Đề Xuất 5/2023 # Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem Nghe podcast trong xe hoặc trên xe buýt. Đó là khuyến khích để lắng nghe những âm thanh giống nhau mỗi ngày cho đến khi bạn làm chủ chúng. Tập trung vào âm nhạc đằng sau lời nói. Chú ý đến âm nhạc của một ngôn ngữ là điều cần thiết cho phát âm tốt. Bạn không phải là một nhạc sĩ hoặc nghe nhạc tiếng Anh (thậm chí nếu hai điều này có thể giúp đỡ), nhưng bạn phải nhìn vào ngữ điệu của tiếng Anh.

Nếu bạn đã hát nó, những gì nó sẽ như thế nào? Điều quan trọng là phải hiểu rằng khái niệm để học ngôn ngữ thích hợp. Việc thực hiện thực tế là hơn một thái độ hơn là một phương pháp học tập, vì nó đòi hỏi phải luôn cảnh giác, nhưng nó chắc chắn là một cái gì đó để giữ trong tâm trí.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Tập trung vào âm nhạc đằng sau lời nói. Chú ý đến âm nhạc của một ngôn ngữ là điều cần thiết cho phát âm tốt. Bạn không phải là một nhạc sĩ hoặc nghe nhạc tiếng Anh (thậm chí nếu hai điều này có thể giúp đỡ), nhưng bạn phải nhìn vào ngữ điệu của tiếng Anh.Nếu bạn đã hát nó, những gì nó sẽ như thế nào? Điều quan trọng là phải hiểu rằng khái niệm để học ngôn ngữ thích hợp. Việc thực hiện thực tế là hơn một thái độ hơn là một phương pháp học tập, vì nó đòi hỏi phải luôn cảnh giác, nhưng nó chắc chắn là một cái gì đó để giữ trong tâm trí.

Đào tạo: Đọc to mỗi ngày

Nó là tốt nhất để đã có một số khái niệm về phát âm bởi vì bằng cách đọc với một phát âm sai hoặc không có một giáo viên để giúp bạn, bạn chỉ cần tăng cường phát âm tiếng xấu của bạn. Nếu mức độ phát âm của bạn không ổn định, chúng tôi không đề nghị bạn đọc hơn 10 hoặc 15 phút, bởi vì thật khó để tập trung và bạn có thể thực hiện cùng một sai lầm một lần nữa (mà củng cố cho họ). Ghi, phát âm có thể được cải thiện một cách nhanh chóng bằng cách làm việc với liều lượng nhỏ một tuần vài lần. Bạn cũng có thể nghe một âm thanh cuốn sách khi đọc các văn bản và bắt chước người kể chuyện. Cho hiệu quả tốt hơn, ghi lại chính mình khi bạn nói chuyện và so sánh với các cuốn sách âm thanh.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Nó là tốt nhất để đã có một số khái niệm về phát âm bởi vì bằng cách đọc với một phát âm sai hoặc không có một giáo viên để giúp bạn, bạn chỉ cần tăng cường phát âm tiếng xấu của bạn. Nếu mức độ phát âm của bạn không ổn định, chúng tôi không đề nghị bạn đọc hơn 10 hoặc 15 phút, bởi vì thật khó để tập trung và bạn có thể thực hiện cùng một sai lầm một lần nữa (mà củng cố cho họ). Ghi, phát âm có thể được cải thiện một cách nhanh chóng bằng cách làm việc với liều lượng nhỏ một tuần vài lần.Bạn cũng có thể nghe một âm thanh cuốn sách khi đọc các văn bản và bắt chước người kể chuyện. Cho hiệu quả tốt hơn, ghi lại chính mình khi bạn nói chuyện và so sánh với các cuốn sách âm thanh.

