Đề Xuất 6/2023 # Cách Quan Hệ Sinh Con Trai – Hướng Dẫn Từ Tiến Sĩ Shettles # Top 14 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Quan Hệ Sinh Con Trai – Hướng Dẫn Từ Tiến Sĩ Shettles # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Quan Hệ Sinh Con Trai – Hướng Dẫn Từ Tiến Sĩ Shettles mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái? được giải thích theo tiến sĩ Landrum B. Shettles – cha đẻ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: để sinh con, tinh trùng cần thụ tinh với trứng càng gần thời điểm rụng trứng càng tốt. Do đó việc quan hệ vào thời điểm rụng trứng sẽ làm tăng khả năng thụ thai em bé .

Tuy nhiên, trong tinh trùng nam giới chứa cả tinh trùng X và Y mang sắc thể giới tính nữ và nam. Việc trứng gặp tinh trùng loại nào sẽ quyết định đến đứa trẻ sinh ra là nữ hay nam. Điều đó lý giải cho việc quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh con gái.

Quan hệ để sinh con trai cần đảm bảo đúng ngày trứng rụng và viêc việc tinh trùng Y mang nhiễm sắc thể giới tính nam tới thụ thai với trứng thành công.

2. Hướng dẫn quan hệ để sinh con trai đúng cách

Quan hệ tình dục càng gần với thời điểm rụng trứng, khả năng thụ thai bé trai càng cao. Nguyên nhân là vì trứng sau khi rụng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 24 giờ, nếu quan hệ gần thời điểm trứng rụng, tinh trùng Y với lợi thế di chuyển nhanh hơn sẽ đến gặp trứng trước tinh trùng X, đây là cách quan hệ để tăng cao khả năng sinh con trai.

Những hướng dẫn về cách quan hệ đúng đã được chúng tôi tổng hợp bên dưới:

Kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai?: Thông thường, một lứa tinh trùng trưởng thành được sản xuất sau mỗi 72 giờ. Vì vậy, hai vợ chồng nên ngừng quan hệ từ 3-5 ngày trước thời điểm rụng trứng để đảm bảo chất lượng tinh trùng tốt nhất. Nhịn quan hệ lâu không phải là cách quan hệ sinh con trai, bởi lượng tinh dịch không được xuất ra ngoài sẽ trở nên đặc hơn, gây khó khăn cho việc di chuyển của tinh trùng, từ đó giảm cơ hội thụ thai.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?: Sau khi trứng rụng, hai vợ chồng chỉ quan hệ một lần duy nhất. Sau đó ngừng quan hệ để tinh trùng trong tử cung có thể di chuyển vào ống dẫn trứng. Việc quan hệ nhiều hơn một lần sẽ gây cản trở đường đi của tinh trùng, đặc biệt là tinh trùng Y với sức dẻo dai kém hơn tinh trùng X.

Quan hệ giờ nào trong ngày dễ sinh con trai?: Vợ chồng hãy quan hệ vào thời điểm mà cả hai thấy sung sức nhất

Nên âu yếm, tạo hứng thú cho người vợ trước khi quan hệ: Màn dạo đầu rất quan trọng trong công cuộc thụ thai bé trai. Một màn dạo đầu tốt và lãng mạn sẽ giúp người vợ tiết ra nhiều chất nhầy có tính kiềm cao, đồng thời giúp dương vật dễ dàng vào sâu trong âm đạo, tăng cơ hội sinh bé trai.

Người chồng nên đưa dương vật vào sâu nhất có thể: Để rút ngắn quãng đường đến với trứng, người chồng nên đưa dương vật vào sâu trong âm đạo phụ nữ, tốt nhất là chạm đến cổ tử cung. Cách quan hệ sinh con trai này vừa giúp người vợ dễ đạt đỉnh, vừa giúp tinh trùng Y đến gặp trứng dễ dàng hơn.

Người vợ nên nằm yên khoảng 30 phút sau khi quan hệ: Sau khi chồng xuất tinh, người vợ nên nằm yên một cách thoải mái trong khoảng 30 phút. Việc giữ nguyên tư thế sau khi quan hệ sẽ giúp tinh trùng thuận lợi di chuyển trong tử cung.

Ngoài ra, tại thời điểm trứng rụng, cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có tính kiềm cao hơn bình thường. Việc quan hệ vào thời điểm rụng trứng, kết hợp những tư thế quan hệ giúp dương vật vào sâu và tạo khoái cảm là điều kiện tốt nhất giúp người mẹ mang thai bé trai thành công.

3. Các tư thế quan hệ giúp dễ sinh con trai

Muốn sinh con trai, người chồng cần đưa dương vật vào sâu trong âm đạo và nên xuất tinh khi dương vật chạm đến cổ tử cung người vợ. Điều này sẽ giúp tinh trùng Y rút ngắn quãng đường đi đến trứng, đồng thời ‘tránh’ được một đoạn đường tại âm đạo – nơi có tính axit cao gây cản trở tinh trùng Y.

Những cách quan hệ sinh con trai giúp dương vật vào sâu âm đạo, chạm đến cổ tử cung và giúp phụ nữ lên đỉnh là những tư thế quan hệ phù hợp nhất để bố mẹ thụ tinh bé trai thành công. Bên cạnh đó, những tư thế giúp âm đạo và tử cung mở rộng cũng giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển hơn. Có thể tham khảo một số tư thế như sau:

Tư thế truyền thống

Trong các tư thế quan hệ tình dục, các cặp vợ chồng có thể áp dụng được dễ dàng nhất là tư thế truyền thống. Đây là tư thế đơn giản và dễ thực hành nhất.

Hướng dẫn: Sau khi kết thúc màn dạo đầu và hai vợ chồng đã sẵn sàng giao hợp, người vợ nên nằm ngửa trên mặt phẳng một cách thoải mái. Người chồng nằm trên, một tay chống xuống, một tay đưa dương vật từ từ vào âm đạo người vợ, sau đó nhấp một cách nhẹ nhàng.

Người chồng nên thuận thế để tiến sâu hơn vào âm đạo, tốt nhất là chạm được đến cổ tử cung người vợ. Tại đây người vợ sẽ dễ dàng lên đỉnh, tiết ra nhiều chất nhầy giúp dương vật di chuyển thuận lợi hơn. Sau đó người chồng hãy xuất tinh ngay khi dương vật chạm cổ tử cung, điều này sẽ giúp tăng khả năng thụ thai bé trai.

Tư thế nâng cao hông

Cách quan hệ này là tư thế cải tiến của tư thế truyền thống, giúp người vợ thoải mái khi quan hệ và dương vật của người chồng vào sâu hơn trong âm đạo người vợ.

Hướng dẫn: Tương tự như tư thế truyền thống nam trên nữ dưới, nhưng người vợ đặt thêm một chiếc gối mềm ở dưới mông giúp hông nâng cao lên. Người chồng quỳ hai chân và từ từ đưa dương vật vào bên trong âm đạo của người vợ.

Nếu có thể, người chồng hãy dùng tay nâng hông người vợ lên cao. Việc sử dụng sức mạnh vào việc quan hệ sẽ tăng khoái cảm và cảm giác làm chủ cuộc yêu cho người chồng.

Tư thế này khiến dương vật của chồng và âm đạo của vợ nằm trên một đường thẳng, điều này sẽ giúp dương vật dễ dàng vào sâu trong âm đạo, rút ngắn quãng đường và giúp tinh trùng Y thuận lợi di chuyển đến gặp trứng.

Tư thế từ phía sau (doggy)

Doggy là một tư thế rất được các bạn trẻ ưa chuộng bởi sự cực khoái khi quan hệ. Vợ chồng muốn sinh con trai nên áp dụng tư thế này trong cuộc yêu, bởi việc quan hệ từ đằng sau sẽ giúp dương vật tiến vào nơi sâu nhất trong âm đạo một cách dễ dàng, đồng thời gây kích thích vô cùng khi cả hai không nhìn thấy mặt đối phương.

Hướng dẫn: Người vợ cần quỳ và úp mặt xuống đệm, đưa mông lên cao về phía người chồng. Với tư thế này, âm hộ của người vợ sẽ ngang bằng với dương vật của người chồng, điều này sẽ giúp người chồng đưa dương vật vào âm đạo người vợ vô cùng dễ dàng, đồng thời chạm đến cổ tử cung một cách thuận lợi.

Tư thế đứng

Là tư thế quan hệ giúp tăng sự thâm nhập của dương vật vào sâu trong âm đạo người vợ. Bên cạnh đó, hai vợ chồng có thể nhìn thấy nhau và dễ dàng âu yếm các bộ phận trên cơ thể đối phương nên có độ kích thích cao. Tư thế đứng có nhiều biến thể và linh động khi người vợ có thể liên tục thay đổi tư thế.

Hướng dẫn cách quan hệ: Người chồng bắt buộc phải đứng, còn người vợ có thể đứng hoặc ngồi ở bất kỳ tư thế nào. Ở thế ngồi, người vợ cần dang rộng hai chân để mở rộng âm đạo, người chồng sẽ cúi người và đưa dương vật vào sâu âm đạo.

