:

Cắm iPhone với Máy tính không nhận do Cáp USB bị lỏng hoặc hư hỏng

Máy Mac chưa cập nhật phiên bản iTunes mới nhất ( Mới nhất là iTunes 3 )

Màn hình iPhone chưa mở khóa.

Trường hợp hiếm hoi là bạn chưa mở iTunes trên máy tính của mình

2.4 Kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Ngoài việc sử dụng iTunes làm phương tiện kết nối giữa điện thoại iPhone với PC thì còn có một phần mềm quản lý iPhone khác là iTools.

iTools là một phần mềm miễn phí, cung cấp cho người dùng iOS một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để chia sẻ các tài liệu của các thiết bị Apple với laptop.

Các bạn cần cài iTools trên chiếc máy tính của mình. Tải tại iTools4 

Các bước kết nối máy tính với iphone bằng iTools

Bước 1: Kết nối Iphone của bạn với Laptop và mở công cụ iTools đã tải về.

Giao diện iTools xuất hiện bạn sẽ thấy tùy chọn Đáng tin cậy hoặc Không đáng tin cậy, nhấp vào Tin cậy.

Bước 2: Sao chép dữ liệu từ iPhone sang máy tính:

Bước 3: Sao chép toàn bộ dữ liệu từ máy tính sang iPhone:

3. Kết nối iPhone với máy Macbook Đối với iPhone phiên bản từ IOS 13 trở lên.

Bước 1: Trên giao diện Thanh Finder , hãy chọn loại thiết bị iPhone, iPad mà bạn muốn kết nối

Chuyển dữ liệu từ máy tính Macbook sang iPhone: Kéo File từ cửa sổ Finder lên trên một tên ứng dụng trong danh sách.

Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang Macbook: Bấm vào biểu tượng “Tam giác” hiển thị bên cạnh ứng dụng để xem các tệp của ứng dụng đó, Kéo File đó sang cửa sổ Finder

4. Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes hay cáp USB

Minh lộc sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối IP với máy tính Mac mà không cần sử dụng cab USB: Sử dụng Airdrop ( Tính năng kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth )

AirDrop là một tính năng vô cùng tiện lợi cho người dùng iPhone cũng như Mac, công cụ AirDrop giúp kết nối và truyền dữ liệu giữa iPhone chạy và máy tính Mac cũng nhanh không kém cách dùng cab USB và chỉ Cần Bật Bluetooth là bạn hoàn toàn có thể làm được.

Bước 1:  Khi bạn đăng nhập iCloud trên máy tính : Mở Bluetooth sẵn sàng, kết nối máy Mac của bạn với mạng WiFi (mạng nội bộ)

Bước 3:   Gửi dữ liệu từ iPhone sang Macbook: Chọn dữ liệu bạn muốn chia sẻ từ iPhone sang máy Mac và bấm chọn chia sẻ qua công cụ AirDrop từ điện thoại iPhone.

Lúc này iPhone nhận diện được máy Mac của bạn và hiển thị, bạn lựa chọn thiết bị nhận qua AirDrop là máy Mac của bạn.

Bước 4: Gửi dữ liệu từ Macbook sang iPhone:

Đây là 2 phần mềm quản lý iPhone trên Laptop mà Minh Lộc thấy là hữu dụng nhất. Ngoài ra còn có những phần mềm vẫn hỗ trợ chuyển dữ liệu giữa iPhone và Máy tính khác như 3UTools ,iFunbox cho IOS 10 ,… Và tùy vào chúng ta muốn chuyển dữ liệu nào thì bạn sẽ có những hướng đi khác nhau . ( Như hiện tại iTunes chưa hỗ trợ Backup lại các App ứng dụng trong điện thoại trong khi 3UTools đã được hỗ trợ )

Ngoài tính năng AirDrop, bạn có thể  sử dụng iCloud Drive, Handoff để đồng bộ iPhone với Máy tính của bạn và sao lưu dữ liệu 1 cách tiện lợi trên iPad,Macbook và các thiết bị khác của Apple.

Ví dụ:

Bạn đang Copy dòng tin nhắn trên iPhone, khi bạn chuyển sang Macbook dùng bạn bấm Past thì sẽ hiện ra dòng Sao chép từ iPhone trước đó.

