Đề Xuất 5/2023 # Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… # Top 14 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Em chào cửa sổ tình yêu! Em mới lấy chồng được 3 tháng, hiện em đang có bầu được 6 tuần. Em đang vướng phải chuyện quá khứ của chồng khiến em đau buồn.

Trước đây khi chưa yêu nhau, chồng em có kể cho em nghe về mối tình 7 năm của anh ấy trước khi cưới. Tuy nhiên có một mối tình mà anh ấy giấu em. Em vô tình biết được khi nghe mẹ chồng và em chồng buột miệng nhắc đến. Nghe nói anh và cô ấy yêu nhau 2 năm, cũng có ý định làm đám cưới nhưng do mẹ chồng em không đồng ý vì quê xa nên 2 người đã chia tay nhau nhưng vẫn còn rất yêu nhau. Rồi anh ấy gặp em và cưới em. Một lần em có hỏi về mối tình đó, anh ấy hơi chột dạ rồi hỏi sao em biết, rồi nói lúc nào anh kể sau.

Tối hôm qua em bỗng dưng hỏi lại rồi anh ấy kể là 2 người yêu nhau và đã có quan hệ tình dục với nhau ở nhà nghỉ, anh ấy nói quan hệ 1 2 lần, có dùng bao cao su lần đầu tiên. Anh ấy uống rượu say nên 2 người vào nhà nghỉ làm chuyện đó. Rồi anh ấy nói hồi 25 tuổi yêu thì phải thế, mà anh vì ham muốn và tò mò.Em đau đớn vô cùng. Em đã không ngủ được cả đêm qua. Em buồn và khóc rất nhiều. Em cứ nhấm mắt là thấy hình ảnh chồng và người yêu cũ trần truồng quấn lấy nhau trong nhà nghỉ. Em cảm thấy kinh tởm chồng em.

Trước khi lấy chồng em vẫn còn trinh nên em thấy anh như vậy em càng ghê tởm anh. Chúng em đã cãi nhau vì anh ấy nói em bới móc quá khứ của anh ấy. Nhưng vì quá khứ đó của anh quan hệ trước hôn nhân nên anh ấy giấu em. Chồng em của hiện tại yêu thương em rất nhiều, lo lắng chăm lo em bầu bí. Em rất yêu chồng nhưng giờ em đã biết quá khứ của anh như vậy, em phải làm sao để tẩy não quên đi những thứ dơ bẩn đó của anh đây? Giá như em thà không biết còn hơn.

Cách Quên Đi Chuyện Quá Khứ Đau Buồn

1/ Đối mặt với quá khứ

Quá khứ sẽ chưa rời khỏi bạn chừng nào gánh nặng mang tên cảm xúc tiêu cực chưa được dẹp bỏ. Dĩ nhiên không ai muốn nhớ lại chuyện không vui đã qua nhưng trốn tránh chỉ càng chứng tỏ một điều bạn chưa thể nào quên được quá khứ và vẫn bị nó chi phối. Tất cả những gì cần làm chỉ là rút ra bài học từ sai lầm đã qua và bước tiếp.

2/ Thay đổi suy nghĩ

Nếu bạn cứ mãi để tâm trí tập trung vào những điều tiêu cực đã xảy ra trong quá khứ thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ trở nên tiêu cực mãi mà thôi. Thay vì hờn giận bản thân và ám ảnh về chuyện cũ, hãy tự nói với mình những lời tích cực như: “Mình thật tuyệt vời!”, “Mình là người thông minh”, “Mình không thể ngục ngã vì quá khứ”…

Đừng nghĩ đó là những khẩu hiệu vô nghĩa vì chúng có thể dần dần thay đổi sự tiêu cực trong bạn và giúp bạn phấn chấn và thêm động lực.