Ở thế đứng, người chồng nên dùng một tay ôm ngang eo người vợ, tay còn lại nâng cao đùi người vợ lên và thâm nhập thật sâu vào âm đạo. Hai vợ chồng có thể ôm chặt lấy nhau để tạo sự hài hòa khi giao hợp, tăng kích thích và giúp tinh trùng Y dễ dàng đến gặp trứng.

Tư thế nâng gối

Tư thế này là biến tấu của tư thế truyền thống, tuy nhiên tư thế này đòi hỏi sự dẻo dai ở người vợ nên sẽ khá khó khăn khi thực hiện.

Hướng dẫn cách quan hệ: Người vợ nằm ngửa, đặt đầu gối chạm ngực người chồng. Người chồng sẽ đưa dương vật vào âm đạo khi người vợ ở tư thế này, giúp dương vật vào sâu hơn trong âm đạo, mang lại khoái cảm cho người vợ một cách dễ dàng.

Ở thế khó hơn, người vợ có thể nằm ngửa và đưa hai chân qua đầu mình, người chồng sẽ nằm trên và giao hợp với người vợ. Tư thế này rất khó và cần sự dẻo dai của người vợ nhưng sẽ mang lại sự lạ lẫm và khoái cảm lớn, tăng kích thích trong cuộc yêu, đồng thời làm tăng khả năng thụ thai con trai hiệu quả.

Tư thế cưỡi ngựa

Khác với những tư thế trên, tư thế cưỡi ngựa sẽ là nữ trên nam dưới. Tư thế này giúp âm đạo người vợ ‘ôm trọn’ toàn bộ dương vật của người chồng, tạo một con đường ngắn nhất giúp tinh trùng Y di chuyển đến trứng nhanh hơn.

Hướng dẫn cách quan hệ: Người chồng nằm hoặc nửa ngồi nửa nằm trên giường, người vợ sẽ dạng chân, hạ thấp người về phía chồng và ngồi lên dương vật, sao cho âm đạo ôm trọn dương vật. Việc thâm nhập quá nhanh sẽ khiến người vợ cảm thấy đau, hãy từ từ ngồi xuống để dương vật từ từ đi vào âm đạo. Người chồng có thể nhấp nhẹ nhàng để người vợ nhanh chóng quen với dương vật, đồng thời tiết dịch nhầy để dương vật tiến vào dễ dàng hơn.

Tư thế này cho phép dương vật thâm nhập sâu và điểm có lợi là người vợ sẽ kiểm soát được tình thế. Nếu người chồng có dương vật to hoặc quá dài khiến người vợ cảm thấy quá sức, hai vợ chồng có thể tham khảo những tư thế ở phía trên để không làm mất cảm giác khi ân ái.

Bí Quyết Sinh Con Trai Theo Ý Muốn, Cách Quan Hệ Để Sinh Con Trai

Sinh con trai hay con gái theo ý muốn đang là mong mỏi rất thiết thực của các bậc làm cha làm mẹ hiện nay, đặc biệt là các đôi vợ chồng trẻ đang còn nhiều cơ hội để sinh con. Để sinh được trẻ có giới tính theo ý mình muốn là điều mà các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể làm được. Điều quan trọng là cả 2 phải tuân thủ khắt khe mọi chế độ trong sinh hoạt, ăn uống và quan hệ để đạt tỷ lệ đậu thai theo nhu cầu cao nhất.

Trước hết cần hiểu rõ nguyên nhân tại sao bạn chỉ sinh con gái mà không thể sinh con trai??? Câu trả lời nằm ở những nguyên nhân sau:– Là do môi trường âm đạo có tính axit cao, tinh trùng X hoạt động tốt hơn ở môi trường này nhưng tinh trùng Y thì không và sẽ bị suy yếu dần.– Do tinh trùng của nam giới ít tinh trùng Y– Do quan hệ giao hợp không đúng thời điểm, không biết cách, phương pháp để giao hợp hiệu quả nhất.

Những thứ cơ bản nhất để có thể sinh con trai được theo ý muốn:

Thể dục thể thao đều đặn, tăng cường được sinh lực.

Hạn chế hoặc bỏ rượu, bia, thuốc là và các chất kích thích.

Có một tâm trạng tốt và luôn giữ cân bằng, tránh stress nhiều.

Nói tóm lại muốn sinh con khỏe mạnh, nhất là với những người đang muốn sinh con trai thì việc rèn luyện sức khỏe là điều trước tiên. Tránh xa bia rượu, chất kích thích không những giúp bạn sinh con theo ý muốn mà còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần lạc quan minh mẫn

Những kiến thức nâng cao để sinh con theo ý muốn, cách sinh con trai, cách sinh con gái theo ý muốn

– Trước hết, chúng ta cần quan tâm tới một số yếu tố như tuổi tác, nhiệt độ cơ thể hay chế độ ăn uống. Theo thống kê thực tế, người mẹ trên 35 tuổi thường sinh con gái nhiều hơn con trai. Trong khi đó, đối với người bố, cơ thể càng mát mẻ thì càng dễ sinh con trai hơn. Người mẹ nếu cơ thể thiếu chất dinh dưỡng sẽ có xu hướng sinh con gái nhiều hơn con trai, tuy nhiên không vì thế mà các mẹ ăn uống kiêng khem hơn nếu đang có nhu cầu sinh bé gái

Đặc biệt muốn sinh con theo ý muốn các bậc cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:– Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến kết quả của việc sinh con– Tạo môi trường tốt nhất cho tinh trùng Y khỏe mạnh để dễ sinh con trai– Điều quan trọng nhất là biết ” Canh ngày rụng trứng”

– Muốn có trứng tốt, người vợ trước tiên phải lo chữa lành các bệnh nhiễm trùng âm đạo. Nhiễm trùng âm đạo sẽ làm khó có con. Đồng thời, cần giữ gìn sức khoẻ tổng quát, ăn uống điều độ và thể dục thường xuyên. Và mỗi ngày, nên uống một viên thuốc bổ đa sinh tố trong có chứa chất Folic Acid.

– Muốn có tinh trùng tốt, người chồng nên cai thuốc lá, rượu. Xuất tinh cứ 3 tới 4 ngày một lần là vừa. Trước ngày giao hợp để có con, phải kiêng khoảng 5 ngày. Có thể uống sinh tố C 500 mg mỗi ngày hoặc ăn nhiều trái cây có sinh tố C.

– Điều quan trọng nhất là biết canh ngày rụng trứng. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người vợ ít nhất 3 tháng. Chu kỳ phải đều mới dễ có con. Mỗi lần kinh ra, cần ghi rõ ngày đầu tiên có kinh, và tính xem có bao nhiêu ngày giữa hai chu kỳ kinh nguyệt. Thường thường, ngày rụng trứng bằng số ngày trung bình của chu kỳ trừ đi 14. Lấy thí dụ, chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ nhằm ngày thứ 16 của chu kỳ. Bạn có thể thử nước nhờn âm đạo bắt đầu một hai ngày trước thời điểm trứng rụng. Vào ngày trứng rụng, do ảnh hưởng của kích thích tố estrogen, chất nhờn âm đạo sẽ dẻo, mỏng và trong như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể đo thân nhiệt mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường.

Theo dõi ngày dụng trứng ít nhất 3 tháng để sinh con theo ý muốn

Thông thường, trước ngày trứng rụng, thân nhiệt sẽ giảm đi từ 0.1 đến 0.4 độ F, sau đó nhanh chóng tăng lên 0.5 đến 1 độ F. Gần đây, bạn có thể thử nước tiểu bằng thuốc thử tìm lúc trứng rụng: bắt đầu thử nước tiểu mỗi sáng, từ hai ngày trước ngày dự liệu rụng trứng. Bạn nên đến hiệu thuốc Tây mua một hộp thuốc thử. Khi nước tiểu đổi màu xanh đậm bằng với màu chuẩn, là bạn có thể sắp rụng trứng trong vòng 24 đến 36 giờ.

– Theo lý thuyết, đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng: X (cái) và Y (đực). Tinh trùng đực Y thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các chị, em gái X của chúng, to béo, phục phịch, và tà tà hơn. Dựa trên sự hiểu biết này, có nhiều cách bạn có thể làm để tăng khả năng sinh gái hay trai theo ý muốn.

Giao hợp càng gần với ngày rụng trứng càng dễ sanh con trai, vì tinh trùng đực nhanh chân hơn sẽ đến gặp trứng trước. Như vậy, giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày, sẽ dễ sinh gái, ngược lại, giao hợp dưới 2 ngày và trong ngày trứng rụng, dễ sinh trai.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy chỉ trong vòng 15 phút sau khi giao hợp, tinh trùng đã đến được noãn sào với tỉ lệ tinh trùng đực và cái ngang nhau.