Ghi mình nói chuyện

Nhiều bạn đọc với một máy ghi âm hoặc máy tính. Lúc đầu, nó sẽ được khó khăn để nghe giọng nói của bạn. Hãy thư giãn, bạn sẽ quen với nó một cách nhanh chóng. Đôi khi người ta ghét giọng nói của họ ngay cả trong ngôn ngữ của họ. Sự kết hợp giữa nghe giọng nói của bạn và nghe mình nói một ngôn ngữ khác sẽ được thoải mái lúc đầu. Tuy nhiên nó là cần thiết để di chuyển về phía trước và được nhận thức của mispronounciation của bạn. Bạn có thể ghi lại yourslef khi đọc thông điệp giống nhau mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Ghi một người bản ngữ tiếng Anh khi đọc thông điệp tương tự sẽ giúp.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Nhiều bạn đọc với một máy ghi âm hoặc máy tính. Lúc đầu, nó sẽ được khó khăn để nghe giọng nói của bạn. Hãy thư giãn, bạn sẽ quen với nó một cách nhanh chóng. Đôi khi người ta ghét giọng nói của họ ngay cả trong ngôn ngữ của họ. Sự kết hợp giữa nghe giọng nói của bạn và nghe mình nói một ngôn ngữ khác sẽ được thoải mái lúc đầu. Tuy nhiên nó là cần thiết để di chuyển về phía trước và được nhận thức của mispronounciation của bạn. Bạn có thể ghi lại yourslef khi đọc thông điệp giống nhau mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Ghi một người bản ngữ tiếng Anh khi đọc thông điệp tương tự sẽ giúp.

Giả: Tìm mô hình

Bạn có thể bắt chước những người nói một cách chính xác và đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Đây có thể là một giáo viên hoặc một người bạn, nhưng một người đã trải qua công việc này và có thể cho bạn biết làm thế nào. Ngay cả khi họ không có cách phát âm hoàn hảo, họ có thể giúp bạn tìm thấy các phương pháp và giải thích cách họ quản lý để cải thiện phát âm của họ.  trợ giúp để sửa lại cho đúng

Bạn có thể bắt chước những người nói một cách chính xác và đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Đây có thể là một giáo viên hoặc một người bạn, nhưng một người đã trải qua công việc này và có thể cho bạn biết làm thế nào. Ngay cả khi họ không có cách phát âm hoàn hảo, họ có thể giúp bạn tìm thấy các phương pháp và giải thích cách họ quản lý để cải thiện phát âm của họ.

 trợ giúp để sửa lại cho đúng

Bắt chước người với một giọng mà bạn thích. Ví dụ với giọng Anh hay Mỹ. Người bản ngữ tiếng Anh hoặc những người có năng khiếu sẽ không nhất thiết phải biết làm thế nào để học cách phát âm (mặc dù một số trong số họ biết), nhưng họ là những tấm gương tốt. Khi bạn xem TV hay phim ảnh, chọn một người có giọng nói tương tự như của bạn, giống như cách nói trước. Nếu bạn không biết, hãy hỏi bạn bè của bạn để tư vấn cho bạn. Bạn thậm chí có thể tìm hiểu những đoạn phim mà bạn thích và bắt chước các diễn viên.

Thí nghiệm

Làm Sao Để Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Và Nói Tiếng Anh?

Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh-Cách tốt nhất là nghe thật nhiều và luyện tập cùng bạn bè.

Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh?

1. Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh: Đó là nghe và nghe

Để kỹ năng nghe và nói được cải thiện thì không còn cách nào khác đó là nghe và nghe thật nhiều. Trước hết bạn nên nghe những gì đơn giản và hấp dẫn với bạn, bạn nên nghe những gì mình thích. Nhiều bạn cho rằng không thể nghe được gì dù đã thực sự cố gắng. Nhưng thực tế không ai có thể nghe và nói tốt nếu chỉ trải qua quá trình đơn giản. Vì thế bạn nên kiên trì nghe những thứ đơn giản sau đó đến phức tạp, như vậy là có thể cái thiện kỹ năng nói tiếng Anh rồi đó.

2. Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh nếu không nghe và thực hành

Khi bạn nghe tiếng Anh qua đài, bạn có thể nhắc lại từng câu theo băng. Cố gắng học cách nhấn nhá câu giống họ, như vậy giọng nói của bạn sẽ hay hơn đó. Nếu như bạn có điều kiện có thể tham gia các khóa học luyện nghe nói tiếng Anh với người bản ngữ. Hoặc có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online cũng rất tiện lợi cho việc học của bạn.

3. Tự tin khi nói tiếng Anh

Tự tin là một trong những yếu tố giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Hầu hết mọi người ngay từ đầu khi nói tiếng Anh đều có cảm giác sợ sai nên không giám nói. Vậy thì giải pháp là gì. Trước hết bạn nên tự nói tiếng Anh với chính mình qua các đoạn hội thoại nhỏ. Nếu bạn chưa thực sự tự tin thì có thể quay lại và nghe nhiều lần, bắt chước họ cách đọc và nhấn nhá, như vậy sẽ nhanh tiến bộ hơn nhiều đó.

Điều này đảm bảo bạn được “nhúng” nhiều nhất với âm thanh và giọng nói bằng tiếng Anh. Thậm chí là bạn có thể hạn chế nghe nhạc Việt và chuyển hoàn toàn sang những bài hát tiếng Anh bạn thích. Chú ý là những tài liệu bạn nghe nên từ những giọng bản địa của nhiều nước khác nhau như Anh, Mỹ, Úc…

Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh không khó, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện một số phương pháp trên chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều đó.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Mỹ Ngân (Lopngoaingu.com)

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cải Thiện Tiếng Anh Trong 3 Tháng

Bài viết này là những ghi chép chia sẻ lại kinh nghiệm quá trình chập chững  học tiếng Anh của mình những ngày đầu tiên. Đây đồng thời cũng là những kinh nghiệm được các anh, chị bạn bè giỏi T.A truyền lại cho mình. Vừa là để chia sẻ cho những bạn nào cần, vừa có cái lưu giữ lại để nhắc nhở bản thân luôn phải tiếp tục trau dồi và học, “học nữa, học mãi”. Vì giống như não bộ, cơ bắp hoặc các bộ phận khác, cứ cái gì lâu không xài là bị… “tiêu biến” mất. Kĩ năng Tiếng Anh cũng vậy!

Để học tiếng Anh, mình đã đọc rất nhiều chia sẻ, bí kíp học tiếng Anh của những người thành công, đọc luôn cả một cuốn Effortless English, xem các chia sẻ trên TED Talk. Và có một câu trả lời giống nhau: Họ thành công vì họ yêu thích, thậm chí là đam mê. Họ đã biến Tiếng Anh thành một phần không thể tách bạch trong cuộc sống của mình: Nghe nhạc, xem phim, viết thư, chat, nói chuyện, đọc báo, tham gia các group, forum sử dụng Anh… Họ sống hoàn toàn trong môi trường đó.

Luyện nghe

Cách 1: Mình coi The Voice, Got Talent của Anh, Mỹ để giải trí. Ban đầu có sub Việt, Anh, sau đó bỏ dần, rồi nghe không sub hoàn toàn. Nghe Tiếng Anh không sub sẽ giúp bạn lên level nhanh hơn. Kết hợp với đó là mình tải mấy bài nghe của Effortless English (hiện đã có app nên bạn cứ tải app này về điện thoại thôi).

Cách 2: Mình xem hài của Steven Harvey, The Ellen show. Đây là các show truyền hình nổi tiếng có rating cực cao, cực vui nên sẽ không bao giờ làm bạn chán. Hơn nữa đây đều là những chương trình ý nghĩa, nếu không học tiếng Anh thì bạn cũng sẽ thu lại được rất nhiều kiến thức, vốn sống xã hội hay ho. Nếu không hiểu thì cứ coi sub trước rồi coi lại vài lần.

