Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tạo lập bảng trong Excel không chỉ là 1 cách tổ chức dữ liệu mà còn là công cụ nhiều tính năng hữu ích. Nó bao gồm số lượng lớn hàng và cột, hỗ trợ người dùng tối ưu trong việc quản lý dữ liệu. Bài viết hôm nay, tin học MOS sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo bảng trong Excel đơn giản và hiệu quả.

Cụ thể, chúng tôi sẽ hướng dẫn 2 cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013 đến 2019 cực kỳ dễ hiểu như sau:

Cách tạo bảng trong Excel bằng mẫu sẵn

Để tạo lập bảng trong Excel nhanh chóng, đây là cách làm đơn giản nhất và nhanh nhất

Bước 1: Chọn phạm vi dữ liệu cần tạo bảng.

Ngay tại trang chủ Home, bàn di chuột về thẻ Styles phía bên trái trang tính, chọn Format as Table.

Bước 2: Trong một loạt kiểu bảng sẵn có, chọn 1 kiểu mong muốn. 

1 hộp thoại sẽ hiện ra, tích vào My table has headers. Tại ô trống bên dưới Where is the data for your table, dùng chuột lựa chọn lại phạm vi cần tạo bảng và nhấn OK. Bạn đã tạo bảng trong excel thành công.

Cách tạo bảng trong Excel theo ý muốn

So với cách lập bảng trong excel bên trên, cách này phức tạp hơn tuy nhiên lại đem đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Để thực hiện, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1

: Mở

Insert,

tại thẻ

Tables

, chọn

Table

Hoặc các bạn có thể dùng Ctrl + T/Ctrl + L để mở hộp thoại như hình.

Bước 2: Tại hộp thoại, tích vào My table has headers.

Ở bước này, các bạn có thể nhập thủ công hoặc dùng chuột để kéo và khoanh vùng dữ liệu cần tạo bảng trong excel.

Nhấn Ok, bảng mới theo chế độ mặc định sẽ được tạo ra. Bạn có thể sử dụng lệnh Borders để kẻ ô, tạo khung cho bảng.

Từ những thao tác đơn giản trên, ta có thể thấy được cách lập bảng trong excel không hề phức tạp. Kẻ bảng trong excel góp phần làm cho trang tính sinh động, dễ nhìn hơn rất nhiều. Vì thế, bạn hãy nhanh tay lưu lại những cách tạo bảng trong excel được cung cấp để nâng cao hiệu quả công việc.

Lời kết

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Email: tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Hotline: 0914 444 343

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Excel, Chèn Bảng Dễ Dàng Trong Excel

Trong quá trình làm việc với Excel, có thể thấy tạo bảng là một trong những thao tác cơ bản mà anh chị phải sử dụng thường xuyên nhằm có được cái nhìn trực quan hơn đối với vùng dữ liệu cần dùng. Hiểu được tầm quan trọng này, trong phần tự học thuộc Blog hỗ trợ hôm nay mình xin được chia sẻ với anh chị một số cách tạo bảng trong Excel đơn giản và hiệu quả nhất.

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Công dụng của việc tạo bảng trong Excel

Ngoài ra, việc quản lý nội dung dữ liệu một cách độc lập làm quá trình tính toán trở nên nhanh hơn với các hàm thông dụng cơ bản.

Bảng Excel còn có chức năng tự động điền và thay đổi nội dung khi anh chị nhập hoặc sửa đổi công thức ở bất kỳ ô nào trong cột.

Đặc biệt là anh chị có thể sử dụng tên bảng hoặc cột thay vì phải tham chiếu ô như trước đây.

Thêm vào đó, bảng Excel có thể tự mở rộng thêm hoặc co lại, biểu đồ động có thể tự động điều chỉnh giá trị, kích thước khi anh chị thêm hoặc xóa bớt dữ liệu, các hàng và cột trong bảng tính của mình.

Không những thế, quá trình định dạng bảng của anh chị sẽ tiện lợi hơn với các tùy chọn sắp xếp và bộ lọc được tích hợp bên cạnh các kiểu bảng được định dạng sẵn.

