Đề Xuất 3/2023 # Cách Reset Iphone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone Nhanh Nhất # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Reset Iphone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone Nhanh Nhất # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Reset Iphone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone Nhanh Nhất mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Reset iPhone hay khôi phục iPhone được hiểu theo nhiều cách vừa là một hình thức đưa iPhone về với trạng thái ban đầu vừa đơn giản là làm mới lại máy như reset máy tính. Tuy nhiên, người dùng cần phải cân nhắc kỹ khi thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc iPhone, vì sau khi thực hiện khôi phục thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Các cách khôi phục cài đặt gốc iPhone hay cách reset iPhone

Cách Reset iPhone Hay Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone là gì?

Reset iPhone và khôi phục cài đặt gốc iPhone là hai cách để có thể xóa các thiết lập iPhone. Có một số người dùng thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm này là một, nhưng đây là 2 quá trình thực hiện khác nhau. Điểm giống nhau của hai cách thực hiện này đều sẽ khôi phục cài đặt gốc iPhone từ đầu, chỉ cần chọn Reset iPhone để xóa dữ liệu mà không ảnh hưởng tới firmware hoặc hệ điều hành. Có các cách Reset iPhone là theo từng phần hoặc theo nhu cầu như: reset cài đặt, reset mạng, reset bàn phím, reset bố cục màn hình hay reset quyền riêng tư…

Cách reset iPhone siêu đơn giản

Còn cách khôi phục cài đặt gốc iPhone hay khôi phục iPhone là 1 quá trình thực hiện nếu iPhone đang gặp sự cố lớn vì vậy cần đưa thiết bị về trạng thái ban đầu. Với những thiết bị cần phải sử dụng hình thức này là: lỗi phần mềm, iPhone thường xuyên bị treo máy, thiết bị chậm, xuất hiện virus hoặc các mã lỗi.

Một số lưu ý về Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone hay Cách Reset iPhone

Tuy nhiên, khi người dùng có ý định thực hiện cách reset iPhone hay khôi phục cài đặt gốc iPhone, cần phải chú ý đến một số điều sau: Cần sao lưu các dữ liệu trên thiết bị nếu không muốn bị biến mất hoàn toàn ảnh, video, danh bạ, lịch hay một số thông tin cá nhân quan trọng khác. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ lưu trữ đám mây khác như: iCloud Drive, Dropbox hay OneDrive… Còn có thể sao lưu dữ liệu ra nhiều nơi khác để thông tin của bạn được bảo quản an toàn nhất.

Một số lưu ý về cách reset iPhone

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone

Để có thể khôi phục cài đặt gốc iPhone, người dùng cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Settings (Cài đặt) sau đó vào General (Cài đặt chung) rồi chọn Reset (Đặt lại).

Mở ứng dụng cài đặt để khôi phục cài đặt gốc iPhone

Bước 2: Chọn vào phần mà bạn muốn thực hiện cách reset iPhone hay khôi phục iPhone, gồm:

Đặt lại toàn bộ cài đặt trong máy: Đây là cách reset iPhone về các phần mềm mà bạn đã cài đặt và thiết lập trên iPhone, cách này sẽ không làm mất dữ liệu.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong máy: Cách này giúp reset iPhone hay khôi phục iPhone cho toàn bộ dữ liệu và các cài đặt ,mà bạn đã thiết lập trên iPhone, chuyển về trạng thái ban đầu.

Đặt lại Cài đặt mạng: Cách này chỉ reset iPhone hay khôi phục iPhone về các cài đặt mạng, cách này không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trong máy. Những lúc cần sử dụng cách Reset này là: iPhone thường hay bị lỗi vào mạng, mất sóng hoặc không có dịch vụ…

Đặt lại từ điển bàn phím: Tương tự như cài đặt mạng, cách này chỉ reset iPhone về các cài đặt về từ điển của bàn phím, mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu và cài đặt khác trong iPhone. Cách này sử dụng khi bàn phím điện thoại gặp nhiều vấn đề về lỗi.

