Đề Xuất 3/2023 # Đạt Điểm Trắc Nghiệm Toán Cao Không Phải Nhờ Mẹo Hay Thủ Thuật Giải # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Đạt Điểm Trắc Nghiệm Toán Cao Không Phải Nhờ Mẹo Hay Thủ Thuật Giải # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đạt Điểm Trắc Nghiệm Toán Cao Không Phải Nhờ Mẹo Hay Thủ Thuật Giải mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thầy Nguyễn Đức Thọ – giáo viên trường THPT Bình Minh (Hoài Đức, Hà Nội) – chia sẻ những lưu ý giúp ôn thi môn Toán hiệu quả trước kỳ thi THPT quốc gia.

Sử dụng máy tính Casio giải Toán trắc nghiệm

Thầy Nguyễn Đức Thọ cho biết có nhiều cách để làm bài thi môn Toán THPT quốc gia hiệu quả hơn.

Đây là phương pháp rất hữu ích, giúp giải nhanh và chính xác một số câu (khoảng từ 7-10 câu) trong đề thi, đặc biệt trong các chuyên đề: Mũ – Logarit, số phức, nguyên hàm – tích phân.

Đạt điểm trắc nghiệm Toán cao không phảinhờ mẹo hay thủ thuật giải

Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Thầy Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh nắm chắc kiến thức sách giáo khoa lớp 12 là việc đầu tiên và quan trọng không thể xem thường. Dù là hình thức tự luận hay trắc nghiệm Toán, kiến thức vẫn nằm trong trong sách giáo khoa.

Thay đổi cách học và tư duy

Khi chuyển qua hình thức thi trắc nghiệm môn Toán, học sinh không cần chú trọng tới cách trình bày cẩn thận trong bài thi nữa. Điều cần quan tâm là làm thế nào để giải nhanh, ngắn gọn và quan trọng là chính xác. Đối với hình thức trắc nghiệm khách quan, một trong những khó khăn lớn nhất là học sinh bị áp lực thời gian bởi phải vận dụng cả kiến thức và kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Với kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp và ôn thi tốt nghiệp, thầy Nguyễn Đức Thọ nhận thấy, việc phân bổ thời gian cho các câu hỏi theo mức độ khó – dễ như sau: Câu hỏi dễ – thời gian làm bài khoảng 1 phút; câu hỏi trung bình – thời gian làm bài khoảng 2 phút; câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút. Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kì, học sinh có thể chọn ngẫu nhiên một phương án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó. “Để làm được điều này, các em phải rèn luyện thật nhiều với các dạng bài/dạng đề có cấu trúc tương tự đề thi minh họa để quen với áp lực phòng thi và rèn được phản xạ, từ đó có thể giải quyết câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn”, thầy Thọ cho hay.

Một số kinh nghiệm khi làm bài thi

Với hình thức thi trắc nghiệm môn Toán, cấu trúc của đề thi THPT quốc gia là 60% cơ bản và 40% nâng cao. Vì vậy, các câu dễ và khó có thể đan xen. Do đó, theo thầy Nguyễn Đức Thọ, thí sinh muốn đạt điểm cao không nên làm bài theo thứ tự mà nên làm thành 3-4 lượt: Lượt một, thí sinh đọc lướt và phát hiện câu hỏi dễ, làm thật nhanh, bỏ qua các câu khó. Lượt hai, thí sinh làm những câu trung bình, cần có sự tính toán và vẽ hình. Lượt ba và bốn dành cho những câu khó. “Để đạt điểm Toán trắc nghiệm cao không phải nhờ mẹo hay thủ thuật giải mà chính là tư duy. Rèn luyện nhiều đề thi thử để thực hiện tốt các kỹ năng như tính toán, sử dụng máy tính, vẽ hình, phương pháp loại trừ… sẽ giúp học sinh tự tin hơn”, thầy Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh.

