Đề Xuất 6/2023 # Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 # Top 9 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực tế là việc sử dụng Facebook thực sự không đem lại bất kỳ lợi ích nào đối với sự riêng tư trực tuyếncủa bạn. Và bạn có thể sẽ nhắc nhở chính mình về tất cả những vụ bê bối lớn xảy ra gần đây.

Việc Cambridge Analytica thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook vẫn còn gây bức xúc với mọi người trên khắp thế giới– và ngay cả khi Zuckerberg và Facebook cũng tự gọi đó là sự “vi phạm niềm tin”, nền tảng mạng xã hội khổng lồ này đã có những bước đi đáng ngờ.

Các ví dụ bao gồm việc cấp phép cho hàng chục công ty “quyền truy cập đặc biệt” vào thông tin người dùng nhạy cảm, để yêu cầu các ngân hàng Mỹ cung cấp dữ liệu tài chính của khách hàng của họ. Và trên thực tế, việc nắm bắt những hành động đáng xấu hổ của Facebook là điều không quá khó khăn – bởi vì công ty vẫn thường làm những công việc như vậy.

Tin tức xấu nhất và mới nhất cho người dùng Facebook là sựa vi phạm bảo mật nghiêm trọng, khi màtoken bảo mật của 50 triệu người bị xâm phạm. Nếu đó là quyết định cuối cùng cho bạn và bạn đã sẵn sàng để ngừng sử dụng nền tảng mạng xã hội này, thì bạn đã đến đúng nơi.

LƯU Ý: Mỗi cú nhấp chuột, mỗi chia sẻ và mỗi lượt tải xuống đều có thể bị theo dõi, lưu trữ và buôn bán bởi người tạo ứng dụng, nhà cung cấp dịch vụ internet và các công ty viễn thông.

Mỗi cú nhấp chuột, mỗi chia sẻ và mỗi lượt tải xuống đều có thể bị theo dõi, lưu trữ và buôn bán bởi người tạo ứng dụng, nhà cung cấp dịch vụ internet và các công ty viễn thông. Chỉ một VPN như ExpressVPN mới có thể bảo vệ bạn và ngăn các bên thứ ba này thu thập và buôn bán dữ liệu nhạy cảm của bạn.

Những điều bạn cần biết về việc huỷ kích hoạt và xoá tài khoản Facebook

Trước khi chúng ta tiến hành từng bước, điều quan trọng là phải hiểu hai tùy chọn mà Facebook đưa ra cho bạn khi bạn quyết định đóng tài khoản của mình.

Bạn có thể chọn hủy kích hoạt hoặc xóa hoàn toàn tài khoản của mình. Như bạn có thể đoán, tùy chọn đầu tiên sẽ vẫn lưu giữ dữ liệu của bạn trên nền tảng, trong khi tùy chọn thứ hai sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu của bạn trên Facebook.

Nếu bạn chọn huỷ kích hoạt tài khoản Facebook:

Không ai ngoài bạn sẽ có thể xem trang cá nhân của bạn.

Thông tin cụ thể, chẳng hạn như tin nhắn đã gửi, sẽ vẫn hiển thị.

Tên của bạn sẽ hiển thị trên danh sách bạn bè, nhưng chỉ hiển thị đối với bạn bè của bạn.

Bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng Messenger.

Bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản của mình tuỳ thích, nhưng việc đăng nhập lại hoặc sử dụng tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng/dịch vụ được kết nối sẽ khiến tài khoản của bạn được kích hoạt lại.

Nếu bạn chọn xoá vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình:

Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản của mình.

Tất cả nội dung bạn đã thêm/tải lên trên Facebook sẽ biến mất vĩnh viễn, mà không có khả năng truy xuất nội dung đó (trừ khi trước đó, bạn đã tải xuống một kho lưu trữ dữ liệu của mình).

Các ứng dụng sử dụng tài khoản Facebook của bạn sẽ không thể được truy cập qua việc đăng nhập Facebook nữa.

Thông tin cụ thể, chẳng hạn như tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè, sẽ đã bị xóa hoàn toàn, nhưng chúng sẽ vẫn được hiển thị cho bạn bè của bạn.

Bạn sẽ không thể thể sử dụng Messenger.

Cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

LƯU Ý: Đó có thể là một ý tưởng hay để tải xuống một bản sao thông tin của bạn trước khi bạn xóa hoàn toàn hồ sơ Facebook của mình. Để biết thêm thông tin về cách làm điều đó, vui lòng xem phần tiếp theo.

Nếu bạn đã suy nghĩ kỹ và sẵn sàng ngừng Facebook mãi mãi, thì đây là những gì bạn cần làm để xóa tài khoản của mình một cách vĩnh viễn:

1. Truy cập trang cài đặt của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải và truy cập phần cài đặt của bạn từ đó:

3. Một trang sẽ xuất hiện với các đề xuất để hủy kích hoạt tài khoản của bạn hoặc tải xuống thông tin của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến một trong các tùy chọn này, hãy bấm vào nút Xóa Tài khoản:

4. Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu của bạn. Sau khi nhập mật khẩu, hãy bấm vào nút Tiếp tục:

5. Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình xoá vĩnh viễn tài khoản của mình! Nếu bạn muốn hủy việc xóa này, bạn có 30 ngày để đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào nút Hủy Xóa. Nếu không, bạn chỉ cần kiên nhẫn trong một tháng, trước khi tài khoản Facebook của bạn bị xóa vĩnh viễn.

Hơn nữa, bạn không cần phải lo lắng về việc vô tình đăng nhập để tự động hủy quá trình xóa này. Bạn phải xác nhận rằng đó là chính bạn (kiểm tra bước 5 ở trên).

Cách tải xuống Lưu trữ thông tin Facebook của bạn

Tuy không phải là một fan hâm mộ của Facebook, nhưng bạn vẫn có muốn lưu giữ những nội dung mà bạn đã đăng trên trang cá nhân của mình? Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng – chỉ cần làm theo các bước sau:

2. Bạn sẽ được đưa đến trang lưu trữ thông tin. Tại đây, bạn có thể chọn chính xác những gì bạn muốn tải xuống, cũng như đặt phạm vi ngày, định dạng lưu trữ và chất lượng media:

3. Thông tin của riêng bạn sẽđược hiển thị đầu tiên, nhưngviệc cuộn xuống cũng sẽ cho phép bạn chọn thông tin về mình:

4. Khi bạn đã hoàn tất việc chọn thông tin của mình, bấm vào nút màu xanh có tên Tạo tệp. Quá trình lưu trữ hiện sẽ được bắt đầu.

5. Bạn có thể kiểm tra tiến trình trong tab Tệp khả dụng. Nếu tập tin của bạn vẫn đang được xử lý, bạn sẽ thấy kho lưu trữ dưới dạng “Đang chờ xử lý”, cho đến khi nó sẵn sàng để tải xuống:

Như đã đề cập, tính năng lưu trữ của Facebook có khả năng tùy chỉnh cao. Bạn có thể tải xuống một loại nội dung, như ảnh của bạn hoặc chọn sao lưu toàn bộ – lựa chọn là ở chính bạn.

Cách huỷ kích hoạt tài khoản Facebook

Nếu bạn muốn tạm ngừng sử dụng Facebook, nhưng chưa sẵn sàng để nói lời tạm biệt cuối cùng (hoặc bạn vẫn muốn truy cập vào Messenger), việc hủy kích hoạt tài khoản của bạn là một cách thay thế phù hợp so với việc xóa vĩnh viễn.

Hãy nhớ rằng với tùy chọn này, tất cả thông tin của bạn sẽ vẫn có sẵn cho Facebook và bạn có thể là nạn nhân vô tình của việc thu thập dữ liệu hoặc vi phạm bảo mật.