3/ Khóc và nói tất cả mọi chuyện ra

Bạn đã chia tay với người ấy và bạn đang cố gắng làm thế nào để quên đi quá khứ, bạn cảm thấy mất mát về tình cảm, bạn muốn làm cách nào đó để cơn đau của mình biến mất một cách nhanh chóng… và cách tốt nhất cho bạn lúc này là hãy khóc thật to và chia sẻ với người bạn thân thiết nhất về tất cả. Khóc là cách để cơ thể bạn giải phóng những cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát được. Vì vậy, nếu bạn muốn khóc, hãy để những giọt nước mắt của mình lăn xuống, đây là bước đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi quá khứ!

4/ Ngừng liên lạc với một số người

Nếu ai đó cứ nhắc bạn nghĩ về những chuyện không hay trong quá khứ hoặc cố truyền vào đầu bạn sự chán nản, tiêu cực thì bạn nên ngừng liên lạc với họ. Họ chỉ làm bạn cảm thấy chán nản và không có niềm tin vào những điều tốt đẹp mà thôi.

Thà rằng cô đơn một mình còn hơn bị những người đó nhấn bạn sâu hơn vào sai lầm và thất bại trong quá khứ.

5/ Giữ cho mình luôn bận rộn

Quá khứ đau buồn quả là một vấn đề rất khó khăn để vượt qua đối với mỗi người, đặc biệt nếu bạn muốn mình có một sự bứt phá trong vấn đề này thì bạn hãy giữ cho bản thân mình luôn luôn bận rộn, đừng để cho mình có những quãng thời gian trống trải. Khi bạn giữ cho mình luôn tất bật với công việc, bạn sẽ không có thời gian để nghĩ ngợi đến việc gì khác ngoài công việc mà bạn đang cần phải hoàn thành và như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghĩ đến những chuyện đau lòng đã qua.

6/ Đặt ra mục tiêu

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn quên đi quá khứ là thiết lập mục tiêu mới cho tương lai. Đó có thể là một công việc mới, việc kinh doanh mới hay người yêu mới… Nó sẽ khiến bạn có mối quan tâm mới và quên đi những chuyện buồn trong quá khứ.

7/ Học cách tha thứ

Một trong những điều khiến bạn khổ tâm là cứ mãi thù hằn ai đó làm tổn thương mình trong quá khứ. Hãy học cách tha thứ cho người làm tổn thương mình. Việc này sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn, lấy lại niềm tin và dễ dàng bắt đầu lại từ đầu hơn rất nhiều.

8/ Chăm sóc bản thân

Một liệu pháp thật đơn giản cho bạn để vượt qua niềm đau đó là bạn hãy tham gia luyện tập thể thao ở các phòng tập thể dục vào mỗi cuối ngày và hãy chăm sóc bản thân mình ăn uống đúng cách. Khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về tinh thần. Chỉ cần bạn nhớ rằng, quá khứ có thể bị lãng quên và chăm sóc bản thân là một trong những bước giúp bạn lãng quên đi quá khứ đó.

9/ Đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn đã bao giờ cảm thấy, chẳng ai hiểu quyết định của mình chưa? Nếu câu trả lời là “có” thì hãy giải thích với bản thân rằng, họ không hiểu bởi họ không thể nhìn thấy tất cả những việc mình làm. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả vì chẳng ai có thể làm điều đó và nó chỉ khiến bạn đi vào cảm xúc thất vọng mà thôi.

Những sự kiện tiêu cực trong quá khứ có thể khiến cuộc sống hiện tại của bạn trở nên khó khăn. Ký ức buồn có thể khiến bạn mất ngủ hay khó lòng vượt qua. Sẽ đến lúc bạn phải học cách quên đi chuyện quá khứ nếu không muốn làm ảnh hưởng tới tương lai của bạn.

