Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Ứng Dụng Song Song Cho Ios ( Cả Đã Jailbreak Và Chưa Jailbreak) # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tạo Ứng Dụng Song Song Cho Ios ( Cả Đã Jailbreak Và Chưa Jailbreak) # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Ứng Dụng Song Song Cho Ios ( Cả Đã Jailbreak Và Chưa Jailbreak) mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ trước đến nay, việc cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iOS đều khá khó khăn, huống hồ chi cài đặt 2 hay 3 ứng dụng giống nhau. Vậy bạn đã từng nghĩ sẽ có cách để cài đặt nhiều ứng dụng giống nhau trên iOS chưa?

Cho máy chưa jailbreak

Đầu tiên hãy chuẩn bị những thứ này:

Đầu tiên hãy tìm tệp tin .ipa của ứng dụng bạn cần cài đặt. Bạn có thể lựa chọn tải tệp tin này bằng 3utool hoặc các diễn đàn của iOS.

Đổi tên tệp tin .ipa vừa tải về thành .zip rồi mở với WinRAR. Sau đó mở thư mục Payload và duyệt thư mục [Tên_app].app.

Sau đó hãy tìm đến file Info.plist và mở tệp tin này bằng chương trình Plist Editor Pro(bạn có thể lưu ra ngoài Desktop, sau khi chỉnh sửa hoàn tất, copy vào vị trí cũ và thay thế).

Mở Info.plist lên, hãy tìm đến dòng “CFBundleDisplayName“, sau đó đổi tên nằm trong chuỗi thành tên mới theo ý thích của mình.

Ví dụ: Nếu muốn đổi tên hiển thị của ứng dụng Instagram thành Ins++, bạn chỉ việc tìm đến lệnh CFBundleDisplayName và thay thế giá trị Instagram trở thành Ins++.

Hoàn thành bước đầu tiên, hãy tìm tiếp đoạn mã CFBundleIdentifier và thay đổi dữ liệu nằm trong chuỗi, bạn có thể thêm nhanh các dấu + hoặc các kí tự số là được, miễn sao không bị trùng với đoạn mã ban đầu.

Ví dụ: Tiếp tục thực hiện trên ứng dụng Instagram, đoạn mã ban đầu có giá trị là com.burbn.instagram, bạn có thể chỉnh sửa thành com.burbn.instagram123.

Sau khi chỉnh sửa 2 đoạn mã trên hãy lưu tệp tin Info.plist lại. Nếu bạn thực hiện chỉnh sửa trực tiếp trên WinRAR thì chỉ cần lưu chỉnh sửa, còn nếu thực hiện bên ngoài hãy copy tệp tin Info.plist vào WinRAR và ghi đè lên. Sau đó hãy đổi lại tên file thành .ipa

Vậy là bạn đã có tệp tin .ipa của riêng mình, tuy nhiên việc cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iOS 10 quả thực vô cùng khó khăn, vì vậy Cydia Impactor có thể giúp bạn rất nhiều.

Để thực hiện cài đặt file .ipa lên iPhone của bạn, hãy kết nối thiết bị với máy tính thông qua cable kết nối Lightning.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, tiếp theo hãy khởi động Cydia Impactor lên và kiểm tra lại iPhone đã hiển thị trên chương trình chưa. Nếu rồi hãy kéo tệp tin .ipa vừa tải vào chương trình để thực hiện quá trình cài đặt.

Dành cho máy đã jailbreak

Đầu tiên hãy chuẩn bị những thứ này:

Tải Filza File Manager nguồn Bigboss

Tìm và cài đặt tweak AppSync Unified nguồn Karen’s Repo

Tệp tin .ipa của ứng dụng bạn cần cài đặt.

