Đề Xuất 6/2023 # Cách Reset Iphone Để Khôi Phục Cài Đặt Gốc, Mọi Iphone Đề Làm Được # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Reset Iphone Để Khôi Phục Cài Đặt Gốc, Mọi Iphone Đề Làm Được # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Reset Iphone Để Khôi Phục Cài Đặt Gốc, Mọi Iphone Đề Làm Được mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách reset iPhone chuẩn nhất

Để reset iPhone bạn thực hiện như sau:

Lưu ý ghi nhớ tài khoản icloud, vì khi khởi động lại máy yêu cầu nhập lại tài khoản icloud đã có trước khi reset máy để có thể khôi phục lại dữ liệu.

Bước 3: Các lựa chọn reset, bao gồm:

Đặt lại tất cả cài đặt: Reset các cài đặt bạn đã thiết lập trên iPhone nhưng không làm mất dữ liệu.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Reset toàn bộ dữ liệu và các cài đặt đã thiết lập trên iPhone, đặt trở về trạng thái ban đầu.

Đặt lại Cài đặt mạng: Chỉ reset các cài đặt mạng, không ảnh hưởng đến dữ liệu và những cài đặt khác. Sử dụng khi iPhone hay bị lỗi vào mạng, mất sóng, không có dịch vụ…

Đặt lại từ điển bàn phím: Chỉ reset các cài đặt từ điển bàn phím, không ảnh hưởng đến dữ liệu và những cài đặt khác. Sử dụng khi bàn phím điện thoại bị lỗi, giúp cài lại bàn phím như thiết lập ban đầu.

Đặt lại bố cục màn hình: Chỉ reset màn hình chính. Sử dụng khi màn hình điện thoại có quá nhiều app, nhìn rối rắm, sử dụng không hiệu quả.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Sử dụng khi có quá nhiều ứng dụng được phép truy cập vị trí và tham gia vào quyền riêng tư của người dùng.

Ví dụ ở đây chúng tôi lựa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) để đưa iPhone về cài đặt gốc.

Bước 4: Nhập Passcode (Mã khóa máy) của bạn trên thiết bị iOS sau đó nhập mật khẩu giới hạn của bạn nếu có.

Bước 5: Chọn Xóa iPhone 2 lần.

Bước 6: Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn và chọn Xóa để hoàn tất quá trình xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Bước 7: Chờ vài phút cho đến khi màn hình Welcome xuất hiện.

Như vậy, với những thao tác cơ bản trên đã giúp bạn khôi phục lại cài đặt mặc định trên điện thoại iPhone của mình.

Sau khi reset thiết bị về cài đặt gốc, bạn có thể sử dụng iPhone của mình như một máy mới hoặc restore, khôi phục dữ liệu đã sao lưu, lưu trữ bằng cách sau:

Reset iPhone, Restore iPhone khác gì nhau?

Reset iPhone (Khôi phục cài đặt gốc) và Restore iPhone (Khôi phục) là hai cách dùng để xóa các thiết lập iPhone của bạn. Người dùng thường nhầm lẫn hai khái niệm này là một, thực chất đây là những quá trình khác nhau, từ quá trình thực hiện đến các khôi phục trong bản chất iPhone. Tuy nhiên nó đều sẽ cài đặt lại thiết bị của bạn từ đầu, nên đều sẽ dùng để khôi phục iPhone về trạng thái như máy mới

Reset thiết bị là cách tiếp cận “nhẹ nhàng” hơn, chỉ xóa dữ liệu khỏi điện thoại, không làm ảnh hưởng đến firmware hoặc phiên bản hệ điều hành. Bạn có thể lựa chọn Reset toàn bộ iPhone hoặc từng phần nhỏ theo nhu cầu của mình như: reset cài đặt, reset mạng, reset bàn phím, reset bố cục màn hình, reset quyền riêng tư…

Restore iPhone là quá trình cần thực hiện nếu iPhone gặp sự cố lớn để đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng. Ví dụ, lỗi phần mềm, iPhone thường xuyên bị treo, máy chậm ì ạch, virus hoặc thấy xuất hiện các mã lỗi (phổ biến nhất là 3194, 4013, 4014, 9 và 51).

Bạn có thể chia nhỏ quá trình restore thành hai loại: Restore iPhone về trạng thái hoạt động với firmware mới (Khôi phục iPhone) hoặc restore một bản sao lưu dữ liệu của chiếc iPhone (Khôi phục dữ liệu iPhone).