5. Kết luận

Cách Chữa Gàu Ống Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả Tại Nhà

Nguyên nhân khiến tóc bị gàu ống

Gàu ống là một biểu hiện của bệnh nấm da đầu, xuất hiện các hạt gàu nhỏ li ti bám trên tóc như trứng chấy. Biểu hiện đi kèm của gàu ống là cảm giác ngứa ngáy da đầu liên tục, sau đó da đầu sẽ bắt đầu khô hơn và bong tróc. Gàu ống không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ mà còn có thể làm rụng tóc sau này.

Gàu ống là tình trạng khá quen thuộc bắt gặp ở nhiều người. Vì không quá nghiêm trọng nên nhiều người thường bỏ qua mà chỉ gội đầu bằng dầu gội hàng ngày. Thông thường những người bị gàu ống phát hiện khi gàu phủ đầy ở thân tóc và ngọn tóc. Chỉ cần vô tình vuốt tóc thì vụn gàu sẽ bám đầy vai áo.

Đối với những người uống nhiều rượu bia, ăn hải sản nhiều sẽ bị nổi mẩn đỏ, mụn nước, cảm thấy rất ngứa và đau rát. Sau khi mụn đỏ khô thì mới chuyển sang giai đoạn bị gàu ống li ti khắp da đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gàu ống xuất hiện. Nguyên nhân chủ yếu là do da đầu bị kích ứng với dầu gội, da đầu khô, thường xuyên gội tóc vào ban đêm và để tóc ướt đi ngủ. Nếu không điều trị thì gàu ống sẽ xuất hiện càng nhiều hơn và có thể gây ra một số tác hại đối với da đầu mà điển hình nhất là rụng tóc.

Cách chữa gàu ống ngay bằng nguyên liệu tự nhiên

Chanh tươi chữa gàu ống

Chanh tươi giúp cân bằng độ pH trên da đầu, kiềm chế sự phát triển của nấm nên được sử dụng để trị gàu ống hiệu quả. Chanh cũng chứa nhiều dưỡng chất giúp tóc mềm mượt mà không lo bị dị ứng da đầu như khi sử dụng thuốc trị gàu. Cách trị gàu ống này vừa hiệu quả vừa đơn giản mà bạn nên áp dụng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 – 3 quả chanh và một chút nước ấm.

Vắt chanh lấy nước cốt, để lại 1 thìa nước cốt chanh nguyên chất, còn lại thì hòa cùng với nước ấm.

Thoa nước cốt chanh lên đầu và massage nhẹ nhàng.

Sử dụng nước chanh hòa cùng nước ấm để gội sạch đầu.

Trị gàu ống bằng dầu dừa

Dầu dừa có chứa nhiều axit hữu cơ, có khả năng diệt khuẩn tốt, ức chế tế bào nấm phát triển. Các dưỡng chất và vitamin trong dầu dừa cũng giúp nuôi dưỡng tóc mềm mượt, kích thích mọc tóc nhanh. Vì vậy, cách chữa gàu ống bằng dầu dừa cũng là một cách hiệu quả để trị gàu nhanh chóng lại không gây kích ứng da đầu.

Bạn chỉ cần làm ướt tóc rồi thoa dầu dừa lên tóc và da đầu, kết hợp massage nhẹ nhàng. Có thể ủ tóc 20 – 30 phút để dưỡng chất nuôi dưỡng tóc tốt hơn. Sau đó xả sạch tóc với nước mát. Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần để loại bỏ gàu ống li ti. Ngoài ra, dầu dừa có thể kết hợp với các nguyên liệu thảo dược khác để tăng hiệu quả trị gàu.

Tham khảo Cách gội đầu bằng dầu dừa trị gàu hiệu quả ngay tại nhà

Trị gàu ống bằng nha đam

Nha đam có khả năng diệt khuẩn, kháng viêm nên giúp chữa gàu ống hiệu quả. Nha đam hay lô hội cũng có nhiều dưỡng chất và cung cấp độ ẩm cho da đầu, giảm tình trạng da đầu bong tróc gây ra vảy gàu và gàu mảng. Nha đam có tính mát nên giúp giảm bớt các cơn ngứa ngáy da đầu do gàu ống gây ra. Thực hiện 1 – 2 lần/ tuần bạn sẽ thấy gàu ống giảm bớt, không còn nhiều gàu li ti bám trên tóc nữa.

Chuẩn bị 1 nhánh nha đam tươi, rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ xanh và cạo lấy gel bên trong.