Dương Hoàng Lan (Tổng hợp)

3 cách hay để bạn có thể tha thứ cho nỗi đau của mình Tha thứ không đơn giản chỉ bằng việc cố gắng quên đi nỗi đau, muốn thành công trong việc tha thứ cho những gì đã xảy ra trong quá khứ thì đây là 3 mẹo hay dành cho bạn. Khi một người bị tổn thương về mặt tình…

Lời Khuyên Hàng Đầu Để Bạn Quên Đi Chuyện Quá Khứ

1. Khóc và nói tất cả mọi chuyện ra Bạn đã chia tay với người ấy và bạn đang cố gắng làm thế nào để quên đi quá khứ, bạn cảm thấy mất mát về tình cảm, bạn muốn làm cách nào đó để cơn đau của mình biến mất một cách nhanh chóng… và cách tốt nhất cho bạn lúc này là hãy khóc thật to và chia sẻ với người bạn thân thiết nhất về tất cả. Khóc là cách để cơ thể bạn giải phóng những cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát được. Vì vậy, nếu bạn muốn khóc, hãy để những giọt nước mắt của mình lăn xuống, đây là bước đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi quá khứ!

2. Giữ cho mình luôn bận rộn

Quá khứ đau buồn quả là một vấn đề rất khó khăn để vượt qua đối với mỗi người, đặc biệt nếu bạn muốn mình có một sự bứt phá trong vấn đề này thì bạn hãy giữ cho bản thân mình luôn luôn bận rộn, đừng để cho mình có những quãng thời gian trống trải. Khi bạn giữ cho mình luôn tất bật với công việc, bạn sẽ không có thời gian để nghĩ ngợi đến việc gì khác ngoài công việc mà bạn đang cần phải hoàn thành và như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghĩ đến những chuyện đau lòng đã qua.

3. Gặp gỡ, vui chơi với bạn bè

Học cách quên đi quá khứ không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn liên tục sống và nghĩ về quá khứ. Do đó, để nhanh chòng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, bạn hãy dành thời gian để đi chơi với bạn bè của bạn. Khi xung quanh bạn được bao bọc bởi những người thân thiết, những người yêu quý bạn, điều đó có thể khiến cho bạn dễ dàng quên đi chuyện đã qua một cách nhanh chóng.

4. Hãy hiện thực hóa ước mơ, hoặc sở thích nào đó của bạn

Muốn quên đi những chuyện buồn, điều cốt yếu là bạn phải giữ cho đầu mình thật bận rộn để không suy nghĩ về chuyện cũ. Ngoài việc bạn có thể khiến bản thân mình trở nên bận rộn bởi công việc, thì hiện thực hóa một sở thích hoặc một ước mơ nào đó mà bạn đã ấp ủ từ lâu cũng là cách tuyệt vời để bạn không còn phải bận tâm đến những điều đau lòng đã qua. Nếu bạn yêu thích hội họa, bạn có thể tham gia một lớp học vẽ hoặc bạn cũng có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ cho mình nếu bạn đang có ước mơ mình sẽ nói thêm được một thứ tiếng nhanh như tiếng mẹ đẻ. Do đó, bạn hãy ngồi xuống, viết ra giấy ước mơ, sở thích của mình và bắt đầu thực hiện chúng, bạn sẽ không còn phải đau đáu nghĩ tới những chuyện đã qua.

Một liệu pháp thật đơn giản cho bạn để vượt qua niềm đau đó là bạn hãy tham gia luyện tập thể thao ở các phòng tập thể dục vào mỗi cuối ngày và hãy chăm sóc bản thân mình ăn uống đúng cách. Khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về tinh thần. Chỉ cần bạn nhớ rằng, quá khứ có thể bị lãng quên và chăm sóc bản thân là một trong những bước giúp bạn lãng quên đi quá khứ đó.

Cảm Ơn Anh, Quá Khứ Của Em!