Lưu ý:

Khôi phục iPhone: Đây là quá trình Restore iPhone, bạn sẽ khôi phục iPhone về cài đặt xuất xưởng, xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị.

Khôi phục dữ liệu iPhone: Đây là quá trình phục hồi, lấy lại dữ liệu về điện thoại sau khi restore iPhone.

Nhìn chung là nhiều người thường rối rắm với các định nghĩa này vì đều dùng chung là Restore, qua giải thích này mong bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn.

Để Reset iPhone, bạn thao tác ngay trên thiết bị điện thoại của mình bằng cách sử dụng Cài đặt iPhone.

Để Restore iPhone, bạn buộc phải sử dụng iTunes hoặc các phần mềm bên thứ 3 phù hợp.

Hướng Dẫn 4 Cách Reset, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone

Có khá nhiều lý do có thể làm bạn muốn khôi phục cài đặt gốc iPhone của mình. Có thể là bạn đang muốn bán nó để mua một chiếc điện thoại khác, và bạn không muốn người mua có thể biết được tất cả thông tin cá nhân của mình. Hoặc đơn giản là điện thoại quá chậm, không còn dung lượng trống nhưng quá lười để xóa ứng dụng và bạn muốn reset lại thiết bị. Thêm vào đó, sau khi reset iPhone thì nó sẽ trở lại cài đặt gốc và tất cả các mật khẩu đã cài đặt cũng sẽ mất đi. Do đó bạn có thể cài đặt lại iPhone nếu lỡ có quên mật khẩu.

Không giống như việc khôi phục điện thoại của bạn bằng các bản sao lưu (backup), việc reset lại iPhone sẽ xóa bỏ tất cả danh bạ, tin nhắn, bài hát, bất cứ thứ gì mà bạn đã cài đặt vào máy. Do đó, việc quan trọng trước khi bạn thực hiện reset factory iPhone chính là sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng lên máy tính hoặc một thiết bị khác.

Lưu ý: Cách làm này có thể áp dụng cho hầu hết thiết bị iPhone, iPad hiện nay.

Làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone?

Hướng dẫn cách đặt lại iPhone không cần máy tính

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, chọn tính năng Cài đặt (Settings).

Bước 2: Kéo xuống và nhấn vào Cài đặt chung (General).

Bước 3: Chọn Đặt lại (Reset).

Bước 4: Cuối cùng nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Contents and Settings). Lúc này iPhone sẽ xóa bỏ tất cả các dữ liệu có trong máy và đưa nó trở lại tình trạng như mới, do đó hãy nhấn vào nút này chỉ khi bạn đã backup lại dữ liệu.

Bên cạnh “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” bạn cũng có thể lựa chọn các cách thức khôi phục cài đặt gốc khác, bao gồm:

Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings): Tính năng này sẽ xóa các cài đặt của Wifi, Bluetooth, Virtual Private Network (VPN). Reset cài đặt mạng có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề về kết nối mạng nếu bạn gặp sự cố.

Đặt lại từ điển bản phìm (Reset Keyboard Dictionary): Chọn để xóa bỏ tất cả các đề xuất về từ khóa khi bạn bấm phím hoặc tự động sửa các từ khóa gợi ý mà điện thoại đã học được từ các lỗi chính tả mà bạn gõ nhầm.

Đặt lại bố cục màn hình chính (Reset Home Screen Layout): Chọn kiểu đặt lại này sẽ giúp khôi phục giao diện của ứng dụng trên màn hình chính giống như khi bạn lần đầu tiên sử dụng iPhone.

Bước 5: Nhấn Xóa iPhone (Erase Now).

Bước 6: Nhập mật khẩu iPhone để hoàn tất cài đặt.

Nếu không nhớ mật khẩu, và điện thoại không bị khóa vì thử quá nhiều mật khẩu, bạn có thể sử dụng máy Mac của mình để có thể đặt lại tất cả cài đặt iPhone.

Hướng dẫn reset iPhone từ Macbook (Finder)

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn đang bị khóa do thử mật khẩu nhiều lần thì sẽ không thể thực hiện được các bước này.

Bước 1: Kết nối iPhone với Macbook.

Bước 2: Mở Finder. Biểu tượng hình vuông mặt cười nửa xanh, nửa xám.