Những phiên bản sử dụng được cách tạo bảng trong Excel

Là một phần chia sẻ thêm đối với những ai đang muốn tìm hiểu về việc những phiên bản nào có thể áp dụng được cách tạo bảng, chèn bảng dễ dàng trong Excel thì ở đây tất cả những version của bảng tính đều có thể áp dụng được, trong đó bao gồm các phiên bản như :

Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel

Cách 1: Tạo bảng kiểu mặc định

Phương pháp mặc định này là cách tạo bảng trong excel truyền thống nhất mà theo đánh giá không chỉ của riêng mình còn rất nhiều người khác cũng nói rằng nó là cách thức nhanh nhất có thể sử dụng không chỉ trong bảng tính mà toàn bộ tính năng này được microsoft áp dụng cho offce đó là Insert Table. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Tìm vị trí trên file Excel cần tạo bảng

Ngoài ra, anh chị có thể thao tác bước này đơn giản hơn bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl+T hoặc Ctr+L.

Ngược lại, nếu phạm vi dữ liệu anh chị chọn chưa bao gồm tiêu đề bảng. Sau khi anh chị bỏ đánh dấu ô vuông trước thì ở đầu các cột của bảng sẽ xuất hiện tên tiêu đề mặc định như Column 1, Column 2 …My table has headersOK

Cách 2: Tạo bảng theo kiểu định dạng mong muốn

Trong cách tiếp theo này mọi người có thể dễ dàng tùy chỉnh được các tạo cũng như chèn bảng trên file Excel không giống như phương pháp đầu tiên mà mình chia sẻ nó thực hiện bằng Format as Table có sẵn trên bảng tính . Để thực hiện cách thứ 2 này bao gồm 4 bước, thực hiện như sau

Bước 1: Chọn phạm vi dữ liệu mà anh chị cần tạo bảng

Khi hệ thống của bảng tính xuất hiện hộp thoại Format as Table, anh chị hãy đánh dấu vào ô vuông trước Bước 3:My table has headers nếu phạm vi đã chọn chứa dữ liệu mà anh chị muốn sử dụng làm tiêu đề bảng.

Cách 3: Tạo bảng bằng Border

Bước 2: Vào Border sau đó anh chị có thể kẻ bảng theo ý muốn của mình.

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng, Chỉnh Sửa Bảng Trong Excel 2007, 2010, 2013 Và 2022

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng và chỉnh sửa bảng trong Excel dễ thực hiện nhất để ai cũng có thể làm được.

I – Tạo bảng.

Cách 1: Tạo bảng theo kiểu phố biến nhất.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Bước 2: Chọn tab Insert trên thanh công cụ của Excel. Trong phần Tables các bạn chọn Table (hoặc tổ hợp phím Ctrl + T hoặc Ctrl + L).

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Create Table.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 đã bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Nếu phạm vi dữ liệu các bạn chọn trong Bước 1 chưa bao gồm tiêu đề bảng các bạn bỏ đánh dấu ô vuông trước My table has headers.

Ở đầu các cột của bảng sẽ xuất hiện với các tên tiêu đề mặc định như Column 1, Column 2 … các bạn có thể thay đổi tên tiêu đề theo ý muốn.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Sau đó các bạn nhấn OK để tạo bảng.

Cách 2: Tạo bảng theo kiểu mà các bạn muốn.

Bước 1: Chọn phạm vi các ô mà các bạn muốn tạo thành bảng.

Cách tạo bảng, chèn bảng trong Excel.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Format As Table. Nếu phạm vi đã chọn chứa dữ liệu các bạn muốn sử dụng làm tiêu đề bảng các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My tables has headers sau đó nhấn OK để tạo bảng.

II – Chỉnh sửa bảng.

Khi chọn một ô bất kỳ trong bảng, trên thanh công cụ xuất hiện tab Design của Table Tools. Các bạn có thể thay đổi kiểu bảng trong phần Table Styles.

Một số tùy chỉnh khác trong phần Table Style Options:

– Header Row: Ẩn/hiện tiêu đề của bảng.

– Total Row: Ẩn/hiện hàng tính tổng ở cuối bảng.

– First Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.

– Last Column: Hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.

Cách thêm hàng trong bảng Excel.

Để thêm hàng cho bảng, các bạn chọn ô cuối cùng của hàng cuối cùng trong bảng sau đó nhấn phím Tab trên bàn phím. Hàng sẽ được thêm ở dưới bảng.

Để thêm hàng vào vị trí bất kỳ của bảng các bạn có thể thêm như thêm hàng trong Excel.

Cách thêm cột trong bảng Excel.

Hướng dẫn chèn thêm cột trong Excel.

Để thêm cột vào vị trí bất kỳ trong bảng các bạn có thể thêm như thêm cột trong Excel.