Cách 3: Một cách khác là mình coi chương trình 8Ielt của Việt Nam, sản xuất bởi ekip gần như là toàn những anh chị đi du học về nên cách quay và nói rất giống của phương Tây. Trong đó khách mời toàn là người nổi tiếng, diễn viên, người mẫu nên có các câu chuyện rất thú vị.

Khi đi làm, mình cần tập trung cho công việc trong khi bên ngoài ồn quá, mình thường lôi mấy podcard tiếng Anh trên Youtube ra nghe. Bạn không cần phải hiểu, cứ tắm mình trong tiếng Anh để tai mình quen với thứ tiếng lạ đó, nghe 1 bài nhiều lần tự nhiên sẽ nghe ra, vì nó quen tai. Quay đi quay lại cũng nhiêu đó từ vựng tạo thành 1 câu thôi. Khi bạn nghe quen, bạn sẽ phát hiện có những từ được xài thành cụm, ví dụ: I looking for, doulbe day, I make my mistake, What a pitty!… Thế là mình chôm dùng dần. Mình nghe liên tục, cứ khi nào rảnh là mở nghe, y chang việc mọi người thường mở nhạc nghe giải trí.

Luyện đọc

Mình kết hợp dịch bài, đọc báo, blog du lịch và status Facebook của bạn bè… Mình đọc những bài dễ hiểu trước rồi tăng độ khó lên. Đọc blog du lịch là dễ hiểu nhất vì nó đơn giản như nhật kí. Tập thói quen đọc, từ nào không hiểu thì có thể bỏ qua, nếu siêng lúc đó thì cứ tra từ điển. Bên cạnh đó có mấy trang báo bằng tiếng song ngữ, mọi người nên tải app đó về để khi cần đọc báo thì vô đọc. Cứ tưởng tượng tới lúc tiếng Anh mình chém như gió, lương cao ngất trời, đi nước ngoài chém gió cho chúng lòi mắt, đi ngang qua đám Tây, nghe tụi nó nói xấu người Việt thì quay qua liếc sắc lẻm một cái: Ê, mày nói cái gì đó hả mậy… Là có động lực.

Luyện nghĩ

Để biến 1 thứ ngôn ngữ mới thành thứ quen thuộc như 1 phần cuộc sống của mình, bạn phải tập “suy nghĩ” bằng chính ngôn ngữ đó. Mình thường hay có thói quen là đi trên đường, thường hay nghĩ ngợi lung tung về 1 vấn đề mình đang quan tâm và muốn chia sẻ với người nào đó. Từ lúc đó mình bắt đầu chuyển qua nghĩ bằng tiếng Anh và tưởng tượng về cuộc trò chuyện của mình với người đó bằng thứ ngôn ngữ đó. Mình sử dụng những câu từ đơn giản, phổ biến nhất, trước tiên để nuôi mạch cảm xúc, sau là để nuôi dưỡng thói quen, từ đó mình có những phản ứng bản năng bằng tiếng anh khi giao tiếp.

Lại một trò nữa để luyện thói quen sử dụng tiếng Anh: luyện Viết. Để học ngữ pháp và cách sử dụng câu, mình cũng luyện theo 1 cách rất bản năng. Rảnh thì chép lại 1 đoạn văn nhiều lần. Nhưng thói quen siêng nhất của mình là viết nhật kí. Tức là khi buồn gì, bực gì, lại lôi giấy ra viết tiếng anh. Lúc này sẽ có cảm giác đã đã vì ít nhất cũng hạn chế ng khác đọc hoặc tiếng Anh nó có từ ngữ và cấu trúc câu làm giảm nhẹ tình tiết nên – thì – là rất tốt để giải tỏa cảm xúc. Bên cạnh đó, viết to – do – list, bucket list cũng là những thú vui hay ho.