Để tạm thời hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

2. Bấm vào nút Hủy kích hoạt tài khoản:

4. Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và nhấp vào nút Tiếp tục:

5. Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình huỷ kích hoạt! Để kích hoạt lại tài khoản của bạn, chỉ cần đăng nhập vào Facebook (hoặc một ứng dụng/dịch vụ sử dụng tài khoản Facebook của bạn). Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu – sau đó, trang cá nhân của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Cách tự xóa thông tin Facebook của bạn

Bạn thực sự muốn xóa mọi dấu vết về hoạt động Facebook của bạn. Nếu bạn đã chọn xóa tài khoản vĩnh viễn, Facebook sẽ làm điều đó cho bạn – do đó, bạn không cần phải tham gia vào quá trình này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình thực hiện, bạn có thể giúp mọi thứ trở nên nhanh hơn bằng cách xóa các phần cụ thể trong nội dung Facebook của bạn theo cách thủ công. Điều này có thể làm giảm quá trình xóa 90 ngày xuống khá nhiều. Nó cũng có thể giúp bạn xoá lịch sử tìm kiếm và các ứng dụng được kết nối, ngay cả khi bạn không có kế hoạch xóa tài khoản Facebook của mình.

Bạn đã bao giờ xóa lịch sử trên trình duyệt internet của mình chưa? Điều này có thể được thực hiện với quá trình tương tự với Facebook – chỉ có điều nó chậm hơn và tốn nhiều thời gian hơn.

May mắn thay, Facebook cũng đã cải thiện về khía cạnh đó. Hiệnviệc xem, quản lý và xóa thông tin của bạn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tất cả bắt đầu với nhật ký hoạt động. Có hai cách để truy cập phần này:

2. Ngoài ra, bạn có thểbấm vào nút “Nhật ký hoạt động” trên Trang cá nhân Facebook của bạn (góc dưới bên phải ảnh bìa của bạn, bên cạnh phận Cập nhật thông tin).

Cách xóa các ứng dụng được kết nối trên Facebook

1. Trên trang Cài đặt của bạn, nhấp vào phần Ứng dụng và Trang web.

2. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang hoạt động, đã hết hạn và đã bị xóa. Để xóa một ứng dụng đang hoạt động, đánh dấu vào ô bên cạnh và bấm vào nút Xóa:

3. Các ứng dụng đã hết hạn không còn yêu cầu thông tin cá nhân của bạn, nhưng bạn vẫn có thể đăng nhập vào chúng bằng tài khoản của mình. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin họ yêu cầu hoặc bạn có thể xóa chúng hoàn toàn.

MẸO: Việc xóa các ứng dụng được kết nối của bạn không phải là một yêu cầu nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn. Tuy nhiên, việc truy cập một ứng dụng được kết nối bằng tài khoản Facebook của bạn có thể yêu cầu bạn hủy quá trình xóa nếu bạn đã khởi động nó.

Cách xoá lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Để xóa vĩnh viễn một phần hoặc toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấp vào thanh tìm kiếm và sau đó bấm vào nút “CHỈNH SỬA” để thấy ribbon“Tìm kiếm gần đây”:

Một cách khác là chỉ cần truy cập vào phần nhật ký hoạt động của bạn và điều hướng đến cuối danh sách bộ lọc, nơi bạn sẽ tìm thấy nút “Lịch sử tìm kiếm”.

3. Để xóa hàng loạt các tìm kiếm của bạn, bấm vào phần Xóa Tìm kiếm ở góc trên bên phải.

Cách xoá ảnh, video và album trên Facebook

Bạn có thể dễ dàng xem lại và xóa ảnh, video và album mà bạn đã tải lên trên Facebook thông qua bảng điều khiển Bộ lọc. Ở đây, cách thức:

1. Truy cập Nhật ký hoạt động của bạn.

2. Điều hướng đến phần Ảnh và Video, ngay giữa danh sách.

3. Danh sách các media được tải lên của bạn sẽ xuất hiện theo thứ tự thời gian. Để xóa một mục, nhấp vào biểu tượng hình bút chì ở bên phải:

MẸO: Bạn không thể xoá trang cá nhân, ảnh bìa và ảnh nổi bật của mình. Bạn chỉ có thể chọn xem chúng có được hiển thị hay ẩn trên dòng thời gian của bạn hay không.

1. Truy cập phần Nhật ký hoạt động của bạn.

3. Thực hiện theo quy trình tương tự: bấm vào biểu tượng hình bút chì ở bên phải, sau đó Xóa:

Tận dụng Tối đa các Cài đặt Quyền riêng tư của Facebook

Có lẽ bạn chưa sẵn sàng để vô hiệu hóa/xóa tài khoản Facebook của mình, nhưng bạn vẫn quan tâm đến việc giữ mọi thứ riêng tư nhất có thể.

