Đề Xuất 2/2023 # Cai Sữa Cho Heo Con Như Thế Nào Cho Hiệu Quả # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 2/2023 # Cai Sữa Cho Heo Con Như Thế Nào Cho Hiệu Quả # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cai Sữa Cho Heo Con Như Thế Nào Cho Hiệu Quả mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Heo con nên được cai sữa khi đủ ngày tuổi và có đủ trọng lượng thích hợp. Để đảm bảo heo con sẽ tiếp tục tăng trưởng theo kế hoạch mong muốn. Tăng trưởng kém, thể trạng non yếu, còi cọc trong giai đoạn đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tốc độ tăng trưởng khi heo con bước vào các giai đoạn kế tiếp cho đến khi heo chuẩn bị xuất chuồng.

Thường xuyên theo dõi cân nặng của heo con trong giai đoạn trước khi cai sữa.

Theo dõi các chỉ số cân nặng của heo con trước khi cai sữa là việc làm cực kì quan trọng, giúp có thể đảm bảo được rằng, heo con phát triển cân nặng hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì về tăng trưởng trong giai đoạn đó. Nếu phát hiện có vấn đề thì phải kịp thời có những biện pháp để khắc phục, giúp cho những giai đoạn tiếp theo không bị ảnh hưởng. Cụ thể, khi trọng lượng heo con đạt ≥ 6kg thì mới có thể tiến hành cai sữa.

Kiểm tra lại cân nặng của heo con trước khi cai sữa còn giúp người chăn nuôi heo có thể phân loại và nhóm heo con theo trọng lượng để sát xao được tình hình của đàn heo, giúp đàn heo đạt được trọng lượng đồng đều nhau

Cung cấp thức ăn phù hợp cho heo con sau cai sữa là điều cực kì quan trọng

Heo con giai đoạn này cần cung cấp những loại thức ăn dành riêng cho heo con dễ tiêu hóa để chúng bắt đầu với thức ăn mới thay vì việc bú sữa mẹ. Giảm tỉ lệ chất xơ trong các khẩu phần ăn của heo con sau cai sữa bởi vì giai đoạn này hệ tiêu hóa của heo còn khá yếu, khả năng tiêu hóa chất xơ hạn chế. Nếu tỉ lệ chất xơ trong thức ăn quá cao sẽ ảnh hưởng đến thể trạng sức khỏe của heo, dễ táo bón, viêm ruột, dẫn đến heo biếng ăn, còi cọc. Tỉ lệ chất xơ phù hợp trong giai đoạn này là ≤ 4%. Tỉ lệ thức ăn tinh cho heo con ở giai đoạn này phải tập trung cung cấp cho heo con đủ dinh dưỡng để phát triển bộ xương và cơ bắp là chủ yếu, hạn chế tinh bột, khiến heo béo sớm và tích tụ nhiều mỡ sớm. Tỉ lệ thức ăn tinh phù hợp trong giai đoan này là khoảng 80% trong khẩu phần ăn. Tỉ lệ chất đạm trong khẩu phẩn ăn khoảng 19-20% (trước 15kg) và khoảng 16-18% (sau 15kg).

Ngoài thức ăn tinh ra thì tỉ lệ nước cũng là một phần hết sức quan trọng. Giai đoạn heo con bắt đầu cai sữa, heo con chỉ mới bắt đầu để làm quen với việc ăn thức ăn thay vì bú sữa mẹ. Nên để cho heo dễ dàng hấp thụ thức ăn thì nên trộn thức ăn tinh và nước theo một tỉ lệ phù hợp, thường thì 1kg thức ăn tinh trộn với 0,5l nước sạch. Bên cạnh đó, người chăn nuôi heo phải chú ý cho heo uống nước đầy đủ.

