Đề Xuất 6/2023 # Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1) DMCA là gì

DMCA là viết tắt của từ Digital Millennium Copyright Act, được hiểu ngắn gọn là luật bảo vệ bản quyền của tác giả. Bản quyền của tác giả có thể là bài viết, hình ảnh, video, đồ họa, văn bản, ứng dụng, hồ sơ chương trình cá nhân mà tác giả tự sáng tạo ra.

Cũng dựa vào luật bản quyền tác giả này mà một số đơn vị lợi dụng một số kẻ hở của DMCA và liên tục report hình ảnh cũng như nội dung của đối thủ, khi mà cạnh tranh lành mạnh không lại thì họ sẽ chơi chiêu trò. Nhưng tiên trách kỉ rồi hậu mới trách nhân. Lỗi cũng do ngay ở bản thân chúng ta, khi sao chép hình ảnh không xem trước nguồn gốc, để rồi dễ dàng họ đo ván trong một nốt nhạc bởi chính luật pháp nước Mỹ ban hành.

2) Cách kháng cáo khi bị DMCA

Khi tôi bị dính luật bản quyền tác giả DMCA cho URL: https://seolenart.com/dich-vu-seo-tu-khoa.html với key dịch vụ SEO từ khóa đang nằm TOP 8 và sau đó bật khỏi TOP. Với lý do tôi sử dụng hình ảnh không hợp lệ và cách mà tôi đã xử lý là như sau:

Khi bạn bị dính DMCA, Google Webmaster Tool sẽ thông báo về cho bạn với một thông tin dài và trong đó có một đường link https://support.google.com/legal/contact/lr_counternotice?product=websearch&utm_source=wnc_594600&utm_medium=gamma&utm_campaign=wnc_594600&utm_content=msg_638303&hl=vi để chúng ta kháng cáo.

Trước khi điền thông tin vào trong biểu mẫu kháng cáo này, bạn hãy xem xét lại hình ảnh mà bạn bị report DMCA xem nó có phải là hình ảnh cho phép sử dụng lại hay không? Nếu hình ảnh đó cho phép sử dụng lại được thì bạn điền đầy đủ hết thông tin sau đó. Trong phần:

Tại sao bạn lại yêu cầu khôi phục?

Chọn một trong các tùy chọn bên dưới. *

1.Tôi là chủ sở hữu nội dung

2.Tôi không phải là chủ sở hữu nhưng tôi được phép sử dụng nội dung

3.Người khiếu nại không có quyền gửi yêu cầu này

4.Cách tôi sử dụng nội dung là sử dụng hợp lý (Sử dụng hợp lý là gì?)

5.Tôi chưa bao giờ sử dụng nội dung

6.Khác

Bạn hãy tick chọn vào mục số 2 vì hình ảnh đó được tự do sao chép và tự do dùng với mục đích phi thương mại hay thương mại thì đều được hết. Sau khi gửi kháng cáo thì bạn chờ Google gửi tiếp email cho bạn và bạn trình bày rõ ràng cho Google Team nắm.

Trong trường hợp tiếp theo là bạn bị dính DMCA hình ảnh và hình ảnh đó không được sử dụng lại thì bạn bị dính thật.

Trong khi chia sẻ với bạn thì thật sự lỗi DMCA của web SEOLenArt vẫn chưa được tha vì Google yêu cầu tôi thêm những thông tin nhiều hơn một chút nữa họ mới xác nhận. Nhưng nếu trường hợp bạn vẫn gửi kháng cáo mà Google không xét duyệt thì bạn làm cách sau:

Bạn sáng tạo content cho URL bị dính DMCA đó lại một chút, xóa hình ảnh bị report đi, sau đó chỉnh sửa lại URL gốc và redirect 301 URL cũ sang URL mới và nội dung của bạn là mới và URL đó cũng là URL mới. Tiến hành Submit thử và xem kết quả thế nào.