Ngoài ra là giao tiếp, chưa nói đc thì thực hành bằng nhắn tin. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè, hoặc tải mấy app chat tiếng anh về tự chat. Tuy nhiên nói chuyện với bạn bè sẽ tương tác tốt hơn vì những câu chuyện ngoài đời thật luôn thu hút để mình tiếp tục cuộc trò chuyện. Nếu khó khăn thì dùng Google dịch để hỗ trợ.

Bắt chước cũng là một kĩ năng. Ví dụ bạn của bạn nói: Today I make my mistake at work. Mình không hiểu thì coppy bỏ qua Google để hiểu nghĩa (tải từ điển anh Việt về điện thoại cho nhanh). Hiểu rồi thì chôm câu đó, ghi nhớ nằm lòng, lần sau đến đúng hoàn cảnh thì bê nguyên câu đó ra mà nói. Lâu dần, cứ chăm chỉ vậy tầm 3 tháng là bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Tuy nhiên phải duy trì thói quen vì những kiến thức này là chưa vững nên bạn phải củng cố thêm nữa. Nếu ỷ lại là mình đã biết rồi, không luyện thêm nữa thì bạn sẽ mất kĩ năng này trong vòng 1 nốt nhạc. Xây thì khó, đập mới dễ.

Kinh nghiệm của mình đến đây đã hết rồi, vẫn còn nhiều điều phải học hỏi, có gì mong được các bạn chỉ giáo thêm ạ. Thực ra, sau những trải nghiệm thì mình nhận ra là mỗi người sẽ phù hợp với 1 cách học riêng, quan trọng là tự bạn phải tìm ra cách mà bạn thích nhất, “enjoy” nhất để tiếp cận với thứ mình cần học, đó mới là cách hiệu quả nhất. Muốn thành công, mỗi người hãy trở thành “chuyên gia” trong vấn đề của mình!

P/s: một kinh nghiệm nhỏ khác mà mình biết được từ những người khác là để có động lực học và duy trì niềm đam mê tiếng Anh thì cách hay nhất là kiếm 1 anh bạn nước ngoài mà quen, kaka, đảm bảo tình yêu sẽ là chất xúc và là động lực mạnh mẽ nhất để bạn cong mông học tập.

Cũng chỉ có ngừ yêu mới là cái đứa kiên nhẫn nói chuyện với mình mỗi ngày hoặc là đứa mà mình thích nói chuyện với hắn suốt cả ngày mà thôi. Ahihi. Trong lúc nhắn tin nhanh thì có thể gõ nhầm chữ này chữ kia nhưng người kia sẽ vẫn hiểu mà thôi hé :))) Cơ mà nếu không nói chuyện với người yêu thì bạn cũng có thể đi sinh hoạt câu lạc bộ để mà quen người này người kia, làm bạn, nói chuyện vs rất nhiều người và về đủ thứ trên trời dưới đất từ chạy bộ cho tới “dấu hiệu của vũ trụ” . Vừa giúp mình cải thiện từ vựng, vừa biết thêm về nhiều lĩnh vực trong đời sống, rất thú vị :)).

Cải Thiện Cách Đọc Tiếng Anh Của Bạn Với 8 Bước Đơn Giản

4.2

(83.33%)

12

votes

1. 8 bước cải thiện cách đọc tiếng Anh của bạn

Bước 1: Chuẩn bị cho việc luyện cách đọc tiếng Anh

Tại sao lại phải chuẩn bị trước?  

Việc tạo thói quen dành ra 30 phút đọc và ghi nó vào to-do-list mỗi ngày là điều cần thiết. Chúng ta mất 21 ngày để hình thành một thói quen mới. Giữa 21 ngày ấy, giữa bộn bề công việc và hàng ngàn phương thức giải trí hấp dẫn, 30 phút cho việc đọc dễ dàng bị lãng quên. Vì vậy, trước hết cần xác định, bạn nghiêm túc với việc đọc, và cam kết với nó. 