Phải làm sao để em sống không anh??? Em đã tự hỏi mình như thế giữa nước mắt và tiếng nấc nghẹn khi tự khóa mình trong nhà tắm, vì không muốn để mọi người thấy mình khóc, vì em không biết mình phải đi đâu, tới đâu, và gặp ai lúc này. Sao anh có thể nói nhẹ nhàng như thế. À, không, anh nói anh đã rất trăn trở và em đã không thể trách móc anh một câu nào, chỉ im lặng và … buông xuôi. Em không níu giữ anh, không phải vì em ko yêu anh, mà vì em biết anh không thuộc về em. Cái điều mà trước đây đáng lẽ em đã phải chấp nhận. Đề rồi giờ đây em phải khóc thầm một mình, khóc trong đau khổ, nuối tiếc với vô vàn suy nghĩ ” tại sao anh không yêu em nhưng lại nhận lời em như thế??? Cho em hy vọng nhiều đến vậy??? Nếu em níu giữ anh, liệu bây giờ mình có như thế này???…” Vô vàn và vô vàn suy nghĩ nữa, em tự cật vấn mình mỗi đêm. Đầu óc đầy rẫy những câu hỏi không lời giải, những giả thuyết tự tưởng tượng. Mỗi đêm em giật mình trong đêm vì những cơn ác mộng không dứt, và rồi nước mắt lại chảy…

Em buông xuôi theo cảm xúc của chính mình. Trong cuộc đời mình, chưa bao giờ như vậy. Con bé trong em luôn cố gắng sống thật mạnh mẽ, và rồi để một ngày chợt nhận ra nó mỏng manh dễ vỡ tới thế nào.

Sự thật gì nhỉ??? Sự thật là bây giờ em với anh đã đi theo hai ngã rẽ của cuộc đời. Em ngán ngẩm với việc mọi người hỏi thăm. Vì khi đó em lại phải giải thích cho người ta rằng anh với em không còn là một đôi, và rồi thể nào mọi người cũng sẽ hỏi tại sao chia tay??? Sao có thể???… Thế đấy, em ghét cả những câu động viên an ủi của mọi người nữa. Vì nó làm em nhớ tới anh. Em chỉ muốn mình có thể yên lặng một mình, nhưng dường như chẳng ai chịu hiểu điều đó.

Sự thật là em nhận ra anh chưa bao giờ nói yêu em. Nhưng em đã luôn coi đó không phải là vấn đề.

Sự thật là những ngày qua em đã sống với mục đích lớn nhất là anh, và giờ đây, em không biết phải bắt đầu cuộc sống mới không anh như thế nào…

Cuộc sống vẫn tiếp tục…

Em vẫn sống, cuộc sống vẫn diễn ra như nó phải diễn ra. Vắng anh, nhưng em còn gia đình và bạn bè. Những con người mà trong những lúc vì anh em đã xao nhãng để rồi giờ đây chỉ có anh là rời đi.

Cuộc sống vẫn tiếp tục cho dù thế nào đi chăng nữa. Có những ngày em để yahoo sáng cả ngày lẫn đêm và chỉ nhìn trân trân vào một điểm, nick của anh. Chỉ để biết hôm nay anh có ol hay không, để rồi ngày anh không ol lại tự hỏi hôm nay không biết anh có chuyện gì.

Em quen với cảm giác chỉ một mình mình hướng về một ai đó, lặng lẽ. Mọi người thấy em trầm lặng hơn, ít nói hơn, và hay buồn bã hơn, cũng sâu sắc hơn. Em như sống chậm lại, sống chậm lại vì sợ một ngày nào đó mình lại có thể tự làm mình tổn thương như bây giờ. Giờ thì em hiểu thế nào là nỗi sợ bị tổn thường. Thật khó tự thuyết phục mình khi đã một lần tổn thương, dù đã bao lần em an ủi bạn mình lạc quan lên. Không có gì thấm thía bằng trải nghiệm của chính mình cả.

Ngày hôm qua…

Đứa bạn đã mười năm chưa gặp, buzz ngay khi em vừa ol. Chỉ để cho em xem cái đầu nó mới cắt và kể cho em nghe bạn gái nó vừa chia tay nó, chỉ vì nó không thể dành thời gian cho cô ấy. Nhìn nó như trở thành một con người khác. Vẫn buồn nhưng cứng cỏi. Bỗng nhận ra đứa bạn ngày xưa còn sợ ma không dám đi tối một mình đã mạnh mẽ hơn rồi, thực sự đã lớn thật rồi.

