Đề Xuất 5/2023 # Con Gái, Làm Sao Để Trở Nên Có Giá? – Phần 1 # Top 14 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # Con Gái, Làm Sao Để Trở Nên Có Giá? – Phần 1 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Con Gái, Làm Sao Để Trở Nên Có Giá? – Phần 1 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con gái thân mến,

Làm sao để trở nên có giá?

Đừng để người yêu gọi mình là: “Đồ ngốc!”

Dù chàng nói theo kiểu ngọt ngào: “Đồ ngốc đáng yêu của anh, anh yêu em.“; hay nói theo kiểu giỡn giỡn vui vui: “Ngốc à, anh yêu em nhiều lắm!“; hay nói theo kiểu ngôn tình, khi hai bên vừa cãi nhau xong và bạn “buộc” phải thua, chàng trầm tĩnh ra dáng đàn anh chín chắn và thầm thì rất nhẹ vào tai bạn chỉ mỗi một từ: “Ngốc!“…, dù ở trường hợp nào, bạn cũng nên say: “No, em không phải là đồ ngốc.“

Có thể chàng sẽ vẫn xử sự với bạn như không có chuyện gì xảy ra, nhưng nếu ba tháng sau chàng âm thầm lặng lẽ rời khỏi bạn mà không có một câu goodbye thì bạn cũng không nên quá ngạc nhiên.

Không biết đàn ông VN thời Lạc Long Quân và Âu Cơ thế nào, chứ đàn ông VN trong khoảng 2.000 năm gần đây (gồm 1.000 năm Bắc thuộc và 1.000 năm hệ lụy tiếp theo), đa số có tính cách “ông chủ” với người yêu rất rõ. Đặc biệt trong vấn đề trí tuệ, đa số đàn ông VN luôn muốn hơn phụ nữ một cái đầu. Gọi người yêu là “Đồ ngốc” là một ví dụ chứng minh khá cụ thể.

Tại sao Trung Quốc, hay Pháp, khi làm ông chủ ở VN thì luôn gọi dân VN là dân ngu, dân dốt, dân chẳng biết gì, dân mọi rợ, dân kém văn minh?

Là để các ông chủ dễ cai trị.

Nếu làm cho một người tin là họ ngu (dù họ có ngu hay không), kèm theo việc đốt hết sách vở và phá hủy các hình thức văn hóa nghệ thuật của dân tộc họ, sau một ngàn năm, thể nào họ cũng tin là họ ngu.

Khi họ tin họ ngu, họ sẽ rất ngoan, rất nghe lời ông chủ. Ông chủ rất dễ sai bảo họ.

Khi họ tin họ ngu, họ sẽ chỉ nhìn thấy cái ngu của nhau. Ai cũng nghĩ: “Mình ngu, nó còn ngu hơn mình. Mình không lãnh đạo nó thì thôi, sao nó lãnh đạo mình được?” Vì thế, họ không thể tạo thành một team đoàn kết để đánh đổ ông chủ. Nhờ đó, ông chủ có thể làm chủ một ngàn năm, hoặc ít nhất một trăm năm.

Nếu dân VN tin mình là dân giỏi nhất thế giới, dân thông minh nhất thế giới, dân văn minh nhất thế giới…, dễ gì các ông này làm chủ được dân VN?

Khi họ tin họ giỏi, họ sẽ không chịu làm nô lệ cho bất kỳ nước nào.

Khi họ tin họ giỏi, họ sẽ chỉ nhìn thấy cái giỏi của nhau – của những người cùng dân tộc. Ai cũng nghĩ: “Mình giỏi, nó cũng giỏi. Nó là lãnh đạo, mình sẽ hỗ trợ hết mình.” Vì thế, họ có thể tạo thành một team đoàn kết đến nỗi chẳng có nước nào dám có tư tưởng làm chủ dân VN.