Phân loại và nhóm heo theo trọng lượng

Sau khoảng 7-10 ngày sau khi cai sữa, nên kiểm tra lại cân nặng của từng con heo để phân chia chúng theo từng nhóm trọng lượng khác nhau. Điều này giúp người chăn nuôi có thể phân chia các con heo có tốc độ tăng trưởng chậm cho với đàn heo cùng lứa, để tập trung qua một chuồng khác với chế độ chăm sóc và dinh dưỡng đặc biệt hơn, nhằm giúp chúng nhanh chóng bắt kịp tốc độ tăng trưởng với nhóm heo khác cùng lứa.

Làm Thế Nào Để Cai Sữa Cho Bé? Nên Cho Con Ăn Gì Khi Cai Sữa?

GonHub ” Mẹ – Bé ” Làm thế nào để cai sữa cho bé? Nên cho con ăn gì khi cai sữa?

1 Làm thế nào để cai sữa cho bé? Nên cho con ăn gì khi cai sữa?

2 1. Những loại thực phẩm nên dùng khi cai sữa cho con

3 2. Cách cai sữa cho con bằng tỏi cực kỳ hiệu quả

Làm thế nào để cai sữa cho bé? Nên cho con ăn gì khi cai sữa?

Cai sữa là cả một quá trình, cần có thời gian và cần nhất là phương pháp cụ thể. Các bà mẹ nên chọn một phương pháp khoa học, hiệu quả để giúp trẻ cai sữa. Tiến hành cai sữa từ từ để tránh những sang chấn đối với tâm lý của bé sau này, không nhất thiết phải phụ thuộc vào một độ tuổi “cố định” nào của bé. Từ từ ngưng không cho bé bú sữa, đồng thời kết hợp cho bé ăn ngoài bằng các loại sữa thay thế thông thường như sữa bột, sữa hộp, sữa đặc hay sữa bò (chỉ nên áp dụng phương pháp này sau khi bé đã lớn trên 1 tuổi). Nên để người khách cho bé bú sữa bình, tránh việc mẹ “mủi lòng” và cho bé bú trở lại.

1. Những loại thực phẩm nên dùng khi cai sữa cho con

Mẹ hãy chọn 1 loại nước ép trái cây tươi, sạch. Táo thường được coi là lựa chọn tốt nhất cho bé giai đoạn này. Gọt vỏ táo, cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi đun sôi rồi nghiền táo bằng thìa hoặc tay và cho táo vào 1 tấm vải thưa, lọc lấy nước và đựng vào chai cho trẻ uống. Sau khi bé ăn quen nước ép táo, mẹ có thể bắt đầu cho con ăn được các thực phẩm rắn khác sau 2 tuần. đặt tên cho con 2019 – 2019

Món súp bổ dưỡng và khá dễ ăn đối với trẻ. Các mẹ có thể nấu 1 bát súp tốt cho sức khỏe của con từ cà rốt, củ cải đường, cà chua,.. Món súp có thể được áp dụng khi bé khoảng 8 tháng tuổi.

Cắt táo thành các miếng nhỏ, đặt vào chảo và hấp chín. Sau khi để nguội, mẹ nghiền đến khi nhuyễn rồi dùng thìa bón cho bé ăn dần. Quả chuối chín cũng là thực phẩm cai sữa yêu thích của mọi đứa trẻ. Mẹ hãy nghiền nát chuối trước khi cho bé ăn. Ngoài ra, các mẹ có thể thử các loại trái cây khác như đu đủ, xoài,… Nhưng mẹ cần lưu ý mỗi lần chỉ cho con ăn 1 loại quả.

Một củ khoai tây nghiền sẽ là 1 sự khởi đầu tốt để con bắt đầu làm quen với món rau. Mẹ luộc khoai tây chín rồi nghiền cho con ăn. Khi em bé được 7 tháng tuổi, mẹ có thể thử cho con ăn các loại rau khác như cà rốt, bầu, bí, cà chua. Tất cả đều được đem luộc kỹ và nghiền nát. Đến tháng thứ 8, tháng thứ 9, trẻ nên được bổ sung rau bina vào chế độ ăn. Đây là loại rau giàu sắt, canxi, axit folic, vitamin A và C – rất tốt cho sự phát triển của xương và não bộ của trẻ.