Thủ Thuật Casio Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán 12

Tên tài liệu: Thủ thuật Casio giải nhanh trắc nghiệm Toán 12 Tác giả: Vương Thanh Bình Nội dung chính: Phương pháp sử dụng máy tính Casio trong giải Toán Năm phát hành: 2017 Số trang: 312 Giới thiệu sơ lược: Sách hướng dẫn các thủ thuật giải toán bằng Casio của các chương: Hàm số, Logarit, Nguyên hàm – Tích phân, Oxyz và Số phức

Làm thế nào để tìm ra đáp án chính xác trong 1 phút 48 giây?? Để làm được việc này thì các em học sinh không thể thiếu chiếc máy tính Casio cầm tay. Nhằm giúp các em biết được những thủ thuật giải bài trên máy tính cầm tay casio, tác giả Vương Thanh Bình phối hợp với nhà sách Khang Việt cho phát hành cuốn Thủ Thuật Casio Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán 12.

Cấu trúc cuốn sách gồm 5 chuyên đề được trình bày bám sát theo nội dung của cấu trúc đề thi.

Phần 2: Hàm số mũ và Logarit

Phần 3: Nguyên hàm và tích phân

Phần 4: Hình tọa độ trong khồn gian

Phần 5: Số phức

Ở mỗi chuyên đề gồm 2 phần:

Phần 1: Các ví dụ được thiết kế ở dạng đơn giản, giúp học sinh nhận biết được thủ thuật, nhận biết đáp án nhanh chóng.

Phần 2: Cascvis dụ ở dạng nâng cao, dạng hạn chế, lợi hai của máy tính.

Điểm Hot của cuốn sách này là gì:

8 Thủ thuật tư duy Casio tìm nhanh Giá trị lớn nhất giá trị nhỏ nhất, tính đồng biến nghịch biến, cực trị, tiếp tuyến, giới hạn, đạo hàm… của hàm số, tìm nhanh tiệm cận, sự tương giao của đồ thị hàm số

9 Thủ thuật tư duy Casio tìm nhanh nghiệm, số nghiệm của phương trình bất phương trình Mũ-Logarit, so sánh 2 đại lượng Mũ-Logarit, tính giá trị biểu thức Mũ Logarit…

6 Thủ thuật tư duy Casio tìm nhanh nguyên hàm, tích phân, diện tích hình phẳng, thể tích khối tròn xoay, quãng đường vật chuyển động, giải các bài toán hạn chế máy tính casio

5 Thủ thuật tư duy Casio giải nhanh bài toán vị trí tương đối, góc, khoảng cách, thể tích, hình chiếu vuông góc trong hình tọa độ không gian Oxyz

5 Thủ thuật tư duy Casio giải nhanh bài toán tìm số phức, môđun, số phức liên hợp, số phức nghịch đảo, acgumen số phức, biểu diễn hình học số phức, quỹ tích điểm biểu diễn số phức, tìm min max môđun số phức, giải phương trình số phức.

Hơn nữa, các ví dụ minh họa trong cuốn sách đều cập nhật nhất theo cấu trúc của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Các ví dụ được trích từ nguồn uy tín là đề thi thử Đại học của các trường chuyên trên cả nước vừa thi cách đây ít hôm như: chuyên Khoa học tự nhiên, chuyên Lam Sơn, chuyên Sư phạm, chuyên Vĩnh Phúc, chuyên Bắc Ninh …

Đây thực sự là tài liệu quý giá giúp các em học sinh đạt điểm tối đa trong kì thi.

Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao trong các kì thi!

Cách Làm Trắc Nghiệm Tiếng Anh Giúp Bạn Đạt Điểm Cao

Sử dụng cách làm trắc nghiệm tiếng Anh nhanh là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tối ưu thời gian làm bài thi mà vẫn có thể đạt điểm cao. 

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mặc dù đây là môn học đã gắn liền với các thí sinh từ cấp 1 nhưng vẫn còn khá nhiều bạn học sinh gặp khó khăn khi làm bài thi này, đặc biệt là với các bạn theo ban A, ban B,… 

1. Những lưu ý khi làm trắc nghiệm Tiếng Anh

Để đạt điểm cao trong bài thi môn tiếng Anh, bên cạnh việc áp dụng các mẹo làm nhanh, bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý sau:

Lướt qua một lượt đề thi: Sau khi phát đề thi bạn sẽ được kiểm tra đề trong khoảng từ 5-10 phút. Hãy tận dụng thời gian đó để lướt qua một lượt đề thi. Sau đó lọc nhanh những câu dễ làm trước, câu khó làm sau.