Thế nên, muốn cai trị được dân VN, phải làm cho dân VN tin chắc như đinh đóng cột rằng: VN ngu, VN dốt, VN kém văn minh… thì mới dễ cai trị được. Nghĩa là phải làm cho dân VN có tâm lý nô lệ.

Tâm lý nô lệ này ở trong máu VN nhiều đến nỗi, dù phần xác có tự do khỏi ông chủ phương Bắc, phần hồn dường như vẫn chưa tự do được, vẫn còn bị nô lệ.

Đây là ví dụ nhỏ về tâm lý nô lệ vẫn còn trong máu VN, giữa hai giới: Đa số đàn ông VN thích gọi người yêu là “Đồ ngốc” và đa số phụ nữ VN thích được đàn ông gọi là “Đồ ngốc”.

Đây là tâm lý nô lệ giữa các nô lệ với nhau: Đàn ông là “ông chủ” và phụ nữ là “nô lệ”. Khi phụ nữ tin họ ngốc, họ sẽ rất ngoan, rất nghe lời ông chủ. Ông chủ rất dễ sai bảo họ. Thế nên, muốn “cai trị” được phụ nữ, phải làm cho phụ nữ tin chắc như đinh đóng cột rằng: phụ nữ ngốc, phụ nữ khờ, phụ nữ cần đàn ông… thì đàn ông mới dễ “cai trị” phụ nữ được.

Từ “đồ ngốc” đến “đồ ngu” cũng chỉ cách nhau vài mm, từ “đồ ngốc đáng yêu” đến lạm dụng/ bị lạm dụng tinh thần và thể chất cũng chỉ cách nhau vài mm. Thế nên các bạn gái, đây là chuyện nhỏ nhưng không nhỏ. Tốt hơn bạn đừng để người yêu lạm dụng mình, từ điều nhỏ nhất. Và tốt hơn nữa bạn nên chuẩn bị tinh thần – Đa số các chàng VN sẽ không đồng ý chuyện “đồ ngốc” mà bạn yêu cầu và sẽ lẳng lặng ra đi, từng chàng một.

(Đây là lời khuyên dành cho các bạn đang hẹn hò và sẽ hẹn hò. Nếu bạn đã lập gia đình, mình không có ý kiến.)

Đầu bài là: “Con gái, làm sao để trở nên có giá?” Và kết bài là: “Con gái, hãy yêu chính mình. Nếu mình không yêu mình, ai có thể yêu mình?”

Phạm Thu Hương

Làm Sao Để Trở Thành Người Con Gái Dịu Dàng?

Không một người con trai nào có thể cưỡng lại sự cám dỗ của người con gái dịu dàng ôn nhu, đây là lí do vì sao người cổ đại luôn lấy “nhu” làm gốc cho sự đẹp đẽ. Thế thì, ngày nay người con trai sẽ thích một người con gái như thế nào đây? Tuy không phải tuyệt đối, nhưng hầu hết đối với con trai mà nói, người con gái dịu dàng có sức “sát thương” cực lớn. Họ không cách nào khống chế bản thân thôi chú ý tới cô ấy, thôi suy nghĩ đến cô ấy, không hiểu được vì sao cô ấy có thể dịu dàng như thế. Vậy thì, con gái phải làm sao để bồi dưỡng được khí chất dịu dàng, được người người quý mến đây?

Người con gái dịu dàng tâm địa thiện lương, sẽ làm cho người con trai cảm nhận được sự “chân thiện mĩ” của cả thế giới này. Nếu như bạn muốn làm một người con gái dịu dàng, trước hết bạn phải có lòng yêu thương con người, bất kể là ai, việc gì đều phải dùng giọng điệu hòa nhã, thái độ bình đẳng để đối đãi, người con gái như thế thật sự rất tốt đẹp, đối với con trai, bạn không biết sẽ thu hút thế nào đâu. Nhiều lúc, những người con gái này cũng không để ý, nhưng con trai thì sẽ cố sức, vắt hết óc ra, nghĩ làm sao để đối xử với nàng thật tốt, để xứng đáng với nàng.