Đánh giá bài viết

Cách Nâng Cấp Ios Cho Máy Đã Jailbreak

Jailbreak giúp bạn trải nghiệm những tính năng vượt ra khỏi những gì mà Apple mang tới cho người dùng. Nhưng đột nhiên Apple đưa 1 bản cập nhật mới gồm những tính năng hấp dẫn mà bạn rất muốn trải nghiệm nhưng lại đắn đo không biết có thể nâng cấp sau khi đã Jailbreak máy hay không, câu hỏi người dùng đặt ra ở đây là “iPhone đã jailbreak có update được không” ? Câu trả lời là có, FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách update iOS cho máy đã Jailbreak.

Thông thường việc Jailbreak sẽ làm cho thiết bị không thể nâng cấp phần mềm qua OTA ( Over the air ) vì nhà phát hành Jailbreak đã khóa tính năng này để đảm bảo rằng máy của bạn không có khả năng tự cài đặt phần mềm mới làm phá vỡ Jailbreak của máy.

Vì vậy nên cách duy nhất cho những người đã Jailbreak đó là nâng cấp thiết bị của bạn bằng iTunes. Bạn có thể theo dõi những hướng dẫn sau về cách update iOS 10 cho máy đã Jailbreak.

Lưu ý: Bạn sẽ mất Jailbreak, và các tweak bạn đã cài đặt sau khi nâng cấp iOS cũng sẽ biến mất. Ở đây chúng tôi sẽ chọn nâng cấp lên iOS 10.

Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn

Luôn luôn là 1 ý tưởng tốt khi sao lưu lại dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi nâng cấp lên bản iOS mới nhất.

Hướng dẫn cách nâng cấp iOS cho máy đã Jailbreak

Trước khi thực hiện bạn hãy kiểm tra lại iTunes trên máy tính của bạn phải là phiên bản mới nhất.

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

1. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính thông qua cáp USB. Chờ cho iTunes mở lên và kết nối với điện thoại của bạn.

3. Chọn vào mục ” Check for update“. Nếu có phiên bản mới thì nó sẹ tự động tải xuống và cập nhật lên thiết bị của bạn.

5. Bỏ qua bước này nếu có phiên bản mới được tìm thấy

Tải xuống file phiên bản phần mềm cho thiết bị của bạn từ link bên dưới ( Lưu ý: dung lượng file có thể lên đến 2GB tùy vào thiết bị của bạn )

Sau khi tải về file cập nhật, giữ phím Option ( Đối với Mac ) hoặc Shift ( Windows ) và chọn ” Check for update“. Quan trọng: Bãn hãy nhớ kĩ là bấm chọn nút ” Check for update” chứ không phải nút ” Restore iPhone”

6. Bạn sẽ nhận được 1 thông báo về việc iTunes sẽ cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 10 và xác thực với Apple. Chọn nút Update.

7. Nó sẽ hiện ra bảng thay đổi có trên iOS 10. Hãy chọn Next và sau đó là Agree để chấp nhận các điều khoản.

8. Bây giờ iTunes sẽ bắt đầu tải về file cập nhật. Sau khi đã tải xong, phần mềm sẽ tự giải nén và chuẩn bị để cài đặt bản cập nhật.

9. Tuyệt đối không được ngắt kết nối thiết bị của bạn với máy tính cho đến khi quá trình hoàn tất. Quá trình này có thể diễn ra trong vòng vài phút. Trong quá trình cài đặt thiết bị của bạn có thể tự khởi động lại 1 hoặc 2 lần. Sau khi hoàn tất, thiết bị sẽ hiển thị màn hình Hello. Làm theo những bước hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu sử dụng.

Đây là 1 ví dụ hướng dẫn cách update iOS 10 cho máy đã Jailbreak. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó cho cách update iOS 9 cho máy đã Jailbreak.

Cách Nâng Cấp Ios Cho Iphone, Ipad Đã Jailbreak

Đã Jailbreak iOS 10.1.1 cho iPhone, iPad được chưa Đã có thể jailbreak iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad được chưa? Đã jailbreak iOS 10.1 cho iPhone, iPad được chưa Đã Jailbreak iOS 10.2 cho iPhone, iPad được chưa Đã có thể jailbreak iOS 10.3 cho iPhone, iPad được chưa?