Các hướng dẫn nhanh ở trên là bước khởi đầu tốt để sửa đổi/xóa nội dung Facebook của bạn. Nhưng vẫn còn nhiều thứ bạn có thể làm.

Trong trang Cài đặt, bạn sẽ để ý thấy tab Quyền riêng tư(Privacy). Về bản chất, đây là một trung tâm cho các cài đặt về quyền riêng tư nói chung của bạn trên Facebook.

Đây là những gì bạn có thể thay đổi ở đây:

Khả năng hiển thị của các bài viết trong tương lai. Bạn có thể thiết lập cho tất cả các bài viết trong tương lai của mình hiển thị công khai, chỉ mình bạn hoặc bạn bè trên Facebook của bạn, với các tùy chọn cho phép bao gồm hoặc ngăn một số người cụ thể. Cài đặt tùy chỉnh cũng có sẵn:

Xem lại các bài viết mà bạn đã đăng hoặc được gắn thẻ.Việc này được thực hiện thông qua Nhật ký Hoạt động(Activity Log), nên nếu bạn đã làm theo một trong các hướng dẫn của chúng tôi ở trên, bạn đã quen với quy trình này rồi.

Khả năng hiển thị của các bài viết trước đây. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư đối với các bài viết trước đây mà bạn đã đăng (nhưng không thể đối với các bài viết bạn được gắn thẻ – chúng thuộc quyền kiểm soát của người đã đăng những bài viết đó). Cảnh báo trước: việc này có thể mất nhiều thời gian, vì bạn cần phải xem lại từng bài viết một.

Cáchmọi người có thể tìm và liên hệ với bạn trên Facebook. Nửa sau của cài đặt quyền riêng tư cho phép bạn chọn ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn, xem danh sách bạn bè của bạn, hoặc tìm trang cá nhân của bạn qua email/số điện thoại của bạn. Quan trọng nhất, bạn có thể quyết định cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài liên kết với trang Facebook cá nhân của bạn hay không.

Đây là những gì bạn có thể thay đổi ở đây:

Bằng cách sử dụng tab Quyền riêng tư, bạn có thể giới hạn nội dung trong tương lai mà bạn sẽ đăng với đối tượng bạn muốn tiếp cận. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng danh sách này chủ yếu bao gồm các cài đặthiển thị chung – không có giải pháp nào cho phép bạn áp dụng các cài đặt quyền riêng tư mới cho TẤT CẢ các bài viết của bạn. Nếu bạn muốn các bài đăng cũ của mình tuân theo cùng các cài đặt, bạn sẽ cần dành một hoặc hai giờ để xem lại chúng.

MẸO: Không quan tâm đến những bài viết từ vài năm trước và muốn tiết kiệm thời gian? Bạn có thể sử dụng Nhật ký hoạt động để xóa nội dung cũ hàng loạt. Sau đó, bạn có thể xem lại các bài viết từ năm ngoái hoặc hai năm trước và thay đổi các cài đặt quyền riêng tư của chúng khi bạn thấy phù hợp.

NhữngCách Khác để Giữ cho Dữ liệu Trực tuyến của Bạn Riêng tư

Gần đây, việc nói lời tạm biệt với Facebook đã trở thành một quyết định dễ dàng hơn nhiều. Một phần là vì người dùng hiện đã nâng cao quyền truy cập vào các công cụ và cài đặt, nhưng lý do lớn nhất là gã khổng lồ truyền thông xã hội này chỉ đơn giản không phải là bạn bè đối với quyền riêng tư của bạn.

Với những sự kiện gần đây đã làm vấy bẩn danh tiếng của mình còn hơn nữa, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người rời khỏi con tàu Facebook và đóng tài khoản của họ. Nhưng chớ có lầm–vẫn còn có các mối đe dọa kỹ thuật số nghiêm trọng khác ngoài kia. Hãy lấy Google làm ví dụ.