Nên tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm: Để tránh mất nhiều thời gian, bạn nên tô trực tiếp vào giấy trắc nghiệm. Bạn cũng nên sử dụng bút chì 2B trong quá trình làm bài để dễ tô và tẩy

Khi đi thi nên mang theo đồng hồ đeo tay loại bình thường, không phải đồng hồ thông minh để theo dõi thời gian làm bài

Để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc, hãy đọc thật kỹ đề bài trước khi làm. Đặc biệt các câu yêu cầu tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Với những câu chưa làm được hãy đánh dấu lại để không bị bỏ sót bất kì câu hỏi nào

Không nên quá tập trung vào một câu hỏi. Điều này sẽ làm mất thời gian làm bài và ảnh hưởng đến tiến độ làm các câu còn lại

Phải làm hết các câu hỏi, không được để trống, có thể đánh bừa nếu không còn thời gian

2. Các cách làm trắc nghiệm tiếng Anh nhanh

Lưu ý: Việc học mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh chỉ nên áp dụng cho những câu khó, không giải được. Để có thể đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 môn tiếng Anh, việc luyện tập nhiều đề thi tiếng Anh khác nhau đóng vai trò quan trọng không thể thay thế. 

Đối với câu hỏi chọn từ hoặc cụm từ

Nếu là từ vựng, hãy xác định loại từ của nó là gì? Dạng thức của từ cần điền là số ít hay số nhiều…

Nếu về ngữ pháp, hãy chọn từ khi ghép vào tạo nên một cụm từ có nghĩa hoặc thành ngữ quen thuộc.

Trong trường hợp bạn gặp một câu hoàn toàn không biết nghĩa, lời khuyên được đưa ra đó là hãy chọn một đáp án bạn cảm thấy lạ nhất. Bởi trong đề thi ĐH, đáp án ít khi là một từ quen thuộc.

Hãy tìm từ keyword trong câu hỏi

Những từ này đóng vai trò định hướng trong mỗi câu hỏi. Chính vì vậy nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được các thông tin cần tìm. Từ đó nhanh chóng lựa chọn được đáp án đúng. Các từ keyword trong câu hỏi thường là danh từ, cụm danh từ, từ in hoa, con số và từ viết tắt.

Ví dụ:

Nếu gặp câu: “According to the passage, Jerry was…”, thì “Jerry” chính là keyword trong câu hỏi này. Bạn cần phải tìm trong đoạn văn các thông tin về Jerry và sẽ dễ dàng tìm ra đáp án ngay.

Với các câu có các đáp án tương đối giống nhau, hãy loại đáp án khác biệt nhất. 

Ví dụ:

A. She had to………

B. She had to………

C. She has to………

D. She had to………

Thấy câu C khác 3 câu kia nên loại, sau đó xem xét tiếp:

A. She had to have it given……….

B. She had to have it given ……….

C. She has to………

D. She had to have it to give ………

Thấy câu D khác 3 câu kia nên loại, sau đó xem tiếp 2 câu còn lại khác nhau chỗ nào mà đối chiếu với câu đề để tìm ra câu đúng.

Đối với các dạng bài đọc hiểu 

Đối với các bài đọc hiểu, đừng cố gắng đọc và dịch toàn bộ đoạn văn. Điều này sẽ làm mất thời gian làm những bài khác. Hãy áp dụng phương pháp tìm từ keyword (được đề cập ở trên) để làm nhanh các câu hỏi đọc hiểu.

Đối với các câu hỏi trọng âm

Để làm nhanh được các câu hỏi trọng âm, bạn cần nắm được một số quy tắc đơn giản sau:

Phần lớn động từ và giới từ có 2 âm tiết thì trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ hai.

Hầu hết danh từ và tính từ có 2 âm tiết đều có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

Nếu các từ tận cùng bằng đuôi – ic, – ish, – ical, – sion, – tion, – ance, – ence, – idle, – ious, – iar, – ience, – id, – eous, – ian, – ity thì thì trọng âm nhấn vào âm tiết ngay trước nó.