Bước 3: Nhấn vào iPhone của bạn đang kết nối tại sidebar bên trái. Nếu không thấy iPhone thì bạn hãy kiểm tra lại cổng kết nối của Macbook, và nhấn vào biểu tượng Finder ở góc trên cùng bên trái, chọn Preferences. Sẽ có một cửa sổ nhỏ hiện ra, chọn thẻ Sidebar, và đánh dấu tất cả các thiết bị kết nối với máy tính tại thẻ này.

Bước 4: Phía dưới tab General của Finder, nhấn Restore iPhone. Nhớ rằng, lựa chọn này sẽ khôi phục iPhone về tình trạng gốc của nhà sản xuất.

Chọn Find My, tiếp theo chọn Find My iPhone.

Cuối cùng, kéo thanh trượt sang ngang để tắt tính năng Find My iPhone. Bạn có thể sẽ phải cần mật khẩu Apple ID (iCloud) để tắt được tính năng này.

Bước 6: Sau khi iPhone của bạn hoàn tất quá trình khởi động lại, hãy làm theo các chỉ dẫn có trên màn hình để cài đặt iPhone như mới. Bạn cũng có thể chọn phục hồi dữ liệu từ bản backup (nếu có) trong quá trình cài đặt.

Nếu iPhone bị khóa bởi vì nhập mật khẩu sai quá nhiều lần, thì bạn hãy thử restore lại iPhone bằng Recovery Mode.

Cách reset iPhone về cài đặt gốc khi không nhớ mật khẩu

Để có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone khi không nhớ mật khẩu thì bạn cũng cần kết nối nó với máy tính Mac, tiếp tục nhấn và đè một số nút (tùy vào dòng iPhone). Sau đó chọn Restore trên máy tính.

Bước 1: Tạm thời KHÔNG kết nối iPhone với Mac.

Bước 2: Khởi động chế độ Recovery Mode trên iPhone theo thứ tự phía dưới. Tùy vào phiên bản iPhone mà cách thức sẽ khác nhau:

Đối với iPhone 8 hoặc phiên bản cao hơn: Nhấn và giữ nút nguồn và một trong các nút âm lượng (tăng hoặc giảm đều được) cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện “Slide to power off”. Sau đó kéo thanh trượt đó sang phải để tắt máy đi. Lúc này hãy sử dụng dây USB kết nối với Macbook, sau đó tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn để nó hiển thị màn hình của chế độ Recovery Mode như dưới.

Đối với iPhone 7: Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình “Slide to power off” xuất hiện. Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn iPhone. Tiếp theo là hãy kết nối iPhone với Mac bằng dây USB, sau đó lại nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện màn hình Recovery Mode thì bạn hãy thả tay ra.

Đối với iPhone 6 hoặc cũ hơn: Nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình “Slide to power off” xuất hiện. Bạn hãy kéo thanh trượt sang phải để tắt iPhone, kế tiếp hãy lấy dây USB để kết nối iPhone với Macbook và nhấn giữ nút Home cho đến khi xuất hiện chế độ Recovery Mode.

Bước 3: Nhấn Restore tại thông báo xuất hiện của Macbook. Lúc này cả Finder và iTunes sẽ cho bạn biết rằng có vấn đề đang xảy ra với chiếc iPhone, và cần phải Update hoặc Restore. Chọn Restore.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng iCloud

Bước 1: Đi đến trang chủ chính thức của iCloud. Bạn có thể truy cập qua đường dẫn iCloud.com

Bước 2: Đăng nhập với Username và mật khẩu iCloud.

Bước 3: Xác minh tài khoản: Apple sẽ gửi mã kích hoạt đến một trong các thiết bị có kết nối đến tài khoản iCloud đó hoặc gửi qua email đăng ký tài khoản iCloud.

Bước 4: Chọn tính năng Find iPhone.

Bước 5: Điền mật khẩu của tài khoản iCloud nếu có thông báo yêu cầu.

Bước 6: Trong danh sách menu xổ xuống All Devices, chọn iPhone mà bạn muốn thực hiện reset. Danh sách thiết bị này bao gồm tất cả những máy của Apple (bao gồm Macbook, iMac, iPhone…) mà đã đăng nhập chung một tài khoản iCloud và đang bật tính năng Find My iPhone.