Có vẻ như việc giữ gìn quyền riêng tư trực tuyến trong thời buổi này là một thách thức lớn, nhưngđừng để điều này khiến bạn thờ ơ đối với dữ liệu nhạy cảm của chính mình. Bạn luôn có thể xem qua một số lựa chọn tuyệt vời thay thế cho các dịch vụ của Google, những dịch vụ thay thế nàykhông quan tâm đến việc thu thập lượng thông tin cực lớn về bạn. Để biết thêm các mẹo hữu ích nhằm sống cuộc sống số trong hòa bình, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua hướng dẫn chuyên sâu về quyền riêng tư trực tuyến của chúng tôi.

Cảnh báo về quyền riêng tư!

Bạn đang tiết lộ thông tin của mình với các trang web bạn truy cập!

Địa chỉ IP của bạn:

Vị trí của bạn:

Nhà cung cấp Internet của bạn:

VPN có thể giúp bạn ẩn thông tin này khỏi các trang web để bạn luôn được bảo vệ. Chúng tôi đề khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN — VPN số 1 trong số hơn 350 nhà cung cấp mà chúng tôi đã thử nghiệm. Dịch vụ này có các tính năng bảo mật và mã hóa cấp quân sự sẽ giúp đảm an ninh mạng của bạn, ngoài ra – ExpressVPN hiện đang cung cấp giảm giá 49%.

Truy cập ExpressVPN

Cách Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Trên Máy Tính Và Điện Thoại (Cập Nhật 2022)

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và vô hiệu hóa Facebook tạm thời có gì khác nhau?

Có hai cách để loại bỏ sự hiện diện của bạn khỏi Facebook. Đó là vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời hoặc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Lựa chọn đầu tiên cho phép bạn có thể sử dụng và kích hoạt lại tài khoản của mình, trong khi đó lựa chọn xóa nick Facebook sẽ không cho phép bạn có thể lấy lại dữ liệu tài khoản Facebook cũ của mình.

Vô hiệu hóa Facebook rất hữu ích khi bạn muốn tạm thời không sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian (bận công việc, học tập, thi cử) và cho phép quay trở lại sử dụng tài khoản mà không cần phải tạo nick Facebook mới. Khi bạn đã kích hoạt vô hiệu hóa tài khoản, thì không một ai có thể nhìn thấy hồ sơ của bạn, nhưng tên của bạn vẫn được hiển thị trong danh sách bạn bè của họ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Messenger trong thời gian tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, điều này cho phép bạn vẫn có thể liên hệ với bạn bè của mình trong trường hợp cần thiết.

Một số thông tin, chẳng hạn như tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè của mình thông qua hộp thư Inbox vẫn sẽ được hiển thị, kể cả khi bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình.

Hướng dẫn tải xuống thông tin lưu trữ tài khoản Facebook của bạn

Mặc dù đã quyết định xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, nhưng có thể bạn vẫn muốn giữ lại toàn bộ nội dung & dữ liệu mà mình đã đăng tải trên tài khoản của mình. Bạn sẽ có thể làm được điều này bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Trong trang cài đặt Facebook của mình, bạn hãy nhấp vào dấu mũi tên xuống nằm ở phía trên của cửa sổ Facebook chọn Cài đặt.

Bước 2: Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến trang lưu trữ thông tin của Facebook. Tại đây, bạn hãy chọn chính xác những gì bạn muốn thực hiện download, cũng như cài đặt phạm vi ngày, định dạng lưu trữ và chất lượng hình ảnh, video tải xuống.

Bước 3: Thông tin của riêng bạn sẽ được hiển thị đầu tiên, và bạn hãy kéo chuột xuống để có thể nhìn thấy được nhiều thông tin hơn.

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn xong những thông tin mà mình cần tải xuống, thì hãy nhấp vào nút màu xanh có tên là Tạo file (Create File). Và quá trình lưu trữ thông tin tài khoản Facebook của bạn sẽ được bắt đầu.

Bước 5: Bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình này trong tab Bản sao hiện có (Available Files). Nếu như tập tin của bạn vẫn đang trong tình trạng cần xử lý, thì nó sẽ hiển thị trạng thái là Đang chờ (Pending) cho đến khi nó sẵn sàng để tải xuống.