Nồng độ pH của âm đạo cũng quan trọng trong việc chọn lựa giới tính. Môi trường acid thường thích hợp hơn cho tinh trùng cái. Ngược lại tinh trùng đực thích môi trường kiềm. Chị em nên rửa âm đạo bằng nước dấm (1, 2 thìa trong một lít nước) trước khi giao hợp, nếu muốn sinh con gái. Còn muốn có quý tử thì nên pha dung dịch baking soda chỉ 1/2 thìa nhỏ trên một lít nước là đủ. Cái khó là pha cho đúng nồng độ, vì có phụ nữ có chất nhờn âm đạo nhiều acid hoặc kiềm hơn người khác.

– Tư thế và độ sâu “nhập nội” cũng khá quan trọng. Càng nông phía ngoài âm đạo, môi trường càng nghiêng về phía acid. Nếu xuất tinh gần cổ tử cung, tinh trùng đực sẽ càng gần trứng, do đó sẽ dễ sinh con trai hơn. Như thế, “nhập nội” nông nhiều phần sẽ sinh ra gái, còn “nhập nội” sâu sẽ dễ sinh con trai.

– Sự khoái cảm của người phụ nữ đóng vai trò quan trọng. Khi người phụ nữ đạt khoái cảm tuyệt đỉnh, chất nhờn có nhiều kiềm tính, dễ sinh con trai hơn. Vì thế, muốn sinh con gái, người phụ nữ không nên đạt khoái cảm.

– Quân số tinh trùng rất quan trọng cho việc chọn lựa giới tính. Quân số càng cao thì càng dễ sinh con trai.

Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai:

Khi muốn có con trai, người đàn ông nên nhịn 3-4 ngày cho đến một ngày trước ngày rụng trứng là thời điểm giao hợp. Còn muốn có con gái thì cứ ngày một cho và ngưng tại thời điểm 3 ngày trước khi trứng rụng. Ngoài ra, muốn sinh con gái thì người đàn ông nên đi tắm nước nóng trước giờ hành sự.

Việc bạn ăn gì, uống gì cũng là một phần nhân tố tác động đến việc “đúc” con trai. Trước thời điểm muốn mang thai con trai khoảng 3 tháng cả chồng và vợ đều nên thêm các thực phẩm giàu sodium và potassium. Thực phẩm giàu chất này bao gồm các loại trái cây như chuối, cam, quýt, dâu tây, cherry, dưa hấu, ngũ cốc, cà chua và một số loại hải sản như hàu, tôm, cá.

Thực phẩm cho chồng:– Sâm: dược phẩm quí giúp tinh binh khỏe mạnh.– Lòng đỏ trứng gà ta, mật ong rừng: giúp tinh trùng khỏe mạnh– Thận dê, tốt nhất là thận của dê rừng.– Giá đỗ: thực phẩm dành cho người yếu sinh lí, tăng sản sinh tinh trùng khỏe mạnh– Không uống rượu bia, chất kích thích.

Những lưu ý khi có nhu cầu sinh con theo ý muốn

Các thực phẩm cho vợ– Mật ong, nhất là mật ong rừng: giúp bạn sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh– Trứng gà ta: thực phẩm nhiều dinh dưỡng, tốt cho việc sinh ra những đứa con thông minh và khỏe mạnh.– Muốn sinh con trai thì nên ăn thiên về thức ăn ngọt, không ăn chua hoặc thực phẩm lên men; kiêng sữa, trứng, nước khoáng, cà chua, cà rốt… còn muốn sinh con gái thì nên ăn chua.

Có một nguyên nhân nhỏ cũng ảnh hưởng tới tỉ lệ trai gái là cách mặc quần lót ở nam, mặc đồ quá chặt chội thường xuyên sẽ giảm sút chất lượng tinh binh, và những người đàn ông lười tắm thường dễ sinh con trai hơn, việc tắm nước nóng có thể khiến bạn sinh con gái. (phải chẳng lí do nhà giàu sinh con gái ? )

Nguồn: Sưu tầm từ nhiều nguồn: Tử Vi Khoa Học, Kiến Thức Giới Tính...

Cách Sinh Con Trai Theo Ý Muốn: Cẩm Nang Hướng Dẫn Từ A

Cách sinh con trai theo ý muốn là nguyện vọng của gia đình muốn “có nếp, có tẻ”. Tuy nhiên để sinh con trai cần phải làm gì, nên bắt đầu thế nào thì không phải ông bố bà mẹ nào cũng thực sự hiểu rõ. Bài viết này Eveline Care Việt Nam sẽ chia sẻ tới các ông bố bà mẹ cuốn cẩm nang cách sinh con trai từ A – Z.

Cuốn cẩm nang được chia thành 5 phần chính:

Phần 1-2 sẽ đưa ra cơ sở khoa học và các phương pháp sinh con trai khoa học.

Phần 3 sẽ đề cập tới về chế độ dinh dưỡng vợ chồng cần biết khi sinh con trai.

Phần 4 sẽ chia sẻ kinh nghiệm sinh con trai theo dân gian, hướng dẫn vợ chồng tính ngày thụ thai sinh con trai theo tuổi mẹ bằng lịch vạn niên và chỉ ra những điểm chưa tốt của phương pháp này.

Cuối cùng, cẩm nang sẽ đưa ra một lộ trình sinh con trai mang lại kết quả như mong muốn được Eveline Care áp dụng thành công cho hơn 10.000 khách hàng!

Chúng tôi ý thức được rằng con nào cũng là đáng quý và đều là món quà mà cuộc sống ban tặng, vì vậy chúng tôi không cổ xúy cho việc phân biệt giới. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp kiến thức giúp cho các ông bố, bà mẹ “có nếp, có tẻ” và được hưởng niềm vui trọn vẹn.

1. Làm thế nào để sinh con trai – cơ sở khoa học vợ chồng cần biết.

Làm thế nào để sinh con trai theo phương pháp khoa học là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng. Chắc hẳn bạn đã biết, để có thể mang thai và sinh được bé yêu thì tinh trùng của người cha cần phải thụ tinh với trứng của người mẹ vào đúng thời điểm trứng “chín” và rụng. Nhưng để sinh được bé trai thì nhất định tinh trùng của người cha phải mang nhiễm sắc thể Y, vì sao lại như vậy?

Theo di truyền học, tinh trùng ở nam giới mang 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó cặp nhiễm sắc thể thứ 23 là cặp nhiễm sắc thể giới tính, chia làm 2 loại: tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (quyết định giới tính nữ) và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (quyết định giới tính nam). Trong khi đó ở nữ giới, nhiễm sắc thể giới tính của trứng lại chỉ mang nhiễm sắc thể X.

Trường hợp tinh trùng X đến gặp trứng: Sau khi thụ tinh, hợp tử mang nhiễm sắc thể XX và phát triển thành bé gái (X + X = XX).

Trường hợp tinh trùng Y đến gặp trứng: Sau khi thụ tinh, hợp tử mang nhiễm sắc thể XY và phát triển thành bé trai (X + Y = XY).

Vậy nên cách sinh con trai đó là đảm bảo quá trình thụ tinh được diễn ra giữa tinh trùng Y và trứng.

Dựa vào nguyên lý trên, có thể hiểu rằng muốn sinh con trai bạn cần tạo điều kiện để tăng xác suất tinh trùng Y đến gặp trứng đúng thời điểm trứng rụng. Như vậy, sau khi quá trình thụ thai thành công, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng tạo ra một phôi thai trai, đây chính là sự lý giải cho việc làm thế nào để sinh con trai của các cặp vợ chồng

2. 3 cách sinh con trai theo ý muốn dựa trên khoa học

2.1. Phương pháp sinh con trai tự nhiên của tiến sĩ Shettles

Một trong những cách sinh con trai theo ý muốn đó là áp dụng phương pháp sinh con trai tự nhiên được nghiên cứu bởi tiến sĩ sản khoa Landrum B. Shettles. Phương pháp này đã được xuất bản trong cuốn sách How to Choose the Sex of Your Baby ( Tiếng Việt: Làm thế nào để lựa chọn giới tính thai nhi). Trong cuốn sách này, tiến sĩ Shettles đã đưa ra phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi hoàn toàn tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có tỷ lệ thành công cao. Đó là quan hệ đúng thời điểm rụng trứng và tạo môi trường kiềm trong âm đạo.

Cách quan hệ để sinh con trai theo phướng pháp Shettles

Theo phương pháp Shettles, cách quan hệ để sinh con trai đó là vợ chồng quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng thì xác suất sinh con trai càng cao ( Ban có thể xem bài viết đầy đủ về cách quan hệ để sinh con trai). Nguyên nhân bắt nguồn từ đặc điểm của tinh trùng Y và tinh trùng X. Tinh trùng Y mang giới tính nam có thời gian sống ngắn hơn nhiều nhưng lại có tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X mang giới tính nữ. Vì vậy việc quan hệ vào thời điểm trứng rụng sẽ giúp tinh trùng Y vẫn còn khỏe mạnh và tăng cơ hội đến gặp trứng trước tinh trùng X.