Hiện nay phiên bản Jailbreak mới nhất cho iPhone 6s Plus, 6s, 6 Plus, 6, 5s đã hỗ trợ người sử dụng trên iOS 10.2 và tuy công cụ hỗ trợ Jailbreak iOS 10.2 này vẫn chưa hỗ trợ các thiết bị iPhone 7, 7 Plus nhưng đã nhanh chóng được sự quan tâm của nhiều người sử dụng, vào sau khi đã trải nhiệm xong các tweak thú vị trên Jailbreak chúng ta có thể thực hiện nâng cấp iOS cho iPhone, iPad đã Jailbreak được không?

– Khi thực hiện nâng cấp iOS cho iPhone, iPad đã Jailbreak các bạn cần phải sạc thiết bị ít nhất 50% để quá trình Update diễn ra ổn định.

– Các bạn cũng có thể thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone, iPad của mình để không bị mất dữ liệu quan trọng trong quá trình nâng cấp iOS cho iPhone, iPad đã Jailbreak này.

* Cách nâng cấp iOS cho iPhone, iPad đã Jailbreak

Bước 1 : Đầu tiên để có thể nâng cấp iOS cho iPhone, iPad đã Jailbreak iOS 10.2 điều các bạn cần làm đó chính là tắt thiết bị .

Bước 2 : Sau khi đã khởi động lại thiết bị, chúng ta kết nối thiết bị iPhone, iPad với máy tính vừa đưa thiết bị về chế độ DFU , lúc này trên màn hình iTunes sẽ gửi thông báo như hình dưới.

Trong trường hợp các bạn chưa biết cách đưa thiết bị về chế độ DFU có thể xem lại bài viết Cách vào DFU cho iPhone, iPad.

Bước 4 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn truy cập tới địa chỉ thư mục chứa file Firmware iOS chúng ta vừa tải về , và ấn chọn Open để Mở.

Lưu ý : Hiện nay Apple chỉ cho phép người dùng thực hiện nâng cấp iOS 10.3.2 cho các thiết bị iPhone, iPad mà thôi.

Bước 5 : Sau đó iTunes sẽ hiện lên một thông báo nữa thông báo có muốn xác nhận Restore thiết bị của mình hay không, ấn chọn Restore .

Bước 6 : Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành việc nạp dữ liệu và nâng cấp iOS cho iPhone, iPad

Khi quá trình này kết thúc thiết bị iPhone, iPad của bạn sẽ quay trở lại trạng thái mới xuất xưởng và tiến hành cài đặt những bước đầu cho thiết bị.

Thủ Thuật Dành Cho Ipad Chạy Ios 5 Đã Jailbreak

Tính đến thời điểm viết bài này, tất cả các thiết bị iOS trên thị trường đã có thể jailbreak được, kể cả iPad 2 và iPhone 4S. Bài viết về thủ thuật cho iPhone Jailbreak đã xuất hiện nhiều, nhưng iPad thì chưa có, bởi một phần cũng vì số lượng lớn người dùng

Tính đến thời điểm viết bài này, tất cả các thiết bị iOS trên thị trường đã có thể jailbreak được, kể cả iPad 2 và iPhone 4S. Bài viết về thủ thuật cho iPhone Jailbreak đã xuất hiện nhiều, nhưng iPad thì chưa có, bởi một phần cũng vì số lượng lớn người dùng iPad 2 chưa được jailbreak mãi đến đầu năm 2012. Nhiều bạn chỉ nghĩ rằng Jailbreak iPad xong thì chỉ để cài đặt ứng dụng “lậu” mà thôi. Nhưng không phải như vậy, bạn còn làm được rất nhiều thứ khác nữa. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để biết dc những “thứ” đó là gì và chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sử dụng tốt chiếc iPad cho cả mục đích giải trí lẫn công việc. Các thủ thuật bên dưới đã được kiểm tra và chạy tốt trên iOS 5, không gây ra lỗi nào cho máy.