Từ có hậu tố: – ee, – eer, – ese, – ique, – esque , – ain thì trọng âm rơi vào chính âm tiết đó.

Các từ tận cùng – graphy, – ate, – gy, – cy, – ity, – phy, – al thì trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3 từ dưới lên.

Đối với từ có ba âm tiết trở nên, trọng âm thường rơi vào âm tiết thứ ba từ sau ra trước (hay từ phải sang trái).

Hy vọng những cách làm bài trắc nghiệm tiếng Anh này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi sắp tới!  Để có thể đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 môn tiếng Anh, việc luyện tập nhiều đề thi tiếng Anh khác nhau đóng vai trò quan trọng không thể thay thế.

Phone

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Khoá học

Nếu bạn cần tư vấn thêm, Hãy gọi

097 288 87 54

Bí Quyết Đạt Điểm Cao Môn Toán 11

1. Nhớ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

2. Hình thành tư duy logic

Toán học là một môn học đòi hỏi sự tư duy logic của học sinh bởi lẽ, các kiến thức hầu như có mối liên hệ với nhau. Chính vì vậy, muốn làm tốt bài tập môn Toán, đặc biệt là ở lớp 11, các em cần sâu chuỗi các kiến thức lại với nhau để tìm được cách giải phù hợp nhất.

3. Sử dụng thành thạo máy tính

Trong kỳ thi đại học môn Toán, các em học sinh được phép sử dụng máy tính làm công cụ hỗ trợ. Vì thế, nếu các em không sử dụng thành thạo máy tính, các em đã đánh mất đi một quyền lợi của mình, không những thế, việc không sử dụng máy tính sẽ làm mất đi những khoảng thời gian quý báu, quyết định đến tương lai của các em. Do đó, ngay từ khi học lớp 11, các em học sinh nên thực hiện việc tính toán trên máy tính một cách thuần thục, mang lại kết quả cao cho các kỳ thi.

4. Tổng kết kiến thức sau mỗi bài học, chương học

Sau mỗi bài học, chương học của mình, các em học sinh lớp 11 nói chung và học sinh các lớp nói riêng cần tổng kết lại kiến thức để nắm được những phần kiến thức cơ bản, cùng như có sự so sánh, tư duy, củng cố lại những phần kiến thức này, phục vụ tốt hơn cho các bài học về sau.

Để có thể dễ dàng ghi nhớ chúng, các em nên hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy, sơ đồ hình cây, ghi lại những phần kiến thức lớn, nhỏ, phù hợp với mức độ quan trọng. Khi làm tốt điều này, thời gian sau, muốn xem lại, các em cũng dễ dàng nhớ lại chúng.

5. Phân chia thời gian học phù hợp

Trong chương trình lớp 11, hầu hết các môn học chính (Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh) đều tương đối nặng. Chính vì vậy, các em học sinh nên có sự phân chia thời gian biểu hợp lý giữa các môn cũng như trong 1 môn học. Các em nên tận dụng thời gian học ở trên lớp để nắm được những phần kiến thức cơ bản, những lí thuyết chính để dành thời gian ở nhà cho việc làm các bài tập vận dụng và các bài tập nâng cao.

6. Củng cố lại các phần kiến thức đã học

Sau các bài học, chương học, các em không nên bỏ quên chúng ở mỗi nơi mà cần tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi để xem lại, ghi nhớ lại và củng cố lại những phần kiến thức đó. Nếu như các em không củng cố, trí não sẽ không còn ghi nhớ những bài học này, do đó, sau khi các em cần học lại, tìm lại, việc học lại được thực hiện ở nút “Bắt đầu”.

Vớ 6 bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11, mong rằng các em học sinh sẽ tìm được phương pháp học tập hiệu quả nhất. Cũng xin lưu ý với các em rằng, bên cạnh việc học, các em nên dành thời gian để thư giãn và ăn uống, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Một sức khỏe tâm lý tốt, một sức khỏe thể chất tốt sẽ giúp các em có tinh thần học tập tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đạt Điểm Trắc Nghiệm Toán Cao Không Phải Nhờ Mẹo Hay Thủ Thuật Giải trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!