Làm thế nào để xác định chính xác thời điểm rụng trứng?

Theo nghiên cứu này, thời điểm rụng trứng phụ thuộc vào nồng độ hormone LH, có thể kiểm tra sự tăng sinh hormone này nước tiểu. Hormone LH sẽ tăng lên khi trứng chuẩn bị rụng và giảm ngay khi trứng đã rụng. Trong suốt chu kỳ kinh, nồng độ LH được sản sinh một lượng rất nhỏ, nồng độ hormone này sẽ tăng cao (gấp 2-5 lần so với bình thường) tại một thời điểm nhất định ở trong chu kỳ kinh, kích thích trứng rụng ra khỏi buồng trứng.

Phương pháp chính xác nhất để xác định thời điểm rụng trứng là sử dụng que thử rụng trứng để phát hiện nồng độ LH.

Tuy nhiên với từng điều kiện thể trạng của các chị em như độ tuổi, nội tiết, bệnh lý, chế độ dinh dưỡng, cần sử dụng que thử rụng trứng kết hợp thêm các phương pháp khác để mang lại kết quả cao nhất. Có thể chia thành 6 nhóm đối tượng khác nhau như sau:

Nhóm 1:

Dưới 35 tuổi

Chu kỳ kinh đều

Không có vấn đề về sức khỏe sinh sản

Chỉ cần sử dụng que thử rụng trứng điện tử

Nhóm 2:

Trên 35 tuổi

Chu kỳ kinh đều

Không có vấn đề về sức khỏe sinh sản

Kết hợp que thử rụng trứng điện tử + Siêu âm canh trứng + que FSH (kiểm tra sự phát triển của trứng)

Nhóm 3:

Trên 30 tuổi

Chu kỳ kinh đều

Thường xuyên sử dụng thuốc tranh thai hoặc đặt vòng tránh thai

Kết hợp que thử rụng trứng bán định lượng + Siêu âm canh trứng + que FSH + tư vấn

Nhóm 4:

Chu kỳ kinh không đều hoặc bướu giáp đã qua điều trị

Kết hợp phần mềm quản lý chu kỳ kinh + que thử rụng trứng bán định lượng

Nhóm 5:

Bị bệnh lý về sức khỏe sinh sản như buồng trứng đa nang, đã từng cắt một bên buồng trứng

Kết hợp siêu âm canh trứng + que thử rụng trứng bán định lượng

Để giúp bạn tính được ngày rụng trứng sinh con trai chuẩn xác nhất phù hợp với tình trạng của mình, Eveline Care đã có bài hướng dẫn riêng về: Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai.

Bên cạnh việc quan hệ đúng thời điểm rụng trứng, các cặp vợ chồng đừng nên bỏ qua tư thế quan hệ để tăng khả năng thụ thai con trai. Giao hợp đúng cách giúp các chị em dễ dàng đạt đỉnh, khiến tử cung mở rộng hơn, đồng thời âm đạo tiết ra một loại chất nhầy có lợi cho sự di chuyển của tinh trùng Y. Một số tư thế quan hệ có thể giúp dương vật vào sâu hơn trong âm đạo, điều này còn giúp rút ngắn khoảng cách giữa trứng và tinh trùng như tư thế truyền thống, tư thế doggy, tư thế đứng.

Tạo môi trường kiềm âm đạo

Môi trường kiềm là điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y nhanh đến gặp trứng giúp tăng khả năng sinh con trai. Lý do vì tinh trùng X hoạt động tốt hơn trong môi trường axit, còn tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn trong môi trường mang tính kiềm (bazơ).

Tuy nhiên môi trường âm đạo tự nhiên của phụ nữ mang tính axit cao hơn, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X mang giới tính nữ vốn sống thọ lại giữ số lượng di chuyển nhiều hơn qua âm đạo người vợ, đồng thời “tiêu diệt” tinh binh Y mang giới tính nam, tỷ lệ sinh con trai từ đó càng giảm.

Vì thế chị em cần tạo môi trường kiềm trong âm đạo để tạo thành một “con đường” giúp tinh trùng Y di chuyển dễ dàng hơn.

Để tạo môi trường kiềm trong âm đạo, các bạn nên sử dụng các loại muối thụt rửa kiềm như Nabifar, Ngọc Ánh v.v… được bán nhiều tại các hiệu thuốc. Các bạn nên lưu ý không nên sử dụng các loại muối kiềm không có nguồn gốc rõ ràng hay các loại dung dịch vệ sinh vì các sản phẩm này có độ kiềm quá cao hoặc quá thấp sẽ gây viêm nhiễm âm đạo, thậm chí giết chết tinh trùng trong âm đạo phụ nữ.

Ai là người phù hợp với phương pháp sinh con trai tự nhiên?

Sinh con trai tự nhiên theo phương pháp của Shettles là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là với những người đang ở độ tuổi sinh đẻ và không mắc các bệnh lý về khả năng sinh sản. Cụ thể, những chị em sẽ phù hợp thụ thai bé trai bằng phương pháp này là:

Phụ nữ có chu kỳ kinh đều;

Phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản: 24 – 34 tuổi;

Phụ nữ không mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như u nang buồng trứng, tắc cả 2 bên vòi trứng, dính lòng tử cung,…;

Phụ nữ có chu kỳ kinh không đều nhưng không mắc các bệnh lý về sinh sản;

Phụ nữ trên 36 tuổi nhưng không mắc các bệnh lý về sinh sản.

Đánh giá ưu/nhược điểm phương pháp sinh con trai tự nhiên

Tỷ lệ thành công cao lên đến trên 80%

Chi phí rẻ phù hợp với đa số bố mẹ

Được phổ biến và áp dụng hàng chục năm

Không can thiệp y tế nên không gây ra ảnh hưởng về sức khỏe

Thao tác đơn giản, dễ thực hiện

Khó áp dụng với các mẹ trên 42 tuổi hoặc mắc bệnh lý sinh sản như lạc nội mạc tử cung, tắc 2 bên ống dẫn trứng, tắc hoặc dính 2 bên vòi trứng, cắt 2 bên vòi trứng. Buồng trứng đa nang thể béo với số lượng nang trứng trội trên 1 mặt cắt buồng trứng lớn hơn 9 nang.

2.2. Sinh con trai theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Ngoài phương pháp sinh con trai tự nhiên của tiến sĩ Shettles, môt trong những phương pháp khác vợ chồng lên tham khảo cũng mang lại hiệu quả là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vậy phương pháp IVF có khác biệt gì so với phương pháp sinh con trai tự nhiên?

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, hay còn được gọi là IVF (In Vitro Fertilization) là một phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể, cụ thể sự thụ tinh của trứng và tinh trùng được diễn ra trong ống nghiệm. Sau khi quá trình thụ tinh thành công, phôi thai sẽ được đưa vào tử cung người mẹ để làm tổ và phát triển. Từ đây, người mẹ sẽ mang thai đủ ngày đủ tháng như thụ thai thông thường.

Dựa vào việc khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm có thể sàng lọc phôi thai, bác sĩ sẽ tiến hành sàng lọc phôi thai mang NST Y để đưa lại vào tử cung người mẹ. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành chọc hút trứng của người vợ.

Bước 2: Lấy tinh trùng của người chồng, tiến hành sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh (một số phương pháp hiện đại có thể sàng lọc tinh trùng tuy nhiên đều bị cấm)

Bước 3: Trứng và tinh trùng được thụ tinh trong môi trường ống nghiệm, tạo thành phôi.

Bước 4: Khi phôi thai phát triển tốt và đủ tuần tuổi, bác sĩ sẽ cho xét nghiệm máu của mỗi phôi. Phôi nào khỏe mạnh, không lỗi gen và mang NST Y (bé trai) sẽ được giữ lại rồi đưa vào tử cung của người mẹ để làm tổ. Ngược lại, phôi nào dị tật, mang NST X (bé gái) sẽ không được giữ lại. Chính vì điều này, về mặt tâm linh rất nhiều cặp vợ chồng không lựa chọn phương pháp này.

Hiện nay có 2 phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để tạo phôi, đó là thụ tinh ống nghiệm cổ điển (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI). Trong đó IVF đặt trứng và tinh trùng vào môi trường hoàn hảo nhất để quá trình thụ tinh diễn ra dưới sự theo dõi của chuyên gia, còn ICSI là trực tiếp tiêm tinh trùng vào trứng, đảm bảo quá trình thụ tinh phải được diễn ra.

Từ nguyên lý của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, điều kiện cần nhất để có thể sinh được con trai là phải có tinh trùng Y và trứng đạt chuẩn, đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất tiên tiến để quá trình thụ tinh có thể diễn ra thành công.

Bên cạnh đó, sức khỏe sinh sản của người mẹ phải ở trạng thái tốt nhất, niêm mạc tử cung đủ dày để giữ được phôi thai và thuận lợi để phôi phát triển. Rất nhiều trường hợp phôi làm tổ và phát triển nhưng kết quả vẫn không mang thai thành công do tử cung người mẹ không giữ được phôi.