Như đã đề cập ở trên, tính năng lưu trữ của Facebook có khả năng tùy biến cao . Do đó, bạn có thể tải xuống nhiều loại nội dung khác nhau như hình ảnh, video và chọn sao lưu toàn bộ hay một phần – quyết định là ở bạn.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên máy tính

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook mà mình muốn xóa vĩnh viễn bằng máy tính. Sau đó chọn biểu tượng Tam giác ngược tại góc trên bên phải của tài khoản. Tiếp theo chọn Cài đặt (Settings).

Bước 2: Menu bên trái bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information). Sau đó chúng ta lựa chọn tính năng Xóa tài khoản và thông tin của bạn (Delete Your Account and Information) trong cửa sổ bên phải.

Bước 3: Trong bảng thông báo tiếp theo, nếu bạn muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời thì chọn Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Account). Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến vấn đề khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn cho nên chúng ta sẽ chọn Xóa Tài Khoản (Delete Account).

Bước 4: Điền vào mật khẩu của tài khoản Facebook để xác nhận quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Sau đó sẽ có một bảng thông báo xác nhận việc xóa tài khoản Facebook. Nội dung chính là nếu trong vòng 30 ngày sau khi thực hiện xóa tài khoản, mà người dùng không truy cập lại thì Facebook sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook đó. Cuối cùng chúng ta chọn Xóa tài khoản (Delete account).

Như vậy là tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu như bạn không truy cập vào tài khoản của mình trong 30 ngày tiếp theo. Nếu đổi ý, thì bạn hãy đăng nhập lại tài khoản Facebook và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion) thì vẫn có thể sử dụng như bình thường.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại Android và IOS

Do app Facebook trên điện thoại không có tính năng xóa tài khoản vĩnh viễn, mà chỉ là tạm dừng tài khoản Facebook. Vì thế chúng ta cần sử dụng trình duyệt web trên điện thoại để thực hiện thao tác xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại. Các bước thực hiện trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS đều thực hiện giống nhau. Bạn có thể thực hiện thao tác xóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi đều được.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web trên máy điện thoại. Tiếp theo truy cập vào trang: https://www.facebook.com/help/delete_account Sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa nick Facebook vĩnh viễn.

Bước 2: Cũng như PC chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Accounts) hoặc Xóa tài khoản (Delete Account). Trong bài viết này thì mình sẽ lựa chọn Xóa tài khoản (Delete Account) và nhấn Tiếp tục xóa tài khoản.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản (Delete Accounts) để hoàn tất.

Bạn nhập lại mật khẩu của tài khoản để xác nhận lại quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại.

Facebook sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận lần cuối để bắt đầu thực hiện quá trình khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Nếu như bạn đã quyết định xong thì nhấn vào nút Xóa tài khoản.

Còn nếu như bạn muốn khôi phục lại tài khoản thì chỉ cần đăng nhập tài khoản trong thời gian cho phép là 30 ngày và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion) là xong.

Như vậy là Vinpro Blog vừa hướng dẫn cho các bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên cả hai thiết bị là máy tính và điện thoại. Một điểm lưu ý nhỏ để cho quá trình hủy nick Facebook được suôn sẻ thì bạn không nên đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tiếp theo để tài khoản Facebook của bạn có thể được xóa hoàn toàn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Xoá Tài Khoản Icloud Khi Không Nhớ Mật Khẩu

Cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu là thủ thuật được nhiều tín đồ nhà Táo quan tâm. Vậy bạn có thể áp dụng thủ thuật này như thế nào?

iCloud là một trong những tài khoản quan trọng nhất đối với những ai đang dùng thiết bị iOS. Vì vậy, khi muốn bán, chuyển nhượng hoặc không còn nhu cầu sử dụng chiếc iPhone/iPad của mình, bạn cần xóa tài khoản iCloud này để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của mình. Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng nếu bạn vô tình quên mất mật khẩu của iCloud thì chắc chắn mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều. Vì thế, cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu cũng đang trở thành một bài toán khó đối với các iFan.

Bạn cần xóa tài khoản iCloud khi nào?

Bạn nên xóa tài khoản iCloud trong những trường hợp sau đây:

✤ Chuyển nhượng iPhone/iPad đang dùng cho người khác: Nếu không muốn gặp phải những rắc rối về sau, bạn cần xóa iCloud trong trường hợp này để bảo mật cho thông tin cá nhân.