Thoa gel nha đam lên tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm vào sâu.

Sử dụng khăn hoặc mũ ủ, ủ tóc trong vòng 1 tiếng. Sau đó gội lại với nước sạch.

Chữa gàu ống bằng giấm và chuối

Giấm có khả năng diệt khuẩn, phòng chống viêm nhiễm da đầu, tránh việc từ gàu ống li ti chuyển thành các mảng gàu to. Chuối cung cấp vitamin, khoáng chất cho da đầu, nuôi dưỡng da đầu mềm mại, tránh bị bong tróc. Nhựa chuối cũng có tác dụng loại bỏ gàu li ti hiệu quả.

Sử dụng 1 quả chuối, bỏ vỏ và dầm nhuyễn trộn cùng với 450ml giấm.

Gội đầu sơ qua với nước sạch, lau qua tóc.

Thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu, massage khoảng vài phút.

Ủ tóc trong vòng 20 phút rồi gội lại với nước sạch.

Với những ai bị gàu nhẹ thì chỉ cần áp dụng cách chữa gàu ống này thì sẽ sạch gàu trong vòng 3 ngày, mỗi ngày thực hiện 1 lần. Nếu bị gàu ống nhiều thì cần thực hiện liên tục 5 – 7 ngày thì mới hết được gàu.

Chữa gàu ống bằng lá trầu không và bồ kết

Lá trầu không có tác dụng giảm ngứa, diệt khuẩn, trị gàu tận gốc. Bồ kết có chứa nhiều saponin giúp trị gàu li ti, trị rụng tóc hiệu quả. Sử dụng lá trầu không và bồ kết trị gàu sẽ kích thích những mầm bệnh ẩn trồi lên. Nhờ đó giúp trị gàu ống tận gốc, tránh trường hợp bị gàu tái phát nhiều lần. Tuy nhiên, cách chữa gàu ống này phải kiên trì thực hiện 3 – 4 tuần mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nướng 10 quả bồ kết, đập nát rồi nấu với 4 lít nước.

Sau khi sôi 15 phút thì cho 20 lá trầu không đã ngâm nước muối loãng vào, đảo đều.

Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, lọc lấy phần nước trong.

Pha cùng với nước lạnh để giảm độ nóng và sử dụng nước ngày để gội đầu.

Tuần thực hiện 3 lần, thực hiện liên tục trong vòng 3 – 4 tuần sẽ hết sạch gàu ống.

Dầu gội trị gàu ống

Cách chữa gàu ống bằng các nguyên liệu tự nhiên giúp cải thiện được tình trạng gàu ống và nấm da đầu. Tuy nhiên hiệu quả sẽ tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người. Nếu bạn bị gàu ống nặng, chỉ cần vuốt tóc là vụn gàu sẽ rụng đầy vai áo thì nên sử dụng các loại dầu gội trị gàu ống.

Một số sản phẩm có khả năng ức chế nấm và chữa gàu ống dứt điểm mà bạn có thể tham khảo như:

Dầu gội trị gàu ống mềm mượt Delofil

Dầu gội Selsun

Dầu gội trị gàu Nizoral AD

Dầu gội Neutrogena T/Sal

Dầu gội Head & Shoulders trị gàu

Lưu ý, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cho từng loại dầu gội. Không được thay đổi dầu gội liên tục vì dễ khiến nấm phát triển mạnh, gây ra gàu ống và gàu mảng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm dầu gội thảo dược có chiết xuất tự nhiên thay thế cho các cách trị gàu trên nếu bị gàu ống nhẹ. Dầu gội thảo dược có khả năng trị gàu tốt, làm sạch da đầu, ngăn ngừa nấm men phát triển mà lại vô cùng dịu nhẹ với da đầu.

Cách chữa gàu ống bằng phương pháp dân gian có hiệu quả không?

Cách trị gàu ống đơn giản bằng phương pháp dân gian hoàn toàn có hiệu quả tốt đối với các trường hợp bị gàu nhẹ. Kiên trì áp dụng các cách trên sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy gàu giảm dần rồi biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, gàu có thể sẽ quay trở lại trong điều kiện thời tiết hanh khô hoặc khi bạn để tóc ướt đi ngủ, không gội đầu thường xuyên… trong thời gian dài.

Bị gàu ống có cần đi khám da liễu không?