Đối tượng nên áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con trai.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con trai phù hợp với các đối tượng:

Người vợ: mắc các bệnh lý lạc nội mạc tử cung, ống dẫn trứng bị tắc nghẽn hoặc tổn thương.

Người chồng có tinh trùng quá ít, yếu hoặc di dạng

Người chồng không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược.

Chấn thương niệu đạo do di chứng vỡ xương chậu.

Đánh giá phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con trai:

Lựa chọn chắc chắn được phôi trai thì mới đưa vào cơ thể mẹ, phù hợp cho những cặp vợ chồng lớn tuổi hoặc có vấn đề sinh sản, đặc biệt là những bệnh lý về tử cung ở nữ và tinh trùng ở nam.

Chi phí cao từ 250 – 350 triệu

Xác suất thành công không cao như kỳ vọng vì phôi thai khi thụ tinh trong ống nghiệm chưa chắc là phôi trai hoặc phôi thai bị dị tật, không phát triển. Bên cạnh đó trong quá trình cấy lại phôi vào cơ thể người mẹ còn gặp nhiều rủi ro như phôi thai không bám vào nội mạc tử cung.

Phải can thiệp nhiều nên ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai vợ chồng

Mất thời gian đi lại nhiều lần, bị ảnh hưởng về mặt tâm lý

2.3. Phương pháp hỗ trợ sinh con trai – bơm tinh trùng vào tử cung (IUI)

Bơm tinh trùng vào tử cung là phương pháp như thế nào?

Đây là phương pháp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách dùng ống nhỏ đưa một lượng tinh trùng khỏe mạnh đã được chọn lọc của người cha để bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Mục đích của phương pháp này là làm tăng số lượng tinh trùng và rút ngắn quãng đường tinh trùng phải di chuyển để tiếp cận với trứng, từ đó tăng khả năng thụ thai thành công.

Nguyên lý của phương pháp IUI để sinh con trai:

Thay vì quan hệ tự nhiên và xuất tinh vào âm đạo, phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung sẽ hỗ trợ cho các cặp vợ chồng khó xuất tinh tự nhiên hoặc tốc độ di chuyển của tinh trùng quá chậm chạp, số lượng tinh trùng di chuyển quá ít. Việc bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung người mẹ, sẽ rút ngắn thời gian tinh trùng phải di chuyển vì đã được rút ngắn quãng đường trên.

Theo các chuyên gia sinh sản, việc quan hệ tự nhiên sẽ giúp người mẹ và người bố đạt cực khoái, từ đó tính kiềm trong cơ thể bố và mẹ được toát ra rất lớn, từ đó hỗ trợ rất lớn cho tinh trùng Y tồn tại lâu hơn trong cơ thể mẹ sau khi được xuất tinh tự nhiên. Còn việc bơm tinh trùng vào cơ thể mẹ sẽ không tạo cực khoái cho mẹ, do đó, cơ hội mang thai bé trai sẽ thấp hơn so với việc quan hệ tự nhiên.

Điều kiện để sinh con trai bằng IUI:

Tinh trùng được chọn lọc phải có số lượng ít nhất là 10 triệu, chất lượng, di chuyển tốt và chiếm số lượng cao hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, việc chọn lọc này chỉ xác định được tinh trùng khỏe mạnh, không chọn được tinh trùng X hay Y.

Sức khỏe sinh sản của người mẹ phải tốt và sẵn sàng mang thai.

Đối tượng nên áp dụng phương pháp IUI để sinh con trai

Đa số các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc chậm con mới chọn sử dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung, phương pháp IUI không phù hợp để sinh con trai do để sử dụng IUI cần tiến hành kích trứng trước khi bơm tinh trùng vào.

Tại thời điểm bơm, bác sĩ cũng không thể chắc chắn trứng đã rụng hay chưa, vì vậy không đảm bảo việc tinh trùng sẽ gặp trứng ngay khi trứng rụng.

Kết luận, mặc dù phương pháp IUI giúp tinh trùng Y dễ dàng di chuyển trong âm đạo phụ nữ hơn, nhưng do việc thụ tinh không diễn ra vào thời điểm trứng rụng nên phương pháp IUI không tăng xác suất có con trai.

Ưu nhược điểm của phương pháp IUI

Tỉ lệ thành công thấp do không lọc được tinh trùng X hay Y trước khi bơm vào cơ thể người mẹ. Bên cạnh đó để thực hiện IUI, bác sĩ cần tiến hành kích trứng trước khi bơm tinh trùng. Việc kích trứng sẽ khiến thời điểm rụng trứng có sai số cao, do đó không đảm bảo được việc tinh trùng sẽ gặp trứng ngay khi trứng rụng

Hai vợ chồng phải đến bệnh viện, thăm khám thường xuyên

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người vợ do phải tiêm thuốc kích trước

3. Muốn sinh con trai vợ chồng đừng bỏ qua chế độ dinh dưỡng khoa học

Dinh dưỡng hằng ngày của cả hai vợ chồng quyết định đến sức khoẻ sinh sản, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng khả năng thụ thai con trai. Mục tiêu là giúp người vợ có trứng rụng đều, môi trường âm đạo có tính kiềm còn người chồng cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng Y. Kể cả khi thực hiện các phương pháp sinh con trai theo khoa học như IUI, IVF thì chế độ dinh dưỡng là điều kiện cần để giúp mang thai bé trai.

3.1. Ăn gì để sinh con trai?

Khi có kế hoạch mang thai con trai, hai vợ chồng cần chuẩn bị trong một thời gian dài để hoàn toàn sẵn sàng cả về thể chất và tinh thần. Trong đó, thể chất chiếm phần quan trọng hơn cả. Eveline Care đã có một bài viết chi tiết về ăn gì để sinh con trai hướng dẫn các loại thực phẩm cũng như chế độ ăn khoa học cho cả hai vợ chồng. Phần nôị dung bên dưới chỉ tóm tắt các loại thực phẩm cho cả hai vợ chồng:

Người vợ nên bổ sung các chất sau để đạt mong muốn sinh bé trai:

Thực phẩm giàu glucose

Là những thực phẩm có chứa đường. Lượng đường trong cơ thể cao thì sẽ tăng khả năng thụ thai con trai, bởi vậy chị em cũng nên ăn thêm đồ ngọt trong chế độ ăn hàng ngày bằng những thực phẩm chứa glucose tự nhiên như nho, mía, siro lá phong.

Tuy nhiên, chị em cũng không nên ăn quá nhiều đồ ngọt mà hãy phân chia chế độ ăn hợp lý. Bởi khi lượng glucose trong máu cao, trên mức 5,1 mmol/L (chỉ số đo được lúc đói) thì khả năng cao sẽ mắc tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ.

Thực phẩm giàu muối

Ăn mặn giúp tạo môi trường kiềm tự nhiên cho cơ thể, đây là một phương pháp sinh con trai được lưu truyền từ xa xưa và khá hiệu quả khi giúp vợ chồng sinh con trai. Những thực phẩm giàu muối khuyến khích sử dụng như bánh quy giòn mặn, trứng, súp đóng hộp

Thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Giúp đảm bảo chất lượng trứng đồng thời ổn định môi trường âm đạo để tinh trùng Y gặp trứng có thể kể đến như các loại ngũ cốc (hạt kê, hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ..), các loại trái cây (dưa hấu, chanh, bơ, xoài, đu đủ, kiwi..

Để sinh được bé trai, điều quan trọng nhất nằm ở chất lượng và số lượng của tinh trùng Y mà người chồng “cung cấp” trong quá trình quan hệ. Vì vậy, người chồng nên ăn những thực phẩm giúp tăng cả chất và lượng của tinh trùng Y, đồng thời tăng khả năng “chăn gối” giúp quá trình thụ thai thành công.

Cánh mày râu hãy chú ý bổ sung những thực phẩm sau đây:

Thực phẩm giàu Kali

Là những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt cho sinh lý nam giới, có vai trò quan trọng trong việc giúp tinh trùng Y dẻo dai và tồn tại lâu hơn, điều này sẽ làm tăng cơ hội tiếp cận trứng và thụ thai con trai. Kali có nhiều trong chuối, thịt cá, khoai tây, đu đủ, hạnh nhân

Thực phẩm giàu kẽm

Trung bình đàn ông cần khoảng 15 – 25mg kẽm/ngày. Kẽm giúp tăng số lượng và củng cố chất lượng tinh trùng Y, đồng thời tạo ra các hormone kiểm soát sự phát triển cơ thể, đặc biệt là hormone Testosterone (nội tiết tố nam). Kẽm có nhiều trong thịt đỏ, thịt gà và trứng gà, hàu, gan bò, lúa mì, bí ngô

Các loại vitamin

Vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe hàng ngày mà còn rất tốt cho hệ thống sinh sản, trong đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y cũng bị ảnh hưởng bởi lượng vitamin mà người đàn ông nạp vào cơ thể. Có thể kể đến các loại vitamin như sau vitamin C, B12, E

3.2. Muốn sinh con trai không nên ăn gì

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng phù hợp, để sinh được con trai hai vợ chồng cũng nên tránh một số loại thực phẩm sau:

Thực phẩm giàu Canxi

Những thực phẩm như phô mai, sữa, sữa chua thuộc nhóm thực phẩm giàu canxi mà các cặp vợ chồng mong con trai nên hạn chế. Canxi có độ pH là 6,5 và chứa axit lactic, đây là những yếu tố tạo môi trường axit tự nhiên cho cơ thể, làm cản bước tinh trùng Y. Ngoài ra, trong tinh dịch của nam giới có độ pH hơi kiềm để bảo toàn số lượng và chất lượng tinh trùng, vì vậy chế độ ăn giàu canxi sẽ làm tăng lượng axit trong cơ thể người chồng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng Y và giảm khả năng sinh con trai.