Người con gái dịu dàng cần phải chuẩn bị một phẩm chất quan trọng, đó là “ngoài cứng trong mềm”, cần phải có tính trách nhiệm. Người con gái dịu dàng phân ra rất nhiều loại, nhưng chỉ có người dịu dàng từ trong “xương tủy” mới đủ để con trai cảm thấy bạn đáng được yêu thương. Mà người con gái dịu dàng lại thường kiên cường, an định, bất kể lúc nào cũng làm cho người ta có cảm giác an toàn, ổn định, hình như họ không bao giờ biết đến thế nào là kinh sợ, vinh nhục.

Tu dưỡng thái độ đúng mực là một sự hỗ trợ quan trọng của người con gái dịu dàng, nếu một người con gái không có thái độ cư xử đúng mực thì dù có xinh đẹp thế nào con trai cũng không dám đến gần. Người con gái mà trong ngoài đều hội tụ đủ tiêu chuẩn này, thì giống như một bình rượu ngon, càng thưởng thức càng có nhiều hương vị, càng làm người ta “say”. Nếu như một người con gái trong lòng cái gì cũng không có, vậy thì sự dịu dàng của cô ấy sẽ không qua được khảo nghiệm, chỉ cần gặp một chuyện nhỏ, sẽ trở nên nóng nảy, xốc nổi, hình tượng thục nữ dịu dàng luôn duy trì trước đó trong chớp mắt đều sẽ sụp đổ.

4. Phải độ lượng, có lòng khoan dung

Loại con gái làm người ta không thể chịu nổi nhất chính là loại con gái tính toán chi li, so đo từng tí, mà người con gái dịu dàng thì lại rất độ lượng, khoan dung. Nếu như nói người con gái so đo từng tí là “lửa”, dùng lời nói thiêu đốt người con trai, làm họ khó chịu nhưng lại không có cách nào thoát ra. Vậy thì, người con gái dịu dàng chính là “nước”, ngay lập tức dập tắt ngọn lửa đang bị thiêu đốt trong lòng người con trai, làm nội tâm họ cảm thấy khoan khoái dễ chịu. Người con gái độ lượng cái gì cũng không để ý, không bắt bẻ, luôn làm cho cảm giác dịu dàng chiếm hết tâm can người ta, làm cho con trai không nỡ thương tổn, dù chỉ là một chút.

Bạn Gái Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin?

Bạn có đang cảm thấy tự tin như mong đợi? Rất ít người trả lời “có” cho câu hỏi này. Tuy nhiên, bạn gái cần biết rằng bất cứ ai cũng có thể học cách để trở nên tự tin hơn. Và đó là một kỹ năng mà bạn phải tự rèn luyện cho chính mình. Vậy làm thế nào để tự tin hơn?

1. Đẩy lùi những suy nghĩ tự hạn chế bản thân

Thay đổi suy nghĩ là cách để tự tin đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến. Nếu bạn gái không đẩy lùi những suy nghĩ tự hạn chế bản thân, bạn sẽ không thể tự tin hơn. Hãy đi tìm giới hạn của chính mình bằng cách thử thách bản thân và trải qua những tình huống khác nhau. Một khi bạn tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn có thể đạt được

2. Bước ra khỏi vùng an toàn

Nếu bạn gái tìm cách bước ra khỏi vùng an toàn một cách thường xuyên thì vùng an toàn của bạn sẽ mở rộng. Nếu bạn ở mãi bên trong thì vùng an toàn sẽ co lại. Thay vì để mình bị mắc kẹt bên trong vùng an toàn, bạn gái hãy cố gắng thúc đẩy bản thân làm những điều mà trước đó bạn chưa từng làm. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn và nhận ra rằng mọi thứ không tồi tệ như mình nghĩ.