Nếu như lúc trước bạn và tôi không biết cách gỡ DMCA và càng không biết sử dụng hình ảnh sao cho hợp lý mà đối thủ không thể report bạn được thì hãy xem tiếp cách sử dụng hình ảnh bên dưới. Một cách sử dụng hình ảnh 100% hợp lệ mà không sợ đối thủ của bạn report DMCA.

3) Cách sử dụng hình ảnh không bị DMCA

3.1 Thực hiện tìm kiếm và lọc hình ảnh theo giấy phép của hình ảnh

a) Tìm kiếm và lọc kết quả theo giấy phép của hình ảnh

Xuất hiện rất nhiều hình ảnh về nội thất phòng ngủ, nhưng trong vô vàn những hình ảnh này không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể sao chép, chia sẻ, tải về website bạn để sử dụng được cả. Vì thế, sau khi có hàng loạt kết quả, chính là lúc bạn cần phải kiểm tra và lọc ra những hình ảnh được cấp phép mở và nằm trong phạm vi công cộng được sử dụng, với  giấy phép là CC0.

i) Not filtered by license (Không được lọc theo giấy phép)

Đối với tùy chọn này thì tất cả hình ảnh xuất hiện có thể sử dụng chia sẻ thoải mái, cũng sẽ có hình ảnh bạn phải mua, trả tiền nếu không muốn vi phạm bản quyền về hình ảnh và bị dính ngay bởi DMCA nếu như đối thủ ghét bạn và hạ bạn bằng con đường không thể bất nhân hơn.

ii) Labeled for reuse with modification (Được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi)

Đây là tùy chọn mà bạn có thể lựa chọn bất cứ hình ảnh nào mà bạn muốn để chia sẻ, copy và sử dụng cho website của bạn, nhưng bắt buộc bạn phải có sửa đổi một chút, có thể bạn thêm ít text vào hình ảnh để nó khác biệt hơn. Khi bạn sử dụng hình ảnh ở đây thì bạn sẽ không cần sợ DMCA vì nó hợp lệ với giấy phép CC BY hoặc CC BY-SA.

Giấy phép CC BY nghĩa là bạn có thể thoải mái chia sẻ, phân phối, ở bất cứ phương tiện và tài liệu nào đi chăng nữa. Bạn có thể sửa đổi lại để sử dụng cho bất kì mục đích gì mà không sợ vi phạm bản quyền. Bạn có thể xem link tiếng Anh ở: https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/

iii) Labeled for reuse (Được gắn nhãn để sử dụng lại)

Đối với tùy chọn này thì bạn có thể sử dụng ngay hình ảnh đó luôn mà không phải sửa đổi gì cả. Nó hợp lệ với điều lệ CC BY-ND. Bạn có thể sao chép và phân phối lại tài liệu ở bất kỳ phương tiện hoặc định dạng nào cho bất kỳ mục đích nào, thậm chí là về mặt thương mại.

Giấy phép của CC BY-ND ở đây: https://creativecommons.org/licenses/by-nd/4.0/

iv) Labeled for non-commercial reuse with modification (Được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi)

Đây cũng là hình ảnh bạn có thể chọn được, nhưng mục đích sử dụng của bạn phải là phi thương mại, không sản sinh ra lợi nhuận ở đây và hình ảnh ở đây bạn có thể sửa đổi nó một chút ít. Nó hợp lệ với giấy phép CC BY-NC hoặc CC BY-NC-SA.

Xem giấy phép CC BY-NC ở: https://creativecommons.org/licenses/by-nc/4.0/

Và CC BY-NC-SA tại: https://creativecommons.org/licenses/by-nc-sa/4.0/

v) Labeled for non-commercial reuse (Được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại)

Với trường hợp này bạn cũng được sử dụng hình ảnh của nó nhưng phi thương mại và bạn cũng không cần phải sửa đổi hình ảnh mà có thể dùng ngay.