Thực tế, bị gàu ống không cần đi khám bác sĩ. Bạn chỉ cần áp dụng các cách trị gàu trên sẽ chấm dứt được tình trạng vụn gàu li ti bám trên tóc lại an toàn cho da đầu. Nếu bạn không an tâm thì có thể đi khám để được tư vấn, áp dụng cách điều trị phù hợp với mình nhất.

Trường hợp bị nổi mẩn đỏ, mụn nước sau đó mới bị gàu ống thì nên đi khám da liễu để điều trị. Tránh để vi khuẩn, nấm ăn sâu vào các vết thương do mụn nước khô lại sẽ khiến gàu tái phát nhiều lần.

Có thuốc điều trị gàu ống tận gốc không?

Gàu ống không có thuốc điều trị mà chỉ có các sản phẩm dầu gội trị gàu mà bạn có thể mua dễ dàng tại các hiệu thuốc Tây. Chỉ sau 2 – 3 lần sử dụng, gàu ống dường như là biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, dầu gội hóa chất chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn nấm tạm thời, không loại bỏ được hoàn toàn nấm. Nếu muốn điều trị lâu dài thì bạn phải tiếp tục sử dụng ngay cả khi gàu đã hết.

Thực tế dầu gội đặc trị gàu có hiệu quả trị gàu tốt hơn so với cách trị gàu bằng các phương pháp dân gian. Sử dụng dầu gội đặc trị hiệu quả cả với trường hợp gàu nấm, gàu mảng, gàu nặng, viêm da tiết bã, bệnh vảy nến… Mà thảo dược tự nhiên không thể điều trị được.

Tuy nhiên với những trường hợp bị gàu ống nhẹ chúng tôi khuyến khích nên áp dụng các cách chữa gàu ống bằng nguyên liệu thiên nhiên để không gây hại cho da đầu. Thảo dược tự nhiên cũng có tác dụng nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, suôn mượt, ngăn ngừa gãy rụng tóc hiệu quả.

Làm thế nào để ngăn chặn gàu ống xuất hiện?

Gàu ống là do nấm men gây nên. Vì vậy, để ngăn chặn gàu ống xuất hiện thì cần ngăn không cho nấm men phát triển mạnh. Da đầu nhiều dầu, ẩm ướt, bụi bẩn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm men phát triển. Do đó, bạn cần lưu ý không được để tóc ướt đi ngủ, phải thường xuyên gội đầu, không được để da đầu quá bẩn trong thời gian dài. Với những người da dầu thì cần gội đầu với tần suất mau hơn.

Nếu bạn bị kích ứng với dầu gội thì nên chuyển sang sử dụng dầu gội thảo dược hoặc dầu gội có chiết xuất thiên nhiên. Dầu gội thảo dược vừa có tác dụng trị gàu, vừa có tác dụng nuôi dưỡng tóc lại an toàn cho da đầu, không gây kích ứng.

8 Cách Kết Nối Máy Tính

Hiện nay, các nhà sản xuất đã tích hợp nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện khác nhau giữa tivi và laptop giúp người dùng có thể kết nối laptop với tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một chiếc tivi sẽ được tích nối rất nhiều cổng kết nối, điều này không những giúp bạn có thể kết nối tivi với laptop mà còn có thể kết nối với các thiết bị khác.

Cách 1: Kết nối Máy tính – Laptop với tivi thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet. Nhờ có Wifi Direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony)…

Một trong số những chiếc tivi có Wifi Direct là chiếc tivi Samsung UA43J5500 – 43 inches TV Led Full HD được trang bị công nghệ Wide Color Enhancer Plus giúp bạn có thể tận hưởng màu sắc tinh tế và sống động với tivi Samsung UA43J5500.

Xem: Trung tâm sửa điều hòa uy tín

Có bộ vi xử lý Quad Core mạnh mẽ cung cấp hiệu suất nâng cao giúp đa nhiệm nhanh hơn và việc chuyển đổi các nội dung trình duyệt web cũng dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện kết nối Máy tính – Laptop với tivi qua Wifi

Bước 1: Kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Intel WIDI hay không Các yêu cầu về phần cứng máy tính

– CPU: Theo mình thấy thì Intel WIDI chỉ được hỗ trợ trên một số dòng CPU thế hệ thứ 2 trở lên, hầu hết Laptop bây giờ đáp ứng tiêu chuẩn này – VGA: yêu cầu Intel HD 3000 trở lên hầu hết các Laptop cũng đã hỗ trợ – WIFI card: Sử dụng wifi có card 6205N trở lên tùy thuộc vào từng thiết bị, không phải tất cả đều hỗ trợ.