Thực phẩm giàu magiê

Cũng giống như canxi, magie là dưỡng chất khiến cơ thể bố mẹ tạo axit tự nhiên, tăng khả năng thụ tinh của trứng với tinh trùng X, từ đó làm giảm sự thụ tinh với tinh trùng Y để sinh con trai. Đối với nam giới, axit từ magie còn gây ảnh hưởng đến độ pH trong tinh dịch, làm giảm số lượng đồng thời tăng tỷ lệ dị tật tinh trùng. Những thực phẩm giàu magie như đậu xanh, đậu tương, vừng, ngũ cốc nguyên cám,… là những thực phẩm hai vợ chồng nên tránh nếu muốn sinh con trai.

Thực phẩm có tính axit mạnh

Đây là nhóm thực phẩm không nên ăn nhất dành cho những cặp vợ chồng mong con trai, bởi tính axit trong nhóm này rất cao, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai con trai, đồng thời tạo ra những vấn đề không tốt cho cơ thể.

Đứng đầu nhóm này là những thức ăn đã được chế biến sẵn, các loại nước ngọt đóng hộp, nước có ga và nước tăng lực. Khi quyết định sinh con trai, vợ chồng nên kiêng hoàn toàn những loại thức ăn đồ uống này.

Các loại thức ăn có tính axit trung bình như bơ sữa, phô mai, mỳ ý, giấm, chất tạo ngọt, cà phê,… được khuyến khích không nên ăn nếu muốn sinh bé trai. Bên cạnh đó, những món ăn như sữa đậu nành, trà, cacao, yến mạch,… có tính axit nhẹ, vậy nên hãy cân nhắc khi đưa vào bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra với riêng người chồng để hỗ trợ cho việc sinh con trai cần hạn chế một số loại thực phẩm như đậu nành, thịt đã qua xử lý, sữa nguyên kem, cần tây. Người chồng nên duy trì một lối sống lành mạnh hạn chế các yếu tố gây ảnh hưởng nặng nề tới tinh trùng Y như:

Hút thuốc lá, thuốc lào,… hoặc hít phải khói thuốc này thường xuyên;

Môi trường làm việc bị ô nhiễm: nhà máy sản xuất da giầy, gang thép, xăng dầu, thuốc trừ sâu,…

Môi trường làm việc có nhiệt độ cao: công trường xây dựng, nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp, lái xe, vận tải,… hoặc ở những nơi trên 37 độ C liên tục trong 4 giờ đồng hồ.

Còn với riêng chị em nên tránh các loại thực phẩm:

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ: như cà rốt, cafe, nội tạng động vật, thực phẩm chế biến sẵn..

Làm tăng tính axit trong âm đạo: các loại thịt đỏ, phô mai và sản phẩm làm từ sữa, đồ ăn cay, các loại nước có ga, cà chua, thực phẩm chiên rán…

4. Kinh nghiệm sinh con trai lưu truyền trong dân gian

Sử dụng các cách sinh con trai theo khoa học sẽ mang lại kết quả như ý muốn cho vợ chồng. Tuy nhiên, ông bà ta đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, mục đích giúp bạn thoải mái hơn về mặt tâm lý, Eveline Care Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về cách sinh con trai theo kinh nghiệm dân gian sử dụng bảng tính sinh con trai theo tuổi mẹ. Đây là cách tính thời gian thụ thai để sinh con trai dựa trên tuổi mẹ bằng lịch vạn niên được chia sẻ khá phổ biến.

Cách tính: Với một bảng tính được lưu truyền, các cặp vợ chồng chỉ cần nhìn vào cột tuổi của người vợ (hàng dọc phía bên trái) được liệt kê từ 18 đến 43 tuổi và cột tháng (hàng ngang phía trên) là 12 tháng thụ thai (tháng âm). Nếu 2 cột này giao nhau ở ô “trai” thì người mẹ đó sẽ sinh được con trai.

Nhiều bảng tính được in trong quyển lịch vạn niên quy định dấu “trai”, “gái” có sự khác biệt, nhưng đa số những ô có dấu “+” tượng trưng cho con trai, còn ô có dấu “-” thì sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Người vợ năm nay 32 tuổi và muốn sinh con trai, vậy người vợ đó nên quan hệ để thụ thai vào các tháng 1, 4, 6, 7, 9, 10, 12 giống như bảng trên đã liệt kê.

Bảng tính sinh con trai có chính xác không?

Bảng tính sinh con trai có nguồn gốc từ dân gian, được người xưa đúc kết bằng kinh nghiệm, qua nhiều thế hệ đã bị “tam sao thất bản” vì vậy hiện có nhiều bảng tính sinh con trai khác nhau có độ chính xác không thể kiểm cứng. Vì vậy các ông bố bà mẹ chỉ nên sử dụng bảng tính sinh con trai để tham khảo và lựa chọn tháng thụ thai ưng ý, bắt buộc phải kết hợp thêm phương pháp sinh con trai theo khoa học để tăng tỷ lệ thành công.

5. Lộ trình sinh con trai 5 bước chuẩn xác nhất

Chắc hẳn với những cơ sở khoa học mà Eveline Care cung cấp ở trên bạn đã có kiến thức khá đầy đủ về cách sinh con trai theo ý muốn. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lộ trình từng bước thực hiện để sinh con trai.

Lộ trình này phù hợp cho các bạn dự kiến thả trong khoảng từ 3 – 6 tháng tới, nếu bạn có kế hoạch có bé sớm hơn thì có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.

Bước 1: Chọn thời điểm sinh con trai

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe sinh sản vợ chồng

Sau khi chọn được tháng ưng ý, hai vợ chồng nên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản để đảm bảo cơ thể ở trạng thái tốt nhất, tăng cơ hội sinh con trai thành công. Việc kiểm tra sức khỏe sinh sản nên thực hiện càng sớm càng tốt, tối thiểu là 3 tháng trước khi thả. Tại buổi kiểm tra sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ kiểm tra các chức năng cơ quan sinh dục của vợ và chồng nhằm phát hiện những bệnh lý gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Ngoài ra, các vắc xin phòng bệnh nguy hiểm tới thai nhi như Rubella, cúm, quai bị, sởi, thủy đậu… cũng được tiêm phòng tại thời điểm này.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản của vợ

Để mang thai, người vợ cần đảm bảo chức năng sinh sản của mình đang ở trạng thái tốt nhất, đặc biệt là chất lượng trứng, tử cung đủ điều kiện mang thai và môi trường âm đạo không viêm nhiễm. Người vợ nên thực hiện các kiểm tra sau:

Siêu âm tử cung, buồng trứng: phát hiện dấu hiệu bất thường của các bệnh lý nghiêm trọng như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, …

Siêu âm tuyến vú hay chụp X-quang vú: để phát hiện dấu hiệu ung thư vú.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản của chồng

Sinh con trai hay con gái là do bộ gen của tinh trùng ở người chồng, đây chính là lý do vì sao người chồng nhất định phải đi kiểm tra sức khỏe trước thời điểm thụ thai nếu muốn sinh con trai.

Kiểm tra gen, nhiễm sắc thể (đặc biệt ở các trường hợp có bệnh di truyền)

Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản tự nhiên

Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ đưa ra hình ảnh và đánh giá thực tế nhất về sức khỏe tinh trùng, từ đó đưa ra những con số về số lượng tinh trùng ít hay nhiều, tinh trùng tốt hay bị dị tật… Kết luận đưa ra tinh trùng người chồng có khả năng thụ thai được hay không. Đây là điều rất quan trọng, nếu tinh trùng ít hay bị dị tật cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để bổ sung trước khi canh.

Hiện nay các bệnh viện có khoa Phụ sản đều cung cấp dịch vụ khám sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, việc thuyết phục để người chồng đồng ý đi xét nghiệm tinh trùng là việc không hề dễ dàng do tự ái của đàn ông rất cao nhất là những ông chồng đã có bé gái trước đó. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tinh dịch đồ bằng máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà YO . Đây là một giải pháp tối ưu và thuận tiện cho cả hai vợ chồng.

