Đề Xuất 4/2023 # Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Đơn Giản ( Cập Nhật 2022 ) # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Đơn Giản ( Cập Nhật 2022 ) # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Đơn Giản ( Cập Nhật 2022 ) mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc phải nhớ mật khẩu chưa bao giờ là dễ dàng với tất cả mọi người, kể cả những ai có trí nhớ tốt đến mấy. Nào là tài khoản gmail, tài khoản các mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, tài khoản blog….

Và vì thế việc lỡ quên mất mật khẩu tài khoản không thể tránh khỏi. Đặc biệt với những tài khoản quan trọng như Gmail thì quên mất mật khẩu tài khoản không hay ho chút nào. Mọi công việc thư từ thông tin… đều sẽ bị tắc nghẽn, hoặc giả sử bạn cần đăng nhập tài khoản trên một thiết bị khác để làm việc mà không nhớ được pass thì đúng là toang.

Lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra còn một cách nữa là lấy lại mật khẩu gmail bằng địa chỉ mail khôi phục.

6 Bước để lấy lại mật khẩu Gmail nhanh nhất 2020

Đăng nhập Gmail, chọn Tiếp theo

Bước 2: Gmail sẽ chuyển bạn sang bước tiếp theo là bước nhập mật khẩu. Tại đây bạn nhấn chọn Quên mật khẩu.

Bước 4: Tiếp đó Gmail sẽ tiến hành hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại. Có 2 lựa chọn: Văn bản và Gọi. Nếu chọn Văn bản Google sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đăng ký tài khoản gmail của bạn, chọn Gọi Google sẽ thực hiện cuộc gọi hỗ trợ từ Help Center, và có thể sẽ mất phí chênh lệch địa lý.

Tại đây chúng ta chọn Văn bản.

Bước 5: Đợi khoảng vài giây một mã code xác minh sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Gmail, bạn nhập mã xác nhận đó vào khung Nhập mã và chọn Tiếp theo.

Nếu đợi quá lâu mà không thấy mã được gửi đến, bạn chọn Gửi lại ở thanh thông báo dưới chân trang để Google gửi lại mã mới cho bạn.

Bước 6: Reset mật khẩu cho tài khoản.

Sau khi nhập mã xác nhận thành công, Gmail sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới.

Tại đây bạn tạo mật khẩu mới gồm ít nhất 8 kí tự gồm cả chữ và số để độ bảo mật cao hơn. Sau đó chọn Lưu mật khẩu để save lại mật khẩu mới.

Khi đã có mật khẩu mới và đăng nhập lại được vào tài khoản rồi thì bạn hãy điền thêm địa chỉ mail khôi  phục đề phòng trường hợp bị mất mật khẩu một lần nữa nhưng không muốn sử dụng số điện thoại hoặc không có số điện thoại tạo lập email bên người.

Hoặc đơn giản hơn hãy ghi lại mật khẩu và save ở thiết bị nào đó đủ riêng tư và bảo mật để tránh bị quên lần sau.

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Bí Kíp Lấy Lại Mật Khẩu Cho Gmail

Tiếp theo bài Bí kíp lấy lại mật khẩu cho Facebook, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu cho Gmail

2. Cách lấy lại mật khẩu gmail thông qua email dự phòng

Sau khi nhập mã và nhấn ” Tiếp Tục” thì tại cửa sổ tiếp theo sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình. Nhập mật khẩu mới mà bạn định đặt vào 2 ô đó và nhấn ” Đổi mật khẩu ” để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

3. Nếu bạn không thể truy cập vào bất cứ lựa chọn khôi phục nào Mật khẩu cuối cùng mà bạn nhớ (bắt buộc)? Thời gian cuối cùng (ngày, tháng, năm) bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail (bắt buộc)? Bạn tạo tài khoản Gmail khi nào (tháng và năm) (bắt buộc)? Câu hỏi bảo mật của bạn là gì? Liệt kê hơn 5 địa chỉ email liên lạc thường xuyên. Liệt kê hơn 4 label. Địa chỉ email khôi phục đầu tiên của bạn là gì? Liệt kê 4 sản phẩm khác của Google mà bạn sử dụng cùng với Gmail và thời gian (tháng và năm) bạn bắt đầu sử dụng chúng. Số điện thoại đã từng liên kết với tài khoản Google. Thông tin tại sao bạn lại không thể truy cập vào tài khoản Google/Gmail.