b) Kết hợp các quyền sử dụng với các dạng hình ảnh

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với dạng hình ảnh

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với dạng hình ảnh

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với dạng hình ảnh

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với dạng hình ảnh

c) Kết hợp các quyền sử dụng với màu hình ảnh

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với màu hình ảnh

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với màu hình ảnh

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với màu hình ảnh

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với màu hình ảnh

d) Kết hợp các quyền sử dụng với thời gian

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với thời gian

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với thời gian

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với thời gian

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với thời gian

e) Kết hợp các quyền sử dụng với kích thước

i) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi với kích thước

ii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại với kích thước

iii) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi với kích thước

iv) Kết hợp quyền được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại với kích thước

3.2 Xác định các quyền và tải về sử dụng hình ảnh được chọn theo nguồn

a) Xác định nguồn của hình ảnh

Trong trường hợp này tôi lấy ví dụ là sẽ chọn quyền Labeled for non-commercial reuse with modification (Được gắn nhãn để sử dụng lại phi thương mại có sửa đổi) để tìm những nguồn ảnh mà tôi sẽ lấy hình ảnh ở đó về để sử dụng. (Bạn sẽ có thể làm tương tự như vậy cho các quyền phía trên).

Sau khi chọn quyền với truy vấn là nội thất phòng ngủ, bạn sẽ thấy có rất nhiều hình ảnh với rất nhiều kích thước, màu sắc và đến từ nhiều nguồn khác nhau:

Hình ảnh từ nguồn pixabay.com

Hình ảnh từ nguồn pxhere.com

Hình ảnh có nguồn vimeo.com

Hình ảnh có nguồn gốc từ wikipedia.org

b) Xác định giấy phép theo nguồn của hình ảnh và tải hình ảnh về để sử dụng

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau dựa vào những nguồn ảnh này mà tìm những ảnh hợp lệ và sử dụng chúng một cách thoải mái theo luật mà không sợ bị dính DMCA từ đối thủ của chúng ta.

Hình ảnh từ nguồn chúng tôi

Bạn chỉ cần nhấn vào nút download là có thể tải hình ảnh đó về rồi. Lần đầu khi tải hình ảnh thì chúng tôi cho bạn các lựa chọn về kích thước hình ảnh và số lượng kb hình ảnh để bạn chọn mà tải xuống.

Hình ảnh từ nguồn pxhere.com

c) Tìm những nguồn ảnh khác có trong kết quả tìm kiếm để sử dụng

Ngoài những nguồn hình ảnh kể trên thì còn rất nhiều nguồn những hình ảnh khác mà bạn có thể tìm hiểu và sử dụng như:

Wikimedia Commons

Free Stock Photos

Public Domain Pictures

Và còn rất nhiều nguồn khác nữa!

3.3 Dùng trình duyệt tìm ảnh nâng cao của Google

Nếu như bạn đang bị report DMCA hình ảnh thì có thể sử dụng các cách thức mà tôi chia sẻ phía trên. Tôi đã bị dính DMCA hình ảnh này một cách không ngờ tới và tôi biết trình độ của bạn report DMCA của tôi là rất đáng để học hỏi. Cách tốt nhất mà tôi khuyên bạn và cả chính tôi là hãy sử dụng hình ảnh của chính mình sáng tạo ra hoặc các bạn có thể dùng cách tìm hình ảnh trên những nguồn chia sẻ như vậy để sử dụng, mọi thứ hợp pháp và chúng ta không sợ gì cả.

Tôi chính là HuanLenArt, nếu như bạn có quan tâm về khóa học SEO của tôi thì có thể alo cho tôi theo 0981812124 để chúng ta cùng đàm đạo và trao đổi.

4.2

/

5

(

10

bình chọn

)

Cách Sử Dụng Màn Hình Máy Tính Làm Tivi Để Xem

Sẽ thật thú vị lắm khi màn hình máy tính của mình vẫn có thể xem được những kênh truyền hình y như hệt trên tivi mà không phải bất kỳ phí nào cả. Và các bạn không thể nào chờ đến lượt mình xem phim khi trong nhà chỉ có mỗi mình một chiếc tivi mà người thân bạn đang xem. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng màn hình máy tính làm tivihay biến màn hình máy tính thành tivi chỉ với vài thủ thuật đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

Chỉ với một thiết bị đã được tích hợp các loại hình giải trí như Smart Tivi Box thì các bạn đã có thể biến tấu màn hình máy tính thành một chiếc tivi thứ 2 ở trong nhà bạn. Và bạn sẽ bất ngờ hơn khi nó còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn chưa nghĩ tới.