Các mẹ có thể khá bất ngờ khi nước cũng được đưa vào danh sách này. Hãy nhớ rằng bé đã chỉ bú sữa mẹ trong 6 tháng, do đó khi muốn cho con ăn các loại thực phẩm khác, nước là 1 yếu tố thực sự cần thiết. Nó sẽ giúp em bé làm sạch và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa tốt hơn.

2. Cách cai sữa cho con bằng tỏi cực kỳ hiệu quả

Cho con bú có lẽ là một cảm giác thiêng liêng và quý giá nhất mà người mẹ nào cũng mong muốn được thử nghiệm ít nhất một lần. Nó không chỉ cho con một nguồn dưỡng chất tuyệt vời mà con đem lại cơ hội gắn bó tình mẹ con. Tôi vốn là người mẹ “mới toanh” lúc đầu còn cảm giác e ngại xấu hổ khi cho con bú, nhưng đến lúc nhìn thấy miệng cu con chúm chím dúc vào bầu vú mẹ, tôi lại nhận thấy đây là một hình ảnh vô cùng đẹp.

Tôi cũng may mắn là có nhiều sữa nên không lo lắng việc Subin có bị thiếu sữa hay không. Đến tháng thứ 6, tôi thử bắt đầu cho cháu ăn dặm, nhưng cu cậu không chiều lòng tôi, thằng bé rất lười ăn. Lúc này, tôi chỉ biết cố gắng tẩm bổ tốt cho bản thân để có thêm sữa cho con bú. May mắn Subin nhà tôi rất trộm vía, cháu chỉ ăn chủ yếu là sữa mẹ mà vẫn đạt cân nặng và chiều cao theo chuẩn, so với những đứa trẻ khác cu cậu còn nhỉnh hơn hẳn. kỹ năng cho bé Chính vì thấy sữa mẹ tốt cho Subin như vậy nên tôi cố cho con bú đến nay là hơn 1 tuổi. Chỉ không lâu nữa Subin tròn 2 tuổi, lúc đó cu cậu sẽ phải đi học mẫu giáo, do đó tôi đang lên kế hoạch để tìm cách cai sữa cho bé. Dù chưa muốn cai sữa cho con, nhưng dạo gần đây sữa tôi cũng ít về, hơn nữa tôi muốn cắt cơn để cu cậu đi học đỡ vất vả. Vậy là với quyết tâm đó, tôi bắt đầu “chiến dịch” của mình.

Với mong muốn thành công, tôi có tìm hiểu một số mẹo cai sữa của dân gian và cũng được mẹ chồng mách cho vài cách có vẻ khả thi. Nghe lời mẹ chồng, mình quấn tóc rối và dùng bút màu sặc sỡ “hóa trang” thật nhem nhuốc quanh ti để Subin thấy sợ mà bỏ cuộc. Khi con nhìn thấy tạo hình đó, cu cậu cũng nhăn mặt khó chịu khiến tôi mừng thầm. Nhưng tôi chỉ mừng được trong giây lát, cu cậu khóc òa lên rồi lấy tay gạt mấy sợ tóc quanh ti ra, cố gắng bằng được để đạt mục tiêu. Lúc này cu cậu giật khiến tôi cũng đau, thêm nữa nhìn thấy con gào khóc, tôi lại mủi lòng và tặc lưỡi “thôi cho con bú nốt lần này”.

“Thua keo này, ta bày keo khác”, may mắn tôi lại nhận lịch đi công tác, nên muốn “lợi dụng” khoảng thời gian đó để giúp bé tạm biệt sữa mẹ, nhưng rất tiếc là lịch sử lại lặp lại. Lúc đi về, tôi thấy cu cậu ốm và gầy hẳn đi, nhìn thấy mẹ về là dúc ngay vào bầu sữa mẹ. Nhìn thấy con như vậy, mẹ nào chẳng thương, chẳng xót nên tôi lại bại trận. Chồng tôi nói đùa rằng “Subin lạ thắng được mẹ rồi”.