Ngày hôm qua…

Đứa bạn thân trên lớp bị người nó thích từ chối. Nó cười mà cứ thấy man mác buồn, bảo “không sao cả, chỉ cần thấy người đó hạnh phúc là bạn vui rồi”. Bình thường có lẽ em đã bảo nó ” vui lên, trên đời này còn nhiều con trai lắm mà”. Nhưng giờ không mở miệng nói được. Biết nó đau lòng lắm nhưng biết nói gì với nó đây khi chính mình còn không tự thuyết phục được mình.

Hóa ra đâu phải một mình mình đau lòng. Mọi người vẫn thế và vẫn sống. Thế thôi.

Ba bảo ” nghỉ vài hôm vào chỗ ba chơi”. Em biết chắc, ba muốn em tạm rời xa nơi đau lòng này, ba là người hiểu em nhất, người biết em đã yêu anh nhiều tới thế nào, và ba biết em đã sống những ngày qua như thế nào.

Thằng bạn mới chia tay người yêu, hôm nay cũng ol.

Chỉ thế thôi, đứa nào lại quay về với công việc của đứa đó.

Con bạn thân, hôm nay lại quay sang hỏi em ” Mày không còn buồn chuyện cũ nữa đấy chứ? Vui lên, cái gì rồi cũng là kỷ niệm cả thôi mày ạ!”. Không thể tin được, đứa bạn toàn dựa vào em khóc mỗi khi có chuyện buồn lại có trở lại nhanh như thế.

Có phải em đã sai rồi không??? Tất cả rồi chỉ là kỷ niệm. Tại sao trong bao lâu, em hờ hững với tất cả, bỏ qua mọi cố gắng của mọi người làm mình vui chỉ để đắm chìm trong lòng mình, với nỗi sợ hãi của riêng mình??? Nếu bây giờ em hỏi thế, chắc mọi người sẽ bảo ngày không phải lỗi của em đâu. Nhưng, bản thân em biết mình trở nên thế nào từ khi anh ra đi. Biết những người yêu thương em cảm thấy thế nào khi nhìn em, chỉ là em nghĩ mình có quyền sống theo cảm xúc của mình, với cảm tính của mình và buông xuôi theo nó, không chịu trở về với thực tại cuộc sống của mình, sống ích kỷ với ước muốn của mình. Bên em còn bao người yêu thương em, nếu em buồn cũng sẽ buồn, nếu em đau, mọi người cũng thấy đau, đáng lẽ em phải nghĩ tới nó chứ nhỉ???

Học xong em cùng đám bạn đi mua sắm, tự thưởng cho mình mấy bộ đồ mới, đã lâu rồi không tự sắm sửa cho mình, tủ quần áo của chắc sắp lỗi mốt hết cả.

Em pm cho thằng bạn của mình, hẹn nó đợt nghỉ tiếp theo em sẽ vào chỗ nó, tốt nhất nó nên thu xếp lịch nghỉ mà dẫn em đi tham quan. Nhân tiện bảo nó biết, đã chuẩn bị quà sinh nhật cho nó rồi, khi nào vào sẽ mang theo vào. Món quà đầu tiên sau chục năm nó đi. A, quên còn gửi cho nó cái ảnh mới chụp lúc chiều khi làm tóc xong.

Yahoo của anh đã để ảnh người khác rồi. Em chỉ là quá khứ của anh. Tới lúc, em cũng phải để anh làm quá khứ của em rồi. Em quyết định viết cho anh lần cuối cùng để anh biết rằng em tiếp tục sống cuộc sống mà vì anh em đã bỏ quên bấy lâu. Trở lại đẹp hơn, trưởng thành hơn và vui vẻ hơn. Cảm ơn anh, quá khứ của em.

Trời về đêm rồi, mưa nữa, nhưng ngày mai là ngày đầy nắng anh ạ . Bản tin thời tiết bảo thế mà (^-^).