Các bạn có thể xem tivi trực tuyến với hàng trăm kênh truyền hình chỉ với một vài thủ thuật biến màn hình máy tính thành tivi và một đường truyền internet cáp quang thì bạn đã có thể thoải mái xem miễn phí tất cả những kênh mà không cần phải trả bất cứ khoản phí nào.

Chơi game thả ga với kho trò chơi phong phú và đa dạng. Các bạn có thể sử dụng chuột vi tính và bàn phím hoặc là kết nối với tay cầm gamepad để tiện lợi khi giải trí chơi game.

Cổng chuyển đổi HDMI to VGA

Tận dụng được màn hình máy tính cũ biến thành một chiếc tivi siêu tiết kiệm và siêu lợi ích.

Loa vi tính nhỏ hoặc là loa Bluetooth

2. Thiết bị cần thiết biến màn hình LCD thành tivi để xem

Ngoài chiếc màn hình máy tính LCD hoặc là CRT ( màn hình đít lồi ) để có thể sử dụng được màn hình máy tính là tivi và người dùng cần thêm một vài phụ kiện bắt buộc phải có dưới đây.

Cổng chuyển đổi HDMI to VGA là thiết bị giúp chuyển đổi tín hiệu truyền hình đã được trích xuất từ cổng HDMI ở trên những thiết bị giải trí truyền hình như là đầu thu HD, tivi box, android box… sang cổng VGA để có thể hiển thị hình ảnh lên màn hình máy tính và màn hình LCD sử dụng cổng VGA.

Cổng chuyển đổi này ở trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại, đa phần chỉ chuyển đổi tín hiệu hình ảnh và video chứ không có chuyển đổi âm thanh. Một số loại cao cấp hơn và giá thành sẽ đắt hơn có luôn cả cổng audio chuẩn jack 3.5 ở trên cổng chuyển đổi để các bạn lấy âm thanh từ loa.

Đây là thiết bị chính để có thể xem tivi bằng màn hình máy tính, nhiệm vụ của nó là sử dụng tín hiệu thông qua mạng internet để có thể giải mã và xuất ra tín hiệu âm thanh cũng như hình ảnh hiển thị ở trên tivi ( ở đây là màn hình máy tính ).

Thật là hài hước nếu như xem tivi mà không có tiếng. Chính vì vậy mà để xem tivi màn hình máy tính thì người dùng cũng phải cần thêm một chiếc loa vi tính nhỏ để có thể phát âm thanh. Vì trên màn hình LCD thường sẽ không có loa, nếu như ai đó đã thấy một chiếc máy tính để bàn nào không cần loa mà lại có tiếng không, thì đó là loa nhỏ 1W được gắn sẵn ở trong case máy tính chứ không phải là ở trên màn hình.

Người dùng cần loa để có thể kết nối với cổng AV ở trên tivi box với mục đích là lấy âm thanh từ box ra để phát ra loa. Lúc này thì xem tivi trên màn hình máy tính vừa có hình ảnh và âm thanh.

Bây giờ đây thì người dùng đã có những thiết bị cần thiết để ghép nối màn hình máy tính thành tivi để xem các chương trình.