Khi đã jailbreak thì máy của bạn sẽ được cài sẵn Cydia. Hãy mở ứng dụng này lên, vào mục Sources (ở cạnh dưới màn hình), rồi chọn Edit, kế tiếp chọn Add. Thêm vào ba nguồn sau: http://cydia.vn http://vnmagic.net/repo http://rpetri.ch/repoLần lượt thêm từng liên kết trên và chờ cho Cydia làm mới lại danh sách các bộ cài đặt.

Muốn cài một thứ nào đó, bạn hãy nhấn vào nút Search ở cạnh dưới màn hình (cạnh nút Sources) rồi nhập tên của add-on hay ứng dụng muốn cài đặt. Ví dụ, mình muốn cài Multifl0w (số 0 chứ không phải chữ O), nhập vào ô tìm kiếm dòng chữ đó, sau đó nhấn nút Install (Cài đặt) ở góc trên, bên phải của màn hình, chọn tiếp nút Confirm (Xác nhận) là xong.

1. Multifl0w

2. RetinaPad và FullForce

Trong khi đó, FullForce sẽ “ép” ứng dụng chạy toàn màn hình của iPad. Cảm giác chạy ứng dụng toàn màn hình vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc còn chừa lại khung đen của RetinaPad, tuy nhiên FullForce không đảm bảo áp dụng tốt với mọi ứng dụng. Một số phần mềm không chấp nhận FullForce, một số khác thì bị crash hoàn toàn. Cách kích hoạt và vô hiệu hóa ứng dụng dùng FullForce thì cũng giống như RetinaPad.

3. SplitMail

5. Fullscreen For Safari, duyệt web toàn màn hình và thêm nhiều cử chỉ điều khiển

Với Fullscreen For Safari, bạn có thể trải nghiệm cảm giác duyệt web toàn màn hình đúng nghĩa. Không có thanh trạng thái báo giờ, pin, không có ổ địa chỉ, không có phần liệt kê các thẻ,… Ngoài ra, chúng ta còn có thể áp dụng nhiều thao tác đa chạm khác cho Safari để việc duyệt web trở nên thuận tiện hơn mà mặc định Apple không cho phép.

Mục Two Finger Swipes và Three Finger Swipes: để như mặc định.

Mục One Finger Tap and short Hold: chọn None, nếu không nó đụng với thao tác chạm để zoom của Safari.

Mục One Finger Doubletap and short Hold: cũng chọn None, thao tác này rất khó thực hiện, có khi còn làm bạn thêm bực mình.

Mục One Finger Tap: cũng chọn None vì nó rất hay bị xung đột với thao tác nhấn đường link.

Mục Two Finger Double Tap (dùng hai ngón tay để nhấn hai lần vào màn hình): Show ActionPopup. Đây là một hộp thoại nhỏ chứa rất nhiều công cụ thường như quay lại trang vừa xem, đến trang phía sau, mở tab mới, đóng tab, xem Bookmarks,… để dùng trong chế độ toàn màn hình của Safari. Nếu không thích bạn có thể gán là View Tabs để xem các thẻ đang mở cũng được.

Three Finger Tap: Toogle FullScreen Mode: nhấn ba ngón tay (một lần) vào màn hình để kích hoạt hoặc bỏ chọn chế độ toàn màn hình. Có lẽ đây sẽ là thao tác thường dùng nhất đấy.

Shake: lắc để kích hoạt thao tác, nhưng mình không chọn kích hoạt thao tác nào cả vì nó rất dễ nhầm lẫn khi mình xoay máy ngang dọc.