Bước 3: Giai đoạn chuẩn bị để sinh con trai hiệu quả

Sau khi có kết quả khám sức khỏe sinh sản, hai vợ chồng sẽ bước vào giai đoạn chuẩn bị. Việc chuẩn bị sẽ bao gồm ba điểm chính:

Chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc sinh con trai. Thực phẩm hỗ trợ sinh con trai chia thành 3 loại chính:

Thực phẩm hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho cả vợ và chồng:

Thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt, chất lượng trứng tốt và tạo môi trường kiềm trong âm đạo

Thực phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng Y

Tùy theo kết quả khám sức khỏe sinh sản mà hai vợ chồng sẽ xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý dựa trên 3 loại thực phẩm trên.

Thực phẩm chức năng

Với những cặp vợ chồng gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản thì ngoài việc áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp cần sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng để nhanh chóng bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết trong quá trình săn “chim non”.

Thực phẩm chức năng cũng được chia thành 3 loại:

Thực phẩm chức năng cho cả vợ và chồng: tập trung bổ sung các dưỡng chất cần thiết như coenzyme, glutathione, L-arginine, vitamin có tác dụng chống oxi hóa, tăng cường sức khỏe sinh sản cho hai vợ chồng

Thực phẩm chức năng cho chồng: bổ sung các hoạt chất giúp tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng Y như kẽm, vitamin E, L-cartinine, Lycopen

Thực phẩm chức năng cho vợ: bổ sung các hoạt chất giúp cải thiện chất lượng trứng như Myo Inositol, Omega 3-6-9, sắt và axit folic

Lối sống

Bên cạnh đó, một lối sống lành mạnh sẽ giúp tăng khả năng sinh một cậu con trai khỏe mạnh. Các cặp vợ chồng hãy chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt trong ít nhất 3 tháng trước thời điểm thụ thai để có bầu bé trai:

Tập thể dục thường xuyên: Tạo thói quen tập thể dục mỗi ngày, nếu quá bận bịu thì hãy giữ cơ bắp và cơ thể hoạt động bằng cách đứng dậy vươn vai, tập một số bài tập cơ bắp đơn giản hoặc đi bộ quanh khu nhà.

Giữ cân nặng ổn định: Chỉ số BMI lý tưởng là khoảng từ 18,5 – 24,9, đây là cân nặng của một người cân đối, không thừa cân hay béo phì. Công thức tính BMI = Cân nặng/ (Chiều cao)x2

Không dùng thuốc giảm đau và cafein: Những chất có trong thuốc giảm đau và cafein sẽ ngăn cản khả năng rụng trứng của nữ giới, khiến tinh trùng Y không thể gặp trứng và giảm khả năng mang thai.

Mặc đồ rộng rãi, thoải mái: Đồ quá bó, quá chật sẽ khiến vùng kín của nam và nữ giới dễ nhiễm các bệnh về phụ khoa.

Uống nhiều nước: Đặc biệt ở phụ nữ, uống ít nước sẽ khiến dịch nhầy âm đạo dày hơn, ngăn cản tinh trùng di chuyển, thậm chí tinh trùng sẽ “bị tiêu diệt” sớm hơn.

Ngủ sớm: Hiện nay đa số người trẻ tuổi đều có thói quen thức muộn, thậm chí là “hoạt động về đêm” khiến đồng hồ sinh học của cơ thể bị đảo lộn. Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến vợ chồng khó thụ thai con trai.

Giữ tâm trạng tốt: Không căng thẳng, lo lắng hay bất an, hãy thở đều và giữ bình tĩnh, vui vẻ để cơ thể luôn duy trì ở trạng thái tốt nhất, giúp các cơ quan hoạt động ổn định và tăng khả năng thụ thai con trai.

Bước 4: Canh nháp thời điểm rụng trứng

Nếu chị em chưa từng canh ngày rụng trứng, hãy thử canh nháp thời điểm rụng trứng trước từ một đến hai chu kỳ để khi canh chính thức sẽ không gặp phải tình trạng bối rối gây “dở khóc dở cười”. Quá trình rụng trứng là một hiện tượng thần kỳ của cơ thể mà người phụ nữ có thể tự cảm nhận, nhất là những phụ nữ nhạy cảm.

Như đã trình bày ở trên, để sinh được con trai thì quan hệ đúng thời điểm rụng trứng là vô cùng quan trọng, quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì xác suất sinh được con trai càng cao. Vì vậy chị em nên sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care để giúp xác định thời điểm rụng trứng nhanh chóng và chính xác nhất.

So với que thử rụng trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care có ưu điểm vượt trội hỗ trợ sinh con trai:

Độ chính xác cao: Que thử rụng trứng Eveline Care là loại bản rộng nên có độ chính xác cao hơn lên đến 99%, ngoài ra phần mềm sẽ tự động đọc kết quả nồng độ LH theo 3 mức thấp – cao – đạt đỉnh, chị em không phải xác định bằng cảm tính như các loại que thử thông thường

Cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng: Kết quả nồng độ LH sẽ được test và cập nhật liên tục 4 tiếng/lần cho đến khi phần mềm thông báo kết quả trứng rụng trong khi với que thử thông thường bạn chỉ có thể so sánh kết quả hàng ngày với nhau.

Bước 5: Chính thức canh thả

Sau khi đã “trang bị” đầy đủ kiến thức về sinh sản cũng như sức khỏe sinh sản đã ở trạng thái tốt, hai vợ chồng lựa chọn chu kỳ để chính thức thả. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng que thử rụng trứng để xác định thời điểm trứng rụng

Bước 2: Tiến hành tạo môi trường kiềm âm đạo (lưu ý chỉ thụt rửa một lần trước khi quan hệ)

Học Tiến Sĩ, Sinh Con, Và Nuôi Con Ở Mỹ

Trong quá trình học tập và làm việc ở Mỹ, mặc dù phải một mình vượt qua nhiều thử thách, tôi luôn cảm thấy những khó khăn mình gặp phải chưa là gì khi so sánh với các bạn, các anh chị vừa học vừa nuôi con nhỏ bên này. Việc học tiến sĩ không thôi đã vô cùng áp lực, chưa kể đến phải làm ngày làm đêm để giữ nguồn học bổng, lại thêm việc sinh con và nuôi con ở một đất nước xa lạ, xa vòng tay gia đình thì quả thật là rất khó khăn. Vì vậy, mỗi khi tôi cảm thấy đuối, cảm thấy mỏi mệt với cuộc sống của mình, tôi lại nhìn vào tấm gương các bạn, các anh chị vừa học, vừa làm, vừa nuôi con nhỏ ở đây để có thêm động lực bước tiếp.

Bài viết lần này giới thiệu một người phụ nữ, một người em gái, một người đồng môn mà tôi vô cùng khâm phục: Linh Phan (Phan Thuỳ Linh), nghiên cứu sinh ngành Y Tế Công Cộng ( Public Health) tại University of Illinois at Chicago. Tôi và Linh quen nhau trong lớp tự học GRE (cùng với Tiệp Vũ). Chúng tôi cùng nhau trải qua khoảng thời gian nộp hồ sơ vô cùng căng thẳng và cùng bước chân đến Mỹ năm 2013. Sau năm đó, Linh đưa tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chỉ trong vòng 2 năm, em giành được nhiều học bổng danh giá, hoàn thành chương trình Thạc sĩ, được tiếp tục nhận vào chương trình Tiến sĩ, lấy chồng, sinh con, và nuôi con một mình ở Mỹ (khi chồng học ở xa). Điều kỳ lạ là trong những năm tháng bận rộn, khó khăn, vất vả như thế, Linh vẫn giữ nguyên vẻ nhẹ nhàng, dễ thương, trẻ trung của cô gái tuổi đôi mươi – hệt như những ngày chị em tôi còn học chung với nhau ở Hà Nội.

Tôi tin bài viết này hữu ích không chỉ với những du học sinh mà còn với những người vợ, người mẹ, và tất cả những người phụ nữ hiện đại. Bài phỏng vấn này sẽ được chia làm 2 phần/2 kỳ đăng trên blog. Trong phần đầu tiên này, Linh chia sẻ về quá trình nộp học ở Mỹ, xin học từ Thạc sĩ lên Tiến sĩ, có bầu và sinh con trong hoàn cảnh rất khó khăn.

Chi: Chào Linh, em có thể giới thiệu một chút về bản thân và hành trình sang Mỹ học của em được không?

Linh: Em tốt nghiệp Đại học ở trường Y Tế Công Cộng (chuyên ngành Y Tế Công Cộng) vào năm 2012. Sau đó em làm việc ở Khoa Sức Khoẻ Môi Trường được một năm. Trong thời gian làm việc ở trường, em có chuẩn bị hồ sơ và nộp học bổng VEF ( Vietnam Education Foundation – *một học bổng chuyên dành cho khối Kỹ thuật). Thực ra em đã nung nấu ý định nộp học bổng VEF từ hồi năm 2 đại học, sau khi biết được thông tin về học bổng tại Trung tâm văn hoá Mỹ. Em mày mò tìm hiểu kỹ các yêu cầu của học bổng và lập kế hoạch từng bước, từng bước một để hoàn thành. Yêu cầu đầu tiên là phải có điểm tiếng Anh cao nên em tự học ôn để thi IELTS. Lần đầu tiên em thi IELTS là năm thứ 2 Đại học, em chỉ được 6.5 và cảm thấy chưa thực sự hài lòng với mức điểm này. Vì vậy, em lại quyết tâm thi lại một lần nữa vào năm thứ 3 Đại học và được 7.0.