Quên Đi Nỗi Đau Trong Quá Khứ

Quên đi nỗi đau trong quá khứ không phải là điều dễ dàng. Nếu thời gian đã trôi qua và bạn vẫn không thể nào tiến bước trong cuộc sống, bạn cần phải tiến hành phương pháp tiếp cận chủ động hơn. Bất kể là chuyện gì đã xảy ra cho bạn, bạn nên nhớ rằng bạn là người kiểm soát cuộc sống của mình và bạn có khẳ năng xây dựng tương lai tuyệt vời cho bản thân.

Vì lợi ích của bản thân, hãy tha thứ cho người khác. Khi bạn tha thứ cho người đã gây tổn thương cho bạn, bạn đang ban tặng cho mình món quà tuyệt vời. Bạn có thể nhận được lợi ích về mặt sức khỏe, bao gồm hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch, cũng như lợi ích về mặt tâm lý, bao gồm ít căng thẳng và ít gặp phải triệu chứng trầm cảm hơn. Đồng thời, cơ hội sở hữu mối quan hệ thành công hơn trong tương lai của bạn cũng sẽ gia tăng.

Tha thứ cho người đã hành động sai trái với bạn là dấu hiệu của sự mạnh mẽ chứ không phải sự yếu đuối. Nó không có nghĩa là bạn phớt lờ hành vi gây tổn thương cho bạn, nhưng là bạn không cho phép chúng tiếp tục làm phiền bạn.

Tha thứ cho một người nào đó không nhất thiết là bạn phải hòa giải với người đó. Tùy thuộc vào tình huống, hành động này có thể sẽ không khả thi hoặc không phải là ý kiến hay. Thứ tha chỉ đơn giản là loại bỏ mọi sự oán giận mà bạn cảm nhận và bất kỳ khao khát muốn trả thù nào mà bạn đang sở hữu.

Cố gắng trở nên thông cảm và đồng cảm với người đã khiến bạn đau lòng cho dù điều này có khó khăn đến mức nào. Bạn cần phải hiểu rằng con người thường gây tổn thương cho người khác bởi vì họ cũng đang cảm thấy đau đớn.

Bạn nên tha thứ cho chính mình nếu bạn cũng có một phần trách nhiệm cho nỗi đau trong quá khứ. Điều quan trọng là bạn nên nhìn nhận trách nhiệm của bản thân, nhưng không nên đắm chìm trong nó. Hãy tha thứ cho bản thân thông qua sự cảm thông và thấu hiểu.

Ngừng cho phép bản thân trở thành nạn nhân. Mặc dù, nỗi đau trong quá khứ của bạn là do người khác gây nên, người đó không chịu trách nhiệm cho quyết định tiếp tục đắm chìm trong quá khứ của bạn. Bước đầu tiên để hồi phục là giành lại sự kiểm soát với cuộc sống của mình và hiểu rõ rằng bạn có khả năng biến tương lai của bản thân trở nên tốt đẹp hơn so với quá khứ.

Nếu bạn tiếp tục đổ lỗi cho người đã gây tổn thương cho bạn khi gặp phải bất kỳ một điều tiêu cực nào trong cuộc sống, bạn đang cho phép người đó điều khiển bạn. Lần sau, khi suy nghĩ này xuất hiện, bạn nên có ý thức nhắc nhở bản thân rằng bạn mới chính là người kiểm soát. Sau đó, hãy cố gắng suy nghĩ về yếu tố tích cực mà bạn có thể thực hiện để khiến bản thân cảm thấy tốt hơn.

Giành lấy sự kiểm soát trong sự hồi phục của chính mình sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Để ngừng cho phép người khác điều khiển hành động và cảm xúc của bạn, bạn nên thiết lập kế hoạch riêng về cách để bạn quên đi nỗi đau trong quá khứ. Bạn có thể tiếp nhận lời khuyên của người khác, nhưng nên nhớ nhắc nhở bản thân rằng bạn là người làm chủ cuộc sống của chính mình.

Lặp lại lời khẳng định tích cực với bản thân. Nếu nỗi đau trong quá khứ gây tổn hại cho lòng tự trọng của bạn, hãy dành một vài phút để suy nghĩ về một vài phẩm chất tích cực nhất của bạn. Sau đó, mỗi ngày, hãy nhắc bản thân nhớ rằng bạn là một người tuyệt vời và đáng được coi trọng.