Các yêu cầu về phần mềm trên máy tính

Laptop cài hệ điều hành Windows 7 trở lên. Cài đặt phần mềm “Intel WIDI update tool” trên Laptop để cập nhật các drive mới nhất và phần mềm Intel WIDI hỗ trợ cho việc stream media. Sau khi cài tool trên,nếu máy bạn cài được xong tất các driver mới nhất cho VGA, WIFI card và phần mềm “Intel ® WIDI” (có 3 icons ở desktop như hình trên) nghĩa là bạn đã thành công ở bước chuẩn bị.

Trong trường hợp Tivi đã thiết lập WIFI Direct ở chế độ luôn bật thì bạn có thể thực hiện mirror content qua Intel WIDI bất cứ lúc ngay cả khi bạn đang xem Tivi, không cần thiết phải bật màn hình WIFI Direct trên Tivi để chờ kết nối như các thao tác thực hiện ở trên. Nếu kết nối thành công, TV tự động khởi tạo kết nối và hiển thị hình ảnh, âm thanh mirror từ Laptop lên như 1 máy chiếu.

Bước 4: Hoàn thành kết nối từ Laptop đến Tivi qua Wifi.

Thực hiện thành công các bước 1,2,3 là bạn đã hoàn thành xong quá trình kết nối từ Laptop đến Tivi qua wifi. Bạn có thể đặt chế độ mirror ở dạng Duplicate tức là nội dung trên Laptop và Tivi giống hệt nhau. Nếu bạn đặt chế độ mirror ở dạng Extend thì ứng dụng chạy trên Laptop và Tivi là khác nhau, cho phép bạn có thể vừa làm việc bằng Laptop và vừa xem video ở mà hình Tivi.

Xem: Cách kết nối Laptop với tivi Sony

Cách 2: Kết nối Máy tính – Laptop với tivi qua cổng HDMI

Cổng HDMI là gì? Cổng HDMI có tên tiếng anh High Definition Multimedia Interface có nghĩa là thiết bị kết nối nguồn. Tính năng chính là thiết bị nguồn kết nối điện thoại, lắp tốt, thiết bị internet sang thiết bị phát là tivi, máy chiếu. Chất lượng âm thanh, hình ảnh nội dung khi thông qua HDMI vẫn giữ nguyên được nội dung gốc và truyền tải nhanh chóng.

Trước khi bắt đầu kết nối, bạn hãy trang bị cho mình một laptop và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng cho kết nối này. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ. Rồi tiến hành thực hiện kết nối theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm đầu kết nối cổng HDMI ở tivi, thường thì các dòng tivi sony, samsung hay tích hợp phía đằng sau. Kết nối hai đầu của dây cáp vào hai đầu cổng HDMI trên tivi.

Bước 2: Cắm dây cáp vào cổng HDMI trên máy tính và cắm đầu còn lại vào tivi

Cắm đầu HDMI vào máy tính

Cắm Đầu HDMI Vào Tivi

Lưu ý: Để dây cáp có độ trùng nhất định, tránh tình trạng dây bị căng quá ảnh hưởng đến quá trình truyền tải. Nhẹ nhàng khi cắm vào các cổng tránh ổ bị gãy chân ở trong.

Bước 3: Sau khi kết nối xong phần dây cáp, tiến hành bật hai thiết bị truyền và phát ( máy tính và tivi), rồi sử dụng remote ( điều khiển) ấn chọn nút nguồn. Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Bạn ấn chọn vào kết nối HIDM, tiến hành làm theo dòng chữ yêu cầu trền màn hình.

Bước 4: Bây giờ là thời gian hai thiết bị kết nối với nhau, mọi thao tác khi bật hay muốn truyền phát video hay hình ảnh nào thì bạn điều khiển trên máy tính. Hình ảnh, video sẽ được chiếu trên tivi.

Lưu ý: Nếu bạn thấy khi cắm dây mà không thấy tín hiệu nhận cáp thì bạn hãy nhấn thêm tổ hợp phím Windows + P trên laptop và chọn Duplicate để ghép nối

Tổ Hợp Phím Windows + P

Chọn Dulicate

Nếu vẫn chưa thực hiện được kết nối thì bạn ngắt kết nối và làm lại từ đầu.