Qua những cách trên, các bạn cũng thấy rõ được sự quan trọng của việc thiết lập số điện thoại hay email liên kết (dự phòng) trong việc lấy lại tài khoản. Không chỉ riêng Gmail mà bất kỳ một tài khoản nào cũng cần những thông tin cơ bản để có thể lấy lại mật khẩu. Chính vì thế mà khi tạo một tài khoản mà bạn xác định sử dụng lâu dài thì tốt nhất nên điền đầy đủ tất cả các thông tin họ yêu cầu vào để phục vụ cho công việc của bạn sau này.

Ban biên tập

Google muốn bạn chỉ ra những sản phẩm của họ mà bạn đã sử dụng. Hãy chọn một sản phẩm vào cố gắng nhớ thời điểm gần nhất mà bạn đã dùng. Đơn giản nhất, hãy chọn Gmail. Sau đó nhấn ” Gửi”.

Nếu thông tin bạn cung cấp phù hợp với thông tin trên tài khoản Google, bạn có thể khôi phục lại được mật khẩu. Google sẽ thông báo ngay thông tin bạn cung cấp có đúng hay không và cho phép bạn nhập lại thông tin chính xác hơn một lần nữa.

Quên Mật Khẩu Icloud ?Cách Lấy Lại Siêu Đơn Giản !

Với bất cứ ai sử dụng các thiết bị công nghệ của Apple như Macbook, iPhone, Ipad.. hay bất cứ thiết bị nào sử dụng hệ điều hành IOS thì hẳn không còn xa lạ gì với Icloud. Nói cách khác, đây có thể coi như một tài khoản đa chức năng giúp quản lý thiết bị, sao lưu dữ liệu, bảo mật … Nhưng đôi lúc, chúng ta thường vô tình quên mất mật khẩu icloud, gây ra không ít phiền toái như không thể mở được máy khi cài đặt lại hay tải ứng dụng trên AppStore. Vậy làm thế nào để khôi phục lại mật khẩu Icloud?

ICloud là gì ?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, cũng là nơi quản lý tài khoản cá nhân của chúng ta khi sử dụng tất cả các ứng dụng, dịch vụ của Apple. Tải khoản iCloud thông thường được sử dụng để sao lưu cũng như đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như: iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. 

ICloud có những tính năng gì ?

– Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: Ngoài dung lượng bộ nhớ của thiết bị, khi đăng nhập iCloud bạn sẽ có thêm 5 GB miễn phí (nếu muốn thêm dung lượng bạn phải mua chúng) để lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu, ghi chú,… Sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp bạn an tâm không bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng hoặc bị mất.

– Tìm iPhone: Khi iPhone của bạn bị thất lạc thì chức năng “Find My Devices” của iCloud sẽ giúp bạn định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh dữ liệu bị đánh cắp.

– Chia sẻ tài nguyên dữ liệu: Giúp các thành viên trong gia đình hay bạn bè của bạn (cùng sử dụng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được một người mua. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác.

– Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin quan trọng được bảo mật như: mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng,… sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị cùng dùng 1 tài khoản iCloud, giúp bạn quản lý các thông tin này tốt hơn.

Cách lấy lại thông tin tài khoản khi quên mật khẩu Icloud

https://appleid.apple.com/

Bước 2: Chọn Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?.

Bước 3 : Nhập email dùng để tạo tài khoản icloud của bạn hoặc ID apple đã tạo

Bước 4 : Xác nhận số điện thoại đã liên kết với tài khoản Icloud

Bước 5 : Bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu đặt lại mật khẩu iCloud. Trên màn hình điện thoại, ấn cho phép. 

Bước 6 : Cuối cùng, bạn nhập mật mã mở khóa màn hình của iPhone. Và tiến hành nhập mật khẩu Apple ID mới để tiếp tục sử dụng. Mật khẩu mới này phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm một số, một chữ in và một chữ thường.

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail (Hay Email) Đã Quên Mất

Các chuyên gia bảo mật trực tuyến đã chỉ ra rằng điều quan trọng nhất là phải thay đổi mật khẩu Gmail (hoặc Email) thường xuyên. Việc làm này sẽ khiến cho các hacker khó khăn hơn trong việc đánh cắp tài khoản Gmail của chúng ta. Nhưng, điều này cũng sẽ khiến bạn khó có thể truy cập vào các tài khoản đó hơn bởi vì bạn đã quên mật khẩu Gmail mới của mình vừa được thay đổi cách đây không lâu.

Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ đều có cách để truy cập vào tài khoản của bạn ngay khi bạn không thể nhớ mật khẩu của mình là gì. Điều đó bao gồm cả Gmail. Nếu như bạn đã quên mật khẩu tài khoản Google hoặc Gmail, Tên người dùng hay thông tin Email khôi phục, bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản của mình với sự trợ giúp của bài viết này. Nếu không, hãy gọi đến đường dây trợ giúp khách hàng của Google hoặc Gmail để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Mẹo: Để tránh phải nhớ mật khẩu rườm rà, hãy thử sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩu như Dashlane. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho một tài khoản cơ bản.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail chẳng may quên mất

Thực hiện theo các bước sau để có thể tìm lại mật khẩu Gmail đã quên mất và khôi phục quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn.

Bước 1: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn (1) có tài khoản Email khôi phục đã được chỉ định cho tài khoản Gmail chính của mình hoặc (2) bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Gmail trong vòng năm ngày trở lại đây.

Bước 2: Trong màn hình đăng nhập Gmail, chọn Forgot Password?

Bước 3: Trong màn hình khôi phục tài khoản, hãy nhập đầy đủ địa chỉ email Gmail của bạn nếu được yêu cầu làm như vậy. Sau khi hoàn tất, chọn Next.

Bước 4: Bây giờ, Gmail sẽ hỏi bạn một số câu hỏi bảo mật để cố gắng chứng minh bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Các câu hỏi bảo mật sẽ được chúng tôi liệt kê chi tiết ở phần bên dưới.

Đối với mỗi câu hỏi, nhập câu trả lời của bạn và chọn Next. Hoặc, nếu bạn không biết chắc chắn câu trả lời của câu hỏi, lựa chọn Try another way.

Bước 5: Khi bạn đã thiết lập mình là chủ sở hữu tài khoản bằng các bước ở trên, Gmail sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu, vì các lý do bảo mật, bạn muốn thay đổi mật khẩu, hãy theo đường dẫn Change Password.

Những câu hỏi Google sẽ hỏi bạn trong quá trình khôi phục tài khoản Gmail

Các câu hỏi mà Gmail yêu cầu để giúp xác minh tài khoản Gmail của bạn có thể bao gồm những câu sau đây, chúng không nhất thiết phải được sắp xếp theo đúng thứ tự này.

Mật khẩu trước đó: Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu Gmail và chỉ nhớ mật khẩu cũ hơn, bạn có thể nhập mật khẩu trước đó vào đây.

Xác minh bằng mã: Tùy thuộc vào các phương thức xác minh mà bạn đã thiết lập trước đó dùng để xác thực hai yếu tố, bạn có thể nhận mã từ:

Một tin nhắn văn bản SMS từ Google.

Một tin nhắn Email nhận được từ Google.

Một ứng dụng (Ví dụ như Google Authenticator).

In mã dự phòng.

Địa chỉ Email phụ để khôi phục tài khoản Gmail: Để lấy lại mật khẩu trên tài khoản Gmail (hay Google), hãy làm theo liên kết trong thư mà Google đã gửi đến địa chỉ Email thay thế của bạn. Bạn cũng có thể nhập bất kỳ địa chỉ Email hiện tại để nhận mã xác minh.

Câu hỏi bảo mật cho việc khôi phục mật khẩu Gmail: Khi được nhắc nhở, hãy nhập câu trả lời cho câu hỏi để khôi phục mật khẩu Gmail.

Khi bạn thiết lập tài khoản: Nhập thông tin tháng, năm khi bạn đã tạo tài khoản Gmail (hoặc Google).

Quên Username Email (hoặc địa chỉ ID Gmail) sử dụng khi đăng nhập

Để có thể biết được Username Gmail đăng nhập của mình, bạn cần phải biết các thông tin cơ bản sau đây:

Số điện thoại hoặc địa chỉ Email khôi phục cho tài khoản.

Tên đầy đủ của tài khoản của bạn.

Sau khi đã chắc chắn hai thông tin trên, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới để bắt đầu khôi phục địa chỉ Email (hoặc Gmail) của mình.

Nhập số điện thoại của bạn hoặc Email khôi phục.

Nhập Tên vào tài khoản Google của bạn.

Nhập chính xác thông tin Họ và Tên.

Tất cả tài khoản của bạn sẽ được liệt kê với những thông tin đó, hoặc không có tài khoản Google nào có thông tin phù hợp với dữ liệu mà bạn vừa cung cấp.

Nếu cách làm này không thể giúp bạn lấy lại mật khẩu Gmail hoặc Google của mình. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ Google Account để nhận trợ giúp cho việc khôi phục tài khoản Gmail.

3

/

5

(

2

votes

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Đơn Giản ( Cập Nhật 2022 ) trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!