Thấy hành trình cai sữa cho con của mình hơi gian nan, bác hàng xóm “rỉ tai” một mẹo nhỏ là luộc 1 quả trứng gà bóc sẵn cho vào bát đặt dưới gầm giường (nơi bé có thể tự lấy được), mẹ chỉ cho bé ra lấy rồi cho bé ăn, không nhất thiết phải ăn hết nhưng miễn là bé có ăn, như thế bé sẽ không đòi ti nữa. Giờ muốn nhanh chóng cai sữa cho con, ai mách gì có vẻ hợp lí mình đều hí hửng làm theo. Một buổi tối, mình “yểm bùa” quả trứng theo đúng hướng dẫn và Subin cũng bị dụ dỗ bò vào lấy ăn. Cắn 2 miếng, cu cậu nhằn nhằn, nhổ phì phì rồi cười toe toét (điệu cười nịnh bú) và mẹ méo xẹo cười đáp lại. Kế sách thứ 3, “tan thành mây khói”.

Sau mấy lần cai sữa cho bé không thành, mình thấy thật oải, nhìn mấy bé hàng xóm cũng tầm tuổi Subin đã được cai sữa hết rồi. Mấy đứa cai sữa xong cũng lớn phỏng nhanh hẳn, giờ đã vượt bin rồi. Tình cờ một lần lướt web, tôi có đọc được một bài viết nói rằng, cách cai sữa cho bé là ăn thật nhiều các gia vị như: tỏi, hạt tiêu… sẽ khiến sữa có mùi hôi làm bé cảm thấy khó chịu, bỏ dần thói quen bú mẹ. Đọc xong mẹo này, tôi bỗng nhớ ra một lần ăn bún chả với quá nhiều tỏi, khi về cho Subin bú, cu cậu có vẻ hờ hững và chê ti mẹ. Nhưng vì thời điểm đấy cu cậu còn bé xíu xiu nên tôi chưa nghĩ gì đến chuyện cai sữa.

Tôi Đã Cai Sữa Đêm Cho Bé Như Thế Nào?

Câu hỏi của ngày: CAI SỮA ĐÊM? CẦN HAY KHÔNG?

Emily mình cái sữa đêm cho con khi đọc con được 8 tuần tuổi. Trước đó em ăn Easy3 cách 3h ăn một bình và đêm ăn 2 lần, các lần đều đặn 120ml sữa

Đến 7 tuần ban ngày em cứ nhìn thấy sữa là quay đầu. Con ăn từ sáng đến 4h chiều bữa nào bữa nấy chỉ 40-60ml và hoàn toàn ko thấy đói. Quấy và ngủ không tốt. Catnap khủng khiếp. Đêm dậy 3-4 lần, và lần nào cũng ăn hết 120ml!!!!! Con chuyển về ăn nhiều vào ban đêm.

Đương nhiên là một bà mẹ rất sợ cho ép nhau ăn. Mình không bao giờ ép con bú ban ngày nhưng ngược lại. Mình quyết định giảm ăn đêm để con chuyển nhu cầu sữa về ban ngày.

Khi nào nên cai sữa đêm cho bé?

Emily biết tự ngủ từ mới sinh nhưng khi cắt ăn đêm thì con khóc khủng khiếp. Cứ 2h dậy khóc hàng tiếng mới ngủ lại. Ngày đó nhà mình đi về chơi nhà ngoại, cũi để cạnh giường nên những đêm cắt ăn mẹ và con thức chong đêm. Ông bà sáng hôm sau cho ăn vào bài ca ra trận.

Đêm đầu em khóc chừng 4-5 lần.

Ngày thứ 1 em ăn vẫn chán: 40-80ml/bình. Vẫn catnap.