Một vài câu hỏi khi sử dụng kết nối HDMI: Cáp HDMI mua ở đâu? giá là bao nhiêu?

– Cáp HDMI thì bạn mua ở cửa hàng điện máy hoặc siêu thị điện máy, giá của nó thì có nhiều loại, đểu, xịn từ 50.000đ đến 1.000.000đ

Laptop không có cổng HDMI thì làm thế nào?

– Thì bạn mua thêm adapter chuyển đổi từ USB sang HDMI là ok thôi

Kết nối HDMI hình ảnh trên tivi bị co hẹp hoặc bị tràn ra ngoài phải làm gì?

– Bạn sử dụng remote điều chỉnh lại tỉ lệ hình ảnh trên tivi thành chuẩn 16:9 là được

Tivi nào thì có kết nối HDMI?

– Tất cả các tivi màn hình phẳng thế hệ mới đều có cổng kết nối HDMI

Cách 3: Kết nối Máy tính – Laptop với tivi bằng Bluetooth

Kiểm tra kết nối và cài đặt theo các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện thao tác sau đây trên thiết bị Bluetooth của bạn: Đặt thiết bị Bluetooth cách đầu phát khoảng 1 mét. Đặt thiết bị Bluetooth ở chế độ ghép nối. LƯU Ý: Để biết chi tiết về cách đặt thiết bị Bluetooth ở chế độ ghép nối, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị.

Bước 2: Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây khi kết nối với thiết bị lần đầu tiên: Nhấn nút BLUETOOTH trên điều khiển từ xa. Chọn Bluetooth Device (Thiết bị Bluetooth) trên màn hình phát lại. Chọn Device List (Danh sách thiết bị) trong Bluetooth Settings (Cài đặt Bluetooth). Nhấn Lên/Xuống nhiều lần để chọn thiết bị bạn cần và nhấn ENTER. Khi kết nối Bluetooth được thiết lập, tên thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình Tivi.

Bước 3: Thực hiện thao tác sau đây nếu đầu phát Blu-ray đã ghép nối: Chọn Setup (Thiết lập). Chọn Bluetooth settings (Cài đặt Bluetooth). Kiểm tra Device list (Danh sách thiết bị). Quét từ đầu phát này và chọn thiết bị Bluetooth.

Xem: Cách kết nối điện thoại với tivi

Cách 4: Kết nối Laptop – Máy tính với tivi bằng Wifi Display

Wifi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi) một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel phát triển. Về cách thức vận hành, WiDi tương tự như Miracast hay Air Play.

Tivi khi được tích hợp WiDi thì có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi như laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Do đó, tất cả các nội dung từ hình ảnh, video, nhạc được phát trên màn hình rộng tivi sẽ thêm hấp dẫn hơn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh ban đầu

Sau khi kiểm tra thì bạn tiến hành những bước sau:

Bước 1: Bạn bật Wifi Display trên tivi (tuỳ tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Tính năng này có thể có ngay trang chủ tivi, hoặc ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã

Bước 2: Mở tính năng Wifi Display trên Laptop

Đối với laptop Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.

Trên Win 10 thì chọn conect

Sau khi kết nối thì mọi hình ảnh, âm thanh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi. Nếu trong trường hợp không thể kết nối thì có thể do bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình lên tivi. Nếu vậy thì bạn làm giống như cách 1 là ấn Tổ Hợp Phím Windows + P và chọn Dulicate

Cách 5: Kết nối Máy tính PC – Laptop với tivi bằng DLNA

DLNA; viết tắt của (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, laptop với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cũng một mạng internet và Laptop phải dùng hệ điều hành Windows.

Thiết bị nào có DLNA? Hầu hết Smartphone, máy tính bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có tính năng này. Bạn có thể vào cài đặt kiểm tra:

Đối với Samsung: AllShare, Smart View hoặc là “dò tìm thiết bị ở gần”

Đối với LG: LG Smartshare

Đối với Sony: Cài đặt máy chủ đa phương tiện hoặc là có sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông.

Đối với Oppo: Khi mở bất kì hình ảnh nào, sẽ có biểu tượng DLNA để bạn chọn và Share.