Chuẩn bị những gì để đọc hiệu quả nhất?

Đầu tiên, hãy chắc chắn bạn đang ở một nơi yên tĩnh, hoặc một nơi có tiếng ồn vừa phải nếu điều đó khiến bạn tập trung hơn và tránh xa khỏi các phương tiện giải trí. 

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

Chuẩn bị từ điển, một cuốn sổ và bút để ghi chép. Bộ não con người là một công trình tuyệt vời, nhưng nó sẽ không ghi nhớ tốt như bạn nghĩ, thay vì đó, một cuốn sổ sẽ là thứ đáng tin hơn nhiều.

Luyện kỹ năng đọc tiếng Anh

Bước 2: Đọc lướt qua để hiểu được ý nghĩa chính của văn bản

V

ăn bản đó thuộc thể loại nào?

(truyện cổ tích, báo cáo,…)

Nội dung chủ yếu là các sự kiện hay đối thoại?

Văn bản viết theo thứ tự nào?

(thời gian , không gian, logic,…)

Tiếp theo, áp dụng kỹ thuật đọc phổ biến trong tiếng Anh: Skimming (đọc lướt để nắm được nội dung chính mà không cần giải mã ý nghĩa của từng từ).

Chúng ta sẽ đọc nhanh toàn bộ văn bản, tập trung và những nội dung quan trọng mang ý nghĩa bao quát như tiêu đề, câu đầu tiên của đoạn hoặc những cụm từ in đậm. Chỉ dành ra tối đa 2 phút cho một đoạn văn, không đi sâu vào chi tiết và bỏ qua những từ mình không hiểu. 

Bước 3: Đặt câu hỏi và xác định thông tin cần tìm

Đây là cách chúng ta tương tác với văn bản từ đó nhớ thông tin lâu hơn. Sau khi biết được nội dung của văn bản nên gạch ra những thông tin mình muốn biết.

Ví dụ: Nếu bạn đang đọc một câu chuyện, có thể đặt một số câu hỏi:

Có bao nhiêu nhân vật tất cả?

Các nhân vật có mối liên hệ gì với nhau? Tại sao nhân vật A lại gặp nhân vật B?

Câu chuyện diễn ra bao lâu? Mốc thời gian cụ thể xảy ra sự việc C?

Người viết có mục đích/thái độ gì với câu chuyện? …

Nếu bạn đang làm một bài tập đọc thì hãy đọc trước và ghi nhớ những câu hỏi đề bài đưa ra, và thêm vào câu hỏi của mình nếu muốn.

Bước 4: Đọc lướt để tìm kiếm thông tin

Đây là kỹ thuật đọc khác trong tiếng Anh: Scanning. Cũng được dịch là đọc lướt, nhưng chúng ta sẽ chú ý vào những từ khóa để tìm được thông tin cần tìm. Nếu bạn chưa nghe về Scanning bao giờ thì chắc chắn là bạn đã áp dụng nó hàng ngàn lần rồi mà không biết đấy. Bạn có thể đã lướt qua thời khóa biết để biết được cần chuẩn bị sách gì cho ca 3 thứ 4 hay chỉ mất 5 giây để xác định bộ phim Fast & Furious chiếu vào ngày nào trong tuần. 

Ở bước này, chúng ta đọc văn bản một cách nhanh chóng, quét những thông tin cần tìm. Để tập trung sự chú ý của bạn rõ ràng hơn, gạch chân (tốt nhất là bằng mực khác màu) những từ khóa quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa thể trả lời hết các câu hỏi ở bước 3 vì không hiểu nghĩa của một số từ thì cứ bỏ lại. Hãy hình dung cơ bản những gì đã xảy ra trong câu chuyện tác giả đang kể.