Đêm tiếp theo là 2 lần

Ngày thứ 2 mẹ ko cho ăn theo cữ mà chờ em đói mới cho, cách nhau gần 4h. Và cũng chỉ 80-120ml/bình. Mẹ thực hiện chuyển giao chỉ cho ngủ 3 nap, tăng WT (waketime – thời gian thức) xấp xỉ 2h.

Mẹ con mệt nhoài!

Ngày thứ 3 em trở về phòng độ ăn hết 120ml cạn đáy mỗi bình, các bữa cách nhau 4h. Mẹ bắt đầu tăng lên bình 160ml. Vẫn catnap nhưng nap-extension thành công: có tỉnh dậy sớm nhưng tự ngủ lại được không cần mẹ can thiệp.

Sau đó đêm em vẫn dậy nhưng ko cần ăn em vẫn có thể ngủ lại, chỉ cáu kỉnh đôi chút. Ngày đã hết catnap, ko còn tỉnh giữa nap ê a nữa.

1 tuần sau cắt ăn đêm, em ngủ trọn vẹn giấc đêm 13h!!!!! Và lượng ăn ban ngày là 4-5 bình, mỗi bình 160-200ml!

2 tuần sau cắt ăn đêm, catnap biến mất và em ổn định phòng độ 4 bình 250ml cách nhau 4h. Không còn ăn đêm!!!!!

Về lượng sữa, từ mức 7 bình 40-120 sang 4 bình 250, lượng sữa con ăn trong ngày tăng đột biến. Ăn ngày 4 bữa rất nhàn, và tiện cho việc đi chơi :))

Về ngủ: giấc ngủ đêm trọn vẹn 13h ko ngắt quãng. Và giấc ngủ ngày tốt.

Và từ đó không quay đầu lại nữa, em ko bao giờ ăn đêm từ sau mốc 8 tuần đó nữa. Và đến giờ em 4 tuổi vẫn quán quân ngủ của cả nhà, em có thể rít từ 6h tối hôm trước đến 7h sáng hôm sau. Ngủ không vẫy đuôi!

Hachun – Admin POH

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Làm Thế Nào Để Cai Sữa Em Bé Từ Cho Con Bú?

Vì vậy, như một đứa trẻ cai sữa hoàn toàn khỏi vú?

Chúng tôi không thể cho phép chấm dứt đột ngột của ăn sữa mẹ. Thông thường, các bé rất khó chịu nếu người mẹ làm cho nó để có thể tiếp tục ảnh hưởng đến tâm trí của mình và trở thành cơn của sự thất vọng. Chỉ cần cố gắng giảm số lượng cho con bú trong ngày, bạn cũng có thể thử thay thế chai cho con bú hoặc cốc sữa mẹ bày tỏ. giảm dần của thời gian dành cho con bú, loại bỏ cảm giác khó chịu cho đứa trẻ, đặc biệt là khi bạn cung cấp cho ông sữa mẹ (không cho vú). Với thời gian trôi qua sữa mẹ có thể được thay thế bằng một công thức trẻ sơ sinh đặc biệt.

Khi quyết định cai sữa một đứa trẻ từ cho con bú, bạn cũng phải loại bỏ các “khiêu khích” với phụ mẹ tôi. Đó là, khi các mẩu không cần phải ăn mặc hay xuất hiện trong đồ lót của họ. Vào thời điểm đó, nó nên từ bỏ jumper, áo, áo khoác hoặc áo sơ mi, thích T-shirt – để “kho báu” của nó Bây giờ đứa trẻ sẽ nhận được khó khăn hơn. Ngoài ra, nó là tốt hơn để ngồi tại một nhỏ hơn – so với mẹ là, khó khăn hơn để có được nó và dễ dàng hơn phân tâm bởi bất cứ điều gì khác.