Đối với Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

Đối với HTC: HTC Connect

Tivi nào có DLNA?

Tivi hiện nay cũng có khá nhiều thiết bị có hỗ trợ DLNA, trong đó nổi bật có Smart tivi LG, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung…

Sau khi bạn cho phép thì mọi hình ảnh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi.

Cách 6: Kết nối Laptop – Máy tính với tivi bằng Tizen

Cách kết nối này thì chỉ dùng với tivi Samsung mà thôi. Ở tivi Samsung có ứng dụng Samsung Smart View, đây là ứng dụng do chính Samsung phát triển giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ latop lên Smart tivi Samsung mà không cần dùng cáp.

Yêu cầu cần có để kết nối: Smart tivi Samsung

Laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (Macbook không thể chuyển hình bằng cách này)

Tivi cần được kết nối chung một mạng wifi với laptop

Các bước kết nối laptop với tivi samsung bằng ứng dụng Samsung Smart View:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop (chọn tải phiên bản dành cho Windows)

Tải ứng dụng tại: https://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

Một số điểm bạn cần lưu ý:

Ở bước 3, nếu bạn chọn Add Folder thì một thư mục nhạc, phim hay ảnh sẽ được chuyển lên tivi và tivi sẽ phát lần lượt các nội dung trong thư mục đó.

TV cho phép kết nối nhiều laptop cùng lúc, nhưng để đảm bảo kết nối ổn định, nhanh và không gây đơ máy thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối 1 laptop mỗi lần.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà không kết nối thành công, hãy thử tắt tivi, sau đó bật lại và thao tác lại từ đầu.

Cách 7: Kết nối tivi với máy tính laptop bằng cổng VGA

Lưu ý: Trước khi bắt đầu kết nối laptop với tivi, hãy trang bị cho mình một laptop và máy chiếu hoặc tivi có hỗ trợ cổng HDMI, VGA. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ.

Bước 1: Nối 1 đầu VGA với cổng HDMI trên laptop. Sau đó, nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi hay của máy chiếu. Bạn nên chú ý khoảng cách đặt laptop và tivi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI.

Bước 2: Sử dụng remote bấm nút nguồn vào của tivi hoặc máy chiếu. Sau đó chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).

Bước 3: Chờ đợi tivi hoặc máy chiếu kết nối với laptop. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows-P trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối laptop với tivi.

Khi bấm tổ hợp phím Windows + P, sẽ có một số chế độ hiển thị khác tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người:

PC Screen Only: Chỉ hiển thị màn hình nguồn xuất ra

Duplicate: Hiển thị nội dung ở cả 2 màn hình với cùng 1 nội dung

Extend: Đây là chế độ hiển thị song song 2 màn hình. Khác với chế độ Duplicate, người dùng có thể kéo thả các đối tượng, các cửa sổ từ màn hình này sang màn hình kia và hiển thị song song nhiều đối tượng.

Second screen Only: Chỉ hiển thị màn hình thứ 2.

Bước 4: Sau khi đã kết nối laptop với tivi thành công, thì màn hình máy tính sẽ hiện lên màn hình máy chiếu hoặc tivi. Từ đây bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop cho tất cả mọi người cùng xem. Rất thuận tiện cho việc giảng dạy hay xem đá bóng, phim màn hình lớn…

Cách 8: Kết nối Laptop với TV bằng USB

Theo nguyên lý thì kết nối USB sang USB từ Laptop sang TV không hoạt động. Tuy nhiên, có một số công ty đã phát triển bộ điều hợp sẽ chuyển đổi cổng USB của bạn sang cổng HDMI. Việc bắt duy nhất ở đây là bạn cần thêm phần mềm cho Laptop của bạn để chuyển cổng USB thành cổng Video out, vì vậy chúng tôi đề nghị bạn nên kiểm tra adapter USB to HDMI mà bạn muốn tương thích với Laptop của bạn trước khi mua.

Nếu bộ chuyển đổi tương thích, sau đó thiết lập phương pháp này là phần lớn đơn giản. Trước hết bạn cần cài đặt phần mềm / driver của bộ điều hợp, sau đó đơn giản chỉ là trường hợp chạy phần mềm và kết nối Laptop với TV của bạn.