6. Barrel và Barrel 2: Hiệu ứng chuyển homescreen 3D

Hai hiệu ứng này có thể dựng nên hình ảnh ba chiều trên HomeScreen mỗi khi chúng ta chuyển giữa các trang ở màn hình chủ. Barrel sẽ liệt kê các ứng dụng của trang mà ta định chuyển sang rồi hiển thị nó giống như là đang bay ra khỏi màn hình vậy. Barrel 2 thì bổ sung một chút hiệu ứng nhẹ nhẹ khác khi chuyển, nhưng lại bớt đi số icon hiển thị lúc “bay khỏi màn hình”. Tùy theo ý thích mà bạn có thể chọn cho thích hợp. Tuy nhiên chỉ được cài một trong hai lên máy mà thôi. Muốn cài thử cái còn lại phải gỡ bỏ phiên bản Barrel đang có sẵn trên máy.

7. Display Recorder

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn quay lại những gì đang diễn ra trên màn hình iPad và tương thích với iOS 5. Khi quay xong có thể xuất ra định dạng MOV hay AVI tùy ý muốn. Bạn cũng có thể kích hoạt ứng dụng này một thao tác bất kì (tự gán) nên không cần phải chạy ứng dụng rồi mới nhấn nút quay phim. Khi đã quay xong, bạn có thể dùng một trình quản lí tập tin nào đó để chép phim ra hoặc dùng web server của ứng dụng rồi sử dụng trình duyệt trên máy tính để tải nó về. Bạn cũng có thể upload trực tiếp video lên tài khoản YouTube của riêng mình nữa. Display Recorder thích hợp để chia sẻ phim hoặc làm các bài hướng dẫn trên iPad.

8. Belfry

Belfry sẽ mang các ứng dụng vốn xuất hiện trên iPhone nhưng bị loại bỏ trên iPad, gồm có: (mình sẽ ghi theo tiếng Việt, do Apple hiển thị)

Ghi âm

Thời tiết

La bàn

Đồng hồ

Máy tính

Các ứng dụng này sẽ giúp bạn không cần cài thêm từ bên ngoài để có được các chức năng như trên. Ứng dụng Ghi âm tuy bị lỗi về hiển thị (không đầy màn hình) nhưng về phần ghi âm và đồng bộ hóa với iTunes vẫn hoạt động rất tốt. Ứng dụng thời tiết và máy tính không bị lỗi gì. Ứng dụng La Bàn bị lỗi hiển thị giống Ghi âm nhưng một lần nữa, tính năng thì không chê vào đâu được. Cuối cùng là Đồng hồ, cũng là ứng dụng bổ ích nhất vì bây giờ bạn có thể đặt giờ báo thức, đếm lùi,… và hơn nữa là hẹn giờ để ứng dụng Music tự động tắt nhạc đang chơi, hữu dụng khi chuẩn bị… đi ngủ. Điều này trước đây chưa có ứng dụng nào cho iPad thật sự làm tốt. Một người bạn của mình đã thử Belfry trên iPad 1 firmware 4.3.5 nhưng nó không chạy, còn iPad 2 thì chỉ có iOS 5.0 mới chạy được.

9. iFile

iFile là một trình quản lí tập tin dành cho thiết bị iOS đã Jailbreak. Khi kết hợp với bộ Camera Connection Kit của Apple thì iPad của bạn có thể sao chép tập tin sang ổ đĩa USB gắn rời hay thẻ nhớ nữa kìa. Bạn có thể quản lí tập tin y như trên máy tính với các thao tác sao chép, cắt dán, gửi mail, can thiệp vào file, chỉnh sửa file text,… Bạn nên cài sẵn iFile vì nhiều thủ thuật cho iPad rất cần đến ứng dụng này. Để có thể hiện tên của ứng dụng thay cho dãy kí tự dài ngoằn lúc xem folder Applications, bạn vào iFiles, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở cạnh dưới màn hình, chọn “Application Names”. Nếu muốn xuất hiện tiêu đề bài hát thì chọn “Song Titles”, rất tiện khi cần email nhạc ngay trên iPad. Bạn còn có thể liên kết với tài khoản Dropbox, chép file qua trình duyệt nữa.