Bước 5: Đọc kĩ văn bản và tra cứu từ mới

Bước 6: Ghi lại từ vựng và ngữ pháp quan trọng

Luyện đọc tiếng Anh

Bước 7: Tóm tắt lại văn bản

Bước này thường bị bỏ qua vì đa số người học đều nghĩ hiểu được tất cả các từ của văn bản đã là hoàn hảo. Tuy nhiên, sự thật là bạn chỉ thực sự nắm được văn bản và rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh khi bạn biết cách diễn đạt lại nó. Bạn có thể diễn đạt bằng bất kỳ phương thức nào: kể lại câu chuyện,  viết hay vẽ mindmap,… chỉ cần là bằng tiếng Anh. Đây vừa là cách thực hành những nội dung đã học, vừa giúp chúng ta nhớ thông tin hiệu quả hơn.

Bước 8: Đọc lại văn bản một lần nữa

Nhà thơ Ezra Pound đã từng nói: “No reader ever read anything the first time he saw it” – chúng ta chẳng đọc được gì từ một cuốn sách ngay trong lần đọc đầu tiên cả. Đôi khi đọc một văn bản, đặc biệt nếu bạn đọc một cuốn sách tiếng Anh, chỉ một lần là chưa đủ để hiểu nó. Bạn không nhất thiết phải đọc lại ngay lúc đó, có thể là vài hôm sau hoặc thậm chí tuần sau. Đọc lại giúp chúng ta tìm được những gì đã bỏ lỡ, hoặc rất có thể mới thực sự hiểu được ngụ ý của tác giả. Nếu có bất kỳ từ mới nào trong văn bản, bạn sẽ gặp lại chúng mỗi lần đọc lại, đó như là một cách đọc tiếng anh giúp cho bạn như một lần ôn tập và nhớ từ. 

2. Tài liệu cải thiện cách đọc tiếng Anh dành cho bạn

2.1. Sách cải thiện cách đọc tiếng Anh: James and the Giant Peach – Roald Dahl 

James và quả đào khổng lồ, nghe rất quen phải không nhỉ? Cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt và chuyển thể thành phim cùng tên. Nếu bạn chưa đọc hoặc xem bộ phim, thì đây cũng là một gợi ý tuyệt vời đấy. 

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

2.2. Sách cải thiện cách đọc tiếng Anh: Charlotte’s Web – E.B. White

Mạng nhện của Charlotte – cuốn tiểu thuyết kinh điển dành cho thiếu nhi. Một câu chuyện không dài nhưng đủ hấp dẫn, đủ lôi cuốn… Các tình tiết bất ngờ xoay quanh một chú ỉn con ngây thơ tên Wilbur và cô nhện đen tài giỏi Charlotte. 

Vì đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi, nên các từ vựng trong cuốn sách thường được giải thích ngay sau đó, vì vậy bạn có thể học từ vựng qua việc đọc và dễ dàng hiểu được mà không cần tra từ điển.

Trích đoạn:

“Well,” said her mother, “one of the pigs is a runt. It’s very small and weak, and it will never amount to anything. So your father has decided to do away with it.” 

“Do away with it?” shrieked Fern. “You mean kill it? Just because it’s smaller than the others?” 

Sách luyện đọc tiếng Anh hay

2.3. Sách cải thiện cách đọc tiếng Anh: The Girl with All the Gifts – M. R. Carey

Cô gái có mọi món quà – nghe thì có vẻ như là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi, nhưng hoàn toàn không. Cuốn sách viết về xác sống, nó tập trung đào sâu vào khía cạnh tâm lý và nội tâm con người, nhưng cũng không thiếu những màn kinh dị thót tim.

Đây là cuốn tiểu thuyết rất “lạ” và nhiều điều đáng suy ngẫm. Tiếng Anh được sử dụng khá đặc biệt: tất cả đều được viết bằng thì hiện tại, mọi thứ đang xảy ra. Bởi vì cuốn sách được viết dưới góc nhìn của một bé gái, cách viết rất đơn giản và dễ hiểu cho những bạn ở trình độ sơ cấp đến trung cấp.