3. Tin tưởng vào khả năng của bản thân

4. Suy nghĩ tích cực

5. Nhìn lại những gì bạn đã đạt được

Thật dễ mất tự tin nếu bạn gái nghĩ rằng mình không đạt được bất cứ thành tựu gì. Vì vậy, hãy lập danh sách tất cả những điều bạn tự hào về bản thân mình trong cuộc sống, cho dù đó là một bài kiểm tra điểm cao hoặc việc học tốt một ngoại ngữ. Bạn gái hãy giữ danh sách này bên cạnh mình và bổ sung bất cứ khi nào bạn thực hiện một điều gì khiến bạn tự hào. Khi bạn thiếu tự tin, hãy lấy danh sách này ra đọc để nhắc nhở mình về tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã làm.

Làm Thế Nào Để Trở Nên Giàu Có?

1. Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về tiền

Thông thường, mọi người có một sự yêu thích hoặc căm ghét đối với sự giàu có. Họ cảm thấy tức tối với những người có tiền, nhưng lại dành cả cuộc đời để cố gắng kiếm được thật nhiều tiền cho bản thân mình. Lý do mà phần lớn mọi người không bao giờ tích lũy cho mình một số tiền dự trữ chắn chắn là bởi vì họ không hiểu được tính chất của đồng tiền.

Tiền, cũng như một con người, là một thứ đang tồn tại. Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng và đi làm, bạn đang bán một sản phẩm -đó là chính bạn (hay nói cách cụ thể hơn đó là sức lao động của bạn). Khi bạn nhận ra rằng mỗi buổi sáng tài sản của bạn cũng thức dậy và có cùng tiềm năng làm những công việc như bạn, bạn sẽ nắm được một chìa khóa vàng trong cuộc sống của bạn.

Mỗi đồng tiền bạn dành dụm được cũng giống như có thêm “một người lao động”. Qua thời gian, mục đích của bạn là làm cho họ làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ có đủ tiền để thuê nhiều người lao động khác hơn (tức thu được nhiều tiền hơn).

Khi bạn thật sự thành công, bạn sẽ không còn phải bán sức lao động của chính mình nữa.

2. Sức mạnh của một số tiền nhỏ

Một sai lầm lớn nhất là hầu hết mọi người mắc phải là nghĩ rằng mình phải bắt đầu mọi việc với một số tiền lớn như quân đội của Napoleon. Họ bị ám ảnh bởi tâm lý “không có đủ tiề” hay nói cách khác là nếu bạn không đầu tư nhiều tiền thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có. Điều mà những người này không nhận ra đó là toàn bộ quân đội khi khởi đầu được xây dựng từ một người lính. Điều này cũng đúng đối với các vấn đề về tài chính.

Có rất nhiều tấm gương làm giàu từ những số vốn rất nhỏ. Điều quan trọng là bạn có biết cách tích lũy cho mình để phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không? Dĩ nhiên, không có nghĩa là bạn trở thành một kẻ keo kiệt, nhưng bạn cần hiểu được bài học: dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị. Đừng xem thường những sự khởi đầu nho nhỏ.

3. Với mỗi đồng bạn tiết kiệm được, bạn đang mua sự tự do của mình

Từ khi đồng tiên có khả năng khiến cuộc sống bạn tốt hơn, thì bạn càng kiếm được nhiều tiền thì số tiền đó càng được phát triển nhiều hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều tự do: tự do để ở nhà chơi với bọn trẻ, tự do để được nghỉ ngơi và du lịch khắp thế giới hoặc tự do nghỉ việc nếu thật sự không thích. Nếu bạn có bất kỳ một nguồn thu nhập nào, bạn đã có thể bắt đầu vun đắp cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay. Có thể, mỗi lần bạn chỉ để dành được vài trăm ngàn đồng, nhưng mỗi sự đầu tư này là một viên gạch tạo nên nền tảng của sự tự do về tài chính của bạn.