Sau khi có điểm tiếng Anh, em tiến thêm bước nữa là chuẩn bị ôn luyện và thi lấy điểm GRE. Lúc đầu học GRE thì em rất hoảng sợ vì phải đối diện với số lượng từ vựng khổng lồ, cộng với việc vừa học vừa phải đi làm, rồi có đợt em còn đi thực địa tận Lương Sơn, Hoà Bình nên không có thời gian ôn luyện nhiều. Em còn nhớ trong thời gian đi thực địa, cứ có thời gian rảnh là em mượn một phòng không có bệnh nhân để ngồi học. Các bạn đi thực địa cùng em còn cười vì không hiểu em học gì nhiều vậy. Khi đi thực địa về, em thi GRE lần đầu tiên nhưng điểm rất thấp. Thời gian này thật sự rất khó khăn và em cũng không tự tin mình sẽ cạnh tranh được để giành học bổng. Vì thế, em quyết định thi lại GRE nhưng lần này em muốn tìm được một nhóm học GRE để có thể ôn luyện tốt hơn. Khi đấy em tình cờ cũng tham gia một nhóm luyện phỏng vấn cho VEF và gặp anh Hiếu (bạn cùng nhóm GRE của Chi, Tiệp, và Linh), anh Hiếu có rủ em học cùng và thế là em gặp mọi người trong nhóm GRE. Nhóm GRE có khoảng 10 người với những backgrounds khác nhau nhưng ai cũng rất giỏi. Trong thời gian này, em cũng vượt qua được hai vòng loại của VEF và chuẩn bị hồ sơ nộp cho trường bên Mỹ. Để cho hồ sơ có tính cạnh tranh cao, em có thi lại GRE hai lần nữa nhưng điểm không lên chút nào! Em cảm thấy rất bất lực và thất vọng!

Chị vẫn còn nhớ hai lần cuối em thi GRE là hai lần cùng đồng hành với chị. Lần thứ nhất cả lớp GRE mình cùng thi chung ở Hà Nội. Lần thứ hai chị em mình gặp lại nhau trong Sài Gòn để thi lại lần thứ hai (* vì ở Hà Nội không có lịch thi thường xuyên). Nhớ cái ngày chị em mình đứng giữa trung tâm Sài Gòn, giữa bao nhiêu hoang mang, sợ hãi, cùng động viên nhau cố gắng.

Linh: Đó quả là thời gian rất khó khăn khăn vì em có nhiều áp lực từ công việc và việc nộp hồ sơ! Lần vào Sài Gòn để thi GRE là em kết hợp đi công tác rồi đi thi. Mặc dù GRE không cao, nhưng rồi em cũng phải chấp nhận điểm số đó hoàn thiện hồ sơ để gửi sang Mỹ. Giai đoạn làm hồ sơ thì thực sự rất căng thẳng vì em không biết phải làm như thế nào mới được nhận. Đối với ngành Y Tế Công Cộng của em thì rất là khó để được nhận thẳng từ Cử nhân lên Tiến sĩ, đa phần giáo sư nào cũng nói em phải học Thạc sĩ trước mới được xét tuyển Tiến Sĩ.

Sau một thời gian căng thẳng nộp hồ sơ thì em cũng được tin đỗ (*với học bổng VEF) vào University of Texas-Houston và University of Illinois at Chicago. Em quyết định chọn University of Illinois at Chicago (UIC) và sang Mỹ năm 2013. Em hoàn toàn không hối hận với quyết định này vì thành phố Chicago thực rất tuyệt vời. Chương trình học của em ở đây cũng rất thú vị. Khi bắt đầu vào học Thạc sĩ, em học ngành Sức khoẻ môi trường và Sức khoẻ nghề nghiệp, chuyên ngành hẹp của em là về Vệ Sinh trong công nghiệp ( Industrial Hygiene). Em thực sự rất đam mê với ngành học này!

Ngày em nhận được thư chấp nhận của trường cho học Tiến sĩ thì cũng là ngày em biết mình có bầu. Lúc đấy em không biết mình nên phải làm như thế nào. Nhưng em vẫn tâm niệm rằng mình đến Mỹ là để học, dù cho có khó khăn đến mức nào em cũng sẽ không cho phép mình từ bỏ.

Sau hội thảo, em vừa về tới Chicago lại phải chuẩn bị bay về Việt Nam vì với việc kết thúc học bổng VEF, em phải ra khỏi Mỹ (*thời điểm này Linh đã học xong 2 năm Thạc sĩ). Vậy là em bay về Việt Nam khi em đang bầu 6 tháng.

Chi: Trời! Vậy em vừa bay đi hội thảo ở Salt Lake City, vừa bay về Chicago, lại phải ngồi máy bay mấy chục tiếng về Việt Nam khi em đang bầu 6 tháng?

Linh: Vâng ạ. Em mang bụng bầu 6 tháng về Việt Nam để đổi visa sang F1 (*loại visa cho sinh viên theo học bổng nhà trường hoặc tự túc). Chặng đường từ Chicago về Việt Nam em tưởng mình chết! Khi máy bay đã cất cánh được 1 tiếng thì phi công thông báo là động cơ máy bay bị trục trặc và phải quay về sân bay để sửa. Lúc đấy em rất sợ, em nghĩ mình không biết có sống được không. Em lại có bầu to nên rất mệt. Sau khi về lại sân bay Chicago, máy bay lại tiếp tục delay đến tận ngày hôm sau! Hôm sau khi em bay từ Chicago về đến Nhật, em lại phải đợi 10 tiếng ở sân bay Nhật cho chuyến bay về Việt Nam. Em cứ nằm ở sân bay ngồi chờ như thế cả đêm hôm trước, rồi lại 10 tiếng hôm sau. Lúc về tới Việt Nam, em cảm thấy chân mình sưng vù lên, không còn cảm giác gì nữa. Nhưng lúc đó, em vẫn suy nghĩ tích cực rằng mình đã may mắn vì không chết và vẫn về được đến nhà!

Chi: Tội em quá! Vậy em ở Việt Nam bao lâu lại bay về Mỹ?

Thực sự lúc về đến Việt Nam, em rất muốn quay lại Mỹ sớm vì em không muốn đi máy bay khi đã bầu lớn quá vì 32 tuần người ta đã không cho lên máy bay nữa rồi. Nhưng khi đó trường lại không cho em về trước 30 ngày nhập học. Vậy là em phải đợi một thời gian khá lâu, khoảng gần 2 tháng ở Việt Nam. Lúc em lên máy bay là cũng là lúc em bầu đến tuần thứ 31, hạn chót để em có thể lên máy bay và về Mỹ kịp nhập học. Sát nút chị ạ! Em cứ nơm nớp lo nhỡ mình sinh em bé trên máy bay. Rất may là em bay từ Việt Nam qua Mỹ không sao cả, em vẫn khoẻ mạnh bình thường. Em ban đầu sang San Francisco chơi với chồng em một tuần. Rồi sau đó, vì em có lịch khám thai ở Chicago, em lại phải bay về Chicago khám vì bảo hiểm của em chỉ cho ở đó thôi.

Vì khi đó đã vào kỳ học mới, em vẫn phải đi tàu lên trường làm việc hàng ngày. May mắn là em bé ra đời đúng ngày dự sinh. Hôm sau là ngày dự sinh, thì ngày hôm trước em vẫn đang đi tàu…

Chi: Vậy em vẫn đi làm cho tận đến ngày sinh?

Em bé ra đời thì em được nghỉ 2 tuần, sau đó lại quay lại làm việc bình thường ngay. Vì đó là học kỳ đầu tiên em làm teaching assistant nên em phải ngồi trong lớp, vẫn giữ giờ gặp hàng tuần ( office hours) cho sinh viên, và bản thân em cũng đang lấy 3 lớp học. Có nhiều việc em làm được ở nhà nhưng đa phần em vẫn phải đến trường. Em vẫn đi học, vẫn có bài tập về nhà, và vẫn phải học thi. Em vẫn còn nhớ khi em xuất viện vào ngày thứ 4 thì tối thứ 5 em vẫn phải thi giữa kỳ ( Mid-term) trên mạng. Cả cái kỳ đầu tiên đấy thực sự quá sức với em. Em cảm thấy rất stress, không biết phải làm thế nào để vừa có thể trông con, vừa đi học, và vừa đi làm….

*** Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền-Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Quan Hệ Sinh Con Trai – Hướng Dẫn Từ Tiến Sĩ Shettles trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!