Kết nối Laptop với TV sử dụng thanh USB / ổ cứng gắn ngoài

Nếu bạn có một chiếc TV mới hợp lý, thì có một cơ hội tốt để nó có một cổng USB. Tùy thuộc vào khả năng của TV, bạn có thể xem nội dung video được lưu trữ trên Laptop của bạn chỉ bằng cách chuyển nó vào thanh USB / ổ cứng gắn ngoài và cắm vào TV.

Cung cấp định dạng video được hỗ trợ bởi TV (hỗ trợ hầu như phổ quát là MP4), xem nội dung phải dễ dàng như cắm bộ nhớ USB / ổ cứng gắn ngoài vào TV của bạn, chọn đầu vào USB và chọn video mà bạn muốn xem thông qua Phần mềm thám hiểm tập tin của TV.

Đảm bảo định dạng tệp video tương thích với TV của bạn (bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm mô hình TV trên trang web của nhà sản xuất và kiểm tra các thông số kỹ thuật của nó). Sao chép tệp video vào ổ USB của bạn. Chèn USB vào TV. Chọn kênh USB trên TV của bạn. Sử dụng trình thám hiểm tệp của TV để định vị và phát video mong muốn.

Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Hoa Chuẩn Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp Mắt

Để viết được những chữ hoa nghệ thuật, mềm mại, bé cần nắm vững các bước sau.

Bước 1: Chia nhóm các chữ cái

Đầu tiên, bé cần phải nắm vững các nét cơ bản cấu thành chữ hoa. Các nét này gồm nét thẳng, nét khuyết, nét móc, nét cong… Hầu hết các nét này đều có biến thể để giúp chữ cái có độ uyển chuyển hơn. Dựa vào các nét này mà bé cần phân loại các nhóm chữ để dễ viết, dễ nhớ:

Nhóm 1: A, Ă, Â, N, M

Nhóm 2: P, R, B, D, Đ

Nhóm 3: C, G, S, J, L, E, Ê, T

Nhóm 4: I, K, V, H

Nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q

Nhóm 6: U, Ư, Y, X

Những nhóm này đều có nét viết tương đồng với nhau. Vì vậy h ướng dẫn cách viết chữ hoa dễ hiểu nhất chính là học theo nhóm chữ.

Bước 2: Nắm vững các thủ thuật viết chữ

Có rất nhiều thủ thuật để viết chữ hoa đẹp. Tuy nhiên trong bài hướng dẫn cách viết chữ hoa trong luyện chữ đẹp chỉ hướng dẫn 2 thủ thuật căn bản nhất:

Rê bút: là động tác nhấc ngòi bút lên nhưng bút vẫn chạm nhẹ vào mặt giấy. Vì vẫn còn chạm ngòi bút vào giấy nên vẫn để lại vết mực. Vết mực này vẫn theo đường viết cũ hoăc vệt mờ để sau đó có nét viết khác đè lên. Từ “rê” được hiểu theo nghĩa di chuyển chậm đều đều, liên tục trên bề mặt. Vì vậy, dù nói là nhấc bút nhưng thực ra giữa đầu bút và mặt giấy không có khoảng cách.

Lia bút: là di chuyển ngòi bút từ điểm dừng này sang điểm đặt bút tiếp theo. Khác với rê bút, lia bút thì ngòi bút hoàn toàn không chạm vào mặt giấy. Từ “lia” xuất phát từ nghĩa ném hoặc đưa qua thật nhanh. Ví dụ: lia mảnh sành, lia đèn pin… Lia bút là thủ thuật rất quan trọng và luôn được nhắc đến trong hướng dẫn cách viết chữ hoa. Bé cần nhớ, khi lia bút, ta phải nhấc đầu bút lên để đưa nhanh sang điểm khác. Lia bút luôn có một khoảng cách nhất định giữa ngòi bút và mặt giấy.

Bước 3: Luyện cách viết chữ hoa theo từng nhóm chữ

Sau khi nắm vững các nhóm chữ và thủ thuật viết chữ, bé chỉ cần tập trung vào từng nhóm. Mỗi nhóm chỉ cần tập thật thành thạo 1 chữ cái, các chữ khác sẽ tương tự như vậy. Khi đã áp dụng nhuần nhuyễn hướng dẫn cách viết chữ hoa, bé sẽ sáng tạo nhiều mẫu chữ khác. Lúc đó năng lực sáng tạo và độ khéo léo của bé sẽ được nâng lên rất nhiều.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kết Nối Iphone/Ipad Với Máy Tính Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!