3. Cách kết nối màn hình máy tính thành tivi

Bước 1 : Kết nối HDMI to VGA : Đầu tiên người dùng lấy dây VGA của máy tính sẵn có, một đầu cắm vào màn hình của máy tính, đầu cong lại cắm vào dây chuyển đổi HDMI to VGA

Bước 2 : Kết nối cổng chuyển đổi vào box FPT, người dùng lấy dây HDMI to VGA đầu còn lại cắm vào cổng HDMI ở trên box FPT. Các dây kết nối còn lại như là dây mạng Lan cắm vào cổng RJ45, dây loa cắm cổng AV và dây nguồn box cắm theo hình bên dưới

Bước 3 : Kết nối Loa với Box đây là bước giúp các bạn lấy được âm thanh từ tivi box để phát ra loa lúc xem tivi bằng màn hình máy tính

Đây là thành quả của việc người dùng lắp đặt ở trên và sau khi đã lắp đặt xong thì các bạn có thể xem được danh sách các kênh truyền hình, không những thế mà chiếc màn hình máy tính giờ này đã trở thành một chiếc Smart tivi thông minh giúp việc xem truyền hình, xem youtube, đọc báo, nghe nhạc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chỉ với cách biến màn hình máy tính thành tivi để xem đơn giản trên thì các bạn đã có thể giải quyết được mọi vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phương pháp này đặc biệt khá hữu hiệu đối với những bạn sinh viên ở phòng trọ với không gian hẹp nên không phù hợp để sắm thêm một chiếc tivi. Còn chần chừ gì nữa mà không chuyển màn hình máy tính thành tivi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Địa chỉ hệ thống :

Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333

Hình Ảnh Bạn Chú Ý Trước Tiên Bộc Lộ Nỗi Sợ Hãi Trong Bạn: Sợ Tình Yêu Hay Sợ Chính Mình, Làm Sao Để Chế Ngự Nó?

Đâu là cách để gọi tên nỗi sợ hãi mơ hồ trong lòng bạn và cách loại bỏ hoặc chế ngự nó? Chỉ cần bạn nhìn vào bức tranh rồi nói ra hình ảnh gì bạn thấy trước tiên và đọc luận giải.

Nhưng bạn cứ bình tĩnh! Không ai biết trước được điều gì xảy ra trong tương lai. Vì thế, bạn không nên sợ hãi mà cứ tự tin tiến lên!

2/ Quả táo

Nếu bạn bị thu hút bởi quả táo thì bạn vô tình sợ tình yêu. Quả táo đỏ tượng trưng cho niềm đam mê lãng mạn. Có thể bạn sợ yêu đơn phương, do bị từ chối hay không được đáp lại. Bạn lo lắng yêu thật nhiều mà nhận về chẳng được bao nhiêu và sợ bị tổn thương.

Rất tiếc là không thể biết trước tình yêu sẽ ra sao. Tất cả tùy thuộc vào sự lựa chọn và tin tưởng của bạn trong tình yêu. Hãy cứ chân thành, điều kỳ diệu sẽ đến!

3/ Con nhện

Nếu bạn thấy nó trước tiên thì bạn đang quá căng thẳng, cảm thấy bất lực và không biết cách hành động như thể rất nhiều nhện đang tấn công bạn.

Bạn phải học cách giữ bình tĩnh trong tình huống nguy hiểm bằng sức mạnh bên trong để đối mặt với chúng.

4/ Đồ chơi

Nếu bạn nhìn thấy đồ chơi trên sàn nhà trước tiên thì bạn là người quan sát chi tiết và giàu trí tưởng tượng. Bạn sợ không thể đạt được mục tiêu đặt ra, bởi vì đôi khi bạn cảm thấy bất an với chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn cứ tập trung vào mục tiêu thì bạn sẽ đạt được kết quả như ý.

5/ Hai chú hề

Nếu bạn nhìn thấy hai chú hề trước tiên thì trong lòng bạn đang mâu thuẫn và đó là trở ngại của bạn. Bạn đang sợ hãi chính mình.

Nhưng bạn phải hiểu rằng mâu thuẫn trong lòng không làm sao cả. Nó cho bạn khả năng thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống.

6/ Đầu lâu

Nếu bạn nhìn thấy cái đầu lâu trước tiên thì bạn đang sợ cái chết. Tất nhiên, không ai sống bất tử được, nhưng bạn đang sợ cái chết hơn mọi người nhưng bạn giấu kín trong lòng.