Đặt lại bố cục màn hình: Cách này chỉ giúp reset iPhone hay khôi phục iPhone về màn hình chính. Cách này sử dụng khi màn hình điện thoại iPhone có quá nhiều app làm cho người dùng sử dụng iPhone không hiệu quả.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Khi reset iPhone hay khôi phục iPhone theo cách này, có thể sử dụng khi có quá nhiều ứng dụng được cho phép truy cập vị trí hay tham gia vào quyền riêng tư của người sử dụng.

Lựa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt để reset iPhone.

Bước 3: Bạn cần nhập Passcode (Mã khóa máy) trên iPhone rồi nhập mật khẩu giới hạn của bạn (nếu có).

Cần nhập mật mã của bạn

Bước 4: Nhấn vào Xóa iPhone 2 lần.

Nhấn chọn 2 lần để xóa iPhone

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu tài khoản Apple ID, hãy chọn Xóa để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc iPhone trên thiết bị của bạn.

Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID

Cách Reset iPhone bằng phím cứng khi máy bị đơ hay lỗi

Đây cũng được xem là cách reset iPhone còn được gọi là lệnh bắt buộc khởi động (force restart) khi máy iPhone, iPad bị treo hoặc không phản hồi. Khi vấn đề này xảy ra, thông thường chỉ reset iPhone hay khôi phục iPhone là mọi thứ sẽ hoạt động trở lại như bình thường. Để khôi phục iPhone hoạt động, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Cách Reset iPhone hay khôi phục iPhone áp dụng cho các iPhone có nút Home

1. Bấm và giữ nút nguồn và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng

2. Giữ hai nút này cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện

3. Thả tay khỏi hai nút này

Cách Reset hay khôi phục iPhone X trở lên (không có nút Home)

Với những chiếc iPhone không có nút Home (từ iPhone X đến iPhone 11 Pro) bạn chỉ bần bấm nút Tăng âm lượng, sau đó bấm nút Giảm âm lượng, cuối cùng bấm và giữ cho đến khi hiện logo quả Táo (khoảng 10 giây) là quá trình reset iPhone hay khôi phục iPhone đã hoàn thành. Sau một vài giây, hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

Hnam Mobile

Reset Iphone Là Gì Và Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Vậy Reset iPhone là gì?

Reset iPhone là xóa sạch dữ liệu trên máy iPhone và đưa về trạng thái mới ban đầu, còn được gọi là Factory reset. Khi thực hiện thao tác này thì tất cả dữ liệu, cài đặt, hình ảnh, video trên thiết bị của bạn sẽ biến mất. Lần cuối bạn reset iPhone là khi nào? Theo một cuộc khảo sát từ trang PewInternet, có 31% người được hỏi cho rằng họ chưa bao giờ reset điện thoại, và có 45% người dùng cho biết hiếm khi họ làm điều này.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn reset lại iPhone để cải thiện tốc độ hệ thống sau một thời gian dài sử dụng. Nhưng do không hiểu rõ reset iPhone là gì và những hậu quả khôn lường của nó.

Do đó, việc hiểu rõ reset iPhone là gì rất quan trọng bởi khi chọn lệnh Reset lại thiết bị, người dùng cũng sẽ bị yêu cầu kích hoạt lại iPhone. Trong trường hợp này, máy cũng sẽ không nhận SIM, từ chối kích hoạt và biến thành “cục chặn giấy” do không thể hoàn tất quá trình khởi tạo tài khoản.

Để khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone, bạn làm thao tác sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Cài đặt trên màn hình.

Bước 2: Vào phần Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn phần Đặt lại.

Bước 4: Tiếp đó chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Bước 5: Sau đó bạn nhập mã khóa máy (nếu có).

Bước 6: Sau đó bấm Xóa iPhone.

– Thời gian khôi phục lại tùy thuộc vào dữ liệu bạn lưu trữ trên máy.

– Nếu máy bạn có đặt “mật khẩu” thì phải nhập “mật khẩu” để xác nhận (bước 5).

– Khi khôi phục iPhone xong bạn phải thiết lập lại máy như ban đầu. Nếu máy bạn là phiên bản khóa mạng phải thực hiện tiếp các thao tác mở mạng (nếu có).

Dù đã hiểu rõ Reset iPhone là gì và cách làm, vẫn còn một số lưu ý trước khi bạn quyết định khôi phục cài đặt thiết bị của mình:

– Bạn nên sao lưu dữ liệu trước nhằm tránh mất dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng.