Bước 7: Nhấn vào Erase iPhone của menu nhỏ bên phải. Thực hiện tương tự cho các máy iPhone khác nếu bạn muốn.

Vì bạn sẽ mất hết tất cả dữ liệu có trong máy, do đó bạn hãy kiểm tra cẩn thận những gì quan trọng còn lưu trong máy và chuyển nó sang một thiết bị khác.

5

/

5

(

1

vote

)

Phá Mật Khẩu Samsung Galaxy Y S5360 Hard Reset Soft Reset Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Bàn phím laptop

Phá mật khẩu Samsung Galaxy Y S5360 hard reset soft reset khôi phục cài đặt gốc

1. Reset cứng: Khi máy không vào được hoặc quên mật khẩu

– Tắt điện thoại. Bấm tổ hợp phím tăng âm lượng (Volume UP) + nút HOME + nút nguồn (POWER)

– Dùng phím tăng giảm âm lượng để chọn Select wipe / Factory reset

– Ấm phím Home. Sau đó dùng phím tăng giảm âm lượng để chon Yes – Delete all user

– Ấn phím Home và đợi máy chạy

Xem video

2. Reset mềm: khi máy còn hoạt động được

Vào Cài đặt / Riêng tư / Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất / Khởi động lại điện thoại / Xóa tất

Select Settings / Privacy / Factory data reset / Reset phone / Erase everything.

2. Reset mềm bằng lệnh:

Nhập dãy ký tự *2767*3855#

Use this method to hard reset your Samsung Galaxy Y GT-S5360: Enter *2767*3855#. Warning! All your data including contacts, messages etc. will be lost! Copy all your necessary data/Contacts/Messages etc. to SIM or make backup to your PC before full reset! Take out SIM card before full reset.

Xem video 

Xem video

Làm Sao Để Restore Lại Cài Đặt Gốc Cho Iphone 5S

– Đối với các iPhone 5s đã jailbreak muốn cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới hơn thì không kích vào Update mà lại kích vào Restore.

– Với những iPhone 5s đã có thời gian dài sử dụng thì việc Restore lại máy cũng là điều cần thiết, nó sẽ giúp bạn dọn dẹp iPhone 5s để máy hoạt động mượt mà hơn.

2. Chuẩn bị trước khi Restore iPhone 5s

Để thực hiện Restore iPhone 5s bạn cần chuẩn bị:

– 01 máy tính hoạt động dựa trên hệ điều hành Win 7 trở lên hoặc hệ điều hành Mac có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất. Bạn có thể vào địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/ để tải về máy iTunes phiên bản mới nhất.

– Dây cáp USB kết nối iPhone 5s với máy tính (lưu ý: là phụ kiện đi kèm máy hoặc hàng chính hãng của Apple)

– 01 iPhone 5s. https://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/

3. Cách Restore lại cài đặt gốc cho iPhone 5s

Bắt đầu tiến hành Restore lại iPhone 5s như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone 5s với máy tính bằng cáp USB và mở iTunes trên máy tính lên, iTunes sẽ tự động nhận ra iPhone 5s của bạn.

Bước 2: Sao lưu dữ liệu: Sau khi Restore iPhone 5s của bạn sẽ bị xóa sạch dữ liệu vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu trước.

Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud trên iPhone 5s

Nếu sao lưu bằng iCloud thì yêu cầu iPhone 5s của bạn phải có kết nối mạng.

Quá trình sao lữu dữ liệu có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy bạn nên lựa chọn những dữ liệu quan trọng như: danh bạ, hình ảnh,…

Bước 3: Đưa iPhone 5s về chế độ DFU mode bằng cách bấm đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng thời gian là 10 giây, sau đó thả tay ở phím nguồn ra cho tới khi iTunes hiện lên thông báo đã tìm thấy iPhone.

Đưa iPhone 5s về chế độ DFU

Bước 4: Kích chuột vào nút Restore iPhone…

Lưu ý: Nếu bạn muốn iTunes tự động tải về bản firmware mới nhất thì bạn chỉ cần kích chuột vào nút Restore iPhone…Ngược lại nếu bạn muốn chọn bản firmware mà bạn đã tải về trước đó thì hãy bấm phím shift + kích chuột vào nút Restore iPhone…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Reset Iphone Để Khôi Phục Cài Đặt Gốc, Mọi Iphone Đề Làm Được trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!