Dù sao bạn cũng không nên sợ hãi quá, chừng nào còn khỏe mạnh thì bạn cứ yên tâm tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Hãy tập thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ, nỗi sợ trong lòng bạn sẽ tự khắc biến mất.

(*) Thông tin mang tính tham khảo

Nguồn bài và ảnh: Namastest

Cách Sử Dụng Chuột Không Dây Không Hoạt Động Đúng Cách

Bất kỳ người sử dụng máy tính nào cũng đều biết rõ vai trò và sức ảnh hưởng của những chú chuột đối với quá trình vận hành của máy tính. Chuột không dây, có thể nói như là một thế hệ đàn em của những chú chuột kết nối USB, là một thiết bị ngoại vi không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về sản phẩm. Bài viết này Vinet Team sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chuột không dây sao cho hiệu quả và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng.

Chuột không dây là gì?

Chuột không dây là loại chuột kết nối với tất cả các thiết bị mà không cần dây kết nối.Nó kết nối với thiết bị bằng 2 loại là:1.Kết nối qua Bluetooth – loại này kết nối trực tiếp với bộ thu phát Bluetooth của máy tính; 2.kết nối qua sóng RF bằng đầu thu được gắn vào máy tính của bạn.

Những ưu điểm của chuột không dây:

* Không phải dùng dây kết nối rườm rà. * Ở bán kính xa khoảng 7m vẫn có thể điều khiển được máy tính. * Thích hợp cho việc trình chiếu và thuyết trình. * Nhỏ gọn và dễ dàng cất giữ. * Tương thích với tất cả loại máy tính,laptop…

Cách sử dụng chuột không dây

1.Đối với máy tính, laptop:

Có 2 cách để kết nối chuột không dây với máy tính, laptop đó là kết nối bằng USB và bằng Bluetooth.

Cách kết nối chuột không dây với laptop bằng USB:

Cách kết nối chuột không dây vào laptop bằng Usb qua các bước sau:

Bước 1: Lắp pin vào chuột bằng cách mở nắp pin ở dưới con chuột. Bạn trượt nắp pin ra và lắp pin vào thường pin phù hợp là Pin AA hoặc AAA.

Bước 2: Bật nút “on” bên dưới con chuột để kích hoạt tính năng kết nối không dây.

Bước 3: Cắm đầu thu tín hiệu không dây vào cổng USB máy tính,laptop. Ở bước này có 2 trường hợp xảy ra:

* Trường hợp 1: Khi Cắm đầu thu vào USB thì chuột sẽ tự chạy bạn không phải làm gì cả. * Trường hợp 2: Nếu Máy tính yêu cầu trình điều khiển của chuột, bạn hãy làm theo để tải trình điều khiển về máy.

Bước 4: Bạn có dùng chuột ngay hay có thể vào cài đặt chuột trong window để cài đặt tốc độ chuột nhanh hay chậm…

Cách kết nối chuột không dây với laptop bằng Bluetooth

Các bước cơ bản cũng giống kết nối bằng USB khác nhau mỗi phần kết nối cuối cùng.

Bước 1: Bước 1: Lắp pin vào chuột bằng cách mở tìm nắp pin ở dưới con chuột. Trượt nắp pin ra và lắp pin vào thường pin phù hợp là Pin AA hoặc AAA.

Bước 2: Bật nút on ở dưới con chuột để kích hoạt tính năng kết nối không dây.

Bước 3: Kích hoạt bluetooth và tìm chuột của bạn

Cách kích hoạt Bluetooth trên máy:

* Trên Window 7: nhấn Start sau đó tìm đến mục Add a Device, một hộp thoại xuất hiện nhấn Next.Bạn sẽ nhận được thông báo chuột đã kết nối với máy tính

* Trên Window 8:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Window và C

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ xuất hiện tìm Bluetooth, sau đó bạn chọn vào Add Bluetooth device

Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ, bạn nhấn vào Add a device.