Khẳng định tình yêu đối với bản thân theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể hát về nó, viết về nó, nói to hoặc nói thầm điều này với chính mình. Tạo nên một tác phẩm nghệ thuật từ sự kết hợp của các từ ngữ khẳng định và cất giữ nó tại nơi mà bạn sẽ thường xuyên trông thấy.

Bày tỏ cảm xúc của bản thân. Cho phép bản thân bộc lộ nỗi đau và sự tổn thương mà bạn đang cảm nhận sẽ giúp bạn cảm thấy thanh thản hơn. Bạn có thể viết về chuyện đã xảy ra trong nhật ký hoặc viết thư cho người đã khiến bạn đau lòng (nhưng đừng gửi nó đi). Trút hết bầu tâm sự sẽ giúp bạn xử lý cảm xúc và hiểu rõ lý do vì sao cảm giác đau đớn vẫn còn đeo bám bạn.

Nhìn lại quá khứ vì mục đích tích cực. Thông thường, nhìn lại quá khứ là hành động khá tiêu cực, nhưng nếu bạn lựa chọn thực hiện điều này vì lý do chính đáng, nó có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau trong quá khứ. Nếu bạn luôn đắm chìm trong cảm giác tội lỗi hoặc trong những cảm xúc tiêu cực khác về bản thân, bạn nên kỹ lưỡng xem xét sự kiện trong quá khứ để tìm kiếm nguyên nhân gây nên cảm giác mà bạn đang trải nghiệm. Sau đó, cân nhắc mọi lý do vì sao cảm xúc tiêu cực của bạn lại không xuất phát từ sự thật.

Biện pháp này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình xem xét lại sự kiện đau buồn mà bạn không ngừng đổ lỗi cho chính mình một cách không cần thiết. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy rằng bạn có trách nhiệm cho cuộc ly hôn của cha mẹ bạn hoặc rằng sự phản bội của người bạn yêu là do lỗi của bạn, nhìn lại sự kiện sẽ giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc hình thành suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn dành thời gian để phân tích tình huống, bạn sẽ nhận thấy rằng cảm xúc tiêu cực mà bạn đang nuôi dưỡng hoàn toàn không dựa trên sự thật.

Bạn nên cẩn thận trong việc đổ lỗi quá nhiều cho người khác. Mục tiêu của biện pháp này không phải là để bạn duy trì sự oán giận đối với người khác, mà là giúp bạn nhận thức nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân cũng như cách để ngăn ngừa cảm xúc này.

Tìm kiếm sự hỗ trợ mà bạn cần. Tùy thuộc vào loại nỗi đau mà bạn đang cố gắng loại bỏ, bạn sẽ cần đến nhiều loại hình hỗ trợ khác nhau. Không nên kìm nén cảm xúc của bản thân nếu bạn đang cảm thấy như bị mắc kẹt trong chúng. Trò chuyện với một người nào đó sẽ giúp bạn sắp xếp cảm xúc của chính mình, và đôi khi, chỉ cần trút bầu tâm sự cũng đủ để bạn cảm thấy tốt hơn.

Tìm kiếm nhóm hỗ trợ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề (ví dụ, nhóm người đã từng mất đi người thân hoặc đã từng gặp chấn thương tâm lý trong thời thơ ấu).

Tìm kiếm bác sĩ trị liệu cá nhân hoặc trị liệu theo nhóm chuyên về lĩnh vực chữa trị nỗi đau và chấn thương trong quá khứ. Nhà trị liệu của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc hình thành cảm xúc mà bạn đang trải nghiệm và tìm cách để vượt qua cảm giác tiêu cực.