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết nếu chưa thực hiện được:

Sử Dụng Hàm Vlookup Trong Excel Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất

Trong Excel, hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP là 2 công thức được sử dụng rất nhiều nhằm mục đích tìm kiếm và lọc dữ liệu cần thiết, rất quan trọng đối với bất cứ ngành nghề hay doanh nghiệp, công ty nào.

Tuy nhiên đối với một người chưa mấy nhuần nhuyễn với tin học văn phòng như excel thì 2 hàm này rất dễ bị nhầm với nhau và người dùng có thể sẽ hơi bối rối khi phải sử dụng.

Bài viết này Ben Computer sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hàm VLOOKUP trong excel đi kèm ví dụ cho những người mới bắt đầu.

1. Hàm VLOOKUP là gì?

Hàm Vlookup là hàm tìm kiếm giá trị và trả kết quả cho bạn trong một ô bất kì mà bạn lựa chọn.

Hàm VLOOKUP có thể dùng trong hầu hết tất cả các phiên bản của excel từ cũ đến mới vì đây là một trong những hàm cơ bản của excel.

2. Cấu trúc của hàm VLOOKUP

=VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, [range_lookup])

Giải thích cấu trúc hàm:

Hàm VLOOKUP có 4 tham số, 3 tham số đầu tiên là bắt buộc, tham số cuối cùng đóng ngoặc vuông là tham số tùy chọn.

= VLOOKUP (những gì bạn muốn tìm kiếm, nơi bạn muốn tìm nó, số cột trong dải ô chứa giá trị để trả về, trả về kết quả phù hợp gần đúng hoặc chính xác – được chỉ báo là 1/TRUE, hoặc 0/FALSE).

Để hiểu cơ bản về hàm vloopup trong excel ta cùng đi tham khảo ví dụ sau:

Trong ví dụ trên, nhiệm vụ của chúng ta là tìm đơn giá của sản phẩm có mã sản phẩm là SP004, công thức VLOOKUP được sử dụng trong ô F2 là

=VLOOKUP(“SP004”,A2:C7,3,FALSE)

Ta có thể diễn giải hàm bằng lời như sau: “Tìm kiếm giá trị của mã SP004 trong vùng ô từ A2 đến C7 tại cột 3, nếu không tìm thấy giá trị nào phù hợp thì FALSE”

Như vậy ta có thể giải thích các thông số như sau:

lookup_value : là giá trị dùng để tìm kiếm. Giá trị này có thể thuộc kiểu dữ liệu số, ngày tháng hoặc kiểu chuỗi, kiểu tham chiếu hoặc một giá trị được tính toán ra bởi một hàm khác. Trong ví dụ trên, “SP004” là lookup_value.

Table_array: là vùng dữ liệu tìm kiếm gồm ít nhất 2 cột. hàm Vlookup mặc định tìm kiếm giá trị yêu cầu trong cột đầu tiên. Trong ví dụ kể trên, Vlookup sẽ tìm kiếm chuỗi mã “SP004” trong cột đầu tiên là cột A.

Col_index_num: Là thứ tự cột chứa giá trị trả về trong bảng table_array. Tức cột chứa giá trị tương đương với đối tượng tìm kiếm. Trong ví dụ trên đối tượng SP004 có giá trị tương ứng với điều kiện tìm là 300 thuộc cột 3.

Ranger_lookup: tham số không bắt buộc, nhận giá trị TRUE hoặc 1 (tìm kiếm gần đúng) hoặc FALSE hoặc 0 (tìm kiếm chính xác) . FALSE: tham số range_look up khi nhận giá trị FALSE sẽ thực hiện tìm kiếm chính xác dữ liệu cho đối tượng tìm kiếm. Trong ví dụ kể trên tham số range_looking sẽ tìm kiếm chính xác giá đối tượng “SP004P” trong cột đầu tiên là cột A, nếu không tìm thấy hàm sẽ trả về cho bạn kết quả lỗi #N/A. TRUE: Tham số range_lookup khi nhận giá trị TRUE sẽ thực hiện tìm kiếm với giá trị hoặc gần đúng lớn nhất trong bảng dữ liệu nhưng nhỏ hơn Vloolup value. Điều kiện khi dùng TRUE của hàm này đó là các cột tìm kiếm phải được xếp theo thứ tự tăng dần.

Đừng quên like, follows và chọn Xem trước page Bencomputer để nhận được những thông tin mới, thủ thuật hữu ích và review chất lượng.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản Nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!