Bước 4: Máy tính của bạn sẽ tự đi tìm kiếm các thiết bị Bluetooth để kết nối và sau một lúc tìm kiếm tên con chuột của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả cuối cùng. Bạn chỉ việc chọn vào con chuột đó.

Bước 5: Trải nghiệm cảm giác dùng chuột của bạn hoặc điều chỉnh chuột trong Control Pannel.

2.Cách sử dụng chuột không dây cho tivi

Bạn cần cắm đầu thu Bluetooth của chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình

Sau khi đã kết nối tivi với chuột, bạn đã có thể dùng chuột để nhập liệu trên tivi, thay vì mất thời gian điều khiển remote trên bàn phím ảo.

Những dấu hiệu của việc chuột không dây hoạt động không đúng cách

Khi bạn sử dụng một thiết bị trỏ không dây Microsoft USB trên máy tính đang chạy Microsoft Windows, bạn gặp một hoặc nhiều hiện tượng sau: -Con trỏ di chuyển không ổn định. -Con trỏ không phản hồi khi bạn di chuyển chuột. -Không có điều gì xảy ra khi bạn bấm vào nút trên chuột. -Chuột đột ngột ngừng hoạt động sau vài phút sử dụng. -Một số tùy chọn hoặc tab có thể không có trong mục Chuột trong Pa-nen điều khiển. -Nếu bạn kết nối chuột hoặc thiết bị trỏ vào máy tính nhưng Microsoft Windows không phát hiện ra thiết bị. Khi bạn chạy trình hướng dẫn Thêm phần cứng mới, sự cố không được giải quyết.

Cách khắc phục lỗi chuột không dây hoạt động không đúng cách

Các bước khắc phục sự cố dành cho chuột USB không dây hoạt động không đúng cách:

Cách 1: Thử cổng usb hoặc phương tiện khác Tìm cách kết nối thiết bị nhận với một cổng khác, Sau đó kiểm tra hoạt động của thiết bị bằng cách thử thiết bị nhận trên một cổng khác, bạn có thể loại bỏ bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến cổng đó.

Ngoài ra, hãy tìm cách kết nối thiết bị nhận với một cổng USB ở phía sau máy tính. Cổng được đặt ở phía sau máy thường có nhiều băng thông (điện) có sẵn. Lưu ý Bỏ qua bất kỳ cổng replicators, USB Hub, KVM chuyển, v.v.. Kết nối người nhận trực tiếp vào cổng. Trình sao đôi cổng là một thiết bị có cổng thông thường, chẳng hạn như cổng nối tiếp và song song. Replicator cắm vào máy tính xách tay. Công tắc KVM là một thiết bị phần cứng cho phép một máy bàn phím, màn hình video và thiết bị trỏ kiểm soát nhiều máy tính một lần. Nếu điều này là nguồn gốc của vấn đề, và bạn muốn tiếp tục sử dụng một trong các thiết bị, hãy liên hệ với nhà sản xuất thiết bị để xem có giải pháp hoặc sản phẩm mới sẽ hoạt động với chuột không dây hay không. Xin lưu ý rằng các vật dụng như quạt máy tính để bàn, vật dụng bằng kim loại và đèn huỳnh quang có thể ảnh hưởng đến tín hiệu từ thiết bị trỏ. Bạn phải kiểm tra thiết bị ở vị trí khác. Nếu sự cố vẫn tiếp tục xảy ra, hãy đi tới cách 2.

Cách 2: Thay pin Sự cố này có thể xảy ra nếu pin yếu. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng pin được thiết kế để sử dụng với thiết bị điện tử. Thay pin và xác định xem điều này giải quyết sự cố. Đảm bảo rằng bạn cho cả pin vào thiết bị và chúng được đặt ở hướng chính xác.