– Nếu iPhone của bạn là máy xách tay hoặc phải dùng sim ghép thì không nên đặt lại vì có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

– Trước khi reset lại thiết bị, bạn nên thoát tài khoản iCloud, nếu không nhớ iCloud thì không nên reset vì khi khôi phục xong sẽ không sử dụng được máy.

– Đặc biệt, ShopDunk không khuyến khích bạn thực hiện nếu như không rành về kỹ thuật phần mềm, bạn có thể mang thiết bị của bjan đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được cài đặt và tránh những sai lầm đáng tiếc.

Phá Mật Khẩu Samsung Galaxy Y S5360 Hard Reset Soft Reset Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Bàn phím laptop

Phá mật khẩu Samsung Galaxy Y S5360 hard reset soft reset khôi phục cài đặt gốc

1. Reset cứng: Khi máy không vào được hoặc quên mật khẩu

– Tắt điện thoại. Bấm tổ hợp phím tăng âm lượng (Volume UP) + nút HOME + nút nguồn (POWER)

– Dùng phím tăng giảm âm lượng để chọn Select wipe / Factory reset

– Ấm phím Home. Sau đó dùng phím tăng giảm âm lượng để chon Yes – Delete all user

– Ấn phím Home và đợi máy chạy

Xem video

2. Reset mềm: khi máy còn hoạt động được

Vào Cài đặt / Riêng tư / Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất / Khởi động lại điện thoại / Xóa tất

Select Settings / Privacy / Factory data reset / Reset phone / Erase everything.

2. Reset mềm bằng lệnh:

Nhập dãy ký tự *2767*3855#

Use this method to hard reset your Samsung Galaxy Y GT-S5360: Enter *2767*3855#. Warning! All your data including contacts, messages etc. will be lost! Copy all your necessary data/Contacts/Messages etc. to SIM or make backup to your PC before full reset! Take out SIM card before full reset.

Xem video 

Xem video

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Oppo Joy, Joy Plus, Joy 3, Neo 5, Neo 3, R1…

Trong quá trình sử dụng điện thoại smartphone Oppo đôi lúc bạn gặp tình trạng chiếc điện thoại của mình hoạt động không ổ định như máy bị treo, đơ, hoạt động chậm chạp hay không thể cài thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa… Lý do vì bạn đã cài quá nhiều game, ứng dụng không cần thiết hoặc lỡ tay bật/ tắt một tiện ích nào đó trong phần cài đặt hệ thống mà không nhớ cách phục hồi lại.

Cách tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo

Dòng điện thoại Oppo thuộc điện thoại chạy hệ điều hành của Android, vì thế nên việc tiến hành khôi phục cài đặt gốc của nó cũng theo những nguyên lý chung giống với các dòng máy smartphone khác cùng chạy hệ điều hành Android.

Cách 1: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng chức năng có trong phần thiết lập cài đặt của máy

Tuy nhiên đối với những dòng điện thoại Oppo cụ thể sẽ có những điểm khác biệt trong việc thực hiện khôi phục cài đặt, cụ thể như:

Đối với những máy chạy ROM thường như Find Muse, Clover, Mirror ROM stock, Find Way S ROM stock, Piano…

Đối với những máy chạy ROM COLOR thường như Neo, Mirror – Color, Find Way S – Color, Find 5 mini, R1, Find 5, N1 …

Bước 2: Nhập lại mật khẩu và đợi máy khởi động lại là hoàn thành.

Cách 2: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng

Khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng hay còng gọi là Hard Reset, là dùng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng để tiến hành đặt lại máy. Cách này áp dụng cho những trường hợp như điện thoại Oppo của bạn không vào được phần thiết lập cài đặt, điện thoại bị treo, đơ, bị quên mật khẩu khóa màn hình…

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung Galaxy J1, J5, J7, Core Prime, Grand Prime…

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại HTC One

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Asus Zenfone như Zenfone C, Zenfone 2, Zenfone 4, Zenfone 5, Zenfone 6…

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO Joy, Joy Plus, Neo 3, Neo 5…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Reset Iphone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone Nhanh Nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!