Tập trung vào yếu tố tích cực. Nếu bạn cho phép suy nghĩ và ký ức tiêu cực “gặm nhấm” bạn, bạn sẽ cảm thấy như thể cuộc sống của bạn không còn chỗ cho sự tích cực và niềm hạnh phúc. Thay vì để tình trạng này diễn ra, bạn nên tiếp cận vấn đề theo hướng ngược lại: lắp đầy cuộc sống của bạn với vô vàn điều tích cực đến nỗi không có chỗ cho sự tiêu cực.

Khiến bản thân bận rộn với mục tiêu của mình, chẳng hạn như trong học tập hoặc trong công việc, hoặc với những điều khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân, ví dụ như thực hiện công việc tình nguyện, hoặc dành thời gian chất lượng với bạn bè.

Biến trải nghiệm đau đớn thành cơ hội để học tập. Điều chỉnh suy nghĩ tiêu cực sẽ khá hữu ích trong việc giúp bạn tiến bước. Bất kỳ người nào cũng từng gặp phải sự kiện đau đớn tại một thời điểm nào đó, nhưng tìm kiếm cơ hội cho sự phát triển cá nhân sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau của chính mình.

Ví dụ, có lẽ là bạn cảm thấy đau lòng vì người bạn yêu đã chia tay bạn. Thay vì đắm chìm trong nỗi đau này, bạn nên cố gắng điều chỉnh nó theo kiểu: “Mình cảm thấy đau đớn vì mình đã đánh mất người mình yêu, nhưng mình đã học được rất nhiều điều từ mối quan hệ đó và mình có thể sử dụng bài học này cho mối quan hệ trong tương lai”.

Lấy ví dụ khác, có lẽ là một người nào đó đã đối xử không tốt với bạn. Bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm này thành “Người đó gây tổn thương cho mình, nhưng mình là người mạnh mẽ và kiên cường và hành vi của người đó sẽ không khiến mình phải phiền muộn”.

Để tâm đến suy nghĩ vẩn vơ. Khi bạn bắt đầu nghĩ về điều đã xảy ra, hãy nhẹ nhàng loại bỏ chúng khỏi tâm trí và nhắc nhở bản thân nhớ rằng bạn đang tập trung vào cuộc sống hiện tại của bản thân. Bạn có thể nhìn nhận ký ức đau buồn khi chúng xuất hiện, nhưng nhanh chóng thay thế chúng bằng lời nhắc nhở tích cực trong cuộc sống sẽ ngăn bạn đắm chìm trong chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dành một chút thời gian để liệt kê danh sách mọi yếu tố tích cực trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn lắp đầy tâm trí bằng suy nghĩ vui vẻ, bạn sẽ có thể loại bỏ sự tiêu cực.

Cởi mở với người khác. Nếu bạn đã từng bị tổn thương trong quá khứ, sẽ dễ để bạn giả định rằng người khác cũng sẽ tiếp tục gây tổn thương cho bạn trong tương lai. Không may mắn thay, loại suy nghĩ này sẽ khiến bạn xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tức giận. Nếu bạn muốn phát triển mối quan hệ lành mạnh trong tương lai, bạn cần phải cố gắng hết sức để loại bỏ cơn giận của mình và tránh giả định về điều tồi tệ nhất ở người khác dựa trên những gì mà bạn đã gặp phải trong quá khứ.

Nuôi dưỡng sự thù hận với người khác sẽ khiến bạn lo lắng, chán nản, và tức giận. Trớ trêu thay, nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng cho người đó, vì vậy, nó thật sự sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn ngoài việc khiến bạn trở nên khốn khổ.

Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể sẽ nhận được lợi ích từ phương pháp thiền có hướng dẫn hoặc liệu pháp nhận thức hành vi. Nhiều người đã nhận thấy rằng hoạt động tôn giáo cũng khá hữu ích.

Oán giận là trạng thái tinh thần có tính gây nghiện, và bạn cần phải nỗ lực để đối phó với cảm xúc tiêu cực. Đừng lùi bước và hãy cố gắng vượt qua khuôn khổ không lành mạnh này!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuyện Quá Khứ “Đã Từng” Của Anh Khiến Em Đau Buồn… trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!