Cách 3: Kiểm tra thiết bị trên máy tính khác Nếu sự cố vẫn tiếp tục xảy ra, kiểm tra chuột trên một máy tính khác trong thiết bị khác. Nếu bạn có thể sử dụng ổn định thì thiết bị có thể bị lỗi. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy xem phần “Thông tin thêm” để biết thông tin về cách liên hệ với bộ phận bổ sung của Microsoft để lấy một thiết bị thay thế.

Nếu thiết bị hoạt động mà không có bất kỳ sự cố nào trên máy tính khác thì hãy đi tới cách 4.

Cách 4: Kiểm tra chuột bằng cách sử dụng công cụ chẩn đoán Mousinfo Công cụ chẩn đoán Mousinfo được cài đặt cùng với phần mềm IntelliPoint. Nếu bạn không có phần mềm này, bạn không thể mở công cụ.

Để cài đặt phần mềm IntelliPoint, hãy truy cập trang web sau của Microsoft: http://www.microsoft.com/hardware/download/download.aspx?category=MK Lưu ý Công cụ này có thể không hoạt động với thiết bị Bluetooth. Để mở công cụ Mousinfo, hãy làm theo các bước sau: -Windows Vista hoặc Windows 7 – Bấm Bắt đầu Start button . – Bấm Tất cả chương trình. – Bấm vào Tiện ích. – Bấm Chạy. Trong hộp Mở, nhập mousinfo, sau đó bấm OK. Windows XP Bấm Bắt đầu Bấm Chạy. Trong hộp Mở, nhập mousinfo. Bấm OK.

Cách 5: Gỡ bỏ cài đặt bất kỳ phần mềm chuột xung đột Nếu bạn cài đặt bất kỳ phần mềm chuột nào khác, chẳng hạn như phần mềm Logitech hoặc touchpad, phần mềm có thể xung đột với phần mềm IntelliMouse. Để gỡ cài đặt phần mềm, làm theo các bước thích hợp cho phiên bản Windows. Windows Vista hoặc Windows 7

Mở Chương trình và Tính năng trong Panel Điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau: Bấm Bắt đầu Start button . Trong hộp Bắt đầu tìm kiếm, nhập appwiz.cpl. Nhấn ENTER. User Account Control permission Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc bấm Tiếp tục. Windows XP hoặc các phiên bản Windows trước

Mở Thêm hoặc Xóa Chương trình trong Pa-nen điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau: Bấm Bắt đầu Bấm Chạy. Nhập appwiz.cpl. Bấm OK. Tìm thấy bất kỳ phần mềm chuột nào khác trong danh sách này và làm theo hướng dẫn để loại bỏ phần mềm. Khởi động lại máy tính. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chuyển sang cách 6.

Mở Chương trình và Tính năng trong Panel Điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau: Bấm Bắt đầu . Trong hộp Bắt đầu tìm kiếm, nhập appwiz.cpl. Nhấn ENTER.

Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc bấm Tiếp tục

– Windows XP hoặc các phiên bản Windows trước

Mở Thêm hoặc Xóa Chương trình trong Pa-nen điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau: 1.Bấm Bắt đầu . Bấm Chạy. Nhập appwiz.cpl.

Bấm OK

Xóa Microsoft IntelliPoint. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước thích hợp cho phiên bản Windows của bạn.

Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc bấm Tiếp tục. Bấm Có để xác nhận rằng bạn muốn loại bỏ chương trình.– Windows XP Bấm Microsoft IntelliPoint. Bấm vào Thêm/Xóa. Bấm Hoàn tất. Bấm OK. Khởi động lại máy tính. Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm IntelliPoint. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang web sau của Microsoft:http://www.microsoft.com/hardware/download/download.aspx?category=MK

Những lưu ý khi dùng chuột không dây

Chuột không dây dùng pin có thể hết bất ngờ bạn cần có pin dự phòng.

Một số máy tính không có Bluetooth bạn có thể dùng đầu thu thay thế.

Cần bật nút “on” của chuột khi kết nối.

Có thể kết hợp các phím trên bàn phím khi chưa quen sử dụng chuột.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Hình Ảnh Không Sợ Dính Dmca trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!