✤ Chuyển sang dùng chiếc iPhone/iPad khác: Nếu muốn dùng iCloud trên thiết bị mới, bạn cần xóa iCloud trên thiết bị cũ của mình. Bởi 1 tài khoản iCloud không nên dùng trên quá nhiều thiết bị khác nhau.

✤ Khi không còn nhu cầu sử dụng iPhone/iPad: Nếu không còn nhu cầu sử dụng thiết bị iOS, bạn nên nhanh chóng xóa iCloud để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, khi mua iPhone/iPad cũ nhưng vẫn còn tài khoản iCloud, người dùng cũng phải xóa tài khoản iCloud này để đăng nhập bằng tài khoản mới của mình.

Chia sẽ cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu

Nếu không nhớ mật khẩu của iCloud nhưng lại muốn xóa tài khoản này, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn như bên dưới:

Bước 1: Bạn tắt bỏ tất cả những kết nối 3G/4G, Wifi,… trên thiết bị iOS của mình. Tốt nhất, bạn nên kích hoạt chế độ máy bay trên máy.

Bước 3: Bạn nhấn Done (Xong). Trên thông báo hiện lên, bạn nhấn chọn OK.

Bước 4: Bạn quay trở lại mục iCloud. Kéo xuống dưới, bạn hãy đảm bảo mục Contacts (Danh bạ) đã được đưa về trạng thái OFF.

Như vậy, bạn đã tiến hành xóa thành công tài khoản iCloud cũ dù không nhớ mật khẩu. Để tiếp tục sử dụng thiết bị, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản iCloud mới. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với các phiên bản iOS cũ – phiên bản vẫn còn lỗ hổng về bảo mật.

Với hầu hết những phiên bản iOS hiện nay, bạn không thể xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu. Lúc này, bạn nên đem iPhone hoặc iPad của mình đến các trung tâm sửa chữa iPhone để được hỗ trợ bằng cách can thiệp bằng phần mềm hoặc phần cứng.

Cách Khóa Tài Khoản Zalo Tạm Thời Và Vĩnh Viễn

1. Khóa tài khoản zalo vĩnh viễn

Đối với zalo, khóa nick và xóa nick là hai hành động tương đồng nhau. Sau khi xóa nick/khóa nick, mọi dữ liệu như tài khoản, bài đăng, hình ảnh, tin nhắn, các cuộc hội thoại với bạn bè sẽ biến mất hoàn toàn và không thể khôi phục lại được. Để khóa nick zalo vĩnh viễn, bạn có thể làm theo các bước sau đây: 

Bước 1:  Truy cập tài khoản và ấn vào biểu tượng “Thêm” trên màn hình giao diện chính

Bước 2 : Tiếp theo ấn vào biểu tượng “Cài đặt” ở góc bên phải phía trên màn hình

Bước 3 : Sau đó nhấn chọn mục “ Tài khoản và bảo mật”

Bước 4 : Chọn mục xóa “Xóa tài khoản” để bạn khóa tài khoản vĩnh viễn

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, zalo sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo xác nhận việc khóa tài khoản zalo vĩnh viễn. Nếu bạn đã chắc chắn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn chỉ cần soạn tin nhắn OK và nhấn gửi là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một cách nhanh chóng hơn là sử dụng cú pháp TT XOA ZALO gửi 8785 (phí 15.000đ) 

2. Khóa tài khoản zalo tạm thời

Đối với những phiên bản zalo trước đó, bạn có thể khóa zalo tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định (48-72 giờ). Theo đó, tài khoản của bạn sẽ bị xóa hết hình ảnh và khi có người muốn trò chuyện với bạn, người đó sẽ thấy tài khoản của bạn sẽ ở trạng thái không tồn tại. Tuy nhiên, phiên bản zalo mới ra đời đã khóa tính năng xóa tài khoản zalo tạm thời. Do đó, hiện tại bạn chỉ có thể xóa tài khoản zalo vĩnh viễn mà không thể khóa tạm thời như trước đây. 

5

/

5

(

1

vote

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xoá Tài Khoản Facebookvĩnh Viễn – Cập Nhật Năm 2022 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!