2. 4. Sách cải thiện cách đọc tiếng Anh: Until the End of Time – Danielle Steel

Đến tận cùng của thời gian được viết bởi Danielle Steel, nữ nhà văn nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Cuốn sách này cũng không ngoại lệ, đây là câu chuyện kể về một tình yêu đã và sẽ không bị phá hủy bởi cái chết. Tác giả sử dụng rất nhiều từ vựng, tuy nhiên cách diễn đạt không quá phức tạp, phù hợp cho những bạn trình độ tiếng Anh trung cấp luyện kỹ năng đọc tiếng Anh.

2.5. Sách cải thiện cách đọc tiếng Anh: Leaving Time – Jodi Picoult

Siêu thoát – tác phẩm được viết bởi nhà văn làm lên cơn sốt “Lỗi lầm của những vì sao”. Cuốn sách thuộc thể loại kinh dị – hồi hộp, kể về cuộc hành trình của một bé gái 13 tuổi tìm kiếm mẹ của mình, người đã biến mất sau một vụ tai nạn kinh hoàng. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là một cuốn tiểu thuyết kinh dị, vì nó tập trung nhiều về cách suy nghĩ và hành động của con người. Tiếng Anh được sử dụng trong cuốn sách ở mức độ nâng cao, phù hợp với người đọc có trình độ tiếng Anh từ trung cấp trở lên. Cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt. 

3. Trang web cải thiện cách đọc tiếng Anh

3.1. Voice of American

VOA Learning English đã không còn xa lạ với nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt là từ khóa luyện nghe với VOA. Trang web cung cấp các bản tin tiếng Anh theo từng level khác nhau từ thấp tới cao, bởi vậy dù bạn là người bắt đầu học tiếng Anh hay là người đã khá thành thạo muốn nghe bản tin, thì VOA đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Mỗi bản tin đều đi kèm với bản nghe audio và transcript. Vì vậy với VOA, bạn vừa có thể rèn cách đọc tiếng Anh của mình qua các bản tin thời sự nóng hổi trên nhiều lĩnh vực đời sống, vừa rèn luyện được khả năng nghe giọng Anh-Mỹ.

3.2. Spreeder

Spreeder là 1 trang web miễn phí giúp luyện đọc tiếng Anh bằng việc tập trung vào tốc độ đọc với hơn 20,000 đầu sách miễn phí. Speeder giúp bạn đọc nhanh hơn và hiểu hơn bài đọc.

Tiết kiệm thời gian: Với Speeder, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, giảm bớt thời gian đọc hầu hết các văn bản tiếng Anh.

Năng suất:

Speeder

không chỉ rèn luyện khả năng và tốc độ của bạn trong linh vực đọc hiểu tiếng Anh mà trong tất cả các lĩnh vực khác. Các bài học trên trang web giúp người dùng rèn luyện sự nhanh nhạy, linh hoạt, hiệu suất trong mọi hoạt động khác.

Một điều tiện lợi ở Speeder  nữa là bạn không chỉ luyện cách đọc tiếng anh mọi lúc mọi nơi, mà trang web này sẽ giúp bạn ghi nhớ dấu trang nên bạn có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3.3. Focus Magazine – issuu 

Giống như tên gọi của mình, website cung cấp hơn 20,000 các tạp chí nổi tiếng, báo, portfolio, hay catalog,… cùng rất nhiều các bài viết về hầu hết các lĩnh vực khác nhau như: giải trí, thời trang, nghệ thuật, kinh doanh, du lịch,…Không phải là những bài viết quá mang tính học thuật, Focus Magazine giúp bạn vừa rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh vừa giải trí cuối tuần qua những câu chuyện của người nổi tiếng. Trang web có giao diện đẹp mắt, mang đến cảm giác thoải mái cho người đọc. 

Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cải Thiện Ngữ Điệu Tiếng Anh: Làm Sao Đây? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!