4. Vun đắp tương lai từ hôm nay

Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư cổ phiếu bởi không muốn đợi đến 10 năm sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. Lối suy nghĩ đó bây giờ không còn hợp thời nữa vì như thế bạn sẽ chỉ tồn tại trong 10 năm. Vấn đề đặt ra là sau đó liệu bạn có cảm thấy tốt hơn hay không? Hiện tại của bạn chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ?

5. Thay vì mua sắm hãy đầu tư và để dành

Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có. Họ luôn cảm thấy như nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. Họ hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Đó không phải là kết quả của việc trở nên giàu có mà đó là lý do họ giàu có.

6. Biết khát khao và học cách để thành công, phấn đấu để cạnh tranh với những người thành công Một nhà đầu tư tài giỏi đã nói rằng bạn hãy đưa ra những đặc điểm mà bạn ao ước và không thích nhất về một “thần tượng” nào đó của mình. Sau đó hãy làm mọi thứ trong khả năng của mình để phát triển những đặc điểm bạn thích và loại bỏ những đặc điểm mà bạn không thích. Hãy cố gắng uốn nắn và biến mình thành kiểu người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ tìm thấy rằng bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình trước thì tiền sẽ bắt đầu “chảy” vào cuộc sống của bạn. Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có. Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó. Bằng cách xây dựng “đội quân hùng hậu” của mình từ mỗi binh sĩ một lúc và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn.

7. Nhiều tiền không phải là câu trả lời cho tất cả Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề của bạn. Đồng tiền là một chiếc kính phóng đại, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc.

Nếu bạn không có khả năng kiếm được đủ tiền để trang trải thì cuộc sống của bạn sẽ thật tồi tệ. Nhưng vấn đề quan trọng không phải là số tiền bạn kiếm được mà chính ở chỗ bạn đã được dạy cách tiêu tiền như thế nào.

8. Nếu bố mẹ bạn không giàu có thì đừng đi theo vết xe đổ đó Định nghĩa về sự điên rồ đó là lập lại một việc giống nhau và mong chờ một kết quả khác. Nếu bố mẹ của bạn không sống một cuộc sống mà bạn muốn thì đừng làm những điều mà họ đã làm. Bạn phải thoát khỏi tâm lý của những thế hệ trước nếu bạn muốn có một cuộc sống khác với họ.

Bạn cần phải đạt được sự thoải mái về tài chính và thành công – cả hai thứ – dù gia đình bạn có thể có hoặc không. Đầu tiên, hãy kiên quyết sẽ trả hết nợ nần. Hãy tìm xem những khoản nợ nào nên được trả hết trước khi bạn đầu tư hoặc những khoản nợ nào có thể chấp nhận được. Thứ hai, tiết kiệm và đầu tư tài chính ở mức độ cao nhất theo ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Một trong những phương pháp tốt là hãy đầu tư cho chính bản thân mình trước.

Không có nơi nào khác tiền của bạn có thể làm nhiều cho bạn như khi bạn sử dụng nó để đầu tư vào việc làm ăn. Đó là sự nhìn xa trông rộng lâu dài và tuyệt vời.

9. Đừng lo lắng

Điều kỳ lạ của cuộc sống đó là nó không quá quan trọng rằng bạn đang ở đâu mà là bạn sẽ như thế nào, làm gì. Một khi bạn đã chọn lựa việc xây dựng một sự đảm bảo có giá trị, đừng để suy nghĩ thứ hai khác kiểu như “Sẽ thế nào nếu…”. Mỗi phút giây trôi qua, bạn đang trưởng thành hơn và càng gần hơn mục tiêu cuối cùng của mình-sự kiểm soát và tự do.

Một đồng tiền rơi vào tay bạn có nghĩa là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính chắc chắn sẽ đến với bạn. Ngày đó sẽ đến khi bạn có thể trả được tiền mua xe, nhà hoặc bất cứ thứ gì khác của bạn. Cho đến khi đó, đừng quá lo lắng mà hãy biết tận hưởng cuộc sống và phấn đấu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Con Gái, Làm Sao Để Trở Nên Có Giá? – Phần 1 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!