10. VLC Media Player

VLC là một ứng dụng chơi tập tin đa phương tiện khá nổi tiếng trên máy tính, và ứng dụng này cũng đã từng xuất hiện miễn phí trên App Store. Thế nhưng vì một lí do nào đó mà Apple đã gỡ bỏ nó và cấm bán. Không đầu hàng, lập trình viên của ứng dụng này tiếp tục phân phối nó trên Cydia, và tất nhiên, cũng là miễn phí. VLC có thể chơi hầu hết định dạng phim ảnh hiện nay chứ không bị giới hạn như ứng dụng Video mặc định của iPad, cũng không phải bỏ ra số tiền lớn để có thể xem chúng, và không tốn công chuyển đổi. VLC có thể chơi được phim HD 720p trên iPad 1 và HD 1080p trên iPad 2 nhưng đôi khi hơi giật.

11. KillBackGround

Bạn có mệt mỏi khi phải đóng hàng loạt ứng dụng ở Multitask Bar sau một thời gian dài dùng máy? Mình thì rất mệt, vì có khi phải xóa cả chục ứng dụng. Add-on KillBackGround sẽ thêm vào một biểu tượng đầu lâu nhỏ trên Multitask Bar, nhấn một phát là toàn bộ ứng dụng trong đó sẽ được đóng lại, giải phóng toàn bộ tài nguyên cho hệ thống, hết sức tiện lợi.

12. Widget cho Notification Center

Trung tâm thông báo (Notification Center) là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của hệ điều hành iOS 5. Trước đây, mọi thông báo của các ứng dụng đều hiển thị bằng một hộp thoại trên màn hình nên gây khó chịu trong quá trình làm việc với máy cũng như thao tác chuyển giữa các ứng dụng khá khó khăn. Trung tâm thông báo đã giải quyết được vấn đề này bằng cách tập trung tất cả mọi cảnh báo vào một menu trượt xuống. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, cộng đồng mạng đã tìm được cách thêm vào trung tâm thông báo những widget nhỏ giúp công việc hằng ngày của chúng ta trên trở nên dễ dàng hơn. Mời các bạn xem một số widget hay, đẹp và hữu ích cho Notification của iOS 5.

13. Mang Siri lên iPad

Siri là một cô trợ lý có thể thực hiện nhiều thao tác bằng giọng nói, nhưng mặc định chỉ mới xuất hiện trên iPhone 4S mà thôi. Do đó, nếu muốn chạy được Siri trên iPad dùng iOS 5, bạn phải nhờ đến Cydia. Chúng ta sẽ dùng ứng dụng Spire kết hợp với Proxy Server để Siri hoạt động được. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi một chỗ, nhấn nút, kêu Siri đặt lịch hẹn trên iPad, hoặc tạo nhanh ghi chú cho bạn? Mời tham khảo hướng dẫn về việc vài đặt ở bài viết Hướng dẫn dùng Siri trên iPad.

14. MusicBanners, xem thông tin về việc chuyển nhạc thông qua hệ thống cảnh báo

Giả sử như iPad của chúng ta bị khóa và bạn đang nghe nhạc bằng ứng dụng Music trên máy. Bài hát mới được phát lên, đột nhiên bạn lại muốn xem thông tin về ca sĩ, tên bài hát, tên album,… thì sao? Thay vì phải mở khóa máy, chạy ứng dụng Music lên, bạn có thể dùng add-on MusicBanners miễn phí từ Cydia. Nó sẽ hiển thị thông tin về bài nhạc mới thông qua hệ thống cảnh báo của iOS, tức là có thể hiển thị lên màn hình khóa, Notification Center hay thậm chí là hiện lên ở giữa màn hình.

15. Chuyển màu thanh gạt để mở khóa bằng ColoredKnob

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Ứng Dụng Song Song Cho Ios ( Cả Đã Jailbreak Và Chưa Jailbreak) trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!