Nếu cốm bày tỏ mong muốn để hút, nó là cần thiết để giả vờ họ không nhận thấy nó hoặc không hiểu. Nếu bé khăng khăng – cố gắng chuyển sự chú ý đến một cái gì đó thú vị. Ví dụ, thả tất cả mọi thứ và chạy với nhau để xem nếu cha trở về nhà – Khuyến khích con bạn nhìn vào “mắt” bản thân, thậm chí có thể mở cửa để kiểm tra. Sau đó chạy vào nhà tắm để nghe cricket. Tiếp theo – nhìn thấy một con chim bồ câu trắng đằng sau cửa sổ trong phòng, sau – gáy với đuôi rất dài từ cửa sổ nhà bếp … Cảm xúc mạnh hơn con thú – và hiệu quả là tốt hơn. Đừng ngại đi quá xa với điều này: vì công tắc nhiều như vậy, càng dễ dàng để đánh lạc hướng những mẩu từ mình nỗi ám ảnh, chỉ để làm tất cả mọi thứ bạn cần phải chân thành, bởi vì những đứa trẻ ngay lập tức cảm thấy bất kỳ sự sai lầm. Chú ý: bạn không thể nói chuyện với bé, “Tôi sẽ không từ bỏ,” Bạn biết đấy, yêu thương, mẹ tốt nhất trên thế giới!

Hầu hết các em bé đều khóc, thức dậy trong đêm. Mẹ thường cố gắng bình tĩnh em bé và sau đó đưa anh ta lên giường. Đáng tiếc là quá trình mẩu có thể bao gồm buồn ngủ và cho con bú. Sẽ tốt hơn nếu cha hoặc bà chăm sóc dịu đứa trẻ. Cuối cùng, vấn đề sẽ được giải quyết và làm thế nào để cai sữa em bé từ con bú vào ban đêm.

Bé lớn lên, người đã có thể nói chuyện và cảm nhận được câu hỏi của bạn, bạn có thể đặt hạn chế về thời gian và địa điểm cho con bú. Nói với con bạn, “Bây giờ tôi sẽ ăn bạn vú ngay trước khi đi ngủ” hoặc “cho con bú tôi sẽ giúp bạn chỉ khi trời tối bên ngoài.” Khi bạn đã sẵn sàng để dừng cho con bú hoàn toàn, chỉ cần nói, “Bây giờ bạn là một người lớn và lớn không ăn mẹ sữa mẹ.”

Điều quan trọng là hãy nhớ rằng những đứa trẻ căng thẳng về cảm xúc gây ra bởi sự kết thúc cho con bú, có thể rất mạnh mẽ. Do đó, sự vắng mặt của con bú nên được thay thế bằng những cái ôm mạnh mẽ, những nụ hôn, vuốt ve thường xuyên hơn. Thường dành nhiều thời gian với em bé, đi bộ, vẽ hình ảnh, vẽ, xem phim hoạt hình, đọc sách; thay thế khói phụ thuộc cảm xúc từ những cảm xúc tích cực khác điện cho ăn.

Khi quyết định làm thế nào để cai sữa em bé từ cho con bú, hãy nhớ rằng cai sữa không nên trùng với động thái này, rời khỏi, tiếp cận với công việc của người mẹ hoặc đứa trẻ ở trường mẫu giáo, sự ra đời của một vú em. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải tách biệt các mẩu cho một vài tháng trước hoặc sau một vài tháng sau khi sự kiện này. Nếu ai đó trong gia đình bị ốm (đặc biệt là đứa trẻ mình), bạn cần phải chờ đợi ít nhất một tháng kể từ ngày phục hồi. Người ta tin rằng nó là tốt hơn không để lại, bởi vì trong mùa ấm áp thay đổi chế độ ăn uống, tăng lượng rau và trái cây trong đó góp phần vào việc tăng nhiễm trùng và rối loạn tiêu hóa. Một yếu tố quan trọng, mà nên chú ý – trạng thái cảm xúc và tinh thần của trẻ. Nếu bây giờ anh có một giai đoạn khó khăn, em bé thường nghịch ngợm hay nổi loạn (và nó không phải là không có lý do chính đáng), sau đó với vạ tuyệt thông nên được hoãn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cai Sữa Cho Heo Con Như Thế Nào Cho Hiệu Quả trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!